Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Tưởng niệm ngày 17/2/1979 tại Hà Nội.


Theo blog Nguyễn Xuân Diện

8h 30 ngày 16/02/ 1979- Các nhân sĩ trí thức bắt đầu xuất phát từ 53 Nguyễn Du. Đoàn có các vị: Nguyễn Khắc Mai, Phạm Toàn, Dương Tường, Nguyễn Thanh Giang, Chu Hảo, Kim Chi, Đào Tiến Thi, Nguyễn Quang A, Phạm Duy Hiển, Hoàng Xuân Phú, Nguyễn Triệu Căn (con trai nhà văn Nguyễn Triệu Luật), Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Xuân Diện....

Chính quyền Hà Nội đã tưởng niệm 6 vạn đồng bào chết trận trong cuộc chiến Biên giới tháng 2 năm 1979 như thế này!
Nguyễn Xuân Diện và GS Phạm Duy Hiển trên sân tượng đài Lý Thái Tổ

 Nữ văn sĩ Võ Thị Hảo cầm trên tay bông hoa trắng,  tưởng nhớ những người đã khuất tháng 2 năm 1979

 TS. Nguyễn Quang A chít khăn: Nhân Dân Không Quên 17-2-1979

Hà Nội vẫn hối hà thi công ....thi công...thi công

Phút tưởng niệm đồng bào và chiến sĩ tử trận trong cuộc chiến tranh vệ quốc tháng 2 năm 1979
chống giặc bành trướng Trung Quốc


Nữ nghệ sĩ Kim Chi và cựu chiến binh chống Tàu Ngô Nhật ĐăngCụ Lê Hiền Đức đang quát mắng những người thi hành công vụ


Nhà văn, dịch giả Dương Tường 83 tuổi tuần hành cùng các bạn trẻ


Nữ văn sĩ Thùy Linh và Nguyễn Xuân Diện

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhà văn Hà NộiĐoàn người đi trong lặng lẽ quanh Bờ Hồ, tưởng niệm những người đã bỏ mình vì nước tháng 2 năm 1979. Kết thúc tại chân Tháp Bút đền Ngọc Sơn, sau khi nghe đọc xong bài Văn Tế Tưởng niệm của tác giả Lâm Khang

Trước Tháp Bút, vọng bái hương hồn liệt sĩ và những người dân đã hy sinh, đã thiệt mạng trong cuộc chiến của quân Trung Quốc xâm lược tháng 2/1979.
.................................. 
Xem thêm:
 Mình và bác Nguyễn Duy ra HN tuần trước, ở gần tượng đài Lý Thái Tổ. Buổi tối làm mấy mẹt lòng heo và chai vodka 1 lít, thấy đã đủ dũng khí liền kéo nhau ra biểu tình dưới cbân tượng Lý Thái Tổ.


 Hô vang hai khẩu hiệu: 1. Đả đảo Trung Quốc xâm lược! 2. Lý Thái Tổ muôn năm!

He he!

106 nhận xét:

 1. Núp đằng sau cái danh đội bóng No-U-FC, nhưng thực chất đây là cả một âm mưu, cả một thủ đoạn chính trị rất tinh vi , xảo quyệt, nhằm hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam. Nhận diện được cách thức hoạt động của chúng, để chúng ta có thể cảnh giác hơn nữa, đồng thời bài trừ chúng ra khỏi các hoạt động của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế lực ngầm đã lăng nhục đảng CS và chính quyền Hà Nội một cách ngoạn mục22:21 17 tháng 2, 2014

   Thế lực ngầm đã lăng nhục đảng CS và chính quyền Hà Nội một cách ngoạn mục. Họ tham mưu đểu cho đảng và an ninh xử dụng chiêu gái già khiêu vũ và bán hàng rong - chưa có lần nào CSVN nhục toàn diện như lần mít tinh 16/2/2014

   Xóa
 2. Tôi xin có một điểm lưu ý rằng : Tội ác của Trung Quốc trong chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 là vô cùng tàn nhẫn, dưới sự anh dũng của quân và dân Việt Nam thì sau một tháng trời Trung Quốc đã phải rút quân, cũng nhớ tới cái tội ác của thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ thì đây đều là những tên sừng sõ phá hoại đất nước Việt Nam, tội ác của chúng đều “khó dung”. Mặc dù vậy đất nước chúng ta đã tạm gác lại quá khứ, nhưng không bao giờ lãng quên những tội ác do chúng gây ra. Nhưng một điều mà chúng ta có thể thấy rằng;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa có cuộc mít tinh biểu tình tuần hành nào hay như lần này.22:23 17 tháng 2, 2014

   Nhân dân yêu nước đã thắng, nhóm đấu tranh cho dân chủ đã thắng, chưa có cuộc mít tinh biểu tình tuần hành nào hay như lần này.

   Xóa
 3. No-U-FC âm mưu kêu gọi kỷ niệm ngày chiến tranh biên giới phía Bắc là cả một sự tính toán , cả một mưu đồ làm phương hại đến mọi hoạt động chính trị - kinh tế - ngoại giao của đất nước. Bản thân tôi thiết nghĩ rằng với những gì mà No-U-FC kêu gọi là một sự diễn tập trá hình, bản thân mỗi người dân Việt Nam ,đặc biệt là người dân Hà Nội không nên tin vào những lời xằng bậy đó của chúng, càng không nên tin tưởng vào những cám dỗ mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng ngu nên thua23:15 17 tháng 2, 2014

   Đảng không tổ chức ngày trọng đại ghi dấu lịch sử này nên "các thế lực thù địch" đã được lòng dân, được lòng các cựu chiến binh, các gia đình tử sỹ thương binh...

   Xóa
 4. Tổ Quốc Việt Nam là thiêng liêng, vô giá, phải có sự độc lập thống nhất và bất khả xâm phạm, nếu như No-U-FC yêu nước thực sự thì sao không đóng góp cho dân tộc này bằng cách hiến kế để thu lại Hoàng Sa, sao không có những động thái đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước mà chỉ ngấm ngầm vào cái hoạt động kêu gọi biểu tình để phá hoại đất nước, làm mất ổn định tình hình của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không kỷ niệm chiến tranh biên giới 1979 là làm mất tính chính danh của chính quyền00:51 18 tháng 2, 2014

   Không kỷ niệm chiến tranh biên giới 1979 là làm mất tính chính danh của chính quyền.
   Nhật bản thân Mỹ nhưng vẫn kỷ niệm Hyrosima

   Xóa
 5. Chúng ta hướng tới các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì tổ quốc vào những ngày lễ lớn của dân tộc, chúng ta biết ơn họ và không bao giờ quên những gì mà các anh hùng, liệt sỹ đã làm vì tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những âm mưu của No-U-FC chúng ta nên bài trừ và không nên tin vào những luận điệu láo xược của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt không bao giờ khuất phục00:57 18 tháng 2, 2014

   Dù bá quyền đại Hán là kẻ thù truyền kiếp, nhưng đất Việt trường tồn, vì dân Việt không bao giờ khuất phục.

   Xóa
 6. Nghe qua thì mọi người sẽ nghĩ đây là hành động thể hiện lòng yêu nước, chính nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Thế nhưng mưu đồ thực sự của những người như Đoan Trang hướng tới lại không phải như vậy. Thật ra Đoan Trang đang cố tình khai thác những sự kiện khúc mắc liên quan tới mối quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam để từ đó vu cáo nhà nước Việt Nam “nhu nhược”, “hèn nhát”, “cúi đầu” tay sai cho Trung Quốc. Ý đồ của nhóm Đoan Trang hướng tới là lợi dụng sự kiện này để có thêm một cớ hoạt động chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng sản những năm cuối cùng01:12 18 tháng 2, 2014

   Dù có chỉ thị cấm báo chí đăng bài về chiến tranh biên giới, nhưng đã có hơn 30 bài trên báo quốc doanh - chỉ thị vô đạo nên bị vô hiệu hóa

   Xóa
  2. Hành vi của các bác NO-U-FC đúng là cực đoan thật đấy . thoáng qua, ai cũng nghĩ đây là hành vi đúng đắn và yêu nước chân chính của nhóm người này. Tuy nhiên khi đọc kỹ nội dung trên các trang blog thì mới thấy được tính chất cực kỳ phản động của các đối tượng này khi nội dung của nó yêu cầu cần có những hành động mạnh mẽ hơn và có những câu khẩu hiệu hết sức cực đoan đó là chống lại Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 7. No-U đang công khai tuyên truyền về một chương trình mà theo đó tụ tập đông đảo người dân đến tại tượng đài Lý Thái Tổ để kỷ niệm những người đã hi sinh trong Hải chiến Hoàng sa năm 1974. Thoáng qua, ai cũng nghĩ đây là hành vi đúng đắn và yêu nước chân chính của nhóm người này. Tuy nhiên khi đọc kỹ nội dung trên các trang blog thì mới thấy được tính chất cực kỳ phản động của các đối tượng này khi nội dung của nó yêu cầu cần có những hành động mạnh mẽ hơn và có những câu khẩu hiệu hết sức cực đoan đó là chống lại Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể hiểu họ là nhóm người có quan điểm, lập trường, đường hướng riêng trong chống Trung Quốc, những cái tên mới nghe đã gây sự tò mò vì nó nửa tây nửa ta, một sự lai căng văn hóa tiếng Việt, hiện tượng phổ biến trong ngôn ngữ của thế hệ công dân thời @. Chính vì mang phong cách thời @, nên hành động bột phát, thiếu chiều sâu, đôi khi cực đoan, quá khích.

  Trả lờiXóa
 9. Hẳn mọi người đều biết, nhóm No-U HN sau một thời gian hoạt động, nội bộ mâu thuẫn, ban quản trị chuyên quyền, độc đoán…cùng số thành viên cực đoan, quá khích, đã tạo ra cuộc tranh giành quyền lực, tất cả phơi bày trên báo mạng. Đó là lý do khai sinh ra Hoàng Sa-FC (phiên bản F1 của No-U HN), Hoàng Sa-FC vẫn mang đặc tính “di truyền” cực đoan, quá khích của No-U HN.

  Trả lờiXóa
 10. Quay trở lại với lịch sử dân tộc, các thế hệ đi trước không bao giờ lấy các ngày diễn ra các sự kiện dân tộc ta bị xâm lược để làm ngày kỷ niệm: Các thế hệ cha anh chúng ta không kỷ niệm những ngày giặc Nguyên, giặc Thanh vào xâm lược nước ta và cũng không đi tưởng nhớ đến ngày quân Pháp - Tây Ban Nha (1858) và Mỹ (1965) đổ bộ vào cảng Đà Nẵng… Nếu làm như thế chẳng khác nào chúng ta đang đi kỷ niệm ngày giặc ngoại xâm đi xâm chiếm nước ta và cũng chính việc tổ chức kỷ niệm những ngày đó chúng ta đang đưa giặc làm trung tâm, làm nhân vật chính. Từ việc đó, thế hệ trẻ và con cháu đời sau sẽ nhận được thông điệp gì: Rằng chúng ta đang đi kỷ niệm ngày thằng giặc đánh ta. Ta kỷ niệm một hành động của giặc, kỷ niệm hành động đánh ta của giặc - liệu như thế thì nên chăng???

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 giữa hai nước đã lùi xa vào quá khứ, quân và dân hai nước đang có thiện chí khép lại quá khứ hướng tới tương lai tốt đẹp. Vậy tại sao nhóm “Anh em No-U Hà Nội” lại có thể lớn tiếng đưa ra khẩu hiệu tổ chức “Lễ tưởng niệm 35 năm chiến tranh biên giới chống Trung Quốc” như vậy - phải chăng đó là chiêu bài kích động, chống phá mối quan hệ mà hai quốc gia Việt Nam - Trung Quốc đang xây dựng???

  Trả lờiXóa
 12. Việc nhìn lại lịch sử không phải khơi lại hận thù, mà cũng là cơ hội để cả hai bên nhìn nhận, đánh giá. Coi như đó là một bài học để không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa. Còn việc kêu gọi biểu tình của nhóm anh em No U Hà Nội lại đi ngược lại với quan điểm đó. Việc kêu gọi biểu tình kỉ niệm trong thời điểm này chỉ làm xấu thêm tình hình quan hệ của 2 nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. thật có lỗi vì đã không thể góp phần của mình vào công cuộc giúp quần chúng nhân dân hiểu ra rằng, bản chất của cuộc tưởng niệm này chỉ là trá hình nhằm mục tiêu kích động quần chúng nhân dân đứng ra biểu tình để từ đó làm thông tin hữu hiệu để thay đổi tư tưởng của quần chúng nhân dân mất lòng tin vào Đảng, chúng chưa thể tụ tập quần chúng nhân dân lật đổ chính quyền nhưng chúng đã bước đầu thực hiện cái mục đích làm mất sự đoàn kết toàn dân

  Trả lờiXóa
 14. Là con dân Việt Nam, với truyền thống yêu nước nồng nàn cùng với những gì mà nhà nước Việt Nam đang tích cực trong giải quyết vấn đề biển Đông thì chắc chắn tương lai tươi sáng đang mở ra trước mắt. Đối với những kẻ chỉ mong muốn Việt Nam đi theo quỹ đạo khác tất yếu sẽ bị phơi bày và sẽ bị sự phán xét của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Chiêu bài thường thấy của bọn rận chủ hiện này thường là kích động xúi bẩy người dân đi xuống đường biểu tình để từ đó chúng có thể đưa ra các bài viết phản động chống đối nhà nước.Làm cho người dân chúng ta mất đi lòng tin vào sự dẫn dắt của đảng và nhà nước.Như vậy là chúng đã đạt được mục tiêu của bọn chúng là làm cho đất nước ta suy yếu.Chính vì thế người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác và tỉnh táo để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng những người dân thiếu hiểu biết tham gia vào các hành động chống phá Đảng và nhà nước ta là việc mà bọn phản động vẫn làm lâu nay. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để làm họ mất đi lòng tin vào Đảng và nhà nước. Chúng ta cần cảnh giác, đừng để mắc bẫy của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu biểu tình mà là yêu nước, biểu tình mà giải quyết được mọi thứ thì có lẽ đã tốt đẹp lắm rồi. Nhưng đằng này biểu tình thì vẫn xảy ra mà mọi thứ chẳng giải quyết được gì cả. Tôi thấy rằng trên thế giới nhiều nước có tranh chấp biển đảo, tranh chấp lãnh thổ thì nhân dân họ vẫn biểu tình đấy. Nhưng biểu tình rồi thì chẳng có thể lấy lại được lãnh thổ, mà biểu tình chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, làm cho mọi thứ thêm phức tạp mà thôi. Còn để giải quyết được dứt điểm tình hình thì vẫn phải là chính phủ, Đảng và Nhà nước làm thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu biểu tình mà là yêu nước thì chắc chắn sẽ có nhiều người yêu nước lắm. Biểu tình bây giờ chẳng qua chỉ là chiêu trò của đám dân chủ cuội muốn chống Nhà nước thì đúng hơn. Bởi biểu tình ở nước ta chưa được soạn thảo luật, chưa có khung cơ chế để quản lý nên rất dễ bị lợi dụng. Vấn đề lợi dụng biểu tình là vấn đề từ xưa đến nay, chẳng phải bây giờ mới có. Nếu mà biểu tình đem lại sự tốt đẹp thì đã may chứ đằng này biểu tình toàn nằm ễnh ra đường để ăn vạ thì liệu có tốt. Chắc hẳn là không rồi. Họ đang làm những việc dị hợm chẳng giống ai cả và đáng bị chê trách hơn là khuyến khích.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi thấy rằng biểu tình ở chúng ta bây giờ chỉ là bắt nguồn từ phương Tây, học hỏi phương Tây mà thôi, cũng chẳng giải quyết được gì cả. Biểu tình nếu mà giữ được ổn định trật tự, biểu tình nếu như họ không bị lợi dụng biểu tình yêu nước rồi chuyển sang chống Nhà nước thì được. Còn biểu tình mà rồi lại chuyển sang chống Nhà nước thì coi như hỏng bét. Mọi thứ sẽ coi như là đang gây rối loạn, tạo ra đại họa cho đất nước mà thôi. Nói chung là rồi cũng chẳng có mục đích gì ngoài mục đích chống Nhà nước. Một cuộc biểu tình mà đám dân chủ cuội kích động thì cũng chỉ có mục đích đó mà thôi, không bao giờ là khác đi được.

  Trả lờiXóa
 21. Trong hải chiến bảo vệ Hoàng Sa đã có biết bao anh hùng đã dũng cảm ngày đêm chiến đấu và hi sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Hơn 40 năm trôi qua nhưng những dư âm còn lại của cuộc chiến vẫn vô cùng xót xa. Chúng ta ngày nay cần phải biết ơn và nối tiếp truyền thống mà những anh hùng thế hệ trước đã làm được chứ không phải ngày đêm giở những trò ngu ngốc lăn lê, la hét trên đường phố gây mất an ninh trật tự cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. vạch mặt cái bọn này nhá, giở trò ... Các liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới Tây Nam cũng hy sinh trong năm 79 thì chúng không hề nhắc đến. Chúng không hề đòi làm tưởng niệm gì cả. Tại sao chúng chỉ chăm chăm đòi tưởng niệm các liệt sĩ Biên giới phía Bắc. Chúng yêu thương nhân dân biên giới phía Bắc chăng? Còn chúng không thương gì nhân dân biên giới Tây Nam chăng? Vậy thì mục đích của chúng có phải tưởng nhớ đến các liệt sĩ không? Đây rõ ràng là trò quấy phá của chúng chứ không phải chúng tưởng niệm các liệt sĩ đâu

  Trả lờiXóa
 23. Bị một cựu chiến binh mắng ngay trước đám đông, Các bác dâm chủ cuội nghĩ sao? Lẽ nào vị cựu chiến binh ấy cũng là "an ninh Cộng Sản" như cụ già hàng nước và chị bún riu dạo nọ?

  Trả lờiXóa
 24. Mịa hôm nay trong đám ở Bờ Hồ có thằng cha vỗ ngực "Tôi cũng là CCB đấy", hỏi mày ở đơn vị nào nó nói ở Thông Nông Cao Bằng. Mình hỏi có phải sư 346 không hắn sợ mình gài nên nói không biết sư đó vì nó ở tiểu đoàn địa phương. Tiên xư thằng này dám nói láo ở Thông Nông từ 79 đến 83 mà không biết sư 346 thì nói láo rồi....May mà hôm nay không lôi cụ Thịnh E677 F346 đi chứ có cụ đấy thì thằng đấy ăn vài vả vào mõm......Có đi mới biết là lắm thằng nói láo thật....chả biết ngày lính éo nào cũng ra vỗ ngực lại còn đeo huy hiệu hoa sim mà không thấy nhục. Gặp mấy CCB thứ thiệt thì im thin thít chuồn mất. Có thằng lại nói với mình "Tôi không biết sư đó anh phải nói cho tôi chứ", mình nói thế mày ra đây làm gì nếu không biết lại còn vỗ ngực là CCB mày có thuộc câu "Cháu nghe chú đánh những đâu, những tàu chiến cháy những tàu bay rơi". Trẻ con còn biết như thế mà mày không biết lại còn dám ra đây xưng là CCB. Mẹ nó chứ cái sư đoàn của mình ngày xưa xưng là "Lá chắn thép của thủ đô Hà Nội mà nó nói như đài mà lại không biết sư đoàn mình mới cay mấy thằng bố láo.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là trò hề núp bóng '' tưởng niệm'' của những tên việt gian khoác ''áo dân chủ' chuyên gây rối, phá hoại cuộc sống thanh bình của Đất nước nhằm báo công với quan thày ngoại bang để kém chút đô lẻ chúng quăng cho gặm!

  Trả lờiXóa
 26. XIN BẢO LƯU Ý KIẾN,
  Trò hay! Xẽ diễn chủ: Diện,A?
  Thay vì tập tạ, rông ruổi già.
  Để xem chúng nó dân "tập sự".
  "Đổi màu" ngay giữa quê hương nhà.

  Xưa nay truyền miệng chuyện con ma.
  Nó dài , nó ngắn, khóc cười là.
  Xuân sáng đích thân mục sở thị.
  E hèm! Vài đứa có phải ma?

  Đứng đầu "dài" nhất "chú "Quang A.
  Hai tay chắp vái xin cụ nhà.
  Mong cho Trung, Việt đánh nhau mạnh.
  Để cho "dâm chủ" chính chuyên mà.

  Tiếp theo trên dưới đúng hơn hàng.
  Đạo diễn: Tập rồi vẫn chó hoang.
  Đứa thì đội mũ, gái ôm bạn.
  Trai già giữ chặt: sợ chim hoang.

  Khăn đỏ, chữ vàng trên trán mang.
  Ghi công Liệt Sỹ xếp thành hàng.
  Chắp tay vái lạy, nơi không lạy.
  Có đáng buồn không, một nén nhang?

  Mục têu "Dâm rận" thật bẽ bàng.
  Yêu gì Đất nước đám lang thang.
  Hôm nay tận mắt xem ma diễn.
  Mới thấy dân làng đúng: Ma điên.

  Trả lờiXóa
 27. Nhợn lai rận mặc váy tên Tèo la liếm tưởng niệm ,tưởng nhớ này kia. Nhưng cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc trên tuyến biên giới phía Bắc kéo dài cho tận đến cuối những năm 80, với biết bao gian khổ hi sinh của chiến sĩ đồng bào, nhưng với loài rận lai nhợn này thì chỉ cần nhớ đến năm 79, cho lên cả một cuộc chiến kéo dài cả thập kỷ mà nó bảo sách lịch sử chỉ viết 7 dòng. À đúng rồi, giống rận lai nhợn chỉ cần nhớ đến ngày dân tộc Việt Nam bị "đánh". Là ngày chúng được hỉ hả ăn mừng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGU NHƯ LỢN. NGÀY TIÊU BIỂU CỦA CUỘC XUNG ĐỘT BIÊN GIỚI LÀ BẮT ĐẦU LÚC THỜI DIỂM ĐÓ.
   Không lẻ làm tuong niêm trong cả mười năm à?

   Xóa
  2. Ôi dào. Mấy kẻ kêu là tưởng niệm ấy. Chẳng có tâm gì đâu. Cũng không có tưởng niệm gì hết. Chúng chỉ muốn chống phá đảng thôi. Đi đâu cũng là để quay chụp những việc làm rất bình thường của người dân rồi vu cho đảng rồi chính quyền ngăn cản chúng. Dã tâm của chúng chỉ muốn lật đổ đảng để kéo theo mấy thằng tây vào cho chúng ăn sung mặc sướng.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 28. TRÊN MẠNG NGƯỜI NGƯỜI ĐỀU ĐEO MẶT NẠ
  THẬT ÍT, GIẢ NHIỀU, HÀNG TÔM CÁ
  CÃI NHAU TỪ TỐI CẢ SÁNG TỚI KHUYA
  VÀO XEM MÀ NGÁN : NHỨC ĐẦU QUÁ !!!

  CÓ LẼ NGÀY XƯA BÀ CƠ ÔNG LẠC
  KHÔNG ĐÁNH ĐÒN ROI CON LẠC CHÁU HỒNG ?
  NÊN BÂY GIỜ CHÚNG TRANH NHAU DỮ ÁC
  KIỂU NÀY KHÔNG KHÉO CÓ NGÀY TÀN MẠC !!!

  Trả lờiXóa
 29. Có hay không hai chữ: Bất ngờ!
  Nghìn năm Bắc thuộc có mơ, có màng?
  Hãy sờ lịch sử, sang trang.
  Để rồi mới biết mình sang hay hèn.
  Để rồi một dân tộc "quèn".
  Nước non vẫn giữ: Vững bền Việt Nam.
  Như vầy, nước nhỏ phải làm.
  Giữ nguyên bờ cõi, Bắc Nam phòng chờ.
  Các chú tranh luận ưỡm ờ.
  Hãy nghe cho rõ anh hờ mấy câu:
  "An nam chớ vội làm giàu.
  Thằng tây nó cút, thằng tàu nó sang"
  Câu này các chú mơ màng,
  Anh nói thật nhé: Trước trang ngụy nhào.
  Kẻ thù Trung Quốc đã sao.
  Bất ngờ! Có lẽ tào phào "rận chu".
  Vài thằng giả điếc, mắt mù.
  Nhân danh chí sỹ mà ngu tối ngày.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta đánh dấu các mốc này. Diễn biến các chiến tranh thì mình còn bàn sau, nhưng đánh dấu các mốc này để vả vào mõm đám chó dại sủa chúng ta tình báo không tốt bị bất ngờ trước chiến tranh.
  Ngày 8-12-1978 Trung Quốc quyết định tiến công biên giới phía bắc nước ta để cứu Polpot
  Ngày 25-12-1978 quân ta phát động chiến tranh đánh chiếm Campuchia, sau nhiều năm Campuchia dùng toàn lực đánh ta.
  Ngày 7-1-1979 chúng ta chiếm phía đông sông Mê Công, chiếm thủ đô Campuchia. Đây là miền chủ yếu của Campuchia, dồn quân địch về bờ Tây thưa dân, sau chiến tranh biên giới chúng ta tiếp tục dồn quân địch về vùng hoang vu biên giới Thái Lan.
  Ngày 8-1-1979, một số đơn vị Trung Quốc vào được vị trí-tình trạng sẵn sàng.
  Ngày 17-2-1979, quân Trung Quốc tiến công.

  Như vậy: chúng ta bắt đầu tiến công sau Trung Quốc, nhưng giành thắng trước, làm Trung Quốc lỡn trận. Đó là bước đầu của chiến lược: bỏ không miền Bắc, thắng hai giặc mạnh.

  Trả lờiXóa
 31. Bất ngờ về thời điểm Trung Quốc tấn công khác với việc bị Trung Quốc tấn công bất ngờ mà không có chuẩn bị, đó là hai việc khác nhau. Đài báo hồi đó cho rằng "TQ bất ngờ tấn công" là đúng, vì bất ngờ về thời điểm. Nhưng nếu không có chuẩn bị từ trước thì làm sao có thể lập tức triển khai lực lượng phòng ngự - phản công. Tầm nhìn không qua sống mũi mới nghĩ rằng "TQ bất ngờ tấn công" tức là chúng ta không chuẩn bị trước nên bị bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 32. Là một người nghiên cứu lịch sử, nhưng cũng là một người lính, tôi xin nói thẳng là dù bất cứ hoàn cảnh nào thì hòa bình vẫn là quý giá nhất. Chiến tranh biên giới kết thúc thật sự, chúng ta mới có thể tiếp tục sự nghiệp đổi mới, có những chính sách lâu dài và bền vững để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống nhân dân, để có một vị thế mới trong bản đồ ngoại giao thế giới như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta cần có những sự vinh danh và tri ân các liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc trong cuộc chiến tranh ngắn ngủi mà đằng đẵng đó. Chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm xương máu từ thực tế lịch sử của dân tộc mình khi hoạch định đường lối đối ngoại trong một thế giới hiện đại đang thay đổi từng ngày, lợi ích các bên đan xen nhau cực kỳ phức tạp. Cần hiểu rõ bạn – thù và phải đặt quyền lợi của dân tộc lên trước hết và trên hết thì mới có chính sách đúng được.

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta cần có những sự vinh danh và tri ân các liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc trong cuộc chiến tranh ngắn ngủi mà đằng đẵng đó. Chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm xương máu từ thực tế lịch sử của dân tộc mình khi hoạch định đường lối đối ngoại trong một thế giới hiện đại đang thay đổi từng ngày, lợi ích các bên đan xen nhau cực kỳ phức tạp. Cần hiểu rõ bạn – thù và phải đặt quyền lợi của dân tộc lên trước hết và trên hết thì mới có chính sách đúng được.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể trong lịch sử hiện đại, khái niệm biên giới quốc gia không còn được tính bằng các cột mốc nữa mà bằng “biên giới mềm”, “sức mạnh mềm”, bằng sự xuất hiện của hàng hóa, hình ảnh, văn hóa của quốc gia nào đó trên đất nước mình, nhưng tôi vẫn tin là chúng ta sẽ bảo vệ được nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của mình, một khi cả dân tộc kết thành một khối, dưới sự lãnh đạo của Đảng dày dạn kinh nghiệm cả trong chiến tranh và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 36. Những chia sẻ của TS NGUYỄN MẠNH HÀ rất hay và vô cùng hữu ích. Nó khiến độc giả có cái nhìn chính xác hơn về lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đồng thời cũng là lời khẳng định đanh thép chống lại một loạt các luận điệu sai trái xuyên tạc của những người lợi dụng những sự việc đã qua mà đục nước béo cò, lập lờ đánh lận con đen. Những trò bẩn thỉu đó của họ, người có thời gian theo dõi lâu năm trên các trang mạng, blog fb đều có thể dễ dàng nhận ra. Nhưng sự thật thì công nhận là lúc nào cũng khách quan và không ai có thể phủ nhận

  Trả lờiXóa
 37. Trong lịch sử của dân tộc, chúng ta gần không bao giờ phải bại trận trong các cuộc chiến tranh xâm lược của các nước lên đất nước chúng ta. Đó là một niềm đáng tự hào của cả dân tộc. Hy vọng trong xã hội mới và tình hình mới hiện nay chúng ta cũng vẫn giữ vững được lãnh thổ của tổ quốc

  Trả lờiXóa

 38. Hầu như tất cả mọi người đều biết đây là chiêu trò của nhóm NO-U và giới rận chủ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động tụ tập biểu tình, gây rối nhằm chống phá đất nước nên không ai tham gia. Chỉ có lèo tèo một vài người có mặt theo lời kêu gọi của nhóm NO-U, chủ yếu cũng là số thành viên cốt cán của NO-U và một số “trí thức đểu” như Xuân Diện, Quang A, Võ Thị Hảo...

  Trả lờiXóa
 39. Về mặt ý nghĩa, đám NO-U và giới rận chủ định mượn sự kiện này để đánh bóng tên tuổi, phát triển lực lượng đồng thời kích động gây rối nhưng cuối cùng lại “lợi bất cập hại”. Họ không những không đánh bóng được tên tuổi mà còn khiến cho nhân dân nhận thấy rõ hơn bộ mặt phản dân, hại nước và “ngụy quân tử” của mình. Họ tỏ ra là người yêu nước, là tôn vinh các liệt sỹ hi sinh nhưng ngoài kêu gào biểu tình ra đã có ai trong số họ lên nghĩa trang các liệt sỹ hi sinh trong chiến tranh biên giới để thắp một nén hương tưởng nhớ. Trước khi tụ tập họ “ngụy quân tử” bằng cách chít lên đầu vành khăn có ghi dòng chữ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhưng sau khi hô hào chán mà không ai tham gia họ không ngần ngại vất luôn cả các vành khăn này xuống đất và giẫm đạp lên trên. Phải chăng đó mới chính là bộ mặt thật của họ.

  Trả lờiXóa
 40. Xin hỏi,một việc trọng đại và hết sức cần thiết như thế này TẠI SAO NHÀ NƯỚC LẠI CÔ TÌNH LÃNG QUÊN NHƯ THẾ ?

  Trả lờiXóa
 41. Ăn bằng sóng nói bằng gió,loạn ngôn xảo ngữ là kẻ như Kinh Linh, Lão Bố ở trên,xin nói đùng,nói đàng hoàng !

  Trả lờiXóa
 42. Nhảy nhót khiêu vũ thế kia sao lại gọi là hoạt động tưởng niệm anh hùng gì chứ, tác giả nói thế nào ấy chứ, những gì đã xảy ra chúng ta sẽ không bao giờ quên được và cũng chẳng có ai quên nhưng không phải ai cũng thể hiện ra, cũng cứ bô bô nói suốt ngày về cái này cái kia được, giữ trong lòng là đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 43. Chẳng ai ấm hoạt động tưởng niệm những anh hùng đã hy sinh vì dân tộc cả, bất kì ở đâu hay thời gian nào trên đất nước có bao giờ tôi thấy ai không cho tưởng nhớ các anh hùng dân tộc đâu, nếu chúng ta thật sự chỉ là tưởng niệm sự hy sinh của các anh hùng thì đó là sự đáng quý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là tôi thấy rằng hoạt động tưởng nhớ anh hùng thì ai cấm đâu chứ, mà cũng chẳng có cái luật nào là cấm không được như vậy cả, vì thế nên hoạt động này diễn ra chẳng có làm gì lạ cả, ai trong chúng ta cũng có tinh thần dân tộc vốn có, chỉ là chúng ta thể hiện tinh thần dân tộc đó có đúng nơi, đúng chỗ không thì còn tuỳ thuộc vào nhận thức của mỗi người.

   Xóa
 44. Chúng ta chẳng thể nào quên được công lao của họ, nhưng chúng ta cũng cần phải biết lúc nào cần biểu lộ, lúc nào không cần thiết phải thể hiện ra, có rất nhiều người họ vẫn thể hiện tinh thần đó qua nhiều cách thức còn thiết thực hơn nhiều, chứ họ có thể hiện ra mặt đâu, tinh thần là ở trong tâm mỗi người, điều này mới là đáng quý.

  Trả lờiXóa
 45. ngày valentine của nước ngoài nói chung là đây không phải là nền văn hóa của nước ta nhưng ai cũng nhớ cũng đua đòi chạy theo nền văn hóa kia mà không nhớ rằng ngày 17-2 là người bọn trung quốc mất dạy đó đã đưa quân sang chiếm nước ta ngày mà chúng ta đang đưa quân đi sang diệt quân bôn-pốt cho campuchia và chúng ta phải huy động rất nhiều quân để chiến đấu anh dũng bảo vệ tổ quốc đất nước của mình vì vậy mà chúng ta nên xem lại lịch sử học thêm nhiều lịch sử vào như dân ta phải biết sử ta

  Trả lờiXóa
 46. chúng ta nên biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ cho nền độc lập dân tộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của nước ta nhưng chúng ta hãy nhìn nhận sự việc 1 cách đúng nghĩa đừng để cái lòng yêu nước của mình bị kẻ xấu lợi dụng làm những việc xấu mà mình không hay biết hay chính mình làm những việc gây lại phản lại chính những tình yêu nước của chúng ta như vậy,xã hội đang ngày càng phức tạp,bọn tội phạm càng ngày càng tinh vi. cơ quan chức năng cần chú ý hơn nữa đến các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 47. hiện nay cả nước đang thể hiện lòng yêu nước của mình rất tích cực và trong đó là đi biểu tình,đi biểu tình mà nói là yêu nước và cái lòng yêu nước đó đã vô tình dẫm đập lên chính bản thân mình,cũng có thể là biểu tình là hình thức yêu nước nhưng liệu đó là hành động thiết thực hay không? liệu chúng ta cứ đi biểu tình như vậy có giúp gì được cho tổ quốc ta hay không hay thay vào đó là những hành động thiết thực hơn hay là đi biểu tình không? chúng ta có thể đi giúp đồng bào vùng sâu vùng xa cải tạo đời sống.. đó là những hành động thiết thực hơn

  Trả lờiXóa
 48. Đúng là cái bọn này nó chẳng làm được cái trò trống nào cả.suốt ngày cứ ngồi đó mà ăn nói lung tung.Những việc làm của các ngươi như thế thì làm sao chấp nhận được đây.Chiến tranh đã rời xa từ lâu rồi và người dân việt nam cũng đang muốn quên đi quá khứ để hướng tới những tương lai tốt đẹp của mình.Vậy nên chẳng bao giờ có cái chuyện họ nghe theo những lời xúi giục của lũ bán nước các ngươi để tụ tập đông người nhằm gây rối trật tự công cộng.Đừng có hoang tưởng về những việc làm của mình nữa đi.

  Trả lờiXóa
 49. Không hiểu sao mà chúng mày lại cứ thích làm những chuyện vô lí và ngu ngốc như vậy được cơ chứ.Lần trước thì chúng mày tuyên bố và kêu gọi kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng sa.Chắc là hôm đó được mấy tên bán nước đi.Giờ lại thích kêu gọi lung tung nữa để làm cái gì?Chắc chắn là những người Việt Nam chân chính không bao giờ nghe theo những gì mà chúng mày nói cả.Chẳng có cái ngày lễ Kỷ niệm nào ở đây cả.Người dân việt nam biết làm gì để có thể tưởng nhớ và biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng ý mình rồi đấy, mình không bao giờ tin vào cái lời kêu gọi của bọn chúng, và cũng không bao giờ tham gia vào bất ký cái gì của bọn rận chủ này. Chúng chỉ được cái to mồm ở trên mạng này thôi, chứ lúc đi biểu tình có dám làm gì đâu. Mà dạo này chúng hay tổ chức mấy buổi kiểu này nhỉ, lần trước thảm bại rồi, mà lần này lại thích tổ chức tiếp, kết quả thất bại đã được dự báo từ trước rồi mà chúng không chịu tiếp thu. Đúng là bó tay với lũ đần này

   Xóa
 50. Tưởng niệm cái đầu chúng mày ấy.Nếu như có cái ngày lễ tưởng niệm này thì nó đã phải được tổ chức thường xuyên ở các năm trước và nó sẽ được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng của nhà nước.Đằng này chúng mày tự nghĩ ra rồi lại có những lời kêu gọi này nọ thì làm sao mà có thể chấp nhận được cơ chứ.Thử hỏi xem có mấy người đi tham gia cái buổi lễ vô nghĩa này.chắc chắn những người đến tham gia sẽ rất ít và đó toàn là những kẻ có tư tưởng và hành động bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 51. Theo tôi thấy thì tưởng niệm thì ít mà kích động nhân dân thì nhiều đấy. Cuộc chiến biên giới năm 1979 giữa Trung Quốc và Việt Nam là một cuộc chiến vô nghĩa, biết bao người đã đổ máu hy sinh để giữ vững lãnh thổ của Tổ Quốc. Nhân dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên công lao của họ. Nhưng lợi dụng việc này để kích động nhân dân biểu tình thì hoàn toàn sai trái. Cuộc chiến đã qua đi gần bốn chục năm. Những đau thương mất mát hãy để nó qua đi, hãy lấy đó làm nghị lực để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.Vì như thế mới xứng đáng với sự hy sinh của cha anh ta.

  Trả lờiXóa
 52. Tưởng niệm thật sự thì tốt thật đấy. Nhưng theo theo tôi thấy thì chẳng có lễ tưởng niệm nào đúng với mục đích của nó cả. Lễ tưởng niệm những người đã hy sinh khi Trung Quốc xâm chiếm biên giới Việt Nam năm 1979 được tổ chức bởi nhóm No-U Hà Nội vào ngày 17/02 vừa qua chỉ là cái cớ để các đối tượng chống đối kích động nhân dân biểu tình chống Đảng, Nhà nước ta mà thôi. Vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Quang A, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức,... Đây là những cái tên chuyên chống đối Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ, nói xấu Bác Hồ. Không còn lạ gì với những thủ đoạn của chúng nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 53. Không hiểu đây là lễ tưởng niệm hay là cái chợ mà sao chụp nhiều ảnh tự sướng thế. Nhất là cái tên Nguyễn Xuân Diện ấy, nhìn mặt thì hãm thế mà cứ thích chụp ảnh, tưởng cái mẹt mình đẹp lắm hay sao. Mà còn cả đoàn người nữa, người thì đeo băng zone, rồi hoa, cứ như là đang đi tưởng niệm thật ấy, nhưng mặt thì vô hồn, chẳng có tí cảm xúc nào cả. Thế thì càng thà ở nhà còn hơn, đi làm gì cho mệt mỏi, chẳng được lợi ích gì

  Trả lờiXóa
 54. Lại là Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức,...những cái tên không bao giờ vắng mắt trong các vụ kích động nhân dân biểu tình chống đảng, nhà nước. Cụ Lê Hiền Đức đã già cả rồi mà vẫn còn ham hố quá đi. Chẳng may ra ngoài kia trúng gió bị cảm thì lại mệt đấy, nên ở nhà mà tích đức cho con cháu đi, sao cứ theo đuôi mấy tên chuyên đi chống đối đảng, nhà nước làm gì. Cụ bức xúc điều gì mà cụ phải hành động như vậy? Hay cụ đã thoái hóa biến chất đạo đức cách mạng rồi?

  Trả lờiXóa
 55. tưởng niệm cái beep gì chứ, toàn mấy thằng thừa cơm, nếu hôm nào cũng biểu tình thì đáng lý ra hôm nào cũng phải biểu tình rồi vì nước ta từ xưa tới nay gần như ngày nào cũng phải có rất nhiều dấu ấn sáng chói lọi cần phải nhắc lại cho con cháu về sau hiểu và tự hào về dân tộc, nhưng dầu sao thì những gì thực sự đáng để lại một bước ngoặt lớn thì mới nên nhắc lại cho con cháu về sau , chứ suốt ngày thế này thì chỉ có tốn thời gian và không giải quyết được gì nhiều đâu các thím ak, toàn tụ tập làm mất hình tượng bảo sao dân người ta ghét

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói chuẩn đấy, lũ này không chỉ thừa cơm mà còn dửng mỡ nữa cơ, nhiều thời gian quá mà. Đi làm những việc vô bổ, chẳng được lợi ích gì cả, thế nên là đông đảo người dân đã phản đối rồi mà cứ thích tổ chức, vừa làm mất trật tự nơi công cộng, lại làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của người dân. Tôi mà có mặt ở đấy thì cũng phải ra mặt chửi cho chúng một trận, cho chừa cái tội ngu đi

   Xóa
 56. tưởng niệm cái beep gì chứ, toàn mấy thằng thừa cơm, nếu hôm nào cũng biểu tình thì đáng lý ra hôm nào cũng phải biểu tình rồi vì nước ta từ xưa tới nay gần như ngày nào cũng phải có rất nhiều dấu ấn sáng chói lọi cần phải nhắc lại cho con cháu về sau hiểu và tự hào về dân tộc, nhưng dầu sao thì những gì thực sự đáng để lại một bước ngoặt lớn thì mới nên nhắc lại cho con cháu về sau , chứ suốt ngày thế này thì chỉ có tốn thời gian và không giải quyết được gì nhiều đâu các thím ak, toàn tụ tập làm mất hình tượng bảo sao dân người ta ghét

  Trả lờiXóa
 57. Đi xem buổi biểu tình mà thấy phát biểu của một bác phản đối cãi lũ này là rất đúng. Đất nước đang yên ổn, và không muốn những cái thế lực không biết từ đâu đến này đến quấy phá. Các người hãy cút về nơi các ngươi nên ở đi, dân tộc Việt nam không chào đón các ngươi đâu. Sao cứ thích gây sự để phá vỡ sự bình yên của dân tộc nhỉ, các người muốn làm lãnh đạo thì phải có đủ đức đủ tài chứ không phải là làm ba cái trò vớ vẩn này đâu

  Trả lờiXóa
 58. tưởng niệm mà không được cái ích lợi gì thì các bác biểu tình làm cái gì cơ chứ, người dân thì ai cũng biết điều đó rồi, chẳng qua chỉ là mấy ông chắc mới ngộ ra được những điều mà đáng lý ra với độ tuổi cha chú của các vị thì đều phải biết rồi chứ, các người tập chung ở nơi trung tâm thủ đô làm những chuyện như vậy mà không biết xấu hổ , ý đồ của các người nhân dân đều biết rằng các người làm như vậy hòng kích động người dân , với những khuôn mặt không bao giờ vắng mặt được vẫn là các thánh Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức, thật buồn cười hơn là lo lắng chính trị

  Trả lờiXóa
 59. Theo tôi thấy thì buổi tưởng niệm hôm chủ nhật 16/2 vừa qua của những nhân vật chuyên đi chống đối đảng, nhà nước như Nguyễn Khắc Mai, Phạm Toàn, Dương Tường, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện... đã không đạt được mục đích của họ. Mục đích của họ là kích động nhân dân xuống đường biểu tình, ban đầu lấy cớ là biểu tình phản đối Trung Quốc sau đó chuyển hóa thành biểu tình chống đảng, nhà nước Việt Nam. Nhìn vào buổi tưởng niệm chỉ có vài người lèo tèo như thế thì chắc hẳn những nhân vật này rất buồn đây. Đó là một sự thất bại,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảo nào nhìn mặt mấy thằng đấy thộn ra, chắc chúng phải thất vọng lắm, mất bao công sức chuẩn bị, rồi ra lời kêu gọi như đúng rồi ấy, cứ tưởng là sẽ tổ chức được hoành tráng lắm, ai dè là ai cũng nhận ra được âm mưu từ buổi biểu tình này, nên ai cũng ý thức được và không tham gia. Đây đúng là một sự thất bại nặng nề với chúng, chắc sau vụ này thì chẳng bao giờ dám biểu với chẳng tình nữa đâu nhỉ

   Xóa
 60. Nhìn lễ tưởng niệm mà như kiểu mấy vị đi dự tiệc vậy, ăn mặc thì lòe loẹt, chẳng ra sao cả, rồi lại còn đứng với nhau, chụp ảnh tự sướng, cứ như kiểu mình còn teen lắm ấy. Đúng là một buổi đi vô nghĩa, chẳng được cái tích sự gì cả, chẳng biết lũ hâm dở nào tổ chức ra cái buổi biểu tình này nhỉ? Bị người dân phản đối nhiều như thế mà vẫn bất chấp để tổ chức là sao, vừa gây rối trật tự, mất mỹ quan đô thị, lại chẳng giải quyết được việc gì

  Trả lờiXóa
 61. Lần nào cũng bắt gặp những khuôn mặt quen thuộc của những đại ca trùm sò trong việc kêu gọi người dân biểu tình chống chính quyền ấy nhỉ , chẳng hiểu sao những người này không còn những việc khác để làm hay sao mà toàn thấy tụ tập mấy phần tử như thế này, thật chán quá đi mất, mà chẳng biết cái đám người đi biểu tình tưởng niệm là thật hay không nữa mà nhìn mặt người nào cũng tươi roi rói như nông dân được mùa ấy, chắc là ai đi dự cái gọi là tưởng niệm này được tiền thì phải :v.......

  Trả lờiXóa
 62. chẳng hiểu cái lễ tưởng niệm này mang cái ý nghĩa gì mà thấy người nào cũng hớn ha hớn hở ấy, chẳng có không khí của một ngày tưởng niệm gì cả . lại còn được mấy ông già tự sướng với nhau nữa chứ, tại sao không quay hẳn video lên mà bày tỏ ý kiến với chẳng quan điểm, dân chủ quá trớn các bố lại bắt đầu tỏ ra thái quá rồi đấy ợ , nghĩ mà thương mấy lão, chắc là chẳng ai quan tâm đến cái buổi biểu tình của mấy lão nên mới quay sang tự sướng với nhau cho bớt nhàm. nghe vẻ nguy hiểm nhưng thực chất thì chẳng có gì hay ho cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngây ngô như con nít!!! không le phải khóc mới đúng à ? xoai mói một cách vớ vẫn như mụ đàn bà thất học thế này.

   Xóa
 63. Nhìn pic cuối mới buồn cười chứ, mấy lão đi tưởng niệm mà chụp ảnh tự sướng quá trời luôn. Mà có phải trẻ trung gì đâu cho cam, già cả đầu hai thứ tóc rồi, thế mà cũng ham hố. Không hiểu đây là lễ tưởng niệm như chúng nói hay là đi để chụp ảnh vậy, khiếp, bao nhiêu toàn ảnh là ảnh, chắc chúng đi chỉ chú ý chụp ảnh thôi, chứ có lòng gì cho các anh hùng liệt sĩ đâu. Chỉ là cái cớ vậy thôi. Cũng may là mình tỉnh táo không tham gia, không thì cũng chán chết

  Trả lờiXóa
 64. Thống kê thương vong (tài liệu do Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy cung cấp):

  Một thống kê chính thức của Đài Loan phản ánh, số người chết của phía Trung Quốc là 26.000; của phía Việt Nam là 30.000 người.

  Số bị thương: Phía Trung Quốc là 37.000 người. Số thương vong phía Việt Nam là 32.000 người.

  Về số bị bắt sống, phía Trung Quốc là 260 người. Phía Việt Nam là 1.600 người.

  (theo Yisheng.chinese.com)

  Trong cuộc chiến tranh này, TQ đã phá hoại hoàn toàn 4 thị xã, hơn 20 thị trấn, huyện lỵ, nhiều làng xóm, nhà máy, hầm mỏ, nông trường, cầu đường, nhà cửa… của nhân dân ta tại những nơi chúng đi qua.

  Vietnamnet.vn

  Trả lờiXóa
 65. Mấy con lợn ăn nói ngu ngốc quá, những tên phản quốc không hơn không kém !

  Trả lờiXóa
 66. Theo tôi thì bản chất tưởng niệm chỉ là trò trá hình cho một mưu đồ xấu làm phức tạp thêm tình hình. Liệu đây có phải là hoạt động của những cá nhân có tâm huyết, thực sự tưởng nhớ những con người đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc không hay lại là âm mưu của những thế lực xấu, lợi dụng thời điểm nhạy cảm để kích động các hoạt động biểu tình trái pháp luật, gây rối an ninh trật tự và gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 67. Theo tôi thấy thì việc tưởng niệm là không có gì sai trái nếu không gây mất trật tự an ninh vi phạm pháp luật nhưng việc tưởng niệm rồi kích động nhiều người và có mục đích không đúng có âm mưu lợi dụng để gây biểu tình trái pháp luật thì điều đó cần phải xem lại, đó cũng là tình trạng xấu mà mọi người cần nên trách không nên bị lợi dụng như vậy.

  Trả lờiXóa
 68. Chúng ta cũng cần phải cân nhắc xem nói những câu chuyện ngày xưa như thế nào cho hợp lý tránh ảnh hưởng đến quan hệ của nhau. Với cá nhân tôi, việc tổ chức kỷ niệm ngày 17/2 là thực sự cần thiết, bởi làm như vậy sẽ giúp các thế hệ đi sau có cái nhìn chân thực về lịch sử, về những chiến công hiển hách của cha anh chúng ta, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ con cháu, cũng như lòng tự hào về Tổ quốc mình. Cách thức, hình thức tổ chức thế nào phải cân nhắc tính toán cho phù hợp không được làm ảnh hưởng tới đại cục quốc gia, đó điều nên làm.

  Trả lờiXóa
 69. Thực sự việc nhóm “No - U Hà Nội” và một số người kia kêu gọi người dân xuống đường thực sự chỉ là họ muốn lợi dụng việc này để kích động gây rối, mất an ninh trật tự mà thôi, nó chẳng mang lại điều gì cho đất nước. Mục đích của bọn này là để tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia biểu tình khi có thời cơ nhằm gây rối an ninh, trật tự, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

  Trả lờiXóa
 70. Yêu nước là truyền thống quý báu vốn có từ bao đời nay của dân tộc ta, đó là sức mạnh để Việt Nam chúng ta đánh thắng kẻ thù xâm lược. Tuy nhiên, hiện nay một số người lại đang lợi dụng chính tình cảm thiêng liêng đó để làm những chuyện phi pháp, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc chỉ để đáp ứng những nhu cầu lợi ích cá nhân tầm thường. Mong rằng, những con người kia hãy tỉnh ngộ để làm những chuyện có ích hơn cho đất nước, đừng làm những chuyện phá hoại đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 71. Mấy cái anh trong nhóm No – U gì đó cũng giỏi ghê gớm! Không giỏi sao được khi trong suốt thời gian gần đây các anh đều có mặt ở mọi sự kiện. Thực chất nhóm này chuyên moi móc, tìm kiếm các vấn đề trong xã hội, dù là chuyện nhỏ, dù là chuyện to, dù là chuyện riêng hay chuyện chung đều vơ lấy để xuyên tạc, “xào xáo” lên thành một kịch bản với những cái “tít rất hót” kiểu như “phim chiếu rạp” để nhằm trục lợi cá nhân. Mới đây thôi, nhóm này lại dựng lên một kịch bản nhằm lừa bịp một bộ phận nhân dân đến tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ và bờ hồ Hoàn Kiếm để thực hiện việc tưởng nhớ 35 năm chiến tranh biên giới chống Trung Quốc xâm lược.

  Trả lờiXóa
 72. Chiến thắng của quân và dân các ta tiếp tục là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Bởi vậy, chúng ta có trách nhiệm giáo dục cho các thế hệ con cháu biết và tự hào về những chiến công hiển hách của cha anh, từ đó hun đúc tinh thần, ý chí quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, việc chúng ta tổ chức giáo dục như thế nào, kỷ niệm như thế nào cho phù hợp và có ý nghĩa đó mới là điều quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay một số người lại đang lợi dụng chính tình cảm thiêng liêng đó để làm những chuyện phi pháp, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc chỉ để đáp ứng những nhu cầu lợi ích cá nhân tầm thường.

  Trả lờiXóa
 73. Tôi tin rằng nếu là người Việt Nam đều có niềm tự hào dân tộc và muốn gửi lời cảm ơn đến những anh hùng dân tộc những con người đầy quả cảm, anh dũng, kiên cường, hi sinh tất cả để để giữ gìn bờ cõi non sông gấm vóc. Tên tuổi các anh xứng đáng mãi mãi trường tồn cùng non sông đất nước.Lễ tưởng niệm công ơn của các anh là đúng nếu không có sự lợi dụng của một số đối tượng chỉ muốn lợi dụng cơ hội này để kích động gây náo lạo gây áp lực cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 74. Thực sự mà nói là chúng nó chỉ xuyên tạc nhằm phá hoại tính đại đoàn kết dân tộc Việt Nam mà thôi, mặc cho chúng nó nói , nhân dân ta vẫn đoàn kết một lòng , vẫn gắn bó tình đoàn kết dân tộc là được. Các bạn nên nhớ được những gì mà chúng ta mong muốn là muốn cho một đất nước Việt Nam càng giàu mạnh , ổn định và phát triển, các nhà "rận" chủ cứ phá hoại đi rồi chứng kiến sự hưng thịnh của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 75. Tôi thấy hiện nay trên một số trang mạng nổi loạn và phản động như Dân làm báo, diễn đàn xã hội dân sự, huỳnh ngọc chênh nhiều ngày qua liên tục kêu la rằng phải làm ầm ĩ sự kiện ngày 17 tháng 2 lễ tưởng niệm . Chúng cho rằng như thế là yêu nước nhưng âm mưu thực sự của chúng là biến những cuộc tuần hành đó trở thành cái cớ để lăng mạ, xuyên tạc, chửi bới Đảng.Thậ là nực cười cho những hành động đáng khinh bỉ của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 76. Đây là hành động gây rối trật tự công cộng thì đúng hơn. Tôi thấy rằng chỉ có đâu tầm hai chục người đi biểu tình thôi, vậy mà một số các trang khác lại bảo có đến hàng trăm người chứ, đúng là sự vu khống, bịa đặt rồi. Những hành động đi biểu tình này thiết nghĩ là không nên nó rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng lắm

  Trả lờiXóa
 77. Dư luận viên = Não không có + Lưỡi không xương => Nói lấy được cốt ăn tiền
  Thực trạng tình hình đất nước và cuộc sống thực sự của người dân dlv đéo quan tâm. Tốt vãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của những kẻ không có nếu thật sự cuộc biểu tình này là nhằm kỉ niệm ngày biên giới việt trung (17-02-1979) kỉ niệm mối quan hệ ngoại giao giữa việt nam và trung quốc thì điều này là hết sức vô lý và không thể tin được, sử dụng mọi chiêu bài để chống phá ,.

   Xóa
 78. Quả này chắc là bận hoạt động với lũ rận chống đối Đảng, nhà nước quá nên là không có thời gian tiếp xúc với hàng xóm đây mà! Nghe lời vợ của ông A nói nó mới nực cười chứ! Hóa ra ông cũng chỉ đi ứng cử theo kiểu để giải khuây cho đỡ buồn thôi ak! thế thì chắc chắn ông sẽ bị loại thẳng cẳng ngay từ vòng gửi xe thôi, một người vô tài đức như thế thì làm nên cái trò trống gì chứ!

  Trả lờiXóa
 79. ông A nói riêng và hội rận tham gia ứng cử đại biểu quốc hội nói chung thực sự chỉ có được cái danh hão trên mạng xã hội, khi đồng rận của chúng tung hứng lẫn nhau cũng như những đài báo như rfa,voa, bbc vnese đứng sau hậu thuẫn cho công tác hình ảnh mà thôi. còn ở ngoài thực tại thì như bài viết đã nói, chẳng ai ủng hộ lũ chúng làm đại biểu quốc hội cả, đó chỉ là một trò hề mà thôi.

  Trả lờiXóa
 80. Nghe câu chuyện của tác giả mà thấy buồn cười. buôn cười vì cách sống,bản chất biệt lập của Nguyễn Quang A. Con người ta sống phải biết hàng xóm láng giềng chứ. "Với những người biết về Quang A thì bật cười rằng nếu Quang A mà thành đại biểu Quốc hội thì có lẽ biển Đông hết nước".Nhận xét này đã cho thấy rõ quan điểm của người dân về con người này.

  Trả lờiXóa
 81. Ngày xưa ông Nguyễn Quang A là đứng đầu một viện nghiên cứu, phản biện độc lập, nhưng không ngờ rồi cũng có ngày ông ta đi làm phản tặc, nên viện mới bị giải tán. Thế nên ông ta lại nảy sinh ra cái nghề đi theo phản tặc luôn, rõ là hay ho. Thôi nhưng biết làm thế nào được đây. Một tên như thế này thì đầu óc hắn tưởng tượng ra cái gì mà chẳng được, bất kỳ cái gì cũng được. Hắn toàn phát ngôn láo mà thôi. Tốt nhất là hãy bài trừ hắn ra thồi. Đừng để bị hắn lừa là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 82. không thả thì chúng bảo là chúng ta giam giữ người rồi làm mất nhân quyền này nọ ,còn chúng ta khoan hồng cho chúng một con đường làm lại cuộc đời không phải gục xác trong lao tù thì chúng lại bảo chúng ta bị chúng nói đúng là phải thả ,rồi không chịu được sức ép của Mỹ này nọ,thế nên phải thả người,nói chung thế nào thì chúng cũng nói được chúng ta không chấp mấy cái bọn ba phải để kiếm tiền .chúng chỉ như lũ sâu bọ bợ đít mà thôi

  Trả lờiXóa
 83. Điều nực cười là không ít vị thuộc làng “râm chủ” “xã hội rân xự” từ trước tới nay đều phủ nhận điều 4 của Hiến pháp, không chấp nhận con đường XHCN, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; tức là các vị không trung thành với Hiến pháp rồi. Vậy thì làm sao các vị đủ tư cách là đại biểu Quốc hội. Việc bị loại từ vòng gửi xe là điều không phải bàn cãi. Chắc không cần phải đợi đến vòng Hiệp thương để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải có ý kiến, tôi tin rằng chỉ cần lấy ý kiến của địa phương nơi cư trú, những người dân chân chính cũng đã lên tiếng, vạch trần những hành động, tư tưởng, biểu hiện đi ngược với Hiến pháp của các vị và loại bỏ những con người không xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 84. Đúng là kẻ "cõng rắn cắn gà nhà,rước voi giày mả tổ" như lời tác giả nói. Đất nước ta có được ngày hôm nay là nhờ công rất lớn vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước ta, ấy vậy mà hắn lại muốn xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng thì thật là ngu ngốc. Quân đội nhân dân chính là lực lượng bảo vệ nhân dân, bảo vệ nhà nước, bảo vệ chính quyền. CHính vì vậy trung thành với ĐẢng là điều tiên quyết.

  Trả lờiXóa
 85. đúng như vậy. những kẻ như tiến xĩ Nguyễn Quang A. Sau một bài viết với nhiều suy diễn lăng nhăng, ông này còn giới thiệu danh sách một xê-ri những gương mặt cộm cán trong làng rân chủ mà theo ông ta, rất nên tự ứng cử vì đủ “tầm” vào Quốc hội. Theo đóm ăn tàn, ngay sau lời kêu gọi của tiến xĩ, một số gương mặt, trong đó có không ít “sửu nhi” thuộc đội ngũ “nuật xư”, “xinh ziên”, “rân oan” cũng đăng đàn tuyên bố tự ứng cử. Buồn cười là ở chỗ, đọc ngay trong những đơn và lời tuyên bố của họ đã thấy ngay cái sự đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm khi thể hiện nhận thức thấp kém, không hiểu biết gì về Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật tổ chức Quốc hội, cũng chả hiểu gì về Hội đồng bầu cử quốc gia; chỉ chém gió vô tội vạ.

  Trả lờiXóa
 86. Kể ra những tính toán của Nguyễn Quang A cũng khá là cao tay. Ông đang chứng tỏ mình là một nhân vật xứng tầm “thù lĩnh” của “phong trào dân chủ” Việt! Nhưng đáng tiếc thay, dù ông có làm gì đi chăng nữa thì ông cũng nhận lấy mọi thất bại thảm hại mà thôi!

  Trả lờiXóa
 87. Có những đứa đã ngu bẩm sinh rồi mà còn cố mà luyện tập thêm như ông Nguyễn Quang A này chẳng hạn! Chắc muốn gây tiếng vang trong giới dân chủ đây mà! còn cả cái trò ứng cử đại biểu quốc hội chứ! Chắc chỉ có bọn rận chủ khốn nạn mới đi bầu cho tên này thôi! Rồi kết cục với ông này cũng chẳng tốt đẹp gì như với cái lũ dân chủ đâu!

  Trả lờiXóa
 88. Là một kẻ phản động chỉ biết xuyên tạc, chóng đối mà cũng muốn ứng cử vào ghế đại biểu quốc hội. Đúng là kẻ mặt dày. Đại biểu quốc hội là những người đại diện cho đông đảo quần chúng nhân dân, coi quyền lợi dân tộc lên trên hết. Nó không bao giờ dành cho những kẻ chuyên đi phá hoại, chống phá đất nước.Hãy thôi mơ mộng, ảo tượng.

  Trả lờiXóa
 89. Hùng hổ nhất đến thời điểm này có lẽ là ông tiến xí Nguyễn Quang A, với phần lý lịch tương đối “sạch nước cản” nhưng khả năng hùng biện cũng chỉ dừng ở mức lặp đi lặp lại điệp khúc “tất nhiên là” và cái nhún vai, nhệch môi ra chiều am hiểu lắm. Còn tầm như Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang hay Đặng Bích Phượng thì giỏi chịu được mấy phút đầu vòng hiệp thương. Người ta trình chiếu và chất vấn về mấy trò đê tiện, bỉ ổi mà anh và ả làm thì chỉ có nước đào hố chui xuống cho đỡ ê chề mà thôi.

  Trả lờiXóa