Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Chỉ đạo phá cây, giờ chỉ đạo làm rõ ?

Chủ tịch HN ký công văn hỏa tốc chuyện cây xanh

- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Chánh Thanh tra TP cùng đoàn thanh tra liên ngành khẩn trương làm rõ vụ thay thế cây xanh để xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân.
Ngày 1/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký công văn hỏa tốc gửi Chánh Thanh tra TP, Giám đốc Sở Xây dựng về việc chỉ đạo xử lý việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Công văn nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc cải tạo, thay thế cây xanh đô thị ở Hà Nội, Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Chánh Thanh tra TP cùng đoàn thanh tra liên ngành khẩn trương tiến hành thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh, làm rõ, kết luận và báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức,cá nhân theo quy định.
cây xanh, Hà Nội, thanh tra, Nguyễn Thế Thảo
Nơi tập kết được cho là chứa số gỗ bị đốn hạ tại khu vực Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).Ảnh: Nhị Tiến
 Chủ tịch TP yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đã được giao, trong đó nghiêm túc dừng cải tạo, thay thế cây xanh hai bên tuyến đường; khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tất cả các khâu, các tiêu chí, cũng như biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện. Kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp; khắc phục những tồn tại, bất cập.
Đặc biệt, Giám đốc Sở Xây dựng phải thông tin đầy đủ, công khai minh bạch và tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội trước khi thực hiện.
Chủ tịch TP cũng chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý chặt chẽ cây xanh đô thị theo quy định. Đồng thời tập trung thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trước, trong mùa mưa, bão và đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.
Hồng Nhì

13 nhận xét:

 1. Không biết cái chỉ đạo phá cây xanh đâu ra đấy nữa, đúng là cái gì không có thì đừng quy
  chụp vô cớ như thế chứ, chính sách cải tạo cây xanh là đúng nhưng có những người thực
  hiện lại không làm đúng thì tất nhiên phải chịu xử lý trách nhiệm nhưng không phải thế mà
  quy chụp được, đừng mang mấy cái cây ra mà chống phá vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 2. Sự phát triển của một thủ đô ngang tầm thời đại thì lại cần những bộ mặt mới, phù hợp và thích
  nghi với yêu cầu mới, còn những cái cây cũng là những giá trị văn hóa, tự nhiên của thời gian
  mà hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm mới có được, cho nên nhu cầu phát triển luôn có
  những mâu thuẫn nhất định với các giá trị mà người dân muốn lưu giữ, chỉ vậy thôi

  Trả lờiXóa
 3. Câu chuyện xuất phát từ những cây xà cừ cổ thụ bị chặt hạ một cách hàng loạt làm cho người
  dân thủ đô thấy một sự thay đổi nhanh chóng làm cho họ cảm thấy như mất đi những gì thân
  thuộc với bản thân, với hà nội, thế mà lại dẫn đến những yêu cầu thành lập các tổ chức dân sự
  độc lập, mà độc lập của chúng hiểu là không chịu sự quản lý của bất kì cơ quan hành chính nào
  của nhà nước, nghe chẳng liên quan tí nào cả

  Trả lờiXóa
 4. hởi anh dư luận viên ơi,dân tọc việt nam chúng tôi mong anh nên tỉnh táo lại,đừng vì mấy đồng lương mà bán rẻ lương tâm,các anh nên nghỉ lại ngày mai đây trong số các anh phải nghỉ việc,vì đảng ko còn tiền để nuôi các anh nửa,lúc đó các anh cũng về với nhân dân mà thôi,

  Trả lờiXóa
 5. Ban lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo thay thế cây xanh chứ không phải chỉ đạo phá cây, đó chỉ là do sai sót, không thực hiện đúng theo quy trình của đơn vị thực hiện thôi. Phát hiện ra sai phạm lãnh đạo thành phố đã cho tạm dừng và điều tra rõ sự việc để tìm hướng giải quyết thì các người còn phê phán gì chứ. Làm thế nào cũng nói được thì thế nào mới gọi là hợp lòng tất cả mọi người đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không tạm dừng mà phải chấm dứt,lôi cổ thằng Phạm Quang Nghị,Nguyễn thế thảo,nguyễn đức chung giám đốc côn an hà nội về điều tra là ra ngay,thằng thủ tướng dám không?hay chỉ chờ xem phong bì dày mỏng nặng nhẹ rồi mới tính tiếp,ngày tận thế của trung cộng gần kề thì thằng Cộng sản ba đình cũng sẽ chìm theo lũ tàu cộng không xa

   Xóa
 6. Người Việt nam đã an phận làm trâu ngựa trong cộng đồng thê giới rồi. Nói nhiều cũng chỉ để mà nói thôi. Mỗi người đều phải tự lo lấy cho mình trong tình trạng bát nháo, mất hết niềm tin vào người khác
  Kẻ có khả năng thì không có quyền lực. Kẻ có quyền lực thì chỉ nghĩ đến bản thân, gia đình và dòng họ của mình
  . Những người nghĩ đến dân tộc thì số đó dần dần bị gạt ra rìa.Vì quyền lợi bản thân, gia đình ,dòng họ và thân hữu bao giờ cũng dễ hiểu hơn, mãnh liệt hơn .
  Việt Nam đã an phận trong thế giới thứ ba rồi. Ước muốn sánh vai cùng với các cườngquốc năm châu chỉ là từ để mị dân thôi. Làm sao mà có sức mạnh khi mà nội bộ có vấn đề. Chính quyền đẻ nòng súng đã hết thời thì Việt Nam sẽ dễ dàng bị chia rẽ, loạn lạc.
  Chọn vị trí của đất nước trong cộng đồng thế giới đó là nhiệm vụ của người lãnh đạo. Vậy thì Việt Nam đang chọn vị trí của mình là gì đây? Hay vẫn thực hiện chính sách lừa gạt, bắt bớ, tù đày người dân để rồi tự hào là ổn định chính trị trong thế giới thứ ba

  Trả lờiXóa
 7. Nặc danh 21:13 Ngày 02 tháng 04 năm 2015 nói hay quá ! nhưng buồn và đau đớn quá phải không bạn ?

  Trả lờiXóa
 8. Việc thanh tra này là nhằm kiểm tra xem có những sai sót nào trong quá trình tiến hành dự án cải tạo thủ đô hay không để từ đó rút kinh nghiệm trong quá trình tiến hành dự án nếu có sai phạm gì thì kịp thời khắc phục hậu quả, việc thanh tra ở đây không phải là dự án này có sai phạm hay sai lầm gì mà việc thanh tả ở đây là kiểm tra tiến độ thực hiện cũng như quy trình thực hiện mà thôi.

  Trả lờiXóa