Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Hồ Chí Minh - côn an côn đồ lộng hành hành dân

 Fb Tran Bang
"Đang mệt mỏi sau một chuyến đi dài, 10h đêm ngày 4/5/2015 về đến vòng xoay Hàng Xanh ( trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ nội thành ra cầu Sài Gòn), đèn đường thưa thớt hắt hưu lờ mờ tối, nhìn không rõ mặt người, thấy rất đông những người mang sắc phục CSGT vàng vàng và CSCĐ màu tối đang chặn vài người đang tham gia giao thông bằng xe máy, đang dừng chờ đèn đỏ vào ngay góc ngã tư, mà cảm thấy khó chịu, bất an và mệt mỏi hơn.
Xe mình cũng vừa dừng đèn đỏ thì một CSGT (tạm gọi là A vì trời tối không nhìn được rõ tên, và biển tên hiệu của CSGT bị dải áo phản quang do CSGT mặc che đi) lao đến cầm gậy chỉ vào mặt và nói " cho xe vào kiểm tra", cùng lúc hai CSCĐ cũng áp sát mình.
Mình nói: -tôi phạm lỗi gì ?
- Anh không phạm lỗi, nhưng yêu cầu anh vào kiểm tra hành chính.
- Văn bản, lệnh của cấp có thẩm quyền kiểm tra hành chính đâu?
-Trên thành phố.
-Không cho xem văn bản tôi không cho các cháu kiểm tra hình chính được?
-Đây là công an không gọi là cháu.

-Thế chúng mày hành dân, tự tiện bắt dân kiểm tra hành chính không tuân theo luật pháp, gây phiền hà cho dân, vi phạm quyền tự do đi lại của người dân, tức là vi phạm quyền con người ( vi phạm nhân quyền) còn muốn gọi là gì? ( mệt mỏi và bức xúc).
-CSGT A nói: có quyền kiểm tra không cần trình văn bản, muốn văn bản thì lên sở, lên bộ.
- Một CSCĐ lao đến gần mình hằm hè như định hành hung và nói "nhân quyền là gì, gì?, đưa về Phường"... một CSGT khác vội vào can ra...
Mình cảm giác là CSCĐ đó đã được tuyên giáo huấn luyện cho biết ai nói "nhân quyền" là bọn "phản động", cần phải chiến đấu thì phải...
- Thấy to tiếng người dân đi đường thỉnh thoảng dừng đèn đỏ ở nhìn vào tò mò, qua quýt, nhưng rồi ai cũng vội vàng đi vì đêm tối...chả ai dừng lại hỗ trợ những người bị CSGT, CSCĐ cưỡng bức dừng xe kiểm tra không theo luật lệ nào...
- Một CSGT khác lấy máy ĐT di động quay phim, chụp hình mình...
- Một CSGT khác (tạm gọi là B) cùng vài CSCĐ khác vào như để thay thế CSGT A, đồng thời CSGT A lỉnh nhanh đi lẩn vào đám khá đông sắc phục CSGT.
-CSGT B cầm đồ kiểm tra nồng độ cồn nói: - anh không vi phạm giao thông, nhưng nhìn anh mệt mỏi nghi anh uống bia rượu khi điều khiển giao thông, nên đề nghị anh xuống xe kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra xong thì anh đi về nghỉ mà.
-CSGT cản trở giao thông, gây phiền hà cho người dân tham gia giao thông, vi phạm nhân quyền, bây giờ đuối lý lại đòi kiểm tra nồng độ cồn.
-Mình lấy máy hình ra và chụp mấy kiểu, và hỏi lúc nãy ai nói "CSGT được quyền kiểm tra hành chính bất cứ ai không cần văn bản" để lấy một kiểu hình.
-CSGT B nói: em không biết, anh cứ chụp thoải mái, nhưng anh chụp tất cả nhóm ấy, anh cứ đưa lên mạng thoải mái.
-CSGT B nói tiếp, anh hợp tác kiểm tra độ cồn dễ thôi mà, anh thổi vào đây rồi anh đi về nghỉ cho đỡ mệt mà, nhìn anh thấy mệt mỏi lắm rồi.
- Đêm khuya, mệt mỏi, và thấy họ cũng xuống nước và không đòi kiểm tra giấy tờ, hành lý, thôi thì thổi vào cái máy kiểm tra độ cồn một cái cho biết cũng chả sao.
Mình chỉ vào cái ống nhựa trắng mà CSGT B đang lắp vào cái máy đo cồn và nói "cái này có chất độc hay vi trùng thì sao, tôi không ngậm vào cái này được"
-Đây, cái này còn trong bịch, anh kiểm tra rồi xé ra và thổi (CSGT B nói)
-Mình ok, và CSGT bắt mình thổi đến lần thứ tư mới đúng "quy trình".
Sau đó CSGT B nói "không có cồn trông cơ thể, thôi anh về"...
- Khi mình khởi động xe máy đi về vẫn thấy một người dân bị băt vào kiểm tra đang to tiếng cãi cự với CSGT, một người dân khác đang trình giấy tờ, một người khác đang xem văn bản dưới ánh đèn pin lập lòe của CSGT, và bị vây quanh của CSCĐ với trang bị tận răng với vũ khí gậy, súng...Mình cảm thấy có lỗi vói những người đang bị CSGT, CSCĐ ép vào kiểm tra, bị bắt bẻ như mình, bởi mình không ở lại giúp họ, có khi họ bị ép, bị mất tiền oan là do họ sợ hãi và do không hiểu luật pháp, không biết được quyền của của người dân (Nhân quyền và Dân quyền) bao giờ cũng lớn hơn quyền của những người thi hanh công vụ.
Trích Điều 14 trong Thông tư Số: 65/2012/TT-BCA ngày 30/10/2012:
"Điều 14. Các trường hợp được dừng phương tiện
1. Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, ki��m soát được dừng phương tiện để kiểm soát trong các trường hợp sau:
a) Trực tiếp phát hiện hoặc thông qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ;
b) Thực hiện kế hoạch, mệnh lệnh tổng kiểm soát của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên;
c) Thực hiện kế hoạch, phương án công tác của Trưởng phòng Hướng dẫn và Tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông thuộc Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên về việc kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ theo chuyên đề;
d) Có văn bản của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra từ cấp huyện trở lên; văn bản đề nghị của cơ quan chức năng liên quan về dừng phương tiện để kiểm soát phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự;
đ) Tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện tham gia giao thông.
2. Việc dừng phương tiện phải bảo đảm các yêu cầu sau:
a) An toàn, đúng quy định của pháp luật;
b) Không làm cản trở đến hoạt động giao thông;
c) Khi đã dừng phương tiện phải thực hiện việc kiểm soát, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.:" trich từ Sài Gòn Báo

25 nhận xét:

 1. Bài này nhai đi nhai lại mãi hình như cũng không thấy chán hay sao ấy nhỉ, nghe có vẻ
  cứng quá, xui cho anh cảnh sát giao thông lại gặp ngay Nhà dâm chủ việt thế này thì buồn
  quá rồi, đúng là gặp phải chó nó có khác mà, kiểm tra nếu theo đúng quy định thì không sai
  sao phải sợ làm cái gì

  Trả lờiXóa
 2. Mấy anh dâm chủ thi nhau ca ngợi cái bài này nghe có vẻ cũ rồi, thứ nhất là quy định
  về việc cảnh sát giao thông được quyền dừng xe kiểm tra vi phạm như thế nào thì cũng
  đã rõ ràng, cứ thế mà áp dụng, thứ hai là nếu không vi phạm thì cũng chẳng việc gì phải
  sợ khi mà cảnh sát dừng xe cả

  Trả lờiXóa
 3. Nếu mà không vi phạm thì làm sao phải sợ mà lý sự đôi co khi gặp cảnh sát giao thông nhỉ,
  họ thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo giao thông chung cho cộng đồng chứ đâu có phải là làm
  cho bản thân họ đâu, đúng là cái lũ lắm chuyện, lần sau đăng bài thì cho hình ảnh cho cụ thể
  đi xem nào

  Trả lờiXóa
 4. Thấy đâu đâu cũng mở miệng ra là dân chủ với cả quyền con người nghe có vẻ kinh khủng
  lắm nhưng mà nếu thiếu đô la thì chúng củng chẳng thèm La làm cái gì cho nó tốn sức khi mà
  chúng chẳng có tiền của bu chúng nó gửi cho.. một lũ chỉ biết vặn vẹo đủ đường nhưng khi ra đường
  thì vi phạm pháp luật chẳng kém ai

  Trả lờiXóa
 5. Cũng chỉ là lời trình bày từ một phía của anh thôi, ai biết thực hư thế nào. Anh nói anh mệt mỏi thì sao còn đôi co cãi lý với cảnh sát làm gì, hay lại là có tật giật mình nên không chịu tuân theo quy định kiểm tra của công an. Nếu anh không vi phạm gì thì kiểm tra chút là xong, cảnh sát giao thông họ cũng hết sức mệt mỏi khi làm việc trong đêm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông rồi. Gặp phải những người như anh càng làm cản trở nhiệm vụ của cảnh sát giao thông hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết này , tiều đề này đã và đang đụng chạm đến lòng tự tôn dân tộc của người Việt Nam , tôi thực sự không thể hiểu được tại sao tác giải lại có thể viết ra được bài viết này, tôi đảm bảo khi cha mẹ của tác giả đọc được nó hẳn cũng sẽ hối hận khi đã sinh ra một đứa con như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Cai bài viết này chắc là rận cũng chẳng tốn quá nhiều tâm sức để bịa ra. Nhưng đọc xong câu chuyện thì thật bất ngờ trước cái sự xảo trá, bịa đặt bố láo của tác giả. Cảnh sát giao thông gọi xe lại để kiểm tra giấy tờ sao phải có giấy của thành phố, cứ giơ đầy đủ giấy tờ ra, không phạm luật thì ai bắt, không hiểu bài viết này tác giả viết ngu tới mức nào. Rồi bịa được cái phần đầu rồi nó chẳng chạy thoát đâu lại về vấn đề nhân quyền, đúng là bọn xảo quyệt mà. Cứ bịa đi, bóp méo sự thật để nói xấu công an nhưng chỉ cang làm lộ ra cái bản chất ngu dốt, rận chủ của mình thôi.

  Trả lờiXóa
 8. chẳng biết nói từ nào ngoài hai từ ngán ngẫm,vào trong cái trang này suốt ngày chỉ có quanh đi quẩn lại có mấy cái tít như dân oan biểu tình.công an hành dân.chúng mày không còn cái gì khác để mà làm hay sao chứ.toàn có đi bịa đặt chuyện rồi bôi nhọ hạ bệ uy tín của lực lượng công an thôi.mọi người họ cũng quá quen với cái thủ đoạn này rồi thế nên đừng có cố làm những chuyện vô ích đó nữa.

  Trả lờiXóa
 9. chúng mày có biết rằng mấy cái từ này của chúng mày cứ nói đi nói lại nó nhàm lắm rồi không.công an là lực lượng thực thi pháp luật.chính vì vậy mà công an họ sẽ làm những việc để đảm bảo trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân.đừng mong nói những điều trên để mà hạ bệ và xuyên tạc nhằm bôi nhọ uy tín của lực lượng công an.người dân sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối vào công an.

  Trả lờiXóa
 10. Không có cảnh sát giao thông mất ăn, mất ngủ ban đêm để kiểm tra các phương tiện lưu thông trên đường thì để cho mọi người tự do vi phạm luật lệ giao thông, có nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm à? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ. Đúng luật thì họ sẽ cho đi ngay thôi mà, đừng có sách nhiễu, gây phiền hà cho cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ nữa.

  Trả lờiXóa
 11. đúng là ngồi một chỗ viết báo nói phét mà, sao không sang mỹ mà xem, xuống xe mà quên kéo khóa quân, thò tay xuống kéo bị cảnh sát mỹ bắn đòm cho cái vì xét thấy hành vi nguy hiểm. (đấy tôi nói phét cũng được đấy chứ). mà sự thực thì Mỹ đang có bạo loạn đấy. Sự tự do quá trớn. thằng vết bài này đúng là thừa hơi mà. nói éo ai tin ai nghe nữa

  Trả lờiXóa
 12. Người này đúng là không hiểu gì về pháp luật lực lượng CSCĐ hay còn gọi là lực lượng đặc biệt chuyên làm nhiệm vụ về đêm có nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông và kiểm tra hành chính duy trì trật tự nên việc CSCĐ kiểm tra hành chính người này là hoàn toàn đúng pháp luật mà người này lại có những hành động không hợp tác như thế là không đúng pháp luật .

  Trả lờiXóa
 13. hình như bọn này không nhận thức được vấn đề thì phải, hình như chúng nó đều không nhận thức được những gì mình viết, hình như những chủ đề của chúng mày đều đa phần cố gắng để lấy làm công cụ để giật tít, bài viết thì lăng nhăng không có chủ đề, chỉ là cop nhặt từ các face book và đăng lên để kiếm tí tiền của bọn hải ngoại

  Trả lờiXóa
 14. tao tự hỏi rằng bài viết chẳng liên quan gì đến HCM mà chúng mày cũng đưa vào để viết nhăng viết bậy nhỉ, HCM cũng đâu liên quan gì, anh hùng vĩ đã đã ra đi cách đây nửa thé kỉ rồi thì liên quan gì? những bọn phường dân chủ bẩn bựa bẩn thỉu, lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để lôi kéo vào những trò ma mãnh dân chủ bẩn bựa

  Trả lờiXóa
 15. Cái bọn nghĩ ra những ý tưởng như thế này chắc là cũng toàn tranh thủ vi phạm khi không
  có cảnh sát giao thông hay sao mà có vẻ sợ phải chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao
  thông thế không biết, không biết họ sách nhiễu hay là người dân vi phạm quá nhiều

  Trả lờiXóa
 16. Thế không hiểu thông qua công tác kiểm tra hành chính ban đêm mà lực lượng cảnh sát
  giao thông ,cơ động phát hiện hàng loạt những người mang theo vũ khí , hàng cấm theo
  người như thế, rồi thì mang theo ma túy thì có gọi là những thành công đáng ghi nhận cho
  họ nhờ công tác này hay không vậy

  Trả lờiXóa
 17. Mấy thằng ngu vi phạm thì nên xử cho nặng thêm chứ còn kêu ca cái khỉ gió gì nữa không biết,
  ra đường thì lạng lách đánh võng, vắng bóng công an giao thông thì thi nhau vượt đèn đỏ, rồi
  thì vi phạm đủ thứ khác, thế mà khi bị bắt lại xin xỏ thế này thế kia, không hiểu ý thức như thế
  thì sao chê người khác

  Trả lờiXóa
 18. Không vi phạm thì cứ xuất trình giấy tờ kiểm tra hành chính rồi mà đi, mà đảm
  bảo giao thông ở việt nam thì một trăm anh ra đường thì cũng có đến chín chín anh là
  vi phạm các quy tắc giao thông rồi, không vi phạm về điều khiển phương tiện thì cũng vi
  phạm về đảm bảo an toàn giao thông

  Trả lờiXóa
 19. Nếu không có lực lượng công an thì những kẻ côn đồ với giang hồ đã làm loạn ở mọi nơi rồi. Công việc của những cán bộ cảnh sát này vô cùng nguy hiểm chứ không hể đơn giản. Nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm à? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu không có lực lượng công an thì những kẻ côn đồ với giang hồ đã làm loạn ở mọi nơi rồi. Công việc của những cán bộ cảnh sát này vô cùng nguy hiểm chứ không hể đơn giản. Nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm à? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu không có những cán bộ chiến sĩ công an thì những kẻ côn đồ và giang hồ đã làm loạn ở mọi nơi. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm. Nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu không có những cán bộ chiến sĩ công an thì những kẻ côn đồ và giang hồ đã làm loạn ở mọi nơi. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm. Nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ.

  Trả lờiXóa
 23. kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm à? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ. Đúng luật thì họ sẽ cho đi ngay thôi mà, đừng có sách nhiễu, gây phiền hà cho cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu không có những cán bộ chiến sĩ công an thì ai là người giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Công việc của họ vô cùng nguy hiểm. Nhiều kẻ còn lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm à? Nếu mình tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ.

  Trả lờiXóa
 25. nếu không có lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động mất ăn, mất ngủ ban đêm để kiểm tra các phương tiện lưu thông trên đường thì chẳng nhẽ để cho mọi người tự do vi phạm luật lệ giao thông? nhiều kẻ thậm chí lợi dụng trời tối để tàng trữ, vận chuyển vũ khí, ma túy, hàng cấm nữa kia. tuân thủ đúng luật lệ, mang theo đầy đủ giấy tờ thì sao phải sợ khi cảnh sát giao thông kiểm tra chứ. Đúng luật họ khác cho đi ngay thôi mà, đừng có sách nhiễu, gây phiền hà cho cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ nữa.

  Trả lờiXóa