Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2013

Trương Duy Nhất là miếng xương đang hóc trong cổ nhà sản.

FB
“… việc chính quyền bắt ông Nhất là một 'cái tát' đối với nền tự do đang dần hình thành và còn non trẻ của chúng ta; và điều 258 - căn cứ của việc bắt giữ này - là một quái thai của đời sống văn minh khi nó đặt quyền lực vô hạn của nhà nước lên trên các quyền cơ bản của người dân.

Những blogger khác ở Việt Nam cần nhìn nhận sự việc này như một sự xâm phạm vào không gian tự do nhỏ bé mà họ đang cùng chia sẻ với ông Nhất, hơn là như một đòn tấn công có tính cách chính trị chỉ nhằm vào riêng ông.

Nạn nhân của chính quyền độc đoán này sẽ không chỉ có Duy Nhất, trừ phi những blogger ở Việt Nam, ngay cả khi không thân thiết, vẫn biết đối xử với nhau như những người cùng hội cùng thuyền”. (Nguyễn Anh Tuấn, tức Facebooker Nam Mô)


* * *

“The detention of Mr. Truong Duy Nhat deals a harsh blow on our fledging democracy; and Article 258 of the Penal Code – the legal basis of the detention – is a defect in our modern society when it imposes unrestricted controlling power of the state upon human rights.

Other bloggers in Vietnam (those who are not yet arrested – emphasis mine) should see this incidence as a violation of the limited free space they have been sharing with Mr. Nhat rather than a political action taken against him only.

Mr. Duy Nhat (whose name means “sole, only” in Vietnamese – note mine) will not be the only victim of this authoritarian government, unless Vietnamese bloggers know how to unite and be companion, even when they don’t know each other.”

Nguyen Anh Tuan, a public administration graduate, commented on the arrest of blogger Truong Duy Nhat. Earlier in the day, journalist, political blogger Truong Duy Nhat had been detained by the Ministry of Public Security of Vietnam. Nhat is the owner of blog “Another viewpoint”, which specializes in political commentaries and analyses. He used to publish articles critical of PM Nguyen Tan Dung and the current administration.

Truong Duy Nhat was reported to be arrested under Article 258 of the Penal Code of Vietnam on “Abusing democratic freedoms to infringe upon the interests of the State, the legitimate rights and interests of organizations and/or citizens.”

70 nhận xét:

 1. Lão Nhất này ngu, cứ im miệng thì đã chẳng phải đi tù (Mặc dù luật VN quy định công dân có quyền tự do ngôn luận)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính con lợn nói câu trên mới là loại ngu vì làm dư luận viên cho nhà sản .

   Xóa
  2. Sao biết mà im là khôn? Sao cứ nói là ngu? Đúng là tư duy cơn lợn XHCN

   Xóa
  3. Im thì đâu là con người nữa chú cu Nặc danh11:50 Ngày 18 tháng 10 năm 2013. Muốn làm người phải học sự dũng cảm nghe chửa !

   Xóa
  4. Có dũng khí mới nói lên được nỗi đau của người dân. Nhiều người k có cái dũng ấy. Chúc ông Nhất bình an.

   Xóa
  5. Tự do ngôn luận là cái gốc của dân chủ (Freedom to speech is the root of democracy)

   Xóa
 2. Mấy hôm nay xem TV thấy hả lòng hả dạ vụ chôn thuốc trừ sâu ở Thanh Hóa, sao Xuân VN không tiếp tục cung cấp thêm thông tin nhỉ?
  Mà mấy bác DLV nói Xuân VN vu khống vụ đó dâu rồi nhỉ?
  Mình mừng quá, cuối cùng thì bằng sự chống đối quyết liệt của dân Thanh Hóa đã ngăn chặn được 1 hậu quả khủng khiếp cho tương lai!
  Cảm ơn Xuân VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHÔNG THỂ NÓI LÀ MỪNG ĐƯỢC, PHẢI LÀ RẤT ĐAU BUỒN VÌ LŨ QUAN CHỨC ĂN HẠI CỦA DÂN, KHOÁC ÁO CỘNG SẢN, NHÂN DANH CÔNG BỘC MÀ VÔ TRÁCH NHIỆM VỚI NƯỚC, VỚI DÂN !!!

   Xóa
 3. Công an Hà Nội thực hiện thu thập thông tin công dân trái luật13:25 18 tháng 10, 2013

  Đề nghị điều tra vụ buộc dân khai 32 thông tin cá nhân
  http://ttxva.org/de-nghi-bo-cong-an-vao-cuoc-vu-buoc-dan-khai-32-thong-tin-ca-nhan/

  Bộ Tư pháp ngày 17-10 cho biết đã có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc xem xét sự việc Công an Hà Nội thực hiện thu thập thông tin công dân có nhiều dấu hiệu trái luật mà Báo Người Lao Động phản ánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. UBND TP Hà Nội chỉ đạo CA vi phạm NGHỊ ĐỊNH 90/2010/NĐ-CP trốn trả lời báo chí13:30 18 tháng 10, 2013

   UBND TP Hà Nội chỉ đạo CA vi phạm NGHỊ ĐỊNH 90/2010/NĐ-CP trốn trả lời báo chí

   http://nld.com.vn/ban-doc/vu-phoi-tran-thong-tin-ca-nhan-co-dau-hieu-trai-luat-20131004103810336.htm

   http://nld.com.vn/ban-doc/phoi-tran-thong-tin-ca-nhan-20131003093312524.htm

   Xóa
 4. Thằng giám đốc công an HN đang ôm tiền lên chạy lo lót vụ cho lính đi hạ cở Quốc tang, thằng này ngu quá khi để bọn gián điệp Tàu nó cài bẫy, bọn cục lễ tân nó ra văn bản lén lút rồi đổ lỗi cho nhân viên đánh máy, chỉ bọn công an ngu là chết thôi, lĩnh đủ tội bán nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội Tam Hoàng sử dụng một tên CA Hà Nội18:12 18 tháng 10, 2013

   Thăng Long có 2 vùng linh địa, số 1 là khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm; số 2 là khu Ba Đình quanh Hồ Tây.
   Từ khi các thế lực thù địch với dân tộc Việt Nam dựng lăng Hồ Chí Minh ở quảng trường Ba Đình thì khu vực này bị ám âm khí không còn là linh địa nữa gây bế tắc chính trị cho quốc gia.

   Chỉ còn lại Hoàn Kiếm, chúng tàn phá linh địa kinh đô bằng nhiều thủ đoạn khác nhau trong đó dễ nhận thấy là phá đình-chùa-đền nơi ngự của Chư Thiên. Chúng sai khiến tay chân cấp phép kinh doanh thịt chó mắm tôm ở những mơi miếu mạo.

   Bọn Tam Hoàng thu xếp cho Hoàng Công Khôi leo ghế cai trị quận HK để càng mạnh tay phá hơn bao giờ hết, khắp nơi cho bán thịt chó mắm tôm như:
   - Đình Thanh Hà ở số 10 Ngõ Gạch
   - Đền Vọng Tiên ở số 120 Hà Bông
   - Chùa Thái Cam ở số 44 Hàng Vải
   - Chùa Vĩnh Trù ở phố Hàng Lược nơi thờ thần bếp của cả vùng Thăng Long làm quán bán thịt chó cả bên cạnh vốn là đất chùa và ở vỉa hè.
   - Cửa chùa Huyền Thiên ở số 54 Hàng Khoai bị biến thành bãi xe
   - Đình Du Vũ ở số 42 Hàng Da thành quán cà phê đèn mờ
   - Đình Tử Dương ở số 8 Hàng Buồm biến thành quán bar.
   - Đình Hàng Quạt ở số 4 Hàng Quạt thành nhà nghỉ
   - Đền Vũ Thạch phố Bà Triệu thờ Mẫu bị biến thành trạm tế và trụ sở đảng ủy phường Tràng Tiền
   Để rộng tay cho việc phá hoại này, Khôi đề bạt vợ vào chức Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch quận tha hồ thao túng cấp phép kinh doanh bậy bạ.

   Theo báo TIỀN PHONG: quận Hoàn Kiếm báo cáo láo rằng: khảo sát gần đây nhất cho thấy, toàn bộ khu vực phố cổ này chỉ có 33 hộ kinh doanh trên vỉa hè.
   http://www.tienphong.vn/xa-hoi/650910/Khong-kinh-doanh-duoi-long-duong-tpp.html

   Xóa
 5. Qua đọc nhiều bài của Trương Duy Nhất tôi cứ tưởng TDN. là Công An...và thật bất ngờ khi hay tin TDN. bị..bắt. Tôi không nhận thấy TDN có ý phản động hay chống phá nhà nước. ...TDN chỉ nói quá thẳng...đánh trực diện cái xấu,tệ....và phản ảnh mọi việc trong khuôn khổ ...chống tham nhũng...xây dựng xã hội thêm tốt lành. Nếu dưa vào các bài viết trên trang cá nhân của TDN mà bắt TDN e rằng khó mà đem ra tòa công khai xét...gán tội cho TDN. Với bản chất...lì..như TDN tôi e rằng tới chừng muốn thả..hắn..chưa chắc hắn chịu ra....bởi hắn đâu có tôi gì đâu....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TẤT CẢ CÔNG DÂN BỊ BẮT OAN ĐỀU TRỞ THÀNH NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ MẠNH MẼ HƠN14:58 19 tháng 10, 2013

   Đúng thế, thả không chịu ra.
   Nếu bị bế ra viết bài chửi tiếp.
   Chửi quan thầy bọn bắt.
   TẤT CẢ CÔNG DÂN BỊ BẮT OAN ĐỀU TRỞ THÀNH NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ MẠNH MẼ HƠN

   Xóa
 6. càng bắt nhiều càng chứng tỏ Việt Nam dân chủ gấp triệu lần tư bản.

  Trả lờiXóa
 7. Trương Duy Nhất là một trong những blogger của các trang mạng xã hội có tư tưởng làm việc là chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vốn xuất thân là một nhà báo, từng công tác tại báo Công An Quảng Nam – Đà Nẵng và Đại Đoàn Kết nhưng có lẽ vì không khoái cái gò bó, hay vì số tiền kiếm được từ nghề báo chân chính không đủ trang trải nên Nhất đã lái sự nghiệp viết lách theo một ngã rẽ khác để được tự do làm báo theo ý mình. Thế nhưng quá khứ tốt đẹp bao nhiêu thì thực tại lại ê chề, nhục nhã bấy nhiêu. Nhất đã lạc lối trong chính con đường mình đã chọn, từ lâu người đọc đã không còn thấy những bài viết sắc sảo, góc cạnh nữa mà thay vào đó là những bài viết mì ăn liền, rẻ tiền, ngôn từ kiểu cố đấm ăn xôi, mặc ai hiểu sao thì hiểu miễn có lợi cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. Là một nhà báo, nhà trí thức có nhiều giải thưởng hẳn Trương Duy Nhất cũng biết mình đã vi phạm pháp luật của nước Việt Nam. Khi lực lượng công an bất ngờ xông vào đọc lệnh khám nhà ông Nhất cùng với vợ tỏ ra rất bình thản, còn hướng dẫn cơ quan Công an đi từng phòng để khám xét. Lý do để Trương Duy Nhất chuyển nghề sang viết blog chính là tiền. Đồng tiền đã làm mờ mắt mua chuộc được linh hồn của Nhất. Có lẽ chính Trương Duy Nhất cũng chấp nhận hậu quả mình phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Duy Nhất là người hiểu biết về pháp luật. Khi công an đọc lệnh bắt, ông ta chấp hành và không hề phản klháng tức là ông ta biết mình phạm tội gì rồi. Sao các bạn zân chủ phải khóc mướn làm chi? Ông ta có mượn đâu?

   Xóa
  2. Khóc gì cho ông Nhất! Mấy bác lợi dung dân chủ để gây chuyện.
   Dân chủ đâu có thể hiểu một cách lý tính là thích gì làm nấy. Trong nhà phải có phép tắc chứ!

   Xóa
 9. Tác giả bài viết này lập luận quàng xiên. Ông Trương Duy Nhất ông ấy chấp nhận, không cãi câu nào, còn bươi ra kiếm chuyện làm quà, câu viu rẻ tiền!

  Trả lờiXóa
 10. Buồn cười mấy anh chị lợi dụng danh nghĩa dân chủ!
  các anh chị ấy mồm cứ nói dân chủ nhưng rốt cục không hiểu dân chủ là gì đâu.
  Chả buồn nói! Bó tay toàn tập.

  Trả lờiXóa
 11. Vốn là 1 nhà báo Công an nhưng Trương Duy Nhất lại lầm đường lạc lối chấp nhận bẻ cong ngòi bút chân chính và từ từ đi vào cung đường của ma quỷ và đánh mất đi đạo hạnh của một người viết báo chân chính. Nhất không chỉ giỏi kiếm tiền bằng cách xuyên tạc, cắt xén và bới móc mà con biết “ngụy trang kín đáo” gắn mác nhà báo để làm cái vỏ bọc cho mình thực hiện những toan tính của một kẻ “tay sai”. 1 kẻ bất chấp pháp luật,phản bội quê hương thì bị bắt có gì là oan uổng?

  Trả lờiXóa
 12. Trương Duy Nhất đã quên mất bản thân mình là ai, sinh ra và lớn lên ở đâu? Vốn sinh ra tại vùng đất kiên cường xứ Quảng lại từng là 1 nhà báo công an nhưng hắn ta luôn tỏ thái độ trịch thượng, mặc cảm và hằn hộc vô cớ với xã hội, với chính quyền, với Đảng. Đúng là : Gieo nhân nào thì gặt quả đấy. Ngày 26-5, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trương Duy Nhất để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 258 Bộ luật Hình sự về “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Đây là sự trừng phạt thích đáng đối với Trương Duy Nhất để hắn có thể ăn năn hối cải về hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Là 1 nhà báo công an nhưng Trương Duy Nhất không dùng ngòi bút của mình để bênh vực lẽ phải bảo vệ công lý mà trái lại hắn dùng ngòi bút để xuyên tạc cắt khúc, chia nhỏ thông tin... nhằm cung cấp cho người đọc cái nhìn sai lệch để từ đó áp đặt thông điệp tấn công người khác. Nhất đã bán rẻ linh hồn mình phản bội đất nước với những bài viết nói xấu chế độ kêu gọi nhân dân lật đổ chính quyền. Thật không thể tượng tượng được những hành vi bỉ ổi của hắn. Việc hắn bị trừng phạt trước pháp luật là 1 điều hoàn toàn công bằng đúng đắn. Đó là bài học răn đe những kẻ đang bước vào con đường như Nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Mình nghe nói ông Nhất đoạn sau này biết rõ mình đã vi phạm pháp luật nên chấp hành tự nguyện yêu cầu của cơ quan điều tra trong việc bắt khám xét. Có khi bây giờ trong trại ông ấy hối hận cũng nên.

  Trả lờiXóa
 15. Ở đời có câu “Ăn để sống chứ không phải sống để ăn” và ai cũng biết muốn làm gì cũng phải… ăn cơm mỗi ngày. Do đó, cũng đáng băn khoăn, kể từ khi blogger này rời khỏi các “trang báo nhà nước”, ông làm gì để sinh sống, chưa nói ông đã trưng bày nhiều hình ảnh ra nước ngoài (từ Canada cho đến Lào) và những chuyến đi dọc các tỉnh Việt Nam rất tốn kém với nhà hàng, khách sạn, rượu tây, chứ không chỉ là ngày ba bữa cơm bình thường. Đó cũng có thể là câu hỏi của tôi nêu khi tóm được ông???

  Trả lờiXóa
 16. Khóc làm cái gì cho một kẻ phạm pháp cơ chứ, Trương Duy Nhất cũng biết mình đã vi phạm pháp luật của nước Việt Nam. Khi lực lượng công an bất ngờ xông vào đọc lệnh khám nhà ông Nhất cùng với vợ tỏ ra rất bình thản, còn hướng dẫn cơ quan Công an đi từng phòng để khám xét. . Đồng tiền đã làm mờ mắt của Trương Duy Nhất , sức manh của đồng tiền nó ghê gớm thế đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Nền tự do đang hình thành và còn non trẻ, xinh hỏi kẻ viết bài viết này là ai mà bảo là nền tự do của chúng to, tự do là của nhân dân, của con người và tự do phải được hiểu nghĩa đúng của nó, Trương Duy Nhất là một kẻ phạm pháp thì tự do sao mà được gọi là bị xâm phạm được, ông ta vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thôi, đây là một điều dĩ nhiên thôi mà. còn tôi tin chắc rằng trong bài viết này của tác giả đã có ý kiến chủ quan, bênh vực Trương Duy Nhất nên người độc đừng nên tin bài viết này

  Trả lờiXóa
 18. đúng là lời lẽ của những kẻ khùng, chúng khùng đến mức chúng cứ nghĩ vài đứa trong hội chúng nó lập lại là một dân tộc riền, dân tộc đó phải được đặt tên là dân tộc phản bội thì đúng hơn. "tự do riêng" nghe mà chướng cả tai, mấy thằng này nó ngu mà suốt ngày tỏ ra nguy hiểm, Trương Duy Nhất phạm tội thì bị trừng trị theo pháp luật là hoàn toàn đúng chẳng có gì bàn cãi ở đây cã vậy mà chúng này là rầm lên cho thấy độ ngu ngốc của chúng, người đọc cẩn thận với những bài viết như thế này

  Trả lờiXóa
 19. Trương Duy Nghệ là một kẻ đã phạm tội và đã có bằng chứng rõ ràng để chứng minh điều đó, vậy thì chúng ta cần gì bàn cãi ở đây nữa nhỉ. cái tôi đọc mà nghe thấy khó chịu nhất trong bài viết này là "nền tự do đang dần hình thành và còn non trẻ của chúng ta", nó nói mà lộ rõ cái ngu của nó ra, nó nói thế này thì đồng nghĩa với việc nó tự xưng nó là phản động, là một lũ phản bội Tổ quốc, chúng là những kẻ không biết đến liêm xỉ là gì. cái bọn này càng nói càng thấy ngu thôi, mọi người cần phải cảnh giác cái lũ này

  Trả lờiXóa
 20. Trương Nhất Nghệ là ai? một kẻ phạm pháp bị các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ vậy mà giờ đây còn to mồm, hống hách thế này thế nọ, đúng chẳng khác gì một kẻ điên cả. rồi bài viết này nữa chứ, nó viết mà nó không nhận thức được nó viết gì, nó viết mà lộ ra cái bản chất của nó ra luôn, cái bản chất phản động, muốn bán nước, hại dân đã được bộc lộ rõ trong bài viết này của chúng. quả thât, chúng ngu mà chúng cứ nguy hiểm, Bác Hồ đã bảo rồi đã ngu rồi mà có đạo đức cũng chỉ là phá hoại thôi, đằng này bọn này đã ngu rồi còn mất đức nữa, không biết bọn này nó tệ hại đến mức nào

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. qua bài viết này có thể thấy rằng bản chất của cái blog này là một blog phản động hoàn toàn, chúng ta hãy nhìn vào những câu từ mà chúng viết ra xem: "nền tự do đang dần hình thành và còn non trẻ của chúng ta; và điều 258 - căn cứ của việc bắt giữ này - là một quái thai của đời sống văn minh khi nó đặt quyền lực vô hạn của nhà nước lên trên các quyền cơ bản của người dân.", chúng nói thế càng lộ rõ ra cái âm mưu của chúng, cái bộ mặt thật của chúng, chúng muốn bán nước hại dân đưa nhân dân ta trở lại với thời kỳ lệ thuộc, bị đô hộ. chúng càng nói mà càng thấy chúng rất ngu ngốc. mọi người cần cẩn giác với những bài viết kiểu như thế này của bọn chúng, bọn chúng đang muốn kích động mọi ngừoi đó

  Trả lờiXóa
 23. Còn gì để bàn luận ở bài viết này nữa, đọc qua một lượt đã thấy độ liêm xỉ của bọn này nó không còn nữa rồi khi mà chúng thằng thắn công khai mưu đồ của chúng "nền tự do đang dần hình thành và còn non trẻ của chúng ta", chúng tự cho rằng chúng là một chính quyền, một dân tộc hay sao nhỉ, bọn chúng chẳng khác gì những kẻ điên đang trêu đùa với nhau cả. cái bọn này chỉ tồn tại theo đúng nghĩa thôi chứ chúng chẳng đem lại lợi ích gì cho xã hội cả, chúng càng làm lại xã hội hơn thì có. Còn Trương Duy Nhất, ông là kẻ phạm pháp, ông phải chịu sự trừng trị của pháp luật, ý chí của người dân

  Trả lờiXóa
 24. Đó chính là cách nhìn của anh về chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi còn nhớ gần đây nhất vào ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh anh đã có những lời lẽ trên Blog cho rằng chủ tịch Hồ Chí Minh là một người không đáng tôn trọng và khuyên mọi người không cần nhớ tới ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi không cần biết anh học rộng tài cao bao nhiêu, đã từng kinh qua những công tác gì nhưng với những lời lẽ anh đã thể hiện trong bài viết đó thì có vẻ như anh là một người “thất học”, thậm chí có thể nói là vong ơn bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 25. “Vong ơn bội nghĩa”, “ngu xuẩn” hay là một từ gì khác có thể xứng với Trương Duy Nhất đây. Chó còn hiếm khi phản chủ. Đằng này Trương Duy Nhất đã từng là nhà báo, được ăn học tử tế vậy mà sao có thể viết nên những dòng như thế. Tôi không quan tâm lý do vì sao Trương Duy Nhất bị bắt nhưng rõ ràng với những gì Trương Duy Nhất đã thể hiện thì tôi nghĩ Trương Duy Nhất không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật mà Trương Duy Nhất còn phải chịu bản án của lương tâm.

  Trả lờiXóa
 26. Đó mới chính là bản án nặng nề dành cho những con người mang trong mình dòng máu Việt nhưng “lệch lạc”, “bệnh hoạn” trong suy nghĩ, nhận thức như Trương Duy Nhất. Xem ra “một góc nhìn khác” của Trương Duy Nhất là một góc nhìn mà nói theo ngôn ngữ của những người theo đạo đó là góc nhìn của một Giu – đa phản Chúa.

  Trả lờiXóa
 27. Làm việc chính nghĩa thì có ai nói gì đâu? thậm chí còn khen ngợi ấy chứ. Nhưng cái loại như Nhất chỉ biết nói linh tinh xuyên tạc sự thật thì bắt lại là đúng rồi, chẳng có gì là oan khuất hết. Cho hắn ngồi nhà đá mục xương đi để đỡ phải đọc những bài viết bẩn từ hắn trên mạng internet nữa

  Trả lờiXóa
 28. Trương Duy Nhất chẳng khác gì một kẻ vong ân bội nghĩa,ăn quả không nhớ kẻ trồng cây như người dân ta đã từng nói.Cũng là một con người có học nhưng những lời nói hay phát ngôn của anh ta chẳng khác gì một thằng thất học,chẳng hiểu biết gì về đất nước Việt Nam mà nhất là những công lao mà Bác Hồ đã để lại cho dân tộc Việt Nam chúng ta từ trước đến giờ,Nhất đúng là một người vô dụng,không làm được việc gì có ích cho xã hội,đây là người mà chúng ta nên khinh bỉ và xem như không phải là một công dân của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Vì sao Trương Duy Nhất lại súc phạm Hồ chủ tịch đến như vậy. Một con người có học thức mà không nhận thức được việc làm của mình là đáng xấu hổ đến nhường nào chăng. Một con người vĩ đại như Hồ Chí Mình, người là chân lý sáng trong tim chúng ta không thể để ông ta bôi nhọ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 30. Xét về nhân thân, Trương Duy Nhất cũng có quá trình đóng góp cho sự nghiệp báo chí xã hội chủ nghĩa (là phóng viên báo công an Quảng Nam – Đà Nẵng), cũng là một cây bút được tập thể ghi nhận với những bài viết sắc bén. Có lẽ vì nhân thân như vậy nên Nhất còn khiêm tốn hơn đôi chút so với những ông chủ của các blog đình đám trên. Đó là Nguyễn Hữu Vinh, Huệ Chi, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Xuân Diện,…

  Trả lờiXóa
 31. có lẽ với bài viết kêu gọi bỏ phiếu điện tử cho 12 chức danh do Trương Duy Nhất khởi xướng “đã là giọt nước tràn ly”. Chính quyền Việt Nam đã nhận thấy sự nguy hiểm khi nó động chạm trực tiếp, có thể gây ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu tín nhiệm với 49 chức danh do Quốc hội bầu sắp tới, dẫn đến tình trạng bất ổn về chính trị trong nước. Đến đây, có lẽ Trương Duy Nhất mặc dù nhiều “nhiệt huyết”, nhưng đã thiếu sự tỉnh táo, khôn ngoan như các cụ thường dạy làm “chính trị” thì phải có “cái đầu lạnh” thì Nhất lại chưa có. Việc này sẽ góp phần cảnh tỉnh các blog tên tuổi khác mà ta đã nhắc tới ở trên, liệu có dám tiếp tục khẳng định mình, có sẵn sàng cho một “giọt nước tràn ly” để ở “tù cộng sản” không, hay vẫn đủ tỉnh táo để tiếp tục mon men chọc ngoáy, rồi lại ngoan ngoãn thu mình tránh vòng kim cô pháp lý, mục đích cũng chỉ đánh bóng bản thân, tìm kiếm trợ giúp từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 32. Những cái xấu thì chúng ta cũng không bao giờ cấm họ viết cả bởi vì có như thế thì mọi người mới có thể biết để sửa đổi nhưng mà những cái xấu đấy phải có thật và viết đúng sự thật chứ đằng này những cái đúng cũng được mấy ông xuyên tạc viết thành mấy bài vớ vẩn rồi kèm theo nhiều thứ rác rưởi vào đấy thì chắc chắn sẽ bị nhiều người lên án mạnh mẽ và phản đối.Cũng là người có hoc thức nhưng lại đi phục vụ cho bọn bán nước mà làm hại đến xã hội và đất nước ta và đó là những con người không có đức,rồi cũng sẽ trở thành một con người vô dụng đối với đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Là một người từng phục vụ viết bài cho lực lượng công an nhưng bây giờ lại quay sang đi viết bài chống lại những gì mà trước đây anh ta đã làm. Trương Duy Nhất đúng là người đáng khinh rẻ ! rồi một ngày anh ta sẽ phải gánh chịu cái hậu quả mà chính anh ta đã gây ra cho đất nước chúng ta với những bài viết không đúng với sự thật mà lại bị bóp méo hoặc xuyên tạc nhằm bêu xấu Đảng,chính quyền và nhân dân của anh ta.

  Trả lờiXóa
 34. bài viết kêu gọi bỏ phiếu điện tử cho 12 chức danh do Trương Duy Nhất khởi xướng, đó thực sự là một hành động nguy hiểm, có ảnh hưởng sâu sắc đến uy tín, hình ảnh của chế độ chính trị nói chung và những vị trí chức danh nói riêng. nó động chạm trực tiếp, có thể gây ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu tín nhiệm với 49 chức danh do Quốc hội bầu sắp tới. Trương Duy Nhất mặc dù nhiều “nhiệt huyết”, nhưng đã thiếu sự tỉnh táo, khôn ngoan như các cụ thường dạy làm “chính trị” thì phải có “cái đầu lạnh” thì Nhất lại chưa có. Việc này sẽ góp phần cảnh tỉnh các blog tên tuổi khác mà ta đã nhắc tới ở trên, liệu có dám tiếp tục khẳng định mình, có sẵn sàng cho một “giọt nước tràn ly” để ở “tù cộng sản” không, hay vẫn đủ tỉnh táo để tiếp tục mon men chọc ngoáy, rồi lại ngoan ngoãn thu mình tránh vòng kim cô pháp lý, mục đích cũng chỉ đánh bóng bản thân, tìm kiếm trợ giúp từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 35. quyền tự do mà, ai muốn nghĩ gì thì nghĩ, ai muốn nói gì thì nói, ai muốn viết gì thì việt, không ai cấm cả ,nhưng làm gì cũng phải có trách nhiệm, cũng phải có cơ sở ,không được phép nói sai, nói liều, nói vô căn cứ, đặc biệt khi những lời nói này có tác động tiêu cực tới xã hội, tới đất nước

  Trả lờiXóa
 36. Có thể sự tự huyễn hoặc về mình cũng không phải là điều gì quá ghê ghớm nếu như anh không có những lời nói, phát ngôn thể hiện tính “cuồng vọng” của mình. Anh chỉ là một nhà báo bình thường, chạy hết từ tờ báo này sang tờ báo khác nhưng anh lại nghĩ rằng mình là một con người vĩ đại, có tài “luân chuyển càn khôn”

  Trả lờiXóa
 37. Tôi chỉ dám thưa chuyện với anh như một người công dân bình thường. Là người dân tôi cũng bức xúc, nóng ruột trước những khó khăn, yếu kém của đất nước. Thế nhưng tôi cũng biết là người dân sốt ruột một thì các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước sốt ruột mười. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bạc đầu vì lo nghĩ cho dân, cho nước. Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đang có những hành động quyết liệt để giúp đất nước phát triển. Có đặt mình vào vị trí của những người đó chúng ta mới biết hết những sức ép, nỗi khổ riêng của họ.

  Trả lờiXóa
 38. Đất nước khó khăn ai cũng sốt ruột nhưng mỗi người hãy giữ vững niềm tin vào Đảng, vào chính phủ. Đất nước chỉ có thể phát triển khi có sự đồng thuận của cả xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp. Đằng này anh Trương Duy Nhất lại thể hiện sự bất bình, bất mãn một cách thái quá. Anh chỉ nhìn vào những khó khăn, yếu kém rồi qui kết một cách chủ quan, nóng vội.

  Trả lờiXóa
 39. Giai đoạn trước đây hầu như chẳng ai biết đến anh là ai. Anh chỉ trở nên “nổi tiếng” khi lập ra Blog “một góc nhìn khác” và viết nhiều bài có nội dung cắt xén thậm chí có thể nói là xuyên tạc về tình hình đất nước và được mấy trang Web, Blog “lề trái” cũng như mấy ông phản động chống phá nhà nước Việt Nam tung hô, ca tụng. Sự “nổi tiếng” của anh cũng giống như một ca sĩ, diễn viên “hạng quèn” muốn nổi tiếng, nhận nhiều sô, cát xê cao là phải tạo ra “xì căng đan” với các chiêu “lộ ngực”, “hở mông”, “videoclip cảnh phòng the”… Có lẽ vì sự cuồng vọng nên anh muốn nối tiếng như vậy chăng. Nhưng thưa anh đó là sự nổi tiếng sặc mùi “dâm tục”.

  Trả lờiXóa
 40. vâng, trương duy nhất, khi sinh ra anh bố mẹ anh đặt cái tên rất đặc biệt này là với mong muốn rất chính đáng là sau này anh sẽ phát triển rực rỡ. là niềm tự hào của gia đình, tuy nhiên với những hành động và tình cảnh của anh hiện tại thì có lẽ anh đã phụ lại niềm hi vọng đó bằng một cách mạnh mẽ nhất có thể rồi ,anh trương duy nhất ạ!

  Trả lờiXóa
 41. Mấy ngày hôm nay tràn ngập trên các trang mạng, trang blog là sự kiện blogger Một góc nhìn khác Trương Duy Nhất bị bắt theo Điều 258 Bộ luật Hình sự. Chuyện này chẳng lạ lẫm gì. Đọc Một góc nhìn khác nhiều người đã nghĩ đến cái viễn cảnh này. Những bài viết của bác Nhất trước còn chửi chế độ một cách thâm ý thì nay bác đã công khai chửi chế độ, chửi Nhà nước, thậm chí phán xét lịch sử, bôi nhọ anh hùng dân tộc. Và nhiều người cũng đã nghĩ đến một kịch bản được chuẩn bị sẵn là ngay khi bác Nhất bị bắt thì trên mạng sẽ dấy lên phong trào đòi thả tự do cho bác Nhất như đã từng xảy ra khi Bùi Hằng, Phương Uyên bị bắt… Mọi người trông chờ vào Ba sàm, vào anh Chênh, vào Xuân Diện và nhiều blog dân chủ khác nữa. Nhưng không. Không có phong trào ký tên đòi thả tự do nào cả. Thật bất ngờ. Lạ thật. Phong trào dân chủ lâu nay có thế đâu? Đáng lẽ việc bác Nhất bị bắt là cơ hội tốt để quảng bá phong trào dân chủ, để lên tiếng nói xấu chính quyền chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 42. Chắc là chia chác không đều anh em đánh nhau rồi. Chứ còn cánh "rân chủ" thì chúng ta còn lạ gì nữa, hễ có một sự việc liên quan đến việc bắt bớ thành viên trong cái tổ rận chúng ấy là chúng lại làm toáng lên, rùm beng để nói này nói nọ . Vậy mà trong việc Trương Duy Nhất bị bắt lại chẳng thấy mặt mũi mấy nhà "rân chủ" nổi tiếng đâu lên tiếng ngoài bọ Lập. Có lẽ là vì anh em cãi nhau vì quyền lợi chăng hay do tính Nhất thẳng thắn làm mất lòng anh em "rân chủ" khác nên họ không lên tiếng bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 43. Chia chác cái nỗi gì. Những tên phản động này là những tên nham hiểm, ngoài mặt chúng có thể cùng hội cùng thuyền để cùng thực hiện mục tiêu mà bang hội đề ra, nhưng bên trong thì có thế chúng đang ganh tị, đố kỵ nhau. Có cơ hội là lật đổ nhau. Bọn này cũng giống như buôn ma túy y. Nếu thằng nào có khả năng mất an toàn thì chúng báo công an bắt ngay. Điều này sẽ là bài học cho những bọn còn lại.

  Trả lờiXóa
 44. Kịch bản cũ là ngay khi bác Nhất bị bắt thì trên mạng sẽ dấy lên phong trào đòi thả tự do cho bác Nhất như đã từng xảy ra khi Bùi Hằng, Phương Uyên bị bắt… Nhưng vụ này lại hoàn toàn ngược lại, bọn chúng vẫn án binh bất động, không đề cập gì đến chuyện Nhất sống hay chết trong tù. Sau vụ việc này chúng ta có thể nhận thấy rằng tất cả bọn chúng đều có chung một ông chủ và cùng nghe lệnh chứ không phải tự do phát biểu theo cảm nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 45. chỉ có Quê choa là lên tiếng bênh vực cho bác Nhất, còn những blog nổi đình nổi đám của phong trào thì bặt vô âm tín. điều này chứng tỏ điều gì? nó chúng tỏ rằng Bác Nhất đã bị động bọn bỏ rơi, khi ông đang còn đương công việc thì chúng tha hồ tán dương, chúng ủng hộ, chúng tâng bốc, ra vẻ thân thiết để tiếp thêm động lực cho Bác Nhật hoạt động, tuy nhiên, khi Bác phải ra vòng pháp luật, một viễn cảnh mà mọi người đã nghĩ tới cho Bác, và cả bè lũ của Bác cũng nghĩ tới, thì chả có ai bên Bác cả, Bác như người đơn độc, không người thân thiết, Bác đã bị bỏ rơi, thực tế là đang như thế.
  ==> bộ mặt thật của đám rận là như thế, bỏ rơi đồng loại khi họ bị tụt lại phía sau.

  Trả lờiXóa
 46. thực tế thì xã hội ở đâu cũng vậy,trong một tổ chức hay những người hoạt động vì cùng một mục đích bao giờ cũng có sự mâu thuẫn, về cơ bản thì việc mâu thuẫn thì không có gì là xấu cả, nhưng với mấy cái ông suốt ngày chỉ chăm chăm cái việc bán nước hại dân này thì tôi mong cho họ cứ tự cấu xé nhau, nhìn cho nó đã mắt, hehe

  Trả lờiXóa
 47. Sự xuất hiện của Trương Duy Nhất trong thời gian vừa rồi có thấm tháp gì so với các cây cổ thụ Ba Sàm, Ngọc Chênh.... ấy vậy mà cũng nhập trại rồi đấy. Nhà tù phải chăng là lối đi mà các nhà đấu tranh vì dân chủ này đã chọn, Congratulation!

  Trả lờiXóa
 48. Công nhận là quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận thì mọi người có quyền nêu lên suy nghĩ, quan điểm của mình. Song nói gì thì nói vẫn phải tôn trọng cái đúng, tôn trọng sự thật chứ không nên bóp méo, xuyên tạc sự thật như những kẻ như Xuân Diện vẫn thường làm. Như thế là phi đạo đức.

  Trả lờiXóa
 49. Hôm nay ngày Nhà báo Việt Nam mà nhìn vào những tấm gương xấu này thật thấy thất vọng quá. kiến thức , tài năng chẳng có , tư tưởng thì sai trái thế mà cũng đòi viết lách, chẳng qua vì vài đồng tiền từ hải ngoại gửi về mà những kẻ này bán lương tâm cho chúng nó, viết những điều xuyên tạc, bóp méo , vu khống gây ảnh hưởng đến nhân dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 50. Người đọc phải biết chọn những gì mình đọc để giữ gìn sự trong sáng cũng như duy trì sự suy nghĩ tích cực của mình về cuộc sống. Quan trọng hơn cả là người đọc họ cần những gì là sự thật. Họ không cần sự lừa dối trong các bản tin hay trong các bài báo. Trên các blog cũng vậy, các tác giả viết blog phải đặt đạo đức lên hàng đầu khi nhìn nhận một vấn đề hay đưa tin một vấn đề gì đó. Nếu chỉ viết blog để câu view hay là viết linh tinh thì đấy là một suy nghĩ quá đơn giản và nhiều khi sự đơn giản đó đem lại sự nguy hại cho xã hội cũng như nguy hiểm cho bản thân mà thôi. Tình trạng các blog lề trái trong thời gian vừa qua bị bắt liên tục đã gây nên hện tượng đáng báo động cho các trang tin kém chất lượng trên mạng.

  Trả lờiXóa
 51. Một blog có thể coi như là đứa con tinh thần của blogger, nếu blogger đó có nhiệt huyết của một nhà văn thì blog của họ sẽ nhanh lớn. Một blog thể hiện tinh thần của người chủ, nếu tinh thần đó không tốt thì blog đó cũng không tốt và người đọc đón nhận nó cũng rất ít. Là một người cầm bút thì phải biết quý trọng tác phẩm của mình, phải nhìn nhận được trách nhiệm của mình đối với độc giả

  Trả lờiXóa
 52. Không phải cứ dựa vào quyền dân chủ rồi ai muốn làm gì thì làm,muốn viết gì thì viết đâu . Bài viết dù có hay đến đâu nhưng cũng phải đúng sự thật thì mới lấy được lòng tin từ người khác chứ không phải cứ đem mấy chuyện của xã hội rồi đi xuyên tạc để bêu xấu người khác là không được .Nếu không cẩn thận thì rồi trước sau đều vào tù ngồi hết cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 53. Mấy thằng này rồi cũng vào tù để tụ họp với nhau cho đông đủ chứ giờ đứa trong đứa ngoài vẫn chưa chịu yên chuyện .Mấy bài viết của mấy thằng này chả có cái nào là đúng sự thật cả,Diện,Đào,Nhất...là mấy thằng tay sai cho mấy con rận chủ bên nước ngoài,được bọn nó ném cho ít tiền là bắt đầu trở mặt viết bài bêu xấu các lực lượng của đất nước,đúng là mấy thằng vong ân bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 54. Đào đã vào nhà đá ngồi rồi vậy bao giờ mới đến lượt Diện nhà ta đây? Các blogger của phe dân chủ bố láo cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ngày nào là xã hộ thêm phần nhức nhối ngày đó. Tóm lại giờ chỉ mong bắt hết lũ chúng nó lại để xã hội được yên bình thôi

  Trả lờiXóa
 55. trong xã hội đầy rẫy những điều phức tạp hiện nay thì con người ta rất dễ mắc phải những sai lầm mà khi đã mắc sai lầm rồi thì cái giá phải trả nhiều khi là rất lớn có cách nào để con người không rơi vào tình cảnh đó, cách tốt nhất là luôn làm đúng theo những quy định đã được đề ra

  Trả lờiXóa
 56. viết blog chân chính không chỉ là một lời khuyên mà hơn thế nó còn là một điều bắt buộc mà những blogger phải chấp hành, đó là một điều tốt đối với mỗi blogger, bởi nếu không chấp hành đúng những điều đó thì tức là anh đã vi phạm pháp luật, khi đó thì anh sẽ bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 57. Blog cá nhân là nơi để mọi người dãi bài tâm sự cá nhân thể hiện quan điểm đúng sai của bản thân cho mọi người thấy và bình luận. Nhưng lên mấy cái trang blog của Diện với Đào thì sực nức toàn là chửi rủa với tố cáo này nọ xuyên tạc sự thật. Vậy mà cũng gọi là blog sao? Thật là quá đáng khinh bỉ với những kẻ lợi dụng danh tiếng bloger để nói xấu chế độ!

  Trả lờiXóa
 58. làm người thì dù làm bất cứ công việc nào, ngành nghề nào thì tốt nhất là nên làm những gì đúng đắn, hộp với những quy tắc, quy định đã được quy định, đó vừa là những điều tốt cho bản thân mình tránh khỏi những rắc rối phát sinh, vừa là điều tốt cho cả xã hội ta, như vậy tại sao lại không làm sao?

  Trả lờiXóa
 59. ở mỗi trang blog mình đã từng đọc thấy ở họ viết ra những suy nghĩ nhận định của mình, kể ra những câu truyện hết sức ý nghĩa. viết blog xuất phát từ tình yêu với nghề, những tác giả nhận được duy nhất là sự quan tâm của độc giả. nhưng hiện nay ở Việt Nam có 1 số blog hoạt động viết bài không nhằm mục đích chống phá, xuyên tạc, bịa đặt làm mất đi uy tín của Đảng Nhà nước. những bài viết trên các blog nổi cộm như là các blog basam, danoan, lehienduc, xuandien... thể hiện sự chống đối đi ngược với lợi ích dân tộc. bỏ qua đi cái đạo đức của nghề viết báo không tuân thủ các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa