Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Hà nam lại cướp đất của dân !

Hà Nam: Dân bức xúc vì xã cưỡng chế không đúng quy trình

Dân trí Biết người dân dựng cột bê tông tại ruộng là trái phép, chính quyền xã Hưng Công, huyện Bình Lục lập tức cưỡng chế không đúng quy trình, không thông báo cho họ biết, khiến người dân bị thiệt hại về kinh tế.
 >>  Hà Nam: Cám cảnh người dân khốn đốn mang người chết đi chôn "nhờ"

Theo đơn trình bày của anh Trần Thái Nam, người dân thôn Đòng, xã Hưng Công, huyện Bình Lục cho biết, vào ngày 5/10, do nhu cầu phát triển kinh tế, anh Nam đã vay vốn ngân hàng đầu tư xây dựng các cột bê tông dựng trên thửa ruộng anh đang canh tác ở cánh đồng đất bãi, thuộc thôn Thưa cũng thuộc xã Hưng Công. Từ ngày 5/10/2014, anh thuê thợ đổ cột bê tông ngay tại chân ruộng, đến ngày 17 cùng tháng thì thợ dựng cột, tổng cộng khoảng 50 cột. Anh Nam cũng cho biết, trước khi làm, anh đã đến nhà thông báo cho bà Trần Thị San, trưởng thôn.
Sau đó, vào lúc 2h chiều ngày 1/1/2015, chính quyền xã Hưng Côngbao gồm đầy đủ đại diện Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và dân quân, công an xã đã cho người đến tháo dỡ các cột bê tông và phá hàng rào gạch anh xây quanh ruộng. Anh Nam cũng cho biết, khi đoàn làm việc của xã đến, anh không hề có mặt tại ruộng. Chỉ ítphút sau, bố đẻ anh Nam khi nghe thợ thông báo mới chạy ra khu ruộng xem sự thể thế nào. Nhận được tin nhắn từ người nhà anh Nam cũng mới biết sự việc và đã có mặt tại thửa ruộng sau đó ít thời gian.
Chính quyền xã Hưng Công đến tháo dỡ không thông báo thời hạn cho gia đình anh Nam.
Chính quyền xã Hưng Công đến tháo dỡ không thông báo thời hạn cho gia đình anh Nam.

Trước khi tháo dỡ, đoàn của xã đã làm biên bản và yêu cầu gia đình anh Nam tháo dỡ ngay nhưng anh Nam không đồng ý. Đoàn cũng yêu cầu anh Nam ký vào biên bản nhưng anh Nam cũng không ký vì cho rằng "xã đã làm sai vì không thông báo trước cho tôi". Sau khi tiến hành lập biên bản, đoàn đã tiến hành tháo dỡ các cột bê tông. Đến ngày hôm sau, đoàn lại đến và tiến hành tháo dỡ nốt phần cột còn lại, ngày thứ 2 có mặt cả lãnh đạo huyện Bình Lục.
Anh Nam bức xúc cho biết: “Mặc dù tôi là người dân không hiểu biết nhiều về pháp luật, nhưng tôi hiểu rằng, trước khi tháo dỡ một công trình dù to hay nhỏ được nghi ngờ là trái phép thì người dân chúng tôi cũng biết được quy trình. Ít nhất cán bộ có thẩm quyền phải thông báo, gặp gỡ, gia đình để vận động, giải thích về pháp luật nhà nước. Gia thời hạn bao nhiêu ngày để gia đình tôi tự tháo dỡ, nếu hết thời hạn gia đình tôi không tự tháo dỡ thì các cấp chính quyền mới cưỡng chế. Đằng này đùng một cái xã cưỡng chế luôn, tôi không biết xoay như thế nào”.
Chính quyền xã Hưng Công đến tháo dỡ không thông báo thời hạn cho gia đình anh Nam.
Chính quyền xã Hưng Công dùng "biện pháp xử lý kịp thời" là tháo dỡ các cột bê tông đã dựng của gia đình anh Nam.
Để làm rõ vấn đề trên, PV đã trao đổi với với lãnh đạo xã Hưng Công, ông Trần Đức Thành, Chủ tịch UBND xã cho biết, ngày 1/1/2015, xã nhận được tin báo của người dân về việc anh Trần Thái Nam dựng cột bê tông trên ruộng màu nên đã tổ chức cuộc họp gấp có sự tham gia của cả Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân cùng các ban ngành trong xã. Cuộc họp thống nhất sẽ áp dụng biện pháp “xử lý kịp thời” với mục đích phòng ngừa những gia đình khác làm theo và “tránh gây thiệt hại cho gia đình anh Nam vì nếu để họ xây xong sẽ tốn kém hơn cho gia đình”. Cũng theo ông Thành, mặc dù mới chỉ là dựng cột, chưa thành nhà, nhưng rõ ràng “anh Nam đã có ý định lấn tới làm trang trại để nuôi lợn vì ba hàng cột được dựng cao ở giữa, thấp ở hai bên”.
Còn bà Ngô Thị Gội, Bí thư Đảng ủy xã thì cho biết, trước đó, bà đã biết anh Nam “có ý định xây trang trại nuôi lợn” trên ruộng đất bãi trồng màu, nên đã cho mời mẹ anh Nam là bà Hoàng Thị Mão ra Đảng ủy xã làm việc vì bà Mão cũng là một Đảng viên. Trên tư cách Bí thư Đảng ủy xã, bà Gội đề nghị bà Mão về vận động, thuyết phục con mình là anh Nam từ bỏ ý định nói trên. Khi được hỏi tại sao xã không gọi chính anh Nam ra để vận động theo đúng quy trình, bà Gội đã không thể có câu trả lời thỏa đáng.
Anh Nam gần 4 tháng mòn mỏi chờ đợi câu trả lời từ cơ quan chức năng huyện Bình Lục
Anh Nam gần 4 tháng mòn mỏi chờ đợi câu trả lời từ cơ quan chức năng huyện Bình Lục
Về phía ông Thành, Chủ tịch UBND xã, khi được hỏi về quy trình, thủ tục trong việc cưỡng chế công trình xây dựng sai phạm trong lĩnh vực đất đai, ông Thành cho biết “tôi khẳng định tôi không sai”. Cũng theo ông Thành, đây không gọi là “cưỡng chế” mà là “biện pháp xử lý kịp thời”, đồng thời khẳng định việc này cũng được lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cho là đúng đắn.
Anh Nam khẳng định: "Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm về việc dựng số cột trên sai quy định pháp luật, nhưng tôi cũng mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ việc cưỡng chế, tháo dỡ của UBND xã Hưng Công. Tôi cũng đã làm đơn kiến nghị lên UBND tỉnh Hà Nam, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo xuống UBND huyện Bình Lục vào tháng 1/2015 về việc sớm trả lời đơn thư của tôi, nhưng gần 4 tháng nay, tôi vẫn chưa thấy cơ quan nào trong huyện trả lời thắc mắc của gia đình tôi cả".
Đức Văn

17 nhận xét:

 1. Lũ DLV "lưỡi ngày liếm đít mặt tối úp bô" đâu không vào còm tí cho nạn nhân bị cướp đất đỡ tủi nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @tao... "Tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm về việc dựng số cột trên sai quy định pháp luật" nghe
   có vẻ là am hiểu pháp luật và biết hành vi tự ý xây dựng trên đất nông nghiệp là không đúng
   nhưng vẫn làm có phải là một hành vi cố ý làm trái pháp luật, đúng là thi nhau đi kiện vong quanh
   đấy à

   Xóa
  2. Biết làm sai nhưng vẫn làm đúng không, thế nếu như ủy ban xã không tiến hành cưỡng chế thì
   có xây nhà, xây trang trại trên mảnh đất ruộng như thế hay không, ủy ban cũng đã nhắc nhở gia
   đình về việc vi phạm rồi, không có chuyện nhắc người này hay người kia mới là đúng quy định

   Xóa
  3. sao mà cái tên ngu học này lúc nào cũng thấy vào các bài viết để bình luận lung tung được nhỉ.nó cũng giống như cái bọn nặc danh xấu xa chuyên đi liếm đít việt tân thôi.chẳng bao giờ có cái chuyện chính quyền đi cướp đất của dân cả.xuyên tạc bịa đặt như vậy là quá đủ rồi.mọi người vào đây đọc mấy bài viết của chúng mày mà cũng phát chán ra rồi đó.

   Xóa
  4. gì các ông đang làm toàn là những việc vô ích châu chấu đá xe đi, càng khiến những người dân oan này làm những việc kiện cáo kêu gào sai pháp luật thì càng khiến họ bị bắt vào tù thôi, không phải nhà nước cố tình đàn áp người dân mà là người dân cố tình gây khó dễ cho họ,

   Xóa
  5. Thật khó hiểu quá ,đất đó là đất đang sử dụng sai mục đích ,và bị cưỡng chế thu hồi là đúng rồi sao còn nói là sai nữa vậy . Và tôi thấy chính sự vi phạm pháp luật và thái độ bất hợp tác với chính quyền của gia đình anh đã gây khó khăn cho chính quyền, và cán bộ thi hành nhiệm vụ .

   Xóa
  6. Việc anh Nam chôn các cột bê tông lên mảnh đất đã cho thấy thái độ bất hợp tác của anh , và sự việc cưỡng chế của chính quyền lên mảnh đất mà anh Nam sử dụng sai mục đích là hoàn toàn đúng pháp luật .Còn riêng vấn đề quy trình có đúng không thì tôi thực sự không biết có đúng như trên bài viết nói trên không?

   Xóa
 2. Đất màu nhưng lại có ý định xây trang trại chăn nuôi đúng không, tất nhiên là không được
  làm như thế rồi, nhưng liệu cưỡng chế quá hấp tấp như cách làm của chính quyền xã như
  thế có được hay không... nếu nói rằng chỉ thông báo cho bà mẹ là không được thì hóa ra bà
  mẹ kia không phải trong gia đình à

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu là cái statut cướp đất của dân đâu ra thế không biết, đất của dân hay là đất
  của anh kia sử dụng trái mục đích, không hiểu là đến khi xây xong nhà cửa chuồng trại
  rồi thì có bao nhiêu hộ gia đình lại làm theo như thế, đã thông báo thuyết phục giải tỏa rồi
  mà không nghe

  Trả lờiXóa
 4. Hiện gờ xác định đươc 4 đứa gồm diệt rận,mãi mãi,ngày mới,dân nhân não toàn cứt đặc hưởng ứng lời kêu gọi hăng hái xông vào còm.Còn những đứa DLV còn lại sót tí não nên không vào còm.Cảm ơn các e nhé.Vừa bán bầy chó nên buồn quá lên huýt sáo cái mà bầy chó của đảng tụ lại đông quá.Mỗi tội chó nhà mình thấy cứt chạy dài còn bầy chó của đảng mặt mũi lem luốc cứt dơ dáy quá.Nhắc lại lần cuối lũ chó DLV nhớ vệ sinh sạch sẽ trước khi vào trang này nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không biết những thông tin trên có đúng sự thật không vì những thông tin trên cái blogger này đưa rất nhiều thông tin sai sự thật nhưng Theo tôi nếu anh Nam muốn đổ cột để làm trang trại trên thửa ruộng của mình anh phải thông báo cho cơ quan chức năng có thẩm quyền chứ không thể chỉ thông báo cho trưởng thôn vì trong chuyện này trưởng thôn không có thẩm quyền, anh Nam tiến hành xây dựng trái phép trên thửa ruộng của mình là hoàn toàn trái pháp luật cho nên cơ quan chức năng mới đến giải tỏa và việc anh Nam không ký vào biên bản cũng sai buộc cơ quan chức năng phải làm đúng pháp luật trong chuyện này chính quyền đã đúng.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng anh Nam biết việc mình làm là sai pháp luật, thế mà vẫn cố tình tiến hành thì đó là hành vi chống đối, muốn chiếm đất làm của riêng cho gia đình. Trước khi tháo dỡ thì chính quyền xã đã làm biên bản và yêu cầu gia đình anh tháo dỡ nhưng anh không đồng ý, vậy thì việc chính quyền xã cho người tháo dỡ là hoàn toàn hợp lý. Thái độ bất hợp tác với chính quyền của gia đình anh đã gây khó khăn cho chính quyền, nếu để anh tiếp tục xây dựng thì thiệt hại cho gia đình anh còn lớn hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. cướp đất là cái từ mà đám rận rất hay dùng để xuyên tạc bịa đặt nhằm hạ bệ uy tín của lực lượng công an cũng như chính quyền địa phương.nhưng cái bộ mặt của chúng đã bị lộ ra từ lâu rồi.dù chúng có nói gì đi chăng nữa cũng chẳng có ai tin vào chúng cả,đơn giản vì chính quyền luôn làm đúng theo quy định của pháp luật và luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết thực hư sự việc thế nào nhưng nếu chính quyền không thông báo trước thì chính quyền đúng là đã làm sai quy trình, còn về việc anh Nam chôn các cột bê tông trái phép cũng là đã làm sai quy định, hai bên nên ngồi lại với nhau để trao đổi cùng giải quyết vấn đề cho êm xuôi, còn nếu anh Nam không chấp nhận tháo cột bê tông thì chính quyền buộc phải cưỡng chế thôi, mấy ông đừng đưa tin giật tít xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 9. chỉ với cái hình ảnh vớ vẩn cùng với mấy lời đó mà có thể hạ bệ uy tín của lực lượng công an được hay sao chứ.chẳng bao giờ điều đó xảy ra đâu.cái việc làm này của chúng mày nó nhảm nhí quá rồi.vậy nên đừng có mà làm thêm gì nữa.chỉ có cái lũ bán nước hại dân chúng mày mới gọi là cái lũ cướp ngày bán nước thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Trời ơi toàn những thông tin vô căn cứ dưới góc nhìn quá chủ quan của những tên phản động. Sao mà cái tên ngu học này lúc nào cũng thấy vào các bài viết để bình luận lung tung được nhỉ.nó cũng giống như cái bọn nặc danh xấu xa chuyên đi liếm đít việt tân thôi.chẳng bao giờ có cái chuyện chính quyền đi cướp đất của dân cả.xuyên tạc bịa đặt như vậy là quá đủ rồi.mọi người vào đây đọc mấy bài viết của chúng mày mà cũng phát chán ra rồi đó.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng anh Nam biết việc mình làm là sai pháp luật, thế mà vẫn cố tình tiến hành thì đó là hành vi chống đối, muốn chiếm đất làm của riêng cho. Trước khi tháo dỡ, chính quyền xã đã làm biên bản và yêu cầu gia đình anh tháo dỡ nhưng anh không đồng ý, vậy thì việc chính quyền xã cho người cưỡng chế tháo dỡ là hoàn toàn hợp lý. Thái độ bất hợp tác với chính quyền của gia đình anh đã gây khó khăn cho chính quyền cũng như thể hiện hành vi chống đối, nếu để anh tiếp tục xây dựng thì thiệt hại cho gia đình anh còn lớn hơn nữa.

  Trả lờiXóa