Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Vũng tàu - công nhân biểu tình đòi lương chủ là công ty Dầu khí.

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nhiều công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty

13:01 ngày 05/05/2015

Dân trí Ngày 4/5, khoảng 50 công nhân đã tụ tập trước cổng Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (35G đường 30/4, P.9, TP Vũng Tàu) yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo công ty về việc bị nợ lương 3 tháng nay.


Hàng chục công nhân tập trung trước cổng công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí đòi tiền lương
Các công nhân này cho biết ngay từ sáng sớm họ đã đến cổng công ty để yêu cầu gặp lãnh đạo nhưng không được đáp ứng. Mọi người tụ tập bởi công ty đang nợ lương tháng 2, 3 và một phần tháng 4 của rất nhiều công nhân. Không chỉ nợ lương mà tiền lương của công nhân cũng bị giảm bớt bởi những lý do mà họ cho là không chính đáng.
Anh Lê Văn Sỹ (31 tuổi, trú P.11) bức xúc: “Tôi và khoảng 80 công nhân khác vào làm việc cho công ty được khoảng 3 tháng. Ban đầu lương thỏa thuận của một công nhân thợ hàn là 500.000 đồng/ngày (bằng với mặt bằng lương thợ hàn tại TP Vũng Tàu). Đến nay công ty trừ xuống còn 360.000 đồng/ngày. Không chỉ có vậy công ty còn trừ công của công nhân. Phía đại diện công ty cho biết lý do trừ lương là vì công ty làm ăn thua lỗ”.
Theo anh Sỹ, trước đây công ty có chế độ hỗ trợ khẩu phần ăn cho các công nhân tăng ca (tăng ca 4 tiếng trở lên), nhưng đến khi trả lương công ty lại tính tiền mỗi suất ăn là 30.000 đồng/suất (suất ăn là bánh mỳ thịt – theo công nhân). Đồng thời công nhân còn phải đóng những khoản tiền khác rất vô lý.

  
Những công nhân này cho biết sẽ tiếp tục kéo đến công ty trong những ngày tới để được đối thoại cùng lãnh đạo công ty về tiền lương
Trước tình trạng tụ tập đông người của các công nhân, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ tình hình an ninh trật tự. Những công nhân này cho biết họ sẽ tiếp tục kéo đến công ty để đòi tiền lương trong những ngày tới.
Nguyễn Nam

11 nhận xét:

 1. có mấy người công nhân đi ra biểu tình để phản đối đòi tăng lương thì có khách quan không? thậm chí nhìn thái độ nhăn nhở của những con người kia thì chẳng hề có vẻ gì là chân tình do những nhu cầu thiết yếu đặt ra thì mới đòi tăng lương cả? biết đâu đằng sau sự việc trên là một chủ đích trục lợi cố ý thì sao?

  Trả lờiXóa
 2. có mấy người công nhân đi ra biểu tình để phản đối đòi tăng lương thì có khách quan không? thậm chí nhìn thái độ nhăn nhở của những con người kia thì chẳng hề có vẻ gì là chân tình do những nhu cầu thiết yếu đặt ra thì mới đòi tăng lương cả? biết đâu đằng sau sự việc trên là một chủ đích trục lợi cố ý thì sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói biểu tình mà thấy có mấy người thôi chứ đâu ra nhiều đâu ,chắc lại đòi tăng lương đây thôi mà .Tôi thấy ban quản lý công ty nên có cuộc nói chuyện với những người công nhân này để có hướng giải quyết hợp lý cho cả hai bên ,tránh để những hành vi như thế này còn tiếp diễn .

   Xóa
  2. suốt ngày kêu gào là vì nhân dân, vì đất nước, vì tự do và quyền lợi của nhân dân, nhưng lại chuyên làm những trò bẩn thỉu, lợi dụng lòng tin của những người dân, bọn chúng kích động nhân dân, lôi kéo mọi người với những luận điệu sai trái, chống phá Nhà nước ta, bọn chúng xuyên tạc một cách trắng trợn,

   Xóa
  3. mà những hành động ấy một phần do chính mấy con rận các ông xúi giục họ làm, lôi kéo kích động để họ làm, và cuối cùng người chịu tội là họ chứ không phải các ông, chính các ông là những kẻ ném đá giấu tay, lợi dụng người dân lợi dụng vấn đề chưa được giải quyết này thì làm nhặng ngay mà chả được cái gì cả

   Xóa
 3. Tôi mong rằng những người công nhân này nên bình tĩnh không nên có những hành động như thế vì hiện nay kinh tế rất khó khăn cho nên một số công ty doanh nghiệp có thể chậm lương cho công nhân nhưng sau đó sẽ trả đầy đủ, công nhân tụ tập đòi trả lương sẽ chỉ gây tê liệt hoạt động của công ty cho nên những công nhân này không nên làm vậy mà hãy quay về làm việc để công ty được hoạt độn bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. Hình như chỉ được vài công nhân đứng tụ tập trước cổng công ty thôi mà. Họ trông lại rất vui vẻ nữa chứ, không có tí biểu hiện nào của thái độ căng thẳng đòi lương cả. Họ còn có tiền làm băng rôn, khẩu hiệu nữa cơ mà, biểu tình cũng có đầu tư đấy chứ. Trong băng rôn là công nhân đòi lương tháng 3 chứ có phải 3 tháng đâu nhỉ? Thực sự thì những vụ biểu tình của công nhân hiện nay đều do có những kẻ kích động đằng sau nên mới gây ra các vụ mất an ninh trật tự như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Sao mấy vị không tự đi đến mà xem xem tình hình ở đó như thế nào mà truyền hình trực tiếp đi chứ đừng có mà cái kiểu đăng mấy cái ảnh ở những thời điểm không rõ ràng rồi ở đó mà nói không lên vấn đề như thế
  Sao các người không cho lên toàn cảnh ở phiên tòa đó đi chứ . ở đấy mà nói nhăng nhít

  Trả lờiXóa
 6. tụ tập đi uống bia thì người ta bảo là đình công đúng là các bố này nói láo quá đi thôi à, hôm trước tôi ngồi đó mà chả nhẽ các ae trong công ty đi liên hoan rồi mà các bạn hãy tin vào điều đó đi chứ chứ đừng nghe dân oan nói bậy trên này thực tế công việc công ty cũng rất vất vả và nhiều khó khăn nhưng chúng tôi cũng đang ra sức làm việc

  Trả lờiXóa
 7. Những người này có thể bị các phần tử xấu lợi dụng kích động đi biểu tình gây mất trật tự công cộng. Có mấy người công nhân đi ra biểu tình để phản đối đòi tăng lương thì có khách quan không? thậm chí nhìn thái độ nhăn nhở của những con người kia thì chẳng hề có vẻ gì là chân tình do những nhu cầu thiết yếu đặt ra thì mới đòi tăng lương cả? biết đâu đằng sau sự việc trên là một chủ đích trục lợi cố ý thì sao?

  Trả lờiXóa