Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Sứ quán Thụy Điển tại Việt nam- hoa nhà cắm bãi cứt trâu.

VIETNAM - THỤY ĐIỂN
THỤY ĐIỂN ĐÓNG CỬA TÒA ĐẠI SỨ TẠI HÀ NỘI
Vũ Kiều Trinh, Trưởng phòng Văn hóa của Ban Thời sự- Đài Truyền hình VN

Dưới đây là một trong nhiều phản hồi (comments) sau bài viết của Ông Đại Sứ Thụy Điển tại Hà Nội, trước khi Ông rời khỏi VN vì Tòa Đại Sứ Vương Quốc Thụy Điển đóng cửa.

Thân gởi các bạn Việt Nam trên diễn đàn này!
Đọc tin này tôi buồn ghê. Một nỗi buồn mang tên Thụy Điển ở VN
Nhưng phải nhìn rõ vấn đề tìm nguyên nhân của nó. Vì sao vậy?

Thứ nhất là tại người Vn của chúng ta

Những chương trình trợ giúp của SIDA, các học bổng về du học các chuyến huấn luyện về báo chí sẽ khó khăn
Chương trình nhân đạo cao đẹp của Thụy Điển đã bị VN lợi dụng một cách tồi tệ
Chỉ có con ông cháu cha mới được đến Thụy Điển và tòan là đem rắc rối cho họ
Tôi không nói chuyện các khóa học của SIDA, nhưng nói chuyện các phóng viên Vn qua đây du học
Tôi biết đa số các phóng viên của báo Đại Đòan kết qua đây tu nghiệp. Tôi biết từng người.

Nhưng sự kiện chấn động là năm 2001 bà Vũ Kiều Trinh, Biên tập viên của VTV qua Thụy Điển tu nghiệp 3 tuần. bà Vũ Kiều Trinh hiện nay xuất hiện trên VTV rất nhiều, là con gái ông tổng Giám đốc VTV Vũ Văn Hiến.

  Năm 2001, bà Vũ Kiều Trinh, lợi dụng chuyến đi tu nghiệp này ăn cắp rất nhiều đồ trong siêu thị tại Kalmar centrum. Bị cảnh sát bắt giam hơn 1tuần lễ. Sau đó nhờ đường ngọai giao can thiệp bà Vũ Kiều Trinh và đòan nhà báo VN về nước nhưng hình ảnh các phóng viên Vn trong cái nhìn các phóng viên các nước khác là kẻ gian tham và trôm cắp.

 Năm 2006, được đi tu nghiệp tại Anh, bà Vũ Kiều Trinh cũng ăn cắp 1 lần nữa.

Hình ảnh những lao động VN tại Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương…( các tỉnh miền bắc) qua Đông Âu trước sư kiện bức tường Berlin sụp đỗ. Họ chạy trốn qua Thụy Điển và hành nghề…trộm cướp.

 Phải nói là người miền Bắc trốn ở đây chỉ đi ăn cắp mà thôi
Khi qua đây họ tìm cách giúp người thân uqa bằng con đường hôn nhân giả dối. kéo cả dòng họ qua bên này đi…ăn cướp

Từ lâu Thụy Điển hạn chế visa du lịch từ VN.

Ngày nay bận cầm hộ chiếu VN mà nhập cảnh vào 4 nước Bắc Âu bạn sẽ cảm nhận được vì sao người ta ” cảnh giác” với người Việt đến thế.Vì những người này đây, những người VN qua đây sinh sống bằng nghề trộm cắp và trốn ở lại không về nước.

Con của Giám đốc VTV mà còn đi ăn cắp thì dân thường càng nhiều hơn.

Quốc thể đã bị người ta làm nhục cách trơ trẽn
Cái hộ chiếu Việt Nam bị người ta khinh khi vì những tội phạm của người Việt nam trên xứ người. Đức Cha Kiệt nói câu nói đó rất chính xác.

Sẽ là rất nhục nhã khi thấy hình ảnh tội phạm VN trên xe bus, ngay cửa siêu thị, chỗ công cộng. Họ dán hình và không ghi tên là bà Vũ Kiều Trinh, hay Hiền mã lỵ ( dân hải phòng chuyên ăn cắp hàng siêu thị ở Getoborg) mà chỉ ghi là VIETNAMESE.

Tôi mang ơn những người Thụy Điển, nhưng tôi lấy visa không phải ở VN . Lẽ ra tôi nên tri ân những nhân viên ngọai giao của Thụy Điển ở một quốc gia khác chứ không phải ở VN.

Tôi đi nhiều nước, nhưng tôi thấy người Thụy Điển đẹp và rất tốt bụng. Quê hương của các giải Nobel thật tuyệt vời.

Theo Đỗ Vũ

18 nhận xét:

 1. đúng là một bài bài bình luận hết sức vớ vẩn, chứa đựng đầy sự ngu dốt. Chỉ có bọn giận chủ mới có thể nghĩ ra những chiêu trò như thế này để câu view, câu like kiếm tiền một cách nhầy nhụa! Các vị không có việc gì để làm hay sao mà suốt ngày chỉ thấy đăng những tin tức hết sức nhảm nhí như Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, Việt Nam yếu đuối, thấp kém, chế độ cản sản man rợ... Nếu sự thật là như thế thì tại sao nhân dân Việt Nam lại cảm thấy hạnh phúc, đời sống được cải thiện, Việt Nam lại được thế giới ghi nhận là nơi hòa bình, ổn định để sinh sống, phát triển.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Đại Quang14:42 30 tháng 11, 2015

  Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, Việt Nam yếu đuối, thấp kém, chế độ cản sản man rợ...

  Trả lờiXóa
 3. Trần Đại Quang14:43 30 tháng 11, 2015

  Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, Việt Nam yếu đuối, thấp kém, chế độ cản sản man rợ...

  Trả lờiXóa
 4. Trần Đại Quang14:46 30 tháng 11, 2015

  Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, Việt Nam yếu đuối, thấp kém, chế độ cản sản man rợ...

  Trả lờiXóa
 5. Thật là quá nực cười. Thụy Điển đã có kế hoạch đóng cửa các tòa đại sứ lâu lắm rồi do không đủ kinh phí duy trì hoạt động. Việc đóng cửa này đâu chỉ ở mỗi Việt Nam mà còn ở Brussels, Bỉ; Buenos Aires, Argentina; ; Kuala Lumpur, Malaysia; và Luanda, Angola. Đúng là cái trang giỏi xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Quá xuyên tạc rồi đấy, nói sai sự thật một cách trắng trợn. Thụy Điển đã có kế hoạch đóng cửa đại sứ quán từ lâu do không đủ kinh phí hoạt động và không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Brussels, Bỉ; Buenos Aires, Argentina; ; Kuala Lumpur, Malaysia; và Luanda, Angola. Nếu theo bài viết này nói thì những nước kể trên đều bị quy chụp hết hả. Người ta đánh vỡ mồm, gãy tay tác giả đấy nhé, không còn đường viết lách với chả xuyên tạc nữa đâu. Khi viết bài viết này, khi đăng bài này, bọn rận chủ đã đặt dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam ở vị trí nào đây. Đúng là bọn phản quốc mà.

  Trả lờiXóa
 7. Để nắm những thông tin như thế này bạn không nên đọc ở những báo lá cải như trang danoan2012 này.Việc này đã được bên phía Thụy điển thông báo là do thiếu kinh phí để hoạt động.Các đại sứ quán bị đóng cửa gồm có ở Brussels, Bỉ; Buenos Aires, Argentina; Hà Nội, Việt Nam; Kuala Lumpur, Malaysia; và Luanda, Angola. Việc giải tán sẽ diễn ra vào năm 2011.
  Thực tế đây là việc xảy ra từ lâu rồi vậy mà danoan vẫn còn lôi ra để xuyên tạc.Mọi người muốn biết thêm thì xem ở đây

  Trả lờiXóa
 8. Sao lại ngồi đó mà xỉa xói xăm xoi người việt nam....mọi người không phải người việt nam chắc...công nhận những điểm xấu của người việt nam và chính tại những điều đó mà nước việt nam khó phát triển,...nhưng chúng ta là đồng bào của nhau xấu tốt cũng là cùng quê hương vì vậy việc nên làm không phải kích đểu mà là góp ý chân thành giúp đỡ để nhân dân việt nam sửa sai...cùng nhau đưa đất nước đi nên...//

  Trả lờiXóa
 9. Sao lại ngồi đó mà xỉa xói xăm xoi người việt nam....mọi người không phải người việt nam chắc...công nhận những điểm xấu của người việt nam và chính tại những điều đó mà nước việt nam khó phát triển,...nhưng chúng ta là đồng bào của nhau xấu tốt cũng là cùng quê hương vì vậy việc nên làm không phải kích đểu mà là góp ý chân thành giúp đỡ để nhân dân việt nam sửa sai...cùng nhau đưa đất nước đi nên...//

  Trả lờiXóa
 10. Thật là quá nực cười. Đọc mấy trang này lắm rồi cũng chả tin cái gì nữa đâu... Thụy Điển đã có kế hoạch đóng cửa các tòa đại sứ lâu lắm rồi do không đủ kinh phí duy trì hoạt động. hazzzzzzzzz

  Trả lờiXóa
 11. việt nam đang tự hào về hình ảnh thân thiện của việt nam . tất cả các nước đêu là bạn của việt nam .đã và đang rất muốn tạo mối quan hệ này .vì người việt nam tôn trọng nhưng con người đất nước văn minh . nhưng đối với lũ và bọn giữ lại quá khứ theo mĩ và lập nên một đất nước không có một chút gọi là tồn tại . nó thực sự vẫn chỉ là một lãnh thổ chưa xáp nhập vào bộ máy cơ quan mĩ thôi .rận chủ

  Trả lờiXóa
 12. Thằng tác gỉả ngu học này. Không biết nó là người Việt Nam hay người nước nào nữa. Nếu là người Việt Nam thì không hiểu tại sao có thể đặt nhan đề bài viết như vậy. Cả cái lũ biên tập, trang báo này nữa. Các người mù quáng có thể chống đảng, nhà nước Việt nam. Nhưng đừng bao giờ lấy quốc thể, lấy quê hương ,đất nước mình ra làm trò đùa, ra để mà xúc phạm như thế.

  Trả lờiXóa
 13. đi ra nước ngoài để rồi về xuyên tạc đất nước, con người Việt Nam là sao? Họ quên mất đi nguồn cội và gốc tích của bản thân cũng như gia đình của mình hay sao mà lại có thể đi xuyên tạc như vậy? Họ quên đi rằng để đất nước phát triển như bây giờ là sự đánh đổi xương máu của biết bao thế hệ cha anh đi trước hay sao? Chúng có còn xứng danh là con lạc cháu hồng nữa hay không hay là chúng đang bị đồng hóa bởi những đồng tiền và lối sống, phong cách của phương Tây

  Trả lờiXóa
 14. tác giả Đỗ Vũ này cũng là một trong những kẻ ăn cháo đá bát, chúng quên đi nguồn cội của mình là sinh ra và lớn lên ở đâu, chúng không hiểu được giá trị của sự phát triển và ổn định của đất nước Việt Nam là như thế nào. Trong khi cả nhân dân dân Việt nam đang cùng nhau đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp thì những kẻ như Đỗ Vũ lại đi xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh của đất nước Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế năm châu? cần thanh loại ngay những kẻ này

  Trả lờiXóa
 15. Lũ rận chủ nói thế đó mà không biết xấu hổ à, chúng mày đang là công dân của đất nước Việt Nam đó chỉ có những phần tử như chúng mày mới có những hành vi ăn cắp ăn trộm mà thôi con người Việt Nam nhân dân Việt nam lương thiện bản tính tốt được cả thế giới công nhận không bao giờ có hành vi ăn cắp ăn trộm.

  Trả lờiXóa
 16. đúng một bài viết hết sức vớ vẩn và ngớ ngẩn. những chiêu trò giật tít, câu view kiểu này kiếm tiền theo cách thật bẩn thỉu! Các vị rảnh háng quá ko có vc gì làm hay sao mà tối ngày đăng ba cái tin tức tầm xàm ba láp đầy đơm đặt dựng chuyện như vậy? Nếu đó đúng là sự thật thì tại sao người dân thấy hạnh phúc, đời sống được cải thiện, Việt Nam lại được thế giới ghi nhận là nơi hòa bình, ổn định để sinh sống, phát triển?

  Trả lờiXóa