Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Trò mị dân đang bị vạch trần, loại bỏ.

Những luận điệu mị dân đang dần bị loại bỏ
Chưa bàn đến những lĩnh vực khác, trước đây, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân nên mỗi khi có một chức sắc tôn giáo nào đó lên tiếng góp ý về những bất cập nào đó của xã hội thì ngay lập tức, đội ngũ tuyên truyền của chính quyền liền nhảy vào cuộc hòng che đậy cho những hành động sai trái của mình. Trong vô vàn những chiêu thức họ hay dùng, tôi thấy rõ nhất là chiêu lừa phỉnh, mị dân.
Riêng với cộng đồng tôn giáo, chính quyền thường tuyên truyền theo kiểu: Nhiệm vụ của linh mục là chỉ để giảng đạo, can thiệp vô các vấn đề xã hội là sai, là đang làm "chính trị". Và điều đáng nói là mỗi khi người dân nghe đến từ "chính trị" là cảm thấy cái ngay trước mặt sự xấu xa. Đơn giản bởi họ đã nghe, thấy tận mắt những xấu xa của những kẻ làm chính trị của "đảng ta". Với chiêu trò này, chính quyền đã sai khiến được không ít kẻ ngu muội quậy phá các linh mục đã "dám" lên tiếng. Tuy nhiên, theo thời gian và theo sự phát triển của xã hội loài người, nhất là trước sức mạnh liên kết của Internet, những thứ bịp bợm kia đang dần bị loại bỏ.

Cũng xin nhắc lại cho những kẻ làm công cụ tuyên truyền của chính quyền rằng, linh mục hoặc chức sắc các tôn giáo, ngoài vai trò người dẫn dắt đời sống tâm linh của tín đồ của mình thì trước hết, họ hiểu rõ hơn ai hết, họ là một công dân của nước Việt Nam. Và, có khi trách nhiệm công dân đòi buộc họ còn lớn hơn những công dân khác, thưa các vị tuyên truyền bịp bợm của chính quyền!
Sỡ dĩ tôi nói những điều này bởi hiện nay, guồng máy tuyên truyền của đảng tại địa phương tôi đang nhai lại bài cũ với cái gọi là "các linh mục làm chính trị" chỉ vì nhóm linh mục thuộc Giáo hạt Nhân Hòa, Giáo phận Vinh vừa kí chung một tuyên bố để phản đối việc chính quyền các địa phương thuộc huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã và đang vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Xin cũng cần nói thêm, đã có rất nhiều lĩnh vực người dân yêu cầu chính quyền các cấp tổ chức đối thoại để cùng tìm ra một phương pháp giải quyết hợp tình hợp lí. Tuy nhiên, họ đã tìm nhiều cách để trì hoãn, trốn tránh hoặc có đối thoại thì cũng chỉ cầm các văn bản viết sẵn để đọc. Điều này có thể kết luận, một là những người gọi lãnh đạocủa chính quyền các cấp đủ trình độ. Hai là, họ chỉ muốn người dân luôn luôn phải vâng phục?


T/B: Văn bản phản đối của các linh mục Hạt Nhân Hòa, Gp Vinh
Thích

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét