Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Nhà văn chỉ rõ nạn công an trị đang phá hoại Đất nước

PHẠM ĐÌNH TRỌNG

21 giờ khuya ngày 2.4.2014, ông công an khu vực đến nhà đưa cho tôi Giấy Mời: 8 giờ 30 ngày 4.4.2014 đến trụ sở công an để “trao đổi liên quan đến một số bài viết”. Giấy mời có hai Liên. Tôi nhận Liên 2 và kí vào Liên 1 để người chuyển Giấy mời mang về trình. Trước khi kí, tôi ghi: Tôi đã nhận. Công an có việc cần trao đổi xin mời đến nhà tôi. Tôi không có việc cần gặp công an.

KHÔNG THỂ HÌNH SỰ HÓA ĐỜI SỐNG DÂN SỰ

1. Nhà nước của dân, do dân, vì dân là nhà nước phục vụ. Người dân là chủ trả lương, trao quyền hạn và nghĩa vụ cho công chức nhà nước để phục vụ người dân. Nhà nước của dân, do dân, vì dân không phải là nhà nước cai trị coi người dân chỉ là bề tôi, là thần dân, là đám đông bầy đàn và quan chức nhà nước hưởng lương lậu, bổng lộc từ tiền thuế của dân cứ mặc sức dùng chức trách, quyền uy của dân trao để xách nhiễu dân. 

Người dân đóng thuế nuôi bộ máy nhà nước là nuôi công bộc để phục vụ dân. Nhưng người dân có việc đến cơ quan nhà nước thì bị công bộc của dân mặt lạnh như kem, khinh khỉnh ra uy hành hạ dân đủ điều, làm khó trăm bề để vòi phong bao. Còn công bộc có việc cần gặp dân thì viết giấy sai người đưa xuống triệu dân lên. Quan chức nhà nước vẫn coi mình như “phụ mẫu chi dân”, như cha mẹ dân của thời quân chủ phong kiến mới hành xử với dân như vậy. Không thể cứ bình thản duy trì mãi một nhà nước xấu xí như một định mệnh bất hạnh của người dân Việt Nam khốn khổ.

2. Những bài viết của tôi thuộc lĩnh vực văn hóa tư tưởng. Những bài viết đó có gì không thuận với chính thống cần nhắc nhở, trao đổi, tranh biện thì đó là việc của cơ quan tuyên giáo, của các nhà lí luận, của hội đồng lí luận, không phải việc của công an.

Vẫn biết công an có cơ quan an ninh văn hóa. Nhưng “Giỏi giang cũng chỉ một nghề / Con phượng thì múa, con nghê thì chầu” (Ca dao). Dù là an ninh văn hóa nhưng vẫn là công an, chỉ có nghiệp vụ công an, không có nghiệp vụ văn hóa, không có thẩm quyền thẩm định văn bản văn hóa. Vì thế khi muốn buộc Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tội Tuyên truyền chống nhà nước, cơ quan công an điều tra vẫn phải đưa những bài báo của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải sang cơ quan văn hóa thẩm định, kết luận. Dù trong nhà nước chuyên chính vô sản, cơ quan văn hóa cũng chỉ thẩm định theo ý muốn của cơ quan công an điều tra mà thôi. Nhưng những văn bản văn hóa phải do cơ quan văn hóa thẩm định đã xác nhận rằng cơ quan công an, dù là an ninh văn hóa cũng không có thẩm quyền thẩm định văn bản văn hóa. Không có thẩm quyền thẩm định, kết luận đúng sai của văn bản văn hóa, chỉ có thẩm quyền và nghiệp vụ công an thì có gì để “trao đổi liên quan đến một số bài viết” của tôi nhỉ!

Hơn nữa, cùng lấy con người làm đối tượng hướng tới, đối tượng quan tâm của công việc nhưng con người của văn chương, của khoa học xã hội nhân văn là con người văn hóa, tâm hồn, con người của chiều sâu tâm lí, tính cách với những buồn vui, đau khổ, vui sướng, day dứt, trăn trở. Còn con người mà công an dồn tâm sức săm soi, giám sát là con người sinh vật, con người hành động, với công an, đó là con người tội phạm. 

Chỉ chuyên sâu khám phá, phát hiện mặt trái, mặt tiêu cực của con người sinh vật, con người tội phạm, chỉ thấy những xấu xa, tội lỗi, nguy hiểm của con người sinh vật, công an khó đồng cảm, chia sẻ được với nỗi đau của con người văn hóa, nỗi đau, nỗi trăn trở của những người làm văn chương, những người trân trọng giá trị văn hóa, tâm hồn của con người. Xa cách nhận thức, xa cách cái nhìn về con người như vậy, làm sao có thể “trao đổi” về những bài viết mang nỗi đau, nỗi day dứt về con người, về thế sự nhỉ!

Bệnh nghề nghiệp, thày thuốc chữa bệnh nhìn đâu cũng thấy vi trùng. Luật sư nhìn sự việc nào cũng liên tưởng tới điều luật này, điều luật nọ. Công an nhìn đâu cũng thấy tội phạm và công an luôn đặt mình ở vị trí đối mặt với tội phạm, ra uy trấn áp tội phạm. Mấy năm trước tôi đã một lần làm việc với hai cán bộ của bộ Công an tại trụ sở công an quận Tân Bình và tôi đã trở thành đối tượng của quyền uy trấn áp đó, trở thành tội phạm.

Mở đầu buổi làm việc hai cán bộ bộ Công an đưa cho tôi tập bài viết của tôi được in ra từ trên mạng bảo tôi kí xác nhận đúng là bài viết của tôi. Một việc làm tốn kém tiền bạc của dân, tốn kém công sức, thời gian cũng lại là tiền bạc và hoàn toàn không cần thiết. Các bài viết tôi đều ghi tên rõ ràng, đầy đủ. Suốt mấy năm qua, người đọc đều biết rõ về tôi, cơ quan an ninh văn hóa càng biết rõ hơn, tôi có chối bỏ những bài viết của tôi đâu mà phải tốn tiền in ra, đưa tôi xác nhận. Làm việc với an ninh, tôi không còn thư thái, tĩnh tâm dò từng chữ hơn chục bài viết, có bài hơn chục trang. Với lòng tin vào sự đàng hoàng của cơ quan công an, tôi chỉ nhìn qua tên bài viết rồi kí đại. Kí như vậy là tôi đã nhận phần bất trắc về mình nếu như có gài bẫy trong những bài in lại đó. Nhưng lần sau bị đưa vào tình thế đó, tôi vẫn lại kí đại. Đó là điều không thật sự an toàn đối với tôi.

Với sự cởi mở, vui vẻ của tôi, buổi trao đổi khởi đầu khá nhẹ nhàng, bình đẳng. Nhưng gần cuối buổi, anh cán bộ công an trẻ, có lẽ tuổi chỉ bằng già nửa tuổi của tôi bỗng lấy bộ mặt và giọng nói hình sự căng thẳng trấn áp tôi và yêu cầu tôi không được viết đưa lên mạng buổi làm việc này. Cuộc gặp có hai điều đáng nhắc lại.

. Tôi nhận ra mục đích chủ yếu của cuộc gặp chỉ để công an dằn mặt, nhắc nhở, răn đe tôi, một công dân sử dụng quyền tư do ngôn luận bộc lộ những chính kiến khác biệt với chính thống. Trước đó vài tháng, một công an cấp thành phố và một công an cấp quận đã đến nhà bảo tôi đừng viết bài đưa lên mạng nữa. Cuộc gặp này không nói thành lời điều đó nhưng bộ mặt hình sự, trấn áp, răn đe đã nói ra điều đó. 

. Công dân làm việc với cơ quan công an về những bài viết công khai, hợp pháp trên mạng, không có gì là bí mật quốc gia thì có gì phải giấu nhỉ? Không muốn công khai những cuộc gặp răn đe của công an với công dân nhưng công an lại hào phóng phát đi quá nhiều giấy mời đòi công dân đến đồn công an làm việc. Yêu cầu tôi không được viết là tước đoạt quyền tự do ngôn luận của tôi. Dẫu vậy, để khỏi gây căng thẳng với cơ quan công an, tôi đã không viết lại một sự việc có nhiều điều rất đáng ghi lại về một thời công an trị. 

Vâng. Người dân Việt Nam hôm nay đang phải sống trong thời công an trị. Công an lộng hành. Công an kiêu binh. Công an dày đặc trong xã hội. Công an có mặt quá đông trong chính trường. Công an là thường trực ban bí thư, nhân vật thứ hai trong đảng cầm quyền. Công an là Thủ tướng Chính phủ. Công an đứng đầu Chính phủ. Công an đứng đầu nhiều tỉnh, nhiều huyện. Công an đứng đầu Tòa án tối cao, đứng đầu Ủy ban Tôn giáo của Chính phủ. 

Không có nghiệp vụ quản trị đất nước. Không có kiến thức hành chính quốc gia. Chỉ có nghiệp vụ trấn áp tội phạm. Nhà nước công an đó nhìn mọi người dân đều là tội phạm và biến xã hội thành một nhà giam lớn. Công an tùy tiện bắt giam người dân lương thiện. Công an lạnh lùng đánh chết dân trong trong trụ sở công an. Đánh chết dân trên đường làng. Đánh chết dân giữa phố đông. Công an đánh nhà báo, đánh dân giữ đất giúp cho nhóm lợi ích bất chính cướp đất của dân. Công an đang gây tội ác chồng chất với dân. Công an đang vay quá nhiều nợ máu của dân. Công an ngang nhiên tước đoạt những quyền con người thông thường cơ bản của người dân. Công an đùng đùng kéo đến bao vây ngăn chặn không cho người dân ra khỏi nhà đi biểu tình chống giặc Tàu xâm lược. Công an tùy tiện thu hộ chiếu, cấm người dân xuất cảnh. Trí thức viết về hiện thực đau buồn của đất nước, phản biện những chủ trương, những việc làm nguy hại cho đất nước của đảng cầm quyền, một việc làm được Hiến pháp và pháp luật cho phép cũng bị công an gọi lên gọi xuống hết năm này sang năm khác. Công an kết cấu thành băng nhóm chia nhau chốt chặn từng cung đường làm luật tống tiền lái xe. Công an làm cả những việc thất đức với người chết mà đám du thủ du thực, ma cô lưu manh ngoài đường phố cũng không dám làm là xông vào cướp băng tang viếng người chết. 

Nhà nước công an đang hình sự hóa mọi mặt đời sống của một xã hội dân sự. Bóng công an đè nặng xuống cuộc sống người dân lương thiện. Nhưng những băng nhóm tội phạm cứ nhởn nhơ tồn tại, rầm rộ mang hàng nóng thanh toán nhau náo loạn cả khu dân cư giữa ban ngày thường xuyên diễn ra trên khắp đất nước giữa thời bình.

CÔNG AN NHÂN DANH PHÁP LUẬT ĐỂ VI PHẠM PHÁP LUẬT

Ông Võ Văn Kiệt, một người cộng sản trung thực hiếm hoi có nhận xét rất đúng rằng: Ngày 30 tháng tư năm 1975 có một triệu người vui thì cũng có một triệu người buồn. Trong xã hội, tình cảm cũng như nhận thức, tư tưởng, chính kiến của con người ngược xuôi, trái chiều nhau là đương nhiên, rất bình thường. Không thể “Bắt tình cảm ngược xuôi / Theo đúng luật đi đường nhà nước”.

Một xã hội độc đảng như xã hội Việt Nam có vài chục triệu người yêu đảng Cộng sản, ủng hộ đảng Cộng sản dù yếu kém, tham nhũng thế nào cũng nghiễm nhiên lãnh đạo nhà nước và xã hội Việt Nam như một định mệnh nghiệt ngã của dân tộc Việt Nam thì cũng sẽ có vài chục triệu người không dành cảm tình cho đảng Cộng sản, không chấp nhận sự độc quyền thống trị xã hội của đảng Cộng sản là điều rất bình thường. Người yêu đảng Cộng sản có nhu cầu được nói ra tình yêu đó thì người không chấp nhận dành quyền lãnh đạo đất nước cho đảng Cộng sản cũng có nhu cầu giải tỏa nỗi niềm của mình. Đó là nhu cầu tự nhiên, rất con người, rất chính đáng. Nói ra tình yêu, giải tỏa nỗi niềm bằng ngôn ngữ, bằng tác phẩm nghệ thuật, bằng ngôn luận, bằng báo chí, bằng biểu tình. Nhu cầu rất tự nhiên, rất con người đó được Hiến pháp 2013 bảo đảm ở điều 25: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tư do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình . . . Tôi viết bài giải tỏa những suy nghĩ, chính kiến của mình cũng chỉ là thực hiện cái quyền Hiến pháp trao cho tôi mà thôi.

Hiến pháp 2013 còn có điều 15: Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác. Nhưng người dân sử dụng quyền Hiến pháp trao cho, biểu tình chống giặc Tàu cướp biển Việt Nam, bắn chết dân Việt Nam đã bị lực lượng đông đảo công an cùng côn đồ ngăn chặn, gây rối, đàn áp, hành hung, bắt giam. Công an đã nhiều lần đến chặn cửa nhà tôi không cho tôi đi biểu tình. Viết giấy mời tôi lên trụ sở công an “trao đổi liên quan đến một số bài viết” của tôi cũng nhằm trấn áp, răn đe tôi đừng viết ra những chính kiến của tôi khác biệt với chính thống.

Công an là công cụ bảo vệ pháp luật. Mọi việc làm của công an đều đương nhiên nhân danh pháp luật. Nhân danh pháp luật, công an đã làm nhiều điều trái pháp luật.

36 nhận xét:

 1. Chính quyền Hà Nội bao che đa cấp vi phạm pháp luật - báo Xây dựng đăng bài kỳ 313:29 7 tháng 4, 2014

  Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và phường Tràng Tiền tiếp tục diễn trò bao che đa cấp kéo dài, ban bóng loanh quanh giữa các cấp... để bao che cho vi phạm pháp luật tại biệt thự 11A Tông Đản gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vệ sinh môi trường, đời sống, sức khỏe của cư dân. Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý xử dụng nhà biệt thự đô thị.
  Kỳ 3:
  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/lanh-dao-phuong-co-bao-che-sai-pham.html
  Kỳ 2:
  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/sau-3-nam-to-cao-sai-pham-tai-11a-tong-dan-van-chua-duoc-giai-quyet.html

  Trả lờiXóa
 2. Tôi lại nghĩ thế này, công an là lực lượng bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Họ đảm bảo cho tất cả các lĩnh vực của đất nước được diễn ra một cách bình thường tốt đẹp nên việc họ quản lí trên lĩnh vực văn chương thì cũng hợp lí thôi, có gì sai đâu chứ. Chúng ta nên hướng vào vấn đề lại tại sao ông Trọng này lại bị công an tìm đến thì đúng hơn đấy. CHắc ong ấy lại có những bài viết xuyên tạc, sai trái đấy mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây???

   Xóa
 3. Chúng ta đều biết rằng có một sự việc đang xảy ra hết sức phức tạp đó là việc một số tên nhà văn lợi dụng ngòi bút văn chương của mình có các hoạt động tuyên truyền chống phá cách mạng ta. CHính vì vậy số đối tượng này rất hay bị cơ quan công an mời lên làm việc. Vậy tôi thấy việc họ mời ông Trọng này lên chắc hẳn có vấn đề gì đó trong các tác phẩm mà ông ta viết ra rồi. Nếu sai ông ta phải chịu tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây???

   Xóa
  2. Ông Trọng không làm gì thì tự nhiên công an phường mời lên gặp mặt ak. Rùi có những phần tử phản động chống phá Đảng, nhà nước thì không lẽ công an phường để yên cho họ muốn làm gì thì làm. Muốn nói gì thì nói. Muốn viết gì thì viết. Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Huống chi những cá thể muốn chia rẽ đất nước Việt Nam ta. Những tên như vậy có chết không hết tội trạng

   Xóa
  3. Cứ cậy là công an là có quyền viết giấy mời bừa bãi làm phiền và mất thời gian của dân à??? Ông ấy có tội lỗi gì đề nghị đưa ông ý ra xử công khai để bàn dân thiên hạ được biết.

   Xóa
 4. Một vấn đề mà tác giả chưa đề cập tới đó là nội dung của các tác phẩm của ông Trọng này có vấn đề gì không, biết là viết trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng nhưng nội dung của nó có chính xác không, có liên quan đến việc chống phá đất nước này không. Bởi vì tôi nghe nói nay có nhiều thằng nhà văn dởm chuyên đi viết bài bôi xấu đất nước chính quyền ta lắm. ĐỐi với cái loại đó thì nên xử lí chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền bây giờ thúi lắm rồi còn bênh vực gì nữa.Tham nhủng trở thành quốc nạn, cướp của giết người tràn lan khắp các tỉnh thành.Về đạo đức ông Đại tướng CA nhận đinh ; Đạo đức nước ta suy thoái cần phải báo động. Híc híc !

   Xóa
  2. http://www.baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/sung-sot-voi-2-nu-sinh-danh-chui-bo-de-tham-te-3031723/

   Xóa
  3. Nặc danh@: Đất nước, quốc gia nào mà chẳng có những bất cập nhất định hả bạn. Ừm thì tham nhũng, suy thoái biến chất có đấy nhưng không phải là Đảng ta đã nhìn nhận được vấn đề một cách chính xác đấy thôi, qua đó nó thể hiện sự nghiêm túc trong sự cầm quyền của Đảng ta bạn à. NHư vậy tôi vẫn luôn có niềm tin rằng Đảng ta sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thách thức để đưa đất nước ta không ngừng đi lên

   Xóa
  4. càng tin càng thất vọng giờ chỉ muốn cùng mọi người vùng lên lật đổ chính phủ ngu dốt, thối nát tham nhũng để cùng nhau xây dựng lại đất nước

   Xóa
 5. Công an là lực lượng được nhân dân giao cho trọng trách lớn lao đó là bảo vệ nhân dân trước bất cứ thế lực, bọn tội phạm nào. Và pháp luật được lập ra cũng nhằm mục đích đó. Vậy mà tác giả lại bảo công an nhân danh pháp luật để vi phạm pháp luật sao? Việc mời ông Trọng lên trụ sở công an thì vi phạm điều luật gì vậy nhỉ? Công an họ có việc cần đến, cần điều tra thì họ mời lên thôi mà. BIết đâu chính ông Trọng lại đang có vấn đề chăng????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xạo nữa rồi ! Ai đã tuyên bố " CA là thanh kiếm và là lá chắn bảo vệ chế độ ". Các bạn dlv ơi mau vào chửi cha thằng già phản động nầy ! Chiến sỉ CA luôn bảo vệ người dân,vì dân mà nó phát biểu linh tinh cho hằng trăm đảng viên cao cấp nghe. Nhớ chửi tợn vào nha các ban ! Nếu bức xúc quá cứ mang búa đập mồ tổ tiên nó cũng không ai can.

   Xóa
  2. Chà nhiêu vủ khí đó quánh giặc được rồi. Xin giới thiệu Thượng Hải năm 1930.

   Xóa
 6. Thử hỏi công an đang phá đất nước hay là cái tên PHạm Đình TRọng này đang muốn bao che cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình vậy. Hắn ta có thể sử dụng ngòi bút của mình để tuyên truyền, chống phá đất nước ta lắm chứ. Đặc biệt trong thời kì hiện nay có một số nhà văn bị bọn hại nước hại dân lợi dụng để viết bài đả kích chế độ, bôi xấu chính quyền lắm. NHư vậy có thể nói bản chất của ông ta phần nào đã bị hé lộ rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày chính là thằng mồm thối hại nước hại dân. đồ dlv bẩn thỉu hãy cùng đảng con lừa và chính quyền thối tha của chúng mày đi chết đi.
   Vinh danh những người có học và thực tâm với đất nước như ông Trọng!

   Xóa
  2. Nặc danh@: Tôi không hiểu bạn nói dlv là gì? TÔi chỉ thấy mình cần nêu ra quan điểm của mình thôi. THế này nhé ông Trọng bảo rằng công an họ đang lwoij dụng pháp luật sao? Vậy họ lợi dụng ở chỏ nào vậy. VIệc họ mời ông Trọng lên trụ sở công an thì thử hỏi có lợi gì không cho họ chứ, tự dưng họ lại đi kiếm vậy à. THiết nghĩ ông Trọng này chắc là có tật giật mình nên mới có hành động như thế thôi

   Xóa
  3. Nặc danh@: Thậ là hài cho bạn! ĐẢng hiện nay làm sao chứ, tôi không hiểu biết nhiều về chính trị mà tôi chỉ thấy rằng cuộc sống của người dân chúng tôi ngày càng tốt đẹp hơn. Cách đây 10 năm về trước chúng tôi ăn còn chưa đủ nhưng nay không cần phải lo nữa rồi. Rõ ràng cuộc sống của chúng ta đã có nhiều cải thiện đó chính là nhờ vào sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng ta đấy. CÒn cái ông Trọng này rõ ràng là có vấn đề thật rồi, công an họ chưa làm gì chỉ có mới lên thôi mà sợ rồi kìa

   Xóa
  4. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây???

   Xóa
  5. cực kì hài cho lũ bọ thối kí lương hàng tháng nhưng chối leo lẻo không phải dlv, ăn gian nói dối quen thói rồi.

   Xóa
 7. http://us.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/60-con-do-vac-ma-tau-dieu-hanh-giua-pho-gap-ai-chem-nay-c51a620988.html

  Trả lờiXóa
 8. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng mày cứ tưởng nói như vậy thì người khác sẽ tin chúng mày hay sao.Và chúng mày cứ tưởng nói như thế thì những người dân chân chính sẽ có thể mất lòng tin vào công an sao.Chúng mày đang thật sự nhầm lớn rồi đó.Vai trò và nhiệm vụ của công an trong thời kì hiện nay là vô cùng to lớn.Có thể nói những đóng góp của lực lượng công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc sẽ mãi được ghi nhận.Tình cảm của nhân dân với lực lượng công an là rất sâu đậm,chẳng có gì thay đổi được điều đó cả.Hãy đừng có mơ nữa lũ rận ạ.

   Xóa
 9. Công an là lực lượng vũ trang, giữ gìn cuộc sống cho nhân dân được bình yên, ấm lo trên tất cả phương diện, lĩnh vực. Lĩnh vực văn hóa không ngoại lệ, nhiều thế lực thù địch đang lợi dụng lĩnh vực này lôi kéo, kích động nhân dân bằng những bài viết phản động, xuyên tạc nhà nước. Chắc chắn ông Trọng đã có những bài viết tuyên truyền xấu, có nội dung xuyên tạc về Nhà nước Việt Nam dân chủ, nhằm kích động lôi kéo dân lành tham gia tổ chức phản động của ông. Chứ tại sao ông lại có những hành động như vậy khi nhận được giấy mời của công an. Đúng là kẻ có tật giật mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sausau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây??? Cứ cậy là công an là có quyền viết giấy mời bừa bãi làm phiền và mất thời gian của dân à??? Ông ấy có tội lỗi gì đề nghị đưa ông ý ra xử công khai để bàn dân thiên hạ được biết.

   Xóa
 10. Đây là lời nhà văn nào viết ra chứ,có thể nói tên được không,sao có thể nói lăng một cách bừa bãi như vậy chứ.Nhà văn mà viết như vậy à,có phải nhà văn không vậy hay là nhà phản động.Công an là những người bảo vệ cho người dân,bảo vệ cho cuộc sống của nhần dân.Vậy mà bài viết này lại xuyên tạc một cách hết mức.Giả sử đất nước mà thiếu đi lực lượng công an thì sẽ thế nào,các người có nghĩ được vấn đề này không,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sausau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây??? Cứ cậy là công an là có quyền viết giấy mời bừa bãi làm phiền và mất thời gian của dân à??? Ông ấy có tội lỗi gì đề nghị đưa ông ý ra xử công khai để bàn dân thiên hạ được biết.

   Xóa
 11. Thật không thể hiểu được nhà văn mà có thể đưa ra được suy nghĩ thiển cận như vậy.Sao mà có thể nói và phát ngôn ra được những việc như vậy chứ.Thật không thể hiểu được đây có phải là nhà văn hay không hay là đã bị bọn phản động nước ngoài mua chuộc bằng những đồng tiền bẩn thỉu để quay sang nói xấu Đảng và Nhà nước ta và trực tiếp là nói xấu đến lực lượng bảo vệ cho Đảng và Nhà nước,bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nhân dân.Thật không thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sausau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây??? Cứ cậy là công an là có quyền viết giấy mời bừa bãi làm phiền và mất thời gian của dân à??? Ông ấy có tội lỗi gì đề nghị đưa ông ý ra xử công khai để bàn dân thiên hạ được biết.
   đảng con lợn, nhà nước tham nhũng thối nát đang tham nhũng và ăn "những đồng tiền bẩn thỉu" vay từ nước ngoài từ bao lâu rồi.

   Xóa
 12. Một con người được đánh giá là một nhà văn mà lại có những lời nhận xét như vậy.Người ta thường bảo những người có thơ văn thường là những con người hâm hâm dở dở.Không biết nhà văn này có bị như thế không mà có thể viết ra những lời nhận xét về lực lượng công an như vậy.Ai trong chúng ta cũng biết lực lượng công an là lực lượng bảo vệ cho người dân.Những lúc mà người dân gặp khó khăn thì người dân đi trình báo ai,Chỉ hỏi vậy thôi cũng đủ biết vai trò của lực lượng công an trong đời sống của chúng ta,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ tự bốc thơm xong lại tự ngửi thôi các dlv bại não và đảng cs giãy chết cùng chính phủ bù nhìn tham nhũng. Người dân nơi nơi thấy bất công, áp bức bần cùng khốn khổ nên bỏ quê lũ lượt đi cửu vạn xứ người. 10 năm trước không đủ cơm ăn, 10 năm sausau vẫn cơm ăn không đủ. Công an đại diện pháp luật mà lại yêu cầu ông Trọng không được viết bài đưa lên mạng nhỉ??? Có gì khuất tất??? Muốn bắt bớ hay đàn áp tra tấn ông Trọng đến chết đây??? Cứ cậy là công an là có quyền viết giấy mời bừa bãi làm phiền và mất thời gian của dân à??? Ông ấy có tội lỗi gì đề nghị đưa ông ý ra xử công khai để bàn dân thiên hạ được biết.
   đảng con lợn, nhà nước tham nhũng thối nát đang tham nhũng và ăn "những đồng tiền bẩn thỉu" vay từ nước ngoài từ bao lâu rồi.
   Đúng là loại thú nên mới coi thường chi thức của các nhà văn và không coi người trí thức ra gì. Sao đội ngũ dlv đại diện cho trí tuệ đỉnh cao mà trình độ lại chỉ đến thế.

   Xóa
 13. Tôi lại nghĩ thế này, công an là lực lượng bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Họ đảm bảo cho tất cả các lĩnh vực của đất nước được diễn ra một cách bình thường tốt đẹp nên việc họ quản lí trên lĩnh vực văn chương thì cũng hợp lí thôi, có gì sai đâu chứ. Chúng ta nên hướng vào vấn đề lại tại sao ông Trọng này lại bị công an tìm đến thì đúng hơn đấy. CHắc ong ấy lại có những bài viết xuyên tạc, sai trái đấy mà

  Trả lờiXóa
 14. Công an là lực lượng vũ trang, giữ gìn cuộc sống cho nhân dân được bình yên, ấm lo trên tất cả phương diện, lĩnh vực. Lĩnh vực văn hóa không ngoại lệ, nhiều thế lực thù địch đang lợi dụng lĩnh vực này lôi kéo, kích động nhân dân bằng những bài viết phản động, xuyên tạc nhà nước. Chắc chắn ông Trọng đã có những bài viết tuyên truyền xấu, có nội dung xuyên tạc về Nhà nước Việt Nam dân chủ, nhằm kích động lôi kéo dân lành tham gia tổ chức phản động của ông. Chứ tại sao ông lại có những hành động như vậy khi nhận được giấy mời của công an. Đúng là kẻ có tật giật mình.

  Trả lờiXóa
 15. Thật không thể hiểu được nhà văn mà có thể đưa ra được suy nghĩ thiển cận như vậy.Sao mà có thể nói và phát ngôn ra được những việc như vậy chứ.Thật không thể hiểu được đây có phải là nhà văn hay không hay là đã bị bọn phản động nước ngoài mua chuộc bằng những đồng tiền bẩn thỉu để quay sang nói xấu Đảng và Nhà nước ta và trực tiếp là nói xấu đến lực lượng bảo vệ cho Đảng và Nhà nước,bảo vệ cho cuộc sống bình yên của nhân dân.Thật không thể hiểu được.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là lời nhà văn nào viết ra chứ,có thể nói tên được không,sao có thể nói lăng một cách bừa bãi như vậy chứ.Nhà văn mà viết như vậy à,có phải nhà văn không vậy hay là nhà phản động.Công an là những người bảo vệ cho người dân,bảo vệ cho cuộc sống của nhần dân.Vậy mà bài viết này lại xuyên tạc một cách hết mức.Giả sử đất nước mà thiếu đi lực lượng công an thì sẽ thế nào,các người có nghĩ được vấn đề này không,

  Trả lờiXóa