Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Băng nhóm nào đã làm việc thất đức này ?

Hà Nội: Hơn 300 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương

Sáng ngày 30/4, nhiều người dân thôn Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bàng hoàng phát hiện hơn 300 ngôi mộ bị kẻ xấu đập vỡ bát hương, lọ hoa khiến nhiều người dân bức xúc.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Bà Nguyễn Thị Đức chỉ vào ngôi mộ của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ bát hương.
Đêm 29/4 rạng sáng 30/4, hơn 300 bát hương và lọ hoa tại nghĩa trang thôn Ỷ La bị kẻ xấu đập vỡ tan và người dân không hiểu vì lý do gì mà họ lại làm chuyện đó.
Theo ghi nhận của phóng viên, gần 10 bao tải đựng bát hương và lọ hoa được người dân thu dọn bỏ vào để phía sau Nhà tang lễ.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương

Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Những bát hương được người dân thu dọn vào một chỗ phía sau nhà tang lễ.
Ông Nguyễn Lăng Đức (71 tuổi, người dân thôn Ỷ La, phường Dương Nội) cho biết, những ngôi mộ của dòng họ được chuyển về đây khoảng 5-6 năm về trước sau khi giải phóng mặt bằng đã bị kẻ xấu đập vỡ bát hương, lọ hoa trên 10 ngôi mộ.
Đứng cạnh ngôi mộ những người thân trong gia đình, bà Nguyễn Thị Đức (76 tuổi, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vào sáng ngày 30/4, nhận được thông tin những ngôi mộ của gia đình bị phá hoại thì phát hiện 5 ngôi mộ đã bị đập phá bát hương và lọ hoa chỉ còn 2 ngôi mộ là còn nguyên bát hương.
“Những kẻ này đập vỡ hết bát hương và lọ hoa, theo cả dãy và mọi người cũng không hiểu vì động cơ gì mà họ lại làm chuyện thất đức như vậy”, bà Đức cho hay.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Phía bên trong nhà tang lễ có hai bát hương cũng bị đập vỡ.
Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Công Tần (SN 1956, thôn Ỷ La, phường Dương Nội, Q. Hà Đông, TP Hà Nội) quản trang cho biết, khoảng 7h sáng ngày 30/4 khi ra quét dọn tại nghĩa trang thì đã phát hiện ra sự việc và báo cho Công an phường Dương Nội để giải quyết vụ việc. Hiện tại khu vực trên có khoảng 5.000 ngôi mộ được chia làm nhiều khu vực. Riêng khu vực bị kẻ xấu đập phá có khoảng 600 ngôi mộ và đã bị đập vỡ khoảng 337 bát hương.
“Khu vực bị kẻ xấu đập phá nằm ngay sát đường, còn các khu vực bên trong không bị đập phá. Ngoài ra, hai bát hương lớn được đặt trong Nhà tang lễ cũng bị đập vỡ, và những người này còn ghi dòng chữ tự nhận là người đã đập phá những bát hương lên tường của Nhà tang lễ”, ông Tần cho hay.
Ông Tần cho biết thêm, ngay trong chiều ngày 30/4, các ngôi mộ đã được Cơ quan chức năng của phường Dương Nội thay thế bằng bát hương khác giúp người dân.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Chiều ngày 30/4 những ngôi mộ này được thay bát hương mới.
Ngoài ra cách đây khoảng 2 tháng, tình trạng tương tự như trên đã xảy ra tại nghĩa trang phường Trung Văn cách đó không xa. Theo lãnh đạo phường Trung Văn thì có gần 50 ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá bát hương, và các bát hương bị kẻ xấu đập tự do chứ không riêng một họ hàng của nhà ai.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.
(Theo Tiền phong)

6 nhận xét:

 1. những con người cs ko có những nhẩn tâm gì chúng ko làm miển là có tiền,thời trước đây chúng đập chùa chiền ,hôm nay chúng đập mồ mả ,thử hỏi mấy thằng nhà báo dư luận viên cs kia chắc vui mừng lắm chăng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy kẻ đập bát hương ở các ngôi mộ kia rõ ràng là có chủ ý gì đó, cơ quan chính quyền cần điều tra rõ và có câu trả lời sớm nhất tới cho người dân để họ không còn bức xúc. Bạn lại quy chụp việc này do cộng sản làm là sao vậy? Có bằng chứng gì không mà cộng sản cũng chẳng dại gì làm việc này để nhân dân uất hận mình cả. Ngay sau khi phát hiện sự việc thì chính quyền đã thay thế bát hương mới cho các ngôi mộ và khẩn trương điều tra sự việc, chẳng phải chính quyền đã quan tâm kịp thời đến sự việc rồi đó thôi.

   Xóa
  2. nam tran,nếu bạn sinh trước năm 1975,thì tôi hỏi bạn trước đây những người cs có đập chùa chiền và miếu thờ ko,còn ban sinh sau năm 1975,thì ban có biết rằng bao nhiêu mồ mả bi cs đập phá lấy đất bán bạn có biết ko,nếu gia đình bạn ở đồng bằng thì tôi cũng tin cs đả đào mồ ông cố nội bạn cho vào nghìa trang rồi,thế thì mai đây dòng họ của chính bạn sẻ mất nguồn góc là do cái cái chế đọ cs này gây ra dó bạn,bạn cứ thử hình dung đi,nếu ko có chế độ cs này thì bạn có đi cả 100 năm nay bạn quay về vẩn còn đất đai của ông bà bạn để lại,nhưng bây gời bạn về có còn đất của ông bà bạn để lại hay ko

   Xóa
 2. Đây là một vụ việc liên quan đến vấn đề tâm linh trong những ngày cả nước ta đang kỷ niệm chiến thắng 30/4 đây liệu có phải là một hành vi phá hoại bình thường hay là có âm mưu đằng sau vụ việc này tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy sớm làm rõ vụ việc này để có câu trả lời cho người dân chúng tôi và nghiêm khắc xử ly kẻ có hành vi phá hoại.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không biết những thông tin trên có phải sự thật không nhưng khi đọc những ngôn ngữ trong bài viết trên tôi có một nghi vấn đây liệu có phải là một câu chuyên có các thế lực xấu chúng dựng ra nhằm mục đích gì đó hay không vì những bức ảnh ở trên chúng ta không thể nhìn nhận được điều gì ở đó nên chúng ta không nên vội vàng tin những thông tin trên.

  Trả lờiXóa
 4. Những luận điệu cùng những trò hề hết sức nhàm chán của những kẻ quen thói chống phá nhà nước Việt Nam. Thực ra những kẻ này chỉ đi sưu tập hay thêu dệt những bài viết đi ngược với đường lối chính sách của nhà nước, cố tình gây ra dư luận xấu cũng như vu khống cho chính quyền nhằm mưu cầu lợi ích cho bản thân.

  Trả lờiXóa