Thứ Tư, 3 tháng 9, 2014

Cán bộ và xã hội đen cùng một hội.

Dân mất niềm tin khi cán bộ thông đồng với xã hội đen - Đã bao giờ dân có niềm tin vào cán bộ chưa ? 

Báo VNCentral ngày 24/08/2014 cho hay thông tin về việc ông Lê Trung Kiên, Phó trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy, thành phố Hà Nội bị Công an bắt giữ do có liên quan đến việc thuê “xã hội đen” giết người trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Vụ việc gây ồn ào, không chỉ về mức độ dã man, nghiêm trọng của những kẻ sát nhân, ở địa điểm không xa trụ sở Bộ Công an mà ở chỗ một cán bộ có chức sắc trong cơ quan nhà nước lại có thể tham gia vào một tội ác nghiêm trọng như vậy.
Qua quá trình điều tra bước đầu, cơ quan công an đã kết luận chính thức về việc chính ông Kiên đứng ra môi giới và thuê xã hội đen giết người. Vụ việc này gây xôn xao dư luận không chỉ bởi tính chất nghiêm trong của những tên xã hội đen ngang nhiên ra tay giết người trên phố giữa ban ngày, mà còn bởi trong sự việc này lại có sự tiếp tay của một cán bộ có chức sắc trong cơ quan nhà nước.
Nhận định trước sự việc trên, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, tuy đó chỉ là những cá biệt trong xã hội, xong nó cũng gióng lên một hồi chuông đáng báo động.
“Là những người đại diện cho nhà nước thực thi pháp luật, là những người trực tiếp cầm cân nảy mực để giữ kỷ cương phép nước mà lại đi cấu kết, bắt tay với xã hội đen, thì làm sao giữ được niềm của của nhân dân? Bởi thực tế rằng, những cán bộ công quyền của nhà nước vốn luôn được nhân dân đặt niềm tin, thế nhưng khi để những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra, thì đồng nghĩa với việc người dân cũng không còn tin vào những cán bộ nhà nước, những người hàng ngày đang làm việc và hưởng lương từ ngân sách do chính nhân dân đóng góp và xây dựng” – ông Nguyễn Sỹ Cương nhấn mạnh.
vncentral_dan-mat-niem-tin-khi-can-bo-thong-dong-voi-xa-hoi-den
Lê Trung Kiên (Phó Ban tổ chức Quận uỷ Cầu Giấy) bị bắt về hành vi giết người. Ảnh : vncentral.net
Trước sự việc Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt vì môi giới xã hội đen giết người, thì vào đầu tháng 6/2014 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM cũng đã khởi tố, bắt giữ 2 cán bộ hải quan TP HCM vì có hành vi cấu kết với một nhóm buôn lậu, nhập lậu 10 lô hàng lớn… Điều này cho thấy, việc các cán bộ, nhân viên nhà nước bắt tay với giới tội phạm để làm việc xấu nhằm hưởng lợi đã không còn là những câu chuyện hiếm hoi.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cũng nhận định rằng: “Việc những cán bộ nhà nước tiếp tay với xã hội đen không còn mới mẻ trong xã hội, mà nguy cơ bùng phát tình trạng này cũng đang rất lớn, rất nguy hại đối với xã hội”.
Không chỉ có ông Lê Trung Kiên, gần đây, đã xảy ra không ít vụ việc cho thấy, không ít cán bộ, nhân viên trong bộ máy, ở chỗ này, chỗ khác đã biến chất nghiêm trọng với cùng một hành vi: bắt tay với những kẻ lâu nay vẫn được gọi là “xã hội đen” để mưu lợi cá nhân.
Tại một hội nghị về an toàn giao thông hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã thẳng thắn nói rằng: “Có hiện tượng xã hội đen bảo kê dẫn đường cho xe quá tải, móc nối làm luật, dẫn xe quá tải tránh trạm cân. Trong khi đó một bộ phận cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông làm nhiệm vụ có hành vi tiếp tay và móc nối tạo ra tiêu cực”.
vncentral_dan-mat-niem-tin-khi-can-bo-thong-dong-voi-xa-hoi-den -
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương. Ảnh : vncentral.net
Mặc dù cũng có ý kiến tranh luận trái chiều từ cơ quan khác, nhưng những bằng chứng bằng hình ảnh, vật chứng… mà người đứng đầu một Bộ lớn của Nhà nước đưa ra rất thuyết phục để khẳng định tình trạng những đoàn xe lớn, quá tải trọng “ung dung đi” trước mặc các cơ quan chính quyền, cảnh sát giao thông… là những hoạt động “nằm ngoài hệ thống pháp luật VN”.
Hay trước đó, đầu tháng 6.2014, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố, bắt giữ 2 cán bộ hải quan TP.HCM vì có hành vi cấu kết với một nhóm buôn lậu, nhập lậu 10 lô hàng lớn… cho thấy, những vụ cán bộ, nhân viên nhà nước bắt tay với giới tội phạm để ăn, chia không còn là hiếm hoi mà nó có thể xảy ra ở nơi này, nơi khác. Một dấu hiệu rất đáng báo động.
Tất cả những vụ việc như vậy, chắc chắn gây mất lòng tin lớn của nhân dân vào hiệu quả, sự chính trực trong công việc của cán bộ nhà nước, của bộ máy nhà nước cho dù, tình trạng tham nhũng, tham nhũng vặt, tiêu cực… lâu nay, thường xuyên xảy ra ở nơi này, nơi khác, chưa ngăn chặn, đầy lùi được đã làm xói mòn đi khá nhiều lòng tin ấy.
Bày tỏ quan điểm về vấn đề trên, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, rất khó để đánh giá về bản chất của sự việc này. Bởi trên thực tế có nhiều người lầm đường lạc lối nhưng vẫn mong muốn hoàn lương để trở thành người tốt, còn một số kẻ lại luôn đội lốt người tốt để làm những việc sai trái, mờ ám.
“Đối với những con người như thế, thì hãy để cho cơ quan điều tra xử lý. Tôi tin cơ quan điều tra sẽ không nương tay với những người luôn đội lốt người tốt để phạm tội” – ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương bày tỏ.

4 nhận xét:

 1. Không phải chỉ có Lê Trung Kiên mà có cả một bày chó trung thành với bọn Cộng Sản Bắc kinh đã và đang làm điều này với Nhân Dân VN, tội ác cuả chúng cho dù ghi vào phần cứng hàng ngàn tỷ tỷ tb cũng không kể hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Hệu01:13 : Lê trung kiên đó là một vụ việc cá biệt trong xã hội thôi các bạn à. NHững tên xã hội đen sẽ luôn bị xã hội đâus tranh lật tẩy mà thôi các bạn à. Ở VIệt NAm chúng ta việc những người trong chính quyền có câu kết với xã hội đen hay không thì tôi công nhận là có nhưng đó chỉ là chuyện cá biệt mà thôi. Chính vì vậy tác giả đừng có quan trọng hóa vấn đề quy chụp một cách hoàn toàn như thế nhé

   Xóa
  2. Hoa Hệu: ĐÚng là bạn bị ngộ về trung quốc vê bọn Khựa hay sao ấy mà suốt ngày cứ ra rả một luận điệu như thế hả. CỘng sản VIệt NAm chúng ta với cộng sản trung quốc là khác nhau là hai chủ thể đấy à nghe. ĐỪng có quy chúp là chúng ta như thế này thế khác với bọn khựa đâu hi. CÓ thê nói việc cái tên Lê trung KIên này bị xử lý là hoàn toàn đúng đắn với những hành vi vi phạm của hắn ta rồi

   Xóa
 2. Một tên ăn cắp bị báo chí tố giác được đề bạt vào chức Phó ban Đầu tư công để phát huy sở trường ăn cắp tại quận Hoàn Kiếm03:33 4 tháng 9, 2014

  Nhân dân quận Hoàn Kiếm thông báo: do “thành tích” khai man lý lịch, mua bằng ĐH tại chức khoa luật, lợi dụng chức vụ, tham nhũng tại đại phương, ăn hối lộ bao che cho các vi phạm trật tự XD tại phường Tràng Tiền để cống nạp cho cấp trên là Hoàng Công Khôi, Nguyễn Quốc Hoa, tên NGUYỄN MINH THANH - phó CT UBND phường Tràng Tiền được đường dây của Phạm Quang Nghị cất nhắc vào vị trí Phó Ban đầu tư kiến thiết quận Hoàn Kiếm.
  Năm sau, Trưởng ban đương nhiệm tới tuổi về hưu, THANH sẽ nhảy lên Trưởng ban. Tung hoành trong việc tham ô tiền ngân sách qua các dự án đầu tư công trong quận Hoàn Kiếm.

  Nhân dân quận HK sẽ theo dõi sát tên NGUYỄN MINH THANH (sinh năm 1967 hộ khẩu ở 11 Tông Đản) & tất cả các dự án đầu tư trong quận.

  Tại 11 Tông Đản, tên Thanh vẫn ngoan cố vi phạm, bít cửa sổ của các hộ dân ở đây, xây tường không phép chặn lối đi chung

  Trả lờiXóa