Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Hà nội - chặt cây thì nhanh, loanh quanh báo cáo láo !

Hà Nội chưa báo cáo Chính phủ vụ chặt cây xanh

Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ cây.
Ngày 5/5, trao đổi với PV, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố của Thủ đô.
Hà Nội, cây xanh 
Trước câu hỏi của PV về việc tại sao sự việc đã xảy ra khá lâu mà Hà Nội vẫn chưa hoàn thành việc báo cáo lên Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Thực tế thì việc báo cáo luôn phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuy nhiên, trong quá trình làm nhiều khi lại phát sinh một số vấn đề khác nhau, còn vướng mắc chỗ này chỗ kia nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.
Trước đó, ngày 1/4, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định. Đồng thời phải rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện; kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp, khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện; Tăng cường quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội theo đúng quy định.
Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhân dân, tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện.
Việc UBND TP Hà Nội thông qua đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên các tuyến phố trong nội thành đã gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận. Sau khi bị người dân phản ứng dữ dội và các cơ quan báo chí vào cuộc, ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan dừng việc thay thế, hạ chuyển 6.700 cây xanh trên các tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh đô thị theo đúng quy định.
Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá đơn vị tổ chức thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đã giản đơn, nôn nóng, chưa tuyên truyền sâu rộng, không giải thích kỹ trước khi triển khai nên chưa tạo được sự đồng thuận. Vì vậy, Thành phố cũng sẽ báo cáo Ban Bí thư, Thủ tướng về việc này.

5 nhận xét:

 1. đảng ta,đảng ta đả có chủ trương đúng đắn,chặt cây cổ thụ để thay thế cây con là một chuyện bình thường,vì cây cổ thụ nó đả già rồi,hơn nửa mưa gió nó sẻ gây ra tai nạn cho người dân,đúng thế ko mấy chú nhà báo và dư luận viên đảng ta,chỉ có đám dân đen kia nghe kẻ xấu mới làm thế

  Trả lờiXóa
 2. Lũ DLV "lưỡi ngày liếm đít mặt tối úp bô" rảnh rỗi đi đâu cả mà không vào còm tí cho đỡ buồn nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái bọn ngu học chúng mày thì nói làm cái quái gì cho nó mệt người ra chứ.suốt ngày ngồi đó mà đi làm những chuyện phá phách.có như thế chúng mày mới kiếm được miếng cơm manh áo từ các thế lực thù địch hay sao hả.miếng cơm đồng tiền bẩn đó mà sống thì chẳng sống được bao lâu đâu.đừng có lấy mấy chuyện cũ ra mà đi bịa đặt luyên thuyên nữa đi.

   Xóa
 3. lại là cái chuyện chặt cây đem ra bàn tán.chúng mày không thấy mệt hay sao mà những chuyện nó đã cũ như vậy rồi còn lôi ra nữa.ai chẳng biết cái mục đích của chúng mày chính là đi xuyên tạc bịa đặt nhằm hạ bệ uy tín của các lãnh đạo cấp cao chứ.chuyện cây xanh ở Hà nội đã dừng lại và được giải quyết rồi.đừng cố tình mà đem nó ra để phục vụ cho mục đích chống phá của chúng mày nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Liên quan đến dự án cải tạo Hà Nội và cải tạo cây xanh Hà Nội Chính Phủ và thành ủy Hà Nội đã có những thanh tra kiểm tra dự án và không phát hiện sai phạm gì mà chỉ có chút sai phạm trong quá trình tiến hành dự án và Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ gửi Quốc Hội về những vấn đề liên quan đến dự án cây xanh này.

  Trả lờiXóa