Thứ Hai, 17 tháng 2, 2014

Đội quân khiên giáp của đảng Hà nội :

Mạng xã hội đang ngập tràn hình ảnh về đội quân khiên giáp của đảng Hà nội, ngoài lực lượng thanh kiếm lá chắn du thủ du thực ra thì đảng Hà nội còn tìm ra các khiên giáp mới : 

Cho mặc áo hai dây, uống thuốc lắc, nhảy múa  phục vụ tượng Vua Lý.

Bày quần áo, sôi chè đồ ăn dàn ngang mặt tượng Vua Lý.


Khó có ai hình dung được cảnh này là có thật.

Sỹ quan tên Khải thuộc biên chế Bộ tư lệnh Thông tin, nhà gần viện E được đóng vai dư luận viên phá thối. Điện thoại của dư luận viên này : 0165 528 407.
 Facebôk của dư luận viên này : https://www.facebook.com/quang.trannhat.351

 Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Đức Chung và đồng bọn đã cố bằng mọi cách để thể hiện cho dân chúng toàn thế giới biết : chúng là những tên phản dân hại nước đích thực, chúng là những kẻ bôi nhem mặt đảng Hà nội giỏi nhất, chúng xứng đáng được mẫu quốc Tàu cộng dung thứ khi nhân dân không cần đến chúng.

167 nhận xét:

 1. Trên đất nước này vẫn còn những kẻ có tư tưởng phản dân hại nước thế này thôi sao, việc gì chúng cũng có thể suy đoán được là sao đây, việc gì cũng cho rằng người khác là không yêu nước, làm như vậy là không được, nhưng chính những suy nghĩ như vậy với làm cho họ trở thành những người hại nước, hại dân đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô tham mưu đểu21:57 17 tháng 2, 2014

   Thế lực ngầm đã lăng nhục đảng CS và chính quyền Hà Nội một cách ngoạn mục. Họ tham mưu đểu cho đảng và an ninh xử dụng mấy chiêu này.

   Xóa
  2. Bọn quan tham Hà Nội đang tính kế phá hủy di sản đã là một trong những biểu tượng của Hà Nội14:08 18 tháng 2, 2014

   Bọn quan tham Hà Nội đang tính kế phá hủy di sản đã là một trong những biểu tượng của Hà Nội, báo quốc doanh đồng loạt phản đối
   http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140217/khong-duoc-pha-cau-long-bien.aspx

   Xóa
  3. Luật di sản bị Hà Nội vứt sọt rác!14:17 18 tháng 2, 2014

   Cộng sản vô văn hóa nên chỉ biết phá.
   Lịch sử để lại cái gì phá cái đó!
   Luật di sản có nhưng cũng bị các cấp vứt sọt rá!
   Mạnh ai nấy phá, không còn di sản quý giá nào cả !

   Xóa
  4. ở đâu cũng vậy cũng có người tốt người xấu, có 1 câu nói cùa "anh sờ tanh ” mọi sự cằn bằng chì là tương đổi và tạm thời ” mà tôi rát tâm đắc các anh chị hiện đang quản tri trang blog này đều là những người gần như là nói cũng cứng đầu không thèm nghe, đọc qua trang của các bạn mình có 1 điều muốn nói là dù gì đi chăng nữa hãy bảo vệ đất nước, tỗ tiên đã có các Vua Hùng đã cố gắng bảo vệ dân tộc, các bạn dù đang ử trạng thái nèo hay đang làm gì cho ai hay chính bản thằn cảm thấy đây là công việc mà xuất phát từ chính mình thì hãy nghĩ đến nước, xưa nay tinh thần người Việt tét lắm cơ mà sao giở đây lại xuát hiện nhiều hiện tượng lạ vậy chắc cũng giống như hiện tượng đột biến gen trong sinh học, có sự mả cửa với thế giới bên ngoài, phương pháp cũng như các suy nghĩ cùa người theo chủ nghĩa tư bàn nó lại khác mỗi cái lại có 1 nét riêng không theo là chổng nó thành giặc. Quy luật nghiệt ngã này không trử bất kì ai, đó là điều tát nhiên trong cuộc sổng, nhưng cái nét đẹp của người Việt cẩn phải giữ, các bạn dù là sinh ra và gắn liền tuổi thơ ờ Việt Nam hay ờ úc hay ờ Mĩ... thì cũng nghĩ tới điểu này nhé.

   Xóa
  5. Cách duy nhất để bảo vệ đất nước và xây dựng lại tổ quốc bây giờ là toàn dân hãy đồng lòng chống cộng, lật đổ nhà sản, bắt hết lũ dlv lưỡi gỗ khốn nạn như duy long. Tốt bụng và ngây thơ như bà cụ hiến 5000 cây vàng cho cs rồi nhìn xem cs đối xử với gia đình bà ấy ra sao. ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY XEM NHỮNG VIỆC CỘNG SẢN LÀM!!!

   Xóa
 2. Hình ảnh một phụ nữ trung niên với dòng chữ "Khó có ai hình dung được cảnh này là có thật", chẳng có gì là không có thật cả một hình ảnh hết sức bình thường ra đường có thể sễ dàng bắt gặp thôi mà, có gì gọi là không được ở đây chứ, chúng ta đọc mà nhiều chỗ không thể hiểu được tác giả đang nói gì hay muốn truyền tải điều gì với người đọc như chúng ta đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hình ảnh đi vào lịch sử VN22:03 17 tháng 2, 2014

   Tội nghiệp ả mái sề, Phạm Quang Nghị bồi dưỡng bao nhiêu mà chịu lạnh để phô bày sex như thế.

   Xóa
  2. Báo Hà Lan đưa tin nhảy đầm kỷ niệm 17/2 xem ở đây14:11 18 tháng 2, 2014

   http://www.nd.nl/artikelen/2014/februari/16/vietnam-zet-dansers-in-om-demonstratie-te-voorkome

   Xóa
  3. Báo Pháp đưa tin kỷ niệm 17/214:14 18 tháng 2, 2014

   http://www.liberation.fr/monde/2014/02/16/des-vietnamiens-commemorent-la-guerre-chine-vietnam-d-il-y-a-35-ans_980566

   Xóa
  4. Sài gòn tưởng niệm cuộc chiến biên giới với vòng hoa quốc kỳ14:26 18 tháng 2, 2014

   11 giờ sáng ngày 18.2.2014, hơn 25 nhân sĩ trí thức và khoảng 40 nhân viên an ninh cùng có mặt tại tượng đài Trần Hưng Đạo ở công trường Mê Linh quận 1 Sài Gòn để cử hành lễ tưởng niệm ngày nhân dân Việt Nam đứng lên chống chiến tranh xâm lược của bọn bành trướng Bắc Kinh tại biên giới phía Bắc cách đây 35 năm.

   Xóa
  5. Đà Nẵng thắp nến tưởng niệm chiến tranh biên giới14:30 18 tháng 2, 2014

   http://www.youtube.com/watch?v=CR2UhVb1dqg&feature=youtu.be

   Xóa
  6. Thế giới tràn ngập tin về chính quyền Hà Nội phá tưởng niệm chiến tranh biên giới bằng khiêu vũ14:34 18 tháng 2, 2014

   Vào google tìm kiếm cụm từ "Vietnam deploys dancers to foil protests" hiện ngay 131.000 kết quả trong 0,38 giây. Như vậy có đến hàng ngàn tờ báo trên khắp thế giới đã đăng lại thông tin nầy của AP. Xin được dịch lại bài viết của AP theo kiểu "mot sur mot" để giữ đúng văn phong và trung thực với cách truyền thông nước ngoài nghĩ về sự việc vừa xảy ra.

   Xóa
  7. BÁO MỸ WASHINGTON POST ĐƯA TIN VỤ NHẢY ĐẦM CỦA CHÍNH PHỦ HÀ NỘI14:37 18 tháng 2, 2014

   Vietnam deploys dancers to foil protests
   (Chris Brummitt/ Associated Press ) - A Vietnamese couple ballroom dance close to a statue in the Vietnamese capital on Sunday, Feb. 16, 2014. Anti-China protestors hoping to lay wreathes at the statue said they believed the dancers were deployed by the government to stop them gathering there. The Vietnamese government is highly wary of public protests, and normally seeks to quash them.
   http://huynhngocchenh.blogspot.de/2014/02/bao-my-washington-post-ua-tin-vu-nhay.html#more

   Xóa
  8. Nhảy nhót trên vết thương 197914:43 18 tháng 2, 2014

   Báo Diplomat có bài về chuyện nhảy nhót ở Hà Nội hôm Chủ Nhật vừa qua: "Vietnam: Dancing with the Scars of ‘79".

   Bản dịch của Tạp chí Phía trước: "Việt Nam: Nhảy múa trên những vết thương 1979"

   Xóa
  9. diplomat cái cái tiên sư nhà mày ấy , chúng mày với nó khác gì nhau đâu , là 1 cả mà nhỉ , thế nên chắc không phải khoe những trang báo nước ngoài ha oai làm gì , nhục thay cho đất nước khi có những con người như chúng mày , t ao thấy đau lòng cho bố mẹ ông già bà già nhà mày lại có đứa con nghiệt xúc như mày đi phá hoại nền độclập và đoàn kết của dân tộc Việt Nam

   Xóa
  10. Nhục thay khi đất nước có loại dlv như con bé cũng điếm nhục như ả mái xề hết đát trên ảnh. Tin hay nên báo nước ngoài mới đưa tin nhiều thế chứ. Kịch bản quá vụng quá hài!

   Xóa
 3. Trong lòng mà thực sự muốn tưởng nhớ thì có ai cản trở được chúng ta, hoạt động đúng pháp luật thì có ai ngăn cản hay làm gì được chúng ta, việc gì đi chăng nữa thì chúng ta đâu có sợ, đâu có chùn bước, không thể viện cớ này nọ được nếu chúng ta thật tâm và mong muốn làm làm việc đúng đắn và có ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng lú toàn tập23:12 17 tháng 2, 2014

   Đảng không tổ chức ngày trọng đại ghi dấu lịch sử này nên "các thế lực thù địch" đã được lòng dân, được lòng các cựu chiến binh, các gia đình tử sỹ thương binh...

   Xóa
  2. có ai đi tổ chức kỷ niệm ngày nổ ra chiến tranh làm gì? có mà thần kinh. Mấy ông kêu là dân chủ ấy chỉ mong kiếm ra càng nhiều ngày càng tốt. Cứ hễ liên quan đến Việt-Trung là lại mang ra kêu gọi kỉ niệm này nọ. Thực chất là gì phải hỏi người hô hào kia kìa?

   Xóa
  3. ĐCS phải kỷ niệm ngày bạo chúa Đặng Tiểu Bình dạy Việt Nam một bài học chứ!14:41 18 tháng 2, 2014

   ĐCS phải kỷ niệm ngày bạo chúa Đặng Tiểu Bình dạy Việt Nam một bài học chứ!

   Xóa
  4. Đảng CS Việt Nam lập dị14:47 18 tháng 2, 2014

   Các nước trên thế giới, cả bên thắng trận và bại trận, hằng năm đều tổ chức trọng thể lễ tượng niệm nạn nhân và chiến sĩ đã chết trong hai trận thế chiến 1914-18 và 1939-45.

   Xóa
  5. Tưởng niệm cuộc chiến 1979 là công bằng với lịch sử14:49 18 tháng 2, 2014

   Tưởng niệm cuộc chiến 1979 là công bằng với lịch sử.

   Xóa
  6. Đảng cộng sản không thuộc về nhân dân14:51 18 tháng 2, 2014

   Đảng cộng sản không thuộc về nhân dân nên không đau nỗi đau của dân tộc này.
   Đả đảo ĐCS, hủy bỏ điều 4 hiến pháp

   Xóa
  7. nhũng con người trầu ngựa làm kiếp chó gà trên mạng , haha số chúng mà chĩ làm những con dận ngu ngốc , sáng ra đớp cơm ngồi cả ngày viết bài lung ta lung tung , đầu óc không có 1 hạt sạn , không lắng đọng gì những câu nói góp ý mả còn đi viết phản động xuyên tạc nhà niróc ta nhu' vậy chúng mày không biết tại sao chúng mảy lại bj người ta chửi thế không hắn lả dư luận viên hay gì đâu chính cộng đồng nó đánh giá hết cả

   Xóa
  8. Còn dlv bại não khốn nạn như duy long thì làm gì nhỉ? Quay lưng lại trước vận mệnh dân tộc đi làm nghề bồi bút bẩn thỉu điếm nhục kiếm miếng cơm đút vào miệng. Người dân đánh giá ai, chửi ai khắp nước tự mọi người biết không cần đến loại bại não như duy long cho ý kiến.

   Xóa
 4. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy ở công viên hay những chỗ đông người qua lại việc bày bán quần áo là bình thường mà, chẳng thấy gì là lạ cả, chúng ta nghi ngờ điều gì sau vấn đề này vậy, họ bán quần áo hay có hoạt động gì thì kệ họ chứ, có ảnh hưởng gì đề người khác đâu mà chúng ta lại phải nói về họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ mình đang làm việc xấu, trong lòng làm những việc không trong sáng thì mới sợ người khác vậy thôi, thành ra nghĩ ai cũng đang cố tình cản trở mình, nhưng thực ra họ đã nhầm tưởng như vậy, nếu việc làm của chúng ta là đúng đắn thì cần gì sợ ai vì chẳng có ai khác có thể làm gì nổi chúng ta ta và việc ngăn cản là hoàn toàn không thể.

   Xóa
 5. nếu nói những hình ảnh bán hàng quán đó là đội quân đội quân khiên giáp của đảng Hà nội thì có vẻ như là ngậm máu phun người quá đi nhỉ,còn có facebook gì đó nữa chứ cũng chẳng ai quan tâm hết bởi vì những cái đó là không có thật người dân thì họ có thể buôn bán khắp nơi để sinh sống kiếm tiền nuôi gia đình chứ được hôm cơ quan chức năng lại không làm việc nên họ cố gắng bán cho hết hàng không lẽ để ế.ĐÓ là hành động buôn bán bình thường mà tác giả bài viết này chúng lại khếch đại lên như cái loa thùng.người dân cũng không nên tin vào điều này

  Trả lờiXóa
 6. mọi người vào đây mà xem bọn thiểu năng nó đang cố chữa cháy cho những hoạt động ngu dốt của chúng này! các người không thấy nhục về những cái hoạt động bỉ ổi của mình à? rồi hãy xem những cảnh tượng khi mà những con người được coi là cốt cán của bọn phản động đã cứng họng khi có một chiến sĩ tham gia cuộc chiến Biên giới năm nào đứng lên phát biểu! thôi thì điều mà mọi người cần biết thì có lẽ cũng biết cả rồi, cái bộ mặt phản động trơ trẽn của chúng thì chắc ai cũng biết hết rồi! nhưng thôi thì cũng có đôi lời muốn gửi tới mấy thằng phản động thế này, chúng bay có cố gắng thì cũng chỉ là vô ích thôi, người dân người ta biết hết cái chiêu trò của các ngươi rồi!

  Trả lờiXóa
 7. đảng cộng sản việt nam ơi chúng mày có còn là đàn ông nữa hay không bị cắt hết mất chim rồi à sao có một cô bé nguyễn phương uyên và một cụ bà hơn 80 tuổi tay không tấc sắt mà không thắng được nhục thể mà còn giám nói là thắng được mỹ pháp sức mạnh bất khả chiến bại của chúng mày đâu rồi lũ hẹn sao không mang xe tăng ra cán chết dân để lưu rùa rút có nhục như con cho đảng cộng sản yêu rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con chó này không về giữ nhà lại ra đây sủa càn thế này, cẩn thận mấy thằng cẩu tặc nó cho miếng bả thì có mà chết tươi tại chỗ đấy. Mà công nhận là con người thì không thể nào hiểu được tiếng của loài chó, nó sủa cái gì có ai hiểu được không vậy. Đúng là đồ chó mà, chỉ biết nghoe nguổi cái đuôi trước mặt chủ thôi, chẳng hiểu nó sủa cái gì nữa cả

   Xóa
  2. địt mẹ mày mày chửi ai là cho đầy tháng anh kỳ kia thích liếm lồn cho thì về nhà vạch lồn mẹ mày ra mà liếm tao chửi đảng cộng sản chứ có chửi mày đâu mà mày học lên như con chó đó thế mày mày bị thần kinh hả mày hay là mày là thằng đó trong chậu quý vừa mới chọn ra hà còn các bác xem đây thỉnh thoảng có vài con chó đó cứ sủa gâu gâu

   Xóa
  3. Tao thấy thằng anh kỳ kia nó chửi đúng rồi còn gì nữa thằng kia.Nhiệm vụ của mày đã rõ rồi mà sao mày không làm cứ thích ra đây như vậy hả.Giữ nhà cũng là việc làm hay của những kẻ bán nước xấu xa như chúng mày.Có những kẻ giữ nhà như vậy thì không còn ai ra đường để chạy rông thì xã hội mới an lành được.thôi thì là chó nên cứ nhận đi.Sao phải ngại hả chú mày.Những con cẩu các ngươi rồi cũng chỉ để cho người khác ăn thịt mà thôi.Làm gì được đâu mà.

   Xóa
  4. mẹ mày đặt cái tên cũng ngu lại còn sủa bậy nữa , đéo hiểu kiếm đâu được những cái thằng đi làm cái blog chết tiệt này lại còn bày đặt tự viết tự comment đúng không bằng con chó , cái loại óc ngắn củ đậu thối , ném cho mày miếng xương ra kia mà gặm đừng có sủa bậy nữa mày là chó thì đéo có tiếng nói nhé thằng tác giả lại tự đi trả lời đi , mày có giỏi thì ra mặt xem, mình tao chấp mấy thằng chúng mày 1 lúc luôn

   Xóa
 8. Khen cho Vinh trưởng đồn Tràng Tiền biết nhục với dân với nước22:00 17 tháng 2, 2014

  Trước sự phẫn nộ sôi sục của dư luận toàn quốc, công an Tràng Tiền đã co vòi lặn mất tăm, Trần Đại Quang tới phường cổ xúy rồi vậy mà quân anh Vinh trốn biệt không ló mặt.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến tranh Biên giới 1979: Không thể quên lãng

  Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không thể quên lãng.

  Tưởng niệm cuộc chiến 1979: Không có gì nhạy cảm/Sòng phẳng với lịch sử không phải kích động hận thù/Trung Quốc phải thừa nhận/Thiếu quân chủ lực vẫn đánh thắng/Luận về cuộc chiến, cần sự ngay thẳng

  Vietnamnet.vn

  Trả lờiXóa
 10. ĐƯA HẾT BỌN PHẢN QUỐC VÀO GẦM Ô TÔ
  Tại sao bọn phản động "Bauxit", bè lũ Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyên Ngọc, No-U, bọn con chiên phản Chúa và bọn phản động lưu vong hải ngoại...không bao giờ hỏi:
  - Các Liệt sĩ chống Bành trướng TQ 1979 được cất bốc, mai táng ở đâu, đã đưa vào Nghĩa trang Liệt sĩ đủ chưa ?
  - Gia đình các Liệt sĩ chống Bành trướng TQ 1979 đã nhận được bằng vinh danh chưa ?
  -...?
  Mà chúng cứ chăm chăm đòi "kỷ niệm" ngày Bành Trướng TQ tấn công xâm lược Việt Nam 17/2/1979 thế nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chế độ thương bệnh binh không giúp họ được nhiều, chưa kể nguồn quỹ này còn ít nhiều bị tham nhũng. Những quân nhân chiến thắng oai hùng ngày nào, giờ đây có khi đã bị đội cưỡng chế chiếm hết nhà cửa, ruộng vườn, và họ không có cách nào khác ngoài việc đem huân chương và bằng khen của Chủ tịch nước đi đòi công lý.

   Xóa
  2. Nếu có dự án gì thì đều có bồi thường thiệt hại chính đáng mà. Mấy ai không đồng tình đâu. Những người chưa đồng ý thì không thể đàm phán được nữa mới có cưỡng chế chứ. Số này đâu phải rơi hết vào các vị thương bệnh binh đâu. Làm việc gì cũng phải tuân theo pháp luật thôi.

   Xóa
  3. Đả đảo Ban tuyên giáo kích động bạo lực14:53 18 tháng 2, 2014

   Đả đảo Ban tuyên giáo mượn mồm DLV kích động bạo lực, kích động giết người

   Xóa
  4. Làm gì có nơi nào mà người dân được đảng và nhà nước quan tâm đến như ờ đát nước ta. Sao bọn rận chủ suốt ngày kêu gào nghe mà thảm thiết hay những tên rận chủ chúng mày không được các thế lực thù địch cung cắp cho tiền và các thứ cẩn khác lên chúng mày ngồi kêu gào nhiều vậy. Những hành động cùa chúng mày không làm lung lay được lòng tin của nhân dân nước Việt Nam vè sự lãnh đạo của Đảng đâu.

   Xóa
  5. @ con bé: dân Việt mà còn tin vào chế độ và sự tài tình của đảng thì đã chẳng phải bỏ tiền ra thuê 1 lũ bại não ca bài ca tự sướng. Loại dlv sắp chết đến nơi rồi còn già mồm!

   Xóa
 11. Mặc ai cấm rằng không được nhắc
  Bạn vàng Trung Hoa từng thảm sát dân mình
  Nhưng làm sao cấm hoa đào , hoa Mận
  Nở rưng rưng rung xuống những mộ phần
  Kệ báo chí cứ phập phòng chờ đợi
  Nói hay im? Ngồi nghe ngóng công văn
  Những bông hoa không cần chỉ thị
  Cứ ra Gieng, rụng thắm đất anh nằm...
  Thơ Lê Đức Dục

  Trả lờiXóa
 12. Ở Việt Nam cái gì cũng có định hướng chính trị, do vậy khiêu vũ cũng phải theo định hướng từ ban tư tưởng đấy bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc chiến tranh vệ quốc chính nghĩa như vậy nhưng ko hiểu sao suốt 35 năm qua ko tổ chức 1 ngày kỷ niệm nào để ghi nhớ và tôn vinh công lao các anh...

  Trả lờiXóa
 14. Bai viết súc động quá, tôi rất muốn được đọc nhiều hơn những bài viết như vậy. Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam, kính yêu các Anh Hùng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Xin được bày tỏ lòng biết ơn tới những người con của đất nước đã anh dũng chiến đấu và hi sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam kiên cường, bất khuất.

  Trả lờiXóa
 16. Tên các anh đã thành tên đất nước!Đó là một câu nói đúng tuyệt đối! Tôi nghĩ sách lịch sử phải cần hiệu chỉnh và viết thật chi tiết về cuộc chiến vệ quốc vĩ đại này. Các con, các cháu, các em luôn luôn biết ơn sự hi sinh của các cha, chú, anh đi trước!

  Trả lờiXóa
 17. Lích sử mãi mãi ghi nhớ công lao của các anh, những người con của dân tộc. Những người đã hi sinh đời mình cho độc lập tự do và sự bình yên cho Tổ quốc Việt Nam hôm nay và mai sau trường tồn ! Là những người lính sau hơn 40 năm các anh nằm xuống chúng tôi hiểu nội đau của Tổ quốc bị kẻ thù chà đạp thô bão,nội đau của những người mẹ người cha đã mất con vì nền độc lập của nước nhà ! Các anh đã anh dũng hy sinh và nằm lại trên mảnh đất mẹ yêu thương suốt chiều dài lịc sử . Cho chúng tôi thắm một nén hương lòng cắm lên những nấm mộ đã yên nghỉ của các anh mong linh hồn thiêng các anh sẽ siêu thoát về cõi vĩnh hằng mãi mãi !

  Trả lờiXóa
 18. Vào 4h30 ngày 17/2/1979 Quân xâm lược đã tấn công đất nước ta, tiếng súng vang lên dọc tuyến Biên giới của 6 Tỉnh phía Bắc, là người chiến sỹ thuộc E193- Bộ chỉ huy quân sự Lai châu chịu trách nhiệm tuyến huyết mạch Pa Tần -huyện Sin hồ và Pa so -huyện Phong thổ, bao nhiêu chiến sỹ đã hy sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.Đến nay vừa tròn 35 năm.HĐND Tỉnh Lào cai đã Nghị quyết đặt tên đường lấy tên 3 AHLLVTND đây là quyết định đầu tiên và đúng đắn của Tỉnh Lào cai để các Tỉnh khác học tập và ghi nhận sự hy sinh cao cả của người con đất Việt cống hiến cho Tỉnh nhà và vì nền Độc lập-Tự do của dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 19. Với 35 năm vừa đã qua, ôi sao nhanh thế.Lúc đó Tôi 19 tuổi theo lệnh tổng động viên lên đường nhập ngũ và được đóng quân tại đất Lạng sơn địa đầu của Tổ quốc, là một người lính Cụ Hồ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự chuyển ngành về cong tác tại Agribank. Thật cảm động và trân thành biết ơn những đồng đội đã hy sinh cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 20. tôi là một người dân bình thường ,sinh ra ở thế hệ sau này,thế hệ ko còn chiến tranh,nhưng thiết nghĩ nhà nước ta cần phải tưởng niệm ghi nhớ cong lao những người lính năm 79 như những người lính trong cuộc kháng chiến khác,bởi họ cũng chiến đấu vì tổ quốc,vì truyền thống cha anh,cũng nghe theo tiếng gọi để ra chiến trường để lại nỗi lo cho gia đình,bỏ sinh mạng mình qua 1 bên để bảo vệ tổ quốc thì tại sao tại sao ko tưởng niệm ghi nhớ bày tỏ lòng biết ơn tới họ cũng như người thân họ,để thế hệ sau này biết được những gì đã sảy ra,để ko có lỗi với những người đã chiến đấu vì tổ quốc,có người đã ngã xuống có người bị thương ,có người vì cuộc chiến mà mất đi nhiều cơ hội khác,sao chúng ta ko làm,đưa vào sách,ghi nhớ biết ơn họ như những người dân việt khác đã hi sinh cho tổ quốc vì bất cứ lí do hoàn cảnh nào,...........vậy thì tại sao tại sao tại sao không tỏ lòng biết ơn ghi nhớ họ và gia đình họ...

  Trả lờiXóa
 21. ngày 17 tháng 2 năm 1979 không bao giờ phai mờ trong tôi vì năm đó tôi đang học năm thứ 3 ở trường đại học; chúng tôi đã phải suốt ngày trực chiến tại các chốt của trường" đến tháng 6 chúng tôi lên biên giới tiêm phòng cho đàn gia súc; những người bạn của khóa 10 khoa CNTY trường Đại học Nông nghiệp hai giờ đây ai còn ai mất hãy nhớ về một thời chiến tranh biên giới của năm 1979, những bài hát "chiều dài biên giới" ca ngợi chị Hồng Chiêm v.v... vẫn mãi trong tôi. Chúng ta hãy trân trọng lịch sử để con cháu chúng ta tự hào về ông cha và bảo vệ từng tấc đất của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Cứ nghĩ suốt 35 năm qua, thái độ vong ơn, bạc bẽo đến tội lỗi của người ta đối với vong linh của hàng vạn đồng bào, chiến sĩ ngã xuống trong cuộc kháng chiến chống 60 vạn quân xâm lược bành trướng Trung Quốc ở biên giới phía Bắc (khởi sự ồ ạt ngày 17-2-1979, kéo dài gần 10 năm), đã là quá đủ!

   Võ Văn Tạo http://bongbvt.blogspot.ca/2014/02/noi-buon-ho-guom-sang-16-2-2014.html#more

   Xóa
 22. tôi là một người dân bình thường ,sinh ra ở thế hệ sau này,thế hệ ko còn chiến tranh,nhưng thiết nghĩ nhà nước ta cần phải tưởng niệm ghi nhớ cong lao những người lính chống trung quốc những năm 79 như những người lính trong cuộc kháng chiến khác,bởi họ cũng chiến đấu vì tổ quốc,vì truyền thống cha anh...

  Trả lờiXóa
 23. Lịch sử vẫn là lịch sử, không ai có thể lãng quên. Tôi cũng đã từng là ng]ời lính bảo vệ biên giới tại móng cái Quảng Ninh trong ngày 17/2/1979, đến nay mới được đọc bài viết để nhớ lại những ngày oanh liệt đó, xin cảm ơn Bùi Hoàng Tám, nếu không nhắc lại nhiều người sẽ lãng quên. Tổ quốc và nhân dân thì mãi không bao giờ quên sự hy sinh Anh hùng của các liệt sĩ

  Trả lờiXóa
 24. Hôm nay kỷ niệm 35 năm chiến tranh biên giới Mẹ tôi cùng các đồng đội đơn vị cũ đang tổ chức gặp mặt và đi thăm lại chiến trường xưa tại Cao Bằng, Mẹ nói hồi hộp và xúc động lắm không biết đồng đội ai còn ai mất !

  Trả lờiXóa
 25. Tôi là người lính bị thương khi tham gia chiến đấu 17/2/1979. Sau khi điều trị ra viện, đơn vị làm mất hết giấy tờ ra viện và các loại giấy tờ liên quan nhưng rất vô trách nhiệm, 35 năm qua tôi làm đơn nhiều lần nhưng không có ai đứng ra nhận trách nhiệm và giải quyết...

  Trả lờiXóa
 26. Tên các anh...Nhưng tên của các chị...Thì sao đây? Cụ thể là chị Hoàng Thị Hồng Chiêm - Liệt sĩ hi sinh trong chiến tranh vệ quốc 1979. Tên chị đã từng được đặt cho tên một ngôi trường tại xã Bình Ngọc(Móng Cái) cùng với một bức tượng tuy không lớn nhưng cũng đủ hoành tráng. Nhưng giờ thì người ta đã gỡ bỏ... Bài báo này như một đốm lửa nhỏ an ủi và sưởi ấm lòng người! Đừng tắt nhé!

  Trả lờiXóa
 27. Thực sự cảm động và cảm phục tinh thần dân tộc dũng cảm của các chiến sĩ và nhân dân biên giới thời kì gian nan đó. Công lao của các anh chắc không thể kể hết được. Mong rằng các chiến sĩ và nhân dân sẽ tiếp nối được truyền thống và tinh thần dân tộc bất khuất của lớp người đi trước, giữ gìn mỗi tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc như là máu thịt mỗi con người, để mỗi con người Việt Nam xứng đáng là con dân đất Việt. Sự hy sinh của các anh là bất tử!

  Trả lờiXóa
 28. Những sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ sẽ còn đọng lại trong tâm trí chúng tôi. thế hệ sau này sẽ quyết tâm bảo vệ từng tấc đất mà các bác các anh giữ được.hãy khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi con người việt nam. Ngày này cách đây 35 năm, Chúng tôi đả lấy máu viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ Quôc.Những ngày tháng hào hùng nayđả ngấm vào trong máu tim tôi.

  Trả lờiXóa
 29. Cảm ơn các anh, các chị đã hy sinh bản thân mình hoặc một phần xương máu để bảo vệ vùng biên cương của Tổ quốc. Máu của các anh, các chị đã dổ xuống cho đất nước Việt Nam luôn vẻ vang, dân tộc Việt Nam luôn tự hào có hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu lớp cháu con Lạc Long Quân - Âu Cơ; Bà Trưng, Bà Triệu... trong thời đại Hồ Chí Minh thấy tự hào và có trách nhiệm xây dựng đất nước Việt Nam, dân tộc và Tổ quốc Việt Nam hùng mạnh để chiến thắng đói, nghèo, lạc hậu và đánh thắng, chiến thắng bất kỳ kẻ thù nào dám xâm lược bờ cõi, vùng đất, vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mỗi khi đọc những thông tin về cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc lại thấy dưng dưng nước mắt nhưng cũng thấy tự hào vô cùng!

  Trả lờiXóa
 30. Mình 30 tuổi- Cuộc chiến đã qua 35 năm. Nhưng đây là lần đầu tiên mình biết đến mốc lịch sử 17/02 này! Trước đây, ngồi trên ghế nhà trường, cũng có được các thầy cô nhắc đến chiến tranh biên giới, nhưng không đầy đủ. Có cái gì tiếc nuối và xót xa...

  Trả lờiXóa
 31. Hãy để cho thế hệ mai sau hiểu được đất nước có được như ngày hôm nay là xương máu của biết bao nhiêu anh hùng, liệt sỵ đã ngã xuống mới dành được. Các thế hệ mai sau phải ghi nhớ, phải gìn giữ, phải bảo vệ, phải xây dựng cho tổ quốc này ngày một giầu đẹp và hùng cường. Lịch sử đời đời ghi nhớ công lao của các anh.

  Trả lờiXóa
 32. Quach van rang .xa thanh cong .Huyen thach than..TH .la ong chu minh.. Khi bi dich bat va tra tan da man .nhung chu da khong khai ra dia diem moi cua don vi .khi dong doi bi thuong .chu da co gang diu vao rung .nhung quan dich dong chu kg chap nhan bi bat ca 2 .Nen 1 minh ra chien dau nham danh lac huong quan đich

  Trả lờiXóa
 33. đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ nền độc lập tự do cũng như toàn vẹn lãnh thổ cho quốc gia cho dan toc để cháu còn được hưởng nền hòa bình độc lập như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 34. Tôi cũng đã rơi nước mắt sau khi đọc bài báo này. Cuối cùng những hy sinh của các chiến sỹ khi bảo vệ tổ quốc đã được nhìn nhận. Nhà nước và chính phủ nên có ngày tưởng niệm những liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh Biên Giới 1979 để thế hệ trẻ có thể hiểu được lịch sử.

  Trả lờiXóa
 35. Ngày mai 18/2/1979 ban tôi Tống Khắc Lâm cũng đã hy sinh tại biên giới Lào cai. Lâm đã lên đường nhập ngũ chỉ sau 1 ngày thi đại học và Lâm cũng hy sinh ở cái tuổi 20 đẹp nhất. Đọc bài viết trên tôi xúc động nhớ tới Lâm.Các bạn tôi chắc cũng đã lên mộ thắp hương cho Lâm còn tôi do ở xa nên viết mấy dòng này nhớ tới bạn . Cám ơn tác giả Bùi Hoàng Tám đã có bài viết xúc động

  Trả lờiXóa
 36. Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi biết được cuộc chiến đấu của dân tộc ta để bảo vệ đất nước. Cũng rất mong Đảng, Nhà nước có những tôn vinh xứng đáng cho những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đất nước và đề nghị đưa nội dung này vào trong sách sử để giáo dục cho các thế hệ sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có mà ăn nói lung tung nữa Báo Bất Đồng ạ.Chiến tranh đã lùi đi trong kí ức của mỗi người dân đất việt,Và cái hành động kêu gọi làm lễ kỷ niệm chiến tranh biên giới kia nó cũng chỉ là cái chiêu trò nhằm khơi lại nỗi đau cũng như là làm cho lòng thù hằn của dân tộc được đẩy lên cao mà thôi.Nhưng rất tiếc là cái âm mưu đó đã bị phát hiện và chúng đã không thực hiện được mục đích của mình.Chúng ta cần phải hướng tới tương lai chứ không phải là quay lại nỗi đau,quay lại quá khứ nữa.

   Xóa
 37. Là cựu chiến binh tôi đề nghị Đảng và Nhà nước nên kỷ niệm trọng thể các năm chẵn sự kiện 17/2/1979 và xây các đài tưởng niệm ghi nhớ công ơn anh hùng liệt sỹ và đồng bào biên giới phía bắc đã đổ máu xương bảo vệ đất nước thời kỳ đặc biệt này.Chúng ta mong muốn"Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" nhưng không được quên sự kiện 17/2 và những người đã ngã xuống vì biên giới phía Bắc.

  Trả lờiXóa
 38. Vừa tốt nghiệp đại học đúng lúc chiến tranh biên giới bùng nổ. Theo lệnh tổng động viên của Bác Tôn Đức Thắng, tôi nhập ngũ. Trong khí thế hào hùng của cả dân tộc, tôi đã viết lên mấy vần thơ trên đường ra mặt trận: Tiếng súng đã vang trên tuyến đầu biên giới; Nơi biên cương lửa đã rực hồng; Tổ quốc, quê hương, non sông kêu gọi; Tiếng cõi lòng thúc giục bước tôi đi; Cha mẹ kính yêu bao năm trường nuôi dạy; Mong con thành Người đâu quản ngại gian nan; Cho buổi hôm nay con đã lớn khôn; Nghĩa hiếu trung xin đền ơn cha mẹ; Hỡi em yêu chớ buồn em nhé; Anh ra đi hiến tuổi trẻ cho đời; Cho Tổ quốc, quê hương cho tất cả mọi người; Hạnh phúc lâu dài trong đó có phần em; Bè bạn thân thương bao năm chung trường, lớp; Những sớm, chiều rảo bước đến giảng đường; Những buổi vui chơi dạo phố, ngắm công viên; Là kỷ niệm yêu thương trên đường tôi ra trận; Đường tôi đó hướng tương lai rộng mở; Mỗi bước tôi đi có Đảng nhẹ tay nâng; Màu áo trắng sinh viên vừa khép lại; Tay mới cầm bằng đã có họa xâm lăng; Không thể được, không băn khoăn gì nữa; Tôi lên đường để bảo vệ non sông.

  Trả lờiXóa
 39. Tôi đã không cầm được nước mắt khi đọc những bài báo về ngày 17/02, tôi muốn con tôi cũng vậy, bọn trẻ cần biết về lịch sử dân tộc, về niềm tự hào của một dân tộc anh hùng, niềm yêu nước, yêu hòa bình nồng nàn...

  Trả lờiXóa
 40. Cách đây tròn 35 năm, khi đất nước vừa thống nhất, khói lửa chiến tranh chưa kịp nguôi ngoai, Trung Quốc đã đem 600.000 – 700.000 quân sang đánh chiếm các tỉnh biên giới phía Bắc của Tổ quốc ta. Ngay lập tức, cả dân tộc Việt Nam lại bước vào cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 41. Cuộc chiến đấu ngoan cường của toàn quân, toàn dân ta nơi biên giới chiến thắng ngoại xâm mãi mãi là trang sử vàng và những người con thân yêu đã hi sinh thân mình để bảo vệ từng tấc đất non sông mãi mãi là những anh hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 42. Trong khi tại các tỉnh biên giới, đồng bào và chiến sĩ ta vùng lên đánh trả quân xâm lược, giành lại từng quả đồi, góc núi, con suối, bờ rừng… thì tại hậu phương, lớp lớp trai làng sẵn sàng cầm súng lên đường bảo vệ non sông, như lời bài hát “Chiến đấu vì độc lập tự do” của nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác vào đêm ngày 17/2 năm 1979: “Đất nước của ngàn chiến công, vẫn sục sôi khí thế hào hùng - Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa... đang gọi tiếp thêm những bản hùng ca!”.

  Trả lờiXóa
 43. Lich su mai la lich su, khong ai co quyen xuyen tac va phu nhan, neu khong co chien tranh 1979 chac cau Kieu khong bi pha, manh dat Xuan Tang noi rieng, TP Lao Cai noi chung que huong cua chung toi bay gio da doi khac nhieu nhieu roi. Cac ban co len Lao Cai bay gio thi dep lam, thanh pho tuong lai se con phat trien to dep hon. Cam on cac lanh dao qua cac thoi ky o Lao cai biet nhin xa, trong rong

  Trả lờiXóa
 44. Năm tôi mười tuổi nghe một bài hát trên tivi năm 1979 "Khắp thế giới vang lên những lời hô, không được đụng đến Việt Nam, bao kẻ thù đã bại vong..." nhưng tới bây giờ sao không nghe ai hát ca khúc ấy, là ca khúc hát trong cuộc chiến chống xâm lược năm 1979.

  Trả lờiXóa
 45. Thế hệ chúng tôi lớn lên trong thời kỳ "Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới". Mỗi buổi sáng, trước giờ học toàn trường cùng hát đồng ca bài hát này.Lúc đó cả nước sôi sục căm thù quân xâm lược bành trướng dã man và những hình ảnh mà cuộc chiến tranh xâm lược của TQ vào VN năm 1979 cũng đã phần nào nói lên được sự dã man của TQ. Vậy tại sao phía TQ kỷ niệm cuộc chiến tranh xâm lược này với tuyên truyền như cuộc chiến tranh chính nghĩa thì phía VN lại phải tránh né. Lịch sử là không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NƠI BIÊN GIỚI

   (Kính viến hương hồn các Liệt Sĩ chống Tàu)

   Nghĩa Trang Liệt Sĩ nơi Biên Giới
   Xuân về buồn lắm các anh ơi!
   Bên mộ chỉ nhành hoa sim tím
   Lưu luyến đời trai trẻ một thời!

   Nằm giữa cõi thiêng nơi vắng vẻ
   Còn chăng xác lạc ở ven đồi?
   Heo hút mồ hoang chờ tiếng mẹ
   Ôm nắm đất cằn khóc “con ơi!”

   Các anh nằm lại từ năm đó(2)
   Ba sáu mùa xuân đã qua rồi
   Hỏi cấp tỉnh huyện nào dòm ngó
   Ai người hương khói cắm hoa tươi?

   Từ ngài Chiêu Thống mang họ Đỗ
   Nguyên cai giết mổ lợn một thời
   Sợ hãi thiên triều sang xiết nợ
   Không còn tiền cắc để mua xôi!

   Đến đời Chiêu Thống thời Lê khả
   Biển đảo đất liền ký nhượng không
   Dâng biển, trao đất nhằm khẳng định
   Đảng trên Tổ Quốc - đảng là ông!

   Đến đời Chiêu Thống Nông mới lạ
   Đón giặc Tàu sang bán đất rừng
   Bô xít Tây Nguyên Nông nhượng cả
   Để Tàu ban tước sắc phong vương!

   Đến Chiêu Thống Nguyễn nay kiên quyết
   Cấm dân Biên Giới viếng nghĩa trang
   Bởi các anh xua “tình đồng chí”
   Đuổi “tình hữu nghị hở môi răng”!(3)

   Cho nên năm ngoái người viếng mộ
   Đã bị Nguyễn sai cả công an
   Không cho đồng bào lên biên giới
   Nơi sau 79 dựng Nghĩa Trang

   Mà nay lại cấp hàng chục tỷ
   Xây lại nghĩa trang của lính Tàu(4)
   Xưa sang “giúp đảng” rồi bỏ xác(5)
   Bởi nể “cha già” quý thân Mao!

   Còn xác lính ta thôi đành chịu
   Quạ tha, chó gặm cả đầu lâu
   Ai bảo bắn Tàu năm 79
   Làm buồn lòng “bác”, đảng mình đau…

   Đứng trước Nghĩa Trang tôi bật khóc
   Dù chẳng anh em chẳng họ hàng
   Mà tim ứa máu lòng quặn thắt!
   Bởi ai đời mẹ trắng khăn tang?

   Hà Nội, 10/2/2014
   Ts. Đặng Huy Văn

   Xóa
 46. Đề nghị Đảng và Chính phủ cho tổ chức lễ kỷ niệm thật long trọng, xứng đáng với công lao của rất nhiều sinh mạng quân và dân đã ngã xuống, để bảo vệ biên giới phía Bắc được toàn vẹn. Lịch sử là không thể chối cãi hay làm sai lệch đi được. Mong hãy làm cho nguyện vọng của nhân dân được trở thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 47. Chú của tôi cũng hy sinh tại Lai Châu trong cuộc chiến này. Một thanh niên vừa lấy vợ xong phải dứt áo ra đi và hy sinh khi vừa nhập ngũ được một thời gian ngắn. Có bao nhiêu nỗi đau như vậy xảy ra trong cuộc chiến đó? Rất ít người biết...

  Trả lờiXóa
 48. Tại sao chúng ta phải che dấu lich sử chống ngoại xâm của dân tộc việt Nam. Lịch sử là ghi lại những gì chân thật nhất, phản ánh trung thật nhất để cho các thế hệ người Việt Nam mionhf biết, thế giới biết đến. Che dấu lịch sử là có tội với cả dân tộc nói chung và những liệt sỹ đã hy sinh tính mạng để bảo vệ non sông, đất nước này. Nhân dân Việt Nam Khắc sâu và nhớ mãi cuộc chiến bảo vệ đất nước ngày 17/02/1979 như một sự kiện chiến tranh bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc. Xin kính cẩn nghiêng mình nhớ đến những Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 49. Cần phải tôn trọng lịch sử và tôn vinh những liệt sỹ đã hy sinh cho cuộc chiến tranh biên giới 1979. Cần cho các thế hệ sau hiểu rõ và đúng về lịch sử chiến tranh bảo vệ chủ quyền tổ quốc năm 1979.

  Trả lờiXóa
 50. Tôi nhận thấy đây là một cuộc chiến đấu vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Đã bao người con đất Việt đã đổ bao nhiêu sương máu vì nền độc lập. Nếu không có những con người ấy liệu giờ này chúng ta có nền độc lập bây giờ không . Tôi thấy chúng ta nên công khai các thông tin về các cuộc chiến đấu đó để mỗi con người Việt nam hiểu được về sự hi sinh cao cả của những người đã ngã xuống để bảo vệ tổ quốc ngày đó. Mong Linh hồn các chú các bác An nghỉ

  Trả lờiXóa
 51. Chiến tranh biên giới cung như chiến tranh chống Pháp, chống Mĩ, đều là chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Những người hy sinh cho dù là quân nhân, dân quân tự vệ, TNXP đều là liệt sỹ, là những người con của đất nước. Xin kính cẩn cúi mình trước vong linh của các anh(chị), chú bác. Trân trọng!

  Trả lờiXóa
 52. Chúng em sinh ra ở cái thời đất nước đã hòa bình, chúng em không sôi sục cái sục sôi chiến đấu bảo vệ đất nước, giữ vững lãnh thổ của toàn dân tộc trong những năm tháng chiến tranh, nhưng chúng em biết, để có ngày hôm nay, phải có ngày hôm qua, và chắc rằng những người của ngày hôm qua đã phải đổ máu, phải khó khăn, gian khổ lắm thì chúng em mới được sống trong ngày hôm nay và cả ngày mai, vì thế chúng em khao khát được tìm hiểu về lịch sử, một lịch sử khách quan, chân thật. Em mong rằng không chỉ sách giáo khoa mà cả những phương tiện truyền thông đại chúng sẽ cùng nói về lịch sử, về những cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại để thế hệ trẻ ngày hôm nay hiểu rõ hơn về quá khứ của dân tộc, để tự hào, để thấm thía cái giá của hòa bình mà phấn đấu cho tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai bị lãng quên, không điều gì bị quên lãng!
   NSGV: Chúng ta sẵn sàng gạt qua quá khứ, hướng tới tương lai nhưng những hành động gây hấn liên tục hiện nay của Trung Quốc trên Biển Đông buộc chúng ta phải nhắc nhở thế hệ người VN hiện nay nhớ đến những tội ác man rợ “trời không dung, đất không tha” của lính Trung Quốc đối với đồng bào ta ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc vào tháng Hai năm 1979.

   http://longnguyen48.blogspot.ca/2014/02/khong-ai-bi-lang-quen-khong-ieu-gi-bi.html#more

   Xóa
 53. sinh thời chủ tịch Hồ Chi Minh luôn xem trọng mối quan hệ Việt - Trung. Luôn xem Trung quốc là láng giềng thân thiết, gần gũi. Điều này được thể hiện trong hành động và những chính sách ngoại giao của người.Nhưng đến nay có lẽ mối quan hệ đó không còn được như trước nữa. Lịch sử đã chứng tỏ điều đó. Và ta phải tôn trọng lịch sử, ta phải tôn trọng những xương máu mà thế hệ cha anh đã cống hiến cho tổ quốc này, cho hòa bình của chúng ta ngày hôm nay. Chúng ta phải giữ gìn và tiếp nối những điều đó.Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của không những thế hệ trẻ Việt Nam mà của tất cả mọi người dân trên đất nước này.

  Trả lờiXóa
 54. Vâng, rất khâm phục cái lưỡi không xương của các bợn =)) Phải nói là không có gì là không thể nói đối với các bợn. Một lũ nhí nhố hơn 100 mạng "bỉu tềnh viên" không bật lại được một bác Cựu Chiến Binh, bị bác vạch cái mặt đạo đức giả ra. Nói về cuộc chiến năm đó, không đứa nào mở miệng nói được lời nào bật lại, ức bật máu, giờ về chụp mũ bác là DLV =)), mấy bợn nên liên hệ với TƯ HN để người ta trả lương cho bác =))

  Trả lờiXóa
 55. Tôi là người trực tiếp chứng kiến đây, các bác nói vừa thôi, kẻo lại người dân chửi cho giờ.. Người dân ai ai cũng một lòng tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, vào ngày 27/7 hàng năm thì thực sự mà nói là ngày mà cả dân tộc tưởng nhớ đến các anh. Các nhà dâm chủ có biết dân nói các bác thế nào không ? lợi dụng để phá hoại đất nước đấy, đấy là một điều thực tế chứ không phải đùa đâu./

  Trả lờiXóa
 56. Chứng kiến trực tiếp vụ biểu tình mới thấy được là các bác dâm chủ phá hoại đất nước một cách nhiệt tình, thỉnh thoảng lại cười như những kẻ điên, những kẻ đã bị đầu độc một cách thực sự. Không tin nổi là đi biểu tình mà như đi ăn mừng đấy, đấy là hành động của những kẻ ngu xuẩn, chứ không phải là hành động của kẻ yêu nước./

  Trả lờiXóa
 57. AI đã chứng kiến cảnh những kẻ mạo danh là yêu nước mà giở trò mới hiểu được là những kẻ đó xàm đến mức nào, chúng tôi chứng kiến vụ biểu tình chúng tôi mới hiểu được người dân Hà Nội rất căm giận những kẻ giở hơi này, những điều mà chúng làm chỉ muốn phá hoại đất nước Việt Nam thôi, phá hoại tính đoàn kết của dân tộc./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình ( Vietnamnet .vn):
   Sòng phẳng với lịch sử không phải kích động hận thù
   Chiến tranh biên giới phía Bắc là một câu chuyện buồn trong lịch sử, một câu chuyện buồn trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Dẫu vậy, nó vẫn là lịch sử.

   Và đã là lịch sử thì phải nhìn nhận nó với sự thật đầy đủ. Sẽ không thể không nhắc đến ngày 17.2.1979, ngày mà cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc đã nổ ra; ngày mà hàng ngàn con em chúng ta đã hy sinh để bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Nhắc để dân ta nhớ, biết ơn và tôn vinh những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh bao nhiêu anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Không những dân ta cần hiểu, mà nhân dân Trung Quốc cũng như nhân dân các nước cũng phải hiểu đúng: đâu là sự thật, đâu là lẽ phải và coi đó là bài học. Không thể quên lãng nó.


   Xóa
  2. Bao giờ thì chiến tranh biên giới Việt - Trung mới xuất hiện tự do, công khai trên báo chí, truyền thông, sách giáo khoa ... chứ như bây giờ thì thật không công bằng với lịch sử. Chúng ta không có gì phải né tránh. Đó là một sự thật lịch sử. Chính những kẻ xâm lược đã không dám đối diện với sự thật đó mà còn vu khống bịa chuyên nữa. Chúng ta luôn trân trọng, tưởng nhớ và đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vùng biên giới Việt - Trung mùa Xuân năm 1979 và những thập niên 80 của thế kỷ 20. Chúng ta cũng không bao giờ cho phép chúng ta quên điều đó dù thời gian đã đang dần lùi xa, bởi những đe dọa, nguy cơ xâm lược từ phương Bắc vẫn đang hiện hữu hàng ngày. Khép lại quá khứ không có nghĩa là cố tình lãng quên. Lịch sử và quá khứ mãi mãi là những bài học cho chúng ta vươn lên tự lực tự cường, xây dựng đất nước phồn vinh, đặc biệt là trong mối quan hệ với nước láng giềng "to xác mà xấu tính" phương Bắc.
   http://longnguyen48.blogspot.ca/2014/02/khanh-thanh-bia-chien-thang-quan-trung.html#more

   Xóa
 58. Người dân Hà nội thấy vấn đề của các nhà dâm chủ dựng lên đã căm tức rồi thực sự mà nói là hành động của các nhà dâm chủ chỉ nhằm vào mục đích phá hoại đất nước VIệt Nam mà thôi. CHứng kiến cái bà LÊ Hiền ĐỨc, đúng là cái tên không nói lên được con người thật , cái tên thì rất hay nhưng lại có những cái phá hoại đất nước thì lại rất ghê gớm./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh sao đẻ muộn, tên này do Hồ chí Minh cho bà đấy con.

   Xóa
 59. Người dân Quận Hoàn KIẾm. đặc biệt là xung quanh hồ Hoàn Kiếm thấy cái cảnh chúng nó làm mất trật tự quả là rất căm giận, những gì mà chúng làm là nhằm âm mưu phá hoại đất nước một cách thực sự. CHúng tự cho rằng những gì mà chúng làm là rất đúng, nhưng chúng không nghĩ đến tâm lý của những người dân xung quanh, chúng không nghĩ rằng những người đó họ coi đây là cái trò bẩn của các nhà dâm chủ.//

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoc các còm trên trọng luc mọi người bồi hồi tưởng niệm thì thằng nay lại cứ hầm hồ lãi nhãi chửi bới moi móc là trò quái gở không giống con gì cả là sao ? Có vấn đề nặng !!

   Xóa
  2. Chỉ đi xuyên tạc những điều như thế này rồi hay sao , cái gọi là Hiệp hội Dân oan nhưng thực chất là cái vỏ bọc của lũ rân chủ lũ sâu bọ của đât nước.nghe có vẻ là bảo vệ lợi ích của nhân dân đây nhưng thực chât thưa các bạn là chúng sẽ không làm bât kỳ điều gì nếu việc đó không mạng lại it lợi nhuận cho chúng đâu. cái hiệp hội này chỉ lợi dụng nhân dân để chống đối lại chính quyền mà thôi.chúng sẽ khiến chúng ta lầm đường lac lối đi theo chúng chống lại dân tộc một cach mù quáng cần loại bỏ ngay cái hội vớ vẩn này

   Xóa
 60. Hãy trở về với tổ quốc VN và nhân dân ta đi các dư luận viên ơi,các bạn đã trật đường xa lắm rồi đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng hiểu nổi lũ phản động định làm gì nữa mà sao lại sử dụng những phương pháp viết bải lại ngu dốt đến vậy, chẳng hiểu bố mẹ chúng nó đẻ ra làm gì nuôi lớn cho tốn cơm tốn gạo của nhà , chẳng may lại là mấy thằng ở đất nước việt mả đầu đần đi lảm hại nước nhà , 1 đời người tồn tại vỏn vẹn 100 năm , nước nhà có phát triển là điều mẩn nguyện nhưng sao chúng bay cừ làm rối tung tình hình nên bằng các luận điệu của những con rối vậy

   Xóa
  2. Chú phỉnh" tôi rồi "chính phủ" ơi,
   "Chiến khu" đông lúa "chú khiên" rồi
   "Thi đua" sao cứ "thua đi" mãi
   "Kháng chiến" lâu rồi "khiến chán" thôi !!!
   Con đường bác đi đường bi đát.
   Chán bảng đỏ --nên nhiều anh bỏ đảng
   Quanh năm tranh đấu bị trâu đánh
   Giải phóng thấy gì, phỏng giái thôi !!!

   Xóa
 61. Bọn quan tham Hà Nội đang tính kế phá hủy di sản đã là một trong những biểu tượng của Hà Nội14:06 18 tháng 2, 2014

  Bọn quan tham Hà Nội đang tính kế phá hủy di sản đã là một trong những biểu tượng của Hà Nội, báo quốc doanh đồng loạt phản đối
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140217/khong-duoc-pha-cau-long-bien.aspx

  Trả lờiXóa
 62. lật đổ đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng chó này mày thì biết cái gì mà nói ở đây hả.Lật đổ cái con mẹ mày mà lật ấy.Lũ chúng mày thì nên có nhiệm vụ là trông nhà đi cho nó lành.Đừng có ra ngoài đường rồi chạy rông như vậy nữa.Đến lúc bị mấy thằng cẩu tặc nó tóm được thì chúng mày lại thành thứ nhắm rượu ngon lành bây giờ.Đúng là cái lũ đã ngu còn lại thích nói nhiều cơ chứ.Những gì mà Đảng Cộng Sản Việt Nam đã làm đối với đất nước và dân tộc là vô cùng to lớn và không gì có thể thay đổi được.Chúng mày hãy im miệng lại đi.

   Xóa
  2. Nhà ai giàu bằng nhà cán bộ ?
   Hộ nào sang bằng hộ đảng viên ?
   Dân tình thất đảo bát điên
   Đảng viên mặc sức vung tiền vui chơi.
   Ai về qua tỉnh Nam Hà
   Xem lũ đầy tớ xây nhà bê tông.
   Tớ ơi, mày có biết không ?
   Chúng ông làm chủ mà không bằng mày!

   Xóa
  3. Ngày xưa giặc Pháp mộ phu
   Ngày nay đảng bán dân ngu lấy tiền
   Đảng ta là đảng cầm quyền
   Đảng bán ruộng đất lấy tiền đảng tiêu.
   Dịch heo nối tiếp dịch gà
   Bao giờ dịch đảng cho bà con vui.
   Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô
   Chinh rơi, Giáp rách, cơ đồ mới yên.
   Tiên sư Cộng sản Việt Nam
   Cuối đời bán cả giang san nước nhà !

   Xóa

  4. -Nếu mai mất đảng, chắc mày quyên sinh

   Xóa
 63. Các bạn dư luận viên ơi,các bạn là người VN hay người Tàu ? tại sao lại theo Tàu mà phỉ báng cuộc lễ kỷ niêm này ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái lũ già mồm ẩy thì đều củng 1 giuộc phàn động với nhau cả. Chúng tự gãy chuyện, tự sinh sự rồi tự tằng bổc nhau. Chúng càng tạo được nhiều xì căng đan thì chúng càng được các thế lực thù địch với VN trả nhiều tiền chứ sao. Căn bản là chúng hèn hạ, k biết nhục nên mới đi tiếp tay cho bọn phản động nhưvậy Các nhà "rận chủ” đều (à những nhà vô học, vô công rồi nghề; chẳng làm ăn gì nên mới phải cố bám đít các thế lực thù địch đẻ chúng cho ngậm tiền. Điều đáng buổn là nhân cách của những kẻ "rận chù" lại hèn hạ đến mức bán đứng đất nước quê hương việt Nam

   Xóa
  2. Haha dân có đéch gì, quyền lực công an lá chắn đâu mà bán nước được ? Chỉ có bọn có quyền, có tiền, có lâu la lá chắn mới bán nước dược thôi, nguyen tắc quá đơn giản mà ! làm sao chụp mũ, gán tội vu vơ dược!

   Xóa
 64. Với những hình ảnh như thế này thì nói lên được cái điều gì hả lũ rận kia.Chúng mày cứ thích xuyên tạc và bịa đặt để mà chống phá như vậy sao.Đừng có mà tưởng rằng âm mưu và thủ đoạn đó sẽ được thực hiện.Người dân việt nam chân chính không bao giờ tin vào cái việc làm của chúng mày đâu.Sẽ có một ngày cái lũ chúng mày sẽ phải trả giá cho cái việc làm và hành động xấu xa của mình mà thôi.Đã đến lúc mọi chuyện nên dừng lại trước khi nó đi quá xa.Toàn một lũ ăn hại bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Tướng Trần Độ/Phó chính uỷ quân Giải Phóng /PCT/Quốc Hội/CHXHCN/VN nhận xét:
   “Hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN toàn những cái lưỡi “gổ” chuyên nói lấy được, nói láo mà không biết ngượn mồm, nói láo như phường “vô học” (Hồi ký Rồng Rắn).

   Xóa
 65. chỉ dựa vào những hình ảnh như thế này mà các người có thể chế ta những câu chuyện hài hước như vậy thì tôi thực sự cảm thấy quá thất vọng cho những người nói chung là viết báo, với những nguồn tin hết sức nông cặn với những hình ảnh mà ai cũng có thể thấy rằng sự dối trá phũ phàng của nó , chỉ với những tấm hình với những con người, có thể họ thuê một số người ra đấy ngồi lê la rồi bắt đầu chụp hình , thêu dệt những câu chuyện mà đọc qua đã biết ngay chỉ là sự dối trá rồi , chẳng hiểu sao bọn danoan này nghĩ gì khi làm những chuyện bỉ ổi như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Tướng Trần Độ/Phó chính uỷ quân Giải Phóng /PCT/Quốc Hội/CHXHCN/VN nhận xét:
   “Hệ thống tuyên truyền của đảng CSVN toàn những cái lưỡi “gổ” chuyên nói lấy được, nói láo mà không biết ngượn mồm, nói láo như phường “vô học” (Hồi ký Rồng Rắn).

   Xóa
 66. Chính chúng bay mới là chó chuyên đi bới móc mấy lãnh đạo ý, đéo hiểu mấy thằng chúng mày định tàm và viết cái shit nữa, giọng văn chúng mày cay độc đéo chịu được chúng mày không (àm được trò gì nên hồn chỉ đi sủa rủa người ta, biết cái gì mà chúng mày nói, có giỏi mày đưa ra các bằng chứng xem, đứng ngồi không mà còn chửi đồng .chúng mày đừng có lừa gạt dân chúng cũng như những con người ngây thơ nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hết thời mị dân rồi ông ơi, sẽ có ngày dân đen dậy cho mấy ông dlv ăn tiền của dân vài bài học đích đáng

   Xóa
 67. khiên giáp cái đầu tụi bây ah. khiên giáp có thấy cái khỉ mốc gì đâu cơ chứ, cứ thử xem một ngày không có công an xem cái xã hội tụi bây đang sống bây giờ liệu có yên ổn không cơ chứ, đúng là sướng quá hóa rồ , chán cơm thèm cức , bát cơm thì vứt mà cục cức thì đút vô mồm, thế này thì bảo sao cả xã hội người ta chẳng ghét, thuê đâu bà già rồi chụp hình nhăng nhít mà có thể là người bên người viết báo này cố tính để dựng nên chuyện này, chẳng hà cớ gì ai ra nhảy nhót trước chỗ như vậy cả, họa chăng là có vấn đề về thần kinh nên mới vậy, vậy mà cũng chế ra được bài viết ntn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NÓI LẤY ĐƯỢC !!!!

   Xóa
  2. Xã hội chủ nghĩa

   Trời ơi tôi sống giữa người
   Mà sao tôi thấy đười ươi quanh mình
   Xã hội chủ nghĩa văn minh
   Biến người thành thú tài tình đảng ta
   Mai nầy chắc chắn không xa
   Ít người nhiều thú nước ta thành rừng
   Đảng ta mở tiệc ăn ăn mừng
   Chủ nghĩa xã hội lẩy lừng thành công.

   Xóa
 68. Dù biết ngày 17 tháng 2 là kỷ niệm 35 ngày cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc mở màn. Nhưng điều đó không có nghĩa người ta không được giữ những thói quen hằng ngày như tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng, nhất là người già. Vậy mà mấy tên chống đối Nhà nước này lại dám mở mồm vu cho họ là “nhảy múa mừng ngày đất nước bị xâm lược". Thiết nghĩ người ta không nhường chỗ cho mấy người kích động nhân dân biểu tình thì mấy người cho họ là nhay múa phản quốc à?

  Trả lờiXóa
 69. Việc này là hết sức bình thường. Dù biết rằng ngày 17 tháng 2 là ngày kỷ niệm 35 năm mở màn cuộc chiến tranh biên giới phía bắc. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người ta không được giữ những thói quen hằng ngày như tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng, nhất là người già. Nơi công cộng là nơi sinh hoạt chung của tất cả mọi người cơ mà. Và tại sao lại cho rằng họ “nhảy múa mừng ngày đất nước bị xâm lược"? Biết đâu họ cũng tưởng niệm như mọi người nhưng họ tưởng niệm ngay trong lòng họ, chẳng qua cách tưởng niệm của họ khác mấy người thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng thấy bình thường gì cả, chẳng thấy nhà ai có đám ma, đám giỗ mà con cháu lại mặc áo hai dây đi nhảy đầm. văn hóa cs đồi bại hết thuốc chữa

   Xóa
 70. Những người khiêu vũ, tập thể dục này thì sao chứ. Chẳng bù cho việc chiều nào cũng thấy mấy người tập Pháp Luân Công trên vỉa hè những nơi công cộng. Pháp Luân Công cũng xuất xứ từ Trung Quốc đấy thôi. Sao không bảo những người tập Pháp Luân Công là phản quốc. Hơn nữa, nhiều đối tượng tự xưng là học viên Pháp Luân Công chống đối nhà nước, phá hoại lăng chủ tịch Hồ Chí Minh thì sao không nói họ phản quốc. Phải chăng những học viên Pháp Luân Công kia cùng hội cùng thuyền với các người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Máu anh đổ xuống cho ai
   Trong Ngày Mười Bảy Tháng Hai năm nào
   Xác anh nằm đó chiều xưa
   Bên đồi hiu quạnh lưa thưa cỏ vàng
   Thay anh đồng đội da vàng
   Mang dòng máu Việt hàng hàng phản công
   Đánh tan lũ giặc cuồng ngông
   Trên đường tháo chạy đốt thôn phá làng
   Vợ anh góa phụ năm xưa
   Nuôi con vất vả sớm trưa nhọc nhằn
   Tưởng rằng nhà nước ghi công
   Nào ngờ mất đất long đong xứ người


   Dân oan tên gọi vợ anh
   Lang thang quán chợ chờ ngày kêu oan
   Vườn hoa tạm trú qua đêm
   Côn đồ sách nhiễu đêm đêm hãi hùng

   Con anh phiêu bạc bể dâu
   Quạnh hiu trong kiếp làm dâu xứ người
   Mẹ cha anh thác bao năm
   Xương tàn không được yên thân nấm mồ

   Chúng đào chúng bới chúng dời
   Cướp từng tấc đất bán buôn kiếm lời
   Máu anh đổ xuống vì dân
   Hay vì một lũ hại dân ươn hèn

   Chiếm Đài Thái Tổ chúng ca
   Bài ca nô lệ thay ngày giỗ anh
   Lấy lòng mẫu quốc bảo an
   Cho thêm sáng bóng chữ vàng được ban
   Chiếm đài chúng vũ cuồng say
   Vong nô vũ điệu không hai trên đời

   Chiếm đài chúng nhảy cuồng say
   Trong khi cả nước chít khăn tang buồn
   Anh trong sáu vạn vong linh
   Chết trong trận chiến giữ gìn quê hương
   Anh trong sáu vạn vong linh
   Oan hồn vẫn khóc quê mình lầm than

   19-02-2014
   Như Ngọc

   Xóa
 71. Tôi thấy giữ người ta giữ những thói quen hằng ngày như tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng, nhất là người già chẳng có gì là sai cả. Chẳng qua các người vốn quen xuyên tạc, vu cáo người khác rồi nên mới cho rằng họ như thế là phản quốc thôi. Cần xem lại đầu óc của mấy người đi. Nhìn đâu cũng cho rằng người khác phản quốc. Một việc làm bình thường của người già như khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng như thế cũng bảo người ta phản quốc được thì cũng chịu mấy người rồi. Đầu óc có vấn đề gì chăng.

  Trả lờiXóa
 72. Các người nên học tập thói quen hằng ngày tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng này đi. Không phải suốt ngày theo đuôi bọn phản động chống đối nhà nước rồi nói việc làm của người khác đó là phản quốc đâu. Những người già này tập khiêu vũ thể thao nâng cao sức khỏe là còn tốt hơn mấy bà già chuyên đi kích động biểu tình, chống đối nhà nước, chống đối đảng cộng sản, nói xấu Bác Hồ, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Thà rằng cứ như mấy người già này còn hơn các người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Bài thơ của tác giả Nguyễn Đình Chiến:
   GẶP LẠI CÁC EM
   Các em nằm yên nghỉ bên sông
   Những cánh hoa hồi phủ thơm mặt đất
   Anh về thăm mà không cầm nước mắt
   Trời biên cương xanh ngắt
   Mây trắng bồi hồi đỉnh chốt người đi.

   Sông Kỳ Cùng đỏ đang đợi bên kia
   Nước ngập cầu Khánh Khê, xe ca chưa sang được
   Anh vòng qua lối tắt
   Tìm các em trong sắc cỏ xanh rì.
   Sau cơn mưa nghi ngút nắng hè
   Để bóng anh trùm lên từng ngôi mộ
   Hàng bia nhỏ không còn nhìn rõ chữ
   Nhưng gương mặt nào anh cũng nhớ y nguyên.

   Anh thì thầm gọi tên mãi từng em
   Như gọi tên những người thân yêu nhất
   Những đứa em chung chiến hào giữ đất
   Mùa xuân qua, đã ngã xuống nơi này
   Chưa tròn tuổi quân nhưng các em đã sống trọn cuộc đời
   Với đồng đội, với tình yêu biên giới
   Các em ơi có nghe anh gọi
   Cả đội hình đơn vị sắp qua đây.
   Mười năm hành quân qua bao chặng đường dài
   Nay đứng trước các anh em thấy mình rõ nhất
   Thấy tan đi những suy tư vụn vặt
   Thấy cháy bùng bao ước nguyện thiêng liêng
   Cho anh về sống lại những đêm
   Đốt ngọn lửa trong gió mùa đông- bắc
   Ôm tấm chăn chiên còn vương bụi đất
   Đi dọc chiến hào nhường hơi ấm cho em.
   Vẫn còn đây ôi tiếng hát hồn nhiên
   Đêm đẩy mảng cùng anh vượt thác
   Cả tiểu đoàn vượt sông ào ạt
   Em đập sóng thia lia cho dậy ánh trăng vàng…

   Các em đi khi mười tám tuổi xuân
   Và để lại những trái tim trong trắng
   Ở Đồng Đăng, Thâm Mô, Chậu Cảnh
   Bên hầm sâu trên chiến lũy pháo đài,
   - Đất của mình chứ đất của ai
   Phải xông lên mà giữ!
   Tiếng các em thét gọi nhau trong chiến hào khói lửa
   Còn cháy lòng bao chiến sĩ xung phong…
   Thôi cá em nằm yên
   Quân ta đang tiến về Cao Lộc
   Đường bình độ cả trung đoàn thầm nhắc
   Phải giữ yên mảnh đất các em nằm.

   Lửa cháy rồi trên cao điểm Bốn trăm.

   Xóa
 73. Việc những người già này tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng là hết sức bình thường. Hiện nay, buổi chiều nào cũng vậy, khi đi vòng quanh Hà Nội người ta sẽ dễ dàng bắt gặp những nơi người ta tập trung tập thể dục, khiêu vũ thể thao, tập các bài tập dưỡng sinh như thế. Việc này là dễ hiểu trong một xã hội phát triển như hiện nay. Khi người ta đã đủ về vật chất thì người ta quay sang chăm sóc cho sức khỏe có gì là sai. Trong khi một số người tuy đã già nhưng không muốn rèn luyện sức khỏe, lại chuyên đi theo mấy tên phản động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước cộng sản Việt Nam còn phản bội cả lịch sử Việt Nam. Không chấp nhận cách ứng xử phản dân tộc, phản lịch sử đó của nhà nước cộng sản Việt Nam, trái tim yêu nước của những người Việt Nam chân chính đòi hỏi sự kiện 17.2.1979 bi tráng và hào hùng không thể bị lãng quên, trang sử Việt Nam oanh liệt mùa xuân 1979 không thể bị lãng quên, dòng máu Việt Nam làm nên trang sử đó không thể bị lãng quên...
   Phạm Đình Trọng

   Xóa
  2. Nếu con của các người cũng hi sinh ngày 17/2

   Trên Biên Giới khi chống giặc Tàu xâm lược
   Thì ngày giỗ sẽ làm gì hỡi các nhà “yêu nước”
   Hay cũng nhảy nhố nhăng như một lũ quái thai?
   Trước Tượng Đài Lý Thái Tổ sáng 16 tháng Hai(2)

   Nếu con của các người cũng nằm lại trên Biên Giới
   Nơi Nghĩa Trang biên cương các vị có thăm không?
   Hay cũng vẫn để xác xơ như mồ hoang viễn xứ?
   Không khói hương khiến dân Việt đau lòng!

   Các người từng hô “yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào!”
   Tổ Quốc nào? Hay nước Trung Hoa cộng sản?
   Đồng bào nào? Hay bọn thân Mao vong bản
   Vừa nhắc đến tên đã nhức nhối tim đau!

   Sao nay kỷ niệm 35 năm ngày Trung cộng xâm lăng
   Dân thủ đô đến tưởng nhớ hàng vạn người con ưu tú
   Trước Tượng Đài Lý Thái Tổ hùng thiêng đứng đó
   Lại gặp “gái trai ăn tiền” ra nhảy nhót nhố nhăng?

   Các vị có là người Việt nữa không? Mà bảo vệ Trung Hoa
   Với danh nghĩa keo sơn láng giềng, tình “giai cấp vô sản”
   Cùng con cháu họ Mao họ Hồ thắm tươi “tình bè bạn”
   Ngày 17/2/1979 đã tràn sang giết hàng vạn dân ta!

   Các vị là cháu con Vua Hùng? Hay con cháu “cha già”
   Đã rước giặc Tàu vào Việt Nam để buôn dân bán nước
   Để xây một “thiên đường cuối thế kỷ này chưa biết được”
   Là độc lập tự do, hay chịu sự Bắc Thuộc của Trung Hoa?

   Điều gì đã khiến các vị coi dân Việt Nam là thù địch
   Hay vì họ không bao giờ chịu khuất phục giặc Tàu?
   Còn các vị muốn dựa vào cộng Tàu để cứu đảng
   Nhằm bắt dân Nam tiếp tục kiếp ngựa trâu!

   Những cái gì thất đức thì không thể tồn tại được dài lâu!
   Các vị hãy nghe theo tổ tiên chống giặc Tàu xâm lược
   Tiêu diệt hết những tên thân cộng sản Tàu bán nước
   Để cứu nước Việt Nam thoát hiểm họa Lê-Mao!

   Hãy tôn tạo lại ngay các Nghĩa Trang nơi Biên Giới!
   Vinh danh những người anh hùng đã vì nước hi sinh
   Cho đồng bào được vào dâng hương tại Đài Liệt Sĩ
   Và đứng trước Tượng Đài Lý Thái Tổ để mít tinh!

   Để nhân dân khỏi khinh bỉ các người là bạo ngược
   Không biết nhận mình sai và dũng cảm sửa sai lầm
   Hãy đoạn tuyệt ngay với giặc xâm lăng truyền kiếp
   Để cháu con đời đời còn lưu sử sách ngàn năm!

   Cho dân Việt siết chặt tay nhau trong ngoài vui đoàn kết
   Không còn phân biệt địch ta giữa con cháu mẹ Âu Cơ
   Trời Việt Nam đến một ngày sẽ tung bay phấp phới
   Hoàng Kỳ Vua Gia Long đỏ rực ánh sao cờ!(3)
   Hà Nội, 18/2/2014
   Đặng Huy Văn

   Xóa
 74. cộng cộng cái con mẹ mày ấy, về mà lật đổ nhà cửa chúng mày trước khi lật đổ cái chế độ này nhé, bố ghét nhất kiểu mấy con chó hốc tiền để chửi lại dân tộc này, chúng mày đang làm cái việc mà cha ông chúng mày đã phải đổ máu xương để hi sinh, giành lấy độc lập cho chúng mày đến ngày hôm nay đấy mấy con chó ạ, con mẹ đã ngủ thì im để người ta còn tưởng nguy hiểm còn hơn là mở mõm để người khác khỏi phải nghi ngờ, thật đáng thương cho ông bà cha mẹ chúng mày đẻ ra mấy thằng bất kham như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là chửi mày là chửi dân tộc à? mày là dân tộc Ư? chửi mấy thằng lanh đạo bán nước nịnh Tàu là chửi dân tộc à? Ngu và gian ,đánh lận con đen!!

   Xóa
  2. sẽ có ngày các ông bà chủ này sẽ lật đổ cái chế độ thối thây do những con chó như Ếch Xanh dựng lên và bắt tất cả những thằng/con lưỡi gỗ đi tù. Gia tộc nhà mày vinh dự vì có loại con vật đi làm dlv như mày đúng không. Đúng là gia tộc lợn, ếch...! Mà thôi không nên lăng mạ những con vật hiền lành tử tế ấy chỉ vì những cái loại như mày.

   Xóa
 75. có mấy cái hình như dở hơi vậy mà cũng nói được, chẳng hiểu mấy thằng phản động như chúng mày nghĩ gì trước khi phát ngôn những câu từ điên rồ như vậy cả, thật đáng thương cho những kẻ cù lần chính trị như vậy, chỉ biết chửi và chửi trong khi không biết mình chửi cái gì thậm chí điều ấy có đúng hay sai thậm chí điều ấy có động chạm đến niềm kiêu hãnh dân tộc hay ko, hay có bất hiếu gì không đối với ông bà cha mẹ chúng, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết gì cao siêu, hành văn quá cao tôi chẵn hiểu gì cả.

   Xóa
 76. đúng là mấy kẻ tật nguyền trí óc, thiểu năng trí tuệ, tại sao lại có thể có những kẻ có thể tưởng tượng ra được nhưng điều xấu xa đến như vậy cơ chứ, đúng là bất hạnh cho cha mẹ họ hàng của nó quá, đẻ ra những đứa con phản tổ quốc, chúng nhởn nhơ và không có trách nghiệm xây dựng đất nước mà đi bôi nhọ đảng và nhà nước cũng như nhân dân, điều này hoàn toàn là ngu xuẩn và gần như dành cho những kẻ tật nguyền về đầu óc mới không nhận thức được hết tác hại của nó mà thôi . đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 77. Tội ác cộng sản Việt Nam đối với cựu chiến binh đã đổ máu cho chính chế độ CS21:03 19 tháng 2, 2014

  Bà Dương Thu Hương nói về vụ tàn sát người dân Thái Bình:
  http://www.toquocvietnam.org/PhuongThucChauA.htm
  http://www.toquocvietnam.org/DauHieuTot.htm

  Thái Bình 1997 – Bài học đấu tranh cho công lý:
  http://www.vietcatholic.net/News/Html/51032.htm

  Báo cáo về vụ nổi dậy ở Thái Bình của GS Tương Lai:
  http://www.diendan.org/viet-nam/bao-cao-ve-vu-noi-day-o-thai-binh

  TỪ SỰ KIỆN TIÊN LÃNG, NHỚ LẠI VÀ SUY NGẪM:
  http://www.diendan.org/viet-nam/tu-su-kien-tien-lang-nho-lai-va-suy-ngam/

  BIẾN CỐ THÁI BÌNH (Nguyễn Long, Tương Lai, Dương Thu Hương):
  http://ngoclinhvugia.wordpress.com/2012/02/05/biến-cố-thai-binh-nguyễn-long-tương-lai-dương-thu-hương/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là giọng văn đấy, những lời lẽ đấy, nghe nhiều nhàm tai quá rồi.
   Vẫn là cộng sản độc tài, cộng sản tàn ác, cộng sản đàn áp, đánh đập người dân =))
   Nói thật nhé, tôi thấy pháp luật còn quá nhẹ nhàng, quá nhiều điểm nương tay nên các ông các bà mới tha hồ chửi bới, xuyên tạc như thế này. Các ông các bà nên biết ơn vì điều đó nhé

   Xóa
  2. Nhàm tai là trăm còm của các nguoi như một, vẫn một cách trả bài, cùng một bài viết sửa đổi vài ba chữ. Cả chục năm nay dân tình đã quá dị ứng với những xáo ngữ rỗng toen toét của tuyên huấn. Quảng cáo nào công ơn, nào đảng vinh quang- nào trí tuệ...Thế mà ta chạy theo các nước Á Châu khác nín thở mà không kịp,thua họ hơn gần nửa thế kỷ..

   Xóa
 78. Với những hình ảnh vớ vẩn và câu chuyện không đâu ở trên mà định làm gì đây? với ý định kích động và xúi giục người dân chăng. Mà tôi thấy hằng ngày như tập thể dục, khiêu vũ thể thao tại nơi công cộng, nhất là người già chẳng có gì là sai cả.Tại sao chỉ vì mấy hình ảnh như vậy mà ồn ào lên cả vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Đừng ngạc nhiên hay trách móc nếu thanh thiếu niên Việt Nam vật vã khóc lóc khi một ca sĩ ngọai quốc chết vì lạm thuốc, nhưng không hay biết rằng hơn 30.000 chú bác cô dì của mình đã nằm xuống, để mong bảo vệ sự sống còn, tự chủ của con cháu! Trách nhiệm này, dân tộc và lịch sử sẽ không quên!”

   Xóa
  2. Nếu không có ngày 17-02-1979
   Nếu không có cuộc xâm lăng của sáu mươi vạn quân Tàu xâm lược
   Sáu vạn người Việt chúng tôi đâu đã bỏ mình
   Sao nhà nước mới 35 năm đã vội quên cuộc chiến tranh tàn khốc
   Quên thắp nhang, quên tưởng niệm đồng bào chiến sĩ đã hi sinh…
   Không, không, không…
   Nhà nước này vẫn nhớ đinh ninh
   Nhớ sáu mươi vạn Hoa quân nhập Việt
   Đốt sạch, phá sạch, giết sạch biên giới phía Bắc quê hương mình
   Nên sáng 16-2-2014 trước tượng vua Lý vườn hoa Chí Linh
   Khi một nhóm đồng bào mang hương hoa đến giỗ sáu vạn người hi sinh
   Cũng là lúc đám ăn mặc hở hang chiếm quảng trường tưng mừng khiêu vũ
   Đây là Hà Nội hay Bắc Kinh
   Mà hàng trăm công an chìm canh chừng cho hàng trăm người khiêu vũ
   Họ múa theo nhạc nền bài hát Tàu : TRUNG HOA CHÍNH NGHĨA…
   Các ông các bà cầm quyền và ăn chơi nhảy nhót ơi
   Xin các ông bà đừng giết sáu vạn chiến sĩ đồng bào chúng tôi lần nữa
   Chúng tôi đã bị giặc Tàu giết ba mươi nhăm năm rồi
   Chúng tôi cứ tưởng người chống xâm lăng như chúng tôi mới là chính nghĩa
   Hóa ra giặc ngoại xâm ngày ấy nay thoắt thành chính nghĩa, trời ơi !

   Sài Gòn ngày 18-02-2014
   Trần Mạnh Hảo

   Xóa
 79. Phải nói là thằng nào viết bài này :
  - 1 là chưa từng ở Hà Nội trước đây
  - 2 là ngu nhưng không biết mình ngu
  - 3 là biết mình ngu nhưng vẫn tỏ ra nguy hiểm.
  Ai ở HN mà không biết, sáng sớm và chiều tối ở các công viên, quảng trường hay vườn bách thảo đều có rất đông người dân mọi tầng lớp đến tập dưỡng sinh, thể dục, khiêu vũ...
  Hơn nữa, cái ngày đó là ngày nước ta bị tân công...phải nói là...tưởng tưởng cái đầu mẹ các vị à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng dlv đầu đất này biến mẹ nó khỏi đây ngay không mọi người lại cho mày ăn mấy bốc cứt bây giờ. Ngày đấy phải tưởng nhớ để dân Việt biết rõ là không thể tin vào bọn Tàu khựa không như mấy thằng ngu lãnh đạo hèn kém cứ phải dựa vào các quan trên học mót mấy bài bẩn của các quan Tàu về cai trị dân Việt xác xơ khốn khổ.

   Xóa
  2. Thay vì cho “côn an” giả dạng thợ xẻ đá mù mịt đinh tai nhức óc ở sân tượng đài Lý Thái Tổ, người ta lại bày trò “thi công” sân khấu, đưa các cặp đôi nam nữ đến nhảy nhót nhăng nhố trước hoạt động mang nghĩa cử thiêng liêng, trầm mặc của khoảng 300 nhân sĩ, trí thức khả kính và người dân – tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ vị quốc vong thân!

   Tổ chức vui chơi giải trí ngay nơi diễn ra hoạt động tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ ngã xuống? Có cái “sáng kiến” làm giỗ nào táng tận lương tâm hơn thế?!

   Xóa
 80. Các ông hô hào đi tưởng niệm nhưng các ông cũng đâu hiểu nó là gì ? Nó có nghĩa là ta lấy thằng giặc làm trung tâm và nhân vật chính. Ta kỷ niệm ngày thằng giặc đánh ta. Ta kỷ niệm một hành động của giặc, kỷ niệm hành động đánh ta của giặc. Thay vì kỷ niệm ngày vui chiến thắng của ta. Kỷ niệm hành động của ta, kỷ niệm hành động đuổi giặc của ta. Kỷ niệm sự thắng lợi của ta. Lấy ta làm trung tâm và nhân vật chính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi Giang ôi, chú em học đến lớp mấy mà ''ný nuan'' như con nít, khổ nỗi!
   Thế Mỹ tưởng niệm hai tòa nhà bị khủng bố ở New York thì sao? Họ tưởng niệm Trân Châu Cảng bị Nhật tấn Công là gì? Nhật tưởng niệm 2 bom Nguyên Tử là sao? ối giời. Nuoc Ba Lan tưởng niệm chuc ngan sĩ quan của họ bị Staline thảm sát thì thế nào hở chú nhỏ? Đó là chưa nói đến các nước Âu Châu , Nam Mỹ khác. That thảm hại cho chú thấy mà thương hại.

   Xóa
  2. Trình và tầm của dlv chỉ đến thế mà thôi :(. thế mà họ còn định hướng cho nhân dân mới đau lòng dân Việt chứ. Đúng là lũ quan đầu kém lũ lợn nên mới thuê lũ này về làm việc

   Xóa
 81. Ta đánh đuổi giặc khỏi biên cương đã đủ tầm xứng đáng để cậu tưởng niệm chưa? Sự hy sinh cửa hàng vạn con dân có đáng được không lãng quên chứ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự sắp đặt này của No-U-FC là nhằm thực hiện âm mưu biểu tình phá hoại đất nước, chứ không phải là nhằm hướng tới những ngày kỷ niệm này. Bản chất thực sự của chúng chỉ là tạo cớ để nhằm thực hiện thành công mưu đồ chính trị, kêu gọi , tụ tập người dân, diễn tập cho âm mưu “diễn biến hòa bình” “bạo loạn lật đổ”, nhằm phá hoại ổn định và an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội

   Xóa
 82. Chỉ dựa vào mấy cái ảnh kia không thể chứng minh điều gì cả, không có căn cứ gì để nói những bức ảnh này có liên quan gì ở đây cả. Chúng ta những người con của dân tộc luôn biết ơn tới những người đã ngã xuống bảo vệ đất nước để ta có được như ngày hôm nay. Nhưng bọn rận chủ lại lợi dụng điều đó để tạo lên các cuộc biểu tình, bạo loạn, Việc đấy là không thể chấp nhận được. Các người thử nghĩ xem có xứng với cha anh chúng ta đã ngã xuống hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không dựa vào ảnh thì dựa vào gì ạ? Nhân dân là gì có trong tay bộ máy công quyền để ngụy tạo chứng cứ kiểu chốn thuế với 3 bao cao su đã qua sử dụng. Cha ông đã ngã xuống vì một nước Việt giàu đẹp hơn chứ biết rõ là dưới thời nhà sản mà thối nát như hiện nay thì người ta có ỉa vào. Chẳng qua họ đã bị lừa thôi.

   Xóa
 83. Không nên tin những cái thông tin mà cái trang này đưa lên. Những người qua lại chỗ này là rất bình thường, không có gì mà chúng lại làm quá lên cả. Còn những người nhảy ở kia là những người tập nhảy, những người tập dưỡng sinh hàng ngày ở khu vực đó mà thôi. Chúng toàn xuyên tạc bậy bạ linh tinh, toàn lấy những hình ảnh ở đâu hoặc cũng có thể đây là chúng lừa người dân chụp ảnh với một mục đích khác nhưng khi đưa lên đây lại với mục đích phản động mà người dân không biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày không tin thì biến còn nhân dân không dễ bị mị nữa rồi. về mà mị cả họ nhà mày thôi. tự mình còn đéo tin lại cứ muốn người khác tin. hài vãi

   Xóa
  2. Ảnh ở đâu ra thì không biết dưng mà đúng là hài thật. Trông mặt ả gái già 2 dây câng câng mà thích quá cơ. Cho anh xin số dt để liên hệ nhé.

   Xóa
 84. Ơ hay nhỉ , cũng chẳng hiểu đây là cái thể loại gì nữa , sao trông thế kia sao mà lại gọi đội quan khien giáp của đảng hà nội là sao , đây có giống đội quân khiên giáp không nhỉ , cũng chỉ là những người bình thương thồi mà , có chuyện gì lạ lẫm đâu cơ mà cư làm hoắng mọi chuyện lên như thế cơ chứ , lạ thật đấy , có cần thiết phải nói như thế không cơ chứ , hài thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ này lùm xùm ai chẳng biết. Đúng là chẳng cần đưa tin ở đây vì hàng chục tờ báo nước ngoài đã đưa tin, BBC tiếng Việt cũng có mà. Đưa tin khắp nơi làm mấy đồng chí đi nhảy đầm đúng ngày bao nhiêu chiến sĩ đồng bào bị giết trong chiến tranh biên giới tự nhiên trở nên khét tiếng khắp nơi trên thế giới. Không ai làm mất mặt người dân thủ đô hơn mấy ông bà này.

   Xóa
 85. Cho mặc áo hai dây, uống thuốc lắc, nhảy múa phục vụ tượng Vua Lý. Hay thật , trước ban ngày ban mặt mà còn dam uống cả thuốc lắc , nhảy múa trước tượng vua Lý mới kinh chứ , đúng là loạn thật rồi , lại còn có những cái chuyện như thế này xảy ra giữa thành phố hà Nội cơ á , thủ đô của đất nước mà còn có những cái thể loại này nữa thì đúng là chịu rồi , còn ra thể thống gì không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn cả xẻ đá nữa cơ, thương mấy cục đá tệ. Đúng là trên cả loạn. Đất nghìn năm mà nhố nhăng hết chỗ nói.

   Xóa
 86. Trông cái bác Khải trong ảnh kia cũng có tuổi rồi mà , làm gì mà phải đóng vai dư luân viên làm cái gì cho khổ cơ chứ , lại còn cái chuyện dùng facebook nưa mới sợ chứ , không phải là khinh thương đâu nhưng mà trông đầu cũng hai thứ tóc rồi mà lại làm những cái chuyên như thế nưa làm cái gì cơ chứ , lại còn cho cả số điện thoại nữa , chuyện này cũng có chút hài hước ở đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ừ hài hước thật, hôm nào gọi điên thử cái xem có còn là người không mà phải đi làm cái nghề thất đức ấy.

   Xóa
 87. Đây chỉ là những người dân bình thường thôi mà, có gì đâu chứ. Buổi sáng họ đi tập thể dục sức khỏe dưởng sinh là điều rất đáng quý, thế tại sao lại ngăn cấm họ chứ. THiết nghĩ việc tưởng niệm các chiến sĩ đã ngã xuống vì quê hương đất nước cũng đúng thôi nhưng chúng ta phải thấy được việc biểu tình thế này là không nên đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng chí dlv này nên đổi tên lại thành lee ủn ỉn để người dân dễ liên tưởng đến thằng ôn heo ỉn bắc hàn

   Xóa
 88. Dư luận viên = Não không có + Lưỡi không xương => Nói lấy được cốt ăn tiền
  Thực trạng tình hình đất nước và cuộc sống thực sự của người dân dlv đéo quan tâm. Tốt vãi!

  Trả lờiXóa