Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

Phụ nữ Việt nam bị lừa !

Phụ nữ Việt Nam bị đánh lừa về ý nghĩa ngày 8 tháng 3

Các nữ dân oan Việt nam.

Đăng ngày: 08.03.2015 
VRNs (08.03.2015) – Sài Gòn – Theo dòng lịch sử, ngày 08.03 là ngày phụ nữ xuống đường biểu tình, diễn hành, đấu tranh cho quyền lợi nữ công nhân, quyền trẻ em, quyền sống của phụ nữ, quyền bình đẳng chính trị… Các hoạt động này diễn ra trước tiên ở Mỹ và Âu châu. Nhờ kiên trì, những mục tiêu đấu tranh của phụ nữ ở các nước này đã thu được kết quả rõ ràng. Có thể vì mục tiêu đã hoàn thành, nên tại Mỹ và các nước Tây Âu hiện nay không còn mừng ngày Quốc tế phụ nữ nữa.


Trong khi đó, thế giới cộng sản chủ động thành lập ngày Quốc tế phụ nữ này, nhưng các quyền của phụ nữ vẫn không được tôn trọng. Tuy vậy, phụ nữ ở các nước cộng sản không hề tự mình biểu tình đòi quyền, mà chỉ tham gia các cuộc meeting do đảng cộng sản cho phép tổ chức.

Ở các nước cộng sản, nhà cầm quyền khôn khéo, đánh lừa phụ nữ bằng cách khuyến khích tổ chức lễ hội tưng bừng. Những người đàn ông cũng tranh thủ ru ngủ phụ nữ bằng quà cáp. Do vậy phụ nữ ở các nước cộng sản chỉ còn mong đến ngày 8 tháng 3 để được đi shopping, đi dự lễ hội, ăn uống mà quên đi ý nghĩa thật của ngày đó.

Tại Việt Nam có rất nhiều phụ nữ đang bị đối xử bất công từ cánh đồng lúa ở nông thôn đến các nhà máy dệt may ở thành thị. Các nhà tù ở Việt Nam đang giam giữ nhiều phụ nữ vô tội, xét theo các Công ước quốc tế và Hiến pháp Việt Nam. Ở Việt Nam đến hôm nay vẫn trọng nam khinh nữ.

Xuyến Dân An cho biết: “Thống kê cho biết trên thế giới này, phụ nữ nghèo ở các nước chậm phát triển trong đó có Việt Nam, thường phải sống trong: nghèo túng, nạn nhân của bạo hành gia đình và trầm cảm. Ngày 8 tháng 3 nhắc đến trách nhiệm nâng cao nhân phẩm và phẩm chất sống của những người mẹ, người chị, người em đã và đang sống bằng hết trái tim mình để lo cho người khác…”

Ông Trần Bang nêu suy nghĩ: “Có bình đẳng Nam-Nữ không? khi chưa có bình đẳng công dân, khi nói đến Nhân quyền (quyền con người) thì bị coi là “phản động”, khi còn chế độ phân biệt lý lịch “ngụy”- “ta”, khi còn chế độ sỹ quan công an lấy vợ Công Giáo thì phải nghỉ việc, khi muốn làm việc công cộng (hay chính trị) như tham gia đảm nhiệm các chức vụ Nhà nước, các chức vụ trong Chính quyền các cấp thì phải vào đảng cộng sản…”

Những phụ nữ tự do và thông minh, không bị cộng sản lừa của Việt Nam đâu hết rồi? #tinvui

—-

Một chút lịch sử (theo Wikipedia)
- Tại Thành phố New York (Mỹ), ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt (nam và nữ) biểu tình chống lại những điều kiện làm việc khắc nghiệt: 12 giờ làm việc một ngày (đấu tranh bảo vệ quyền lợi công nhân)
- Hai năm sau (1859), cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên để bảo vệ và giành một số quyền lợi (đấu tranh bảo vệ quyền lợi nữ công nhân).
- 50 năm sau, ngày 8 tháng 3 năm 1908, có 15.000 phụ nữ diễn hành trên các đường phố New York để đòi được giảm giờ làm việc, lương cao hơn và hủy bỏ việc nhận trẻ em vào làm tại các nhà máy. Khẩu hiệu của họ là “Bánh mì và Hoa hồng” (Bread and Roses). Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28 tháng 2 năm 1909 (đấu tranh bảo vệ quyền lợi nữ công nhân và quyền trẻ em).
- Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế cộng sản) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã chọn ngày 8 tháng 3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ (hệ thống cộng sản thế giới chọn làm ngày QTPN).
- Năm 1911, ngày Quốc tế Phụ nữ được đánh dấu cho lần đầu tiên (19 tháng 3) ở Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ, đã được hơn một triệu người tham gia diễn hành (Âu châu chọn 1 ngày trong tháng 3, không phải 8.3).
- Năm 1912, có 14.000 công nhân hãng dệt đình công và la lớn “Better to starve fighting than starve working – Chết đói vì chiến đấu hơn là chết đói vì làm việc”. Nữ công nhân nghỉ việc 3 tháng (phụ nữ đình công đòi ưu đãi).
- Ngày 8 tháng 3 năm 1914: Phụ nữ Đức đòi quyền bầu cử nhưng đến ngày 12 tháng 10 năm 1918 mới được chấp thuận (Phụ nữ đòi quyền bình đẳng chính trị).
- Ngày 23 tháng 2 năm 1917 theo lịch Nga, nhằm ngày 8 tháng 3 dương lịch, với 2 triệu binh lính Nga đã chết trong chiến tranh các phụ nữ Nga đã ra đường biểu tình đình công, đòi bánh mì và đòi trả chồng con họ trở về từ chiến trận. Cuộc đình công này đã khiến hoàng đế Nikolai II phải thoái vị và góp phần rất lớn vào cuộc Cách mạng Tháng Mười ở Nga (phụ nữ kêu oan cho chồng con và góp phần lật đổ chế độ).
- Từ năm 1950 tại Việt Nam, vào ngày mùng 6 tháng hai âm lịch mỗi năm đều có tổ chức ngày lễ Hai Bà Trưng ở Sài Gòn, và sau đó đã dùng ngày lễ này làm ngày Phụ nữ (ngày Hai Bà Trưng đánh quân xâm lược Hoa Lục là ngày phụ nữ VN).
- Năm 1977, Liên Hiệp Quốc quyết định mời các nước dành một ngày để nói lên quyền lợi của người phụ nữ và hòa bình thế giới. Và ngày 8 tháng 3 được chọn để trở thành ngày lễ chung cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Facebook Tin Vui

22 nhận xét:

 1. vì mục tiêu đã hoàn thành, nên tại Mỹ và các nước Tây Âu hiện nay không còn mừng ngày
  Quốc tế phụ nữ nữa. thế hóa ra giờ ngày kỷ niệm cho phụ nữ thể hiện sự tôn trọng phụ nữ
  nhưng mà chúng lại bỏ đi, đó gọi là sự kỳ thị phụ nữ chứ mày, sao mà lý luận câu nào nghe
  cũng ngu như thế..hôm nay mày có chúc cho mẹ mày không vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không có cái lý lẽ nào ngu hơn như thế này, chắc rằng hắn không phải là người có bộ
   não ổn định rồi. đánh lừa phụ nữ bằng cách khuyến khích tổ chức lễ hội tưng bừng. Những người
   đàn ông cũng tranh thủ ru ngủ phụ nữ bằng quà cáp.đấy gọi là tôn vinh những người phụ nữ đó

   Xóa
  2. có khi nào mà mục tiêu hoàn thành nên họ không kỷ niệm ngày 8-3 nữa , đúng là lũ ngu
   thế không biết, đây là ngày kỷ niệm chung cho phụ nữ thế giới, cho nên chúng không tổ
   chức thì mới gọi là kỳ thị phân biệt đối xử với phụ nữ đó, lại còn phụ nữ bị lừa đảo à, có
   mà lũ dâm oan này bị mấy thằng dâm chủ cuội lừa đấy

   Xóa
  3. tác giả nói rằng: "thế giới cộng sản chủ động thành lập ngày Quốc tế phụ nữ này, nhưng các quyền của phụ nữ vẫn không được tôn trọng" .
   Không biết chúng có biết có cái căn cứ gì cho cái luận điệu đó không thế mà mạnh miệng đến thế không biết, không thể chấp nhận cho sự quy chụp cũng như suy luận như thế được.

   Xóa
  4. đừng có so sánh một chiều ngu ngốc dến như vậy chứ, phu nữ nơi nào chả như nhau mà đều mong muốn giải thoát, mong muốn công bằng xã hội. Xã hội hiện nay không có cái gì gọi là có sự phân biệt thế này thế nọ đâu, không phải chuyện ngày một ngày hai đâu mà thích làm thế nào cũng được.
   Hiện nay trong xã hội những người phụ nữ thường có những ưu tiên nhất định chứ không có cái gì gọi là có sự phân biệt cũng như kì thị cả đâu.

   Xóa
  5. đơn giản thì chúng cũng chỉ có cách gạt người khác thì mới có thể thỏa mãn cho cái mục đích của chúng chứ có cái gì hơn được chứ. Không có hiểu cái mà tác giả đang nói thì cóc cái gì chứ đâu, việc làm đúng đắn của đảng đã đảm bảo cho sự công bằng cũng như người phụ nữ được lợi cũng như thực hiện cho được sự công bằng chứ không phải như tác giả xuyên tạc đâu.

   Xóa
 2. Vâng , phụ nữ ở việt nam chẳng được đối xử công bằng, bị phân biệt đối xử cho nên phụ
  nữ bây giờ tham gia chính trị nhiều như thế, nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng chả khác gì
  nam giới như thế, những tập đoàn kinh tế, những vị trí trong tổ chức đảng, nhà nước như
  thế, những tỷ lệ đáng quan tâm trong bộ máy các cấp như thế, có lẽ đó là phân biệt đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ở mỹ có tổ chức nữa thì chắc cũng chả có ý nghĩa gì nữa vì bao nhiêu vụ việc
   có làm được gì đâu, nào là phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục rồi những người da đen ở
   mỹ trong các khu ổ chuột, ở đấy họ lấy đâu ra nhân quyền, đấy phải gọi là sự giàu sang
   của tư bản mỹ trên mồ hôi máu xương của người nghèo và người da màu

   Xóa
  2. Đó cũng chỉ là luận điệu của những con người vốn chẳng có cái gì thể hiện cho tinh thần cũng như hành động cho đúng đắn là người dân Việt Nam đâu mà
   Phải chăng dòng màu của họ cũng không có cái gì cao quý hơn được chứ, không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được chứ.

   Xóa
  3. thôi đừng có giở cái trò khốn đó mãi, thế thì cũng không có cái gì hay ho đâu, những người phụ nữ Việt Nam hiện nay có rất nhiều quyền cũng như lợi ích và cũng đóng góp to lớn cho xã hội chứ không như cái đám này nó vu khống đâu.
   Việc làm của chúng cũng chỉ muốn hạ bệ uy tín của người khác chứ không có cái gì hơn đâu mà, không biết chúng có thể làm được cái trò gì gọi là thể hiện cho lý luận cũng như khả năng của chúng không đây.

   Xóa
 3. Ở Việt Nam phụ nữ bị đối xử bất công ư? Thế thử hỏi tác giả bài viết này trả lời xem nếu như bị đối xử bất công tại sao vẫn có bao nhiêu phụ nữ được đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, thậm chí còn là các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì chứ, đó cũng chỉ là luận điệu của những kẻ chỉ biết bản thân chứ không quan tâm đến người khác mà thôi chứ chẳng có cái gì nữa mà.
   Không hiểu chúng có cái trò gì hơn nếu không thực hiện cái trò này nữa, việc làm đó cũng có cái gì là tốt đẹp cả đâu, và cái so sánh của bạn cũng chẳng có tính thuyết phục gi cả đâu.

   Xóa
 4. đừng có so sánh một chiều ngu ngốc dến như vậy chứ, phu nữ nơi nào chả như nhau mà đều mong muốn giải thoát, mong muốn công bằng xã hội, không còn trọng nam khinh nữ nữa chứ, bởi họ cũng chả thua kém gì đàn ông về nhiều mặt cả. Và ngày quốc tế phụ nữ 8/3 thì là ngày mà cả thế giới người ta kỉ niệm, chứ chả riêng gì đất nước ta cả đâu, đừng có phân biệt cộng sản hay là tư bản chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. so sánh cái kiểu chẳng giống ai thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, khoảng cách cũng như cái chế độ cũng không có gì là tương đồng thì làm sao có cái gì là sự tương đồng chứ.
   Những đánh giá đó cũng chỉ có những kẻ thiểm cận mới có thể nói chứ không có người nào có thể nhìn nhận cái kiểu chẳng đâu vào đâu như thế.

   Xóa
  2. Haizz,càng đọc càng thầy nhàm quá đi mất ,không có chút gì là liên quan cho nhau cả. Tôi thấy chị em nên ở nhà chăm sóc chồng con cho tốt, làm tốt công việc của mình để góp phần xây dựng đất nước, xây dựng gia đình chứ hơi đâu mà đi nghe cái lời kêu gọi vớ vẩn kia

   Xóa
 5. nhân quyền chỉ là cái cớ mà những bọn chống cộng đưa ra để biện minh cho những hành vi muốn lật đổ chế độ của mình, cái trò mèo biểu tình bạo loạn thực chất là muốn dựng lên cái trò cách mạng màu nhằm lật đổ chế độ này một cách không mất một tiếng súng, đó là trò mèo mà những nhà dân chủ dựng lên để diễn kịch

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chỉ vì cái nhân quyền mà Mỹ áp đặt đó mà chúng có thể thực hiện bất cứ việc gì có thể thỏa mãn cho mục đích chống phá của chúng mà.
   Đơn giản cũng chỉ có thế thì mới có thể thực hiện cho được cái mục đích khốn nạn của chúng mà và cũng không có cái giới hạn nào cho chúng thực hiện cái trò khốn đó cả đâu.

   Xóa
  2. Một bài viết không có chút thông tin nào là đúng, tôi thấy ở Việt Nam người phụ nữ được coi trọng và có đầy đủ quyền công dân nam nữa rất bình đẳng trong hiếp pháp Việt Nam.
   Cái mà chúng nói không có cái căn gì và cái so sánh đó cũng chỉ mang khía cạnh nhỏ chứ không nói lên được cái gì hơn ngoài việc làm thể hiện cho hành động của những con người chăng có kiến thức gì cả ngoài những ngôn từ thiếu suy nghĩ.

   Xóa
 6. không ai cho những thằng đần chính trị lên để bôi lem đâu, những con người thiếu hiểu biết về bản chất của bọn phương tây, những cái hội này đều nhận tiền của bọn người việt hải ngoại mà sau lưng chúng nó là những tổ chức phi lợi nhuận bị phương tây thao túng, thì thử hỏi rằng cái trò mèo dân chủ này có phải là hớ hênh không

  Trả lờiXóa
 7. Đơn giản hỏi tác giả một câu nếu như tác giả nói thì tại sao cả thế giới vẫn lấy ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ, mà không phải chỉ là các nước xã hội chủ nghĩa như nước ta lấy thôi?

  Trả lờiXóa
 8. Một bài viết không có chút thông tin nào là đúng, tôi thấy ở Việt Nam người phụ nữ được coi trọng và có đầy đủ quyền công dân nam nữa rất bình đẳng trong hiếp pháp Việt Nam cũng quy định là mọi người đều bình đẳng và Nhà Nước đảm bảo mọi quyền của công dân, ngày mùng 8/3 là ngày quốc tế phụ nữa nên chúng ta phải tổ chức cho phụ nữ chứ ở nước Mỹ và các nước phương tây người phụ nữ không có quyền và bị khinh bỉ nên mọi người mới phải xuống đường biểu tình nhưng vẫn không được chính phủ các nước này công nhận nên các quốc gia này mới không tổ chức ngày quốc tế phụ nữ cho phụ nữ.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là cái lý lẽ của bọn rận chủ, mình có bao giờ nghe nói ngày 08.03 là ngày phụ nữ xuống đường biểu tình, diễn hành, đấu tranh cho quyền lợi nữ công nhân, quyền trẻ em, quyền sống của phụ nữ, quyền bình đẳng chính trị… các thư linh tinh nữa đâu, đơn giản đó là ngày mà những người phụ nữ được tôn vinh thôi, đừng có mà lợi dụng ngày này để kích động chị em phụ nữ, không được đâu.

  Trả lờiXóa