Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

Ân xá Quốc tế vạch mặt côn đồ cộng sản Đồng tháp.

Ân Xá Quốc Tế, ngày 26/8/2014
Chính quyền Việt Nam phải chấm dứt các cuộc tấn công vào các nhà hoạt động ôn hòa, Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết ngày hôm nay sau khi ba người bảo vệ nhân quyền đã bị kết án và công an đánh đập và bắt giữ những người ủng hộ của họ.
amnestyinternationalHai nữ hoạt động bà Bùi Thị Minh Hằng và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, cùng với anh Nguyễn Văn Minh, đã bị tuyên án từ hai đến ba năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng” tại Toà án nhân  dân tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam .
Hàng chục người ủng hộ họ, bao gồm cả các thành viên trong gia đình, các blogger và các nhà hoạt động xã hội dân sự khác, bị sách nhiễu, đánh đập và bắt giữ để ngăn cản họ tham dự phiên tòa.
“Phán quyết ngày hôm nay dường như là một nỗ lực để trừng phạt các hoạt động ôn hòa ở Việt Nam”, ông Rupert Abbott, Phó Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Ân xá Quốc tế nói.
Ba nhà hoạt động đã bị tấn công và bị cảnh sát bắt cùng với 18 người khác vào tháng hai năm 2014 trong khi cố gắng thăm viếng cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyền tại nhà vị hôn phu của ông.
“Việt Nam cần kiềm chế công an và ngăn chặn các cuộc tấn công vào các nhà hoạt động ôn hòa, gia đình và những người ủng hộ của họ”,Rupert Abbott nói.
“Tất cả những người bị giam cầm chỉ vì thực hiện ôn hòa quyền con người của họ cần phải được thả ngay lập tức và vô điều kiện.”
Bối cảnh
Bùi Thị Minh Hằng là một nhà hoạt động nổi tiếng đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc và tham dự các phiên tòa của các nhà hoạt động ôn hòa khác. Cô đã tuyệt thực nhiều lần kể từ khi bị bắt và bị giam cầm từ tháng 2/2014 và đang trong tình trạng sức khỏe kém.
Nguyễn Văn Minh là tín đồ của giáo hội Phật giáo Hòa Hảo không thuộc kiểm soát của nhà nước và một người hoạt động cho tự do tôn giáo.
Nguyễn Thị Thúy Quỳnh cũng đã tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc và các hoạt động ôn hòa ủng hộ dân chủ.

9 nhận xét:

 1. tham an tuc uong07:50 1 tháng 9, 2014

  “con vua thì lại làm vua”
  Con của đảng viên cấp thấp sẽ cũng là bù nhìn như bố như ông bà họ.
  Con cháu chút chít của quan chức cấp thấp sẽ mãi là cấp thấp thậm chí là dân thường bị đàn áp mà thôi.
  Con của DLV chỉ là DLV tay sai như bố mẹ họ.
  Con của Bộ chính trị mới là Vua nhưng phải chém giết lẫn nhau giành chức. Ngây thơ chết ráng chịu. Cháu chút chít phải có người là dân thường thị bị công an “đánh” chết ráng chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tham an tuc uong10:36 1 tháng 9, 2014

   Của cải tích lũy, ăn 5 đời không hết. Bao giờ mới tới "thảm họa".

   Xóa
 2. Các bạn băn khoăn về ngày tận thế của ai đó. Người lo cho ngày tận thế là đảng cộng sản Việt Nam, chứ không phải là các bạn. Tuy nhiên, các bạn là nhân tố quan trọng (not quyết định) thúc đẩy tiến trình nhanh chóng đến ngày tận thế.

  Dấu hiệu của ngày tận thế: Thu ngân sách sụt giảm không có lý do.

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Quang Nghị xử dụng cb có tiền sự ăn cắp đã bị báo chí tố giác vào chức Phó ban đầu tư công quận Hoàn Kiếm16:31 1 tháng 9, 2014

  Phạm Quang Nghị xử dụng cb có tiền sự ăn cắp đã bị báo chí tố giác vào chức Phó ban đầu tư công quận Hoàn Kiếm
  Nhân dân quận Hoàn Kiếm thông báo: do “thành tích” khai man lý lịch, mua bằng ĐH tại chức khoa luật, lợi dụng chức vụ, tham nhũng tại đại phương, ăn hối lộ bao che cho các vi phạm trật tự XD tại phường Tràng Tiền để cống nạp cho cấp trên là Hoàng Công Khôi, Nguyễn Quốc Hoa, tên NGUYỄN MINH THANH - phó CT UBND phường Tràng Tiền được đường dây của Phạm Quang Nghị cất nhắc vào vị trí Phó Ban đầu tư kiến thiết quận Hoàn Kiếm.
  Năm sau, Trưởng ban đương nhiệm tới tuổi về hưu, THANH sẽ nhảy lên Trưởng ban. Tung hoành trong việc tham ô tiền ngân sách qua các dự án đầu tư công trong quận Hoàn Kiếm.

  Nhân dân quận HK sẽ theo dõi sát tên NGUYỄN MINH THANH (sinh năm 1967 hộ khẩu ở 11 Tông Đản) & tất cả các dự án đầu tư trong quận.
  Tại 11 Tông Đản, tên Thanh vẫn ngoan cố vi phạm, bít cửa sổ của các hộ dân ở đây, xây tường không phép chặn lối đi chung (Thanh xây 2 bức đã bị giải tỏa 1, còn 1)

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn đang cố cổ vũ cho hành động của bẩn thiểu của hội các bạn hả! hành động của các nhà mạo danh dân chủ kia ai chảng biết, hành động như vậy mà chúng cũng cứ kêu gào là yêu nước lắm , hết long vì nước , hay chúng chỉ hoạt động cho bản thân thôi! Chẳng có người dân nào ủng hộ cho các bạn cả đâu đừng tự mình an ủi mình nữa, mọi người dân VN sẽ biết làm thế nào để đưa đất nước phát triển đi lên chứ không cần mấy nhà dân chủ giả danh các bạn

  Trả lờiXóa
 5. Những cái tên Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh hay Nguyễn Văn Minh đâu còn gì là lạ lẫm nữa, chúng đều là những zận chủ phản nước, phá hoại trật tự xã hội, lừa dối người dân, lôi kéo họ tham gia vào các cuộc biểu tình chống chính quyền, bịa đặt nói xấu cơ quan, cán bộ nhà nước. Đó đều là những hành vi phá hoại đất nước, những kẻ như thế không bắt bỏ tù thì để cho chúng tiếp tục phá hoại xã hội chắc.

  Trả lờiXóa
 6. Ba cái tên Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh bị bắt và xử lý đều là thích đáng vì những hành động gây rối mà chúng đã gây ra cho đất nước. Chúng ta cần giải thích cho những tổ chức quốc tế hiểu được hành động phá hoại đất nước của những kẻ đó, để họ ngừng những hành động can thiệp không thích hợp vào đất nước và cũng là để bảo vệ đất nước khỏi những kẻ phá hoại như ba kẻ kia.

  Trả lờiXóa
 7. Phải là người có hành vi phạm tội thì mới bị công an bắt chứ, không ai tự dưng rảnh rỗi đi bắt những người không phạm tội, mà Bùi Thị Minh Hằng thì đã nổi tiếng là một kẻ chuyên kích động, lôi kéo biểu tình chống chính quyền, bịa chuyện nói xấu cơ quan và nhân viên công chức nhà nước, đã bị công an cảnh cáo, bắt giữ nhiều lần rồi đâu phải là người vô tội gì đâu. Hai kẻ còn lại cũng cùng một dạ với Bùi Hằng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Ba kẻ kia đâu cần bảo vệ đâu cơ chứ, cái cần bảo vệ chính là đất nước này trước những xâm phạm, phá phách của những kẻ như Bùi Hằng, Nguyễn Văn Minh hay Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và còn rất nhiều kẻ khác. Chúng gây rối, làm mất trật tự xã hội, có những hoạt động nguy hiểm khác, đất nước chúng ta đang cố gắng phát triển không thể để những kẻ này làm cho cố gắng của người khác thành vô nghĩa.

  Trả lờiXóa