Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Đà nẵng - xúc 400 mộ Nghĩa sỹ mang bán vật liệu san nền.

Vụ múc bán “nhầm” 400 ngôi mộ: Đà Nẵng chỉ đạo xử lý khẩn cấp

Ngày 10.5, Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng cho biết, Thường trực Thành uỷ đã ra văn bản khẩn chỉ đạo UBND thành phố nhanh chóng xử lý vụ múc “nhầm” 400 ngôi mộ và báo cáo lại cho Thường trực Thành uỷ.

Theo đó, Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu UBND thành phố Đà Nẵng đình chỉ ngay việc khai thác đất đồi tại khu vực Nghĩa trang Nghi An (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) và tiến hành làm rõ việc hàng trăm ngôi mộ của nghĩa sĩ, người dân bị đào xới và báo cáo lại cho Thường trực Thành uỷ.

Vu muc ban “nham” 400 ngoi mo: Da Nang chi dao xu ly khan cap
Những ngôi mộ bị đào dở trong nghĩa trang Nghi An.
Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, người dân làng Nghi An rất phẫn nộ khi Công ty TNHH Tiến Thanh đã múc “nhầm” 400 ngôi mộ trong khu nghĩa trang Nghi An đem đi bán vật liệu san lấp mặt bằng đường cao tốc.
Khu nghĩa trang này đã có trên 100 năm với khoảng 1.000 ngôi mộ các nghĩa binh của tướng Nguyễn Tri Phương hy sinh khi Pháp tấn công thành Thái Phiên, mộ của các chiến sĩ Trung đoàn 96 hy sinh trong trận Bà Điếc-Nghi An và mộ của người thân cư dân sinh sống tại làng Nghi An.

15 nhận xét:

 1. nhầm như thế này thì nghe không ổn, chí ít ra khi múc đất để san lấp gì không biết
  nhưng chắc cũng phải nghe phản ánh của người dân địa phương nếu như khu vực đó
  có khu nghĩa trang của các binh lính ngày xưa và cả liệt sỹ nữa chứ, đúng là cần xử lý
  nghiêm nếu như cố tình làm sai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. diệt rận,bạn coi dòng họ bạn có bị cái nào ko,tôi tin chắc rằng sớm hay muộn gì cũng đến lượt gia đình bạn,vì mục tiêu phát triển của đất nước,bạn cứ sủa cho đảng nửa đi

   Xóa
  2. Lại là những câu chuyện được tác giả dựng sẵn rồi ,hay được tác giả tưởng tượng bịa đặt đây mà .Thử nghĩ xem làm gì có chuyện xúc " nhầm " 400 ngôi mộ như bài viết nói cơ chứ ,thật là không biết suy nghĩ gì cả ,đừng tưởng thích nói gì là nói đâu ,kiểu như thế này thì định lừa ai à?

   Xóa
  3. Một sự việc đáng phải lên án nếu nó là sự thật ,không thể để những công ty vì bất chấp lợi nhuận kinh doanh mà thực hiện những hành vi như thế được .Tôi thấy các cơ quan chức năng cần tiến hành làm rõ việc hàng trăm ngôi mộ của nghĩa sĩ và khảo soát thật nghiêm khu đất này để tránh những hành vi không đúng xảy ra.

   Xóa
 2. Nơi an nghỉ tâm linh của nghĩa sỹ như thế thì không có chuyện mà công nhân hay nhà thầu mua
  đất lại không biết được, còn có ý kiến của nhân dân địa phương phản ánh nữa, làm gì mà có chuyện
  nhầm như thế, nên làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức vi phạm mà xử lý, sao có thể bỏ
  qua được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mãi mãi,qua kiển tra ko có mộ nào của liệt sỉ cả,chỉ có mộ của bọn dân đen nghe kẻ xấu mà thôi,bạn cứ sủa cho đảng ta nửa đi

   Xóa
  2. Sao lại có chuyện đó được cơ chứ ,toàn những chuyện vớ vẩn không thể chịu được ,đừng có mà ăn nói lung tung như vậy nhá ,sẽ chẳng có ai mà tin vào những chuyện đó đâu .Các bạn thử nghĩ xem mà có thể xúc 400 mộ để thực hiện những công trình mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng đâu .

   Xóa
 3. Nhiều ngôi mộ như thế thì làm sao có chuyện múc nhầm được nhỉ? Dù gì trước khi tiến hành thi công cũng phải có khâu kiểm tra, rà soát khu vực thi công trước chứ. Nếu thật sự có kẻ làm ngơ, cố tình xâm phạm đến mộ của các nghĩa sĩ, người dân thì cần điều tra kịp thời kẻ có trách nhiệm và xử lý nghiêm theo pháp luật. Ưu tiên hàng đầu là không được để người dân bức xúc và có hành vi gây rối trật tự do sự việc đó gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Thật không đấy ? hay lại những thông tin được bịa đặt thêm bớt nữa đây ? sao mà nói với những con số chung chung với ,không chính xác gì cả với những sự kiện mà được nhắc trong bài viết không có gì để chứng minh và xác thực gì cả ,đó là những thông tin mà tác giả đưa ra mà không được kiểm chứng .

   Xóa
 4. Tôi nghe qua vụ việc này rồi trong vụ việc này vụ việc này là sai làm của nhà đầu tư khi tiến hành san lấp mặt bằng cho dự án xây dựng ở đây sau khi được báo cáo chính quyền và cơ quan chức năng đã và cuộc làm rõ và có hướng giải quyết vụ việc không để vụ việ này ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. các tờ báo, phương tin thông tin đăng tải. Cũng đã có những lãnh đạo làm sai mà chúng ta đã kiên quyết sử lý thì không thấy chúng nói gì mà chúng toàn bới móc những chuyện không đâu ra để nói thì ai mà tin được chứ. Vấn đề này như khối u trên cơ thể người càng lâu nó càng làm cơ thể suy yếu hơn, Việc phòng chống tham nhũng không riêng j việc của nhà nước, mà của cả toàn dân, Đảng nhà nước ta rất mong sự góp ý của người dân,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người có thể nghĩ xem lại có chuyện nhầm được vậy à? mà nếu có chuyện vậy thì chính quyền nơi đây đâu thể để yên cho sự việc này xảy ra được cơ chứ nên thực sự tôi không thể tin được chuyện này được .Hãy ăn nói cho đúng đắn nhá đừng có mà thích nói gì thì nói đâu .

   Xóa
  2. Haizz ,tôi thấy những thông tin trên là không có cơ sở để chứng minh hay xác thực là đúng gì cả .Nếu có sự việc như trên thì cần có sự làm rõ của cơ quan chức năng và tìm rõ ra những đối tượng có liên quan và chịu trách nhiệm với những hành vi của mình ,đồng thời có những biện pháp giải quyết và xử lý đúng đắn .

   Xóa
 6. với số lượng ngôi mộ lớn như thế thì làm sao có chuyện múc nhầm được? trước khi tiến hành thi công bao giờ cũng phải có khâu kiểm tra, rà soát khu vực thi công trước chứ. Nếu thật sự có kẻ làm ngơ, cố tình xâm phạm đến mộ phần của các nghĩa sĩ, người dân, cần điều tra kịp thời để tìm ra những kẻ có trách nhiệm, có liên quan và xử lý nghiêm theo pháp luật. Ưu tiên hàng đầu là không được để người dân bức xúc và có hành vi gây rối trật tự do sự việc đó gây ra.

  Trả lờiXóa