Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Một gia đình có 3 người dân xin tự thiêu !

Ông Nguyễn Văn Trọng cùng vợ và mẹ ruột đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, gửi đơn xin tự thiêu để đòi công lý cho con.
Chiều 8/5, ông Đinh Văn Sang, Viện trưởng VKSND tỉnh Long An, đã tiếp xúc với gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Tràng (SN 1988, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, Long An), để lắng nghe ý kiến của họ. 

Trước đó, ngày 6/5, ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1971, ngụ cùng địa chỉ, cha của nạn nhân Tràng) cùng vợ và mẹ ruột là bà Võ Thị Phiến (70 tuổi, con Mẹ Việt Nam Anh Hùng, bà nội của nạn nhân Tràng) đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, gửi đơn xin tự thiêu để đòi công lý cho con.
Gia đình 3 người gửi đơn xin... tự thiêu
 Ông Trọng (bìa phải) cùng mẹ ruột bên hồ sơ đòi công lý cho con - gia đình ông gửi đơn xin tự thiêu để đòi công lý cho con 
Theo đơn trình bày, đêm 24/12/2010 anh Tràng cùng ba người bạn đi trên một vỏ lãi, lưu thông trên sông Vàm Cỏ Tây thuộc địa bàn xã Thạnh Phước, bị vỏ lãi của nhóm thanh niên năm người gồm: Trần Văn Quốc (SN 1991), Lê Văn Tú (SN 1988), Trần Văn minh Vương ( SN 1990), Hồ Văn kiệt (SN 1988) Lê Văn Vinh (SN 1988, đều ngụ xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa, Long An) đâm vào vỏ lãi của Tràng và dùng cây gỗ tràm, dầm bơi xuồng đánh Tràng té xuống sông, chết tại chỗ. Người bạn của Tràng là Lê Văn Mười cũng bị đánh tét đầu, được người dân địa phương băng bó và đưa đi cấp cứu.

Theo ông Trọng, vụ  việc đã được công an huyện Thạnh Hóa thụ lý, tiến hành điều tra và đã có kết luận cho rằng: Đây là tai nạn giao thông đường thủy, do vỏ lãi của Tràng bị vỏ lãi của nhòm năm thanh niên nói trên đâm vào, làm mủi vỏ lãi trượt lên be vỏ lãi của Tràng đi từ trước ra sau, đâm vào càm của Tràng gây choáng bất tỉnh làm Tràng té xuống sông và chết vì ngạt nước.

Gia đình của Tràng không đồng tình với kết luận, vì không phù hợp với thực tế khách quan là dấu vết trên chiếc vỏ lãi của Tràng, đã bị chiếc vỏ lãi của nhóm năm thanh niên đâm thủng ở phần mũi, xuyên từ dưới lên trên. Ngược lại trên thành be, lớp sơn vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu trầy xước do bị vỏ lãi đâm trượt lên như kết luận của công an. “Khi khám nghiệm tử thi nhiều người chứng kiến trên đầu mặt của Tràng có hơn 20 vết thương”, ông Trọng cho biết.

Trong đơn của ông Trọng cũng nói rõ, số thanh niên nói trên, có ba người là cháu của một Kiểm sát viên huyện Thạnh Hóa, người này lại trực tiếp thụ lý hồ sơ vụ án. Bức xúc vì cháu bị giết oan, không được xử lý, ông nội của Tràng đang khỏe mạnh đã đột tử chết ngay chiều 30 tết năm 2010, mẹ của Tràng cũng thường xuyên đau yếu.
Gia đình 3 người gửi đơn xin... tự thiêu
Chiếc vỏ lãi của anh Tràng bị đâm thủng  
5 năm qua, ông Trọng đã gửi hàng trăm đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng của tỉnh, trung ương yêu cầu khởi tố điều tra làm rõ vụ án, nhưng không được giải quyết, đặc biệt với bản Kết luận giám định pháp y tử thi của Tràng, cơ quan chức năng cũng không cung cấp cho gia đình và chỉ trích một câu kết luận để trả lời.

Ngày ngày 5/5, ông Trọng đã có đơn chính thức tố cáo công an huyện Thạnh Hóa làm sai lệch hồ sơ vụ án và ngày 6/5 đã làm đơn gửi VKSND tỉnh Long An nếu  không làm rõ được vụ án, ông sẽ tự thiêu để sang thế giới bên kia đòi công lý cho con. 

10 nhận xét:

 1. Theo tôi nghĩ ba người gia trong gai đình này chắc lại bị thế lực xấu kích động để có thực hiện những hành động này chứ một người bình thường không ai lại muốn thiêu và chúng ta cũng rất rõ nguyên nhân cái chết của anh Tràng này là do tai nạn giao thông đường thủy và cơ quan công an cũng đã có kết luận chính xác rồi nên không có uẩn khúc trong chuyện này người nhà nạn nhân hãy chấm rứt ngay những hành động này lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hài quá đi mất ,lại có chuyện làm đơn để tự thiêu nữa à? tôi nghĩ chẳng qua chỉ muốn gây tâm lí ,gây áp lực cho chính quyền mà thôi ,chứ những người này không dám làm những chuyện đó đâu , mà chẳng hiểu nữa đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trừng phạt của pháp luật thôi chứ còn đòi công lý gì đây nữa.

   Xóa
  2. Đúng là vớ vẩn hết mức mà , không biết được câu chuyện trên có đúng hay không nữa nhưng nếu có thì thực sự tôi không thể hiểu được những người trong gia đình này lại có suy nghĩ gì mà có những hành vi cố chấp đến vậy "Một gia đình có 3 người dân xin tự thiêu" ,đọc mà thấy đúng là thiểu hiểu biết quá đi mà

   Xóa
 2. Đưa tin cái kiểu copy paste mỗi chỗ một tí, lấy bản gốc vài dòng, bịa ra vài dòng, thêm vào sự việc một ít đánh giá, suy nghĩ phiến diện của mình là đã đủ thấy đây là một bài viết thiếu chân thực, thiếu tính đúng đắn chính xác, thực ra nghe cái tít giật đã đủ thấy sự thiếu xác thực, người ta tự thiêu thì đó là ý định của họ, tại sao lại cần phải đi xin, xin với ai ở đây?

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng lẽ họ định xin điều này với nhà nước sao? nhà nước không hề có quy định về việc họ được quyền cho phép người dân tự sát hay tự thiêu, thực ra nhà nước không có quyền ngăn cản cũng không có quyền đồng ý, đó là ý muốn tự do của mỗi người, đọc qua bài viết thì có thể thấy những người này đều là người thân của một công dân đã bị xét xử và theo họ thì người này bị oan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện một gia đình có 3 người dân xin tự thiêu mà bài viết đưa ra trên là sai sự thật hoàn toàn ,đây chỉ là chiêu trò mà một số đối tượng đối tượng muốn lợi dụng để gây sức ép cho chính quyền mà thôi chứ làm gì có chuyện lấy tính mạng của gia đình ra mà đùa như vậy chứ ,thật khó mà hiểu cho nổi .

   Xóa
 4. Nhưng ở đâu ra cái kiểu lấy cái chết của mình ra để gây áp lực với chính quyền để họ xét xử người thân của mình theo ý của những người này? như thế là vô lí, bản thân hành động như vậy đã thể hiện sự thiếu tôn trọng pháp luật, trước pháp luật chỉ có cái đúng và cái sai, người có tội và người vô tội, chính quyền người ta cũng đã tiếp xúc với gia đình và lắng nghe ý kiến nguyện vọng của họ

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền họ cũng rất quan tâm và thể hiện sự công tâm hợp tác, thể hiện sự nhẫn nại lắng nghe ý kiến của nhân dân chứ đâu có bàng quan, còn nếu gia đình thấy sai trái chỗ nào thì khi khiếu kiện phải chỉ rõ những sai phạm kèm theo những chứng minh chứng cứ xác thực kèm theo, còn nếu chỉ là lời nói suông thì đúng là chẳng ai dám tin vào đấy mà xử lại cho các vị. thế thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại bắt đầu cái trò bịa đặt ,xuyên tạc đây rồi mà ,chẳng thể hiểu những đối tượng này muốn gì đằng sau những việc làm xấu xa này đây hay chăng chỉ muốn lừa lọc mọi người để hiểu sai về chính quyền rồi nói xấu cán bộ nhà nước .Đúng là những kẻ ăn không ngồi rồi chỉ tìm cách để phá hoại mà thôi.

   Xóa
 6. Hài quá đi mất ,lại có chuyện làm đơn để tự thiêu nữa à? tôi nghĩ chẳng qua chỉ muốn gây tâm lí ,gây áp lực cho chính quyền mà thôi ,chứ những người này không dám làm những chuyện đó đâu , mà chẳng hiểu nữa đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trừng phạt của pháp luật thôi chứ còn đòi công lý gì đây nữa.

  Trả lờiXóa