Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Luật sư Lê Quốc Quân là con tin trao đổi mậu dịch.


ANH LÊ QUỐC QUÂN - HAI LẦN BỊ BẮT LÀM CON TIN - TRAO ĐỔI MẬU DỊCH.

Liên tiếp, kể từ đầu tháng Giêng năm 2014, phía Việt Nam đã có nhiều cuộc trao đổi mậu dịch TPP (Trans-Pacific Partnership) với Hoa Kỳ. 

Phía Việt Nam muốn đưa vào Hoa Kỳ những sản phẩm ngành MAY MẶC. Trong năm 2013, Việt Nam đã kiếm được 17.98 TỈ ĐÔ nhờ vào các sản phẩm thuộc ngành MAY MẶC. Tại Việt Nam hiện nay đã có trên 6.000 nhà máy, xưởng may mặc. 

Theo dự đoán của các chuyên viên kinh tế, nếu VN được Hoa Kỳ chấp nhận mậu dịch TPP thì ngành may mặc của VN trong năm 2014 có thể kiếm lời được trên 25 tỉ đô mỗi năm. 

Hiện nay các Dân Biểu Hoa Kỳ đang đề nghị Bộ Công Nghiệp và Chính Phủ nên quan tâm tới vấn đề nhân quyền, không chấp nhận mậu dịch TPP với Việt Nam cho tới khi nhân quyền tại VN được cải thiện. 

Như chúng ta biết lâu nay là bất cứ SẮP CÓ một cuộc thương lượng MẬU DỊCH với HOA KỲ là CSVN sẽ bắt giam một số người để nhằm trao đổi với phía Hoa Kỳ. 

Vào ngày 11 tháng Giêng năm 2007, khi Việt Nam được vào WTO nhưng có nhiều gút mắc mậu dịch chưa giải quyết xong với phía Hoa Kỳ thì ngày 7/3/2007, CSVN bắt giam anh Lê Quốc Quân.

Chính quyền CSVN cần câu giờ để thương lượng mậu dịch với phía Mỹ, nên mãi cho tới ngày 19/3/2007 anh Quân mới bị khởi tố theo điều 79 tội "tổ chức hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân". Sau 3 tháng bị giam giữ, anh được trả tự do ngày 16/6/2007, trước 2 ngày chủ tịch Nguyễn Minh Triết sang Mỹ. 

Ngày 2-4 tháng 10 năm 2007, khi phái đoàn NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ HOA KỲ tới thăm Việt Nam thì sau đó ngày 25/10/2007 CSVN mới có quyết định đình chỉ điều tra anh LÊ QUỐC QUÂN.

Vào cuối tháng 11 năm 2012, lúc CSVN bắt đầu thương lượng mậu dịch TPP nhập vào 20.3 tỉ với Hoa Kỳ về ngành May Mặc thì ngày 28 tháng 12 năm 2012, luật sư Quân bị bắt vì bị cáo buộc tội danh trốn thuế. 

Tòa án Phúc Thẩm ngày 18/2/2014, đã không trưng được bằng cớ buộc tội, nhưng vẫn tuyên án giam giữ anh Lê Quốc Quân 30 tháng. 

Hiện nay phía Hoa Kỳ đang bàn thảo về vấn đề NHÂN QUYỀN để kết thúc phần đàm phán TPP. Anh Quân có được thả sớm hay không thì cũng tùy thuộc vào sự thương lượng của cả HAI PHÍA chính quyền CSVN và Hoa Kỳ. 

Nếu theo đà nầy thì mỗi lần sắp có thương lượng MẬU DỊCH với HOA KỲ thì anh LÊ QUỐC QUÂN sẽ bị bắt giam và chỉ được thả khi nào phía HOA KỲ đồng ý mậu dịch với chính phủ CSVN.

Từ mậu dịch WTO sang tới TPP, đã HAI lần anh QUÂN bị con BUÔN CSVN bắt làm CON TIN của mậu dịch. 

Mạng của Thùy Trang không đánh giá bao nhiêu, nhưng mạng của anh Lê Quốc Quân thì đáng giá cả vài chục tỉ đô, khiến nhà nước ta cứ đem ra bán mãi. 
Nguyễn Thùy Trang

68 nhận xét:

 1. không có bằng chứng mà lại kết tội thì thật là lạ,việc đưa lê Quốc Quân ra xét xử thì đã được đủ bằng chứng rồi mới ra tòa,mà đây là phúc thẩm rồi cơ mà,.bác dân oan miên man sang cả WTO với mậu dịch cái gì không biết cái này không liên quan một chút nào hết,việc phạm tội trốn thuế và xét xử trên pháp luật là lẽ bình thường không có cái gì liên quan đến bắt con tin rồi ép mỹ mậu dịch này nọ,đó hoàn toàn là chuyện thêu dệt của các bác để tô vẽ thêm cho câu chuyện xét xử quân thêm màu mè mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả đảo điều 4 hiến pháp làm hèn yếu đất nước20:47 19 tháng 2, 2014

   CSVN đ. biết làm kinh tế nên hoặc bán đất, biển cho Tàu hoặc bán mạng dân lành

   Xóa
  2. Vâng, thánh kinh tế đang phán =))
   Cho phép hỏi, "dân lành" các vị đang nói đến là ai thế, là nhân dân VN hay chỉ là một nhúm mấy vị chấy thức, chấy ngủ ở đây. Suốt ngày kêu gào bị công an đánh đập, bị nhà nước đàn áp =)). Tôi thấy PL VN còn quá nhẹ nhàng với các vị, nên cái mạng của các vị mới đang còn đấy, qua Mỹ các vị thử nhộn lên một tí xem =))
   Bài viết chả đâu vào đâu, chính tả sai tùm lum, không biết các định dạng văn bản.... cỡ trình độ đó đi phán về kinh tế => thằng con nít nó còn cười vào mặt

   Xóa
  3. Quan điểm của Hoa Kỳ về bản án đối với Lê Quốc Quân00:47 20 tháng 2, 2014

   Jen Psaki
   Department Spokesperson
   Washington, DC
   February 18, 2014
   Chúng tôi quan tâm sâu sắc việc chính quyền VN giữ y án 30 tháng tù đối với blogger Ls Lê Quốc Quân với tội danh trốn thuế. Chính quyền VN dùng luật thuế để cầm tù các nhà chỉ trích ôn hòa đang gây ra quan ngại. Bản án này đi ngược lại quyền tự do ngôn luận mà VN có trách nhiệm tuân thủ Công ước về quyền chính trị và dân sự, và các cam kết đối với Tuyên ngôn nhân quyền LHQ. Chúng tôi kêu gọi chính quyền VN thả các tù nhân lương tâm và cho phép mọi công dân bày tỏ ôn hòa chính kiến của họ.

   http://fvpoc.org/2014/02/19/quan-diem-hoa-ky-ve-ban-an-cua-le-quoc-quan-vietnamese-governments-decision-to-uphold-le-quoc-quan-conviction/

   Xóa
 2. không biết đây có phải là lần thứ mười tôi nói về cái kiểu cách viết bài của bọn này không nữa! các trang khác thì người ta muốn mỗi bài viết có thật nhiều lượt người đọc, và nếu như mong mỏi hơn nữa thì có nhiều người bình luận, nhiều người cho ý kiến nhận xét đánh giá bài viết! thế nhưng mà nhìn cái trang này mà xem, viết bài thì phông chữ thế kia, còn chưa kể nội dung thì xuyên tạc, bóp méo sự thật, nói xấu hết người này người nọ, như thế thì có đáng đọc không? rồi khi mà mọi người vào bình luận, nhận xét, cho ý kiến đóng góp cho bài viết thì lại chửi là dư luận viên hay thế nọ thế kia! như thế thì liệu có còn ai muốn vào đọc cái trang này nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội ác của CSVN20:55 19 tháng 2, 2014

   Bà Dương Thu Hương nói về vụ tàn sát người dân Thái Bình:
   http://www.toquocvietnam.org/PhuongThucChauA.htm
   http://www.toquocvietnam.org/DauHieuTot.htm

   Thái Bình 1997 – Bài học đấu tranh cho công lý:
   http://www.vietcatholic.net/News/Html/51032.htm

   Báo cáo về vụ nổi dậy ở Thái Bình của GS Tương Lai:
   http://www.diendan.org/viet-nam/bao-cao-ve-vu-noi-day-o-thai-binh

   TỪ SỰ KIỆN TIÊN LÃNG, NHỚ LẠI VÀ SUY NGẪM:
   http://www.diendan.org/viet-nam/tu-su-kien-tien-lang-nho-lai-va-suy-ngam/

   BIẾN CỐ THÁI BÌNH (Nguyễn Long, Tương Lai, Dương Thu Hương):
   http://ngoclinhvugia.wordpress.com/2012/02/05/biến-cố-thai-binh-nguyễn-long-tương-lai-dương-thu-hương/

   Xóa
  2. Đả đảo CS độc tài khát máu dân, Đả đảo CS vô ơn với cựu chiến binh21:06 19 tháng 2, 2014

   Thảm sát Thái Bình là Thiên An Môn Việt Nam

   Xóa
 3. ôi cha ơi! lại là một bài biện minh ngu dốt cho Lê Quốc Quân sao? thứ nhất là cái bộ mặt thật của thằng cha Quân thì ai ai cũng biết hết rồi, làm sao mà cứ phải viết bài để chữa cháy cho nhau! thứ hai là cái trang này bài viết lúc nào chả có mấy cái giọng điệu kiểu này, luận điệu thì chỉ là những quan điểm chủ quan của riêng cá nhân thằng viết bài, còn chưa kể là thông tin đưa ra thì sai lệch, sai sự thật, chỉ cố gắng để nói xấu người này người nọ! sẽ chả có cái khái niệm "con tin" hay "trao đổi" gì ở trong cái sự việc có liên quan tới thằng cha Quân này hết! tất cả chỉ là những bài viết phi lí đi minh oan cho một thằng tội phạm đã rõ rành rành thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TIN TỐT LÀNH - Đã ra đời và hoạt động nhiều tổ chức giúp đỡ tù nhân lương tâm21:31 19 tháng 2, 2014

   Hội “Bầu bí tương thân” thành lập ngày 11/12/2013 tại Hà Nội

   Quỹ “Yểm trợ - kết nghĩa với tù nhân lương tâm Việt Nam” do những người vận động cho dân chủ và nhân quyền như tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng sáng lập ở Hoa Kỳ.

   Hội “Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” ra đời tại Sài Gòn ngày 18/2/2014 với 68 thành lập viên, 2 Đồng chủ tịch là Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và Linh mục Phan Văn Lợi.
   Website: http://fvpoc.org/

   Xóa
  2. Hết hội này với tổ chức nọ ra đời thì được gì chứ? có làm cho đất nước được tốt đẹp hơn hay chỉ bị mấy tên quen thuộc lôi kéo tổ chức nên để nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Không một sự kiện gì dù là có ý nghĩa hay không mà bọn chúng bỏ qua cả. Bọn này chỉ lợi dụng để tụ tập lấy sự chú ý của nước ngoài thôi. Tay sai đích thực.

   Xóa
 4. nói thật chứ giờ cứ nhìn thấy mặt cái thằng Lê Quốc Quân này là lại thấy buồn cười mà còn thấy khinh nữa! đâu ra một con người được ăn học đầy đủ, có bằng cấp luật sư hẳn hoi thế mà lại phạm tội trốn thuế rồi bị xử 30 tháng tù giam, còn chưa kể những hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta nữa! gần đây, nó còn làm mọi người chết cười với cái kiểu học theo cố nhân những không phải phép, đòi tuyệt thực để không hợp tác nữa! ai đời tuyệt thực tới mười mấy ngày rồi mà vẫn béo trắng ra như thế! đúng là thằng cặn bã nhất của cái xã hội này rồi! ấy thế mà vẫn có thằng thiểu năng hơn nữa khi mà viết ra được những bài viết như bài viết bên trên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC “PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI22:34 19 tháng 2, 2014

   TỔ CHỨC “PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI
   http://huynhngocchenh.blogspot.com/2014/02/phong-vien-khong-bien-gioi-cam-ket-ua.html

   Xóa
  2. Chưa đọc bài thằng cu này đưa link, nhưng tôi xin ủng hộ cái title "TỔ CHỨC “PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI” CAM KẾT ĐƯA TIẾNG NÓI LÊ QUỐC QUÂN RA KHẮP THẾ GIỚI" : Vì sao, vì phải đưa ra, đưa cả các tội trạng hắn phạm phải ra, chường cái bộ mặt phản quốc của hắn ra, vạch trần cái kiểu bợ đít của mấy chấy thức, chấy ngủ này ra, cho cả thế giới người ta thấy. OK

   Xóa
 5. http://chuyenthuongngayohuyen.blogspot.com/2014/02/cong-khai-cai-ma-me-nha-cac-vi.html

  Trả lờiXóa
 6. Trò lưỡm mới của Cộng sản22:39 19 tháng 2, 2014

  Chỉ trong một tuần nay, có liền 2 thông tin quan trọng về hai chủ đề trên được rỉ tai nhau, ít nhiều “có lý”, đáng suy ngẫm và cần bàn.

  Thông tin thứ nhất cho là Mặt trận tổ quốc VN đang có kiến nghị lên đảng để tổ chức một cuộc đối thoại với những nhân vật đấu tranh cho dân chủ, bất đồng chính kiến.

  Thông tin thứ hai là TBT Nguyễn Phú Trọng đồng ý việc tổ chức một hội thảo khoa học về cuộc Chiến tranh Biên giới Việt-Trung 1979, nhưng chỉ tổ chức vào khoảng ngày cuối cùng của cuộc chiến, ngày quân xâm lược Trung Cộng rút lui, đánh dấu thắng lợi của quân dân VN – 18/3/1979.

  1. Với cương vị Ủy viên BCT, lại từ Phó thủ tướng qua nắm Mặt trận, ắt hẳn ông Nguyễn Thiện Nhân muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa quan trọng cho những năm cuối cùng của mình mà không cứ mãi núp bóng kẻ khác, hết ở TPHCM, lại tới Chính phủ. Ông lại cũng được coi như một gương mặt “kỹ trị” trong giới lãnh đạo, nay “gần” với giới trí thức, nhân sĩ hơn.

  Thêm nữa, trong Thông điệp đầu năm, ông Thủ tướng cũng đã nhắc nhiều tới “dân chủ”, “minh bạch”. Rồi trong lời Chúc Tết đầu năm, ông Chủ tịch nước cũng lại nói tới “dân chủ rộng rãi” … Việc “khai triển” những tinh thần đó, không có đâu hơn là Mặt trận tổ quốc.

  Nếu có, đây cũng sẽ là “quả bóng” mà các ông đẩy vào chân nhau.

  2. Sau những tai tiếng quanh sự kiện 40 năm Hải chiến Hoàng Sa, rồi tới 35 năm Chiến tranh biên giới Việt-Trung, bị lên cả báo chí phương Tây (như tờ báo lớn The Washington Post), nhiều nhân sĩ, trí thức, cả đại biểu quốc hội, nhà sử học … lên tiếng, ông TBT Nguyễn Phú Trọng, và có thể cả ông Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị, ứng viên kế nhiệm ông Trọng, cần một cử chỉ nào đó để đỡ tai tiếng cá nhân.

  http://chepsuviet.com/2014/02/19/hai-thong-tin-quan-trong-co-quyen-hy-vong-cho-dan-chu-va-chu-quyen/

  Trả lờiXóa
 7. yêu nước ư? thử hỏi xem, yêu nước ở chỗ nào nào, yêu nước mà đi trốn thuế, làm thất thoát ngân sách nhà nước, yêu nước mà sao có những lời lẽ thiếu văn hóa, thiếu chính chắn, sai sự thật trước tòa và còn không chịu nhận bản án, yêu nước mà thế ak. tôi nói thật nhé, ông là một luật sư nhưng ông không có đạo đức nghề nghiệp, ông toàn đi hại dân, hại nước thôi

  Trả lờiXóa
 8. không hiểu đối với quân và giới rận chủ yêu nước ở đây được điịnh nghĩa như thế nào nhỉ? nếu phạm pháp và ăn cắp tiền của chính nhân dân mà xép vào hàng yêu nước thì quả thật xưa nay hiếm đó? Lê Quôc quân tội danh đã ranh rành đó rồi còn bàn cải gì nữa mà thi nhau tung hô nữa??? không thể nào hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 9. thật không thể tin được với tội danh mươi mươi như thế mà chính lê quốc quân và động bọn vẫn cứ kêu như chó vậy? nên nhớ đây là vụ án kính tê không phải là chính trị anh chính trị em nên đừng có kêu yêu nước với không yêu nước. Vì tội trốn thuế là một quan hệ xã hội khác so với quan hệ về an ninh quốc gia đó

  Trả lờiXóa
 10. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 11. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói đối với nhưng con người vô lương tâm như thê này thi cần gì phải suy nghĩ về hắn nữa, một người được ăn học hẳn hoi, được làm luật sư am hiểu pháp luật mà lại đi làm những việc trái pháp luật đáng ra nhưng con nguwoif như Lê Quốc Quân phải bị trừng trị nặng hơn mới phải.một phần là để răn đe một phần là để cho nhưng kẻ sau biêt mà tránh đừng tưởng hiểu luật mà tự tin vi phạm pháp luât

  Trả lờiXóa
 13. một luật sư am hiểu pháp luật một người lẽ ra có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn tình nghiêm minh công lý và luật pháp lại chính là kẻ kiếm ăn và làm giàu bằng những xảo thuật lừa đảo tinh vi lừa dối cơ quan thuế và vi phạm nghiêm trọng luật pháp và đạo đức kinh doanh. thật đang buồn cho nhưng kẻ có tài mà không có đức như thế này

  Trả lờiXóa
 14. Gào thét làm gì hỡi rận chủ. LQQ là một luật sư là phải có trách nhiệm bảo vệ sự trong sáng cho pháp luật , nếu người phạm tội thì bằng kiến thức của mình về pháp luật để giải quyết những xung đột theo đúng pháp luật và đảm bảo tính nhân văn của pháp luật. Vậy mà ở đây Quân lại vi phạm pháp luật, vi phạm chính những gì mà Quân đang cố gắng bảo vệ, cố gắng thể hiện mình là luật sư.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết tên quân là gì hay sao mà vẫn còn lao đầu vào một con người đến tư cách cũng đánh mất thì có thể chấp nhận được hay không. lợi dụng việc nắm giữ vấn đề vê luật pháp chúng đã lợi dụng để trốn thuế có thể là vì lợi ích quá lớn cho nên mới xảy ra vụ việc như thế. Và bên cạnh đó vẫn còn nhiều điều chưa biết về quân một còn người dối trá

  Trả lờiXóa
 16. Người ta thường nói, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Dù Lê Quốc Quân có giở thủ đoạn gì đi chăng nữa thì cũng không thể thoát được tội của mình. Những thủ đoạn của hắn ở đây tuyệt thực, một chiêu thức rất quen thuộc của giới rận chủ. Cái nữa là có thể hắn cũng dùng tiền để mua chuộc nhiều người để kéo đến phiên tòa kêu oan và thả tự do cho hắn. Đáng tiếc là dù có dùng thủ đoạn nào thì cũng không thể thoát khỏi lưới trời

  Trả lờiXóa
 17. Những sai trái của Lê Quốc Quân là quá rõ ràng rồi, còn gì phải bàn cãi nữa, thế mà lũ rận chủ lại cứ thích gây sự, cứ thích kêu oan cho hắn là sao nhỉ? Lũ này đúng là rỗi việc thật, cứ việc nào sai trái, có hại cho đất nước thì chúng lao đầu vào làm, chẳng cần biết là có bị bắt hay không? Rồi sẽ có ngày chúng phải trả giá cho hành vi của mình thôi

  Trả lờiXóa
 18. một kẻ luôn miệng tung hô mình là người thế này thế kia để lừa bịp nhân dân không có nhiều hiểu biết, trên thực tế thì là một tên tội phạm mà dù ở Mỹ hắn cũng sẽ bị trừng trị thích đáng. một kẻ lợi dụng mình là luật sư để lách luật chiếm đoạt tiền thuế của nhà nước để lấy tiền tiêu xài thì chả có cái tư cách ghẻ nào nói về dân chủ, nhân quyền gì.

  Trả lờiXóa
 19. Dường như giới rận chủ này cuồng cái kiểu tuyệt thực rồi hay sao ấy, cứ tên nào bị bắt vào là lại dùng đến chiêu này. Chẳng hiểu nó có tác dụng gì không mà chúng lại làm như thế, pháp luật đâu có ghi tuyệt thực là sẽ được tha tội đâu cơ chứ. đúng là nực cười, lại còn cái lũ rận chuyên đến phá rối những phiên tòa xét xử nữa chứ, chẳng hiểu đầu óc chúng có vấn đề gì không nữa

  Trả lờiXóa
 20. Số tiền 645.225.197 đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm 2010 và 2011 là một con số rất lớn, nếu mà tên Lê Quốc Quân chịu đóng số tiền này thì có phải xây dựng được một trường học cho học sinh rồi không, hay là nhiều nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách nữa chứ. Đúng là mồm thì xuất ngày vì dân chủ nhưng những việc làm thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 21. Sự mê muội, "cuồng" cái gì đó hoặc một ai đó thì thật là nguy hiểm đúng không, ví dụ như chúng ta cuồng ai đó thì như một người mù bị người khác dắt đi vậy, sẽ khó biết được rằng mình đang đi đâu, họ bảo sao thì làm vậy, điều này sẽ nguy hiểm hơn trong xã hội hiện nay, khi có nhiều kẻ đang cố tình lợi dụng điều này.

  Trả lờiXóa
 22. Bản án phúc thẩm dành cho luật sư Lê Quốc Quân là một gáo nước lạnh tạt vào mặt Hoa Kỳ và EU.Tôi không hiểu chính các nước phương Tây đã đưa ra kết luận:"Chủ nghĩa Cộng sản là tội ác chống loài người"có nghị quyết hẳn hoi mà lại đi nuôi dưỡng những đảng CS còn sót lại không biết để làm gì?Hay là họ muốn duy trì các chế độ đó để cho dân họ thấy mà ghê sợ?Nếu vậy thì họ cũng là đồng lỏa với tội ác.Nhưng "Dưỡng hổ di họa"có ngày phương Tây sẽ thấm thía câu châm ngôn nầy.Nói vậy không phải ta cậy sức họ để giúp ta điều gì,nhưng cốt để cho chúng ta tự ý thức là mình phải làm gì để tự cứu mình,không nên tin vào lời hứa hẹn từ bên ngoài,vì trên đời nầy không ai cho không ai cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Việc dự đoán chính xác đến 99% về kịch bản tổ chức gây rối tại phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân như vậy đã chứng tỏ điều gì? Điều này là một minh chứng hết sức hùng hồn cho sự yếu kém, èo uột, thiếu sáng tạo, thiếu đường hường hoạt động của các anh lãnh đạo phong trào “dân chủ” hiện nay. Vẫn là những chiêu trò cũ, những ý tưởng được lặp đi lặp lại hàng chục lần. Mà nghĩ kỹ thì cũng đúng thôi. Bản chất, nội dung thế nào sẽ phản ánh hình thức như vậy, mặc dù trong những thời điểm đầu có thể có một số hình thức không phản ánh đúng bản chất, nội dung của nó.

  Trả lờiXóa
 24. Một nhà đấu tranh dân chủ như bao nhà dân chủ khác, Lê Quốc Quân cũng là một trong những tên đi “chửi thuê” để lấy mấy đồng đô la lẻ và cái danh “hảo” của các quan thầy hải ngoại. Hơn ai hết, Quân cũng là một tên phản tặc khoác áo dân chủ như Nguyễn Văn Hải( Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Lý, Tạ Phong Tần, Nguyễn Tường Thụy … Vậy sao, cũng khoác màu áo dân chủ như nhau mà bản thân, Lê Quốc Quân lại có một khối lượng tài sản khổng lồ như thế? Phải chăng chính Quân ngoài việc đi trốn thuế, ăn cắp tiền của nhân dân, Quân đi ăn quỵt tiền của chính anh em zân chủ trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 25. Được biết hiện tại, Quân có 4 sổ đỏ nhà đất ở các vị trí đắc địa, mặt phố đứng tên Lê Quốc Quân, ngoài ra còn có những sổ đỏ Quân ủy nhiệm cho Lê Đình Quản, Nguyễn Thị Hiền, Lê Quốc Quyết để quản lý nhằm trách sự nghi ngờ của dư luận. Không chỉ thế, Quân còn chơi xe hạng sang với 2 xe BMV, 1 Kia morning trên chục tỷ. Ngoài ra, bản thân Quân còn có 40 tài khoản ngân hàng được gửi từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 26. Thay vì các vị lu loa tung hứng cho “lòng yêu nước của Lê Quốc Quân”, các vị có thể tự nghiên cứu, bóc tách những thông tin đó xem bản chất thằng Quân như thế nào? Tôi chẳng có thời gian khi bịa chuyện ra những thông tin này để hạ uy tín, hay chê trách Lê Quốc Quân, những điều tôi nói đều dựa trên sự kiện, thông tin thật, bằng chứng có thực, lý lẽ logic, nhân chứng xương thịt, được phát biểu trên tinh thần xây dựng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Thiết nghĩ, đối với những ai đang tung hứng cho "lòng yêu nước của Lê Quốc Quân" thì dẫn chứng đến như thế đã là rõ ràng rồi, nên chấm dứt việc lu loa bao biện nhau từ đây. Không ai dốt nát đến mức đi bạo vệ cho thằng ăn cắp và móc túi, ăn quỵt tiền của người đồng giáo cả.

  Trả lờiXóa
 28. Thì đã quá rõ ràng rồi, Lê Quốc Quân và những kẻ bảo vệ cho hắn là bọn phản động, chống phá nhà nước. Chúng luôn lợi dụng cái tự do dân chủ để lôi kéo, để hô hào, để kích động. Tuy nhiên Lê Quôc Quân đâu có bị oan, ăn cắp bị xử tội là đúng rồi, kêu ca làm gì nữa. Bao che cho thằng ăn cắp thì đồng bọn của nó cũng bị nhân dân đánh giá, khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Trốn thuế, đồng lõa với bọn Rận thì là kẻ xấu rồi còn gì, bọn phản động này phải xử thật nghiêm, dù biết chắc chắn cái bọn bên ngoài lại tiếp tục lấy đó là nơi can thiệp vào, quấy rối linh tinh, nhưng cứ phải làm thật nghiêm không mà loạn hết mất. Nhân cơ hội này bọn phản động lại lấy việc tên Quân này bị xử mà lại làm tiền, chiêu bài truyền thống của bọn Rận, cứ thấy vậy mà thấy bọn Rận thật kệch cỡm!

  Trả lờiXóa
 30. Mấy thằng mở mồm nói đấu tranh cho dân chủ có thằng nào tử tế đâu. Không lậu thuế thì cũng vi phạm pháp luật, làm chó săn cho bọn phản động. Lê Quốc Quân được ăn học đàng hoàng để trở thành một luật sư nhưng hắn lại sử dụng kiến thức học được để lách luật, trốn thuế. Ngờ đâu lưới trời tuy thưa mà khó lọt.

  Trả lờiXóa
 31. con người này đâu hề đơn giản là 1 tay luật sư. hắn được đào tạo nhiều năm ở nước ngoài. nói hắn có trình độ thì cũng đúng bới xét trên phương diện học hành thì hắn là người có thành tích tốt. nhưng với đất nước những gì hắn học để về xây dựng đất nước là bày mưu tính kế thành lập công ty để trốn thuế của nhân dân. và rồi để nhiều người giúp đỡ ủng hộ hắn. hắn còn tự cho mình là người yêu nước hoạt động cùng nhóm người tự xưng danh đó.

  Trả lờiXóa
 32. bản chất là thế? nhung mấy tên rận chủ lại thi nhau tung hứng kêu gọi cho nó. đúng là không biết thế nào mà lần, Những chiêu bài ăn cắp của tên Lê Quốc Quân đã không thoát khỏi lưới của pháp luật.Tưởng chừng hắn đã chuẩn bị rất chu đáo,làm việc rất gọn ghẽ không để lại dấu vết nào.Thế mà cơ quan điều tra công an vẫn tìm ra bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của hắn.Đúng là không điều gì phạm pháp có thể thoát khỏi lưới pháp luật của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 33. bản chất thằng quân đã lô rõ, chúng ta nên kết thúc tất cả mọi sự đấu tranh từ đây? không ai khốn nạn đến mực đi bao biện cho chính kẻ phản bội đâu các bạn ạ?Tên Lê Quốc Quân này trốn thuế nhiều, tiền chắc cũng không phải là ít, bọn rận chủ này đánh mùi thấy và khi tên này bị bắt thì liền nhào đến kêu gào, minh oan cho hắn. Với hi vọng nếu thành công sẽ được Quân bố thí cho một ít xương xẩu. Bọn này đúng là chó mà, ở đâu có sương là nhảy đến ngay, không biết đâu là đúng, đâu là sai, chỉ vì lợi ích của bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. Dư luận có quyền đặt câu hỏi tại sao Lê Quốc Quân lại nhận được sự ưu ái đặc biệt như thế và đằng sau những tiếng nói “bênh vực” cho Quân là ý đồ chính trị gì. Câu trả lời ở đây là bởi Quân không chỉ là một tội phạm kinh tế bình thường mà Quân chính là một đối tượng nằm trong “ván bài chính trị” hết sức thâm hiểm đối với Việt Nam. Nghe nói Quân có mối quân hệ rất mật thiết với Việt Tân-một tổ chức phản động lưu vong đã và đang có nhiều hoạt động chống Nhà nước Việt Nam quyết liệt. bây giờ chính quân đang có hành động ăn cắp, ăn cướp tiền của người đồng giáo. ai tin nó nữa

  Trả lờiXóa
 35. một người luật sư chắc hẳn không ít thì nhiều thì cũng có hiểu biết nhất định về pháp luật! có thể sẽ là tốt nếu như cái tài năng, hiểu biết ấy được áp dụng vào đúng chỗ, tuy nhiên thì nếu như nó được lợi dụng hay chính những kẻ lắm tài nhiều tật như Lê Quốc Quân sử dụng những hiểu biết về luật pháp của mình để tìm ra những kẽ hở của pháp luật, rồi từ đó làm những việc mờ ám! không có gì giải thích cho những tội lỗi của Quân, người có tội thì ắt sẽ phải đối mặt với pháp luật thôi!

  Trả lờiXóa
 36. Lê Quốc Quân đã dùng những kiến thức của một luật sư để luồn lách pháp luật giúp công ty của hắn kiếm được nhiều tiền nhưng không chịu đóng thuế cho Nhà nước và khi lòng tham nổi lên thì hắn đã liên tiếp dùng thủ đoạn ấy để trốn thuế. Nhưng sự đời là vậy, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, thật không ngờ khi hắn đã không thể thoát khỏi vòng vây của pháp luật, hắn xứng đáng phải chịu những án phạt nặng hơn so với tội danh mà hắn đã gây ra tại tòa phúc thẩm tới này

  Trả lờiXóa
 37. tên cáo già Lê Quốc Quân không chỉ thực hiện trót lọt việc trốn nghĩa vụ thuế của một doanh nghiệp, làm thất thoát nguồn thu của ngân sách Nhà nước mà hắn ta còn tham gia vào những hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước, ăn chặn tiền của anh em trong nhóm rận chủ mà các thế lực từ nước ngoài gửi cho để mua đất đai tích trữ cho mình. Quả là một tên quá tham lam, tuy phải chịu một bản án nhẹ nhưng lúc nào hắn và đồng bọn vẫn cứ kêu gào tội hắn không đáng

  Trả lờiXóa
 38. Lê Quốc Quân là một luật sự mà không có lương tâm nghề nghiệp, Quân đã dùng những thứ mà mình đã được học, đã được dạy để làm những chuyện xấu, đã lợi dụng để trốn thuế, để phạm tội. Và hôm này, Lê Quốc Quân bị bắt và xét xử là một điều đương nhiên, và cần phải trừng trị nghiêm khắc để những người luật sự khác có lương tâm nghề nghiệp hơn

  Trả lờiXóa
 39. Trốn thuế thì phải xử theo luật thôi, có tội thì phải trừng trị theo pháp luật thôi. mà cái ông Lê Quốc Quân kia nữa, có tội thì lo nhận tội đi chứ, ông cũng là luật sư cũng biết luật rồi mà cần gì phải vòng vo nữa nhỉ, hay là ông ta muốn lợi dụng cái bọn rận chủ, rồi cái bọn nước ngoài chuyên đi vu khống nước ta để bảo vệ ông ta để mong nhà nước ta bị xức ép quốc tế tha cho ông ta, nhầm rồi ông ak, chẳng bao giờ có chuyện đó đâu nhé

  Trả lờiXóa
 40. Không có gì khác ngoài những trò tổ chức gây rối mất trật tự bên ngoài phiên tòa, tổ chức quay phim chụp hình đưa lên mạng Internet để ghi danh, ghi công với mấy ông anh ngoại bang rằng tôi có đến tham gia, tôi có dùng tiếng nói của mình để ủng hộ “ngọn cờ” mà các anh dựng lên (mặc dù trong lòng rất không muốn đến, rất muốn Lê Quốc Quân bị tù càng nặng càng tốt để mình trở thành “ngọn cờ” mới nhưng đây là mệnh lệnh của các anh nên không thể không đến). Và lẽ đương nhiên, Lê Quốc Quân, với hành vi gian lận, gian dối, vi phạm pháp luật của mình sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật. Đó là điều không thể chối cãi và thay đổi được. Có chăng điều mà tôi chưa dự đoán được đó là trò hề tuyệt thực của anh chàng Lê Quốc Quân. Quả thật đây là một chiêu hoàn toàn mới, một trò hề thật sự vì như y học thông thường thì một người tuyệt thực 17 ngày sẽ chầu Diêm Vương từ 10 ngày trước chứ đừng nói đến chuyện đứng trước vòng móng ngựa để nghe tòa tuyên xử, phán xét những tội trạng của mình

  Trả lờiXóa
 41. Việc dự đoán chính xác đến 99% về kịch bản tổ chức gây rối tại phiên tòa phúc thẩm Lê Quốc Quân của tôi như vậy đã chứng tỏ điều gì? Điều này là một minh chứng hết sức hùng hồn cho sự yếu kém, èo uột, thiếu sáng tạo, thiếu đường hường hoạt động của các anh lãnh đạo phong trào “dân chủ” hiện nay. Vẫn là những chiêu trò cũ, những ý tưởng được lặp đi lặp lại hàng chục lần. Mà nghĩ kỹ thì cũng đúng thôi. Bản chất, nội dung thế nào sẽ phản ánh hình thức như vậy, mặc dù trong những thời điểm đầu có thể có một số hình thức không phản ánh đúng bản chất, nội dung của nó

  Trả lờiXóa
 42. Ăn theo,nói leo bắt kể sự thật ra sao,bất kể lòng người thế nào là việc làm của các dư luận viên- các bạn đã sai,càng nói quần chúng càng xa lánh các bạn-các bạn chụp mũ,qui kết vu vơ,,,thiếu thuyết phục làm nhiều người bất mãn các bạn-trong khi nhiệm vụ chính của các bạn là làm cho người nể trọng các bạn,tin tưởng các bạn và sau cùng là ĐI THEO CÁC BẠN !

  Trả lờiXóa
 43. Những lời văn đã quá quen thuộc của các nhà rận chủ thôi, một con người sao mà có thể được đưa ra đây làm gì, mà tội danh của Lê Quốc Quân đã quá rõ ràng rồi còn gì phải bàn cãi nữa đâu, vậy mà tác giả vẫn nói rằng không đưa được ra bằng chứng nào là sao chứ, cái gì chúng ra cũng phải nói theo sự thật chứ không thể xuyên tạc, bịa đặt được đâu.

  Trả lờiXóa
 44. Làm gì có chuyện "Tòa án Phúc Thẩm ngày 18/2/2014, đã không trưng được bằng cớ buộc tội, nhưng vẫn tuyên án giam giữ anh Lê Quốc Quân 30 tháng". Rõ ràng là bịa đặt, xuyên tạc đây mà. Tội trốn thuế của Lê Quốc Quân là rõ dành dành ra đấy, không thể chối cãi được nữa. Không có bằng chứng xác thực cụ thể thì làm sao Tòa án Việt Nam có thể kết tội Lê Quốc Quân được chứ. Không những người ta có đầy đủ bằng chứng mà người ta còn cho thấy sự nhân đạo của họ khi xử Lê Quốc Quân 30 tháng tù đó. Bởi những trường hợp phạm tội trốn thuế trên 500 triệu VNĐ thì có thể sẽ phải chịu đến 7 năm tù giam đấy.

  Trả lờiXóa
 45. Nghe giọng điệu đã thấy sặc mùi phản động rồi. Quả nhiên đọc nội dung thì chẳng có gì tốt đẹp cả. Vẫn là những bài xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật. Vẫn là mô típ vu cáo nói xấu đảng cộng sản, nhà nước Việt Nam. Chẳng còn lạ gì với mấy cái trò này nữa. Phạm tội thì tất nhiên sẽ bị bắt và xử theo pháp luật rồi. Tất cả đều có bằng chứng xác thực, cụ thể, không thể chối cãi. Và cứ như được lập trình sẵn. Mỗi khi Lê Quốc Quân phạm tội, bị bắt là mấy trang mạng phản động chống đối nhà nước lại đua nhau đăng những tin bài xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo. Nghe nhiều đã thành nhàm mất rồi.

  Trả lờiXóa
 46. Mấy bác Xuân Việt Nam này lại xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật rồi. Làm gì có cái chuyện Nhà nước Việt Nam dựa vào một tên tội phạm để "câu" tiền được. Theo tôi thấy thì sự thật là ngược lại đó. Cứ như có quy trình được sắp xếp theo trình tự rồi ấy. Cứ mỗi lần Lê Quốc Quân bị bắt, bị kết tội thì Mỹ lại dùng sức ép của nước lớn, sức ép về kinh tế, sức ép trên nhiều mặt khác đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân. Tôi cảm thấy điều này là hết sức phi lý. Tại sao Mỹ lại luôn luôn quan tâm, luôn luôn ủng hộ những tên chống đối nhà nước và trốn thuế như Lê Quốc Quân chứ.

  Trả lờiXóa
 47. Bài này lại nói sai vấn đề, nói sai sự thật rồi, sự việc đâu có phải như vậy chứ, chúng ta thử nghĩ mà xem, làm sao một quốc gia không phải là nhỏ sao lại vì một con người mà làm ảnh hưởng đến những gì họ đang làm chứ, điều đó nghe đã không có lý rồi thì các việc khác cũng chẳng khác gì điều đó cả, đều là bịa đặt sai sự thật thôi.

  Trả lờiXóa
 48. "không có bằng chứng nào" thật là một sự dối trá đúng không, chúng ta theo dõi các phiên toà xử Lê Quốc Quân thì chúng ta đã quá rõ ràng rằng anh ta đã làm những gì và đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật hiện hành nước ta như thế nào rồi nhỉ vậy mà ở đây tác giả vẫn lớn tiếng cho rằng thế kia thì sao có thể chấp nhận được và những lời văn như thế thì liệu rằng những cái khác thì làm sao có thể chính xác sự thật được đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng em là dân đen có được xem xử án đéo đâu chỉ biết rằng xử 1 người vì tội trốn thuế mà phải huy động công an, dân phòng, đầu gấu nhiều hơn cả người trong phiên tòa thì cũng biết tỏng đây là 1 phiên tòa bỏ túi giống như kiểu 3 cái bao cao su đã qua sử dụng trong vụ Cù Huy Hà Vũ

   Xóa
 49. Thật buồn cười. Các người đang nói trái ngược với sự thật đó. Theo tôi thấy thì cứ mỗi lần Lê Quốc Quân bị bắt, bị giam giữ hoặc bị kết tội là mấy tên phản động chống đối nhà nước, chống đối chế độ, mấy trang mạng phản cách mạng lại đua nhau viết bài xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo. Rõ ràng, cứ mỗi lần Lê Quốc Quân bị bắt, thì Mỹ lại viện cớ này cớ kia mà đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân đấy chứ. Nếu không trả tự do cho Lê Quốc Quân thì Mỹ lại cậy thế nước lớn giở trò này kia. Tại sao lại có thể dung túng cho những kẻ vi phạm pháp luật được chứ.

  Trả lờiXóa
 50. Trình của các dlv chỉ đến thế thôi ư thế mà cũng ăn lương từ tiền thuế của dân thật chán cho bộ máy công quyền vn

  Trả lờiXóa
 51. Ối trời ơi vụ này đến nước Mỹ, chính phủ Mỹ còn biết cơ à. Đúng là người Mỹ rỗi việc quá lo cả vụ trốn thuế còm ở xứ Việt nghèo xác xơ. Chính phủ Mỹ ngu dốt hay dlv cs giỏi giang nhỉ???

  Trả lờiXóa
 52. Con người như Lê Quốc Quân thì ai cũng đều biết được y là con người như tế nào rồi còn gì mà phải làm mấy cái bài biết này để nói về ý nữa cơ chứ. Một con người cũng cần phải có một chút danh dự nhân phẩm chứ không phải là mãi mù quáng bất chấp tất cả như vậy được đâu như thế sẽ không còn là một con người nữa mà chỉ là cái máy kiếm tiền mà thôi. Vậy nên đối với những kẻ chỉ là như một cái máy thì không đáng được sự quan tâm của chúng ta mà hãy dành sự quan tâm cho người khác xứng đáng hơn.

  Trả lờiXóa
 53. Một con người mà ngay cả danh dự nhân phẩm của bản thân cũng có thể đem ra bán không thương tiếc bất chất tất cả thì không đáng để cho chúng ta phải quan tâm nhiều làm gì hết bởi vì những con người như thế này chúng chỉ biết đến tiền mà thôi chỉ như cỗ mấy tự động cho tiền vào là có thể sai khiến làm theo ý mình. Ở trong xã hội vẫn còn có rất nhiều những hoàn cảnh còn có những con người khác xứng đáng hơn rất nhiều để chúng ta quan tâm giúp đỡ họ cho họ có thể vươn lên trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 54. Một con người là luật sư là con người có học nắm rõ luật pháp hơn ai hết mà lại đi vi phạm pháp luật thì đã bị người khác coi thường rồi không biết lối mà quay đầu lại nhìn nhận cái sai để sửa chữa lại còn cố tình có những hành động càng làm cho người khác coi thương khinh bỉ hơn mà thôi. Những con người như thế này không đáng để cho nhân dân ta tạo cơ hội cho sửa chữa lỗi lầm thêm nữa mà hãy cứ để luật pháp của Việt Nam ta trừng trị theo đúng người đúng tội để cho y biết thế nào là luật pháp.

  Trả lờiXóa
 55. Với những con người như Lê Quốc Quân thì không xứng đáng để cho chúng ta phải quan tâm suy nghĩ nhiều đến hắn làm gì bởi vì những cơ hội mà chúng ta trao cho hắn mà hắn đã không coi ra gì vẫn tiếp tục có những hành động sai trái càng khiến cho người ta khinh bỉ mà thôi. Đối với những con người như thế thì chúng ta có cố gắng bao nhiêu thì cũng đều không có kết quả dường như nó đã ngấm vào máu của y. Thế nên hãy cứ để luật pháp của Việt Nam ta trừng trị những con người như y.

  Trả lờiXóa
 56. Đối với nhân dân ta thì những người sai trái sẽ đều tạo cho họ những cơ hội để có thể sửa chữa lỗi lầm làm lại cuộc đời. Lê Quốc Quân cũng như thế cũng đã được Nhà nước và nhân dân ta cho những cơ hội để sửa sai nhưng y đã không những không biết ăn năn hối cải mà còn có những hành động sai trái tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi. Đối với những con người như thế thì nhân dân ta sẽ không bao giờ chấp nhận và sẽ để cho luật pháp của Việt Nam trừng trị đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 57. Dư luận viên = Não không có + Lưỡi không xương => Nói lấy được cốt ăn tiền
  Thực trạng tình hình đất nước và cuộc sống thực sự của người dân dlv đéo quan tâm. Tốt vãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Quốc Quân để kích động làm mất ổn định tình hình đât nước hay không ?đứng đằng sau trang này liệu có phải là thanh niên công giáo thực sự hay không ? quả nhiên chúng ta không hề biết được vì thế nên cần phải cẩn thận với thông tin không xác định sự thật này,âm mưu lợi dụng bà con công giáo được lộ rõ trong bản chất của trang này.

   Xóa