Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

Chính quyền các xã tại Bố Trạch trốn tránh trách nhiệm cứu trợ.


   Việc chính quyền hai xã Liên Trạch và Phúc Trạch bất hợp tác với đoàn cứu trợ của mình chỉ vì không thỏa mãn được yêu cầu " nhập kho", và đỉnh cao của sự bất hợp tác này là khi chúng mình tới, họ đã trốn sạch, cả hai nơi đều vắng teo, trong khi những ngày này thậm chí chính quyền còn phải trực 24/24. 
  Tất nhiên, khi chính quyền bất hợp tác thì bọn mình buộc phải bất hợp tác lại bằng cách tìm dân mà đưa cứu trợ, tìm những nơi khó khăn trong địa phương để trao tận tay. Nhưng mình không tha vụ này đâu nha. Ngày mai mình sẽ có ý kiến với Văn bí thư huyện ủy Bố Trạch, một bí thư trẻ, và dứt khoát là yêu cầu chính quyền 2 xã trên và nhiều xã khác nữa phải thay đổi lề lối làm việc, phải tạo điều kiện tối đa cho người dân tiếp cận ngay và luôn với đoàn cứu trợ với bất cứ thời gian nào. Cách đây khoảng 5 năm, mình đi cứu trợ và cũng gặp hiện tượng lãnh đạo xã cứ yêu cầu " nhập kho", trốn tránh việc tạo điều kiện đưa tận tay dân, kết quả, sau nhiều nỗ lực đưa hàng cứu trợ về tay dân, mình về viết bài phản ánh ngay và lãnh đạo xã đã bị kỷ luật. 
   Trong khi đó, tại huyện Quảng Trạch, mình đã đưa hàng cứu trợ thông qua sự ủng hộ của các bạn fb tới hơn 10 xã, bất cứ đâu cũng được địa phương tạo điều kiện tối đa để hàng đến tay dân ngay. Nói vài lời thế để các bạn yên tâm, cứ về, cứ đi, cứ chiến đấu, thậm chí cần thiết phải đấu tranh, phải cãi lộn cũng chơi, miễn là người dân nhận ngay hàng cứu trợ. Không gì có thể cản được bước chân của chúng ta, tiến lên các bạn và cười cái cho hả lòng. Cuộc sống mà, đúng không, có người tươi cười đón chào thì phải có chỗ gây khó chịu. Thế mới zui. Lạc quan lên nhé.

8 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. cả miền trung đang phải hứng chịu những thiệt hại liên tiếp của các cơn bão lớn đổ xuống làm mực lũ quét dâng cao cuốn trôi tất cả những gì gọi là tài sản của nhân dân làm được sau cả năm chăm chỉ. Bởi hằng năm cứ như hẹn thì thiên tai lại đổ xuống miền đất nơi đây gây nên những mất mát, đau thương vô bờ bến cho bà con. Thế mà trong lúc này những tên xấu vẫn còn bịa đặt ra những thông tin sai lệch về chính quyền hai xã nơi đây để gây thêm nỗi đau, lòng căm phẫn trong bà con. Bởi làm gì có chỗ nào trên facebook mà để mọi người quyên góp cho bà con chứ, có chăng chỉ là những câu nói chứ về vật chất thì facebook lấy đâu ra. Hãy chứng ta cũng đã thấy tấm gương hi sinh trong khi đi cứu trợ cho bà con của lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng trong đợt bão lũ này hay các cơ quan nhà nước, cơ quan chức trách, chính quyền và lực lượng vũ trang cũng được huy động đi cứu trợ, khắc phục cơn bão gây ra cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền trực 24/24 là trực chỉ đạo chứ không phải ngồi ôm cái trụ sở chờ đoàn cứu trợ. Người ta phải lao ra cùng dân chống chọi với bão lũ!

  Trả lờiXóa
 5. Tấm lòng người dân cả nước gửi tới miền trung ấy tuy không quá lớn nhưng cũng đủ để người dân miền trung cảm nhận sự chung tay chia sẻ hoạn nạn của người dân cả nước. chả có lí lẽ gì mà chình quyền hay người dân lại từ chối cả. Chính quyền hai xã bất hợp tác với đoàn cứu trợ ấy có đáng nghi không. họ bất hợp tác để làm gì trong khi chính gia đình họ cũng cần những đồ tiếp tế cho gia đình.
  đâu đó trong xã hội có những tấm lòng nhân ái và ở đâu đó cũng vẫn còn những kẻ bất lương

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi nghĩ việc chính quyền hai xa này bất hợp tác đối với việc nhận sự trợ giúp chắc chắn phải có lý do gì đó. Nếu đó là một sự trợ giúp bình thường như bao nhiêu sự trợ giúp khác thì có khi nào họ lại từ chối trong khi chính họ và gia đình họ cũng vừa mới trải qua cơn bão và phải chịu bao tổn thất từ cơ bão. Vậy nên trước khi biết nguyên nhân thật sự của hành động đó thì không nên kết luận chính quyền hai xã này trốn tránh trách nhiệm cứu trợ như tác giả bài viết này.

  Trả lờiXóa