Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Công an Sóc trăng - một chi nhánh của IS ?

Kinh hoàng Công an Sóc Trăng dùng nhục hình ép nghi can nhận tội
12:23pm, 11/05/2015
Ngoài việc treo tay Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách vào khung cửa sổ rồi đánh, điều tra viên còn dùng khăn lau gói cục nước đá lạnh đặt vào bộ phận sinh dục anh Phách buộc nhận tội.
Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng vụ án dùng nhục hình, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Sóc Trăng. 
Theo đó, hai bị can bị truy tố về tội “dùng nhục hình” gồm Nguyễn Hoàng Quân (38 tuổi), Triệu Tuấn Hưng (34 tuổi) - nguyên điều tra viên, đội trưởng và đội phó đội hướng dẫn điều tra án xâm phạm nhân thân PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng.
Phạm Văn Núi (57 tuổi) - nguyên kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Bỏ đá lạnh vào bộ phận sinh dục nghi can, ép nhận tội
Cáo trạng thể hiện rạng sáng 6-7-2013, tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, H.Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng xảy ra vụ án giết người, nạn nhân là ông Lý Văn Dũng.
Kinh hoàng Công an Sóc Trăng dùng nhục hình ép nghi can nhận tội - Ảnh 1
Anh Khâu Sóc, một trong 7 người bị oan sai trong vụ án nhận tiền bồi thường
Ngày 21-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với bảy bị can Nguyễn Thị Bé Diễm, Trần Hol, Trần Cua, Thạch Mươl, Khâu Sóc, Thạch Sô Phách và Trần Văn Đỡ về tội giết người và không tố giác tội phạm.
Các quyết định đều được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng phê chuẩn. Tuy nhiên vào các ngày 18-11 và 21-11-2013, hai đối tượng Lê Mỹ Duyên và Phan Thị Kim Xuyến đã ra tự thú, khai nhận hành vi giết nạn nhân Lý Văn Dũng để cướp tài sản.
Do xác định được oan sai nên Công an tỉnh Sóc Trăng đã hủy bỏ biện pháp tạm giam, đồng thời ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bảy bị can nói trên.
Sau khi được trả tự do, bảy người này đã làm đơn tố giác trong các ngày từ 10-7 đến 20-7-2013, họ đã bị các cán bộ, điều tra viên dùng nhục hình dưới nhiều hình thức nên buộc phải khai nhận có tham gia giết ông Lý Văn Dũng.
Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã xác định Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng đã có hành vi dùng nhục hình tại trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng.
Cụ thể, Hưng đã dùng khóa số 8 treo cao một tay của anh Trần Văn Đỡ theo chiều thẳng đứng vào khung sắt cửa sổ, chỉ để hai đầu bàn chân chạm sàn nhà, sau đó dùng tay đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng để ép anh Đỡ khai nhận có tham gia giết ông Dũng.
Ngoài việc treo anh Thạch Sô Phách lên cửa sổ, dùng dùi cui đánh, thúc vào bụng anh, Triệu Tuấn Hưng còn dùng khăn lau bàn gói cục nước đá lạnh đặt vào bộ phận sinh dục để ép buộc anh Phách phải khai nhận tội.
Kiến nghị kỷ luật Phó viện trưởng Viện KSND Sóc Trăng
Do không chịu được đau đớn nên anh Phách đã buộc phải khai nhận có tham gia giết ông Lý Văn Dũng. Nguyễn Hoàng Quân đã túm tóc đập đầu anh Khâu Sóc vào tường, dùng tay tát vào mặt, dùng dùi cui cao su đánh vào lưng anh Khâu Sóc...
Đối với Phạm Văn Núi là kiểm sát viên được phân công thực hiện công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra ngay từ giai đoạn khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ án giết ông Lý Văn Dũng.
Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Phạm Văn Núi đã không phát hiện được những thiếu sót trong quá trình khám nghiệm tử thi để yêu cầu hội đồng khám nghiệm xem xét đầy đủ nên không xác định được thời gian chết, cơ chế hình thành dấu vết.
Khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định khởi tố vụ án “giết người” và tiến hành các hoạt động tố tụng giam giữ, bắt khẩn cấp, gia hạn tạm giữ đối với bảy đối tượng bị oan sai, Phạm Văn Núi được phân công nghiên cứu đã đề xuất lãnh đạo Viện KSND tỉnh Sóc Trăng phê chuẩn các quyết định của Công an tỉnh Sóc Trăng.
Do không nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật nên Núi đã không phát hiện việc cơ quan điều tra bắt khẩn cấp không đúng các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.
Mặc dù các bị can không nhận tội, trình bày chứng cứ ngoại phạm, các chứng cứ trong hồ sơ đề nghị phê chuẩn còn nhiều mâu thuẫn nhưng Núi không gặp trực tiếp người bị bắt để xác minh.
Viện KSND tối cao xác định từ những việc làm thiếu trách nhiệm nêu trên đã dẫn đến việc Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố bảy người oan sai.
Liên quan đến vụ án, một số cán bộ, chiến sĩ Công an H.Trần Đề và Công an tỉnh Sóc Trăng có sai phạm trong quá trình điều tra, giải quyết vụ án đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng xử lý kỷ luật.
Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng đã có văn bản kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Huỳnh Thế Đức (phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng) và ông Nguyễn Việt Hùng (trưởng phòng 1A) vì đã có vi phạm, thiếu sót chủ quan, quá tin tưởng vào tài liệu chứng cứ do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cung cấp.
Theo Tuoitre

24 nhận xét:

 1. Thôi thôi xin lạy mấy Thánh, bịa thì cũng vừa vừa phải phải thôi. Nghĩ đủ trò để hạ uy tín cảu lực lượng vũ trang. Cái bài viết này thật ngu ngốc, bỏ đá lạnh vào bộ phận sinh dục buộc nhận tội. Chỉ vì thế mà nhận tội thì thật ngu ngốc. Công an họ cũng chẳng phải dùng cái trò mèo đó ra với mấy thằng tội phạm. Để kết tội thì phải có đầy đủ chứng cứ. Những hành vi nhục hình thì cứ ra trước tòa mà kêu, nhưng nói trước là cắn lung tung là tội còn nặng thêm. Không nghĩ bọn rận là một lũ đểu cán như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoàng dũng.mày là một thằng vô học,mất tính người

   Xóa
  2. . Không hiểu cái thằng post bài này có ý gi nhưng tôi đã thất trên các trang mạng có nói đến những thông tin như thằng này đăng đâu. Hơn thế nữa không hiểu thằng add này làm gì mà tìm hiểu sâu rộng hơn rất nhều người đến thế, người thân nó chắc.Đọc các bài viết trước của nó nữa, thấy chối tai lắm, đọc phát thấy ngay cái kiểu viết láo quen mặt, xuyên tạc, chắc nó viết như thê này thì được nhiều tiền lắm mới bán hết nhân phẩm như thế!

   Xóa
  3. @nặc danh+ danoan2012... nếu đó là IS thì kêu gọi mỹ sang đây mà chống khủng bố đi, như
   thế chẳng phải là tiêu diệt được đảng cộng sản nhanh hơn hay sao, có thể mà cũng nói như
   ngu thế, sai phạm ở đâu thì cứ xử lý như thế, chẳng có gì phải nói nhiều, bài viết là nói lên sự
   thật chứ không mang cái ý xúc xiểm như chú mày đâu

   Xóa
  4. Chẳng hiểu tên Nặc Danh này sống có não không nữa .chẳng khác gì một tên khốn không hiểu gì về công an việt Nam cả. Thử hỏi không có công an thì cái xã hội này sẽ như thế nào. chỉ là một bài báo vớ vẫn, chẳng có một cái thông tin xác thực nào cả. lại là một bài vu khống không hơn không kém của trang VOA chuyên gia bợ đít rận chủ.

   Xóa
 2. một luận điệu lối văn vấn như những bài viết cũ ,luôn ngậm máu phun người chửi chế độ, được vài đồng bạc của nước ngoài rồi rình mò xem có chuyện gì là post lên mạng ngay được , trong đầu của những thằng cha này chỉ là ăn tiền của nước ngoài rồi dìm hàng công an việt nam là sao nhỉ, đúng là lũ bán nước, miệng lu loa khắp nơi nào là công an đánh dân , ,,, suy cho cùng là kích động bôi xấu danh dự trên mạng mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an mà làm sai sử dụng nhục hình thì cứ tố cáo ra trước pháp luật xem họ có dám
   làm như thế nữa hay không, cho nên cứ theo pháp luật mà xử lý, đừng mang những cái
   này ra mà xuyên tạc như thế, cái thói quen vơ đũa cả nắm như thế này chỉ dành cho những
   thằng ngu mà thôi

   Xóa
  2. Theo tôi nghĩ thì mọi việc cần có sự điều tra làm rõ chính xác ,chứ đừng khi chưa có kết luận đúng đắn thì đừng có ăn nói vớ vẩn như vậy được .Ma công an người ta cũng chỉ làm theo nhiệm vụ mà thôi , chứ nếu không chắc cũng không phải hi sinh để chúng mày nói xấu như thế này

   Xóa
 3. đừng vu khống như thế, có bằng chứng thì cứ hãy đưa ra thử xem, chứ đừng có ngồi mà suy đoán, nghe người này nghe người kia để viết bài nói xấu về lực lượng công an, thử hỏi nếu công dân không vi phạm gì thì người công an có giám làm gì không họ cũng là người dân, chẳng qua họ mang trên mình trách nhiệm là bảo vệ sự ổn định của xã hội thôi, và cũng có những kẻ xấu cố tình chống đối họ khi họ làm đúng thì buộc họ phải dùng biện pháp bảo vệ mình thôi

  Trả lờiXóa
 4. chưa thấy một trang nào mà lại có những thủ đoạn thối tha như trang này, chỉ toàn sử dụng mấy chiêu trò, thủ đoạn để xuyên tạc, phá hoại, làm mất hình ảnh của lực lượng công an nhân dân thôi. Những bằng chứng, chứng cứ đưa ra mà tác giả khẳng định là công an Ninh Bình hại dân thật không thuyết phục tí nào, cũng không khiến chúng tôi phải tin tưởng tí nào, vấn đề là âm mưu và thủ đoạn của tên này là làm cho nhân dân mất lòng tin, nhưng không cái gì nó cũng có hai mặt nên cứ yên tâm là cho dù có xuyên tạc đi bao nhiêu nữa thì kết quả nó cũng không mấy như mong đợi của các vị đâu.

  Trả lờiXóa
 5. những thành phần cặn bá của xã hội mới đi ngóng rồi post tìn lừa gạt sai lầm đánh lạc hướng dư luận , toàn những thành ếch ngồi đáy giếng học đòi đi phản động post bài , cái chất lượng mà chúng mày làm ra chả có tí logic nào cả, không hoàn thành có ngày chính lũ chúng mày tự sử nhau đấy , đúng là những con tốt ngu dốt , công an người ta cũng chỉ làm theo nhiệm vụ mà thôi , chứ nếu không chắc cũng không phải hi sinh để chúng mày nói xấu như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài viết như thế này làm cho tôi hiểu rõ hơn tính chất hay cái bản chất xấu xa của trang blog này ,toàn đăng tải những bài viết có nôi dung sai trái ,không hề đúng với sự thật gì cả ,ngoài có còn có những sự kiện được xuyên tạc bịa đặt một cách không thể tưởng tượng nổi nữa ,

   Xóa
 6. Lại là một chiêu trò đây mà, sao mà nhiều bài viết đưa ra thông tin lằng nhằng về một sự việc chưa được làm rõ thế nhỉ. Khi đã chưa được làm rõ thì sao có thể kết luận được điều gì, đến khi rõ trắng đen thì tha hồ mà nói có hơn không? hay là muốn mịt mờ như thế này để lừa dối người đọc, làm cho người đọc hiểu sai về Đảng và chính quyền Nhà nước đặc biệt là lực lượng công an, lực lượng bảo vể cho cuộc sống của nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc còn chưa có thông tin chính thức cơ mà. Sao mà cứ bù lu bù loa lên là do công an. Còn đặt cả tiêu đề lên nữa. Sự thật không phải vậy thì lại được ăn no gạch. Đợi sự việc được làm rõ thì hẵng đưa lên. Pháp luật luôn nghiêm minh, kẻ gây tội ác sẽ bị trừng phạt, cho dù là ai đi nữa. và cũng xin nhắc cho bạn đọc được biết cái blog danoan này toàn là tập hợp những kẻ phản động, bán nước, hại dân thôi các bạn ak, nên tốt nhất là đừng nên tin gì ở chúng cả

  Trả lờiXóa
 8. Luận điệu quá trơ trẽn đi, thật không thể nào tin được các bạn à, chúng vu khống mà như không có vấn đề gì xẩy ra ấy, một sự thật phũ phàng còn khiến chúng ta chấp nhận được, nhưng ở đây cái lòng tin, sự tin cậy của chúng ta đã không có đối với trang này thì thật khó để tin tưởng được. Với lực lượng công an Việt Nam thì mục đích là phục vụ nhân dân, không cớ gì mà đi làm những chuyên như vậy, thủ đoạn vu khống này quả thật là đáng phỉ nhổ cho kẻ đã đăng bài này lên.

  Trả lờiXóa
 9. bà con đừng nên tin vội những thông tin như thế này, bà con tìm hiểu thật kỹ để biết sự thật đi đã. hiện nay bọn phản động hay xuyên tạc, bóp méo sự thật như thế này để kích động bà con chống lại chính quyền, chống lại người hi hành công vụ, rồi nghĩ xấu về cán bộ. Bà con đừng tin những bài viết sai sự thật như thế này nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe người này nghe người kia để viết bài nói xấu về lực lượng công an, thử hỏi nếu công dân không vi phạm gì thì người công an có giám làm gì không họ cũng là người dân, nếu đã là công an thì không thể làm những việc đó gây hại đến nhân dân đến chính quyền này nên bạn đọc không nên tin vào lời lẽ của chúng

   Xóa
 10. việc hình ảnh và bài viết nó phải sát thực với thực tế chứ không phải có hình ảnh rồi nói gì thì nói , viết gì thì viết , vu khống người khác mà không biết nhục nhã , nhân phẩm của ll công an đặt ở đâu vậy , việc công an đến thăm người ta lại vu oan giá họa cho họ, chả biết đâu mà nói đến công an là cái gì nữa họ sẵn sằng vu cáo như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ thì mọi việc cần có sự điều tra làm rõ chính xác ,chứ đừng khi chưa có kết luận đúng đắn thì đừng có ăn nói vớ vẩn như vậy được .Ma công an người ta cũng chỉ làm theo nhiệm vụ mà thôi , chứ nếu không chắc cũng không phải hi sinh để chúng mày nói xấu như thế này

   Xóa
 11. ức chế lắm. chúng mày ăn cơm của ai mà đi sủa ẳng lên như vậy hả, chúng mày không xứng đáng là con dân việt nam. Người ta là công an, ngừoi ta làm việc để bảo vệ ngừoi dân, bảo vệ pháp luật mà tại sao chúng mày cứ đi nói xấu ngừoi ta là sao vậy, chúng mày không nghĩ đến việc chúng mày viết có đúng sự thật không à hãy nhìn lại đi

  Trả lờiXóa
 12. Một vụ việc nghiêm trọng như thế sao không thấy báo chí đưa tin rầm rộ nhỉ? Mà theo như bài viết thì sự việc cũng xảy ra từ năm 2013 rồi sao còn lôi ra làm gì. Đó cũng chỉ một vụ việc sai trái trong lực lượng công an thôi. Ở đâu chẳng có kẻ tốt, người xấu, lực lượng công an đâu phải ai cũng không mắc sai lầm được. Nhưng đó chỉ là một vụ việc nhỏ không đáng kể so với những đóng góp trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 13. Các bạn nên hiểu rõ vụ án này vụ án này do xảy ra rất lâu rồi và các chứng cứ tình tiết của vụ án không có nhiều nên quá trình điều tra có đôi chút sai phạm nhỏ nhưng sau đó cơ quan tiến hành tố tụng đã sửa chữa sai lầm của mình nên chúng ta cũng không nên trách các điều tra viên được chúng ta phải thông cảm cho những cán bộ điều tra này và thực tế không có chuyện cán bộ điều tra dùng nhục hình trong hỏi cung nên một số thông tin trên lài sai các bạn không nên tin.

  Trả lờiXóa
 14. Công an nhân dân Việt Nam dù ở bất kì ở các quận huyênj xã phường thị trấn đều quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi các tệ nạn xã hội để đời sống nhân dân được hạnh phúc. Nhàn nhà được ấm no không bị bọn tội phạm quấy rối. Bọn phản động ăn nói linh tinh sai sự thật như chúng mày mới là người phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 15. Trời ơi nghe cái tiêu đề đã thấy bọn rận chủ này đang sủa bậy rồi. Công an sao lại là một chi nhánh của IS? Công an chính là lực lượng ngăn chặn đẩy lùi các tệ nạn xã hội để đời sống nhân dân được hạnh phúc. Bọn phản động này dám ăn nói linh tinh sai sự thật như vậy thì chắc chắn các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp trừng trị chúng mày.

  Trả lờiXóa