Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

Hoa Kỳ tuyên bố về vụ toà cộng sản Hà nội xử phúc thẩm Luật sư Lê Quốc Quân

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Văn phòng Phát ngôn viên

18/2/2014

 Tuyên bố của Jen Psaki, Phát ngôn viên

Về quyết định của Chính phủ Việt Nam giữ nguyên mức án đối với ông Lê Quốc Quân

Chúng tôi quan ngại sâu sắc về quyết định của chính phủ Việt Nam giữ nguyên mức án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại. Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế. Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả các tù nhân lương tâm và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa.

(Hết tuyên bố)

http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr180214ii.html

86 nhận xét:

 1. Khối EU lo ngại bản án của Ls Lê Quốc Quân15:14 20 tháng 2, 2014

  Khối EU lo ngại bản án của Ls Lê Quốc Quân
  Tin từ BBC
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/02/140219_le_quoc_quan_eu.shtml

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phiên tòa xét xử Lê Quốc Quân,với những tội danh như đã nêu trên sẽ được tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử đúng người đúng tội,không có lý gì mà chúng ta phải hướng về hay tham gia phiên tòa.Lê Quốc Quân làm trái với quy định của pháp luật thì phải chịu sự trừng trị,không thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được đó là điều tất nhiên và lẽ phải

   Xóa
 2. Quốc tế bất bình bản án Lê Quốc Quân15:17 20 tháng 2, 2014

  Đài VOA: Quốc tế bất bình bản án Lê Quốc Quân
  http://www.voatiengviet.com/content/qu%e1%bb%91c-t%e1%ba%bf-b%e1%ba%a5t-b%c3%acnh-v%e1%bb%81-vi%e1%bb%87c-vi%e1%bb%87t-nam-y-%c3%a1n-lu%e1%ba%adt-s%c6%b0-l%c3%aa-qu%e1%bb%91c-qu%c3%a2n-/1854775.html

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình nhân quyền Việt Nam sau UPR tồi tệ thêm15:19 20 tháng 2, 2014

  Phiên kiểm điểm định kỳ tại Hội đồng nhân quyền LHQ đối với Việt Nam mới kết thúc hôm 5/2/2014. Có 227 khuyến nghị được nêu ra.
  Ngay sau kỳ kiểm điểm định kỳ đó, thực tế tình hình nhân quyền trong nước dường như trở nên tồi tệ thêm.
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-hrig-aft-upr-02192014121236.html

  Trả lờiXóa
 4. Thế lực nào thực sự cầm giam Ls Lê Quốc Quân?15:44 20 tháng 2, 2014

  Công việc của Quân cực kỳ ảnh hưởng tới một số doanh nghiệp lớn. Đó là anh xếp hạng tín nhiệm các công ty lớn trong nước. Nhiều năm cần mẫn, làm việc khoa học, tỉ mỉ, Quân có đầy đủ số liệu để đánh giá năng lực của các doanh nghiệp lớn trong nước. Chúng ta thử hình dung trước kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước mà thủ tướng đang thúc đẩy kia, sẽ ra sao khi các đối tác tìm hiểu mua cổ phần doanh nghiệp họ tham khảo tài liệu mà Quân cung cấp.?

  Nhưng chuyện đánh giá doanh nghiệp chưa hẳn là chuyện cuối cùng. Lê Quốc Quân còn làm một việc nữa khiến các ông chủ Trung Quốc và Việt Nam rất hận, có thể hận thấu xương tủy.

  Một số doanh nghiệp Trung Quốc muốn lừa đảo bảo hiểm quốc tế. Họ ký hợp đồng xuất khẩu một lượng hàng A sang cho công ty X ở Việt Nam. Công ty TQ mang hợp đồng mua bán này để mua bảo hiểm rủi ro quốc tế, trường hợp bên công ty VN không trả tiền thì họ sẽ nhận được tiền bảo hiểm.

  Công ty X ở Việt Nam có thể là công ty do ông chủ thực sự người TQ đứng giật dây cho một cá nhân VN hám tiền nào đó đứng tên công ty. Hoặc công ty TQ giao hẹn với công ty X ở VN là sẽ bán cho một số hàng trên giấy tờ, công ty VN không nhận hàng thực sự, không phải trả tiền, trái lại công ty TQ sẽ cho một ít tiền.

  Lê Quốc Quân được công ty bảo hiểm quốc tế thuê để tìm hiểu, xác minh có chuyện mua bán này không. Có chuyện hàng hóa đã được giao, và bên mua không trả tiền không.? Tôi đã từng thấy những hồ sơ mà công ty TQ bán cho công ty VN với số tiền đến cả triệu usd ở văn phòng của Lê Quốc Quân. Những hồ sơ này do bên bảo hiểm quốc tế chuyển cho Quân để xác minh.

  Việc mua bán ảo trên giấy tờ giữa công ty TQ và công ty VN để lừa bảo hiểm, số tiền thu về hàng triệu usd này vào túi ai ?. Thực chất phía TQ là người bán hàng, đứng ra mua bảo hiểm, họ nhận phần lớn số tiền. Phía công ty VN chỉ nhận được rất ít. Nhưng giá đổi lại là tín nhiệm của các công ty VN trên thương trường quốc tế sẽ bị xếp hạng thảm hại.

  Nhiều khi ngồi cùng Quân trên phòng làm việc của anh. Quân giở cho tôi xem những hợp đồng, số liệu. Anh đau đáu ca thán rằng cứ thế này chúng ta sẽ mất chữ tín trên thương trường, chữ tín cũng là tài nguyên, làm thế này coi như bán rẻ tài nguyên cho bọn Trung Quốc nó ăn của mình.

  Tôi giả vờ không hiểu chuyện làm ăn, giả bộ không quan tâm. Vì tôi biết nếu tôi nối máu lên, tôi sẽ theo Quân vào một cuộc chiến mà những kẻ thù đầy quyền lực là đối thủ, sẽ động đến thực tế đồng tiền của chúng. Tôi chọn mặt trận văn hóa, ở mặt trận đó đối thủ của tôi cũng chả rõ ràng. Nhờ thế tôi tồn tại. Đó là sự khôn lỏi của tôi. Cứ chửi, xỏ xiên nhưng đừng động đến túi tiền của kẻ nào, dù đó là tiền bất nghĩa, bất nhân. Nhiều người thấy tôi viết, họ tưởng tôi anh hùng lắm, thực ra tôi rất hèn, tôi né tránh nhiều vấn đề mà tôi thấy nguy hiểm.

  Việc gì mà mình không đủ sức can trường chấp nhận đến cùng như Nguyễn Văn Hải ( điếu cày ) Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức...thì mình tránh luôn từ đầu. Chứ dở dở ương ương đến lúc bị sao, không có gan chịu, lại khai báo tuốt tuột ra ai đó như anh Dương Chí Dũng thì còn tệ hại hơn nhiều. Lúc đó cúi đầu xin xỏ, van lạy cả cháu chắt chúng nó, chưa chắc nó tha cho yên lành.

  Các bạn thử đặt mình vào đại sứ quán Trung Quốc đầy quyền lực ở Việt Nam, họ có cam lòng để một tên như Lê Quốc Quân cản trở hàng triệu usd đang dễ dàng chảy về túi công ty nước họ hay không.?

  Các bạn thử đặt mình vào người quản lý các doanh nghiệp nhà nước đang muốn cổ phần hóa có cam lòng để những thông tin xếp hạng doanh nghiệp của tên Lê Quốc Quân cản trở không.?

  http://nguoibuongio1972.blogspot.com/2014/02/le-quoc-quan-chuyen-bay-gio-moi-ke.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn GIÓ, hay lắm!

   Xóa
  2. không ai có thể ban cho mình cái quyền đi can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, là một công dân Việt Nam, khi vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề mà mình đã gây ra, đó là điều đương nhiên và chắc hẳn rằng các vị cũng biết điều đó. Đúng là vạch áo cho người xem lưng mà. trước đó, LQQ đã từng có tiền án vì đã có những hoạt động tuyên truyền chống phá chính quyền. Nhưng do sự khoan hồng và tính nhân đạo của chế độ. LQQ vẫn không bị bắt. thời gian gần đây, LQQ bị phát hiện trốn thuế và bị bắt. thì đám rận chủ lại nhao nhao lên rằng nhà nước bắt người yêu nước, chèn ép người yêu nước. Đúng là nực cười mà. bây giờ thì chính rận tố cáo LQQ là người của VT rồi. có còn gì để gào thét nữa không nhỉ?

   Xóa
  3. Chính quyền CS Hà Nội hành xử kiểu băng nhóm17:29 21 tháng 2, 2014

   Chính quyền CS Hà nội hành xử kiểu băng đảng: Ls Lê Quốc Quân bị vu cáo nợ thuế 100 triệu thì bị xử hình sự và 30 tháng tù còn bà Giám đốc Trịnh Hoàng Anh - cty thương mại Phúc Lợi ở 11A Tông Đản, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phạt 17,5 triệu theo QĐ số 481/QĐ-XPHC ngày 08/3/2012 thì được Vũ Văn Viện CT quận HK và Đặng Đình Bằng CT phường Tràng Tiền bảo kê cho trốn nộp phạt để ăn chia khoản tiền (kể cả lãi ngân hàng).
   Tới nay, bà giám đốc họ Trịnh vẫn chưa nộp phạt vào ngân khố nhà nước một xu nào.

   Xóa
 5. Cám ơn Xuân Việt nam đã đưa tin-Cám ơn các thế lực chân chính đã giúp người dân đen VN chúng tôi hiểu rõ được những gì đang xảy ra ở chung quanh mình ! Một lần nữa xin cúi đầu đa tạ !

  Trả lờiXóa
 6. hình ảnh đẹp về phiên tòa phúc thẩm Ls Lê Quốc Quân23:49 20 tháng 2, 2014

  Rất nhiều hình ảnh đẹp về phiên tòa phúc thẩm Ls Lê Quốc Quân xem ở đây:
  http://www.boxitvn.net/bai/23593

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những điều luật của Việt Nam ta những đối với một người như Lê Quốc Quân thì chắc hẳn sẽ biết được luật pháp Việt Nam bởi lẽ đơn giản đó là Lê Quốc Quân là một luật sư,Lê Quốc Quân một tên gian sảo có thừa hắn là một luật sư vì vậy luật pháp nhà nước chắc chắn một điều là hắn biết rât rõ nhưng hắn vẫn cố làm, một tên tán tận lương tâm như vậy thì phải chịu hình phạt trước pháp luật là đúng.ấy vậy mà có nhiều người vẫn cứ cho là không ra sức bảo vệ hắn đến nỗi nó còn liên quan đối với mỹ nữa

   Xóa
 7. Sau thất bại trong chiến dịch hô hào, kích động nhân dân tụ tập tại vườn hoa Lý Thái Tổ vào sáng ngày 16/2 dưới cái mác “kỷ niệm chiến tranh biên giới”… giới zân chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam lại đang quay nhanh sang tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân sẽ diễn ra vào sáng ngày 18/2 tới. Nội dung cơ bản vẫn là cãi cố Lê Quốc Quân vô tội, vu cáo Nhà nước Việt Nam “đàn áp bất đồng chính kiến”… thậm chí là kêu gọi biểu tình, tuần hành ủng hộ Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 8. Tại cơ sở giáo dục Thanh Hà (trại Thanh Hà) có một trại viên khá ”đặc biệt”. Đặc biệt ở chỗ tuy là nữ và đã đứng tuổi, song trại viên này luôn quậy phá không chịu chấp hành nội quy của trại. Một trại viên cùng buồng với nữ trại viên này cho biết: ”Chúng em vào đây không ít thì nhiều đều là người vi phạm pháp luật. Ai cũng ý thức được tội lỗi của mình để cải tạo thật tốt, mong sớm được về với gia đình. Song với chị Hằng (Bùi Thị Minh Hằng) lại khác. Từ lúc vào trại đến bây giờ, chị ấy luôn gây chuyện, không chấp hành nội quy của trại. Em tuy ít học thật, song em thấy rằng, cách hành xử của chị Hằng đã khiến chúng em không thể tôn trọng”.Thượng tá Hoàng Văn Khung, Phó Giám đốc trại Thanh Hà nói: “Không ngày nào là chúng tôi không phải ”quan tâm đặc biệt” đến Bùi Thị Minh Hằng. Chỉ riêng việc lập biên bản về trại viên vi phạm nội quy, với Hằng đã tốn bao công sức của chúng tôi”.Vậy, người trại viên ”đặc biệt” Bùi Thị Minh Hằng trong trại Thanh Hà là ai?

  Trả lờiXóa
 9. Căn cứ lời khai của bị cáo, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan có mặt tại phiên tòa, kết luận giám định..., Hội đồng xét xử cho rằng đủ căn cứ kết luận các bị cáo Lê Quốc Quân và Phạm Thị Phương đã phạm tội “Trốn thuế” theo Điều 161, khoản 3 - Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của các bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Trong đó, Lê Quốc Quân là bị cáo giữ vai trò chính, đã chủ động chỉ đạo bị cáo Phương giúp mình thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật (lập khống hợp đồng thuê chuyên gia, các phiếu thu, phiếu chi cho chuyên gia, mua bán hóa đơn khống, sử dụng các hóa đơn, chứng từ bất hợp pháp để hạch toán, cân đối doanh thu của công ty, chi phí đầu vào…). Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam.

  Trả lờiXóa
 11. việc xét xử Lê Quốc Quân là đúng người, đúng tội. Do đó trong phiên tòa sơ thẩm lần này thiết nghĩ Lê Quốc Quân và người thân nên nhận thức rõ điều đó và chấp hành tốt pháp luật, đừng cãi cùn, cãi cố.

  Trả lờiXóa
 12. đây là phiên tòa xét xử một công dân vi phạm pháp luật với tội danh trốn thuế. Do đó không thể nói phiên tòa là sự đàn áp của Nhà nước Việt Nam với những người bất đồng chính kiến. Không có nhà bất đồng chính kiến nào ở đây cả. Chỉ có Lê Quốc Quân, một công dân Việt Nam cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với đất nước nên phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 13. Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, vậy mà Bùi Hằng không hề tiếp nối, không hề hỏi hỏi gì được trong gia đình của mình về lòng yêu nước sao?
  Bùi Hằng đúng là một người con bất hiếu, không thể chấp nhận cho việc này được. Có lẽ bố mẹ, gia đình mụ ta đã rất khổ sợ vì nói cho Hằng mà Hằng không nghe, đã rất đau khổ khi không dạy dỗ được Hằng và Hằng thì ngày càng lún sâu vào sai trái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dlv này còm nhầm hàng này, lương tháng này phải trừ nhớ. làm ăn ẩu quá đi mất đúng xứng danh dlv cs

   Xóa
 14. Bản án phúc thẩm dành cho luật sư Lê Quốc Quân là một gáo nước lạnh tạt vào mặt Hoa Kỳ và EU.Tôi không hiểu chính các nước phương Tây đã đưa ra kết luận:"Chủ nghĩa Cộng sản là tội ác chống loài người"có nghị quyết hẳn hoi mà lại đi nuôi dưỡng những đảng CS còn sót lại không biết để làm gì?Hay là họ muốn duy trì các chế độ đó để cho dân họ thấy mà ghê sợ?Nếu vậy thì họ cũng là đồng lỏa với tội ác.Nhưng "Dưỡng hổ di họa"có ngày phương Tây sẽ thấm thía câu châm ngôn nầy.Nói vậy không phải ta cậy sức họ để giúp ta điều gì,nhưng cốt để cho chúng ta tự ý thức là mình phải làm gì để tự cứu mình,không nên tin vào lời hứa hẹn từ bên ngoài,vì trên đời nầy không ai cho không ai cái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là đợt nầy thì anh em nhà rận tha hồ mà kiếm ăn, chưa có đợt nào mà họ kiếm được nhiều tiền như đợt này, đợt này thì tha hồ mà kiếm tiền từ mấy cái món này. Trước đây đã từng có kẻ tuyệt thực để kiếm tiền rồi, thì ở ngoài cũng lắm kẻ được tiền từ các mánh khóe hò hét, la gào của chúng. Còn nay chúng nó vào tù một tên thì cả lũ ở ngoài được nhờ. Bởi vì Quân dù có chết đi chăng nữa thì rồi cũng chẳng giải quyết được gì cả, chỉ là con đường để kiếm tiền mà thôi. Bây giờ chuyển hướng là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Cuối cùng thì phiên phúc thẩm dành cho Lê quốc Quân và đồng bọn cũng đã diễn ra.Những gì mà ông ta đã làm trong thời gian qua là không chấp nhận được.Và với những hành vi đó thì ông ta xứng đáng phải nhận hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.Đó là điều hoàn toàn đúng đắn và hợp lí.Trước khi phiên phúc thẩm diễn ra thì ông ta cùng đám rận chủ bán nước đã bày ra cái chiêu tuyệt thực để gây sự chú ý.Tuy nhiên nó chẳng mang lại kết quả gì ở đây cả.Đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu tên Lê Quốc Quân và đám rận lông mu của hắn ta đang muốn làm cái trò gì nữa đây.Thử hỏi xem có ai mà tin vào cái chiêu trò tuyệt thực của ông ta đây.Giờ đây khi phiên tòa phúc thẩm của Lê Quốc Quân đã được xét xử và bản án dành cho ông ta vẫn được giữ nguyên thì có lẽ đám rận kia chẳng còn cái chiêu trò gì mà để nói ở đây nữa.Đúng là nực cười cho những hành động đó.Hãy chấp nhận số phận đi Lê Quốc Quân ạ.

  Trả lờiXóa
 18. Đã làm những chuyện bán nước hại dân giờ còn muốn gây sự chú ý cho người khác nữa cơ chứ.Thử hỏi xem có ai tha thứ cho những việc làm của Lê Quốc Quân và đồng bọn đây.Phiên xử phúc thẩm và y án dành cho ông ta.Đây chính là hình phạt xứng đáng dành cho những gì mà ông ta đã làm.Đó cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật.Đám rận các ngươi rồi cũng có ngày vào trong tù hết mà thôi.Đừng có mà làm những việc xấu xa nữa đi.

  Trả lờiXóa
 19. Với hành vi vi phạm là Lê Quốc Quân đã chỉ đạo Phạm Thị Phương, kế toán Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam, lập khống các hợp đồng môi giới thương mại, chứng từ và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khống, để tăng chi phí quản lý doanh nghiệp, nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Với hoạt động như vậy, Lê Quốc Quân đã trốn thuế là 645.225.197 đồng, trong đó năm 2010 là 235.768.125 đồng, năm 2011 là 409.457.072 đồng. Với những tội danh như vậy thì liệu rằng Lê Quốc Quân liệu có oan hay không?

  Trả lờiXóa
 20. Lê Quốc Quân, một thành viên gộc của Việt tân, được NED đào tạo, đưa về nước làm “lãnh tụ dân chủ”. Luôn tự hào có Mỹ chống lưng, có Việt tân yểm trợ nên Lê Quốc Quân xem trời bằng vung, thách thức chính quyền, dư luận, đã từng bị bắt giam rồi thả khiến ông ta luôn “tự hào” khoe khoang chính quyền không bao giờ đụng đến ông ta, bla, bla. Từ sự lộng ngôn, xem thường pháp luật, lập vô số công ty ma để rửa tiền, trốn thuế, anh ta đã chứng minh cho dân chúng thấy rõ một chân dung sống động của kẻ cơ hội, biển thủ được cả khối gia tài không hề nhỏ với vô khối dinh cơ đất đai mà các đám đấu tranh zân chủ khác nằm mơ. Chính vì mối vụ lợi như vậy, mà anh ta lôi kéo/nuôi sống cả gia đình cùng bằng cái nghề “làm kinh tế-dân chủ” ấy. Nay thì luật nhân quả đã ứng nghiệm ngay khi anh ta còn sống khỏe mạnh.

  Trả lờiXóa
 21. Người em trai Lê Quốc Quyết luôn đi đầu đoàn biểu tình cùng với JB Nguyễn Hữu Vinh hướng dẫn, kích động, dẫn dắt giáo dân, người khiếu kiến và đám zân chủ hô hào đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân, cho phiên tòa bất công… đã bị lực lượng chức năng ở đó chỉ mặt đặt tên. Trước mỗi lần xử gia đình này lại có thư mời, kêu gọi biểu tình đòi “công lý cho Lê Quốc Quân” và nghĩ ra chiêu trò sách động dân chúng. Trước phiên tòa sơ thẩm thì dùng bài thơ đầy “tình yêu nước” của Lê Quốc Quân, nay trước phiên tòa phúc thẩm thì đưa tin Quân tuyệt thực hơn 2 tuần (có ai tuyệt thực 2 tuần rồi mà vẫn đủ sức khỏe ra tòa như chính Cù Huy Hà Vũ từng thừa nhận “Tuyệt thực là không ăn, không uống. Thế thì một tuần là chết ngay lập tức”).

  Trả lờiXóa
 22. Vâng, hơn nữa họ là "giáo dân" - là "con chúa" nên chỉ biết trên có chúa, dưới có cha , rồi đến họ mà thôi.
  Các nước trên thế giới : có hành động vi phạm mà chống đối, vu cáo trực tiếp với người thi hành việc công thì cảnh sát đều cho ăn đập rồi ạ .

  Trả lờiXóa
 23. Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Lê Quốc Quân về tội “trốn thuế” vào ngày 02/10/2013, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tuyên án 30 tháng tù giam đối với Lê Quốc Quân và Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Giải pháp Việt Nam (do Lê Quốc Quân làm giám đốc và là người đại diện theo pháp luật) phải nộp phạt số tiền 1.290.450.394 đồng để xung quỹ Nhà nước. Vào hôm nay, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quốc Quân phạm tội “trốn thuế”. Được biết, trước đó vào ngày 22/01/2014, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã gửi giấy báo cho ông Hà Huy Sơn - luật sư của Công ty luật TNHH Hà Sơn thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là luật sư bào chữa cho Luật sư Quân.

  Trả lờiXóa
 24. Và bản thân tôi tin chắc chắn một điều rằng, dù các thế lực “dân chủ” có làm gì đi chăng nữa cho Lê Quốc Quân thì trong ngày xét xử phúc thẩm tới đây, Hội đồng xét xử cũng sẽ tuyên y án sơ thẩm, đơn giản vì hành vi “trốn thuế” của Quân đã quá rõ ràng, mọi người phải tuân thủ pháp luật, Quân cũng vậy và mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải chịu hình thức xử lý trước pháp luật./.

  Trả lờiXóa
 25. Lê quốc quân không xứng đáng với cái tên gọi là luật sư, bởi vì phía đằng sau của hắn còn tồn tại một thế lữ chống phá đảng và nhà nước việt nam, hắn đã trốn thuế lại còn nghĩ ra cái kế tuyệt thực và có hàng trăm người đến nơi sắp tổ chức phiên tòa để uy hiếp hắn. với tội danh trốn thuế và hậu quả rất nghiêm trọng mà lê quốc quân đã gây ra thì đảng và nhà nước ta vẫn còn nhân từ khi cho hắn một cơ hội để làm lại con người và để xóa bỏ đi những lỗi lầm mà hắn đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ như Lê Quốc Quân vừa thực hiện hành vi “trốn thuế” hơn 645.225.197 đồng vừa có những hành vi chống phá đảng và nhà nước việt nam .Những hành vi đó gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng và gây nhiều ảnh hưởng xấu đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 27. Ngoài hành vi trốn thuế thì Lê Quốc Quân là người đã từng có những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.Tôi thấy hình phạt như vậy còn hơi nhẹ đối với những hành vi nghiêm trọng của Quân.

  Trả lờiXóa
 28. Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân là nghiêm trọng, vi phạm những quy định pháp luật của Nhà nước về thuế, làm suy giảm Ngân sách Nhà nước. Và có phải là có sự ủng hộ, hậu thuẫn của giới rận chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 29. Mình thấy oh trên có 1 bác cm rất hay,chúng ta đang sống trong 1thể chế chính trị và nền tảng xã hội tốt đẹp rồi,có 1chút luật lệ hơi vô lý,1 chút hơi bất công vs 1bộ phận nào đó...nhưng làm sao hoàn hảo đc cơ chứ, các nước như Anh Mỹ vẫn biểu tình bạo động rần rần. Mình thấy 1 bộ phận luật sư vn ăn học cho cố cứ đi săm soi 1 số lỗi be' tý rồi viết này nọ trong khj sao không hàng tháng hàng tuần đi họp tổ dân phố đóng góp ý kiến,ko đi họp tiếp xúc cưt tri này nọ... chúng tôi chẳng cần đa đảng để làm j như Thái Lan hay Ukraina đâu, xã hội công = cho số đông như hiện tại là tốt rồi,chỉ cần cải cách hành chính thêm 1 ít thôi

  Trả lờiXóa
 30. Độ “HOT” của Lê Quốc Quân thì không cần phải bàn cãi: “một nhà bất đồng chính kiến và đấu tranh dân chủ ở VN” hay dài dòng hơn, bóng bẩy hơn “Lê Quốc Quân được mọi người biết đến là một luật sư trẻ, một blogger năng động, một nhà tranh đấu không mệt mỏi cho nền dân chủ ở VN”… Tuy được tôn sùng là người đấu tranh không mệt mỏi cho nền dân chủ ở Việt Nam nhưng Lê Quốc Quân hiện nay đang tạm hoãn việc đấu tranh ấy lại để thực hiện một cuộc đấu tranh khác quan trọng hơn, cam go hơn nhiều lần: đấu tranh với luật pháp Việt Nam để giảm nhẹ tội “TRỐN THUẾ” của mình.

  Trả lờiXóa
 31. hiện nay, nhà đấu tranh cho dân chủ Lê Quốc Quân của lũ rận chủ hiện đang ngồi trong trại tạm giam để chờ đến ngày phúc thẩm. Tội danh mà nhà đấu tranh bị cáo buộc không liên quan đến chính trị cho lắm, nói trắng ra là chẳng dính tí ti nào - TỘI TRỐN THUẾ. Trốn thuế thì Việt Nam nhan nhản, thiếu gì. Từ bà bán buôn tạp hóa cũng khai khống để trốn thuế đấy thôi, thằng CocaCola to kếch xù thế kia cũng tìm cách trốn thuế đấy thôi. Thế nên nhà đấu tranh cho dân chủ Việt Nam trốn thuế thì cũng là chuyện dễ hiểu thôi. Quá ư là dễ hiểu! “Thế nên, các bác công an, luật pháp Việt Nam không được động đến nhà dân chủ Lê Quốc Quân”. Nếu mà động đến nhà đấu tranh dân chủ ấy á, động đến … thì… thì… lũ rận quyết … tiếp tục hành nghề…biểu tình.

  Trả lờiXóa
 32. biểu tình viên hăng hái hò reo “Tự do cho Lê Quốc Quân” và dính thêm vài từ gọi là ngoại ngữ “free domfor Le Quoc Quan” (“freedom for Le Quoc Quan”). Nghĩ cũng vui cho lũ rận này, dạo này nói tiếng anh cũng hay không kém gì tiếng Việt, biểu tình tiếng Việt cũng phải bỗ bã chú thích bằng tiếng tây tiếng tàu cho nó có cái gọi là bằng chị bằng em.

  Trả lờiXóa
 33. Hò reo hăng say lắm nên cũng chả quan tâm đến lý do tại sao mà nhà dân chủ Lê Quốc Quân của chúng bị quẳng vào tù chờ xét xử. Có lẽ chúng đang bị cuồng, một dạng như fan cuồng Kpop mà ta thường thấy ở lũ trẻ ranh bây giờ. Lũ trẻ ấy cuồng Kpop thế nào thì ở đây lũ rận cũng cuồng như thế. Cuồng đến mức cục thịt đạo đức đang thối rữa trên người thần tượng Lê Quốc Quân nhưng chúng cũng quên bẵng đi và kêu gào tên thần tượng, bảo vệ thần tượng của mình. Xã hội đang lên án lũ trẻ ranh cuồng lên vì Kpop mà quên đi lũ rận chủ đang phát điên vì Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 34. Nếu so sánh mối nguy hại giữa cuồng Kpop và cuồng Lê Quốc Quân thì lẽ dĩ nhiên, con sâu đục khoét tâm hôn đáng sợ hơn chính là Lê Quốc Quân. Bởi vì sao, đơn giản vì ít ra thì Kpop xét về mức độ đạo đức, mức độ pháp luật, nó cũng chưa đến tầm tội phạm như Lê Quốc Quân.

  Trả lờiXóa
 35. Lũ rận chủ không biết lí do gì vẫn ngoan cố, cố thủ lấy Lê Quốc Quân? Dẫu biết rằng đã bao lượt thần tượng của chúng lần lượt vào trại: Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ…nhưng chúng vẫn rất kiên trì thay đổi thần tượng - và lần này là Lê Quốc Quân. Ngày 18/02 này, thần tượng Lê Quốc Quân của chúng sẽ được xét xử phúc thẩm. Đến hôm ấy, chúng ta lại được xem những màn biểu tình đến điên cuồng của lũ rận. Chúng vẫn hò, vẫn gào nhưng pháp luật Việt Nam sao có thể vì thế mà nhân nhượng.

  Trả lờiXóa
 36. cho dù ở đất nước nào đi nữa, cứ đấu tranh cho nhân quyền mà bỏ đi luật pháp sao, 1 luật sư giỏi, biết luật mà vẫn phạm luật, không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật mà lại tìm cách chạy, lách luật thế mà miệng vẫn hô to nhân quyền. Một kẻ tội phạm, một con sâu mọt của dân cần phải được trừng phạt một cách thích đáng để không phá cảu dân của nước.

  Trả lờiXóa
 37. Lê quốc quân quả là một tên gian sảo và thông minh,đúng là luật sư nhưng không chịu làm luật mà chỉ tìm hiểu kỹ để mà lách luật thôi,trốn thuế nhà nước hơn 1,2 tỷ đồng là hắn đã chặn tiền nhân dân như thế. Giờ đây hắn ta phải chịu tội trước pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 38. Một người bình thường thì có thể họ không thể nào biết hết đến những điều luật của Việt Nam ta những đối với một người như Lê Quốc Quân thì chắc hẳn sẽ biết được luật pháp Việt Nam bởi lẽ đơn giản đó là Lê Quốc Quân là một luật sư. Thế nhưng với những hành vi vi phạm pháp luật của mình lại còn có những hành vi chống đối khi đã có những hành vi vi phạm thì không thể nào có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 39. Lê Quốc Quân một tên gian sảo có thừa hắn là một luật sư vì vậy luật pháp nhà nước chắc chắn một điều là hắn biết rât rõ nhưng hắn vẫn cố làm, một tên tán tận lương tâm như vậy thì phải chịu hình phạt trước pháp luật là đúng.điều đang nói ở đây là bên cạnh hắn lại có những kẻ ngu ngốc chuyên đi cắn thuê đòi quyền thả tự do cho hắn thật sự đằng sau lê quốc quân còn có nhưng ai nữa.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể nói đối với nhưng con người vô lương tâm như thê này thi cần gì phải suy nghĩ về hắn nữa, một người được ăn học hẳn hoi, được làm luật sư am hiểu pháp luật mà lại đi làm những việc trái pháp luật đáng ra nhưng con nguwoif như Lê Quốc Quân phải bị trừng trị nặng hơn mới phải.một phần là để răn đe một phần là để cho nhưng kẻ sau biêt mà tránh đừng tưởng hiểu luật mà tự tin vi phạm pháp luât

  Trả lờiXóa
 41. một luật sư am hiểu pháp luật một người lẽ ra có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn tình nghiêm minh công lý và luật pháp lại chính là kẻ kiếm ăn và làm giàu bằng những xảo thuật lừa đảo tinh vi lừa dối cơ quan thuế và vi phạm nghiêm trọng luật pháp và đạo đức kinh doanh. thật đang buồn cho nhưng kẻ có tài mà không có đức như thế này

  Trả lờiXóa
 42. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật . Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Hắn nhất định phải trả giá

  Trả lờiXóa
 43. Mỹ làm gì có tư cách để nói chuyện nhân quyền với Việt Nam. Những tiết lộ của Edward Snowden – cựu nhân viên tình báo Mỹ vẫn đang tiếp tục gây sóng gió ngoại giao giữa Mỹ và các nước đồng minh. Do thám bạn bè là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, đó là điều mà nhiều nước đồng minh nói với Mỹ. Vậy thì nhân quyền ở chỗ nào nước Mỹ? mà nước Mỹ vẫn lớn lối hô hào, phê phán Việt Nam, "quan ngại sâu sắc về quyết định của chính phủ Việt Nam giữ nguyên mức án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân". Xem lại chính mình đi đã.

  Trả lờiXóa
 44. Nói đến Mỹ làm gì cho buồn. Ở đất nước luôn cao giọng “dạy bảo” các nước khác về nhân quyền, đề cao quyền tự do cá nhân thì việc kiểm soát danh tính của tác giả của các trang blogger, trang tin điện tử thường được gửi đến các cơ quan kiểm duyệt và tình báo. Nước Mỹ coi đó là hợp pháp việc dò nhân thân, nội dung thông tin, thái độ chính trị người đang sử dụng internet. Thậm chí là cấm, phạt tiền, đình chỉ các hoạt động cung cấp dịch vụ Internet nếu hoạt động đó trái với Chính phủ nước họ. Vụ truy bắt Snowden và vụ tìm cách dẫn độ ông chủ Wikileaks về Mỹ một bằng chứng mà ai cũng biết. Nhân quyền Mỹ là như thế đó.

  Trả lờiXóa
 45. Sau vụ xét xử phúc thẩm Lê Quốc Quân vì tội trốn thuế, các nhà đấu tranh “dân chủ”, các trang mạng như Xuân Việt Nam này lại được dịp hùa theo và rêu rao về cái gọi là “nhân quyền” kiểu Mỹ, và không ngừng lên án vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ấy vậy mà, trong khi cả thế giới rúng động trước hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Mỹ, thì các nhà “dân chủ” lại im bặt, hay đánh trống lảng… Phải chăng vì các tổ chức nhân quyền “kiểu Mỹ” chu cấp tiền cho chúng để nối gót Lê Chiêu Thống, bán nước cầu vinh? Chẳng thế mà hành vi trốn thuế rõ như ban ngày của Lê Quốc Quân bị xét xử cũng được sứ quán Mỹ can thiệp một cách thái quá như thế.

  Trả lờiXóa
 46. Theo tôi thấy việc đánh giá tình hình nhân quyền ở Việt Nam của Mỹ đều dựa trên những thông tin sai lệch, chủ yếu từ miệng lưỡi của các nhà “dân chủ” mà không hề nhìn nhận tình hình thực tế ở Việt Nam. Để rồi khi Việt Nam xét xử những kẻ vi phạm pháp luật thì chúng cũng lợi dụng để rêu rao người dân Việt không có quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do internet. Người Mỹ cố tình không hiểu rằng một số kẻ đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà pháp luật bảo hộ để gây ra bất ổn ở Việt Nam. Họ lợi dụng internet, lợi dụng các trang mạng để tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân. Xuân Việt Nam là một trang như thế.

  Trả lờiXóa
 47. chúng ta có thể khẳng định một lần nữa rằng bọn mang danh dân chủ này chắc chắn chỉ hoạt động vì TIỀN, còn tiền còn anh em, đoàn kết, hết tiền hết tình nghĩa anh em. Bản thân Ông Quân đã thực hiện những chiêu trò chống phá đất nước Việt Nam hết sức nguy hiểm, mà cái tội trốn thuế của ông Quân như thế là pháp luật Việt Nam đang quá khoan hồng đấy, cớ sao chính quyền Mỹ lại can thiệp vào, có phải đang can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam không, theo tôi thì điều đó là không nên. Tôi không đồng ý điều đó./

  Trả lờiXóa
 48. Hoa Kỳ tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác đó từ bao giờ vậy, một người có tội danh trốn thuế, chứng cứ rất rõ ràng. Chả nhẽ một nước có trình độ như Hoa Kỳ mà không biết chăng, thực sự mà nói là đừng có lợi dụng những vấn đề đó để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước Việt Nam, điều đó đang vi phạm nghiêm trọng quyền tự quyết của một quốc gia đấy./

  Trả lờiXóa
 49. Bản chất của đám dâm oan giả danh này là đưa những thông thất thiệt cho đất nước nhằm thực hiện âm mưu chống phá cách mạng ta, tôi tự hỏi tại sao Hoa Kỳ lại có những tuyên bố như vậy ? Phải chăng sau mặt quan hệ là âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước bằng cách sử dụng các cựu chó vàng đưa về nước để chống phá, điều đó mà chấp nhận được sao, mỗi dân tộc có một quyền tự quyết của mình đừng bao giờ hành động như thế./

  Trả lờiXóa
 50. Bất Diệt sắp sửa bị tiêu diệt mà không biết,tội thật !-Dân Cày và Dân Tộc kiếm việc khác mà sống đi,cũng gần bị "tinh giản" mà không biết sao ?

  Trả lờiXóa
 51. Quan điểm của cá nhân tôi là không ai có thể ban cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nộ bộ của nước khác được, Mỹ không thể can thiệp vào những việc làm trên của đất nước Việt Nam, trừ khi cá nhân đó có quan hệ mật thiết mang tính âm mưu của Mỹ. Lê Quốc Quân là người của Việt Tân thì cái này không có gì phải bàn rồi, chẳng phải người của Việt Tân thì sao lại có những hành động tham gia biểu tình cùng đám rận chủ nhiệt tình vậy, xuất hiện tại mọi điểm nóng. Có cái giờ các vụ biểu tình như vậy sắp không còn hình bóng Quân nữa rồi, vì quân sắp được vô nhà đá bóc lịch

  Trả lờiXóa
 52. Lê Quốc Quân muốn gửi thông điệp gì cho thế hệ trẻ và con cháu mai sau?Người mệnh danh là “vì nước, vì dân, nghĩ cho dân, người anh hùng rơm” đã làm được gì cho đất nước, cho nhân dân và dân tộc này? Tại sao kêu gọi kỉ niệm chiến tranh biên giới vào ngày 17/2 mà không phải ngày 18/3, ngày mà quân Trung Quốc rút khỏi Việt Nam để lại hàng vạn xác đồng đội xâm lăng. Phải chăng đây là một việc làm cố ý kích động, kích thích lòng căm thù Trung Quốc, là việc làm mang tính tiêu cực, trái với truyền thống của cha ông. Chúng ta nhớ về ngày này không phải để căm thù, thù hận mà là để tha thứ. Cựu bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc Dương Danh Di đã nói: Việt Nam vì Đại ngĩa mà không nhắc lại chứ không phải vì sợ hãi hay chóng quên.Hỡi những người là công dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, đừng để mình giống Lê Quốc Quân, để trái tim đặt nhầm chỗ, để những đồng Đola bẩn thỉu bôi đen nhân cách, dẫn dắt linh hồn mình. Hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những việc làm và hành động cụ thể vì một Việt Nam hòa bình, hưng thịnh và phát triển.

  Trả lờiXóa
 53. đây là phiên tòa xét xử một công dân vi phạm pháp luật với tội danh trốn thuế. Do đó không thể nói phiên tòa là sự đàn áp của Nhà nước Việt Nam với những người bất đồng chính kiến. Không có nhà bất đồng chính kiến nào ở đây cả. Chỉ có Lê Quốc Quân, một công dân Việt Nam cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với đất nước nên phải bị xử lý. Lê Quốc Quân, một phạm nhân với tội danh trốn thuế lại nhận được nhiều sự ủng hộ, hậu thuẫn của giới rận chủ và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam trong và ngoài nước. Phải chăng vì Lê Quốc Quân có mối quan hệ đặc biệt với các cá nhân, tổ chức này hay Quân được kỳ vọng có thể trở thành “thủ lĩnh của phong trào dân chủ Việt Nam”? Câu trả lời có lẽ chính các tổ chức, cá nhân này và Lê Quốc Quân biết rất rõ.

  Trả lờiXóa
 54. Xét dưới góc độ pháp luật thì vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế được xét xử với bản án như thế là hợp lý. Đó là điều hoàn toàn đúng đắn, pháp luật không thế hạ thấp sự nghiêm minh, tòa án không thể đánh mất sự uy tín của mình trước nhân dân. Vì thế bản án phải là ý chí của Nhà nước, nghiêm khắc nhất nhưng nó cũng là sự cộng hưởng của quyền lực Nhà nước, sự công minh và giá trị nhân đạo. Bản án giành cho Lê Quốc Quân đã thể hiện được điều đó, 30 tháng tù giam,cộng với bồi thường thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 55. Lê Quốc Quân đã chỉ đạo cấp dưới của mình là kế toán và thủ quỹ làm giả hóa đơn, chứng từ để gian lận thuế là việc làm trái với lời Chúa. Như thế theo như đạo đức của Kito thì Lê Quốc Quân đã vi phạm một trong 10 điều răn của Chúa và đáng bị trừng phạt. Rồi tòa án lương tâm sẽ kết tội Quân, kết tội về sự giả dối, phản Chúa của Quân. Để là một giáo dân tốt thì trước hết phải là một công dân tốt. Đã là công dân của một Quốc gia thì phải chấp nhận sống và làm việc theo những gì pháp luật không cấm. Lê Quốc Quân hay bất cứ ai khác đều có những quyền và nghĩa vụ mà pháp luật quy định, trong đó có nghĩa vụ đóng thuế để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Nhưng Lê Quốc Quân đã vì lòng tham, sự hám giàu mà quên đi nghĩa vụ của mình với đất nước, cố tình trốn thuế.

  Trả lờiXóa
 56. bởi Lê Quốc Quân là một luật sư, đã từng được đi du học trời Tây, được học nhiều hiểu rộng. Thậm chí Quân đã từng là cố vấn cho Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, là một người am hiểu về luật pháp nhưng Quân lại mắc phải tội trốn thuế. Có lẽ 30 tháng tù giam là bài học cho một kẻ biết luật mà không tuân theo pháp luật, hay thậm chí là coi thường pháp luật như Lê Quốc Quân. Chỉ xét dưới góc độ đạo đức, quên đi khía cạnh pháp luật, mà xét ở tòa án lương tâm thì Lê Quốc Quân đã phạm phải một sai lầm vô cùng lớn. Lê Quốc Quân đã tự biến mình từ một con chiên ngoan đạo thành kẻ phản trắc. Trong 10 điều răn của Đức Chúa trời, điều thứ răn thứ 7 có nói rằng “Không được trộm cắp”, mà theo diễn giải trong các văn bản của nhà thờ sau này là các con chiên không được làm

  Trả lờiXóa
 57. Chính quyền CS Hà Nội hành xử kiểu băng đảng17:27 21 tháng 2, 2014

  Chính quyền CS Hà nội hành xử kiểu băng đảng: Ls Lê Quốc Quân bị vu cáo nợ thuế 100 triệu thì bị xử hình sự và 30 tháng tù còn bà Giám đốc Trịnh Hoàng Anh - cty thương mại Phúc Lợi ở 11A Tông Đản, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phạt 17,5 triệu theo QĐ số 481/QĐ-XPHC ngày 08/3/2012 thì được Vũ Văn Viện CT quận HK và Đặng Đình Bằng CT phường Tràng Tiền bảo kê cho trốn nộp phạt để ăn chia khoản tiền (kể cả lãi ngân hàng).
  Tới nay, bà giám đốc họ Trịnh vẫn chưa nộp phạt vào ngân khố nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền quận Hoàn Kiếm ăn tiền bảo kê xả thải WC không phép lên đầu dân21:40 21 tháng 2, 2014

   Theo tin chúng tôi nhận được từ quyền chủ tịch hội dân oan quận Hoàn Kiếm Trịnh Tuấn Tòng: Đặng Đình Bằng và Vũ Văn Viện tiếp tục bảo kê cho hộ bà giám đốc họ Trịnh (nợ tiền phạt nêu trên), xả nước thải WC lên đầu nhà bà Tống Châu Hạnh. Bà Hạnh đã gửi đơn tới bí thư đảng ủy phường Nguyễn Anh Tuấn và bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi và các cơ quan báo chí...

   Xóa
  2. dân phố Lê Phụng Hiểu22:50 21 tháng 2, 2014

   Chính quyền quận Hoàn Kiếm vừa hút máu mụ Trịnh Hoàng Anh vừa dùng mụ này để quấy dân lành gây khiếu kiện kéo dài

   Xóa
  3. Quận Hoàn Kiếm có chiến dịch hại dân00:31 22 tháng 2, 2014

   Quận Hoàn Kiếm có chiến dịch hại dân bằng cách chia rẽ và gây xáo trộn đời sống.
   Quận ủy và UBND quận xử dụng cả hai thủ đoạn: làm ra vẻ tử tế bao che với một số người và xa lánh những người khác.

   Xóa
 58. Đây rõ ràng là một tuyên bố thiếu khách quan, không phản ánh đúng thực tế về chính sách và luật pháp của Việt Nam cũng như thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam và là một tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đáng tiếc thay, cơ quan đưa ra tuyên bố đó lại là Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, nơi thường xuyên được cung cấp và tạo điều kiện để có những thông tin khách quan về tình hình Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 59. Bộ luật Hình sự cũng như tất cả các đạo luật hiện hành khác của Việt Nam đều được Quốc hội thông qua và được ban hành dựa trên các nguyên tắc, trình tự xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, trong đó có việc lấy ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân. Thể hiện rõ tinh thần dân chủ, phát huy trí tuệ của toàn dân, phản ánh ý chí, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, bảo đảm tính dân chủ và sự đồng thuận của xã hội. Mặt khác, trong quá trình xây dựng pháp luật, Việt Nam luôn coi trọng việc nghiên cứu các công ước quốc tế mà mình đã tham gia để vận dụng vào thực tiễn. Vậy mà Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể tuyên bố ngông cuồng như vậy, không thể nào có thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 60. Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân đã vi phạm Điều 161, Bộ luật Hình sự. Hành vi đó rõ ràng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây nguy hiểm cho xã hội. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử Lê Quốc Quân về tội “trốn thuế” (theo điều 161 Bộ luật Hình sự) cũng như việc Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hà Nội đã y án sơ thẩm đối với bản án hình sự của Lê Quốc Quân ngày 18/02/2014 là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Văn phòng người phát ngôn Jen Psaki của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington ra thông cáo viết22:22 21 tháng 2, 2014

   "Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ vì họ bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hòa là điều gây lo ngại."

   "Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả các tù nhân lương tâm và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa".

   Xóa
 61. Trong tuyên bố, Văn phòng người phát ngôn Jen Psaki của Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington còn kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm” như Lê Quốc Quân... Một lần nữa xin nhắc lại rằng: Ở Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm, mà chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý. Những đòi hỏi nêu trong tuyên bố của Văn phòng người phát ngôn Jen Psaki Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 62. Thực tiễn trên thế giới không có quốc gia nào có quyền tự do ngôn luận tuyệt đối, quyền này thường bị hạn chế bởi các quy định rất chặt chẽ của pháp luật. Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Cần nhắc lại rằng, bảo đảm, tôn trọng quyền con người, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân ở Việt Nam thuộc về bản chất của chế độ Xã hội chủ nghĩa. Nên việc tuyên bố của Văn phòng người phát ngôn Jen Psaki Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 63. 14 tổ chức lên án tòa CS Việt Nam xử LS Quân22:20 21 tháng 2, 2014

  14 tổ chức lên án tòa CS Việt Nam xử LS Quân
  Các tổ chức đồng ký tên lên án bản án mới nhất bao gồm ARTICLE 19, Phóng viên Không Biên giới, Media Legal Defence Initiative, Freedom House, Avocats-sans-Frontières, Lawyers for Lawyers, Lawyer's Rights Watch Canada, English PEN, PEN American Center, the National Endowment for Democracy, PEN International, Media Defence Southeast Asia, Front Line Defenders, và the World Movement for Democracy

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/02/140220_14_ngo_le_quoc_quan.shtml

  Trả lờiXóa
 64. Thư Ủng Hộ Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam từ Greater Vancouver, Canada22:47 21 tháng 2, 2014

  Kính thưa quý Chủ Tịch,
  Cộng Đồng Vancouver chúng tôi rất vui mừng khi được tin quý Hội được thành lập.
  Đính kèm là văn thư chúc mừng và ủng hộ lập trường của quý Hội.
  Chúng tôi kính gởi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe đến quý Chủ Tịch, Thành Viên và Hội Viên.
  Trân trọng
  T/M Hội Đồng Quản Trị, Mai Phú Hưng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt vùng Greater Vancouver, Canada
  http://fvpoc.org/2014/02/20/thu-ung-ho-hoi-cuu-tu-nhan-luong-tam-viet-nam-tu-cong-dong-nguoi-viet-vung-greater-vancouver-canada/

  Trả lờiXóa
 65. Không hiểu sao cái đám rận chúng nó lại thích kêu la để đòi thả tự do cho hắn ta cơ chứ.Một kẻ trốn thuế,một kẻ có liên quan và câu kết với đám Việt tân để bán nước cầu vinh như vậy thì làm sao mà có thể tha thứ được đây hả,Các ngươi phải biết rằng Việt nam không bao giờ xử sai cho ai cả,và ở Việt nam cũng chẳng có cái khái niệm tù nhân lương tâm như lũ chúng mày nói đâu.Đừng có mà cố tình làm trò cười nữa đi.Tên Lê Quốc Quân sẽ phải chịu hậu quả tất yếu về những gì hắn đã làm thôi.

  Trả lờiXóa
 66. Nước Mỹ thì lúc nào cũng can thiệp vào nội bộ của nước khác thôi.Cái chuyện tên Lê Quốc Quân phải chịu hình phạt tù như thế là hoàn toàn đúng đắn mà thôi.Thế mà đám rận các ngươi lại có thể cho đó là sự sai lầm.Chúng mày có biết gì về luật pháp hay không vậy.Nước Mỹ thì chỉ được cái to miệng thôi chứ chẳng làm được cái việc gì ra hồn cả đâu.Lần trước thì là dân chủ nhân quyền.Các ngươi không đủ tư cách để mà nói chuyện đó đâu.Đừng có can thiệp vào nước khác trong khi mình chẳng ra cái gì cả.

  Trả lờiXóa
 67. Hò reo hăng say lắm nên cũng chả quan tâm đến lý do tại sao mà nhà dân chủ Lê Quốc Quân của chúng bị quẳng vào tù chờ xét xử. Có lẽ chúng đang bị cuồng, một dạng như fan cuồng Kpop mà ta thường thấy ở lũ trẻ ranh bây giờ. Lũ trẻ ấy cuồng Kpop thế nào thì ở đây lũ rận cũng cuồng như thế. không hiểu biết thực sự về con người thật của LS Quân "chùa" này, chính y đã làm những điều có lỗi đối vs nhân dân mà họ còn cố sức bảo vệ thực nực cười

  Trả lờiXóa
 68. Quả này mà tên Lê Quốc Quân dám tuyệt thực được tam nhật thì chắc là trời sập. Kết hợp với các thủ đoạn trong trại giam, bè lũ của Quân ở bên ngoài cũng đưa ra hàng loạt chiêu bài kêu gọi đòi thả tự do cho Lê Quốc Quân được phơi bày trên các trang Blog càng làm lộ rõ bản chất và mục đích của hành động này.tuyệt thực ù uôi hắn tuyệt thực mà với lại suýt nữa là bị đổ ngay tại phiên tòa,giả vờ kinh thật

  Trả lờiXóa
 69. Gửi mấy ông ra bản tuyên bố trên "Tuyên tuyên cờ lờ" =)) , mấy ông lấy quyền gì mà đòi tuyên bố ở đây. Các ông lấy tư cách gì mà nói về nhân quyền, Mỹ chạm tay đến đâu, máu đổ ra đến đó. Chẳng phải nói đâu xa, khi nhắc đến hậu quả của chất độc màu ra cam ở Việt Nam, bao nhiêu thằng trong lũ các ông dám chìa mặt ra lên tiếng. Vậy nên tôi khuyên các ông một câu thôi "việc của Việt Nam, đừng xía mõm vào"

  Trả lờiXóa
 70. Gửi mấy ông ra bản tuyên bố trên "Tuyên tuyên cờ lờ" =)) , mấy ông lấy quyền gì mà đòi tuyên bố ở đây. Các ông lấy tư cách gì mà nói về nhân quyền, Mỹ chạm tay đến đâu, máu đổ ra đến đó. Chẳng phải nói đâu xa, khi nhắc đến hậu quả của chất độc màu ra cam ở Việt Nam, bao nhiêu thằng trong lũ các ông dám chìa mặt ra lên tiếng. Vậy nên tôi khuyên các ông một câu thôi "việc của Việt Nam, đừng xía mõm vào"

  Trả lờiXóa
 71. Cái vụ của Lệ Quốc Quân này cũng đã lâu rôi mà , đến tận bây giờ cũng vẫn có người lôi ra để mà nói nữa là sao , chẳng hiểu sao nước ngoài lại có một sự quan tâm đặc biệt đến một vụ án mang tội danh trốn thuế tại Việt Nam thế nhỉ , chỉ là một người Việt Nam thôi , sao lại có cả nước ngoài len tiếng về việc xử phạt Lê Quốc Quân nhỉ , lạ quá đi mất , thấy làm sao ấy nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 72. Cái này người ta gọi là cái gì nhỉ ? " hóng hớt " ah , hay là có sự quan tâm quá đặc biệt đến Lê Quốc Quân vậy , phải chăng là ông Lê Quôc Quân này có sự liên quan gì đặc biệt đến nước ngoài , Mỹ hay các nước Eu ah , nếu như là một vụ án bình thường thì đâu cần có sự lên tiếng lớn như vậy cơ chứ , chẳng gì thì nói như thế cũng ảnh hưởng đến quan hệ hai nước chứ , khó hiểu thật

  Trả lờiXóa
 73. cái ông Mỹ này hây thật đấy nhỉ , lần trước là chuyện tham dự vào việc nội bộ của chúng ta , bắt nước ta phải làm theo ý Mỹ , lại còn có những cái kẻ " tư tưởng sính ngoại " nữa , cái gì cũng cho là nước Mỹ tốt đẹp , nước Mỹ là hoàn Mỹ , cả thế giới phải học tập , phải làm theo nước Mỹ hay nước ngoài , đó mới là thế giới , đó mới là cuộc sống mà chúng ta phải đạt đến , hay đấy , nói cho trẻ con nghe đi nhé!

  Trả lờiXóa
 74. Kinh thật , một cái chuyện xử án ở Việt Nam mà nước Mỹ lại quan tâm đặc biệt đến mức đấy hay sao , tôi nghĩ không phải là vấn đề nhân quyền đấy chứ , đừng nói lần này lại cái chuyện nước Mỹ nói chúng ta vi phạm nhân quyền rồi lại đòi nọ đòi kia , nhũng mũi vào chuyện của chúng ta nhé , nước Mỹ cũng hay thật đấy nhỉ , không phải chuyện của mình mà cứ can dự vào là sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 75. Quan ngại cái con m thằng Mỹ kia ấy , mẹ cha nó chứ chúng nó từ đâu đến mà đòi nọ đòi kia , giờ mình sang nhà khác bắt bố mẹ cho con của họ tiền để tiêu nhắng nhố xêm người ta có cho mình một trận không chứ , đằng này lại còn cái chuyện tuyên bố , bày tỏ quan điểm nữa chứ , cũng đ' hiểu là cái chuyện này bắt nguồn từ đâu ra nữa chứ , nghe đã thấy phi lý rồi ấy chứ , huống chi là mang ra xem xét

  Trả lờiXóa
 76. Dư luận viên = Não không có + Lưỡi không xương => Nói lấy được cốt ăn tiền
  Thực trạng tình hình đất nước và cuộc sống thực sự của người dân dlv đéo quan tâm. Tốt vãi!

  Trả lờiXóa