Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Quốc gia hạnh phúc nhất nhì Thế giới, dân tự tử hàng loạt !

news.zing.vn/Sau-thang-gan-350-nguoi-tu-tu-o-An-Giang-post454596.html
Gặp chuyện buồn, bế tắc trong cuộc sống, ghen tuông, gần 350 người tìm cách tự tử chỉ trong 6 tháng.
Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh đã có 343 (163 nữ giới) trường hợp tự tử. Riêng Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân tự tử, trong đó nam 108 trường hợp, độ tuổi nhỏ nhất là 14, lớn nhất 96. Điều may mắn, trong tổng số các trường hợp tự tử được thống kê, phần lớn các trường hợp đều được gia đình phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên chỉ có 6 trường hợp tử vong.
Theo bác sĩ chuyên khoa II Lâm Võ Hùng, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, phổ biến nhất là tình trạng tự tử bằng cách dùng thuốc ngộ độc qua đường uống, kế đó tự tử bằng cách tự đâm, treo cổ, nhảy sông… Bệnh nhân tự tử được đưa đến bệnh viện ghi nhận nhiều nhất là dùng thuốc trừ sâu. Có một số loại thuốc rất độc (diệt cỏ, motox) tỷ lệ tử vong rất cao. Thuốc diệt cỏ paraquat rất độc, không có thuốc chữa, tỷ lệ tử vong hơn 90% dù đến bệnh viện sớm. Ngoài ra, bệnh nhân còn uống thuốc dưỡng cây dưỡng lá, thuốc diệt chuột, các loại dược phẩm (thuốc an thần, paracetamol…), hóa chất (xà bông, xăng dầu, thuốc tẩy…).
Nguyên nhân tự tử chủ yếu do mâu thuẫn gia đình, ghen tuông tình ái, làm ăn thua lỗ, say rượu, chơi bài bạc, cá độ thua hết tài sản, giận hờn gia đình, giận người yêu, thất tình, bức xúc chuyện cơ quan… và nhiều nhất là tự tử do mâu thuẫn gia đình. Có trường hợp chồng ngoại tình, sợ xấu hổ, uất ức, không biết bày tỏ cùng ai đã tìm đến cái chết. Có trường hợp vợ chồng giận nhau, to tiếng, người vợ không suy nghĩ uống một hơi hết chai thuốc trừ sâu…

27 nhận xét:

 1. Tại sao nói đi mà không nói lại,Ai khẳng định việt nam là đất nước hạnh phúc nhất nhì thế giới?và tại sao không nhìn vào con số tự tử của các đất nước khác.Việc tự tử có nhiều nguyên nhân,hoặc người ta có vấn đề cá nhân hoặc người ta có bệnh như tự kỷ chẳng hạn,tại sao lại phải cứ áp đặt một lý do như thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu diệt nông dân VN bằng hạt giống vô sinh của cty chất độc da cam Monsanto20:48 7 tháng 9, 2014

   Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu diệt nông dân VN bằng hạt giống vô sinh của cty chất độc da cam Monsanto

   http://www.vietinfo.cz/khoa-hoc-ky-thuat/cay-trong-bien-doi-gene-noi-lo-nay-chang-cua-rieng-ai.html

   Các nhà khoa học thuộc trường đại học Sherbrooke, Canada, đã phát hiện ra protein trừ sâu Cry1Ab trong máu của những phụ nữ có thai và không mang thai. Họ cũng phát hiện ra chất độc này trong máu của bào thai chứng tỏ nó có thể truyền sang thế hệ sau. Chất độc Cry1Ab được phát hiện ở 94% mẫu máu của các bà mẹ, 80% mẫu máu của các bào thai và ở 69% mẫu máu kiểm tra của những phụ nữ không mang thai. Những nghiên cứu trước đó cũng tìm thấy lượng nhỏ độc tố Cry1Ab trong dạ dày-ruột của động vật ăn ngô biến đổi gen. Điều này dấy lên quan ngại rằng độc tố có thể không được loại bỏ hoàn toàn ở người và sử dụng thịt nhiễm độc tố có thể tiềm ẩn rủi ro cao.

   Ngày 21/8/2014 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã quyết định không gia hạn “Chứng nhận An toàn sinh học” cho một giống lúa và một giống ngô biến đổi gene.

   Chúng ta, đừng quên rằng MONSANTO là tác giả lớn của các giống ngô và đậu tương biến đổi gene, hàng năm đều tài trợ kinh phí lớn cho các cuộc Hội thảo về cây trồng biến đổi gen và cũng chính MONSANTO sản xuất ra chất độc màu da cam đã sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam mà hậu quả tàn khốc và các di tật của nó vẫn còn ám ảnh đến nhiều thế hệ người Việt Nam.

   Xóa
 2. lại thêm một thằng ngu,nếu người có bệnh tự kỷ mà họ tự tử thì đâu có gì để bàn,VnNược xếp hạng vào trong những quốc gia hạnh phúc nhưng ai xếp hay là xếp xó?câu trả lời xin thưa nếu có hạnh phúc thì sẽ không có trang Dân Oan để chúng ta vào đọc đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy,Ông hãy đưa ra một vài nước đứng đầu về cái gọi là quốc gia hạnh phúc nhất ra đây đi,rồi sau đó hãy thống kê con số người tự tử xem.Tôi nói,vợ chồng họ cãi nhau,tự tử,quay sang trách đảng nhà nước sao??các ông không có đầu óc sao??Hãy nên tự tìm hiểu lý do của mình hơn là đổ lên đầu một người khác.

   Xóa
  2. Và xin nói thêm rằng,tại sao có trang Dân oan như thế này??đó là do những con người như các ông,những nhà dân chủ ngụy biện,những con người đã quay lưng lại với dân tộc,gói gọn là Phản Động nửa mùa.Tôi nói nhé,các ông hãy tìm một đất nước không có phản động,và đó chính là lý do tại sao có những trang như thế này.Hiểu không?

   Xóa
 3. ô hay nói thế này là các bạn có ý như thế nào đây không biết...đúng là thật khó tin được các bạn lại có thể lấy vấn đề này để nói một cách vu vơ thế này... các bạn nói "Quốc gia hạnh phúc nhất nhì Thế giới, dân tự tự hàng loạt " mà lại nói đến một nơi ở Việt Nam. thế tức là nói về Việt Nam...thế những vấn đề này có liên hệ gì đây. đó là vấn đề tâm lí con người . gia đình là chủ yếu . ở các nước khác trên thế giới thì những vấn đề đó như thế nào các bạn có thể khẳng định cho tôi biết được không. sao mà lại lấy vấn đề này ra để mà mỉa mai

  Trả lờiXóa
 4. SỰ GIẢI THÍCH NGỚ NGẨN VÀ AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC WEBSITE VIỆT NAM THỜI BÁO.
  Phạm Thành.
  Tôi tôn trọng quan điểm làm báo của ông Dũng, ông Quốc và ông Thụy, nhưng về quan điểm làm báo thời internet tôi hoàn toàn ủng hộ quan điểm làm báo của ông Lê Ngọc Thanh.

  Nhưng tôi phản đối vì trái trái quan điểm làm một tờ báo mà gây nên đấu đá trong nội bộ lãnh đạo đến mức lãnh đạo phải “chia đàn sẻ nghé” thì tôi hoàn toàn không ủng hộ. Nó thể hiện sự non kém trong năng lực quản lý và công tác tổ chức Hội. Ba ông đồng ý để cho ông Thanh rút khỏi Hội vì ông Thanh không đồng ý với quan điểm làm báo của ba ông là một sự đồng ý còn mang nặng ý thức hệ của những nhà tổ chức Cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nen tach ra lam hai hoi nha bao , va moi Le Ngoc Thanh vao ben bac Pham Thanh-badamxoe.
   Comment ben trang PCD de bi xoa vi trai quan diem-giong cong san qua.

   Xóa
  2. Du cho Thong bao so 5 dung, thi PCD cung khong xung lam chu tich hoi nha bao.
   Hoi nha bao phai la noi chap nhan quan diem trai chieu-du minh khong thich thi cung phai dang len.

   Xóa
 5. Nguyên nhân tự tử đều là do chủ quan mà chính họ tự gây ra cho mình, nào là ghen tuông, làm ăn thua lỗ, cờ bạc, lô đề, thất tình, bức xức chuyện gia đình, chuyện cơ quan,... Những nguyên nhân này đâu có thể trách chính quyền, là do họ tự chuốc lấy. Con người không sáng suốt dẫn đến những việc làm ngu xuẩn nên mới đi tự tử như vậy. Nếu họ biết lạc quan, biết kiên cường, dù khó khăn cũng không nghĩ quẩn, quyết tâm vượt qua khó khăn như vậy thì đâu có đi tự tử.

  Trả lờiXóa
 6. Trong cuộc sống luôn có những khó khăn, những điều khó chịu, những người vì điều đó mà tự tử thì thật sự là không đáng, trừ những người ham rượu chè, cờ bạc, cá độ mà sạt nghiệp, không chịu làm ăn mà mãi không thay đổi được cái thói hư hỏng của bản thân. Để sống tốt trong cuộc sống chúng ta cần thật sự kiên cường, thật sự vững vàng mới có thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước nào mà chẳng có người tự tử, theo cuộc điều tra của WHO thì tỷ lệ người tự tử nhiều nhất là của Triều Tiên với hơn 9000 người tự tử trên năm. So với họ nước ta vẫn có tỷ lệ dân tự tử ít hơn rất nhiều. Hơn nữa nguyên nhân của việc tự tử hầu như là chuyện nghiện ngập rồi cờ bạc, chuyện tình cảm,... như vậy thì có liên quan gì đển quốc gia hạnh phúc cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Một đất nước luôn có những mặt tốt và những mặt còn bất cập, nhưng so với những nước khác, nước ta vẫn được coi là một đất nước hạnh phúc nhất nhì Thế giới, kết quả này đã trải qua những cuộc khỏa sát khách quan của các tổ chức quốc tế. Qua so sánh kết quả mới đưa ra kết quả như vậy. Những kết luận này không đến lượt những kẻ phản động soi mói, nói lung tung.

  Trả lờiXóa
 9. Ngu và nói bậy bạ như các dlv thật không còn chê vào đâu được !!! - siêu hạng rồi đấy !

  Trả lờiXóa
 10. Những vụ tự tử như thế quả thực là rất đáng tiếc đấy các bạn à, nó sẽ để lại những hệ lụy rất lớn đối với gia đình và xã hội chúng ta. Thiết nghĩ công tác tuyên truyền định hướng cho những người này cần được tiến hành, nhất là đối với thế hệ trẻ, có những em học sinh sau mùa đại học lại có những hành động không nên đấy. Đói là trách nhiệm của toàn gia đình và xã hội. TUy nhiên không thể đánh giá hanh phúc của một quốc gia bằng số vụ tự tự như thế đâu

  Trả lờiXóa
 11. Dân tự tử hàng loạt nghe sao ghê quá vậy kìa. Nếu xét về độ hạnh phúc của mỗi quốc gia thì nó cần được xét trên nhiều góc độ khía cạnh khác nhau chứ không nhất thiết là dựa vào cái điều mà bạn nói đến đâu à nhé. Việt NAm chúng ta là một đất nước hòa bình ổn định chính vì vậy việc dược xếp trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới là chuyênj cũng hoàn toàn dễ hiểu mà thôi chứ có sai gì đâu chứ hả tác giả

  Trả lờiXóa
 12. Một quốc gia hạnh phúc theo tác giả chỉ dựa vào một nguyên nhân duy nhất đó chính là số người tự tử hay sao thế hả? Cần xem xét vấn đề một cách toàn diện mới được chứ hả chứ đâu phải cứ nhất thiết tiến hành như thế đâu chứ. Việt NAm chúng ta là một đất nước có só vụ tự tử như thế là chưa nhiều so với các nước khác đâu à nghe. Hơn nữa nước ta là một nước luôn được đánh giá là một đất nước có chỉ số ổn định

  Trả lờiXóa
 13. Các bạn đưa ra những ý do rất ngớ ngẩn mà chúng ta khó có thể chấp nhận được, đất nước hạnh phúc không chỉ ở những con số nói trên mà còn ở rất nhiều chỉ số khác, chúng ta không thể thông qua những con số không có tính chuẩn xác để đánh giá như vậy được. Việt Nam chúng ta có những đánh giá của thế giới cho là đất nước chúng ta có những thành tựu tốt đẹp về cuộc sống của chúng ta thể hiện cho cuộc sống của người dân Việt Nam được cải thiện, người dân sống một cuộc sống bình yên không phải sợ sệt như các nước phương tây khi người dân có cuộc sống không được ổn định như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Phải chăng nhận xét của một số người cho rằng việc tử tự nhiều là điều cho thấy quốc gia đó không hạnh phúc, phải chăng đó chỉ là nhận thức thiểm cận của họ sao.Vấn đề tử tự ở đây chỉ là vấn đề cá nhân của một số thành phần của những con người không làm được gì mà thôi, thành phần này chỉ là rất nhỏ trong xã hội, mà đánh giá về một xã hội cần có cái nhìn toàn diện hơn chứ không thể nhận xét một phía như vậy sẽ không đảm bảo được hiệu quả cao được các bạn à.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam là quốc gia được đánh giá là có rất nhiều chuyển biến đảm bảo cho người dân có được cuộc sống được ổn định và so với nhiều quốc gia thì Việt Nam chúng ta có rất nhiều điều tốt đẹp mà các nước khác khó mà có thể bắt kịp được nhất là về vấn đề dân chủ, cũng như nhiều vấn đề khác có tính hiệu quả cao được nhân dân ta hưởng ứng cao. Việt Nam có rất nhiều tiến bộ về cuộc sống của nhân dân cũng như nhiều vấn đề khác để đảm bảo cho nhân dân ta được sống một cuộc sống có tính ổn định cao và được đảng, nhà nước ta quán triệt.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Những nhà hoạt động dân chủ hiện nay đang tranh thủ mọi cơ hội để có thể thực hiện được mục đích chống phá của mình, họ bất chấp tất cả để thực hiện hành động chống phá của mình. Nhất là chúng tìm mọi cách xuyên tạc chế độ của chúng ta là đàn áp nhân dân, không đảm bảo nhân quyền, chúng lợi dụng tự do ngôn luận, dân chủ nhân quyền để có thể thực hiện được mục đích chống phá của chúng và tranh thủ mọi hoàn cảnh thuận lợi nhất để chúng có thể thực hiện được mục đích này của chúng. Chúng ta không có gì lạ với những chiêu bài này của chúng, tuy nhiên chúng ta cần có những biện pháp thiết thực hơn nữa để có thể thực hiện việc đảm bảo tính chân thực được gìn giữ, không làm hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 18. Hai lá thư phàn nàn của giáo viên bị hiệu trưởng & bí thư ép buộc vào Đảng.
  http://giangnamlangtu.wordpress.com/2014/09/06/hai-la-thu-phan-nan-cua-gv-bi%CC%A3-hie%CC%A3u-truo%CC%89ng-bi-thu-ep-buo%CC%A3c-vao-da%CC%89ng/

  Trả lờiXóa
 19. Đúng chỉ có những con rận nó mới có thể nói được những điều ngu ngốc đến mức độ như thế này, đọc những lời lẽ mà coi những thủ đoạn gian xảo, để công kích nói xấu chế độ, nhà nước ta. chúng dùng những từ ngữ và những thống kê số liệu thật là vớ vẩn, vô lý không có thực, không có căn cứ để bịa đặt nói xấu, để nhằm hạ bệ hình ảnh tốt đẹp của việt nam trong mắt bạn bè quốc tế, thật không thể nào chấp nhận được những hành vi đồi bại của những con rận này được.

  Trả lờiXóa
 20. Quốc gia hạnh phúc, dân tự tử hàng loạt đúng là cái tiêu đề gây được sự chú ý đấy rận à. Các ngươi cũng giỏi bịa đặt đấy, nào là số liệu thống kê người tự tử này, rồi lại còn đặt cho việt nam là quốc gia hạnh phúc nữa thật là thâm độc những lời lẽ chống phá nhà nước ta thật là thâm, những lời nói xuyên tạc bịa đặt vô căn cứ này của chúng thật là nguy hiểm, mọi người nên cẩn thận với những bài viết này của lũ phản động, chúng làm như thế đang cố làm hoang mang dư luận, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đất nước việt nam trong mắt bạn bè quốc tế đấy.

  Trả lờiXóa
 21. bài viết cũng đã nói là do mâu thuẫn cá nhân với điển hình là ghen tuông tình ái, làm ăn thua lỗ, say rượu, chơi bài bạc, cá độ thua hết tài sản, giận hờn gia đình, giận người yêu, thất tình, bức xúc chuyện cơ quan…nên mới dẫn đến những bí bách trong cuộc sống mà họ tìm đến cái chết nhưng đâu phải ai cũng tự tử thành công, và cũng đâu có liên quan đến nhà nước, đó chỉ là mâu thuẫn cá nhân trong gia đình khi vợ chồng sống không đúng mực với nhau và nó trở thành trào lưu theo nhau tự tử vậy. Đừng có cố áp đặt nguyên nhân do nhà nước ta làm gì

  Trả lờiXóa
 22. Vâng,Việt Nam chúng tôi quả thật là đất nước hạnh phúc thật,còn người dân tự tử,các người thống kê các nước trên thế giới xem có nước nào là nước không có người tự tử.Không lý do này cũng lý do nọ,nên đừng đổ thừa cho đảng và nhà nước là thế lọ thế chai.Đừng xuyên tạc kiểu đó.

  Trả lờiXóa