Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Dân oan người dân tộc bị đàn áp dã man.


Tên này chỉ đạo đàn áp bà con dân oan.
   Sáng ngày 15/10/2013, tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội đồng bào dân tộc Mông thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn và Thái Nguyên đã kéo đến để biểu tình và khiếu kiện. Họ khiếu kiện về việc chính quyền địa phương ra quyết định trái pháp luật: cưỡng chế tháo dỡ công trình nhà đòn của các hộ dân; phản ánh nhà cầm quyền địa phương các cấp cùng lực lượng công an tổ chức đạp phá “nhà đòn”, đánh người gây thương tích, khiến đồng bào hoang mang, sợ hãi... họ còn kiến nghị về việc nhà cầm quyền phải cho tồn tại và xây dựng một số “nhà đòn” để chứa đựng đồ tang lễ của người chết theo phong tục tập quán của đồng bào Mông và là nơi tụ tập sinh hoạt của người Mông.

Chiều ngày 15/10/2013 đồng bào Mông đã bị công an chìm tống hết lên xe buýt và chở về Vụ Tiếp dân và xử lý đơn thư ở số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông. Tại đây an ninh đã đánh đồng bào dân tộc rất dã man, trong đó ông Dương Văn Phùng và chị Hoàng Thị Vàng Xóm Phiêng Phăng đã bị đánh gục tại chỗ. Khoảng 1/2 giờ sau đó công an mới cho xe cấp cứu chở người bị nạn đi.


Trong một động thái có liên quan báo thanh tra cho biết: "Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra quyết định bắt 2 đối tượng Thào Quán Mua và Hoàng Văn Sang do có liên quan đến tổ chức "Dương Văn Mình", với hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự."


Theo nhà hoạt động Trương Văn Dũng thì đồng bào dân tộc Mông hiện nay rất khổ sở và không có nơi nương tựa ở Hà Nội!
 — Côn an đàn áp đồng bào dân tộc Mông tại vườn hoa Mai Xuân Thư
ởng (5 ảnh)

30 nhận xét:

 1. HÀ NỘI THẤT THU CÁN BỘ LƯƠNG KHỦNG18:13 16 tháng 10, 2013

  9 tháng qua, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố Hà Nội chỉ đạt 80.280 tỷ đồng, bằng 53,6% kế hoạch

  http://vov.vn/Kinh-te/Nam-2013-Ha-Noi-that-thu-ngan-sach-tren-20000-ty-dong/285498.vov

  Năm 2013, Hà Nội thất thu ngân sách trên 20.000 tỷ đồng nhưng lương của cán bộ phường ngày một cao không rõ nguồn thu.
  Cụ thể, ở phường Tràng Tiền:
  - Bí thư đảng ủy Nguyễn Anh Tuấn nhận lương 30 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 8 TT chắn 5 Trần Phú, ĐT nhà: 37337749, DĐ 0987127586)
  - Chủ tịch UBND phường Đặng Đình Bằng nhận 24 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 3 ngõ 122 Vương Thừa Vũ, ĐT nhà: 35657061, DĐ 0913542959)
  - Phó CT UBND phường Nguyễn Minh Thanh nhận 21 triệu đồng/ 1 tháng (nhà số 11A + 11B Tông Đản)
  Đồng chí cán bộ phòng hành chính tiết lộ tin cho đảng viên lão thành trong phường về mức lương khủng này đã bị Bằng đuổi khỏi phường và bị giám sát, đe dọa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đuổi khỏi chức vụ ở phòng HC. Đang bịt miệng.

   Xóa
 2. “dân oan” trước hết là dân Việt Nam đang không hài lòng về các giao dịch đất cát hay quyết định của chính quyền,. Những người dân này dù có bao nhiêu tiền trong tủ đi nữa thì các nhà rân chủ luôn mô tả họ rất nghèo, rất đáng thương , “Dân oan” thì phải nghèo mới ép phê. Nguồn nguyên liệu cho quy trình gia công “ dân oan “ có hai loại.Loại tốt nhất là những người dân có đất đang được quy hoạch làm khu du lịch hay khu công nghiệp , xây đô thị mới . Một mô tip thường gặp là các bác dân nhà ta đã thỏa thuận giá cả đền bù với nhà đầu tư chán chê rồi ký cái rẹt , nhận ngay một cục tiền . Ngày tháng dần trôi, cục tiền được ăn tiêu gần hết , chủ đất liếc ngang làng xã kề bên có giá đền bù cao hơn thế là các bác ấy ăn vạ đòi chủ đầu tư trả thêm tiền mới chịu giao đất .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÌNH TRẠNG BẰNG CẤP NHẬP NHÈM GIAN LẬN KHÔNG ĐƯỢC XỬ LÝ NGHIÊM MÀ CÒN ĐƯỢC ĐỀ BẠT21:02 16 tháng 10, 2013

   Trần Quang Hùng - Giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội, chưa có bằng cấp II, III vẫn tốt nghiệp đại học.
   http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Chua-co-bang-cap-II-III-van-tot-nghiep-dai-hoc/142667.bld

   ĐẶC SẢN ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CỦA HÀ NỘI NGÀN NĂM VĂN HIẾN
   Nguyễn Minh Thanh - Phó CT UBND phường Tràng Tiền, chỉ học 2 năm mà có bảng điểm 4 năm và tốt nghiệp loại trung bình khoa luật. Được Phòng nội vụ quận Hoàn Kiếm bắn công văn số 654/BC-NV cho là: “Giai đoạn năm 1995 đến năm 2005, một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội có thực hiện việc tuyển dụng tại chức học dự thính và cho nợ đầu vào. Thời gian dự thính được tính vào thời gian học chính thức.”
   Người dân đang kiến nghị Bộ GDĐT thu hồi hết các bằng ĐH tại chức kiểu dự thính nợ đầu vào trong 10 năm nêu trên, được phát hiện do công của ông Khuất Đăng An Trưởng phòng Nội vụ quận HK, thuộc hạ của Hoàng Công Khôi. Nhưng Sở GDĐT lại cho rằng ông An vu cáo.
   http://giaoduc.net.vn/Ban-doc/Thanh-uy-Ha-Noi-yeu-cau-bao-cao-su-viec-PCT-phuong-Trang-Tien/186222.gd
   Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, Nguyễn Minh Thanh, trúng cử đại biểu HĐND nhờ lí lịch khai man.
   http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=9663

   Xóa
  2. bạn thùy dung nói là người dân được trực tiếp thỏa thuận giá cả đền bù với chủ đầu tư thì cần quái gì phải đẻ ra thêm các trung tâm phát triển quĩ đất nữa. giá cả 2 bên tự thỏa thuận thì cần gì phải áp dụng mức bồi thường theo đơn giá nhà nước ban hành nữa, bạn cần suy nghĩ trước khi có nhận xét,

   Xóa
 3. Khi “dân oan “ không chịu giao đất , các nhà Rân chủ sẽ viết giùm họ vài cái biểu ngữ “ CQ cướp đất “ , “ CSVN cướp đất dân “ cho họ cầm để chụp hình . các biểu ngữ phải được viết bằng sơn đỏ ngệch ngoạc cho giống …..biểu ngữ máu , thế mới có hiệu ứng .
  Với các bác dân ăn vạ ở Thủ đô cả nửa năm , tiền bạc hết sạch thì các nhà rân chủ tài trợ chút tiền còm sống qua ngày , các bác dân oan này cứ trả lời phỏng dzấn theo ý các nhà rân chủ mớm cho .

  Trả lờiXóa
 4. Những hình ảnh và video clip “dân oan” được các nhà rân chủ post đi tràn ngập kèm các bài viết kết tội chính quyền là cường hòa ác bá., khắp nước nơi đâu cũng là đồng Nọc Nạn .Các ảnh tất nhiên lờ tịt đi cái gốc rễ của sự việc. Một nửa đội dép tổ ong vẫn là dép tổ ong dù nó chỉ có một chiếc. Một nửa sự thật không thể là sự thật .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TP HÀ NỘI, BẢO KÊ CHỦ DỰ ÁN THẢ CỬA VI PHẠM PHÁP LUẬT21:06 16 tháng 10, 2013

   Hơn 200 khách hàng mua căn hộ CT6 Tổ hợp Chung cư & Thương mại Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (chủ đầu tư là Cty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes do ông Lê Thanh Thản làm TGĐ) bức xúc hợp đồng của cty vi phạm pháp luật.
   http://infonet.vn/Kinh-doanh/Khach-mua-nha-lai-doa-kien-dai-gia-dieu-cay/114445.info

   Xóa
 5. Vài năm trở lại đây, lướt web hay chơi mạng xã hội chúng ta hay nghe từ “Dân oan” và các thuật ngữ đi kèm kiểu như “ luật sư triệu dân oan”, Đi mà hỏi bà con buôn bán , nông dân , anh chị em công nhân, các bác hưu trí …về thuật ngữ này ai cũng ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì . “Dân oan “ là sản phẩm được các nhà rân chủ gia công sản xuất nhằm phục vụ cho công cuộc hành nghề rân chủ . Nói cách khác cho dễ nghe thì tạo “ dân oan “ là quy trình công nghệ tinh xảo , người làm ra “ dân oan “ là kỹ sư lành nghề . như đây là một ví dụ

  Trả lờiXóa
 6. Lợn đâu nói và hiểu được tiếng người ! càng không hiểu được nổi đau của loài người !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HỌC TẬP QUẬN HOÀN KIẾM & Cty HỒNG HÀ LỪA DÂN PHỐ CỔ TỪ 2009 KHÔNG BỊ XỬ LÝ MÀ ĐƯỢC THĂNG CHỨC, CÁC Cty KHÁC CŨNG SÔI NỔI LỪA DÂN21:03 16 tháng 10, 2013

   Trong một nỗ lực để rũ bỏ trách nhiệm, chủ đầu tư dự án Chợ Mơ lại đang tìm cách phủ nhận hợp đồng đã ký với đối tác.
   http://batdongsan.vietnamnet.vn/fms/doanh-nghiep-du-an/86754/h--224-ng-loat-sai-pham-tai-du---225-n-cho-mo.html

   Xóa
 7. Trên đời khó có một hệ thống công quyền nào hoạt động trơn tru đến mức không có sai phạm ngay cả những nước có nền cộng hòa vài trăm năm tuổi như Anh, Hy Lạp, Mỹ….Thực sự Việt Nam có những người dân bị oan khuất trong đền bù , thu hồi đất. Đó là dân oan chính chủ và các nhà rân chủ chả mấy khi tiếp cận họ được để mà gia công

  Trả lờiXóa
 8. nói thế chứ, oan cái nỗi gì? hầu như các vụ khiếu kiện đều do người dân chưa hiểu rõ về luật, bị bọn xấu kích động nên mới đâm đơn kiện lung tung, đưa đơn đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết. tiện đó đám phản động được thể kích thêm để làm rùm beng, gây rối loạn trật tự. chưa kể đến các dịch vụ đi kiện thuê nữa.oan uổng kiểu này thì cũng chả ai thèm quan tâm, suốt ngày cứ vất vưởng như bụi đời vậy.mất mĩ quan thành phố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯỚI TRIỀU BÍ THƯ PHẠM QUANG NGHỊ, ĐỘT BIẾN, DI SẢN KIẾN TRÚC PHỐ TÂY KINH KỲ TRÙNG TRÙNG BIẾN HÌNH THÀNH KIẾN TRÚC HUYỆN LỴ21:04 16 tháng 10, 2013

   Chủ đề của “Nhà mặt phố”, Nguyễn Thế Sơn kết hợp cùng nghệ sĩ Trần Hậu Yên Thế tiếp tục khám phá những ngôi “Nhà Tây” nhưng đã bị “biến hình”. Với việc trưng bày 20 tác phẩm sử dụng thủ pháp “nhiếp ảnh phù điêu”, Thế Sơn đã chỉ ra rõ sự biến đổi ở những ngôi nhà Tây tại Hà Nội. 20 bản vẽ với tên gọi “Nhà Tây biến hình” được chính thức ra mắt công chúng từ ngày 10/10 đến hết ngày 29/10 tại Manzi art space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.
   http://dantri.com.vn/van-hoa/nha-tay-bien-hinh-tieng-keu-cuu-cua-nhung-di-san-van-hoa-bi-bop-meo-789700.htm

   Xóa
 9. dân oan chỉ là một kiểu trong vô số cách thức kiếm ăn của những đối tượng đối lập với nhân dân. trang bị cho mình những vẻ ngoài hào nhoáng với các danh hiệu của trí thứ như giáo sư, tiến sĩ, nhà báo hay thậm trí là blogger. mục tiêu cuối cùng là chống phá sự ổn định trong cuộc sống của người dân vận hành của các tổ chức bộ máy chính quyền gây sáo động chia rẽ mà đồng thời chúng cũng nhận về những phần thưởng cho công sức chúng làm chuyện mà có được.
  bây giờ xuất hiện nhiều thứ công nghệ mới nhưng có lẽ công nghệ dân oan hay công nghệ yêu nước mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam, kêu gọi khiếu kiện đất đại để chống phá chính quền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn bạn vô tư. bạn nói hay hơnVTV rất nhiều. chúc bạn Vô tư.

   Xóa
 10. Toàn những điều vu khống ,xuyên tạc. Lực lượng công an mà manh động như thế thì cái lũ "danoan2012" đã về vườn hết rồi. Chúng mày tưởng không điều tra được chúng mày chắc. Chỉ chụp mấy cái hình vớ vẩn rồi đưa ra những kết luận xằng bậy. Sao không đưa ra những chứng cứ thuyết phục hơn nữa rồi hãy khẳng định. Chỉ đơn giản như vậy thì chẳng ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 11. không biết oan hay không nhưng với những hành động như thế? hậu quả là nhãn tiền đó? làm người tốt thì khó , chứ làm người xấu thì dễ lắm. chính ví lẽ đó mà các thế lực bên ngaoif dễ dàng tạo ra những con người goi là
  "DÂN OAN" nghe thì có vẻ oan ức, mang tính hợp pháp nhưng thực tế là lơi dụng, ko ít người đã theo chúng mà quên đi bản chất của con người việt NAm

  Trả lờiXóa
 12. MỘT NGUỒN THAM NHŨNG LỚN CỦA NGHỊ - THẢO VÀ BĂNG NHÓM CHỈ ĐỨNG SAU CÁC PHI VỤ ĐẤT ĐAI VÀ BÁN CHỮ KÝ21:01 16 tháng 10, 2013

  Thuế cho thuê nhà trọ bị “băm đôi”
  Theo báo Lao động, Số 235 - Thứ hai 14/10/2013 Trên địa bàn Hà Nội hiện có hàng vạn hộ kinh doanh nhà trọ, với doanh thu hàng năm lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Điều ngạc nhiên là, cho dù đã hoạt động trong lĩnh vực này hàng chục năm nhưng đối tượng kinh doanh nhà trọ chưa bao giờ phải đóng một đồng tiền thuế nào cho ngân sách nhà nước, hằng năm ngân sách nhà nước đã bị thất thu hàng trăm tỉ đồng.
  Việc này nở rộ và duy trì trong nhiệm kỳ của Phạm Quang Nghị- Nguyễn Thế Thảo. http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Thue-cho-thue-nha-tro-bi-bam-doi/142652.bld

  Trả lờiXóa
 13. không có chỗ nương tựa ở hà nội thế thì những con người yêu nước như Thụy, Linh.. cộng đồng blog đâu? những con người tự cho là yêu nước đâu tận dụng cơ hội này thể hiệ sự che chớ với bà con dân tộc đi. đó cũng là cái mỏ để cho những con người này khai thác ấy.
  ở đâu có kiểu đàn áp văn minh như ở Việt Nam ấy nhỉ? sự đàn áp mà mình thấy dã man nhất chính là sự đàn áp thông tin. cái nguồn gốc và sự chính xác của thông tin thì không thấy đâu mà thay vào đó là sự đàn áp của những anh quản trị với những cái tít kinh khung khiếp về chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "sự đàn áp mà mình thấy dã man nhất chính là sự đàn áp thông tin" xin bạn giải thích rõ câu " đàn áp thông tin" để tôi biết là ntn. tôi đang ở vườn hoa LÝ TỰ TRỌNG. tôi mong bạn giải thích sớm cho tôi.

   Xóa
 14. các nhà báo bây giờ cũng vô tư thật, không phải lo ngại suy nghĩ nhiều về độ chính xác của nguồn thông tin viết là viết và viết không cần suy nghĩ. thực tế nhìn vào mấy cái tít thì chúng ta có thể tưởng tượng ra cái viễn cảnh của thực trạng của nguồn thông tin.
  Nhìn những bà con dân tộc xuống hà nội không có nơi nghỉ chân đúng là thương cho bà con đồng bào nhưng không vì thế là đồng lõa mọi lời nói của của trang dân oan được. chúng ta là người khách quan cần đánh giá dưới cái nhìn của sự khách quan

  Trả lờiXóa
 15. trước tiên là cảm thẩy mủi lòng trước những bà con đồng bào dân tộc Mông xuống Hà Nội. chưa biết sự việc của bà con có như những gì Dân Oan đã trình bày nhưng trước tiên xin khẳng định một điều là sự việc sẽ k nghiệm trọng như những gì mà đã nói. với truyền thống không bịa đặt thì dân oan vẫn đang thể hiện mình là một trong những kênh thông tin vu cáo bịa đặt hàng đầu tại Việt Nam.
  giải quyết khiếu nại của nhân dân có cơ quan chịu trách nhiệm và không đến lượt một kênh thông tin như dân oan và bày tỏ sự bịa đặt của mình

  Trả lờiXóa
 16. Xưa nay ĐCS vẫn đàn áp thông tin.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Văn Tám lấy thân mình làm ngọn đuốc sống là ai? ai biết trả lời hộ. xin đa tạ trước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là nhân vật hư cấu, được ĐCS nhào nặn thành "linh vật".

   Xóa
 18. Thực sự rất nhiều tin tức mà trang danoan2012 đưa tin đểu rất giật gân, nhưng độ chính xác thì chẳng ai tin được. Rất nhiều bài viết mà bọn chúng đăng nói quá so với sự việc thực tế xảy ra hoặc không có thật. Với mục đích giật tin hot để mọi người chú ý nhằm bôi nhọ nói xấu chế độ, Đảng Nhà nước Việt Nam. Mọi người hãy cẩn thận và biết chọn lọc tin tức đừng nhẹ dạ cả tin vào những gì trang này đăng.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà nước ta luôn có chính sách ưu tiên hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số cho nên việc công an đánh dân tộc dã man là không thể xảy ra được. Riêng cá nhân tôi cho rằng vụ việc không có thật, cho dù có chuyện gì xảy ra thì không bao giờ có chuyện công an đánh dân vô cớ được. 1 sự việc nghiêm trọng như thế không lẽ nào tivi truyền hình báo chí không đăng tin. Tính xác thực có bài viết này cần phải xem lại. Rất đáng nghi ngờ.

  Trả lờiXóa
 20. Đây liệu có phải là sự thật? Giữa lòng thủ đô mà lại xảy ra chuyện công an đánh người sao? Thật sự có quá bịa đặt không các nhà báo danoan2012 ? Tin tức khá giật gân đấy nhỉ. Các nhà báo được nhận nhuận bút bao nhiêu để chém gió như thế này. Nhận những đồng tiền bẩn thỉu ấy để đi bôi nhọ Nhà Nước Việt Nam- quê hương mà ông bà cha mẹ các người đã sinh ra mà lớn lên. Đã bao giờ các người nghĩ tới ông bà cha mẹ sẽ buồn như thế nào vì các người làm những việc bất trung này chưa? Hả những đứa con bất hiếu này.

  Trả lờiXóa
 21. Toàn những điều vu khống. Giữa thanh thiên bạch nhật mà chúng dám nói công an đàn áp, đánh đập người dân. Đúng là những điều phi lý khó có thể tin được. Dân làm loạn, không chịu làm theo chủ trương, chính sách của chính quyền thì quay ra nói chính quyền cướp bóc, chính quyền đánh đập. Công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự thì lại nói công an đánh dân. Thật là hết thước chữa cho bọn này. Lưỡi không xương kiểu gì cũng vặn. Quân phản động khốn kiếp.

  Trả lờiXóa