Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Dân oan biểu tình trước tòa nhà Quốc hội !

Biểu tình trước Quốc hội sáng 30/3/2015

Sáng nay sang lấy tin về đoàn Chủ tịch Quốc hội Lào thăm Việt Nam, gặp ông Nguyễn Sinh Hùng đang cùng sĩ quan danh dự, quan chức Quốc hội đứng chờ phía Lào đến.

Đúng lúc Chủ tịch Quốc hội Lào đến nơi thì có một đám dân oan ở đâu xuất hiện, đông cả trăm người hò hét đả đảo, tiếng vọng tít phía trong phòng khách. Phải nói là lâm li, ấn tượng, ai oán.

Quan chức rỉ tai nhau:

- Cho công an dẹp đi. Không dẹp được à?

- Trong lúc IPU không thể "nặng tay" được đâu các anh. Lãnh đạo đã ra lệnh, đánh chỉ hổ mặt mình.

Xem ra, nếu dân ta muốn ta muốn có Luật Biểu tình thì nên nhân dịp này huy động lực lượng. Làm thật lớn vào, có khi cả nước xuống đường biểu tình nhân thể, cho họ quen đi đang trong lúc họ đang không dám "ra đòn" vì sợ mất hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế.

Sáng nay thế là Quốc hội Việt Nam được tiếng là "dân chủ" đấy.

VQP - Hà Nội, 30/3/2014

5 nhận xét:

  1. Toàn là những bà già không có suy nghĩ gì cả, họ có biết là Chủ tịch quốc hội Lào thăm Việt Nam là sự kiện chính trị quan trọng ảnh hưởng đến hợp tác kinh tế, chính trị, quốc phòng của hai nước không mà làm loạn như thế. Nghe theo lời mấy kẻ kích động mà gây hại đến an ninh, họ thích biểu tình thế sao? Chỉ làm lợi cho một số kẻ cơ hội có dịp nói xấu Đảng và chính quyền thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Không biết đây dân oan của thế kỷ bao nhiêu nữa nhưng trông ai cũng béo tốt thậm chí nhiều người còn tròn trùn trục lăn nhanh hơn chạy. Phải chăng vì "oan" nên họ ăn nhiều hơn, có nhiều món ngon hơn, nhiều tiền đi chơi nghỉ ngơi hơn nên họ mơi oan nhiều như vậy. Những người oan như thế chắc người ta người nào cũng muốn oan nữa. Thật hết đường nói với những người thích mạo danh "oan".

    Trả lờiXóa
  3. Đúng là có nhiều nơi, mà ở nước nào cũng có, người dân không chấp nhận những quyết định của chính phủ họ có thể phản đối. Tuy nhiên, người ta cần phải thể hiện sự phản ứng đó đúng cách mà pháp luật cho phép chứ không phải là làm cho hình ảnh đất nước họ xấu đi bằng những hành động không đúng như vậy. Chúng ta bức xúc nhưng không có nghĩa ỷ vào đó mà làm những việc không đúng và xấu hình ành quốc gia như thế!

    Trả lờiXóa