Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Quan thanh tra chính phủ giàu đến cỡ nào ?

Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014

Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP). Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua. Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Một góc dinh thự chính.
Một góc dinh thự chính.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.

Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.

Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.

Bài và ảnh Trần Tiến Công
 
(Báo Người Cao tuổi)

31 nhận xét:

 1. đăng tiếp đi ít bại quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều trang mạng đăng về thanh tra CP
   http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/02/tin-hot-tong-thanh-tra-chinh-phu-co-bao.html?spref=fb

   Xóa
  2. Chuyện của Tổng Thanh tra CP22:01 21 tháng 2, 2014

   Như vậy là rất có lý khi người ta vẫn truyền tai nhau rằng “mua” Tổng thanh tra Chính phủ bằng tiền là rất khó. Nhưng còn mua bằng... mỹ nhân thì sao, thưa ông?

   - Thực tế, cũng có những cuộc gọi đến tôi, đầu tiên là lấy lý do gọi nhầm số, rồi làm quen, giọng nói rất dễ thương. Họ gửi tin nhắn cũng rất tình cảm, tha thiết. Rồi có những cuộc thăm hỏi tình cờ. Tôi nghĩ, họ ứng xử lịch thiệp thì mình cũng phải ứng xử lịch thiệp, cũng không nên quá sắt đá và cứng nhắc, miễn là trong giới hạn cho phép và không vì mục đích vụ lợi. Cũng như ứng xử với chuyện nhận quà thôi.
   http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/chuyen-cua-tong-thanh-tra-chinh-phu-2710405.html

   Xóa
  3. Thanh tra mà giàu thế thảo nào càng ngày càng nhiều dân oan trên đất nước này

   Xóa
  4. Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhúng chàm23:03 21 tháng 2, 2014

   http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/toi-rat-xau-ho-vi-nguoi-lanh-dao-ttcp-lai-lam-nguoc-lai-tat-ca.html

   Báo Người cao tuổi số 28 (1345) ngày 18/2/2014 đăng bài “Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Xử lí kỉ luật cán bộ thanh tra dưới quyền và giải quyết khiếu nại tố cáo trái pháp luật nhằm làm thay đổi nội dung Kết luận thanh tra?”, Vừa qua, phóng viên đã phỏng vấn qua điện thoại ông Nguyễn Mạnh Cường, Thanh tra viên chính ở Vụ 3 TTCP từng bị ông Ngô Văn Khánh xử lí kỉ luật khi làm nhiệm vụ. Ông Cường cho biết: “Thứ nhất là không bình luận gì nhiều về những vấn đề Báo NCT đã nêu vì Quyết định hủy kỉ luật đã nói lên tất cả. Không phải đơn giản mà Ban Cán sự Đảng TTCP ra quyết định này; Thứ hai, đây là vấn đề nội bộ của TTCP, có liên quan đến vi phạm của nhiều cán bộ có chức vụ quyền hạn nên cũng không muốn nói. Tuy nhiên, ông Cường cũng cho biết thêm: “Với tư cách là người dân ông thấy rất thất vọng vì TTCP là cơ quan đầu ngành về giải quyết Khiếu nại, Tố cáo mà một ông Lãnh đạo lại làm như vậy; với tư cách là công chức của TTCP tôi thấy rất xấu hổ vì người luôn chỉ đạo cán bộ của mình phải làm đúng pháp luật, phải có tâm, phải biết lắng nghe, phải cầu thị nhưng mà lại làm ngược lại tất cả… Với cương vị cao như vậy, chắc chắn đây không phải là do trình độ nghiệp vụ chuyên môn. Đây là hành vi cố ý !” – Ông Cường nói tiếp: “Trong hoạt động thanh tra, đối phó với những sai phạm của đối tượng bị thanh tra có quyền chức đã rất khó; nhưng khó hơn vạn lần là đối phó với chính tiêu cực trong nội bộ – đặc biệt là với chính cấp trên của mình, dù có phát hiện ra vi phạm của họ cũng không ai xử lí mà còn có thể mang họa vào thân. Sự cấu kết của đối tượng bị thanh tra có sai phạm và người làm thanh tra là biểu hiện của việc lũng đoạn bộ máy nhà nước cần phải được các cơ quan Trung ươngxem xét và ngăn chặn kịp thời”.

   Xóa
  5. Là cựu Tổng Thanh tra, từng ra Bắc vào Nam, ông có thấy tư dinh của vị quan chức nào xưa nay hoành tráng như của ông không?23:05 21 tháng 2, 2014

   http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/choang-voi-tu-dinh.html
   Nhìn cơ ngơi của ông Trần Văn Truyền, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ trên “quê hương Đồng Khởi” Bến Tre của ông, chưa cần bước vào, bà con “trong nớ” chắc phải tủi thân lắm lắm. Còn những vị cách mạng lão thành không có điều kiện “vô trỏng”, muốn xem bộ ảnh về của nổi của ông đăng trên trang 16 số báo này, xin hãy uống thuốc trợ tim cho khỏi choáng, khỏi bị “tăng xông”.

   Thì ra không phải ai đi làm cách mạng cũng nghèo, về hưu cũng lương “ba cọc ba đồng”, chật vật tìm cách cân đối chi tiêu để sống cuối đời. Bằng chứng là khối tài sản của ông Truyền lù lù ra đấy, chưa kể còn những cái ở nơi khác nữa? Là công bộc của dân, hưởng lương Nhà nước, ăn tiêu rồi sao còn giàu có vậy? Giá ông quản lí kinh tế, doanh nghiệp ăn nên làm ra còn đỡ. Đằng này ông là “quan Thanh tra” Chính phủ, nơi Đảng, Nhà nước và nhân dân đều mong chờ ông và lực lượng của ông là người trong sạch, thanh liêm để nhân dân, đất nước được nhờ. Nay ông giàu có thế này, liệu có cần thanh tra lại ông nữa hay không? Các cuộc thanh tra mà ông kí, duyệt kí trước đây liệu có gì khuất tất, có “lợi ích nhóm” hay không? Cán bộ mà ông kí bổ nhiệm thế nào, tài đức, uy tín, của nả ra sao?

   Đất nước còn nghèo, nhiều người “thước đất cắm dùi” không có, nhà cửa, ruộng đất còn phải đi thuê, ngay quê hương ông, Bến Tre còn là một tỉnh nghèo. Nay dinh thự của ông rộng lớn thế này liệu ông có thấy “day dứt” với Đảng, với dân, nhất là với các gia đình liệt sĩ, thương binh, cán bộ lão thành cách mạng những gia đình cựu chiến binh con cái phơi nhiễm chất độc da cam đang sống trong khó khăn, bệnh tật, chật vật với đồng phụ cấp ít ỏi? Ông đã bao giờ nghĩ tới họ và chia sẻ gì với họ chưa?

   Là cựu Tổng Thanh tra, từng ra Bắc vào Nam, ông có thấy tư dinh của vị quan chức nào xưa nay hoành tráng như của ông không?

   Xóa
  6. Có bằng chứng thì hãy đưa ra chứ đừng có thấy người khác giàu có mà lại sinh nghi này nọ. Nếu làm thanh tra thì không thể làm ăn buôn bán hay sao??? Mà bây giờ cổ phiếu chứng khoán hay bất động sản thì ai mà chả chơi được. giàu nhanh không chứ có gì đâu?

   Xóa
 2. Chính quyền CS Hà nội hành xử kiểu băng đảng17:31 21 tháng 2, 2014

  Chính quyền CS Hà nội hành xử kiểu băng đảng: Ls Lê Quốc Quân bị vu cáo nợ thuế 100 triệu thì bị xử hình sự và 30 tháng tù còn bà Giám đốc Trịnh Hoàng Anh - cty thương mại Phúc Lợi ở 11A Tông Đản, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phạt 17,5 triệu theo QĐ số 481/QĐ-XPHC ngày 08/3/2012 thì được Vũ Văn Viện CT quận HK và Đặng Đình Bằng CT phường Tràng Tiền bảo kê cho trốn nộp phạt để ăn chia khoản tiền (kể cả lãi ngân hàng).
  Tới nay, bà giám đốc họ Trịnh vẫn chưa nộp phạt vào ngân khố nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền quận Hoàn Kiếm ăn tiền bảo kê xả thải WC không phép lên đầu dân21:38 21 tháng 2, 2014

   Theo tin chúng tôi nhận được từ quyền chủ tịch hội dân oan quận Hoàn Kiếm Trịnh Tuấn Tòng: Đặng Đình Bằng và Vũ Văn Viện tiếp tục bảo kê cho hộ bà giám đốc họ Trịnh (nợ tiền phạt nêu trên), xả nước thải WC lên đầu nhà bà Tống Châu Hạnh. Bà Hạnh đã gửi đơn tới bí thư đảng ủy phường Nguyễn Anh Tuấn và bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi và các cơ quan báo...

   Xóa
  2. Quận Hoàn Kiếm có chiến dịch hại dân00:32 22 tháng 2, 2014

   Quận Hoàn Kiếm có chiến dịch hại dân bằng cách chia rẽ và gây xáo trộn đời sống.
   Quận ủy và UBND quận xử dụng cả hai thủ đoạn: làm ra vẻ tử tế bao che với một số người và xa lánh những người khác.

   Xóa
 3. Ôi,VN quê hương tôi !!! Thương quá đi thôi các quan phụ mẫu đã trọn đời VÌ DÂN VÌ NƯỚC !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 4. quan thanh tra chính phủ làm gì giàu bằng những tên ăn không ngồi rồi nhận tiền của nước ngoài , nhân tiền của những quốc gia chống phá việt nam đẻ gây phá hoại cho đất nước này cho việt nam, như thế thì còn gì nữa mà nói chứ, còn gì mà có thể cãi lại được những gì mà nhà nước ta đang làm, những công việc của những tên rận chủ và các bạn mới chính là những người không ra gì, người việt nam không ngò lại sinh ra nhwungx con rận như các bạn như thê chứ

  Trả lờiXóa
 5. thanh tra chính phurl à ai, đó là những người đã và đang làm cho bộ máy việt nam trong sạch, là người làm cho lòng tin của nhân dân ở nhà nước, ở đảng cộng sản được đảm bảo, và chính thanh tra là những người có thể loại bỏ nhwungx phần tử xấu những con sau trong xã hội hnay, chức năng của thanh tra rât quan trọng và không thể thiếu cho nên đừng có nói xấu họ như thế nữa nhé, hãy nhìn vào thực tê đi, đồ không có đầu à

  Trả lờiXóa
 6. hoàng thành 09:54 có lẽ tên ngu nhất thế giới !

  Trả lờiXóa
 7. đừng có nói như thế nữa bạn à, hãy có một chút tự trong một chút, đừng có suốt ngày đi nói xấu người khác như thế, ai ai thích các ban đi chửi và nói không tốt về người ta mà lại nói không thật nữa chứ, nói không có một chút sự thât thì ai mà ưng được chứ, nếu nhưu nói thật nữa chứ, nếu tôi thì tôi cũng khong thich chứ không phải là những người này. nên vì thế đừng có nói xấu người khác thfi các bạn sẽ hay hơn đấy,

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật hay nói xấu ? Khi người ta tốt,mình kiếm chuyện bôi nhọ người ta,đó là một tội ác (nhất định người chân chính KHÔNG NÊN LÀM)-Còn đây tên thanh tra này là chuyện có thật 100%,việc làm của con người này đúng hay sai ??? XIN BẠN TRẢ LỜI ĐI -Trên báo NGƯỜI CAO TUỔI chớ đâu,(trả lời bạn "lan hoa 10:47 ngày 22 tháng 02 năm 2014)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng ta hãy nhìn nhận những vấn đề đang xẩy ra ở đây, bản chất của các nhà dâm oan giả dan này là nhằm xuyên tạc gây mất đoàn kết giữa chính quyền với nhân dân, những gì mà chúng làm hầu như là không theo ý muốn mà hầu như là vì cái lỗ miệng, vì cái bất mãn không lành mạnh của chúng. Thực sự mà nói thì hành động của chúng thật sự là rất đáng lên án, thực sự là không thể nào chấp nhận được..

   Xóa
 9. Cơ quan thanh tra là chỗ thối nát nhất trong hệ thống công quyền20:21 22 tháng 2, 2014

  Thanh tra Chính phủ trở thành ăn cướp rồi vừa cướp vừa làm thanh tra.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay một số người có chức có quyền tại một số địa phương thường được một số kẻ nhằm đến để hạ uy tín của họ đây mà, đúng là trong xã hội hiện nay nếu còn tồn tại những người thế này thì thật khổ cho những cán bộ nhà nước đã hết lòng phục vụ nhân dân rồi mà có được yên tâm để cống hiến đâu, họ vẫn luôn phải phân tâm đi suy nghĩ về mấy chuyện bội xấu danh dự , hạ uy tín của mình như thế này đây, đúng là khổ cho họ quá.

  Trả lờiXóa
 11. muốn biết ai đó giàu hay không, kể cả là thanh tra chính phủ thì phải xác minh lại xem căn nhà đó có phải là của họ không, đứng tên ai, nếu là đứng tên của họ thì cũng phải kiểm tra xem số tài sản ấy có nguồn gốc từ đâu, nếu là các nguồn khác mà không phải tham nhũng thì không sao bởi cũng có trường hợp giàu vì gia đình, vì kinh doanh chứ không phải tham nhũng, còn nếu là tham nhũng thì không ai dung tha mà sẽ xử lý tới nơi tới trốn. Làm như vậy mới không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội. Do vậy mà các bài viết thế này khi đăng lên thì hãy điều tra kĩ lưỡng, tránh làm tin tức rối ren

  Trả lờiXóa
 12. Cơ quan nhà nước dù có sai phạm thì pháp luật cũng phải xử lý thật nghiêm. Không phân biệt cao thấp địa vị. Nếu trong chính quyền, tổ chức còn có hiện tượng bao che cho nhau để thực hiện những hành vi hối lộ hay ăn tiền của dân thì đúng là làm dân khổ. Hiện nay các cơ quan chính quyền đang làm tốt nhiệm vụ của mình tuy nhiên ở một số nơi làm chưa tốt để các thế lực thù địch lợi dụng phóng đại nói xấu đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những cái xuyên tạc rất chi nực cười cộng với cái năng khiếu “cùn” của các dân oan đúng là những thủ đoạn phá hoại thực sự, thì điều gì chúng cũng có thế làm được.Ngay cả việc nói xấu chế độ,chia rẽ chính đồng bào mình,tư lợi ,ích kỉ,nhỏ nhen,kêu gọi thế giới với cái nhìn sai lệch “cõng rắn cắn gà nhà” thì đã đủ điều kiện để kết tội chúng rồi.

   Xóa
 13. Tướng Ngọ mất là sự kiện quan trọng của đất nước ta khi bắt đầu năm mới 2014. những đóng góp của ông đối với xã hội Việt Nam với những chiến tích như là xử lý biến động ở Thái Bình,vụ Tiên Lãng, Hải Phòng và gần nhất là vụ án Vinaline là những đóng góp lớn mà Đảng và nhà nước ta không bao giờ có thể quên. Nghề cảnh sát là một nghề cao quý khi mà họ gánh trên vai trách nhiệm lớn lao bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân và đảm bảo cho pháp luật được thực thi, công bằng xã hội được duy trì. Hơn nữa ông lại là một vị tướng thì những đóng góp hi sinh ấy lại càng lớn hơn bao giờ hết. mong rằng ông được yên nghỉ

  Trả lờiXóa
 14. hực sự thì đó là một hành động sai trái và thiếu văn hóa và đạo đức trong xã hội. Ông Ngọ đã nhắm mắt xuôi tay mà vụ án chưa được làm rõ càng khiến cho những kẻ miệng lưỡi độc địa vin vào đó mà vẽ hươu vẽ vượn trên mặt báo. Tôi thực sự không đồng tình với cách cư xử như thế của một bộ phận người Việt Nam, phải chăng họ đại diện của sự suy đồi về văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt? Dù sao đi nữa vẫn muốn gửi lời chia buồn với gia đình tướng Ngọ. rất tiếc vì sự ra đi đột ngột này của ông

  Trả lờiXóa
 15. Những gì mà dâm oan giả danh đưa lên hầu như toàn là những thông tin kích đểu, các bạn thấy đấy, nếu các bạn kiểm tra cả cái blog này có được thông tin mang tính hai chiều thì tôi cảm thấy sướng vô cùng. Cơ mà khó đấy các bạn , chúng toàn đưa những thông tin lên mang tính kích động phá hoại đất nước mà thôi, hành động của chúng là những con cò quái, phá hoại đất nước Việt Nam chúng ta bằng những luận điệu hết sức xảo trá./

  Trả lờiXóa
 16. Quan thanh tra chính phủ giàu đến cỡ nào ? Đọc xong tôi thấy buồn cười.Sao không tất cả các thanh tra chính phủ đều giàu có như vậy đi.Đây chính là sự ghen ăn tức ở của một số đối tượng mà thôi. Vì thế khi nói xấu người khác thì nên xem lại mình trước rồi mới nói người khác nhá.Chắc không thiếu gì một thanh tra lại kinh doanh giỏi đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy lạ đời ,theo như bài viết trên thì ai là cán bộ nhà nước mà giàu có thì đều là tham quan ,tham nhũng,ăn hối lộ cả à.Hay mọi cán bộ nhà nước đều phải nghèo mới là quan thanh liêm không tham nhũng .Ví dụ có của cải của cha mẹ để lại cũng không được dùng vì sợ mang tiếng tham quan ăn hối lộ à, thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ tôi thấy giàu cũng là một cái tội ,vậy ai cũng muốn giàu thì đều muốn có tội hết cả à? Cứ thấy người ta giàu, cán bộ công chức có nhà lầu xe hơi thì lại quy kết là người ta tham ô, vậy cho hỏi những doanh nhân đấy họ giàu cũng là vì tham ô à? thật không còn tin được những bài viết vớ vẩn không chân thật như vậy nữa được rồi.

  Trả lờiXóa
 19. giầu thì không có tội nhưng làm giầu bất chính thì có tội nặng. cần minh bạch khối tài sản kếch xù này trước nhân dân

  Trả lờiXóa
 20. THUẾ

  Dân tham là một nhẽ.
  Nhà nước mà cũng tham.
  Tôi thấy chẳng ai khổ
  Như thằng dân Việt Nam.

  Tôi cứ có cảm giác
  Như nhà nước của tôi
  Đang tận thu thuế, phí,
  Cho đến chết mới thôi.

  Khoảng năm trăm loại thuế
  Đang đổ lên đầu dân.
  So với thời Pháp thuộc
  Chắc chắn gấp nhiều lần.

  Ừ, dân phải nộp thuế
  Để phát triển dài lâu.
  Nhưng tiền thuế khủng ấy
  Rốt cục đã đi đâu.

  Phát triển đâu chưa thấy.
  Chỉ thấy quan của ta
  Đang bòn rút, vơ vét
  Đê mua xe, mua nhà.

  Mà chúng, bọn quan ấy,
  Như dòi bọ, cực nhiều.
  Một xã cả trăm đứa.
  Cả nước thì bao nhiêu?

  Cái bọn bọn dòi ấy,
  Chỉ biết phá và ăn,
  Là người của nhà nước,
  Không phải người của dân.

  Nhà nước nói thu thuế
  Vì quốc kế, dân an.
  Mà sao đồng tiền thuế
  Lại chui vào túi quan?

  Đừng giả vờ không biết.
  Người dân chán lắm rồi.
  Chán đến không thèm nói,
  Không nghe lời đãi bôi.

  Cẩn thận, thưa nhà nước,
  Đừng bòn rút từng xu,
  Kẻo thằng dân chết hết,
  Hỏi còn ai mà thu
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 21. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ vấn nạn ở VN. Cũng chia sẻ là muốn website tốt hãy Seo backlink và web phải chuẩn Seo
  áo bóng đá 3d
  đồng phục học sinh 3D
  áo 3D
  Áo đôi dài tay

  Trả lờiXóa