Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Thông báo tình hình dân oan Thạnh Hoá trong tù.

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU
Thông Tin Công luận
VỀ CUỘC TIẾP XÚC CỦA LS BÀO CHỮA VỚI DÂN OAN 15 TUỔI NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước

Phong Trào chúng tôi được luật sư bào chữa thông tin về cuộc tiếp xúc với cháu Tuấn vào ngày 23-10-2015 tại trại giam tỉnh Long An như sau:

Trong cuộc tiếp xúc có 1 cán bộ viện kiểm sát tham dự.

Tuấn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn. Cháu cho biết thỉnh thoảng bị lên cơn ép tim, khó thở. Tuấn vẫn giữ nguyên lập trường đối với cáo trạng như khi cháu nhận được bản kết luận điều tra cách đây một tháng. Đó là TUẤN KHÔNG PHẠM TỘI, cháu chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình cháu, khi tạt axit cháu đã cảnh báo trước.

Khi được hỏi cháu đã được gặp thân nhân chưa, Tuấn đáp đã gặp được em gái một lần. Cán bộ đại diện viện kiểm sát nói đã duyệt cho cháu Vy với ông ngoại được gặp mặt Tuấn 2 lần nhưng không biết lý do gì mà cán bộ trại tạm giam chỉ cho Tuấn gặp mặt thân nhân mới 1 lần.

Luật sư bào chữa hỏi cháu có yêu cầu gì không, Tuấn đáp có nguyện vọng được gặp mẹ vì hơn 6 tháng nay cháu không được gặp mẹ, cháu rất nhớ ba mẹ cháu.

Cán bộ viện kiểm sát nói ngay là nguyện vọng ấy không đáp ứng được vì mẹ và cháu đang là bị can, chỉ được gặp khi có đối chất.

Tuấn bày tỏ nguyện vọng muốn được về nhà để tiếp tục đi chăn vịt lấy tiền nuôi em gái đang đi học và thăm nuôi ba mẹ đang đi tù.

Hiện nay Tuấn đang bị giam chung với 3 bạn tù vị thành niên, các cháu đoàn kết và đối xử với nhau rất tốt.

Vụ án của Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm tại tòa án Thạnh Hóa trong vòng một tháng nữa.

Đó là nội dung câu chuyện trong cuộc tiếp xúc của luật sư bào chữa với cháu Tuấn sáng ngày 23-10-2015.

Kính thưa Đồng Bào và quý Thân Hữu

Tà quyền ác đảng nhất quyết giam tù thiếu niên Dân oan Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi chỉ vì ý chí và thái độ hiên ngang kiên cường đòi quyền sống, quyền làm người của Tuấn.
Trong cáo trạng tà quyền đã áp đặt lấy được cái lối vu oan giá họa rằng “Hành vi của Nguyễn Mai Trung Tuấn là rất nguy hiểm cho xã hội. Nó không những xâm phạm đến sức khoẻ người khác được luật pháp bảo vệ mà còn gây mất trật tự trị an ở địa phương...” để chúng biện hộ cho “QUYẾT ĐỊNH truy tố ra trước toà án nhân dân huyện Thạnh Hóa để xét xử bị can Nguyễn Mai Trung Tuấn về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự”.
Mà theo khoản 3 Điều 104 Bộ luật hình sự này thì cháu Tuấn sẽ bị phạt tù từ 5 đến 15 năm...
Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu kính cáo và chân thành cảm tạ Đồng Bào với các Thân Hữu về sự bênh vực cho cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn trong thời gian qua.
Xin quý vị tiếp tục bằng lời nói và việc làm tranh đấu cho Dân oan 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn, cháu rất xứng đáng được Đồng Bào và các Thân Hữu thương yêu và bảo vệ.

Việt Nam ngày 26 tháng 10 năm 2015n o

21 nhận xét:

 1. trang mạng này đúng là không có đầu suy nghĩ sao vậy
  Hình thức tạt axit gây nguy hại cho xã hội như thế mà chúng nói là không sao là tự vệ cái nỗi gì ...khái niệm tự vệ là như thế nào mà các người lại có thể nói như thế
  Đừng có mà cổ súy cho những hành động bạo lực thiếu suy nghĩ như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Mới 15 tuổi đã có hành động như thế nếu không có biện pháp cứ rắn răn đi thì hỏi là thế hệ trẻ sẽ thế nào
   Bọn mạng xã hội này vớ vẩn quá ...các người không có đầu suy nghĩ hay sao mà đi bênh cái hành động
   bạo lực thiếu suy nghĩ ở thế hệ trẻ như thế chứ
   Không hiểu là não chúng làm từ cái gì nữa

   Xóa
 2. Thế đấy...Không hiểu là bọn này ăn gì mà lại cổ súy cho một hành động tạt a axit như thế chứ
  Mới 15 tuổi đầu mà không biết tự kiểm soát hành động của bản thân như vậy nếu không xử lí
  thì hỏi rằng thế hệ trẻ sẽ có những suy nghĩ hành động đối xử với cộng đồng xã hội như thế nào
  ở trong những tình huống như thế

  Trả lờiXóa
 3. Với cái vấn đề này thì tôi nghĩ việc xử lí những hành động manh động này cả các em là nên làm
  Còn nhỏ mà có những hành động thiếu suy nghĩ như thế thì đúng là cảnh báo thật ấy chứ
  Tuy nhiên đúng là các em con nhỏ nên còn thiếu suy nghĩ và không biết kiềm chế bản thân. Vì vậy
  việc xử lí răn đe các em là việc nên làm chứ không còn biết bao nhiêu thế hệ khác nhìn vào sẽ như thế nào

  Trả lờiXóa
 4. Cái bài viết này thực sự quá vớ vẩn rồi đấy
  Các người định ủng hộ cho việc những đứa trẻ có những hành động bạo lực như thế này là sao nhỉ
  Việc người ta làm đúng luật thì có gì là sai ...một đứa trẻ 15 tuổi cũng có nhận thức rồi chứ không phải
  là không mà lại có hành động như thế còn ra cái gì nữa hả

  Trả lờiXóa
 5. Đọc bài viết mà buồn cười thật: "Cháu không phạm tội, khi tạt axit cháu đã cảnh báo trước". Đây là trường hợp vô tội ở đâu ra vậy, giết người cảnh báo trước cũng là không có tội được à? Ở cái tuổi còn nhỏ mà cháu Tuấn đã biết mua axit rồi tạt người thi hành công vụ một cách vô tư như vậy thì lỗi đó không thể coi là vô tình được, càng không thể gọi là tự vệ khi em cháu Tuấn đã ý thức được hậu quả nguy hiểm từ hành động của mình. Tội của cháu là hoàn toàn đúng đắn, cháu phải chịu hình phạt do hành động dại dột mà mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. lại dân oan, đúng là cái lũ rận chủ giỏi thật, ai vi phạm pháp luật chúng cũng cho vào danh bạ dân oan được. Và nay đến cả một bị can 15 tuổi có hành vi tạt axit vào người khác là rõ ràng sai trái, không đúng pháp luật rồi, chỉ còn chờ tình tiết của vụ án thế nào nữa thôi để kết luận thôi. Ấy thế mà chúng cũng cho đứa trẻ vị thành niên đó thành dân oan thì không hiểu nổi nữa. Hành vi là rất nguy hiểm cho xã hội. Nó không những xâm phạm đến sức khoẻ người khác được luật pháp bảo vệ mà còn gây mất trật tự trị an ở địa phương

  Trả lờiXóa
 7. hành động tạt axit của bị can 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn là hoàn toàn ý thức, là hoàn toàn chủ động và em còn biết cảnh cáo nạn nhân trước khi thực hiện hành vi của mình chứ không phải vô tình, vô ý gì cả. Thế nên nó là rõ ràng chứ chả có oan ức gì hết mà đám rận chủ lại liệt em vào dân oan cả. Đối với đám rận này thì chúng nào có tuân thủ pháp luật, chúng chỉ muốn phá vớ quy định nhà nước để mặc sức chống phá nên ai chúng cũng nói xử oan sai

  Trả lờiXóa
 8. Hành vi của Tuấn là nguy hiểm cho xã hội, điều đó hoàn toàn đúng, không có việc vu oan giáo họa cho Tuấn ở đây. Cũng chính Tuấn đã nhận việc thực hiện hành vi đó, nên việc tác giả nói bản cáo trạng vu oan giáo họa cho Tuấn là hoàn toàn bịa đặt, và thiếu tính khách quan.

  Trả lờiXóa
 9. Cả gia đình em Nguyễn Mai Trung Tuấn đã vi phạm pháp luật phải chịu các mức án tù khác nhau đó là điều đáng tiếc, đến cả em Tuấn cũng phải chịu án tù là do em ấy tự làm tự chịu, không hề có oan ức gì ở đây cả. Dù tuổi còn nhỏ nhưng em cũng đã ý thức được hành vi nguy hiểm của mình, có cảnh cáo trước tức là em biết việc tạt axit vào người khác sẽ gây hậu quả như thế nào nhưng vẫn cố tình làm. Dù là cảnh cáo trước nhưng điều đó không thể coi là tự vệ hợp pháp được khi những người thi hành công vụ đó không hề tấn công em Tuấn, vì vậy, tội của em là hoàn toàn đúng, bọn rận chủ lúc nào cũng gán cái mác "dân oan" cho tất cả tù nhân là thế nào nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi như thế này thì bỏ tù lũ côn đồ này là đúng, lũ đầu ngu học, bị lợi dụng để chống đối, gây rối an ninh trật tự.
  Theo báo Tuổi trẻ, ngày 14/4, khi đoàn cưỡng chế đến khu vực các hộ dân này thì những người trên đã chuẩn bị sẵn bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tổ chức tấn công đoàn cưỡng chế. Hậu quả làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Trong đó có trung tá Nguyễn Văn Thủy, trưởng công an xã Thạnh An, Thạnh Hóa bị thương đến 35% do bị tạt trúng axit.
  Liên quan đến vụ việc trên, còn có Nguyễn Mai Trung Tuấn (cùng ngụ khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa) cùng bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, tuy nhiên trong quá trình điều tra, Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương, hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã đối với Tuấn.
  UBND huyện Thạnh Hóa được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đê bao cặp kênh Dương Văn Dương - sông Vàm Cỏ Tây từ 2007. Dự án có chiều dài 500m, với tổng diện tích thu hồi 11.427,2 m2, ảnh hưởng đến 109 hộ dân và 1 tổ chức.
  Đến khoảng giữa năm 2012, 106 hộ trong số này đã bàn giao mặt bằng cho nhà nước, chỉ còn 3 hộ gia đình ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh là không chấp nhận thỏa thuận đền bù giải tỏa.

  Trả lờiXóa
 11. "TUẤN KHÔNG PHẠM TỘI, cháu chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình cháu, khi tạt axit cháu đã cảnh báo trước", không biết lại kiểu lý luận gì của các nhà rận chủ nữa vậy. Theo cách nói này, thì chỉ cần thông báo trước hành vi phạm tội, như tôi sắp giết ông đấy, rồi thực hiện hành vi, thế là vô tội. Đồng thời đây cũng là cái mà các nhà rận chủ gọi là "đòi quyền sống, quyền làm người", tức là cướp đi quyền sống của người khác để đòi quyền sống cho mình. Các nhà rận chủ cứ thích đưa ra những căn cứ chứng minh sự ngu dốt của mình thế. Xin thưa rằng, xã hội Việt Nam là xã hội dân chủ, bảo vệ quyền sống, quyền tự do, bình đẳng của tất cả mọi người, có sự quản lý bằng luật pháp, ai vi phạm phải bị xử lý. Nó không phải cái xã hội vô pháp luật, coi thường mạng sống người khác như của các nhà rận chủ mong muốn.

  Trả lờiXóa
 12. XuanVN ơi, chú đã ngu thì đừng có tỏ ra mình quá nguy hiểm như thế, chẳng có cái quốc gia đéo nào quy định cái chuyện "hại người có báo trước thì được coi là "KHÔNG PHẠM TỘI CẢ", thằng luật sư nào còn đi dẫn lại cái lời đó thì đừng có đi làm luật sư nữa - "Đó là TUẤN KHÔNG PHẠM TỘI, cháu chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình cháu, khi tạt axit cháu đã cảnh báo trước."

  Trả lờiXóa
 13. Nghe đoạn này thấy "thán phục" em Tuấn này quá nhỉ - "Đó là TUẤN KHÔNG PHẠM TỘI, cháu chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình cháu, khi tạt axit cháu đã cảnh báo trước" - em 15 tuổi - và chắc chắn em còn chưa biết cái bìa quyển sách Bộ luật Hình sự Việt Nam nhìn nó ra làm sao, chứ đứng có nói đến chuyện em lấy cái gì ra để mà phán "KHÔNG PHẠM TỘI". Bây giờ để người khác cũng vì bảo vệ cái mà em gọi là "quyền lợi" đó, tạt axit vào em xem em phán người ta có phạm tội không nhé?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù có khẳng định mình "KHÔNG PHẠM TỘI" thì cũng chẳng qua là do em nó chưa nhận thức được đầy đủ sự việc thôi, con nít thì giải quyết mọi chuyện theo cảm tính, hoặc lý do đơn giản hơn là "em ấy bị mấy nhà dâm chủ nhét chữ vào mồm". Người ta đến cưỡng chế đất nhà em là "vi phạm pháp luật", còn nhà em cố tính chống đối, không giao đất, đòi hỏi quá đáng, còn tạt axit vào người đến làm việc...thì là "không phạm tội" - đó là lý sự của một thằng con nít.

   Xóa
 14. Mình thấy ở đây, những lời kiểu đó mà thốt ra được từ mồm một đứa con nít thì chỉ có thể nó bị nhét chữ vào mồm thôi. Một đứa con nít 15 tuổi biết gì về pháp luật mà dám kết luận "minhg không có tội", tính mạng người nhà anh quý, còn tính mạng người ta không quý chắc, trong khi nhà anh vi phạm pháp luật rõ như ban ngày ở đó, còn người ta đến làm nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Đến cái tội bị đánh, mà đánh lại làm chết người ta còn bị xử lý, đừng có nói anh bảo vệ quyền lợi rồi muốn thì giết người ta cũng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước ông bạn mình đứng trú mưa ở chỗ ngân hàng Agribank hay sao ấy..."Không may thay" đúng cái hôm các dâm oan đang tụ tập biểu tình, thế là ý như rằng ông ấy cùng mấy ông bảo vệ ngân hàng có mặt ngay trong một bức ảnh của chúng cùng với dòng chú thích "công an mật bám đuôi đàn áp biểu tình" wtf??? Thế nên bây giờ XuanVN nói như thế này rồi thì lần sau gặp XuanVN cũng cứ làm 1 chai axit vì XuanVN dám vu khống bố láo, chắc cũng được phỏng. Nếu có bị tạt axit thì đừng kêu công an nhé

   Xóa
 15. Toàn mấy thằng núp váy đàn bà, con nít....một đứa trẻ, chẳng đâu nó nghĩ ra cái trò tạt axit...và cũng sẽ chẳng dễ dàng để kiếm được bấy nhiêu axit...chỉ có thể bọn dâm chủ chúng mày đứng phía sau, xúi giục, tiếp tay...Chúng mày chẳng qua chỉ muốn lợi dụng chút khó khăn của gia đình nhà người ta để dựng chuyện mà kiếm tiền, tốt đẹp đếch gì bọn mày, cái người tử tế không bao giờ người ta giúp người khác kiểu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước có xem một cái clip bọn dâm chủ đưa lên về cậu bé này chúng nó bình luận là công an bắt bớ dân oan 15 tuổi...vào xem clip thì từ đầu đến cuối chỉ có cảnh thằng bé kia chửi bới, chạy lại gây gổ, thậm chí còn lấy dây thừng, gạch đá để ném mấy chú công an đang đứng ở đó làm nhiệm vụ. Trong khi mấy anh dâm oan thì chỉ có biết đứng ngoài khích bác và lén lút quay phim chụp ảnh lại....đúng là bọn vô sỉ.

   Xóa
 16. Lại à một bài viết xuyên tạc liên quan đến Thạnh Hóa, nhưng bài viết này không lừa được bạn đọc đâu, tôi có biết quan vụ việc này vụ việc này Tuấn bị bắt là do vi phạm pháp luật chống đối người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích cho người khác nên mới bị công an tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi phạm tội, việc công an tạm giam đối tượng này là hoàn toàn đúng pháp luật không hề có sai phạm gì.

  Trả lờiXóa