Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Phong trào liên đới dân oan tranh đấu - thông tin công luận.

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
Thông Tin Công Luận
Về việc côn an Thạnh Hóa thả nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng sau 9 ngày giam giữ vô pháp
Kính thưa Đồng Bào và qúy Thân Hữu trong ngoài nước
Chiều hôm qua ngày 9-5-2015 côn an huyện Thạnh Hóa đã thả con gái của Dân oan Phùng Thị Ly là cô Dương Thị Cẩm Mộng sau 9 ngày giam giữ vô pháp. Côn an đã bắt chồng nạn nhân phải ký giấy bảo lãnh cho vợ. Chính cô Mộng cũng bị khủng bố tinh thần mà phải ký vào biên bản nhận tội “phá rối an ninh trật tự công cộng” mới được thả.
Nạn nhân Dương Thị Cẩm Mộng nay 35 tuổi, là mẹ của 2 con nhỏ, bé trai gần 3 tuổi với bé gái 4 tuổi, và đang làm y tá đang phục vụ xã hội.
Sáng ngày 30-4-2015, trong lúc CSVN tổ chức rầm rộ mừng 40 năm chiếm được Miền Nam, tất cả công nhân viên và côn an bộ đội đều được nghỉ lễ thì bọn cầm quyền huyện Thạnh Hóa đưa quân với cơ giới tới cướp chiếm ruộng đất của Dân oan Phùng Thị Ly.
3 phụ nữ còn lại trong gia đình là bà Phùng Thị Lin, cô Dương Thị Cẩm Mộng và cô Dương Thị Ngọc Châu ra giữ đất theo cách rất hiền lành. Bà Lin và 2 cô phản đối đoàn quân cưỡng chế “Đất này là của bà Phùng Thị Ly, nhà nước chưa đền bù gia đình chúng tôi mà sao các ông tới cưỡng chế?”
Đoàn quân cưỡng chế cãi càn “Chỉ bà Phùng Thị Ly mới có quyền giữ đất”.
Cô Mộng, cô Châu đối đáp: Các ông bắt mẹ người ta rồi, chúng tôi là con bà Ly, chúng tôi có quyền giữ đất”.
Bên bị cướp chiếm với bên đi cướp chiếm lời qua tiếng lại một lát thì phía quân cướp chiếm bị bí, không đôi co tranh cãi nữa mà dùng bạo lực đáp trả. Bà Phùng Thị Lin bị bạo hành ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu, cô Dương Thị Ngọc Châu bị động thai, cô Dương Thị Cẩm Mộng thì bị đưa về đồn côn an Thạnh Hóa giam giữ cách vô pháp 9 ngày đêm cho tới chiều 9-5-2015 mới thả kèm theo cam kết của chồng.
Hành động đàn áp cô Dương Thị Cẩm Mộng là một tội ác vô luân vô pháp vô đạo của CSVN, bởi vì cô Mộng từ trước tới nay không từng chia xẻ với mẹ điều gì trong cuộc tranh đấu khiếu kiện đòi công lý nhiều năm qua của bà Phùng Thị Ly. Từ khi được thả ra cho tới nay là gần trọn 1 ngày nhưng tinh thần cô Mộng vẫn đầy hoảng loạn xen lẫn uất ức vì những đòn khủng bố tinh thần trong suốt 9 ngày tại đồn côn an Thạnh Hóa.
Chúng tôi loan tin này và khẩn thiết xin Đồng Bào, qúy Thân Hữu trong ngoài nước hãy đồng loạt và quyết liệt lên án hành động bạo ngược của tà quyền ác đảng, đồng thời xin qúy vị tích cực vận động quốc tế áp lực với CSVN để cứu nguy các gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương và Phùng Thị Ly đang bị đuổi cùng diệt tận.
Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu xin kính cáo.
Việt Nam ngày 10 tháng 5 năm 2015

12 nhận xét:

 1. trên thì thực hiện một đằng dưới thực hiện một đường đó là những điều chưa thể kiểm chứng được, dân oan này tôi cũng không biết lời nói của họ có đúng hay không, nhưng mà đa phần những người dân oan đều có điều kiện tốt lắm, nhất là con maria phương thúy ấy, nhờ có đi biểu tình mà nó có tiền đi shop ping đấy

  Trả lờiXóa
 2. luận điệu điên khùng của bọn dân chủ là ngất xỉu động thai và nhiều trò khác, mục đích chỉ đơn giản là tố cáo mà cho chính quyền cộng sản bị bôi lem nhiều nhất là chúng nó làm, chẳng ai tin những gì các người nói đâu, những lời nói quá ngụy biện không hề có một căn cứ nào chỉ toàn viết lên cho nó có mà thôi. mấy cái phong trào của bọn hải ngoại dựng lên để phè phưỡn thì anh đã quá rõ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại bắt đầu cái trò bịa đặt ,xuyên tạc đây rồi mà ,chẳng thể hiểu những đối tượng này muốn gì đằng sau những việc làm xấu xa này đây hay chăng chỉ muốn lừa lọc mọi người để hiểu sai về chính quyền rồi nói xấu cán bộ nhà nước .Đúng là những kẻ ăn không ngồi rồi chỉ tìm cách để phá hoại mà thôi.

   Xóa
 3. lại một câu chuyện được bọn dân chủ phù phiếm thành những sự thật, làm gì có một ảnh nào, chỉ là một dòng đăng ngắn ngủi chẳng hề có một bức ảnh nào để chứng minh rằng thông tin trên là sự thật, hầu như những vấn đề gì là bọn khùng này cũng đổ cho đảng cộng sản nhỉ, phải chăng lời nói trên là phục vụ cho việc chống lại cộng sản chứ chẳng phải là đòi lại sự công bằng cho dân oan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là những lời nói bịa đặt vô căn cứ mà thôi ,thử đọc lại xem những chi tiết sự việc mà bài viết đưa ra đi thì thấy ngay sự dối trá ở trong đó ngay ,mà tôi thấy rằng những bài viết trên trang blog này xuyên tạc không đúng sự thật nên chúng ta không nên tin vào đó tránh bị lợi dụng vào những hành vi xấu.

   Xóa
 4. chả tin những thông tin này, những bài trước của cái trang này hầu như chỉ là giật tít thôi, thế nên những kiểu thông tin này chỉ là giật tít mà thôi chứ chẳng phải là nhằm mục đích đòi lại sự công bằng cho bà dân oan kia, phòng liên đới dân oan là cái phong trào nào, chẳng hề có ý nghĩa mấy, chắc là chỉ ăn bám theo cái phong trào dân oan, bao gạo dân oan để cắn xé gói tiền của bọn hải ngoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. chả tin những thông tin này, những bài trước của cái trang này hầu như chỉ là giật tít thôi, thế nên những kiểu thông tin này chỉ là giật tít mà thôi chứ chẳng phải là nhằm mục đích đòi lại sự công bằng cho bà dân oan kia, phòng liên đới dân oan là cái phong trào nào, chẳng hề có ý nghĩa mấy, chắc là chỉ ăn bám theo cái phong trào dân oan, bao gạo dân oan để cắn xé gói tiền của bọn hải ngoại mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn giật tít vậy thôi ,chẳng qua muốn lôi kéo người đọc mà thôi chứ thực chất nội dung bài viết toàn là những thông tin sai sự thật cả thôi .Dân oan cái nỗi gì chứ ,toàn những kẻ có những hành vi chống đối cán bộ với chính quyền cả còn kêu dân oan nỗi gì nữa ,cần mạnh tay hơn với những kẻ như vậy.

   Xóa
 6. Theo tôi chúng ta không nên gọi cái phong trài này là phong trào liên đới dân oan vì, thứ nhất cái phong trào này không được bất cứ tổ chức cá nhân nào công nhận mà được thành lập trái phép thứ hai phong trào này toàn là những trên rận chủ xuyên tạc chống lại Đảng Nhà Nước ta chứ không phải là dân oan nên các bài viết của phong trào này đều là xuyên tạc khôn đúng sự thật nên chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa
 7. những bài viết như thế này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog này sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì cái chữ tin mới tiếp theo được chứ, cứ nói năng xuyên tạc mãi thế này thì còn ai tin vào mấy cái thông tin các chú đưa ra, kêu oan cho ai được chứ giờ mà trang này không làm gì k xuyên tạc thì nó lấy gì mà ăn cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại bắt đầu cái trò bịa đặt ,xuyên tạc đây rồi mà ,chẳng thể hiểu những đối tượng này muốn gì đằng sau những việc làm xấu xa này đây hay chăng chỉ muốn lừa lọc mọi người để hiểu sai về chính quyền rồi nói xấu cán bộ nhà nước .Đúng là những kẻ ăn không ngồi rồi chỉ tìm cách để phá hoại mà thôi.

   Xóa
 8. trên thì thực hiện một đằng dưới làm một kiểu, đó là những điều chưa thể kiểm chứng được.với những người tự xưng dân oan này không biết lời nói của họ có đúng hay không, nhưng mà đa phần những người dân oan đều có điều kiện vật chất tốt lắm, nhất là con maria phương thúy ấy, nhờ có đi biểu tình gào thét này nọ mà nó có tiền đi shopping ấy, thậm chí là shoppng hàng hiệu đắt đỏ hẳn hoi =_=

  Trả lờiXóa