Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Hàng ngàn người dân Hà nội biểu tình bảo vệ cây xanh

Hàng nghìn người Hà Nội tuần hành
bảo vệ cây xanh

29/3/2015 15:20 UTC+7

(Công lý) - Sáng ngày 29/3, hàng nghìn người dân trên địa bàn TP Hà Nội đã đổ về khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh.

 

Người dân tuần hành quanh hồ Gươm và hô vang những khẩu hiệu như “Hãy giữ lấy màu xanh cho thế hệ tương lai”, “Hãy cứu cây xanh cứu môi trường Hà Nội”, “Tôi yêu cây xanh”, “Hãy giữ môi trường xanh sạch đẹp”, “Hãy chung tay cứu lấy cây xanh”… Đặc biệt, những người có vai trò nhóm trưởng luôn nhắc nhở, yêu cầu các thành viên trong đoàn không được có những hành động quá khích, tuần hành với mục đích bảo vệ cây xanh.

      
Người dân đã tập trung tuần hành phản đối việc chặt hạ cây xanh tại bờ hồ Hoàn Kiếm
 
  
Đoàn người tuần hành giơ cao biểu ngữ phản đối việc chặt hạ cây xanh.
 
 

Mỗi người có một biểu ngữ riêng nhưng đều mang thông điệp "cứu lấy cây xanh", 
"bảo vệ cây xanh"
 
 
Giơ cao biểu ngữ tại các ngã tư, công sở
  
Hóa thân thành những cây xanh và truyền tải thông điệp: 
"tôi là một cái cây, xin đừng chặt tôi"

 
Đoàn người đi vòng quanh Hồ Gươm thu hút được sự chú ý của đông đảo

người dân và du khách

3 nhận xét:

  1. Chúng ta có tình yêu với thiên nhiên cây xanh và môi trường như vậy là điều thật đáng mừng. Tuy nhiên, yêu nhưng hãnh thể hiện tình yêu của mình đúng cách không phải là là những cách ồn ào và lại mất an ninh như thế. Sự việc cần tìm hiểu rõ trước khi đưa ra những hành động. Việc thay thế cây mục rõ cho an toàn cho mùa mưa bão là cần thiết sai ở đây là những người thực hiện. Yêu cây hay yêu nước cần có trái tim nóng và cái đầu lạnh!

    Trả lờiXóa
  2. Thật kỳ lạ cho một phong trào trong nước khi việc chặt thay cây mới bình thường trong các đô thị hiện đại, người ta cũng đi tuần hành. Phải chăng tình cảm quá thừa cho những hành động kiểu như vậy, hay chỉ là phong trào đánh bóng thứ tình yêu bao la có thể ngăn cản sự phát triển. Thay cây là đúng nhưng một số người lại thực hiện sai, đây là hành vi đáng lên án. Tuy nhiên, nhiều cách thể hiện chứ không phải là những hành vi ồn ào vừa tốn thời gian vừa tốn tiền của như thế này!

    Trả lờiXóa