Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Tín đồ PGHH tại Đồng Tháp tiếp tục bị sách nhiễu


An Nhiên, thông tín viên RFA
2014-02-20
 
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Courtesy binhtrung.org

Các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đang cư ngụ tại huyện Lấp Vò -  Đồng Tháp liên tục bị sách nhiễu, đe dọa sau khi Blogger Bùi Thị Minh Hằng, Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh bị bắt giam một cách tùy tiện cách đây 9 ngày tại đây.

Hành hung không lý do

Sự việc bắt đầu diễn ra vào ngày  11 tháng 2 vừa qua, khi  gia đình Ông Nguyễn Bắc Truyển được anh em đồng đạo và một số thân hữu từ Sài Gòn về Lấp Vò, Đồng Tháp (nơi vợ chồng ông đang cư trú) để thăm gia đình ông. Nhưng họ đã bị công an chặn xe hành hung bắt giữ 21 người mà không cho biết lý do cũng như không có lệnh bắt giữ người theo đúng luật pháp Viêt Nam. Sau đó Công An tỉnh Đồng Tháp, xã An Bình, huyện Cao Lãnh đã lần lượt thả hết 18 người và vẫn còn giữ lại ba người cho đến ngày hôm nay.
Ông Nguyễn Văn Hoa – một tín đồ Phât Giáo Hòa Hảo - đang cư ngụ tại xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp kể lại lúc mọi người bị công an giả danh côn đồ tấn công trên đường đi:
Công an tấn công hai nhà, đàn áp hai nhà là nhà ông Tô Văn Mãnh và cô Bùi Thị Thúy con gái ông Bùi Văn Trung, gần đây là bị đánh rất nhiều lần.
-Ông Nguyễn Văn Hoa
“Đi đến thăm gia đình vợ chồng Bắc Truyển trên đường đi đó, họ đóng chốt giao thông trên đường đi, tập kích giả danh côn đồ, khi mà công an kêu dừng lại 11 chiếc xe, chưa kịp thắng xe lại, họ dùng tầm vông, cây vuông, ba trắc, dùi cui, đập thí vào người, có người xỉu lên, xỉu xuống, họ tấn công chúng tôi có quan hệ với gia đình Bắc Truyển.”
Ông tiếp tục cho chúng tôi biết sau ngày bị đánh đó, công an luôn sách nhiễu các gia đình phật giáo Hòa Hảo:
“Công an tấn công hai nhà, đàn áp hai nhà là nhà ông Tô Văn Mãnh và cô Bùi Thị Thúy con gái ông Bùi Văn Trung, gần đây là bị đánh rất nhiều lần, họ chặn đường đánh nhiều lắm.”
Riêng về bản thân Ông và gia đình thì bị chặn đường, đe dọa bắt giam, công an kéo đến nhà Ông rất đông gây áp lực buộc Ông phải lên công an xã làm việc, nhưng Ông kiên quyết từ chối và cho biết:
“Lại bao vây nhà tôi, vì tôi liên quan đến Bắc Truyển để làm việc, tôi là người biết luật, hiểu luật tôi từ chối, hôm nay họ kéo quân lực lượng đông lắm sẽ thông báo bắt tôi, họ tràn vào bên trong công an rất đông, đến hai lần, lần nhất 9 giờ sáng, lần hai 10 giờ sáng.”
Ông Hoa nói tiếp, nếu ông đến công an xã làm việc có thể bị đánh đập, bị nguy hại đến tánh mạng:
“Họ dùng chiêu thức này để đưa tôi đến đó có thể họ đánh tôi, bởi vì tôi thấy gần đây đó họ đánh rất nhiều đồng đạo của chúng tôi, từ chỗ đó tôi không đi. Nhà tôi với nhà con tôi cách nhau khoảng bốn chục mét, con tôi ở ngoài lộ, tôi ở trong vườn, cháu ngoại tôi ở trong này với tôi, ngủ ở đây, sáng tôi đưa đi học. Tụi nó lên kế hoạch là nó chặn đường - công an giả danh côn đồ đó - kêu là để tôi đứa cháu tôi đi học nó sẽ đánh và xô tôi xuống sông, nhưng mà nó thấy cháu tôi ngồi trên xe đánh vậy rơi xuống sông thì chết người đi, thành thử ra kế hoạch đó không thực hiện được. Bà con nghe được nó bàn kế hoạch là ngày dó nó sẽ thanh toán tôi bất cứ hình thức nào, mạng sống của tôi hiện nay bị đe dọa dữ lắm.”
Từ hôm chồng tôi bị bắt đến nay thì nhà tôi lúc nào cũng bị sách nhiễu, ban đêm thì họ ném đá lên mái nhà, rồi làm những tiếng động nghe rất là lớn và ồn.
-Bà Bùi Thị Kim Phượng
Bà Bùi Thị Kim Phượng vợ sắp cưới của cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển cho biết từ ngày Ông Nguyễn Bắc Truyển bị bắt đến nay bản thân Bà luôn bị sách nhiễu, theo dõi và có người cố tình muốn gây thương tích cho Bà, thậm chí cấm đóan bạn bè đến thăm:
“Từ hôm chồng tôi bị bắt đến nay thì nhà tôi lúc nào cũng bị sách nhiễu, ban đêm thì họ ném đá lên mái nhà, rồi làm những tiếng động nghe rất là lớn và ồn, làm cho gia đình tôi không có nghỉ được. Bên ngoài thì lúc nào cũng mười mấy hai mươi người, che dù đóng chốt trước cửa nhà tôi, bắt ghế ngoài lộ, xéo cửa thì có xe 16 chỗ lúc nào cũng sẵn sàng bắt người.  Các nẻo đường nhà đằng sau thì lúc nào cũng có nhiều chốt đóng để ngăn chặn mọi người không có vào để thăm gia đình tôi được.”
Sáng nay ngày 20/02/2014, thời gian đã 9 ngày bị giam, Con trai Bà Bùi Thị Minh Hằng là Trần Bùi Trung đi Đồng Tháp để mong được gặp lại Mẹ cho chúng tôi biết:
“Đơn khiếu nại gửi cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Công an Tỉnh  Đồng Tháp, Công an huyện Lấp Vò - Đồng Tháp, Công an huyện Đồng Tháp. Hôm nay đủ chín ngày trong luật tạm giam. Hôm trước có xuống đòi quyền thăm nuôi nhưng chúng nó không cho, bây giờ là con lên chuẩn bị săp xếp đồ đạc con xuống dưới Đồng Tháp để yêu cầu chúng nó đưa cho con cái lệnh tạm giam, tại vì hôm nay là đủ chín ngày rồi chúng nó thả mẹ con ra.”
Một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cho biết, hiên nay số lượng Phật tử PGHH có khoảng trên 2 triệu khắp ở Việt Nam, đa số tín đồ tập trung ở Miền Tây Nam Bộ, nhiều tín đồ PGHH chân tu tại Miền Tây đã bị hành hung, giam cầm, đe doạ thường xuyên chỉ vì Đức Tin Tôn Giáo và quyết không theo Giáo Hội PGHH mà do chính quyền Việt Nam lập ra.
Chính quyền Việt Nam luôn nói với dư luận quốc tế là nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Tuy nhiên việc tiếp tục tấn công vào tín đồ PGHH tại các tỉnh Miền Tây cho thấy hành động của chính quyền địa phương đi ngược lại với những gì mà chính quyền trung ương đã nói.

50 nhận xét:

 1. Tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam đa số là nông dân lao động, trong đó chủ yếu là nông dân, có tinh thần yêu nước. Đồng thời họ cũng có niềm tin tôn giáo sâu sắc và có nhu cầu sinh hoạt tôn giáo bình thường. Cho nên tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam vừa gắn bó với dân tộc, đất nước, đi theo sự lãnh đạo của Đảng và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của toàn dân, vừa duy trì các sinh hoạt tôn giáo, gắn bó với giáo hội theo phương châm "tốt đời, đẹp đạo". Thế mà những kẻ rận chủ chúng mày cứ ngồi đấy mà xuyên tạc về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỨC NƯỚC VỠ BỜ: Tin biểu tình Kiev00:11 22 tháng 2, 2014

   Phe biểu tình bắt 67 cảnh sát và đang giam giữ trong Tòa thị chính Kiev.
   http://www.baomoi.com/Tam-mau-nguoi-bieu-tinh-Ukraine-cho-cam-van/119/13147133.epi

   Xóa
  2. Không công an nào lại đi sách nhiễu người dân làm gì nếu không có dấu hiệu phạm tội hay có hành vi vi phạm pháp luật. Công an chỉ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình mà thôi. Ai cũng tuân thủ pháp luật, làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình thì ai làm phiền làm gì.

   Xóa
 2. Hiện nay, vấn đề tôn giáo luôn bị các thế lực thù địch lợi dụng để phục vụ lợi ích chính trị của chúng. Việc lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch được gắn với vấn đề dân tộc, nhân quyền và lợi dụng một số sai sót ở cơ sở trong việc thực hiện chính sách tôn giáo để xuyên tạc tình hình tôn giáo trong nước. Mọi người cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch của nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỨC NƯỚC VỠ BỜ: Tin biểu tình Kiev - Người biểu tình còng tay thống đốc, ép từ chức00:15 22 tháng 2, 2014

   Những người thân của quan chức này cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng khi lực lượng biểu tình được cho là đang lùng sục họ khắp các ngõ ngách.
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-nguoi-bieu-tinh-cong-tay-thong-doc-ep-tu-chuc-20140221084746788.htm

   Xóa
 3. có bao nhiêu chứng cứ tham nhũng đang hết lên đi đang ít quá chả bõ dành nhiều cho bọn dư luận viên chúng nó choáng

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ rận chủ và các thế lực thù địch của nhà nước ta chúng còn lôi kéo những phần tử ly khai trong các tôn giáo gây mất ổn định nội bộ tôn giáo. Việc lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch đã và đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết. Vì vậy mọi người dân cần tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta để các thế lực thù địch không thể lợi dụng lòng yêu nước của mọi người để chống đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ kêu gọi quân đội Ukraina kiềm chế không can thiệp vào cuộc xung đột mà họ cho rằng cần được giải quyết bằng phương tiện chính trị00:20 22 tháng 2, 2014

   Chính phủ Mỹ hôm 20/2 đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych ngay lập tức rút lực lượng an ninh ra khỏi trung tâm Kiev và cho phép phe đối lập tiếp tục biểu tình phản đối.
   http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Nha-Trang-yeu-cau-Tong-thong-Ukraina-rut-quan-khoi-trung-tam-Kiev-post140164.gd

   Xóa
 5. Hoạt động tôn giáo và công tác tôn giáo trong giai đoạn mới phải nhằm tăng cường đoàn kết đồng bào các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi tín đồ đều có quyền tự do hành đạo tại gia đình và cơ sở thờ tự hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận, hoạt động theo pháp luật và được pháp luật bảo hộ, được mở trường đào tạo chức sắc, nhà tu hành, xuất bản kinh sách và giữ gìn, sửa chữa, xây dựng cơ sở thờ tự tôn giáo,.. của mình theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. NHÀ NƯỚC VIỆT NAM LUÔN TẠO ĐIỀU KIỆN CHO TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI DÂN VÀ TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI THOE ĐẠO ĐƯỢC TỰ DO SỐNG TRNG HÒA BÌNH VÀ ĐẦM ẤM, VÀ KHÔNG THỂ CÓ CÁI CHUYỆN CÔNG AN ĐI LÀM NHỮNG CHUYỆN NHƯU THẾ ĐÂU CÁC BẠN À, HÃY NHÌN VÀO SỰ THỰC ĐI NHÉ, KHÔNG BAO GIỜ CÓ CÁI CHUYÊN ĐÓ ĐÂU, ĐỪNG CÓ ĐI LỪA DỐI NGƯỜI ĐỌC NHƯ THẾ CHỨ, KHÔNG AI MỪNG KHI CÁC BẠN LÀM NHƯ THẾ ĐÂU, HÃY NHÌN VÀO NHWUNGX THỰC TẾ ĐÓ NHÉ

  Trả lờiXóa
 8. nếu như có những chuyện như thế thì nên xử lí nghiêm những người này đi, không nên để cho những người khác làm như thế, hãy nói sự thật và có những cơ quan có thể xử lí những chuyện nh thế này, các bạn và chinh cái trang này không có tư cách để phán xét người khác như thế, không có tư cách để nói rằng công an không được thế này thế kia và công an làm hại dân khi chưa có chứng cứ,

  Trả lờiXóa
 9. tưởng chừng như sau cái vụ lê quốc quân thì những con rận chủ này sẽ không có việc vây jmaf chungsl ại tiếp tục nghĩ ra cái việc này chúng thừa biết tôn giáo là một vấn đề rất khó gaiir quyết nên đang cố mọc vào đó để hại cho nhà nước ta nhân dân ta không ổn định , không được bình yên và không được nhân dân đồng ý và không được nhân dân ũng hộ, thật là thâm hiểm với cái trò đổi oan đó của cái lũ rận chủ đội lốt người

  Trả lờiXóa
 10. tôi chỉ có một câu với bài viết này: HÃY NÓI THẬ VỚI LÒNG MÌNH, HÃY ĐỂ CHO XÃ HỘI THẤY CÁI MẶT CỦA CÁC BẠN" đừng óc làm anh hùng bàn phím mãi như thế bạn à, đừng có làm cho người khác phải cười vì cái trò vớ vẩn đó nhé, đừng có sống với bóng tối như thế , hãy ra xã hội cho nó khôn lên đi rồi mới nên phát biếu những cái như thế , không thực tế mà dám viets vớ vẩn thật đó , quá vớ vẩn thật

  Trả lờiXóa
 11. Câu;"HÃY NÓI THẬT VỚI LÒNG MÌNH,HÃY ĐỂ CHO XÃ HỘI THẤY CÁI MẶT CỦA CÁC BẠN" câu nói này của"bất hủy" đấy,xin kính tặng lại bạn bất hủy và các bạn dư luận viên khác .

  Trả lờiXóa
 12. tôi thấy những gì đang nói trên là không có cơ sở, tại sao các bạn lại đi ăn bám vào những cái không có sự thật như thế để nói xấu nhà nước, nói xấu đảng cộng sản việt nam chứ bạn, và đừng có nói những cái không thật thành cái có thật như thế, tôi không đồng ý với cái việc làm như thế này đâu bạn, hãy cho tôi biết tại sao bạn không sống trong cái xã hội này mà có thể nói những cái như thế chứ

  Trả lờiXóa
 13. tôi không đồng ý với cái quan điểm của bài viết vì nó đã nói sai sự thật và không có một căn cứ nào chứng minh cho việc làm sai đó, không phải nói gì chứ nếu mà nói xấu người khác, nói xấu cho lực lượng khác thì trang này phải đứng số một đấy, phải nói kaf bản chất của nhwungx con rận chủ rất giống nhau, chúng có thể nói có thành không, nói không thành có và nói cho xã hội này không ổn định thì thôi, đang ổn định thì quyết tâm nói cho bằng được, thật là nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 14. Đi đến thăm gia đình vợ chồng Bắc Truyển trên đường đi đó, họ đóng chốt giao thông trên đường đi, tập kích giả danh côn đồ, khi mà công an kêu dừng lại 11 chiếc xe, chưa kịp thắng xe lại, họ dùng tầm vông, cây vuông, ba trắc, dùi cui, đập thí vào người, có người xỉu lên, xỉu xuống, họ tấn công chúng tôi có quan hệ với gia đình Bắc Truyển.” Đệt. Mấy ông CA thì đường đường chính chính làm chứ cần éo gì mà phải giả danh côn đồ cho chết nhục. Nếu tao mà là CA thì tao cứ ngang nhiên bắt về rồi xử theo luật chứ éo cần bày vẽ như thằng tác giả bịa ra.

  Trả lờiXóa
 15. hết đạo Thiên chúa rồi lại đến đạo hòa hảo, bọn chúng chỉ lợi dụng đất nước ta có sự tự do tín ngưỡng, tôn giáo lên luôn tìm mọi lỗ hổng, lợi dụng nó để làm những việc bất chính. Bà con giáo dân cũng đang là món hàng để chúng lợi dụng một cách công khai mà không biết gì, đôi khi bà con cũng bỏ cả công việc để theo chúng vào những việc biểu tình chống đối sau khi nghe những lời ong mật của chúng mà không cần biết sự thật đúng hay sai gây nên bao nhiêu chuyện động trời, náo loạn đất nước. Đây là một bài học đắt giá cho các giáo dân đang mơ hồ bị chúng lợi dụng hay suy xét lại hành động của bản thân không đến lúc hối không kịp

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề là hiện nay các thế lực thù địch đang lợi dụng đồng bào tôn giáo để phá hoại đất nước Việt Nam một cách triệt để, thủ đoạn của chúng hết sức nham hiểm. Những gì mà chúng làm là nhằm gây mất tính đoàn kết giữa tôn giáo với chính quyền, giữa đồng bào tôn giáo với người không theo tôn giáo, những người tôn giáo tốt họ có thể hiểu được điều đó, những gì mà chúng làm chẳng qua cũng chỉ để phục vụ cho cái lợi ích chính trị của chúng./

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của những người theo giáo là không xấu, học cũng là những người dân tốt bụng như bao người khác, chỉ trách những kẻ như đám dân oan giả danh ở đây lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá,phá hoại đất nước, thực chất mà nói là những gì chúng làm hầu như là mang tính chất vụ lợi. Hãy xem những bài viết trên của chúng có bài nào mang tính chất bình luận hai chiều hay không > hay chỉ là ý kiến chủ quan của chúng mà thôi./

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề tôn giáo thực sự là một vấn đề rất nhạy cảm, thực tế mà nói thì những người con tôn giáo là rất tốt, những gì mà họ theo những lời chúa giảng dạy là rất chuẩn, cơ mà chỉ một bộ phận bị thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước mà thôi. Hành động đó thực sự là khiến chúng ta phải suy nghĩ, tại sao những nhà dâm oan giả danh lại làm thế, bởi bản chất của chúng là "tiền"

  Trả lờiXóa
 19. Tôn giáo cũng có những người rất tốt, có những người họ đúng là có đạo đức thật, điều đó tôi rất công nhận, chỉ là cảm thấy tức thay những kẻ lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá đất nước Việt Nam mà thôi, hành động đó của chúng thật khiến chúng ta phải lên án, những kẻ này thực sự là đáng bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 20. Các tôn giáo luôn có quyền tự do của mình , cũng là công dân Việt Nam thì họ cũng như người con Việt Nam mang quốc tịch Việt Nam bình thường mà thôi, chả có gì khác cả. Những hành động của blog này là nhằm lấy cớ để phá hoại sự đoàn kết dân tộc , phá hoại những gì mà dân tộc ta đang xây dựng, thực chất mà nói là hành động của chúng thật sự khiến chúng ta phải lên án.

  Trả lờiXóa
 21. VN không có tự do tôn giáo16:45 23 tháng 2, 2014

  Ngay từ khi ĐCS vừa mới nắm quyền, đã bộc lộ là một thế lực cực kỳ thù địch với tham vọng triệt tiêu tôn giáo, CS phá Giáo đường trước.

  Sau các chiến dịch tàn phá cơ sở vật chất của các tôn giáo không thành. Phần vật chất bị hủy hoại nhưng linh cốt của các tôn giáo vẫn tồn tại như các dòng chảy ngầm. Đốt phá, rồi sau đó hạn chế các ấn phẩm tôn giáo cùng việc bắt bớ, cầm tù, quản chế các vị chân tu, hạn chế người xuất gia vào học trường đào tạo Linh mục cũng không hiệu quả. CS chuyển hướng mới: cài an ninh được đào tạo chuyên nghiệp (một số được du học Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan…) song song với việc mua chuộc hàng ngũ giáo sỹ: tăng, ni, linh mục… phục vụ cho đường lối cai trị của CS đã được hoạch định và tiến hành từng bước rất có bài bản trên quy mô toàn quốc. Thực tế, nhóm người này có thu nhập khủng, không phải đóng thuế. Sư quốc doanh được huấn luyện để xâm nhập các chùa ở hải ngoại nhằm tiêu diệt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, khuyên Phật tử chỉ gửi tiền về VN và tụng Kinh chứ đừng tham gia sinh hoạt yêu nước.

  Vẫn không thành công như ĐCS hy vọng, các Cha cố hai mang, mặc áo Chúa phụng sự CS đã bị vạch mặt là “Đàn két công giáo”, tăng ni bị gọi là “sư quốc doanh”, Phật giáo VN bị chia thành 2 tổ chức… CS xây dựng giáo hội Phật giáo quốc doanh. Năm 1981, nhà cầm quyền CS chính thức đặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ra ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS VN tiến hành một hiện tượng đàn áp tôn giáo chưa từng xảy ra trên thế giới17:35 23 tháng 2, 2014

   Chủ nhân của chùa hay nhà thờ hoàn toàn thuộc về tín đồ của hai tôn giáo này. Họ có quyền mở cửa ra vào lúc nào cũng được, không cần xin phép bất cứ ai. Ngược lại, đền tháp của dân tộc Chăm do chính quyền Việt Nam canh giữ. Mỗi lần lên đền tháp để tế tự, người Chăm phải viết đơn xin phép nhà nước, mặc dù đền tháp này do cha ông người Chăm để lại. Đây là chính sách chiếm đoạt đền tháp của dân tộc Chăm, một hiện tượng đàn áp tôn giáo chưa từng xảy ra trên thế giới.

   Xóa
  2. Đồng bào Chăm sẽ bị diệt vong17:42 23 tháng 2, 2014

   Bọn Ba Đình còn âm mưu độc ác nữa là chuẩn bị xây nhà máy điện hạt nhân ở NinhThuận. Dĩ nhiên là nhà máy này sẽ găp sự cố, và đồng bào Chăm sẽ bị diệt vong. Trước sự phản đối của nhân dân, CP giả vờ tuyên bố "sẽ không xây nhà máy điện hạt nhân nữa". Nhưng đã nhận tiền lót tay rồi, sức mấy mà dám dừng?


   Xóa
  3. Tiếng nói của cộng đồng Chăm bị xem thường17:46 23 tháng 2, 2014

   Tiếng nói của cộng đồng Chăm bị xem thường
   http://gulpataom.com/2014/02/06/tieng-noi-cua-ban-phong-tuc-va-vi-ca-su-cua-thap-po-klaong-garai-da-bi-xem-thuong/

   Xóa
 22. Việc thờ tự và tín ngưỡng ở VN bị chính quyền CS độc tài đàn áp17:27 23 tháng 2, 2014

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/02/quyen-tho-tu-tren-thap-cham-cua-tin-o.html

  Chính quyền CS phải trao trả lại Tháp Chăm cho người Chăm thờ tự, thực hiện các nghi lễ thờ cúng theo tín ngưỡng của người Chăm và tự do đến viếng Tháp mà không phải mua vé.


  Trả lờiXóa
 23. thái độ "vô văn hóa" làm đảo lộn thế giới tâm linh của dân tộc Chăm17:30 23 tháng 2, 2014

  Dân tộc Chăm là tập thể có quốc tịch Việt Nam nhưng xếp vào thể loại công dân ngoại lệ, không hưởng quyền tự do tín ngưỡng như những người theo Phật Giáo hay Thiên Chúa Giáo. Bằng chứng cụ thể, nhà nước Việt Nam đã tước đoạt quyền quản lý trên các đền tháp nơi mà người Chăm đang thờ phượng qua các chính sách sâu đây:


  • Quyết định tu sửa đền tháp Chăm nhưng không cần hỏi ý kiến của người Chăm về phong cách kiến trúc có mối liên hệ với tín ngưỡng của dân tộc này


  • Xây dựng các khu dân cư hay Chùa chiềng chung quanh đền tháp Chăm đã làm phá vở không gian tín ngưỡng và phong cảnh trang nghiêm của đền tháp, nhưng không bao giờ xin quan điểm của bà con Chăm.


  • Không cần hỏi ý kiến người Chăm, nhà nước Việt Nam biến đền tháp Chăm thành trung tâm du lịch bằng cách xây dựng hàng rào chung quanh có cổng ra vào để thu tiền khách du lịch, trong khi đó người Chăm phải trả tiền để vào đền tháp của họ và phải đóng góp từng gia đình để có ngân sách hầu tổ chức các nghi lễ hàng năm rất tốn kém trên đền tháp. Chính đó mà người Chăm đã từng than phiền: Việt Nam buộc "thần linh Chăm" làm thuê không lương cho khách du lịch.


  • Tự tiện mở cửa tháp cả ngày lẫn đêm để phục vụ cho khách du lịch, trong khi đó đền tháp Chăm phải đóng cửa lại sau ngày lễ tục, để thần linh Chăm có giấc ngũ êm đềm theo tín ngưỡng của dân tộc này.


  Đền tháp Chăm là trung tâm tín ngưỡng có tập tục riêng không liên hệ gì với chùa Phật Giáo và nhà thờ Thiên Chúa Giáo, nơi mà tín đồ có quyền vào để cầu nguyện hàng ngày. Là di sản của Ấn Độ Giáo, đền tháp Chăm chỉ mở cửa trong những ngày hành lễ có sự hiện diện của giai cấp tu sĩ. Đóng cửa tháp sau khi hành lễ không phải là tín ngưỡng riêng của người Chăm mà là qui luật chung của các đền Ấn Giáo ở Ấn Độ, Bali (Indonesia), v.v... Tiếc rằng, nhà nước Việt Nam xem tôn giáo của người Chăm chỉ là trò mua vui cho thiên hạ bằng cách mở cửa đền tháp ngày đêm cho khách du lịch vào xem để thu tiền. Đây là thái độ "vô văn hóa" đã làm đảo lộn thế giới tâm linh của dân tộc Chăm hôm nay.

  Trả lờiXóa
 24. Người Mường17:39 23 tháng 2, 2014

  Chiếm tháp của dân tộc Chăm đâu phải dân tộc Kinh, mà là bọn Việt - Hán cộng. Sau khi bè lũ tay CSVN bị tiêu diệt, thì nước Việt Nam với 53 dân tộc sẽ sống trong thái bình.


  Trả lờiXóa
 25. Đảng cộng sản VN sáng tạo ra tôn giáo mới như thế nào?18:09 23 tháng 2, 2014

  Hòng cai trị cả phần tâm linh của người Việt, ĐCS Việt Nam thấy rằng, họ cần xây dựng một loại tôn giáo mà họ có thể chủ động khống chế cả 5 yếu tố: Giáo chủ + Giáo lý + Giáo sỹ + Giáo đường + Giáo đồ. Các tôn giáo lớn ở VN đều là tôn giáo ngoại nhập, cần loại tôn giáo bản địa thì mới định hướng được theo kịch bản của ĐCS.

  Bản địa sẵn có tín ngưỡng thờ Mẫu, tín ngưỡng thờ Gia tiên (mới chỉ ở mức tín ngưỡng thôi chứ chưa phát triển thành một tôn giáo). CS cho khôi phục và khuyếch trương tín ngưỡng mẫu và hầu đồng mà trước đây bị chính CS dập kịch liệt. Khắp các chùa chiền đều có gian thờ mẫu, có nơi, gian thờ mẫu còn thờ thêm các vị thánh như Thánh Tản Viên, Thánh Trần… tiếp đến việc thờ đức Trần Hưng Đạo được mở rộng, rồi việc thờ vua Trần Nhân Tông triển khai rầm rộ với truy phong của ĐCS là Phật Hoàng – một danh hiệu mà một bậc thiện trí thức như vua đức Trần không khi nào ngạo mạn nhận mình là Phật – bậc giải thoát khỏi luân hồi.

  Đây chỉ là một bước đệm chuẩn bị cho việc thờ Hồ Chí Minh như một tôn giáo bản địa.

  Sử dụng sự độc tài trong truyền thông, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và nghèo khó của quần chúng, sự vụ lợi của một số người tu hành và một số “nhà ngoại cảm”… hình tượng HCM được CS nâng lên cao hơn cả các vị Thánh, lên mức quả phúc vượt luân hồi là quả vị Phật và hơn vua Trần Nhân Tông một bậc, HCM là Ngọc Phật.

  Khoảng 17 năm trước, đạo Bác Hồ được quyết định cho ra đời với đầy đủ 5 yếu tố và được coi là tôn giáo thuần bản địa:
  [HCM Ngọc Phật = Giáo chủ] + [Tử tưởng đạo đức tác phong HCM = Giáo lý] + [các “Nhà ngoại cảm” được chính quyền ‘cấp phép’ cho trông coi đền = Giáo sỹ dư luận viên] + [Điện thờ bác Hồ = Giáo đường] + [các nhóm Đạo tràng theo đạo Bác Hồ chủ yếu ở các vùng nông thôn = Giáo đồ].

  Trả lờiXóa
 26. Ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện có 30 đền thờ, phủ thờ Hồ Chí Minh đều dùng tiền thuế của dân18:14 23 tháng 2, 2014

  Theo báo điện tử Dân trí - Tại ĐBSCL, mỗi địa phương đều có từ một đến nhiều đền thờ HCM
  http://dantri.com.vn/doi-song-van-hoa/nhung-den-tho-bac-ho-o-mien-tay-nam-bo-690558.htm

  Trả lờiXóa
 27. Slogan của Ban Khoa giáo TW18:20 23 tháng 2, 2014

  Có Phật Ngọc kèm tư tưởng Hồ Chí Minh chưa đủ, chưa thể hiện được định hướng, một slogan được Ban Khoa giáo TW ban ra: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” với 3 ngôi được thờ ở đại hùng bảo điện: Đức Phật Thích-ca ở ngôi cao nhất trong hậu cung (nhưng Đức Phật sẽ sớm được thay thế nếu CS thành công trong tôn giáo mới này) – Lạc Long quân – Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 28. Xem tin ở đây, có nhiều danh tính sư quốc doanh
  http://www.vietthuc.org/2010/09/20/vi%E1%BB%87t-c%E1%BB%99ng-dao-t%E1%BA%A1o-hang-tram-s%C6%B0-qu%E1%BB%91c-doanh-d%E1%BB%83-xam-nh%E1%BA%ADp-cac-chua-%E1%BB%9F-m%E1%BB%B9-va-uc/

  Trả lờiXóa
 29. Cung nghênh tượng Phật Ngọc Hồ Chí Minh có cả đội lính cảnh vệ phò tá18:26 23 tháng 2, 2014

  Đạo bác Hồ - Cung nghênh tượng Phật Ngọc Hồ Chí Minh có cả đội lính cảnh vệ phò tá
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg

  Trả lờiXóa
 30. Kẻ tàn độc hay ép người gọi mình là Phật19:04 23 tháng 2, 2014

  Từ Hy Thái Hậu bên Tàu tàn độc nổi danh còn tự phong là Lão Phật Gia.

  Trả lờiXóa
 31. Đọc bài này thấy đúng chất haivl của mấy thanh niên thời nay. Thằng tác giả chém rất kinh, gió bay tung tóe...Ngay từ đoạn mở đầu đã liên tục có những cảnh bạo lực, đánh đập không ghê tay của cái mà được gọi là "công an giả danh côn đồ" được tưởng tượng ra. Toàn người đang tại ngoại mà, vậy sao không cho người đọc chút ảnh cho nó thuyết phục tí nhỉ. Hay các vị đang viết kịch bản truyện kiếm hiệp đây

  Trả lờiXóa
 32. Ờ công nhận đấy , công an bây giờ rảnh rỗi sinh nông nỗi quá đấy nhỉ , tự nhiên những giáo dân hiền lành người ta chẳng làm gì nên tội , không những thế còn toàn đi làm những cái chuyện tốt cho xã hội , cho đất nươc , toàn những cái chuyện tôt đời đẹp đạo như thế , sao mà công an họ toàn tìm người tốt để mà gây sự như thế chứ , mình may mắn thật , gia đình mình cũng thế , chẳng ai phá rối cả nhỉ!!

  Trả lờiXóa
 33. Thế sao không đi kiện đi , có bằng chứng rõ ràng như thế cơ mà , công an mà tự nhiên chặn xe lại , hành hung người rồi bắt người vô cớ , theo tôi cũng có học luật thì tự nhiên mà làm như thế thì có khi là sai pháp luật rồi đấy , có bằng chứng , nhân chứng rõ ràng như thế rồi mà , sao không kiện đi để đòi lại công bằng cho mình và vạch mặt sai trái của công an cơ chứ , nói không thê này thì không tác dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đi tới Ổng mà kiện ổng coi chết không, nhân dân phải hiểu biết bộ mặt thật của sự việc rồi mới có cách giải quyết

   Xóa
 34. " tối nào cũng có người ném đá lên mái nhà " thế sao không rình mà bắt lấy rồi cho nó một trận chứ , sao lại cứ để cho nó tối nào cũng làm như thế hả , nói như là trộm chó thì bọn nó thính thoảng mới làm vụ nên không thể rình được , chứ sao lại cứ hành sự như trẻ con thế , mà nói thật nhá , nếu như mà cứ bình thường , không làm chuyện gì thì cũng chẳng ai người ta làm như thế đối với mình cả đâu

  Trả lờiXóa
 35. đi theo sự lãnh đạo của Đảng và đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của toàn dân, vừa duy trì các sinh hoạt tôn giáo, gắn bó với giáo hội theo phương châm "tốt đời, đẹp đạo". Thế mà những kẻ rận chủ chúng mày cứ ngồi đấy mà xuyên tạc về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam.Đọc bài này thấy đúng chất haivl của mấy thanh niên thời nay. Thằng tác giả chém rất kinh khủng

  Trả lờiXóa
 36. Với những quan điểm lấy “nhân quyền” của nước Mỹ áp đặt cho “nhân quyền” Việt Nam. Đối với mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau, có những quan điểm khác nhau trong việc giải quyết các vấn đề của đất nước, đặc biệt là những quan điểm chính trị khác nhau thì có thể dẫn đến những việc quản lý đối với đất nước cũng có sự khác nhau., thật sự là không thể lấy nhân quyền của Mỹ áp đặt cho nhân quyền của Việt Nam được./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy là Việt Nam không cần có quyền bước ra thế giới để làm gì ? .Vậy Mỗi nhà mỗi camera rồi mới biết được mặt nào là mặt của thế lực phản động hoặc cộng sản hay gì gì đó coi thử mặt mấy tên đàn áp tôn giáo thử thế nào , những người âm thầm phá đạo hoặc phá nhà nước nhưng mọi người nói. Đã không theo đạo thì đừng phá đạo .Chúng tôi cần tự do tín ngưỡng,theo đạo có làm hại ai đâu mà các người kì thị thái quá vậy cứ chủ quan thế ,chủ quan để còn biết ngoài bản thân còn có người trong thân thì có linh hồn nha .Sống không có linh hồn thì chỉ làm tôi tớ của Tà Thần và Ma mị thôi chứ chả ra chi cả

   Xóa
 37. Theo thì sống nghịch thì chết ,đấy là khái niệm của những tên phá Đạo. Bị tu hơn thấp nên tôi lên tiếng cho quý vị biết .Tự do nhân quyền tự do tín ngưỡng nếu tình trạng này tái diễn thì buộc lòng chúng tôi phải phản kháng trước sự Đàn áp thái quá làm tổn thương tới tinh thần lẫn vật chất .Tín ngưỡng có gì xấu đâu mà người đời lên tiếng phê phán vậy . Từ bi ,bác ái ,công bình ,thương người mến vật, từ thiện xã hội, giúp đỡ người bần hàn mà sao quý vị lại nỡ làm nhưng thế với đạo Cao Đài, Phật Giáo ,Thiên Chúa ,..... . Ngày nay khoa học cũng đã chứng là có linh hồn rồi mà ,còn nhiều điều lạ kì hơn mà Phật Tiên Thánh các vị đã tiên tri trước .Và cụ thể ngay tại Việt Nam là Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tìm hiểu đi rồi sẽ rõ.Đừng phiến diện về một gốc độ nào kẻo vào đường lao lý .100 năm sau xem còn gương mặt nào thời điểm này có thế tồn tại ,ngắm mắt rồi thì con như bỏ hết vậy thì Hạnh Phúc là cái gì thử hỏi?:''Chỉ có Tu thôi''

  Trả lờiXóa
 38. Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. 54 dân tộc cùng chung sống hòa bình, hạnh phúc, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau. Nhiều tôn giáo du nhập vào Việt Nam như đạo Thiên Chúa Giáo, Đạo Tin Lành, Phật Giáo,... Vì gồm nhiều tôn giáo, dân tộc cùng chung sống, nên Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp để xây dựng đất nước vững mạnh, không để cho các dân tộc thiểu số hay những người theo tôn giáo bị thiệt thòi, cho tất cả công dân Việt Nam có cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề tôn giáo-dân tộc để xâm phạm an ninh quốc gia. Là công dân Việt Nam, chúng ta hãy đồng lòng, dốc hết sức lực đấu tranh chống bọn phản động, xây dựng đất nước càng ngày càng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa