Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Đảng cộng sản tại tỉnh Bạc Liêu hết tiền hoạt động !

TP - Lãnh đạo Thành ủy Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, kinh phí chỉ còn đủ trả lương và tiền điện nước đến hết tháng 11, sau đó chưa biết lấy tiền đâu trả lương. Kinh phí hoạt động đã thiếu mấy tháng nay. Bên cạnh đó, thành ủy còn nợ nhiều tỷ đồng.
Thành ủy Bạc Liêu hết tiền hoạt động
Vì nợ nần, tại phòng làm việc của Chánh văn phòng Thành ủy Nguyễn Quốc Minh đã xảy ra vụ “náo loạn”. Sáng 16/10, ông Minh cùng kế toán Văn phòng Thành ủy Đỗ Thu Hương có buổi làm việc về bàn giao công nợ, có Phó Bí thư Thành ủy Trà Văn Bắc dự. 
Làm việc xong, ông Bắc ra về nhưng bà Hương không đồng ý, chỉ tay vào mặt ông Bắc và hỗn loạn xảy ra. Nhiều người chạy đến, lập biên bản với gần chục chữ ký, có cả Đội trưởng Đội bảo vệ. Theo biên bản, bà Hương “cầm bình trà ném mạnh xuống bàn, bình trà bị bể, văng mảnh vỡ khắp phòng, bể một khay đựng bình, ly”.


Bàn giao nợ giữa lãnh đạo mới và cũ, sau đại hội Đảng nhiệm kỳ mới. Theo biên bản bàn giao tài chính ngày 18/8, quỹ cơ quan còn hơn 2,748 tỷ đồng, nhưng thực tế không có tiền. Thủ quỹ Phan Thị Hơn cho biết, tháng 1/2015, nhận bàn giao từ thủ quỹ cũ, sổ sách ghi 1,8 tỷ đồng nhưng thực tế đã không có tiền mặt.
 Phó chánh Văn phòng Trịnh Thu Phương, người được ủy quyền điều hành kinh phí của cơ quan, cho biết thêm, từ năm 2014 trở về trước có hơn 1,738 tỷ đồng đã chi mà chưa quyết toán được; mấy tháng đầu năm 2015 cán bộ nhân viên ở Thành ủy tạm ứng 1,691 tỷ đồng cũng chưa thanh toán. Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của thành phố Bạc Liêu, ông Huỳnh Chí Nguyện, nói rằng, ít nhất phải thuyết minh làm rõ hơn 2,5 tỷ đồng đã chi tiêu. 
Đang quá rối rắm thì chiều 21/9, thêm biên bản bàn giao công nợ giữa lãnh đạo cũ và mới, liệt kê nhiều khoản chi từ biên soạn lịch sử Đảng đến tiếp khách, khám sức khỏe cho cán bộ, tổng cộng hơn 2,818 tỷ đồng.
Ngày 14/10, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Hoàng Thiển, lại gửi đến Văn phòng Thành ủy Bạc Liêu thông báo nợ các loại bảo hiểm gần 478 triệu đồng.
Hiện chưa biết hàng tỷ đồng nợ nần đã được sử dụng như thế nào, chỉ biết dự toán ngân sách năm 2015 cho Thành ủy Bạc Liêu chỉ còn 1,593 tỷ đồng để chi tiêu trong 5 tháng, từ tháng 8 đến 12. 
Lãnh đạo Thành ủy nói, số tiền đó không đủ trả lương và tiền điện nước, không còn tiền để hoạt động. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã cử cán bộ xem xét nợ và việc chi tiêu thời gian của Thành ủy Bạc Liêu.
Sáu Nghệ

16 nhận xét:

 1. sau khi tác giả bài viết đọc bài báo "Thành ủy Bạc Liêu hết tiền hoạt động" trên zing news thì đã biến hóa nhào nặn cái nhan để thành "Đảng cộng sản tai tỉnh Bạc Liêu hết tiền hoạt động". Lại nữa, đọc trên zing và trên đây thấy các từ được tác giả bài viết của cái trang này thật quá lố và vô dụng, nếu không muốn nói là vi phạm quyền tác giả khi cố tình thêm thêm bớt bớt các từ các câu của bài gốc để ra được cái bài này. Đúng là cách làm của bọn dận chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể quy chụp một các mù quáng như vậy!Việc quỹ của Thành Ủy Bạc Liêu hết nhẵn như vậy đã được xác định là do việc quyết toán bàn giao từ những người trước đó để lại còn mập mờ.Sai phạm ở đây xuất phát từ một bộ phận cán bộ Nhà nước tại đây.Đảng ta luôn có những chính sách khắt khe trong quản lý các sai phạm về công quỹ Nhà nước.Việc sai pham này chắc chắn có những hình thức kỷ luật xác đáng.Mọi người không nên nghe những thông tin từ những báo lá cải như thế này...xem tại đây

  Trả lờiXóa
 3. Việc vì sao còn nợ nhiều như vậy thì thật là không có căn cứ gì để nói....lý do thế nào thì ta còn phải xem xét cẩn thận chứ không thể nào quy chụp một cách thiếu trách nhiệm như vậy...có thể do những chính sách phát triển vượt quá giới hạn ngân khố chẳng hạn...còn việc xung đột giữa cá nhân cũ và mới thì là chuyện hết sức bình thường...không nói nên điều gì...làm việc với nhau thế nào cũng có những xung đột...//

  Trả lờiXóa
 4. Việc vì sao còn nợ nhiều như vậy thì thật là không có căn cứ gì để nói....lý do thế nào thì ta còn phải xem xét cẩn thận chứ không thể nào quy chụp một cách thiếu trách nhiệm như vậy...có thể do những chính sách phát triển vượt quá giới hạn ngân khố chẳng hạn...còn việc xung đột giữa cá nhân cũ và mới thì là chuyện hết sức bình thường...không nói nên điều gì...làm việc với nhau thế nào cũng có những xung đột...//

  Trả lờiXóa
 5. Việc nợ với khoản lớn như thế này lại được đăng ở một bài báo như thế này thực sự không đáng tin cậy về độ chính xác cho lắm , về cả khoản nợ lẫn những thông tin có con số cụ thể được viết trong bài báo này . Cũng có thể là ngân sách của tỉnh hết vốn những không phải do chi tiêu phung phí mà có thể đó là do sự đầu tư và phát triển các dự án kinh tế , quốc phòng ,an ninh của địa phương vượt quá mức giới hạn khiến tình trạng này xảy ra , chứ không thể có chuyện lãng phí hay là tiêu cực nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Không thể quy chụp một các mù quáng như vậy Bài viết nào cũng cần có sự đúng đắn và chứng minh rõ ràng nhé. Không được cẩu tha như những bài báo này.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể quy chụp một các mù quáng như vậy Bài viết nào cũng cần có sự đúng đắn và chứng minh rõ ràng nhé. Không được cẩu tha như những bài báo này.

  Trả lờiXóa


 8. Nếu sự thật đúng như lời tác giả viết thì cần làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ việc, không thể để "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến uy tín, sự lãnh đạo của đảng, chính quyền. Nhưng vì là do ông tác giả của trang dân oan viết ra đâm ra tôi cũng không tin lắm, mọi thứ cứ phải kiểm chứng đã. Thấy tác giả tường thuật lại vụ việc cứ như tác giả có mặt ở đó, chứng kiến từ đầu tới cuối nên mọi thứ dừng lại ở mức độ biết thôi, không nên tin vội, phải chờ kết luận chính thức thì hãy nói.

  Nếu sự thật đúng như lời tác giả viết thì cần làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ việc, không thể để "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến uy tín, sự lãnh đạo của đảng, chính quyền. Nhưng vì là do ông tác giả của trang dân oan viết ra đâm ra tôi cũng không tin lắm, mọi thứ cứ phải kiểm chứng đã. Thấy tác giả tường thuật lại vụ việc cứ như tác giả có mặt ở đó, chứng kiến từ đầu tới cuối nên mọi thứ dừng lại ở mức độ biết thôi, không nên tin vội, phải chờ kết luận chính thức thì hãy nói.


  Trả lờiXóa
 9. Người ta nói làm báo thì có lương tâm chút, còn trong thời đại công nghệ như hiện nay thì viết blog cũng nên có lương tâm tí với chứ hả mấy thằng lều báo. Viết giật tít câu view, đọc bao nhiêu bài mà có bài nào nói đúng sự thật không hả??? hay chỉ là cóp nhặt đôi câu từ của các báo là lại sáng tác thêm cái tít rất kêu rất nguy hiểm nhưng thực ra chẳ có cái gì là sự thật trong đó!!!

  Trả lờiXóa
 10. những con người đang làm những điều ngu si nhất như đám rận chủ thì đúng là chrir là những con người thục vật không có cấu tạo não .. việc gì cũng thể thổi phồng lên được . nếu như một nền tài chính của một tỉnh không đủ thì sao có thể vận hành được . và các cán bộ cơ quan sẽ tự phải biết cách làm và giải quyết . chúng chẳng liên quan gì ma cũng đòi làm như cái gì cũng là của mk vậy .nực cười

  Trả lờiXóa
 11. thấy cái móng chân nó dính tì bùn thì chụp ngay cho người đó ở bẩn à? việc thành ủy này có sự không thống nhất cũng như rõ ràng ở khâu quản lý tài chính thì không thể quy chụp cái sự sai phạm này lên toàn đảng, toàn chế độ được. nếu có sai phạm ở đâu thì cần điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định, còn việc cái trang xàm ngôn này viết bậy thì nó cũng thành truyền thống rồi

  Trả lờiXóa
 12. Trần Đại Quang22:27 1 tháng 12, 2015

  công tác lãnh đạo, quản lý các hoạt động đấu tranh lý luận chưa theo kịp đòi hỏi của tình hình mới; thiếu sự nghiên cứu sâu về mặt lý luận nên các hoạt động đấu tranh lý luận nhằm phản bác, phản kích những luận điệu sai trái, thù địch chưa có cơ sở khoa học vững chắc, tính thuyết phục chưa cao; đội ngũ cán bộ làm công tác lý luận, đấu tranh lý luận, nhất là lực lượng nòng cốt, chưa đủ mạnh, còn bất cập so với yêu cầu mới, trong đó đáng chú ý là trình độ kiến thức lý luận, sự hiểu biết về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như năng lực, dũng khí đấu tranh lý luận của đội ngũ này còn hạn chế

  Trả lờiXóa
 13. Trần Đại Quang22:29 1 tháng 12, 2015

  việc cung cấp thông tin phục vụ đấu tranh lý luận chưa kịp thời, nhiều khi thụ động, thậm chí cung cấp cả những thông tin cũ, lạc hậu; chất lượng một số công trình nghiên cứu khoa học - lý luận liên quan đến nội dung đấu tranh lý luận chưa cao; các bài viết chính luận mang tính bút chiến có độ sâu, sắc bén về lý luận và thực tiễn còn ít; đặc biệt, còn thiếu thông tin về các lực lượng phản động, các phần tử cơ hội chính trị (cả ở trong nước và nước ngoài), nên việc tập hợp các chuyên gia giỏi trong đấu tranh phản kích, phản bác, tiến công lý luận nhiều khi lâm vào thế bị động, mang tính thời vụ.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là tài chính tỉnh Bạc Liêu có thiếu nhưng vấn đề ở đây tài chính thiếu là do Tỉnh Bạc Liêu đầu tư tiền cho xây dựng các công trình phúc lợi cho nhân đáp ứng nhu cầu cuộc sống cho người dân, không phải thâm hụt ngân sách là do tham ô tham nhũng thiếu trách nhiệm công tác như bài viết trên nói vì vậy chúng ta cần có cách nhìn nhân đúng vấn đề không để các thế lực xấu kích động.

  Trả lờiXóa