Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Ăn hại tiền dân xong rồi nghe dân chửi, cộng sản là vậy.

Bắt chước quá dở !! 


  Có nhiều người than phiền là sao mình nhìn cái gì của CSVN làm mình cũng chê , toàn nhận xét tiêu cực không có tích cực , nhưng thực sự là như vậy , bất cứ công trình nào của CSVN mà đem ra phân tích đúng lý lẽ thì chỉ thấy vừa dỏm vừa dở , lại còn thối tha bốc mùi , nhưng lại tốn hàng trăm tỷ đồng tiền thuế của người dân nghèo ! 

Cái công trình " điêu khắc " đầu mẹ VNAH này là CSVN bắt chước tượng đá ở núi Rushmore của Mỹ ( chửi người ta , nhất định đòi đánh cho người ta cút nhưng cái quỷ gì của người ta cũng thích , cũng ham , cũng bất chước ! ) , nhưng CSVN vì không có trình độ , không có óc thẩm mỹ , lại chăm chăm chỉ nhằm rút ruột công trình , ăn cướp của dân nên tuy bắt chước cái hay của người nhưng lại biến nó thành cái thối tha , dỏm dở .

Hãy thử so sánh xem sao nhé : 

Tượng của 4 người khai sáng ra nước Mỹ là George Washington , Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln được đục đẽo vào trong khối đá thiên nhiên của núi Rushmore . 

Thứ 1 vì đây là núi đá thiên nhiên có sẵn , chứ không phải chở đá từ nơi khác đến nên HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ , KHÔNG TỐN 1 CẮC CỦA DÂN về vấn đề nguyên liệu . 

Thứ 2 vì đây là đá thiên nhiên , có độ chịu đựng mưa nắng gió cát rất cao , lại được tạc vào phía trước của núi , phía sau vẫn có 1 mảng núi che chắn , và có các khe rãnh được khơi đặc biệt để thông nước , nên chỉ cần bỏ công điêu khắc 1 lần là có thể tồn tại mãi với thời gian , KHÔNG TỐN TIỀN TU SỬA GÌ CẢ ! 

Thứ 3 các bức tượng được điêu khắc rất sống động . Tượng nào cặp mắt cũng mở to nhìn về phía trước , rất có thần , nhìn thấy uy nghi oai phong . Tượng 2 ông Washington và Lincoln ở phía trước thì được điêu khắc có bờ vai và cổ áo đàng hoàng , nên nhìn không giống như bị chặt đầu đem cắm lên đó . 

Còn nhìn lại tượng Mẹ VNAH của CSVN thì sao ? 

Thứ 1 là tự nhiên chở 1 đống đá đến đó xây tượng , nên mới quá tốn kém , tốn đến 411 tỷ đồng tiền thuế xương máu của dân ( sắp tới đây thuế giá xăng lại sắp tăng lên mức khủng ! ) .

Thứ 2 là xây tượng đài chơ vơ giữa đồng trống , chỉ có mỗi cái đầu mẹ nhô ra , lại là đá nhân tạo , thi bảo đảm chỉ trong vòng 10 năm là mưa nắng gió cát sẽ xoi mòn cái đầu và cái mặt mẹ , sẽ không còn ra hình thù gì , và lúc đó sẽ lại TỐN TIỀN TRĂM TỈ ĐỂ TU SỬA ! Mà 1 cái đầu nhô ra như vậy bị xoi mòn thì làm sao mà sửa ? Chẳng lẽ chặt đi khắc cái đầu khác gắn vào ? 

Thứ 3 là điêu khắc quá tệ . Mẹ VNAH gì mà 2 mắt nhắm tịt , trán thì nhăn lại , mặt mày cau có như đang chịu đựng đau đớn khổ sở , nét mặt nhìn không uy nghi cũng chẳng hiền từ , ngược lại nhìn giống như mẹ bị chặt đầu đem cắm ra đó để bêu riếu vậy !! 

Sau cùng là đảng CSVN khoe khoang đây là tượng điêu khắc lớn nhất Đông Nam Á gì gì đó , thật ra là ăn gian và láo toét !! Cái đầu mẹ VNAH chỉ có chút xíu , còn lại có to lớn chăng là cái đống đá bên dưới ! Cái đống đá đó mà gọi là " tượng điêu khắc " thì cả đến con nít nó cũng cười cho vào mặt !! 

Khổ thế đấy ! Có muốn khen CSVN 1 câu cũng đếch tìm được cái gì dù nhỏ xíu để mà khen !

FB Ngoc Nhi.

15 nhận xét:

 1. Đây là đầu của bà mẹ nhẫn tâm Nguyễn thị Thứ: đã đẩy chồng mình, con mình ,cháu mình vào chổ chết ..để được đảng vinh danh( nhục)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù có nói thế nào đi nữa cũng nên có căn cứ chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé, thế thì không hợp lý cho lắm đâu.
   Không có căn cứ gì sao chúng có thể thực hiện mãi cái trò đó chứ, không có cái giới hạn nào cho chúng hơn hay sao, và phải chăng cần có cái biện pháp mạnh hơn mới có thể khiến chúng phải ngậm cái mồm thối của chúng hay sao.

   Xóa
  2. với chúng lúc nào mở cái mồm ra cũng chỉ có cái việc chửi bới chứ có làm được cái gì hơn được đâu mà, không làm cách này thì cũng có cách khác để có thể thực hiện cho được cái mục đích đó của chúng mà.
   Không có hiểu chúng có thể làm cái gì tử tế hơn được chứ, và không có cái giới hạn nào cho chúng có thể thực hiện cái mục đích đó đâu.

   Xóa
  3. chúng cũng không làm được cái gì cho nên một con người cả đâu cho nên cũng chỉ có cách xuyên tạc với bịa đặt thì mới có thể thực hiện cho được cái việc làm chống phá của chúng mà.
   Không có gì mà chúng không làm được cả đâu mà, không biết chúng có thể làm được cái trò nào hơn có thể thỏa mãn cho cái mục đích chống phá đó của chúng chứ.

   Xóa
  4. Tượng đá bà mẹ Việt Nam anh hùng để tưởng nhớ đến công lao của các mẹ và cũng là nơi để nhân dân cả nước tới thăm viếng còn việc xây tượng mẹ có những vết nhăm trên trán là vì ngày xưa các mẹ khổ nên có nhiều vết nhăn nên chúng ta xây tượng phải xây giống hình ảnh các mẹ đó là điều rất đúng.

   Xóa
 2. Không mở mồm ra nói thì thôi, nói ra càng thể hiện sự ngu dốt không tả được. Người mẹ Việt Nam Anh Hùng đã chịu biết bao khổ đau, hy sinh, mất mát cả đời để mang lại độc lập dân tộc ngày hôm nay. Hình ảnh đó vừa nhắc lại quá khứ đầy khó khăn của dân tộc ta vừa thể hiện sự biết ơn của cả dân tộc đối với những mẹ Việt Nam anh hùng đấy. Đừng là kẻ vô ơn, vô học như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói thật chứ người viết cái bài này cũng không hiểu cái gì là nhớ về cội nguồn cả đâu, không hiểu người này hiểu ch o được cái gì hơn được chứ.
   Những bà mẹ đó chúng ta cần có sự tưởng niệm cũng như để động viên tinh thần cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước chứ không phải là chuyện đùa

   Xóa
  2. không có ai mà chúng không chửi được, việc làm của chúng cũng chỉ có cái việc chửi bới chứ có làm được cái gì hơn được chứ, không biết chúng không làm được cái trò đó thì làm cái gì hơn được.
   Hành động đó của chúng cũng không có cái gì tốt đẹp cả đâu, với những người dân Việt Nam ai cũng thừa hiểu cái hành động đó của chúng chứ chẳng có cái gì lạ nữa cả đâu mà.

   Xóa
  3. không có cái gì là không thể cả đâu, cái kiến trúc thì có cái gì mà bàn với cãi làm cái gì chứ, cái quan trọng là sự tưởng nhớ cũng như lòng thành dành cho người đã khuất mới là điều quan trọng.
   Không ai lại đi bắt ép mấy cái điều đó làm cái gì cả đâu, và không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn nếu chúng cũng chỉ có cái việc làm cái trò trẻ con đó.

   Xóa
  4. Hãy biết nói cho rõ ràng đúng đắn nhá ,đừng có mà ăn nói bậy bạ như vậy chứ .Những đóng góp của những bà mẹ Việt Nam anh hùng là không thể kể nổi ,gày xưa các mẹ khổ nên có nhiều vết nhăn nên chúng ta xây tượng phải xây giống hình ảnh các mẹ đó là điều rất đúng.

   Xóa
 3. Người viết bài báo này đúng là không có hiểu biết gì về nghệ thuật cả nhưng lại thích thể hiện, phán xét một công trình nghệ thuật trên phương diện cá nhân. Người ta chửi các nhà lãnh đạo nước Mỹ có âm mưu chống lại chế độ cộng sản ở Việt Nam nhưng không hề phủ nhận tất cả các giá trị văn hóa, nghệ thuật của nước Mỹ mà luôn biết kế thừa và học hỏi những gì tốt đẹp của họ. Tượng mẹ Việt Nam anh hùng là hiện thân của một người mẹ nghèo khổ, nhân từ giàu đức hy sinh, kẻ không có con mắt nhìn lại nhận xét, chê bai không đúng ý nghĩa mà bức tượng thể hiện thì càng chứng tỏ sự ngu dốt của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng như vậy, chúng cũng không thể hiểu cho được trong cái cuộc chiến đó thì những người phụ nữ đã có sự hy sinh như thế nào và việc có kiến trúc giống nhau đó cũng không có cái vấn đề gì cả đâu mà.
   Điều đó chỉ mang tính chất tượng trưng chứ cái muốn hướng đến thì mới quan trọng và có thể giúp cho mọi người có cái nhìn nhận đúng đắn chứ không có cái gì đâu.

   Xóa
  2. cần có sự so sánh cho đúng đắn chứ không phải cái nào nói ra cũng có thể chấp nhận cho được, người thông minh là biết mình đang thiếu cái gì và cần giữ cái gì chứ không khăng khăng thực hiện một cách cứng nhắc đâu.
   Điều đó là hoàn toàn sai lầm và cái quan điểm đó nó mang màu sắc của những kẻ thiểm cận chứ chẳng có cái gì hơn được đâu.

   Xóa
 4. bức tượng đó thể hiện cho tinh thần của những người mẹ Việt Nam anh hùng nhưng cũng cần tạo nên hình ảnh đẹp cho nó chứ không thể vì một vài lý do mà làm mất đi hình ảnh đẹp đó được.
  Không có cái gì là không thể cả và kiến trúc đó cũng không nói lên được cái gì như việc mà tác giả xuyên tạc cả đâu, như thế thì nó không có cái gì hợp lý cả đâu mà.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy người viết ra bài viết trên chẳng hiểu gì nhưng lại viết ra bài viết mang đậm chất phản động, nước ta và nước Mỹ là hai nước hoàn toàn khác nhau khí hậu phong tục tập quán nền văn hóa cũng khác nhau nên làm sao bảo nước ta đi xây giống nước Mỹ được chúng ta xây tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng là để tưởng nhớ đến công lao của các mẹ và cũng là nơi để nhân dân cả nước tới thăm viếng còn việc xây tượng mẹ có những vết nhăm trên trán là vì ngày xưa các mẹ khổ nên có nhiều vết nhăn nên chúng ta xây tượng phải xây giống hình ảnh các mẹ đó là điều rất đúng.

  Trả lờiXóa