Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Chính quyền Hà nội lộ rõ bộ mặt ăn cháo đá bát, phản quốc !

Hãy xem những tấm hình này và suy ngẫm :
Con lợn cái, con điếm hết thời mặc áo hai dây này được giao việc nhảy nhót tại chân tượng đài .

Đám du thủ du thực ăn lương ngày.

Lũ lợn cái đã lâu không có đực

Đám côn đồ đảng nuôi

Chúng khác gì bọn lạc loài ?

Cụ Hiền Đức đang tuyên dương lũ lợn


Tên ma cô được đảng thuê phá rối nhiều lần.


Đôi lợn già thất học

Lũ lợn cái mang hình hài người

Đám du thủ du thực

Đám vượn

Đám lợn cái bày đồ ra, quay lưng vào Vua Lý

Côn đồ thảo khấu ?

Điaạu sì lô đảng sáng tác với nền nhạc Tàu

Tên ma cô phá rối

Côn đồ đảng

Thật tởm cho đảng


Khó có thể chọn được thêm từ nào phù hợp hơn để chú thích cho những bức hình này, bộ mặt chính quyền Hà nội đã nhơ nhớp nay thêm nhơ nhớp hơn, khó có thể rửa sạch bộ mặt ăn cháo đá bát, phản dân hại nước.

100 nhận xét:

 1. Chả mấy khi thấy No-U-FC có thiện chí kỷ niệm ngày của dân tộc Việt Nam, chả mấy khi thấy No-U-FC có những lời tri ân vào các ngày 27/7 (Ngày thương binh liệt sỹ) , Ngày nạn nhân chất độc màu gia cam, ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam... Mà một khi thấy trên Fanpage cùng với các blog phía No-U-FC kêu gọi kỷ niệm là đã có chuyện chẳng lành rồi, tất cả đã được sắp đặt sẵn theo một motip của các nhà rận chủ (Cờ vàng ba que xỏ lá).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân phố Lê Phụng Hiểu22:29 17 tháng 2, 2014

   Có một số bọn trẻ ranh trong CA phường Tràng Tiền, thằng Công Trang CSKV lần trước và lần này đều có mặt (đội 2 lần mũ). Bọn lãnh đạo phường trốn tiệt.

   Xóa
  2. \ i ¡ị ,.a .|V i ầ 5 - ,, un I 7
   Chắc không cần nói nhiều thì chúng ta đều đã biết cái bộ mặt thật của cái gọi là mạng blog đểu này, đấu 1
   tranh vì tự do cho nhân dân rồi. Thực chất đó là một mớ những kiểu lý luận vớ vẩn, vô căn cứ, vô thực tế
   và bóp méo sự thật, chúng gào thét để xuyên tạc các chính sách tốt đẹp cùa Đàng và nhà nước ta. Chính I
   điều đỏ đằ làm ành hường một cách nghiêm trọng đến lòng tin của nhân dân vào chính quyền, vào Đàng.
   đó là một nguy cơ đáng đễ chúng ta phải suy nghĩ, thiết nghĩ, chúng ta cần có những biện pháp ngăn

   Xóa
 2. Hết kêu gọi kỷ niệm 64 năm Hải chiến Hoàng Sa, nay No-U-FC lại nhân danh kêu gọi kỷ niệm chiến tranh biên giới phía Bắc (Việt Nam – Trung Quốc ) 17/2/1979. Sự sắp đặt này của No-U-FC là nhằm thực hiện âm mưu biểu tình phá hoại đất nước, chứ không phải là nhằm hướng tới những ngày kỷ niệm này. Bản chất thực sự của chúng chỉ là tạo cớ để nhằm thực hiện thành công mưu đồ chính trị, kêu gọi , tụ tập người dân, diễn tập cho âm mưu “diễn biến hòa bình” “bạo loạn lật đổ”, nhằm phá hoại ổn định và an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 3. Trong một năm đất nước có bao nhiêu ngày lễ lớn để tri ân các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc chiến tranh, có các ngày để kỷ niệm các nạn nhân chất độc màu gia cam, tuy nhiên bóng dáng của No-U-FC hầu như không hiện hữu trong những ngày đó, phải chăng quá khứ sai lầm nguồn gố của chúng đang có sự mù mờ ? Phải chăng chúng đang hướng tới những gì MỸ làm là đúng ? phải chăng các ngày lễ trọng đại của dân tộc không đáng để chúng tưởng niệm, có lẽ rằng đây đều có nguyen do của cả.

  Trả lờiXóa

 4. Một lần nữa tôi xin khẳng định rằng : Lời kêu gọi kỷ niệm ngày chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2/2014 tức là ngày chủ nhật là hoàn toàn thuộc mưu đồ phá hoại của chúng, lời kêu gọi đó là một động cơ “diễn tập” cho âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam. Rất mong những người tiếp cận với thông tin này không nên có những hành động theo lời dụ dỗ của chúng, không nên làm theo những gì mà chúng kêu gọi.

  Trả lờiXóa
 5. GIá trị của bài viết không ở việc cấm đoán các phong trào hội họp, các phong trào tưởng niệm, biểu tình hòa bình... nếu như các hoạt động đó tuân theo pháp luật. Bài viết chỉ đơn giản gửi cho mọi người thông điệp làm gì cũng phải tuân theo pháp luật. Do vậy tác giả dự liệu những việc đi quá mức gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh là không thừa.

  Trả lờiXóa
 6. Tuy nhiên sự thật không giống như những gì nhóm Đoan Trang viết. Sự thật là Nhà nước Việt Nam không hề né tránh, giấu diếm sự kiện này. Ngay khi Trung Quốc rút quân chúng ta đã có nhiều bài viết ca ngợi thêm một chiến công hiển hách nữa của quân dân Việt Nam trong sự nghiệp chống ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc. Báo chí của chúng ta đã tuyên truyền rất nhiều về sự kiện này. Trong các sách lịch sử cũng đề cập nhiều tới sự kiện này. Mặt khác tất cả các anh hùng liệt sỹ hi sinh trong chiến tranh biên giới đều được vinh danh. Hàng năm đều có nhiều đoàn đến thắp hương tưởng niệm tại các nghĩa trang vinh danh các liệt sỹ hi sinh trong chiến tranh biên giới. Nhóm rận chủ có lẽ vì mục đích chống Nhà nước quá lớn nên chưa tìm hiểu thực tế đã vội vã quy kết, ngồi một chỗ phê phán như đúng rồi. Trong khi ngay cả chính bản thân Đoan Trang cũng chưa một lần đến các nghĩa trang liệt sỹ để thắp hương cho các liệt sỹ này. Ấy vậy mà giờ đây lại làm ra vẻ ta đây quân tử.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất bị phơi bày khi mà những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp đang cố dựng lên lịch sử về tranh chấp ở Hoàng sa để chống chế cho thực tại, những kẻ lợi dụng vấn đề lịch sử để nhằm cụ thể hóa âm mưu chính trị của mình chứ không phải nhằm mục đích khơi dậy lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam mà chỉ là chiêu trò lừa gạt, khơi gợi và dẫn dắt nhân dân vào con đường chống lại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta cần có tư duy và nhãn quan chính trị sắc bén để nhìn nhận rằng bản chất của vấn đề không chỉ dừng lại ở việc tụ tập để kỷ niệm mà quan trọng là những hoạt động của các đối tượng mong muốn đạt tới đó là tập hợp lực lượng để tiến hành gây sức ép lên chính quyền, từ đó kích động nhân dân tham gia chống chính quyền. Nếu thực sự những ai tham gia vì không nắm vững bản chất này thì sẽ sập bẫy của các đối tượng và vô tình làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam bình yên trong con mắt bạn bè quốc tế khi có những hành động chống đối diễn ra trên đường phố.

  Trả lờiXóa
 9. No-U hay Hoàng Sa-FC không còn mang ý nghĩa mà thành viên ban sáng lập từng tuyên bố là chống Trung Quốc, sau thời gian hoạt động ban quản trị chuyển hướng, lấy việc chống Trung Quốc làm “bình phong” để kích động gây rối trật tự công cộng, tất nhiên có kết hợp đá bóng để…bảo vệ chủ quyền! Họ tập trung gây rối tại đô thị lớn, nơi có nhiều khách du lịch, làm xấu hình ảnh Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Thay vì làm như vậy, nên chăng tích luỹ kiến thức, đặc biệt là luật pháp quốc tế (công pháp) nhằm hiến kế đòi lại chủ quyền, nếu không làm được như vậy có thể tổ chức chuyến đi tìm hiểu/tham dự Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở Quảng Ngãi, đây là hoạt động tôn vinh người lính bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy ngày gần đây, có một nhóm người tự lấy danh xưng là “Anh em No-U Hà Nội” rậm rịch tổ chức cái ngày mà theo họ là lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới - 17/2. Chủ trương mà nhóm “Anh em No-U Hà Nội” đưa ra khi tiến hành tổ chức ngày lễ này theo họ là để “nhắc nhở thế hệ sau về chủ quyền, về lãnh thổ đang bị gặm nhấm một cách từ từ nhưng đầy nguy hiểm” hay “để tưởng nhớ và tôn vinh những người con đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất quê hương trước quân Trung Quốc xâm lược”.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay từ trước khi diễn ra cuộc chiến, quân và dân Trung Quốc đã xác định được sự sai lầm của các nhà lãnh đạo nước họ lúc bấy giờ và coi đây là một “cuộc chiến tranh vô nghĩa”. Thế nhưng, cuộc chiến vẫn cứ nổ ra và kết quả là đất nước Trung Quốc đã chịu thiệt thòi quá nhiều cho một cuộc chiến không đáng phải xảy ra và đến ngày hôm nay, quân đội và nhân dân Trung Quốc vẫn cảm thấy hổ thẹn cho “cuộc chiến tranh vô nghĩa” này. Vậy tại sao, ở Việt Nam lại có thể diễn ra cái gọi là “Lễ tưởng niệm 35 năm chiến tranh biên giới chống Trung Quốc”?

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện 1979 là một “lát cắt rỉ máu” cứa vào truyền thống bằng hữu hết sức tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việc nhìn lại lịch sử không phải khơi lại hận thù, mà cũng là cơ hội để cả hai bên nhìn nhận, đánh giá. Coi như đó là một bài học để không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa. Vì vậy, việc kêu gọi biểu tình tưởng niệm là hoàn toàn không nên một chút nào.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người không được tin theo những cái tin như thế này vì đây chỉ là hoạt động chống đối Đảng và nhà nước ta một cách lấm lét lợi dụng nhân ngày kỉ niệm bao nhiêu năm chiến tranh biên giới giữa quân dân ta và Trung Quốc mà để tụ tập lôi kéo mọi người vào đúng với âm mưu hoạt động của chúng, mọi người sẽ trở thành con dối của chúng, chúng ta cần tỉnh táo những cuộc kỉ niệm sẽ do các tổ chức cơ quan có thẩm quyền, uy tín thực hiện chứ không phải ai, tổ chức nào đứng ra cũng được

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta cần có tư duy và nhãn quan chính trị sắc bén để nhìn nhận rằng bản chất của vấn đề không chỉ dừng lại ở việc tụ tập để kỷ niệm mà quan trọng là những hoạt động của các đối tượng mong muốn đạt tới đó là tập hợp lực lượng để tiến hành gây sức ép lên chính quyền, từ đó kích động nhân dân tham gia chống chính quyền. Nếu thực sự những ai tham gia vì không nắm vững bản chất này thì sẽ sập bẫy của các đối tượng và vô tình làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam bình yên trong con mắt bạn bè quốc tế khi có những hành động chống đối diễn ra trên đường phố.

  Trả lờiXóa
 15. Kích động người dân là những gì mà bọn phản động đang thực hiện rất nhiều trong thời gian gần đây.Chúng đưa ra phương thức này nhằm làm cho đất nước chúng ta tốn nhiều công sức vào việc dẹp loạn những người dân đến phản đối chống phá.Không những thế mà chúng còn có cơ hội đả kích để bôi nhọ bôi xấu Đảng và Nhà nước ta.Nếu lực lượng công an ngăng cản lực lượng biểu tình thì chúng cho rằng lực lượng công an đáng người.Chúng thật là thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 16. Người dân đừng để bị những tổ chức phản động lợi dụng, lừa gạt, tham gia vào những cuộc biểu tình của chúng, ngoài mặt thì chúng nói cuộc biểu tình là để bảo vệ đất nước nhưng thật ra nó lại nhằm mục tiêu gây rối trật tự xã hội, hay chống phá chính quyền, tuyên truyền với nội dung phản động mà những người dân tham gia không hề hay biết. Mọi người muốn bảo vệ biển đảo quê hương thì có thể thu thập các bằng chứng chứng minh chủ quyền của Việt Nam với biển đảo quê nhà.

  Trả lờiXóa
 17. một quan niệm hết sức sai lầm và lố bịch thật, kích động biểu tình, làm cho nhiều người rơi vào vòng pháp luật, nhiều người bị suy sụp kinh tế, xã hội gặp khó khăn vậy mà bảo rằng đó là yêu nước thì cũng chịu với mấy cái ông rận chủ quá rồi, không biết mấy ông này ngày thường ăn cái gì mà lại có những cái suy nghĩ buồn cười đến như thế chứ, thật là sặc cười mà

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta là những công dân Việt Nam, với truyền thống yêu nước nồng nàn cùng với những gì mà nhà nước Việt Nam đang tích cực trong giải quyết vấn đề biển Đông nói riêng cũng như các vấn đề chính trị nói chung cần phải có những cái nhìn nhận sáng suốt và hiểu biết hơn nữa để cho những kẻ phản động lợi dụng những vấn đề nhạy cảm này không còn cơ hội để chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
 19. vạch mặt cái bọn này nhá, giở trò ... Các liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới Tây Nam cũng hy sinh trong năm 79 thì chúng không hề nhắc đến. Chúng không hề đòi làm tưởng niệm gì cả. Tại sao chúng chỉ chăm chăm đòi tưởng niệm các liệt sĩ Biên giới phía Bắc. Chúng yêu thương nhân dân biên giới phía Bắc chăng? Còn chúng không thương gì nhân dân biên giới Tây Nam chăng? Vậy thì mục đích của chúng có phải tưởng nhớ đến các liệt sĩ không? Đây rõ ràng là trò quấy phá của chúng chứ không phải chúng tưởng niệm các liệt sĩ đâu

  Trả lờiXóa
 20. Thời gian gần đây trong xã hội xuất hiện một số kẻ mà khi người dân chưńg kiến nhưñg chiêu trò của chúng thì bảo răǹg:"Bọn lưu manh làm chính trị"hay:"Bọn lưu manh bàn việc nước".Đúng là mọi người đã khinh rẻ,phỉ nhổ chúng,nhưng nếu nh̀a nước không có những biện pháp cần thiết đối vơí chúng,thì e rằng chính người dân họ sẽ tự đứng lên xử chúng để bảo vệ quyền lợi cho miǹh.Người dân đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin,vậy nên ai cũng thấ́y dân nước mình nhờ được hồng phúc của tổ tiên,của anh linh các anh hùng liệt s̃i mọi thời đại mà có được cuộc sống như ngày hôm nay.Ch̉i có những kẻ nô lệ, những con tốt thí< mà ông chủ của chúng là những thế lực chuyên mang chiêu bài "dân chủ,nhân quyền" để xâm hại đến nền độc lập và quyền tự quyết của các dân tộc trên thế giới.> CỐ TÌNH và có cả NGU SI mới không hiểu, không biết,không thấy những thảm họa đang xảy ra ở một loạt các nước ,mà bắt đầu và nguyên nhân cũng chính từ cái đám "lưu manh làm chính tṛi" mà ra.Vậy nên truyền hồn cho chúng mày biết:trước khi luật nhân quả và luật pháp đến với chúng mày th̀i những người dân Việt mà vết thương cũ vẫn chưa lành da sẽ cho chúng mày biết thế nào là "luật rừng ".

  Trả lờiXóa
 21. Cảm ơn các Cựu chiến binh!
  Các bác đã nói thay hộ rất nhiều người chúng tôi!
  Mấy anh/chị biểu tình chuyên nghiệp này, nhìn cái tấm hình mà chủ nhà đưa lên đã đủ rõ dã tâm chúng: Chúng chống Tàu là giả, chống chính quyền mới là thật!
  Cảm ơn bà cụ bán hàng nước!
  Cảm ơn chị riu cua Sài thành;
  Và hôm nay, xin cảm ơn các Cựu chiến binh Thủ đô!

  Trả lờiXóa
 22. Hiếu kì, thế là lân la hỏi chuyện mấy người dân xung quanh xem thử mấy người kia định làm gì, nhưng thật thất vọng khi câu trả lời nhận được chỉ là không biết. “quan tâm gì cái lũ dở hơi ấy cháu, toàn bọn vớ vẩn ấy mà”, “ôi dào, bác chả quan tâm”, hay phũ phàng hơn là những câu trả lời kiểu “bọn này chắc bị điên thôi, để ý làm gì cho mệt người”.

  Trả lờiXóa
 23. Dân Việt Nam trải qua vô số các cuộc chiến chống xâm lược nên đã được tôi rèn một bản lĩnh chính trị vững vàng. Những trò mèo của lũ rận lừa phỉnh ngoại bang để kiếm xẻng thì được chư lừa nhân dân thế quái nào được. Bao h những kẻ lừa đảo chả xuất hiện một cách hào nhoáng với muôn ngàn lý do cao đẹp? Bao giờ những con nghiện chả có những cách xin tiền dẻo quẹo ? Lũ ngụy-dân-chủ bao giờ chả kiếm cho mình một cái váy iêu nước nào đó để kiếm ăn? Xin lỗi tiền nhân chứ , dkm thằng Quang A, dcm thằng Xuân Diện cùng lũ rận chủ khốn nạn, hút máu hút mủ hai chư yêu nước của dân tộc này thế là đủ lắm rồi đấy. Nếu nhà nước còn tiếp tục nhịn bọn người này tôi đề nghị tất cả chúng ta lần sau mỗi khi chúng định bày trò chúng ta phải hành động...không thể để lũ rận thối khắm này tham nhũng lỏng yêu nước, tham nhũng không gian sống của dân cư thủ đô, xả rác tâm địa bẩn thỉu của chúng ra một nơi Linh thiêng như tượng Đài Lý Thái Tổ

  Trả lờiXóa
 24. Buồn cười về sự phi lý và ngô nghê của câu này:
  "Chúng mày tưởng niệm ngày 17/2 hòng tạo cớ để dân tộc này phải hứng chịu thêm 1 ngày 17/2 nữa phải không? ".
  Cười hết chịu nổi! Em xin lạy các bác!

  Trả lờiXóa
 25. Trẻ con và bệnh hoạn quá! Thậm chí SGK Lịch sử 12 ngoài mấy dòng về cuộc chiến năm 1979 còn không có bất kỳ dòng nào nói về cuộc chiến dai dẳng sau 1979 nữa cơ. Và đương nhiên không mô tả trong SGK thì bọn con cháu ông sau này coi như không có nó. Về xem lại sách đi nhé

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi bên TQ người ta kêu gọi những người Hoa về nước năm 1976 thị tai thị trấn Móng Cái Huyện Hải Ninh( nay là TP Móng Cái) đã chuẩn bị trước có 1 tiểu đoàn bộ đội chính quy (TĐ8 thuộc Trung đoàn 43) và 1 huyện đội(bộ đôi địa phương) Móng Cái lúc đó cũng thực hiện chính sách vườn không nhà trống toàn bộ dân Móng Cái đi sơ tán hết vào các huyện Cái Rồng(Vân Đồn) hoặc Mạo khê(Đông Triều), cả thị trấn móng cái và dọc bờ sông Ka Long lúc đó đã là 1 bãi mìn và chông tre, chông sắt, cây cầu bắc luân Duy nhất nối liền 2 nước cũng bị đánh sập. Những người dân còn lại lúc đó đều là dân quân hết, súng và lựu đạn lúc đó không thiếu nhưng toàn CKC, Lựu đạn nhiều đến mức thừa để đem đi ném cá ở sông, Nhưng năm đó TQ hoàn toàn không đánh sang Móng Cái mà sau nau 2 bên chỉ bắn pháo qua lại để phá những cái loa mà 2 bên chĩa sang nhau mà thôi. nếu các nhà báo trên nói bộ đôi và dân quân mình bị thu lại súng và không chuẩn bị trước năm 17/2/1979 lhoàn toàn là những lời nói láo và không biết gì.

  Trả lờiXóa
 27. Phải gắn vào tình hình " lúc bấy giờ " chứ không phải chỉ nhõn ngày 18/2/79 !
  Trước đó là " con bài người Hoa " + biên giới Tây nam với các "tồng chí " Polpot .....
  Ai cũng " rục rịch " quân tướng nhưng rõ ràng là BẤT NGỜ vì LÀM GÌ CÓ CHUYỆN RĂNG CẮN MÔI ! Nghĩ là chỉ hù dọa cho vui ...ai dè !
  Lúc ấy các quân tướng mới từ Nam ra Bắc ( vì thế mà bè lũ PolPot mới có cơ hội sống ? ) trên tuyến đường sắt chật kín lính !
  Nhưng chính việc tiến sâu vào lãnh thổ dễ dàng cũng là điều BẤT NGỜ với địch. Cũng chẳng phải địch rút do thua mà đơn giản chỉ là TÁT MỘT CÁI ( cho VN một bài học ) rồi thôi ! ( Cũng phải kể đến chằng chịt quan hệ thế giới nữa ..

  Trả lờiXóa
 28. Viết thêm đôi dòng
  Người ta bàn nhiều về chuyện Trung Quốc chuẩn bị hậu cần như thế nào trong cuộc xâm lược Việt Nam năm 1979. Chỉ có mặt trên một hướng của cuộc chiến nên tôi không thể nói tới các hướng khác, nhưng sau những lần đơn vị phản công chiếm lại chốt, quân Trung Quốc bỏ chạy, tôi tận mắt thấy những chiếc nồi quân dụng nấu sắn khô còn đang bốc khói, có cả những củ sắn tươi còn vùi trong than nóng mà quân Trung Quốc bỏ lại. Đi đánh trận mà như thế thì không biết họ chuẩn bị như thế nào.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi không cần biết bạn "anti - dân chủ" hay không, vì entry này không bàn đến chuyện đó. Nhưng câu hỏi của bạn làm tôi ngứa tay, viết thêm đoạn nữa. Sau 35 năm, đừng cố ngồi nghĩ ra các câu hỏi để chất vấn, gây nghi ngờ. Đặt câu hỏi như bạn là hoàn toàn không biết gì về đặc điểm dân cư phía Bắc và tình hình lúc đó. Mấy trăm năm bà con Tày, Nùng sinh sống an lành, chẳng có chiến tranh nên động viên bà con rời bỏ bản làng đi sơ tán là cực kỳ khó khăn. Đơn vị của tôi cử rất nhiều nhóm nhỏ đến từng bản đề nghị bà con đi sơ tán, mà bà con vẫn bình chân như vại. Đến khi Trung Quốc tấn công, bà con mới chịu bìu ríu rời bản. Từ trên chốt nhìn xuống, thấy hàng đoàn người gồng gánh, bonj tôi sốt ruột lắm mà chẳng biết làm thế nào.

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng như vậy không có nghĩa là trang sử về chiến tranh biên giới đã khép lại. Lịch sử bản chất là sòng phẳng, khách quan, cái gì đã xảy ra rồi cũng có lúc sẽ được đặt lại trên bàn cân lịch sử để luận định. Chúng ta nhìn lại chiến tranh biên giới, trước hết là để học bài học cho chính mình: cái gì lẽ ra đã có thể tránh được, cái gì cần nhớ để nhắc lại cho thế hệ sau.

  Trả lờiXóa
 31. Lịch sử dân tộc ta có tới 17 cuộc chiến tranh chống xâm lược thì chúng ta đã chiến thắng 14, còn ba cuộc kháng chiến dai dẳng, hàng chục, thậm chí hàng trăm năm chúng ta bị nước ngoài đô hộ nhưng rồi dân tộc ta vẫn chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét như thế này mới là nhận xét chứ. Mấy hôm nay đọc qua nhiều bài viết ở những trang phản động trên mạng tôi thấy cực kì bức xúc khi một loạt những người chống nhà nước ta liên tục xuyên tạc lịch sử, liên tục khơi lên những điều lập lờ mà tôi không thể khẳng định được nó đúng hay không. Dù sao thì cuối cùng cũng đã có một sự khẳng định chính xác và đúng đắn về sự việc chiến tranh biên giới. Theo tôi thì lần sau những bài phỏng vấn như thế này cần phải được đăng lên sớm hơn, trước khi cuộc biểu tình điên dại ở Lí Thái Tổ sáng nay được tổ chức .

  Trả lờiXóa
 33. Có thể khẳng định rằng chúng ta không bao giờ quên được cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Những người anh hùng đã ngã xuống, chúng ta sẽ luôn biết ơn và nhớ mãi về họ. Đất nước chúng ta được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ có những người anh hùng đó của đất nước

  Trả lờiXóa
 34. Những trang web, những blog, wordpress nổi loạn và phản động như Dân làm báo, diễn đàn xã hội dân sự, huỳnh ngọc chênh nhiều ngày qua liên tục kêu la rằng phải làm ầm ĩ sự kiện ngày 17 tháng 2. Chúng cho rằng như thế là yêu nước nhưng âm mưu thực sự của chúng là biến những cuộc tuần hành đó trở thành cái cớ để lăng mạ, xuyên tạc, chửi bới Đảng.

  Trả lờiXóa
 35. Lịch sử Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ cho tổ quốc. Có được hòa bình ngày hôm nay, tốn bao xương máu của các anh. Đảng cộng sản Việt Nam đang cố gắng giữ vững nền hòa bình để xây dựng tổ quốc thì những hội nhóm được các thế lực từ phương Tây hậu thuẫn liên tục kêu gào, khích bác nhằm làm xấu đi quan hệ Việt Trung, nhằm mục đích gây ra những xung đột giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 36. Những khẩu hiệu mấy ngày nay được trang blog phản độc bậc nhất ở Hải ngoại do tổ chức phản động Việt Tân lập ra kêu gào rằng: không tổ chức kỉ niệm ầm ĩ ngày 17-2 là chứng tỏ sự hèn yêu. Chúng còn gào rằng Đảng đã quên hết những người lính đã ngã xuống. Hình ảnh "chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ ở Pò Hèn" chứng tỏ Đảng không bao giờ quên các anh. Còn lũ phản động Dân làm báo, chúng bay không khích bác được đâu, hãy dừng trò mèo đó lại.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng 40 ngày sau, Trung Quốc phát động chiến tranh biên giới, với chiêu bài “dạy cho VN một bài học”. Trung Quốc nghĩ rằng khi mà Việt Nam đang dồn quân tiêu diệt bọn diệt chủng Khmer đỏ thì sẽ không còn sức chống trả trước những biển người mà Trung Quốc đã dàn ở biên giới.

  Trả lờiXóa
 38. sự thất bại của NO-U nằm ngay ở chính sự phi nghĩa và bản chất lừa đảo của nhóm này. Nếu còn tự trọng thiết nghĩ nhóm NO-U hãy tự giải tán và chấm dứt những hành động chống phá đi.

  Đừng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân nữa.

  Trả lờiXóa
 39. Nhân dân Việt Nam vẫn đoàn kết một lòng chống lại âm mưu của kẻ địch, thủ đoạn của các nhà dâm chủ là chỉ biết bịa đặt và xuyên tạc ở báo mà thôi, thực tế thì ra đấy có làm được cái quái gì đâu, Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ư ? chỉ là cái cớ thôi, các nhà dâm chủ lợi dụng những người đã khuất một cách quá đáng./

  Trả lờiXóa
 40. Thực sự mà nói là chúng nó chỉ xuyên tạc nhằm phá hoại tính đại đoàn kết dân tộc Việt Nam mà thôi, mặc cho chúng nó nói , nhân dân ta vẫn đoàn kết một lòng , vẫn gắn bó tình đoàn kết dân tộc là được. Các bạn nên nhớ được những gì mà chúng ta mong muốn là muốn cho một đất nước Việt Nam càng giàu mạnh , ổn định và phát triển, các nhà dâm chủ cứ phá hoại đi rồi chứng kiến sự hưng thịnh của đất nước Việt nam xã hội chủ nghĩa./

  Trả lờiXóa

 41. Trực tiếp chứng kiến trong buổi tưởng niệm sáng nay, thực sự đó chỉ là cái cớ và cái vỏ bọc để các nhà dân chủ hô hào chống phá đất nước. Một mặt các nhà dân chủ lợi dụng những vấn đề này để người dân hiểu nhầm rằng các nhà dân chủ này yêu nước thực sự, một mặt lại có được các thông tin để đưa lên các trang mạng xã hội nhẳm xuyên tạc các chính sách của đất nước.

  Trả lờiXóa
 42. Kết thúc một buổi chứng kiến trò mèo của các nhà dân chủ, bản thân tôi nghiệm ra một điều rằng, yêu nước không phải là cứ biểu tình, hô hào , chống phá mà được: Yêu nước nó xuất phát từ sự chân thật của bản thân mình, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước, tăng cường công tác An Ninh , Quốc Phòng không để các thế lực chống phá, đó mới là điều quan trọng nhất./

  Trả lờiXóa
 43. bản chất tưởng niệm chỉ là trò trá hình cho một mưu đồ xấu làm phức tạp thêm tình hình. Liệu đây có đúng là hoạt động của những cá nhân có tâm huyết, thực sự tưởng nhớ những con người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc không hay lại là âm mưu của những thế lực xấu, lợi dụng thời điểm nhạy cảm để kích động các hoạt động biểu tình trái pháp luật, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 44. sau nhiều năm bị cố tình quên lãng,giờ đây tên các anh đã được ghi vào lịch sử,cảm ơn nhà báo đã viết bài này để thế hệ trẻ chúng tôi được biết,tôi sinh năm 1979 và cũng được biết đến trận chiến đó, nhưng giờ thì mọi người đều được biết như tôi

  Trả lờiXóa
 45. Đả 40 năm qua đi nhưng trong tâm hồn chúng tôi, lớp người đã lên đường bảo vệ Tổ Quốc thời kỳ ây không bao giờ quên được khí thế hào hùng, lòng quả cảm của tháng 2/79.Các trường cấp 3 đả vơi đi khi chúng tôi lên đường nhập ngủ

  Trả lờiXóa
 46. Mỗi lần lên Lào Cai là mỗi lần tôi thấy xúc động khi nghĩ về 35 năm trước cha anh mình đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Tên tuổi các anh luôn sống mãi trong lịch sử dân tộc. Đã đến lúc nhà nước mình phải nhìn thẳng vào sự thật để những thế hệ 9X như chúng tôi ko bị mù về lịch sử đất nước!

  Trả lờiXóa
 47. Chúng ta không kích động hận thù dân tộc nhưng lịch sử vẫn sẽ mãi luôn là lịch sử. cần trả lại sự thật lịch sử này để thế hệ trẻ hiểu hơn về Đất nước và lòng tự hào dân tộc. Cảm ơn Nhà thơ Bùi Hoàng Tám về bài viết rất hay này.

  Trả lờiXóa
 48. Rất cảm ơn tđã cung cấp cho người dân nhiều thông tin quý báu về cuộc chiến bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước, giúp cho các thế hệ trẻ hiểu được sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha, ông đi trước và giá trị của hòa bình. Theo tôi, nếu có thể, thì xin có các bài viết nêu rõ về tấm gương hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã ngã xuống (hy sinh trong hoàn cảnh nào, sự anh dũng, kiên cường được thể hiện như thế nào....) để các thế hệ trẻ được hiểu biết thêm về tấm gương hy sinh, giúp nâng cao tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 49. rơi nước mắt sau hơn 30 năm công lao xương máu của thế hệ chúng Tôi mới được nhắc đến .Có ai nhớ đến D11,E200,F326 Phong thổ lai châu không?35 năm trôi qua nhà tôi âm thầm giỗ anh, người lính giữ chót hy sinh sau 2 ngày cầm cự. Hàng năm các ngày 27/7 vẫn có người nhớ đến, anh vẫn yên nghĩ đời đời trong nghĩ trang xã.....Nhưng trận chiến đấu khốc liệt ấy bây giờ mới được nhắc đến

  Trả lờiXóa
 50. Cuối cùng thì mọi thứ cũng đã về đúng trật tự của nó,cuộc chiến hào hùng tưởng đã quên vào dĩ vãng nhưng vào một ngày đầu xuân bỗng trỗi dậy mạnh mẽ và tràn về với bao cảm xúc trào dâng của các thế hệ người Việt chúng ta.Đúng lich sử không bao giờ chết trong lòng một dân tộc mà lòng yêu nước,tinh thần chiến đấu bảo vệ độc lập dân tộc đã trở thành huyền thoại của thế kỷ 20 .Thật tiếc cho người cha thân yêu của tôi đã qua đời cách đây 5 tháng,ông là vệ quốc quân nam 1946 và đã đi qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc,đã tham gia bảo vệ vùng trời tổ quốc trong cuộc chiên tranh Biên giới tháng 2-79,ông và đồng đôi của mình luôn đau đáu về cuôc chiến này và sự hy sinh của đồng bào,chiến sỹ chưa được ghi nhận đúng.Nay xin Cha và những chiến sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc hãy yên lòng nơi chín suối Đảng,nhân dân và đất nước đã ghi nhận cuộc chiến tranh vệ quốc bi hùng này Một lần nữa xin nghiêng mình trước anh linh của đồng bào và chiến sỹ đẫ ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc anh hùng

  Trả lờiXóa
 51. cạnh km số 0 này 35 năm sau đã được xây dựng thành khách sạn hoa sim để đón tiếp các du khách gần xa và bạn bè quốc tế đến với Lạng Sơn, đó là nhờ công lao to lớn của các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc. Người chiến sĩ đang trong tư thế hiên ngang này dù còn sống hay đã mất cũng xin mãi mãi ghi ơn các anh.

  Trả lờiXóa
 52. Cả dân tộc Việt Nam luôn khắc ghi trong lòng, ngày 17 tháng 02 năm 1979 hơn 60 vạn quân xâm lược bành trướng đã gây tội ác to lớn cho Dân tộc Việt Nam. đặc biệt là Đồng bào các tỉnh biên giới phía Bắc.

  Trả lờiXóa
 53. Biết ơn các anh hùng, liệt sỹ. Tôi muốn tìm lại cuốn "Kỳ tích áo chàm" và tuyển tập "Văn nghệ quân đội 1945-1975" mà không thể kiếm được để cho các cháu nhà mình đọc.đúng là chúng ta đã có lỗi với lịch sử, nói đúng là với các anh hùng đã hi sinh vì dân tộc, bảo vệ biến giới, bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 54. Xin được nghiêng mình trước các vong linh của các anh hùng, liệt sỹ và đồng bao ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 17/2/1979! Sự thật mãi mãi là sự thật. Chúng ta không hận thù với tất cả người dân Trung Quốc nhưng cuộc chiến tranh này thì không được phép quên và im lặng phải nhớ và nhắc nhở cho tất cả các thế hệ người Việt Nam luôn luôn ghi nhớ để tỉnh táo...

  Trả lờiXóa
 55. Tôi cũng thấy rất khó hiểu là tại sao ta lại không kỷ niệm ngày chiến tranh biên gới phía bắc ?! Điều rất vô lý là các giáo trình của các cấp học lại không hệ đả động đến trang lịch sử đáng ghi nhớ bậc nhất này ?! Ai cũng biết đây là một cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc. Ấy vậy mà chúng ta lại im lặng ? Tôi nghĩ nhà nước cần xem xét lại vấn đề này một cách nghiêm túc để thế hệ mai sau ghi nhớ lấy lịch sử nước nhà và hơn thế nữa nó còn dạy cho các thế hệ mai sau một bài học về sự cảnh giác trong mọi hoàn cảnh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc ta.

  Trả lờiXóa
 56. Tổ quốc ta có chiều dầy lịch sử hàng nghìn năm , cùng với thời gian , dân tộc ta đã trải qua những cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại . Những người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho tổ quốc mãi mãi là những người anh hùng . Các anh xứng đáng được đặt tên những con đường , những ngoi trường ... để cho các thế hệ mai sau luôn nhớ và tỏ lòng thành kính tới các anh . Điều ma cả dân tộc ta luôn nhớ và nên làm !

  Trả lờiXóa
 57. Thật xúc động khi đọc bài báo....nước mắt đã lăn dài trên gò má...mắt đã nhòe...cổ họng nghẹn đăc...tim nhói đau nhưng thật tự hào về công lao của các anh hùng dân tộc...những người đã hy sinh vì bảo vệ tổ quốc...bảo vệ từng tấc đất,bảo vệ lãnh thổ Việt Nam.Xin được cúi đầu trước vong linh các anh hùng dân tộc!

  Trả lờiXóa
 58. Im lặng và thờ ơ là có tội với lịch sử, có tội với hàng ngàn người đã ngã xuống trên dải đất biên cương này. Chúng ta phải cho con cháu chúng ta hiểu để sống và cống hiến cho đất nước. Chúng ta phai cho nhân dân Trung quốc biết cuộc chiến tranh biên giới 1979 là phi nghĩa để hiểu dân tộc Việt Nam hơn và chung tay ngăn chặn chiến tranh. Chúng ta phải cho thế giới biết để sẻ chia và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 59. Là thế hệ trẻ tôi rất tự hào và tôn kính các bác ,các chú các anh đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình ,xung phong cầm súng lao vào chiến trận ,trong làn bom bão đạn ,không sợ hy sinh gian khổ để bảo vệ đất nước ,bảo vệ biên giới cho đất nươc yên bình ,lẽ ra tất những những người trực tiếp cầm súng chiến đấu trên tất cả mọi chến trường ,họ phải rất xứng là người CÓ CÔNG với nước ,tại sao không ,cấp cho họ bằng CÓ CÔNG ,huy chương kháng chiến ,sau khi hoàn thành xuất săc sứ mệnh lịch sử tổ quốc và nhân dân giao phó ,sau khi trở về địa phương họ phải sống trong bệnh tật của rừng thiêng nước độc....tôi thất họ đang quá thiệt thòi so với nhiều từng lớp ,thành phần trong xã hội ,tại sao chiến dịch biên giới tây nam ,phía băc lại không có trong sử sách cho con cháu biết và noi theo ,vinh danh và tôn thờ .

  Trả lờiXóa
 60. Xin cảm ơn báo chí đã trải nghiệm trở lại năm thnág hào hùng vĩ đại của dân tộc, mà tiêu biểu đó là sự hy sinh cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập tự do vfa chủ quyền của dân tộc ta. Theo tôi các tỉnh phía bắc cần có nhiều tên đường để ghi tên tuổi các anh hùng liệt sỹ khác đã anh dũng hy sinh vì độc lập chủ quyền của Tổ quốc,kết nối trang sử hào hùng cho con cháu mai sau

  Trả lờiXóa
 61. Sáng nay ngồi cate với ban, chúng tôi vừa nhắc đến ngay 17/2 tất cả chúng tôi đều ngen ngào trào nuớc mắt. "Thương lắm Việt Nam ơi" vừa mới gp miền nam xong, chưa kịp mừng thì tiếng súng lại vang tren bầu trời biên giới. Một lần nữa chưa kịp ngơi nghỉ cả dan tộc lại một lần nữa cùng nhau cầm súng đứng lên bảo vê tùng tấc đất của tô quốc. Hãy hat lên bài hát "Chiến đâu vì độc lập tự do" của ns Pham Tuyen với những lời ca và giai điệu hào hùng "đất nuớc của ngàn chiến công vẫn sục sôi y chi hao hùng...Mang trong mình con lắm vết thương người vẫn hien ngang ra chien trường vì một lẽ sống cso đẹp cho mọi người "Độc lập tự do" đê thế hê trẻ sau này đươc biết

  Trả lờiXóa
 62. Việc làm hôm nay tuy có muộn nhưng không được lãng quên những người đã ngã xuống bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc, thế hệ sau hãy ghi nhớ công ơn của bậc tiền nhân gây dựng giang sơn không tiếc máu xương dành chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 63. Rất trân trọng và ghi nhớ công ơn hi sinh to lớn của các Anh, đã bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Cảm ơn nhà báo đã viết rất cảm động,đem lại cho thế hệ trẻ những bài học lịch sử Đất nước rất quí giá và bổ ích, tôi mong có được nhiều bài viết như vậy trên các tr

  Trả lờiXóa
 64. tin rằng khơi lại trong hàng triệu người dân Việt niềm tư hào dân tộc. Xin cảm ơn những người đã sinh thành dưỡng dục các anh, những ngươì đã sinh ra cho dân tộc Việt Nam con người đầy quả cảm, anh dũng, kiên cường, hi sinh tất cả để để giữ gìn bờ cõi non sông gấm vóc. Tên tuổi các anh xứng đáng mãi mãi trường tồn cùng non sông đất nước.

  Trả lờiXóa
 65. khi đọc bài viết, tôi gai hết người, nhưng không phải vì sợ mà vì niềm tự hào, hạnh phúc và may mắn khi có gương của các anh mà bài viết đã đưa tên và nhiều bác, chú, anh đã thầm lă3ngj hi sinh nưa. không chỉ thế, mà còn gai người khi nghe quốc ca việt nam, vì đồng cảm với hi sinh của các bậc trưởng bối. một bài viết nhỏ, một nén hương thơm, một trái tim bé, một giọt máu đào kính dâng các bác, chú, anh đã làm nên hai chữ: VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 66. Những ngày này là những ngày tôi thường nghe lại các ca khúc đầy hào khí về chiến tranh biên giới của Phạm Tuyên, Trọng Hối... và bồi hồi xúc động, mặc dù khi cuộc chiến chống xâm lược xảy ra tôi mới chưa đầy 10 tuổi. Ghi mãi lòng tự hào về các anh hùng về lòng quả cảm của cả một dân tộc. Mãi yêu đất nước này!

  Trả lờiXóa
 67. CÓ MỘT THỜI SIM ĐỎ Ấy là lúc Dải biên thùy lặng lẽ Những đồi sim Choàng sương sớm lặng im Những cánh rừng và con suối xanh êm Bình yên ngủ Trong giấc nồng chung thủy Chính lúc đó Súng bên kia chợt nổ Kèn sừng dê Ran đục một khoảng trời Đội “sơn cước” thọc lưỡi lê sắc lạnh Những xe tăng, trọng pháo réo đỏ trời Chốt tiền tiêu Dựng dậy chút bàng hoàng Thôn nữ áo chàm vấn nhanh mái tóc Tất cả dựng lê lên chiến hào bám từng mỏm đồi đá trọc Từng bụi sim mua che ta đợi quân thù Khau Chỉa, Khau Liêu súng đã nổ rền Khánh Khê, Đồng Đăng kiên cường giữ đất Móng Cái, Bình Liêu kiên cường bất khuất Bát Sát, Cam Đường chặn cơn lũ cuồng phong Những cánh hoa sim Chưa kịp tím chờ mong Đã tơi tả đỏ máu người chiến sĩ Họ đã vượt Trường Sơn qua ngàn ngày đánh Mỹ Giúp bạn bè thoát diệt chủng… kịp về đây Giữ biên cương và nằm lại đất này Xin thắp lên Khắp cả dải biên thùy Những nén hương lòng mang màu hoa sim tím Màu của dằng dặc nhớ thương và uất nghẹn Và xin nhớ rằng Mỗi ngọn đồi nơi địa đầu Tổ quốc Là một nghĩa trang đỏ máu anh hùng./. Việt Phát, viết 16/2/2014

  Trả lờiXóa
 68. Họ đã sống và chết- Giản dị và bình tâm Không ai nhớ mặt đặt tên Nhưng họ đã làm ra đất nước Và giờ đây chúng ta lại tự hào khi tên của họ được ghi nhớ, để ai cũng biết sự kiện hùng 17/2/1979

  Trả lờiXóa
 69. Lịch sử ngàn đời chống giặc ngoại xâm của Việt Nam luôn oanh liệt. Chúng tôi, thế hệ trẻ sống trong hòa bình luôn tự hào về các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc. Kính cẩn nghiêng mình trước các anh. mình là thế hệ sau rất biết ơn những bậc cha chú đã anh dũng hi sinh xương máu để thế hệ trẻ chúng mình có cuộc sống bình yên như bây giờ. đời đời nhớ ơn các liệt sĩ

  Trả lờiXóa
 70. Thời kỳ quân dân VN đang chiến đấu ở BG phía Bắc thì tôi đang tham gia làm nhiệm vụ giúp nhân dân Campuchia. Tôi rất khâm phục các Anh, các Bạn đã chiến đấu dũng cảm, bảo vệ vững chắc chủ quyền BG của Tổ Quốc. Lịch sử Dân tộc ta luôn ghi đậm những chiến công hào hùng, những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa… 17/02/1979. Xin thắp một nén nhang cầu cho vong linh các Anh hùng liệt sĩ nơi chín suối được yên nghỉ nghìn thu. Rất thương nhớ các Anh và các Bạn.

  Trả lờiXóa
 71. Nhớ lại những ngày tháng oai hùng khi “tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới”, cả dân tộc lại một lần nữa hừng hực khí thế chống giặc ngoại xâm. Tinh thần yêu nước nồng nàn một lần nữa lại trỗi dậy, như lời Bác Hồ kinh yêu từng nói thủa nào: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. Lịch sử đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân tộc ta….”.

  Trả lờiXóa
 72. Ôn lại lịch sử còn là sự tri ân những người đã ngã xuống vì toàn vẹn lãnh thổ như lời GS. Vũ Minh Giang: “Những cắc cớ trong quan hệ lịch sử giữa các quốc gia phải xem như những cái hố, hay vết hằn lịch sử. Nếu cứ giấu giếm, hay bảo rằng không có, thì đó là cách che giấu lịch sử. Điều này không chỉ không được phép, mà còn có tội với các liệt sĩ, những người đã đổ xương máu bảo vệ đất nước. Nhưng một thái độ khác, bới sâu nó ra để gây hận thù lại là xuyên tạc lịch sử. Tội này cũng không kém việc che giấu lịch sử…

  Trả lờiXóa
 73. Trong cuộc sống thì "khách quan " vô cùng quan trọng,khi nhìn nhận một sự việc,sự kiện mà khách quan thì ta thấy cái ưu mà phát triển,thấy cái nhược điểm mà rút kinh nghiệm,đối với lịch sử cũng là như thế.ngày nay việc học môn lịch sử đang là "nỗi khổ "đối với lớp trẻ ,học sinh...nhưng người Việt không thích học sử Việt mà lại rất rành lịch sử Trung hoa đấy là điều những nhà "làm sử" phải suy ngẫm lại cách viết sử và truyền bá môn lịch sử.Bản thân tôi cũng thích môn sử và "sưu tầm cho vui" những khi con học bài cũng tò mò xem,và thật đáng buồn trong một bài sử có tới 3 điểm sai,hỏi lại thì tài liệu do sở gửi về rồi ...tam sao thất bản,..Lâu nay việc viết sử hầu như không phải phục vụ cho ...lịch sử...Mong rằng hãy tôn trọng lịch sử thì môn sử mới là món ăn quý cho người Việt và lòng yêu nước của dân ta,những nhà làm sử cũng đừng "bắn vào quá khứ bằng súng lục,thì tương lai của chúng ta bị bắn bằng đại bác".

  Trả lờiXóa
 74. Cần phải đưa cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc này vào sách giáo khoa để các thế hệ người Việt không bị lãng quên. Cần tôn vinh những người con Đất Việt đã ngã xuống để bảo vệ non sông của mình.

  Trả lờiXóa
 75. Cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả bài viết và ý kiến giáo sư. cái gì đã là lịch sử thì không thể thay đổi được dù muốn hay không nên ta nên đưa vào sách giáo khoa để thế hệ sau hiểu lịch sử một cách tường tận và công tâm, và cũng để chi ân thế hệ đi trước đã ngã xuống cho dải đất cong cong hình chữ S này cùng trường sa hoàng sa thân yêu của chúng ta mãi hòa bình. và chúng ta sẽ không nhân nhượng với bất cứ một quốc gia nào có ý định xâm chiếm. Hoàng sa là của Việt nam tôi hy vọng rằng bằng phương pháp đấu tranh không mệt mỏi và công lý sẽ được thực thi thì Trung Quốc phải trả lại Hoàng Sa cho việt nam trong tương lai gần

  Trả lờiXóa
 76. Rõ ràng là cuộc chiến vệ quốc vĩ đại. Tôi là người ko tham gia cuộc chiến ấy, nhhuwng hiện tại ở xóm nhà tôi có 2 anh, 1 người bị mất cả 2 chân, 1 người thì nhẹ hơn chỉ mất 1 ngón tay và hỏng 1 bên mắt...đến bây giờ cả người già và trẻ con đều biết các anh bị như vậy là do tham gia cuộc vệ quốc năm 79 . Sự thật là sự thật lịch sử ko thay đổi và để lãng quên như thế được, thiết nghĩ kỷ niệm ngày này là trách nhiệm đương nhiên của những người có trọng trách , có như vậy các thế hệ trẻ về sau họ mới trân trọng cuộc sống hiện tại mà nhớ ơn, tự hào với thế hệ đi trước và họ sẽ thấy yêu tổ quốc mình hơn. Có tình yêy lớn với tổ quốc mới hy sinh bảo vệ hoà bình cho đất nước đươc!

  Trả lờiXóa
 77. phải kỷ niệm ngày chiến thắng đấy để những bằng chứng sống của năm ấy họ được tự hào chứ,...Tôi thấy lính đi campuchia và lính biên giới phía bắc họ không nhắc nhiều lắm phải ôn lại kỷ niệm cho thế hệ mai sau.

  Trả lờiXóa
 78. tôi là thế hệ sinh ra khi đất nước chưa thông nhất nhưng lại lớn lên trong thời kì vừa chiên tranh vừa hòa bình, lớp chín đã tiễn thầy giáo chủ nghiệm ra biên giới đánh giặc Trung quốc xâm lăng , sân trường phơi trong ánh nắng , trông dán thầy cao cao gầy gầy , thầy đi em vẩn nhớ nhưng không buồn thầy ơi ! thật vậy mình hảnh diện có người thấy xung phong đi đánh giặc. lên lớp 12 là năm 1987 - 1988 mình đăng ký bộ đội để được ra Trường sa đánh giặc nhưng dân nông thôn nhà nghèo nên tôi chỉ cân được 39 kg , nên đành chấp nhận ở nhà để đi đai học . Bao nhiêu năm buồn vui trong hòa bình nhưng hôm nay tôi vui và trào dân nước mắt khi đọc bài báo này . Rất cảm ơn tác giá - Tôi : Đoàn Phước Ty - Tam thành - Phú Ninh - Quảng Nam

  Trả lờiXóa
 79. thông tin cần đưa vào sách lịch sử để con cháu chúng ta cần biết về sự thật hào hùng của dân tộc ta, của lớp cha anh trong thời đại Hồ Chí Minh, ghi thêm trang sử vẻ vang chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 80. Lịch sử là Lịch sử. Không thể không rõ ràng, không minh bạch. Trong khi xương máu đổ trong 2 cuộc Vệ quốc 1945-1954 và 1954-1975 được tôn vinh, không cớ gì cuộc vệ quốc 17-2-1979 không có giá trị gì. Tất cả xương máu đổ trong các cuộc vệ quốc đều phải trân trọng, tự hào. Mãi mãi muôn đời con dân đất Việt phải được biết tận tường về những trang sử của dân tộc như Hồ Chủ Tịch đã nói: "Dân ta phải hiểu sử ta"!

  Trả lờiXóa
 81. Tôi đã từng tham gia cuộc chiến tranh biên giới phia bắc .Hôm nay dược đọc bài báo rất cảm ơn tác giả đã đưa chủ đề này lên trang báo để lắng nghe dư luận xã hội nói gì?35 năm đã trôi qua người hầu như lãng quên cuộc chiến năm đó, quên những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc .Tôi đã chứng kiến người thân và đồng đội tôi hi sinh và tôi cũng đã chứng kiến quân xâm lược đã đền tội .GIỜ đây mong Đảng và nhà nước hãy nhìn thẳng lịch sử là lịch sử .

  Trả lờiXóa
 82. chúng ta chống giặc từ hàng nghìn năm trước,nếu ko có lịch sử thì lúc này thì giờ đây ta làm sao hiểu được những chiến công hiển hách của dân tộc,ai sẽ là người chịu trách nhiệm với lịch sử khi cuộc chiến tranh biên giới phía bắc năm 1979 không được lưu vào sử sách

  Trả lờiXóa
 83. Tôi cũng từng là một người lính tham gia nghĩa vụ quân sự năm 1984. Tất nhiên là sau sự kiện đáng phẫn nộ mà "Bạn" đã gây ra trước đó. Nhưng vào thời đó, cho dù cách những 5 năm trời mà chiến sự tại biên giới phía bắc vẫn chưa nguôi tiếng súng. Đến nay, khi tôi kể lại những gì tôi đã chứng kiến vào thời đó, thì con cháu tôi nhìn tôi với ánh mắt nghi ngờ và nhiều lúc chúng dò hỏi "Có phải bác quá phóng đại đời lính của bác không. Đấy bác xem, hiện giờ hàng hóa Trung Quốc chàn ngập, nếu không có hàng Trung Quốc thì chúng ta chỉ có mà đói... Người Trung Quốc họ quân tử lắm, đấy bác cứ xem phim tq thì thấy, họ đúng là nam tử Hán, đại trượng phu...Cháu chả bao giờ thấy báo chí của mình nói gì cả..." Tôi nghe những lời đó mà thấy xót xa trong lòng quá, tủi phận cho cái đời lính của mình quá. Bao nhiêu người Việt đã ngã xuống? bao nhiêu mảnh đất Việt Nam cho đến nay vẫn còn bị chiếm đóng? Vậy mà công sức cầm súng của mình tuy nhỏ bé thôi mà đến ngày nay lớp con cháu coi như là một sự việc bông đùa. Nhiều khi tôi cũng tự hỏi "Tại sao không có ai dám viết công khai những sự thật đó ra để lớp con cháu chúng ta hiểu thế nào là - Dòng Máu Việt"

  Trả lờiXóa
 84. Những hình đó thì nói lên điều gì cơ chứ.Việc những người già này tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng là hết sức bình thường. Hiện nay, buổi chiều nào cũng vậy, khi đi vòng quanh Hà Nội người ta sẽ dễ dàng bắt gặp những nơi người ta tập trung tập thể dục, khiêu vũ thể thao, tập các bài tập dưỡng sinh như thế. Thế nhưng đối với một số đối tượng đó là hiện tượng lạ, thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 85. Lấy một số ảnh chụp các cảnh sinh hoạt thể dục của người dân rồi bù loa lên để làm gì vậy? với mục đích là gì vậy? Để kích động người dân với bản chất là hô hào mọi người để chống phá nhà nước. Chúng ta cần có cái nhìn thật đúng đắn và chính xác về những cuộc tưởng niệm như thế này vì bản chất của có chứa đầy sự đen tối và mưu mô xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 86. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 87. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 88. Tôi là người ko tham gia cuộc chiến ấy, nhhuwng hiện tại ở xóm nhà tôi có 2 anh, 1 người bị mất cả 2 chân, 1 người thì nhẹ hơn chỉ mất 1 ngón tay và hỏng 1 bên mắt...đến bây giờ cả người già và trẻ con đều biết các anh bị như vậy là do tham gia cuộc vệ quốc năm 79 nhưng người Việt không thích học sử Việt mà lại rất rành lịch sử Trung hoa đấy là điều những nhà "làm sử" phải suy ngẫm lại cách viết sử và truyền bá môn lịch sử.Bản thân tôi cũng thích môn sử và "sưu tầm cho vui" những khi con học bài cũng tò mò xem,và thật đáng buồn trong một bài sử có tới 3 điểm sai,hỏi lại thì tài liệu do sở gửi về rồi ...tam sao thất bản,Lâu nay việc viết sử hầu như không phải phục vụ cho lịch sử

  Trả lờiXóa
 89. Không phải như mấy bác là muốn tưởng nhớ là tưởng nhớ một cách điên cuồng như thế này đâu mà ít ra nó cũng phải quy củ cũng phải hợp lí để không ảnh hưởng tới người khác. Đằng này mấy bác cứ lấy cái danh nghĩa là đi tưởng nhớ mà cứ ra ngoài đi như thế thì chỉ làm ảnh hưởng tới nhân dân gây mất trật tự an toàn xã hội. Nếu muốn thì hãy vào nghĩa trang hay lên tận nơi mà tưởng nhớ đi chứ cứ ra ngoài đường làm gì cơ chứ. Làm việc gì thì cũng nên xem xét xem nó có ảnh hưởng tới người xung quanh không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều mà tôi muốn nói là các bác dâm chủ giả vờ thực hiện những cái này là vì cái gì chả là vì cái miệng của mình hay soa ? Thời gian gần đây ở hải ngoại bà con trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ thường nghe các tổ chức chống cộng cực đoan (CCCĐ), các đảng phái phản động người Việt ra rả tuyên truyền đòi tự do “dân chủ”, “nhân quyền” cho người dân trong nước thông qua các cuộc biểu tình, hội họp, trên vô số các trang mạng điện tử,

   Xóa
 90. Chẳng có cái kiểu tưởng nhớ hay biết ơn công lao của những người đã khuất mà lại có những hành động như mấy bác đâu mà nó cần phải có những hành động cho nó đúng đắn hơn đi chứ đừng nên làm ảnh hưởng tới những người khác những người đang còn sống. Hơn nữa những người đã khuất họ cũng không bao giờ mong muốn mấy bác lợi dụng danh nghĩa của họ để làm những cái chuyện gây ảnh hưởng tới người khác ảnh hưởng đến đất nước như mấy đâu. Vậy nên hãy hành động cho nó đúng đắn hơn.

  Trả lờiXóa
 91. Nếu muốn tưởng nhớ tới những người đã khuất hay một ai đó trước hết là phải có lòng thành xuất phát từ trong thâm tâm của mỗi người chứ cứ có phải là đi như mấy bác đã là đang tưởng nhớ tới họ. Mấy bác đi nhưu thế chỉ là đang tưởng nhớ tới ông chủ của mình xem hôm nay mình làm như thế có được bao nhiêu tiền có được thưởng tiên hay không mà thôi chứ mấy bác có bao giờ nghĩ đến ai đâu chứ. Hãy dừng ngay mấy cái hành động của bọn tiểu nhân bọn phản động này lại đi vì nhân dân ta sẽ không bao giờ cho phép mấy người hành động như thế.

  Trả lờiXóa
 92. Những người đã khuất họ đã yên nghỉ rồi mấy bác đừng nên lợi dụng danh nghĩa của họ để làm những chuyện hại nước hại dân như thế này nữa bởi vì nó vô nhân đạo lắm nó không phải là truyền thống của dân tộc của nhân dân ta đâu. Mấy bác có muốn kiếm tiền thì hãy nên tìm những việc khác mà kiếm tiền chứ kiếm tiền mà lợi dụng những người đã khuất như thế này thì kiếm được tiền những trong lòng sẽ không bao giờ được yên ổn đâu cầm đồng tiền mà không phải là do sức lao động chính đáng của mình làm ra được.

  Trả lờiXóa
 93. Những việc này nó có thật sự là đang tưởng nhớ tới những người đã khuất hay không hay nó chỉ phục vụ cho những âm mưu đen tối khác những kẻ phản động chỉ biết lợi dụng người khác để chống phá phá hoại kiếm tiền. Nếu thật sự trong thâm tâm có lòng thành tưởng nhớ tới những người đã khuất thì cũng không cần thiết phải làm ra mấy cái hành động gây ảnh hưởng tới người khác như thế này hơn thế những người đã khuất họ cũng không bao giờ mong muốn có người khác lợi dụng danh nghĩa của họ để làm ra mấy chuyện hại nước hại dân đâu.

  Trả lờiXóa
 94. Tưởng niệm kiểu gì mà lại đòi đi biểu tình thế này chứ, như vậy làm loạn thì đúng hơn đấy. Thiết nghĩ việc tưởng niệm thì chúng ta tưởng niệm trong lòng của mình là được rồi, cớ sao phải làm những chuyện nhhuw đi biểu tình chứ. Đây thực chất là một hoạt động chống phá cách mạng ta của các thế lực thù địch đây mà

  Trả lờiXóa
 95. Biết tại sao dân mình nghèo rồi, dlv đông thế này tiền đâu cho xuể

  Trả lờiXóa
 96. Sự thật là Nhà nước Việt Nam không hề né tránh, giấu diếm sự kiện này. Ngay khi Trung Quốc rút quân chúng ta đã có nhiều bài viết ca ngợi thêm một chiến công hiển hách nữa của quân dân Việt Nam trong sự nghiệp chống ngoại xâm, bảo vệ tổ quốc. Báo chí của chúng ta đã tuyên truyền rất nhiều về sự kiện này. Trong các sách lịch sử cũng đề cập nhiều tới sự kiện này.vì vậy những hình ảnh trên và những cmt dưới những bức ảnh khiến cho tôi hiểu thấu rằng đã là con người việt nam thì ko nên chửi bới đồng loại mình như vậy

  Trả lờiXóa
 97. chẳng cần nói nhiều, chúng ta đã biết hết bộ mặt thật của cái gọi là mạng lưới blogger việt gắn mác đấu tranh vì tự do dân chủ nhân quyền rồi. Thực chất đó là một mớ tạp nham những lý luận vớ vẩn, vô căn cứ, bóp méo sự thật, xuyên tạc các đường lối, chính sách tốt đẹp, đúng đắn cùa Đảng và nhà nước ta. Chính điều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của nhân dân vào chính quyền, vào Đảng. đó là nguy cơ cần có những biện pháp ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa