Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Dân oan Hà nam bị bắt giữ, tạm giam trái luật.

 


 Ông Trương Minh Hưởng tới phòng tiếp dân huyện Kim Bảng như thường lệ. Vụ khiếu nại của ông đã kéo dài 7 năm, nội dung ông tố cáo Vũ Công Đức chủ tịch UBND thị trấn Ba Sao huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam đã ăn chặn 60 triệu  tiền đền bù thu hồi 3000 m2  đất của ông thời điểm 2007.
Công an xã bắt vợ ông Hưởng để cướp đất, cướp tiền bồi thường năm 2007

  Suốt 7 năm trời ông đã tới phòng tiếp dân tỉnh, đã có đơn khởi kiện ra tòa, đã làm việc với Viện kiểm sát nhiều lần. Bất kể nơi đâu ông Hưởng tới rồi cuối cùng vẫn trở về không.
   Như mọi lần cán bộ tiếp dân đều lảng tránh, dùng những lời nói coi thường dân, coi thường pháp luật. Cũng đã nhiều lần ông Hưởng dùng máy ghi lại những hình ảnh, lời nói sai phạm của phía chính quyền. Ông đã đưa lên mạng internet để tố cáo công khai.
  Vào hồi 7h30 ngày 10/10/2013 khi bước chân vào phòng tiếp dân là đã bị CA, dân phòng bám sát hăm dọa nên ông lấy máy ra ghi thì bị ngăn cản và họ chỉ lên biển đóng trên tường “ Cấm quay phim chụp ảnh” ông Hưởng nói to “ các ông phải cho dân biết Luật nào, ở điều bao nhiêu ghi cấm quay phim chụp ảnh nơi tiếp dân?” . Ngay lập tức Vũ Văn Tuyên chủ tịch huyện Kim Bảng ra lệnh “ Bắt tống giam sai đâu tôi chịu”, thế là công an, dân phòng xông vào khóa tay, đẩy ông sang UBND thị trấn quế cách 200m.
    Ông Hưởng bị nhốt vào phòng, bị tra khảo, bị hành hung do tên trưởng công an thị trấn Lê Tất Thắng cùng với CA viên Trương Ngọc Dương hỗ trợ.

 Sau khi quần thảo với ông một hồi, công an sang phòng bên hội ý, nhân lúc sơ hở ông Hưởng chạy ra đường và hô to “bắt người trái phép” vừa hô vừa chạy về phòng tiếp dân. Khi phát hiện phía công an nhanh chóng truy đuổi, người thì lên xe máy,người thì chạy bộ. Lúc ông Hưởng về tới phòng tiếp dân thì số công an này cũng kịp đến, rồi lại khóa tay, xúm lại đẩy ông về phòng tạm giam.

   Đến giờ nghỉ trưa, CA khóa trái cửa rồi đi ăn trưa. Lúc này ông Hưởng có nhu cầu vệ sinh cá nhân và có lời yêu cầu mở cửa. Vẫn không thấy ai xuất hiện nhưng có  lời vọng vào: Mày đái ra đấy thì phải lấy áo mà lau. Cuối cùng ông Hưởng phải Tè vào góc phòng.
  Khoảng 13h ông Hưởng yêu cầu cho đi ăn trưa thì CA mang vào 2 ổ bánh mỳ và một chai nước, ông Hưởng không ăn, yêu cầu phải báo cho người thân mang vào vì ông đã được biết rất nhiều vụ bị CA bắt giam, lúc vào thì sống mà khi ra thì chết. Ông Hưởng yêu cầu CA cho phép người thân mang đồ tiếp tế vào. Mãi tới 15h thì người thân mang bánh mỳ và nước vào ông Hưởng nhìn thấy người nhà tiếp tế ông mới bắt đầu ăn, uống.
   Khoảng 15h 30 theo quan sát của những người dân oan có mặt tại đó cho biết, họ thấy có khoảng hơn chục người mặc sắc phục công an, 5 người mặc sắc phục dân phòng đi lại quanh phòng giam ông Hưởng. Một lúc sau thì xuất hiện một chiếc xe ô tô sơn màu đen, một người đàn ông xuống xe và làm việc với những người CA này. Những người dân oan bàn tán: Ông Viện trưởng Viện Kiểm Sát huyện kim bảng, Đây là thời khắc quyết định ông Hưởng được thả hoặc là bị giam giữ lâu dài.
  Đến 14h một CA huyện tên là Chiến vào nói những lời xoa dịu mời ông về. Trước khi về ông Hưởng yêu cầu phải có biên bản giữ thì ông Chiến chìa ra một văn bản hỏi cung đã viết sẵn rồi đọc yêu cầu ông Hưởng ký. Ông Hưởng có ghi ý kiến phải đối biên bản trái pháp luật và ký tên.
   Sau đó ông Hưởng cầm túi xách ra khỏi phòng giam trong sự hân hoan chào đón của vợ, hai con và bà con dân oan trong tỉnh.

Trần thị Nga

31 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày có biết nhà ông lão không? tao đoán là mày chưa biết, mà mày chỉ biết ông lão qua bàn phím đúng ko? nếu chưa biết nhà ông lão thì chiều nay mày về đến cầu (Hồng Phú-TP Phủ Lý) tao đón mày ở đấy tao sẽ dẫn mày về nhà ông lão để xem có đúng không nhé. tao không muốn xưng hô mất lịch sự với mày ntn. nhưng mà tao thấy mày láo quá vừa vào nhà người ta chưa biết ntn đã sủa linh tinh rồi thế ở nhà mày vânx tôn trọng mọi người trong nhà mày = cách này à? tao biết công an, chính quyền không phải ai cũng xấu cả. nhưng công an, chính quyền mà mày bảo vệ thì cũng láo như mày thôi. xin lỗi mọi người tôi nói bậy chỉ vì thằng này nhà thuộc diện "GIA ĐÌNH VĂN HÓA"

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. chuyện đất đai này thì nhiều lắm, các a thu hồi đất có nhiều ngón nghề lắm, không biết các "đại quan ăn đất" ăn của dân của nước ntn thì không biết nhưng tôi chỉ lấy ví dụ 1"tiểu xảo" sau này mới biết là các " tiểu quan ăn đất" không liên quan đến dân nhưng hại nhà nước. đó là khi thu hồi đất ruộng của nông dân quê tôi vì quê tôi ruộng nhỏ bờ nhiều, thế nên khi đo đạc thì đo ruông nhà nào biết nhà nấy. còn bờ ruộng thì đương nhiên là chả của nhà ai? nói ví dụ dễ hiểu khi thu hồi là 100m2 khi bàn giao là 110m2. vậy số thừa này thì có thuộc nhà nước không hay đi đâu? có vào túi ai không? có tham nhũng kứhông? mọi người thử xem có ông nào làm công việc về đất đai mà GIÀU CÓ được? tôi chỉ nói những gì tôi biết. dân có bị cướp không? chắc không vì ai bảo các bác cứ thích nhiều ruộng nhỏ, không thích ít ruộng lớn. hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói như thế nào chứ. số liệu đâu giễ thay đổi mà hơn nữa đất ở đó xác minh là có thể đo. ở quê tôi dồn điền đổi thửa đo đạc bằng máy đó chính xác thì diện tích đất được tính lại thừa ra vì ngày xưa các cụ đo đất bằng thước cho nên sai số lớn. số đất thừa kai hợp tác xã cho đấu thầu canh tác tiền đấu thầu đưa vào quỹ xã để xây dựng các công trình tưới tiêu mương máng đường trong thông xóm. chứ cướp đất cướp ruộng đâu phải chuyện bỡn. ngồi tù cách chức như chơi.

   Xóa
 5. Thu hồi đất đai nông nghiệp để phục vụ cho công nghiệp, dịch vụ là điều tất yếu diễn ra trong tình hình đất nước phát triển công nghiệp, dịch vụ như hiện nay. Trong quá trình thu hồi chắc chắn ở một số nơi còn có một số thiếu xót không thể tránh khỏi. Lực lượng chức năng nên làm rõ sự việc để làm cho người dân yên tâm, tránh những vụ việc phức tạp để bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu Đảng, chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự là tôi cũng không biết rõ sự việc này có thật hay không. Nhưng những sự việc như bài viết đã nói thực sự rất đáng nghi ngờ, tại vì nó quá vô lý, tôi nghi ngờ có sự thêm mắm thêm muối của bọn phản động cố tình nói sai sự thật. Những người nói sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền cần phải chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, không thể để ai muốn nói gì thì nói vậy thì xã hội này sẽ loạn mất.

  Trả lờiXóa
 7. Triều đại mất dạy18:25 15 tháng 10, 2013

  HỌC TẬP QUẬN HOÀN KIẾM & Cty HỒNG HÀ LỪA DÂN PHỐ CỔ TỪ 2009 KHÔNG BỊ XỬ LÝ MÀ ĐƯỢC THĂNG CHỨC, CÁC Cty KHÁC CŨNG SÔI NỔI LỪA DÂN
  Trong một nỗ lực để rũ bỏ trách nhiệm, chủ đầu tư dự án Chợ Mơ lại đang tìm cách phủ nhận hợp đồng đã ký với đối tác.

  http://batdongsan.vietnamnet.vn/fms/doanh-nghiep-du-an/86754/h--224-ng-loat-sai-pham-tai-du---225-n-cho-mo.html

  Trả lờiXóa
 8. Thu hồi đất nông nghiệp là để thực hiện xây dựng các công trình dân sinh công cộng, nâng cao đời sống nhân dân, có thế thôi mà bọn chúng cũng xuyên tạc được, chống phá được, đúng là bọn rận thối.. Nói về sự việc này, nếu có thật sự sai trái đó,, thì đó chỉ là sai phạm của chính quyền cấp cơ sở, đã làm việc tắc trách và thiếu trách nhiệm, còn đường lối và chính sách của Đảng, của nhà nước là hết sức đúng đắn, bài viết có cần phải làm quá sự việc lên như thế không?

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc đúng sai đến đâu, sự thật đến đâu thì chả ai biết nó là thế nà. Với lại với một trang tin luôn có những lời lẽ xuyên tạc nhà nước ta như trang này, thì mọi thông tin đưa lên chưa thể nói lên điều gì cả. tất cả đều chỉ là tin vịt mà thôi. Hơn ai hết, những người dân chúng ta khi tiếp nhận thông tin như kiểu này cần nhận thức một cách đúng đắn và tỉnh táo về sự việc, không để các thế lực thù địch lấy đó là cái cớ để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước, chống phá chính quyền,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mồm cá ngão này thì hay ănd(tạp) chóng lớn lắm đây. chúc bé ănd ngon miệng

   Xóa
 10. Ờ, nhưng mà tác giả bài viết này viết thế này thì viết cho trẻ con nó nghe à? chả có tính thuyết phục éo gì cả, không một bằng chứng rõ ràng, và mọi lời văn đều không hề có tính khách quan, luôn có xu hướng đổ lỗi cho Đảng, nói xấu chính quyền. Cái video đưa lên thì rõ ràng là một trò hề. Người ở trong chưa kêu, chưa la thì ở ngoài sẵn sàng máy quay tác nghiệp, đúng là một màn kịch vụng về.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc mấy cái bài kiểu này thấy ức chế vãi luôn. toàn là luận điệu xấu xa, chống lại nhà nước và chính quyền chúng ta mà thôi. TRước hết, đó là những luận điệu hoàn toàn không khách quan, luôn có hơi hướng để chống đối Đảng và chính quyền. Thứ hai, cứ đụng chữ nào cũng là "dân oan", dân oan cái nỗi gì khi mà sai sờ sờ như vậy. Đúng là những kẻ ăn không ngồi rồi, nói mấy cái chuyện bịa đặt mà không biết ngượng mồm.

  Trả lờiXóa
 12. Trong sự phát triển như vũ bão của đất nước, Với những chính sách hết sức đúng đắn của Đảng và chính quyền ta thì nền kinh tế nước ta đang ngày càng một phát triển mạnh mẽ, sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Và trong công cuộc phát triển hiện đại hóa, việc thu hồi đất đai để phục vụ các công trình công nghiệp, hoặc là các công trình dân sinh phúc lợi là điều tất yếu và dễ hiểu. Chả có cái vẹo gì mà tác giả phải viết kiểu này cả. tất cả cũng chỉ mục đích cuối cùng là cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi thấy cái trang tin này toàn đưa mấy cái tin không mấy khách quan, không hề có tính xây dựng mà những bài đăng trên này, bằng cách này hay cách khác thì vẫn luôn hướng đến để chỉ chích Đảng và nhà nước ta. đó là một điều không thể chấp nhận được đối với một trang tin, bóp méo sự thật, không trân trọng sự thật khách quan là một điều cấm kỵ nhất trong việc làm báo, nhưng rõ ràng trang tin này thì lại hoàn toàn đưa ra những câu chuyện bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 14. " Sau đó ông Hưởng cầm túi xách ra khỏi phòng giam trong sự hân hoan chào đón của vợ, hai con và bà con dân oan trong tỉnh". thực sự thì tôi không biết đầu óc cái người viết bài này có vấn đề gì về thần kinh không? nói những lời như vậy mà cũng nói được. dân oan trong tỉnh? là ai vậy? ai là dân oan hay là chỉ quy chụp của tác giả? một cách quy chụp quen thuộc của các bài viết trên cái trang tin này để chống lại nhà nước ta. thực sự tôi không thể tin bất cứ một cái tin nào từ trang này cả.

  Trả lờiXóa
 15. Nói thật, bây giờ đọc bất cứ một cái tin nào trên này, trên cái blog này tôi luôn đặt ra một câu hỏi, sự thật của nó được mấy phần trăm? hay hoàn toàn là tin bịa đặt? Không tự dưng mà tôi có những suy nghĩ như vậy, nhưng nếu ai hay theo dõi cái blog này, đọc 10 bài thì có tận 9,9 bài là luận điệu sai trái và luôn sặc mùi chống lại Đảng, chống lại chính quyền. Không hề có tính khách quan. Tôi hi vọng sẽ nhiều người nhận ra được sự bịp bợm của cái blog này.

  Trả lờiXóa
 16. Cái thái độ mà vào chỗ làm việc của cơ quan nhà nước cứ thích thể hiện, cứ đưa điện thoại ra mà quay như thế thì đập nát a lô luôn đi, để làm gì cho nó vướng. Nói thật, ở một nơi công sở, làm việc căng thẳng mà cứ vào là nhe điện thoại ra quay như vậy thì áp lực đối với người làm việc là rất lớn và gây ức chế cho những người làm việc . Mặc dù đó là không cấm, nhưng mà đó là phép cư xử tối thiểu đối với một công dân khi đến cơ quan nhà nước làm việc.

  Trả lờiXóa
 17. Nói thật, cái ông này mà gặp tôi thì tôi cho mấy tương luôn, chứ đừng nói đến chuyện đối xử tử tế như thế. Tôi là người dân bình thường thôi, nhưng cực ghét cái kiểu khi làm việc với người công chức nhà nước, trong khi áp lực căng thẳng công việc của mình, thì người dân vào làm việc lại cứ cái kiểu lôi điện thoại ra quy phim, nói thật là không cấm, nhưng nó lại làm tạo cái cảm giác rất ức chế đối với người làm việc. Thiết nghĩ, không cấm , nhưng người dân cần phải có thái độ làm việc nghiêm túc khi đến cơ quan nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. e cũng thế, ví dụ e là người " đầy tớ của nhân dân" mình đã cố gắng phục vụ cho họ, mình phải làm việc căng thẳng vì áp lực công việc để phục vụ "ông chủ' phải dạ, vâng, khúm lúm với họ.trong khi đó họ đã không hiểu, thông cảm và sẻ chia nỗi vất vả của mình mà lại còn lấy điện thoại ra quay fim, chụp ảnh lung tung( em biết là ko cấm) như là trêu tức mình. lúc ấy ai mà ko điên thú thực với bác, bác còn thương người đấy. gặp e, e giã cho 1 trận bê sê lết xong e báo cho mấy a CA gô cổ lại tống vào phòng giam. như thế thì lần sau 'ông chủ" mới không trêu tức "đầy tớ" có phải ko bác. bác là người dân, e cũng là người dân ae mình phải hiểu cho cán bộ chứ

   Xóa
 18. Sự việc chưa biết đúng sai như thế nào. Nhưng đọc viết, đánh giá một cách khách quan, thì tác giả bải viết hoàn toàn không có thiện chí, không có tính xây dựng khi liên tục thể hiện những dọng văn mang đậm tính chống phá chính quyền, đổ lỗi và quy chụp trách nhiệm cho người chính quyền. Rõ ràng, đó là một điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nhất là đối với những người đưa tin đến công chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Chuyện giải quyết đất đai của nước ta hiện nay thì đúng là còn nhiều bất cập thật, vẫn có nhiều ông quan tham ăn chặn tiền đền bù của dân, hay đền bù chưa thỏa đảng, khiến họ phải đi khiếu nại ở nhiều nơi, cái chuyện này thì có thể tin được. Chứ cái chuyện dân oan Hà nam bị bắt giữ, tạm giam trái luật thì khó mà có thể tin, làm gì có chuyện công an đi bắt người trái phép cơ chứ, cần nghe thông tin từ nhiều phía chứ mình cái trang này nói thì không thể tin ngay được. Vì dù sao vẫn không thể tin có những chuyện như thế xảy ra

  Trả lờiXóa
 20. Ghét nhất cái kiểu đi quay phim người khác đang chụp ảnh rồi tung lên mạng nhá, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người khác nữa chứ. Dù ông này có bị oan thật hay oan giả thì cũng chẳng được mang máy quay, điện thoại vào trụ sở ủy ban xã rồi quay cảnh post lên mạng như thế, vào mình thì mình cũng oánh cho vài trận chứ chẳng riêng gì mấy ông bên xã. Mà đề nghị trang không nên giật mấy cái tít câu khách khi chưa có kết luận rõ ràng nhá, làm gì có chứng cớ nào nói dân oan bị công an bắt giam giữ trái phép mà đã đưa lên như đúng rồi, gây hoang mang cho người đọc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn mày với thằng Trung Thắng tên (tên ảo) đẹp đấy, kêu đấy, hôm qua tao có bảo thằng Trung Thắng về Phủ Lý tao dẫn đến nhà ông lão, nhưng không thấy nó nói gì( tao ngồi ôm màn hình chờ nó). hôm nay chúng mày có vể PL ko để tao dẫn đi? tao nói thật bọn mày chỉ là những con lợn ăn cám đảng(xin lỗi những người đảng viên chân chính, tôi nói bọn mượn danh đảng để ức hiếp dân) chúng nó bảo gì làm đấy, chúng mày chê người dân ko hiểu biết(ít học) nhưng tao thấy chúng mày mới là ngu, mày biết vì sao ko? ỦY BAN NHÂN DÂN là nơi ko cấm quay phim,chụp ảnh. thế thì được chụp ảnh lả đúng. chụp ảnh xong đưa lên mạng là vinh dự chứ ai chả thích(mày ko thích, tao lại thích) nhưng có 2 việc sảy ra. ảnh phản ánh(mọi góc độ sự việc) và ảnh vu khống, làm nhục người khác. theo mày thì ảnh trên thuộc tình huống nào?như mày là cán bộ thì cứ thấy thằng nào vào nơi làm việc của mày là mày đánh à? nếu bố, mẹ mày vào mà chụp ảnh thì chắc mày phải đánh cho thừa sống, thiêu chết, đánh đau hơn người khác để làm gương. lúc đấysẽ là "chính quyền trong sạch vững mạnh" chúng mày sẽ thuộc diện cán bộ nguồn nhỉ(ngu+ồn) chắc chắn vậy. tao lại hỏi mày ở cơ quan thì mày mang việc nhà "quyền riêng tư" đến cơ quan làm à? hay là sợ dân nó hỏi " tối hôm qua bị cám treo lợn nhịn đói à? mà hôm nay cáu thế, gặp ai cũng "òi oánh". tao có thể éo có học nhưng tao thấy bọn mày là những con lợn. vừa ngu vừa láo, hôm nay tao vẫn chờ chúng mày đấy!

   Xóa
 21. dưới cái nhìn một khía cạnh như thế này chúng ta không thể tin tưởng vào một bối cảnh mà ở đó chỉ có cái nhìn phiến diện vào sự việc. sự việc đơn giản nhưng dưới cái nhìn ác ý sẽ tạo ra 1 sự việc khác lạ nó đi quá xa so với sự thật của câu chuyện. Trong những bài viết hay phóng sự chung ta bắt gặp những hình ảnh phản cảm mà người biên tập đã cố tình đưa lên. thậm chí là những cái tít giật gân để câu lượng view của độc giả. đơn cử như bài này dân oan bị công an bắt giữ. uk thì có tình trạng khiếu kiện đất đai nhưng công an đâu thể vô lí bắt người. hay đàn áp người dân cướp đất.

  Trả lờiXóa
 22. ai tin được câu chuyện này. chúng ta là người đọc báo chỉ tiếp xúc với các nguồn thông tin chứ ít người có thể kiểm tra nguồn câu chuyện có chính xác hay không? trên các dạng blog đăng tải tin tức về những vấn đề bức xúc của người dân hay những tồn tại của xã hội cái tinh thần đó thì đáng hoan nghênh. nhưng với cái tinh thần xuyên tạc thì nó lại xoay câu chuyện theo một hướng tiêu cực trong xã hội. xã hội mình văn minh sao lại có những chuyện như vậy. có chăng đó là những gì dân oan đang muốn thấy ở xã hội mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mới biết là trình độ cãi chày cãi cối, cố cãi cho bằng được. đúng là đỉnh cao trí tuệ.

   Xóa
 23. Những cái việc như thu hồi , giải phóng hay đền bù đất chắc chắn ở một số nơi còn có một số thiếu xót va không thể tránh khỏi những lỗi lầm đáng tiếc. Các lực lượng chức năng nên làm rõ sự việc để làm cho người dân yên tâm, tránh những vụ việc phức tạp để bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước và các cấp ủy chính quyền nhân dân.!! Mong rằng sự việc sơm được giải quyết đúng đắn và hợp lí

  Trả lờiXóa
 24. Cái gì thì cũng thế thôi , có qua có lại , đồng ý là những công , viên chức phải có thái độ hòa đồng với nhân dân , lắng nghe nhân dân , hợp tác với dân nhưng ở chiều ngược lại , người dân đến cơ quan nhà nước cũng phải tôn trọng cơ quan đó , biết răng mình đang đến để làm viêc với chính quyền nhà nước!!

  Trả lờiXóa
 25. Việc thu hồi đất thì ở đâu chẳng có những sai xót, có những điều không làm vừa lòng được người dân vì khi bị thu hồi đất dù là có đúng hay không đúng quy định thì người dân cũng ít nhiều phẫn nộ thôi. Vì nói thật làm gì có ai muốn bị thu hồi đất đâu. Nhưng người dân cũng nên hiểu rằng khi chính quyền đã làm đúng quy định và trách nhiệm của mình thì người dân nên tuân thủ làm theo chứ đừng dùng những hành vi, lời nói không đúng để ngăn cản, chống đối chính quyền. Đừng để tạo cơ hội cho bọn phản động, bán nước có cơ hội nói xấu, xuyên tạc chính quyền và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa