Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Thủ tướng xử vụ chặt cây , vụ gà lạc, vụ dê nhầm chuồng.

Thứ tư, 1/4/2015 | 18:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý sai phạm vụ chặt hạ cây xanh

Đánh giá việc thay thế cây xanh không nhận được sự đồng tình của dư luận, gây bức xúc, Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội khẩn trương thanh tra, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định.
Bày tỏ quan điểm về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị tại Hà Nội trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/4, người phát ngôn Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết việc quản lý cây xanh đô thị được quy định tại Nghị định số 64/2010 của Chính phủ. Theo đó, UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm quản lý toàn bộ cây xanh trên địa bàn. 

Nghị định cũng quy định rõ 3 loại cây được chặt hạ, dịch chuyển là: Cây đã chết, đã bị đổ gãy hoặc có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm; cây bị bệnh hoặc đến tuổi già cỗi không đảm bảo an toàn; cây trong các khu vực thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình.
Theo ông Nên, việc chặt hạ, thay thế cây xanh của Hà Nội vừa qua đã không được dư luận đồng tình và gây bức xúc trong xã hội, thành phố đã có chỉ đạo dừng triển khai và tiến hành thanh tra, kiểm tra làm rõ để có biện pháp xử lý theo quy định.
cay2-6739-1427887463.jpg
Cây có nguy cơ gãy đổ nằm trong danh mục được phép chặt hạ. Ảnh: Giang Huy.
UBND TP Hà Nội cũng đã có báo cáo gửi Thủ tướng về tình hình chặt hạ, thay thế cây xanh và đề xuất các giải pháp xử lý. Thủ tướng yêu cầu Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định. Bên cạnh đó phải rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện để kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp.
"Thủ tướng cũng yêu cầu TP Hà Nội tăng cường quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn theo đúng quy định và thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhân dân, tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện", Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho hay.
Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xử lý “vụ chặt cây xanh” trên địa bàn theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải. Theo đó, ông Thảo yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn, làm rõ, kết luận và báo cáo đề xuất thành phố xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ông Thảo yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội phải thực hiện các chỉ đạo trước đó gồm: Dừng cải tạo, thay thế cây xanh hai bên tuyến đường; Kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tất cả các khâu, các tiêu chí, cũng như biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện việc thay thế cây xanh trong thời gian qua; Điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp; Khắc phục những tồn tại trong quá trình tổ chức thực hiện; Đồng thời thông tin đầy đủ, công khai minh bạch và tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội trước khi thực hiện.
Ông Thảo cũng yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị phải tăng cường quản lý chặt chẽ cây xanh trên địa bàn theo quy định. Tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trước, trong mùa mưa bão và đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị Hà Nội.
Hoàng Thuỳ-Võ Hải

10 nhận xét:

 1. tôi xin đề nghị thủ tướng nguyễn tấn dũng lấy ccông chuộc tội,cắt kinh phí trả lương cho những thằng dư luận viên của đảng,và công khai danh tính trên toàn quốc để nhân dân nhổ nước miến vào mặt chúng nó mỗi khi găp chúng

  Trả lờiXóa
 2. Nói gì thì nói,trong phạm vi thủ đô do 2 ông Nguyễn thế Thảo ( chủ tịch thành phố ) và ông Phạm quang Nghị (bí thư thành ủy HN ) phải chịu trách nhiệm trước,không thể nói quanh co được,không thể đổ lỗi cấp dưới rồi kỷ luật họ được - Làm như thế là "cả vú lấp miệng em",là bất công,là trốn tránh trách nhiệm,hãy theo gương thủ tướng Hàn Quốc (vụ đấm tàu chết mấy trăm người ấy,người khác làm chết chứ bản thân ông thủ tướng có làm chết ai đâu ! ) TỪ CHỨC đi và xin lỗi đồng bào thủ đô ! Ấy là cách xử sự của người văn minh thưa 2 vị,hãy làm đi và để gương cho người khác,có vậy VN mới có thể ngóc đầu lên được !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi quốc gia có những cách giải quyết công việc đất nước khác nhau phụ thuộc vào tình hình chính trị, xã hội của quốc gia đó. Vụ việc này mà bạn kêu 2 ông Thảo và Nghị từ chức thì có phải làm lớn vấn đề lên không? Như thế mấy kẻ rận chủ lại có dịp nói 2 ông có lỗi mới phải từ chức như thế. Và ai là người có đủ trí, đủ lực thay thế công việc của họ chứ. Đừng chỉ nghĩ vội vàng chỉ biết trước mắt như thế.

   Xóa
  2. Quyết định cho phép chặt cây của các nhà chức trách thành phố là có nguyên do ,căn nguyên của nó. Tất cả chỉ nhằm một mục đích là cải cách ,đổi mới khuôn viên thành phố, để thành phố ngày một đi lên thôi. Đừng nhìn nhận sự việc một cách nông cạn như thế để mà lên đây nói này nói nọ. Thật thiếu hiểu biết quá. Cần phải học hỏi thêm rồi hãy lên đây.

   Xóa
 3. Các bác Cộng sản Ba Đình cương quyết sẽ xử bằng cách ?Thủ tướng sẽ thanh tra từng loại "Phong bì",Quang nghị đang sủa vì hụt ăn ,nếu như thằng thủ tướng thật sự muốn thanh tra trước tiên lôi cổ thằng Phạm Quang Nghị,Nguyễn thế thảo tự Thảo chuột,Nguyễn đức chung tự chung con Giám đốc Côn an Hà nội ra xử trước,3X dám không?3 X thưa dạ con không dám

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc có dấu hiệu sai phạm nên các nhà lãnh đạo thành phố Hà Nội đã cho tạm dừng và điều tra làm rõ sai phạm chẳng phải đó là việc làm đúng đắn và kịp thời rồi sao? Ai cũng đòi xử lý mấy nhà lãnh đạo thành phố thử hỏi có vị nào đưa ra được bằng chứng là các nhà lãnh đạo tham nhũng, lợi dụng vụ việc để ăn tiền từ cây xanh không? Toàn lũ chỉ biết sủa thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đề nghị cụ Nam Tran đến nhà Phạm Quang Nghị,Nguyễn thế thảo,Nguyễn đức chung hỏi xem mấy thằng cu đó thằng nào tham nhũng nhưng cẩn thận chúng có cả bầy chó hoang ở Hà nội đó?còn bằng chứng thì cứ hỏi Khủ tướng Bean X

   Xóa
 5. Đất nước này và ở ngay tại HN có thể có nhiều triệu người vào bậc thầy 2 ông Thảo & Nghị ấy chứ !

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cũng mong là thanh tra chính phủ hãy vào cuộc thanh tra vụ việc này để có câu trả lời cho người dân vì có nhiều người dân do không hiểu dự án này và bị các thế lực thù địch mua chuộc lôi kéo và cũng bị chúng lừa dối nên một số người dân không hiểu rõ dự án này qua việc thanh tra tôi muốn cho mọi người biết đây à dự án nhằm quy hoạch thủ đo làm cho thủ đo ngày càng đẹp ra chứ không phải như các con rận chủ nói là phá hoại thủ đô đâu các bạn à.

  Trả lờiXóa
 7. Những cái này chưa chắc đã là thật, đây có thể chỉ là sự cố, hay là do người ta cố tình bỏ vào để hãm hại mà thôi. Chưa có kết luận chính thức thì đừng có mà đặt điều nói phét nữa. cÁc người thì chỉ biết có nước mỹ thôi, quen dùng hàng Mỹ rồi nên chê hàng Việt Nam chứ gì

  Trả lờiXóa