Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Viện mắt Hà nội biến bệnh nhân mổ mắt thành dân oan


BÁC SỸ ĂN BỚT ÁNH SÁNG CỦA NGƯỜI SẮP MÙ LÒA

Viện mắt Hà nội, nơi ăn bớt ánh sáng của người sắp mù loà.


Vụ đánh tráo thuỷ tinh thể, xem ra còn nguy hiểm, nhẫn tâm hơn cả vụ bớt xén vaccine, “nhân bản” kết quả xét nghiệm… 

Theo các bác sỹ chuyên khoa về Mắt, thủy tinh thể là chiếc đĩa trong suốt nằm ở phía bên trong mắt, nó tập trung các tia sáng đi vào võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng, như thấu kính của máy ảnh tập trung hình ảnh vào phim.Thủy tinh thể có chức năng như một thấu kính hội tụ công suất 20D nằm sau mống mắt và tham gia vào qúa trình điều tiết của mắt. Sự đục mờ này ngăn không cho tia sáng lọt qua, kết quả là võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa. Bệnh đục mờ thủy tinh thể được xem là bệnh mù có thể chữa được. Chữa bằng cách thay thuỷ tinh thể nhân tạo. 

Giám đốc bệnh viện Mắt Hà Nội đã bị tố giác khi cho đấu thầu thuỷ tinh thể, các chất liệu như dịch nhầy rẻ tiền để sử dụng khi phẫu thuật thay thuỷ tinh thể cho hơn 3,000 bệnh nhân. Tuy được thay thuỷ tinh thể rẻ tiền của nước khác, nhưng bệnh nhân vẫn phải trả phí là 6,5 triệu đồng/mắt ($300)-chi phí khi dùng thuỷ tinh thể của Mỹ. Hơn nữa, mỗi ống dịch nhầy chỉ được dùng cho một bệnh nhân, thì bác sỹ của bệnh viện này đem chia và dùng chung cho từ 4-5 bệnh nhân; một bộ dao mổ sử dụng cho 10 ca, kim tiêm được sử dụng lại; Những người có bảo hiểm y tế (BHYT), bệnh viện được BHYT trả, nhưng bà gíam đốc BV này chỉ đạo phải thu thêm mỗi bệnh nhân có BHYT 1 triệu đồng. Chẳng đặng đừng, người bệnh mới phải đến bệnh viện để được cứu chữa, thì chính nơi này, họ bị các vị lương y lừa phỉnh, tráo trở, và làm tiền trắng trợn.

Mà chẳng đâu xa, chuyện lừa gạt bệnh nhân lại xảy ra tại bệnh viện chuyên khoa Mắt ở ngay thủ đô. Người tốt trong ngành y tế vẫn còn. Đó là các bác sỹ dám đứng ra tố giác giám đốc BV, muốn làm sáng tỏ mọi ngách tối của kẻ tán tận lương tâm. Vụ này không được làm ra ánh sáng, sẽ còn biết bao bệnh nhân bị lừa? Không ai biết được. Chỉ có một điều ai cũng biết, tương tự như tình trạng bác sỹ ở BV Hoài Đức khi tố giác vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm, đó là “tính mạng”, sự bình an của những bác sỹ dũng cảm đứng ra tố giác luôn bị đe doạ. Cụ thể là bác sỹ tố cáo vụ tráo thuỷ tinh thể không những bị kỷ luật, mà còn bị “xã hội đen” tông xe làm ngã gãy tay. Lương y bây giờ cũng có “tay chân” là “xã hội đen”, thì người dân lành biết cậy vào đâu? Người tốt trong ngành y còn quá ít, mà xung quanh họ lại có quá nhiều kẻ bất nhân, “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, kể cả những người lãnh đạo cao cấp được cho là “liêm minh chính đại” cũng không còn được tin tưởng bởi sự dung túng, bao che của họ với thuộc cấp. Cụ thể là những lá thư tố cáo đã được gửi đi từ lâu, nhưng chính quyền Hà Nội kết luận vụ tráo thuỷ tinh thể chỉ là …“sai sót” hành chính. Sai sót có thể là 1, hoặc 2 ca, chứ không thể nào lên đến hàng ngàn ca! Dung túng, bao che, có thể vì sợ tai tiếng, ảnh hưởng đến “thi đua-khen thưởng”, nhưng cũng có thể vì “cùng một đường dây”, đã “ăn đồng chia đều” thì không thể đổ tội hết cho cấp dưới khi có chuyện xảy ra.

Loại thuỷ tinh thể gía rẻ chỉ dùng được vài năm, sau đó nếu hư hỏng, họ không thể thay được thuỷ tinh thể lần nữa, và họ sẽ mù. Như vậy, hành động đánh tráo thuỷ tinh thể chính là tội ác; lãnh đạo BV Mắt Hà Nội chỉ đạo vụ này đã nhẫn tâm “ăn” thuỷ tinh thể của người đang cần ánh sáng, mà hầu hết họ là những người lớn tuổi, người nghèo. 

Chưa bao giờ người dân hoảng loạn, lo sợ như lúc này, khi mà những người chuyên chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, cứu chữa người bệnh không chỉ yếu kém về khả năng chuyên môn, nghề nghiệp, mà còn mất lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc.

Bình An

21 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Báo An ninh thủ đô đưa tin18:27 15 tháng 10, 2013

  DƯỚI TAY NGHỊ - THẢO – HÀ NỘI LÀ ĐỊA PHƯƠNG NÓNG NHẤT VỀ BUÔN THUỐC BỔ BẨN, GIẢ, KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC
  Số 28 Hội Vũ, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, do tiểu thư Đỗ Thị Tuyết Mai (SN 1982), hộ khẩu tại quận Hoàn Kiếm là tụ điểm buôn thực phẩm chức năng bẩn, kém chất lượng, gắn nhẵn USA, Pháp, Nhật…
  Hà Nội là địa phương “nóng” nhất về thực trạng kinh doanh thực phẩm chức năng “bẩn”, kém chất lượng. Điều này có thể thấy rõ qua số lượng các vụ phát hiện, bắt giữ, tịch thu thực phẩm chức năng giả, không rõ nguồn gốc thời gian qua. Theo thống kê của báo An ninh thủ đô, từ tháng 8-10/2013, liên quân Công an - QLTT Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ 5 vụ sản xuất, đóng gói, tiêu thụ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, với hàng chục nghìn sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, song đều được dán tem nhãn xuất xứ ở Mỹ, Pháp, Nhật... bán với giá “cắt cổ”.

  http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/de-nhu-lam-gia-thuc-pham-chuc-nang/519870.antd

  Trả lờiXóa
 9. Thắc mắc hỏi tại sao những comment của người có tên công
  khai ( tên màu đỏ ấy) lại bị quản trị viên blog xóa đi nhỉ. Và
  chỉ còn tồn tại lại những comment của bộ phận nặc danh (thay
  thế bởi cái tên màu đen). Có lẽ nào ẩn chứa đằng sau ấy là cả
  một hoạt động xấu xa, hoạt động ấy đang bị che giấu đi. Không
  thì làm sao lại có chuyện như vậy được chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bích Ngọc nói đúng đấy, mình cũng thắc mắc y hệt như bạn, tại sao những
   comment của người tên màu đỏ thì bị xóa, còn tên màu đen thì không. Mình
   nhớ không nhầm thì trước kia tên màu đen hiển thị là nặc danh, mà giờ chắc
   đổi qua tên như trên rồi chăng. Chắc hẳn âm mưu ấy đang bị lộ tẩy, chúng
   xóa comment để che giấu mọi người ấy mà. Vậy chắc những comment này
   của chúng ta sẽ chẳng tồn tại được bao lâu đâu Bích Ngọc à, chắc cũng sớm
   bị xóa mà thôi. Bọn này làm ăn thiếu đàng hoàng thì cần gì ta phải tin vào bài
   viết mà chúng đăng lên đây cơ chứ.

   Xóa
  2. chưa nói đến chuyện tại sao bình luận bị xóa, nhìn vào cái nội dung bài viết chắc chúng ta đủ hiểu nguyên do. Cái này là kiểu rận tung hô cho nhau đây mà. Đó là một sự thật đang hiển nhiên trên cái blg giẻ rách này.Mọi lời văn đều sặc mùi phản động, chống phá nhà nước và chính quyền ta. Bằng cách này hay cách khác thì những tin bọn chúng đưa lên đều có hơi hướng chống lại Đảng và chính quyền . thật là xấu xa.

   Xóa
  3. thằng lào dấu rockets vào giẻ chùi đýt của bá đấy, bá mà bỵ tan dýt và giảm thời gian sử dụng các cơ quan xung quanh dýt thỳ bá kyện nêl nãnh đạo. oh dcmnc mih bị hoa mắt à, ơ dcmnc éo oải mih lằm mơ. sin lỗi tôi bị bóng đè, tôi ngủ tiếp đây may quá mắt mình đã nhìn thấy cái mình cần nhìn rồi

   Xóa
 10. Ôi thật là lạ, những bình luận của bạn đọc đều bị xóa hết là như thế nào? lẽ nào những ý kiến không đồng ý là đều bị xóa hết ư? Đúng là quản trị trang này có vấn đề thật rồi. Chưa nói đến việc bao nhiêu là bài viết mang tính tiêu cực, không xây dựng và luôn có tính đỗ lỗi cho chính quyền, đổ lỗi cho Đảng. Đó thực sự là điều có vấn đề. Phải chăng đây lại là một trang tin phản động, luôn chống phà Đảng và nhà nước ta bằng nhưng luận điệu sai trái.

  Trả lờiXóa
 11. Mẹ, cái giật tích ngu không chịu nổi, làm tao phí mất mấy phút cuộc đời để đọc mấy cái thứ vớ vẩn này, thật là ngu xuẩn. Đọc cái cái giật tít mình tưởng cái gì ghê gớm lắm, tưởng cái gì to tát lắm làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân chứ. Ai ngờ lại là những lời lẽ bịa đặt trắng trợn đến thế chứ, nói cho cùng, chính người bệnh chưa lên tiếng thì cái bọn mõm thối bọn mày có quyền gì mà lên tiếng ở đây? đó là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 12. Sự thật đâu? ai kiểm chứng? hay chỉ là lại cái kiểu thùng rỗng kêu to của mấy con rận ? Nếu có chuyện đó thật, có chuyện sai trái như vậy thật, thì những người bệnh nhân đâu? tại sao họ bị thiệt thòi, bị sai trái, họ chưa đứng ra đấu tranh, đòi hỏi thì thoi, mấy con rận này thì đứng lên nói nhảm làm cái gì nhi? Đúng là trò hề mà. Với cái kiểu đưa 10 tin thì 11 tin là tin xuyên tạc thì chắc chẳng ai tin một cái blog như thế này đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Dường như cái giật tít với cái nội dung bài viết chả liên quan là mấy. Đọc cái bài này xong, đến thấy rằng đến 99,99% là chống phá, là xuyên tạc rồi. Phải nói rằng, nếu thực sự có sai phạm đó, có sự gian dối đó, thì trước hêt những người dân, người bệnh nhân sẽ phải lên tiếng đầu tiên, chứ không phải là thể loại rận như chúng mày. Đó là cái thứ nhất, cái thứ hai đó chính là một cách trang phản động như danoan2012 này thì chả ai tin chúng máy đâu, đừng vô ích.

  Trả lờiXóa
 14. "Chưa bao giờ người dân hoảng loạn, lo sợ như lúc này, khi mà những người chuyên chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ, cứu chữa người bệnh không chỉ yếu kém về khả năng chuyên môn, nghề nghiệp, mà còn mất lương tâm, đạo đức của người thầy thuốc".Đọc cái câu này mà thấy ức chế, thế bọn mày phủ nhận hoàn toàn công lao của ngành y tế mang lại ư? không có ngành y tế thì chắc gì bọn mày có ra đời được chắc? Những lờ lẽ xuyên tạc đến trắng trợn, thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "không có ngành y tế thì chắc gì bọn mày có ra đời được chắc?" mày mang câu hỏi này về hỏi bố,mẹ mày thì tao tin chắc 100% bố,mẹ mày sẽ tự hào về mày đấy.tao góp ý mày suy nghĩ.

   Xóa
 15. Cái tiêu đề, đọc thì thấy có vẻ rất nghiêm trọng. Nhưng nội dung bài viết thì lại hoàn toàn khác, rõ ràng đó là những thông tin không khác quan, không mang tính xây dựng, khi mà tác giả bài viết có tính thêm mắm , thêm muối vào bài viết, để rồi công kích và nói xấu chính quyền , tạo nên những luận điệu sai trái, gây hiểu nhầm cho người tiếp nhận thông tin nếu không tìm hiểu chuẩn xác. Nói cho cùng, mấy cái blog kiểu này, chuyên phản động như thế này nên khóa đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 16. Bất kể ngành nghề nào mà chẳng có những vụ việc tiêu cực, những việc làm sai trái. Nhưng điều đó sẽ được các cơ quan chức năng, cơ quan thanh tra tiến hành kiểm tra, và xử lý thôi. Vậy nên đừng có mà ngồi đợi một bộ phận nào của ngành y tế có cái gì không đúng là nhảy vào nói cả ngành y tế thế này thế kia. Tại sao khi người ta làm được việc tốt thì lại không thấy kể đến? Đúng là giọng điệu của bọn phản động, chống phá Nhà nước, luôn tranh thủ cơ hội để làm lòng dân hoang mang mà thôi.

  Trả lờiXóa