Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Những kẻ vô học bị phơi mặt qua lễ hội tưởng nhớ Quốc Tổ

LỄ HỘI TƯỞNG NHỚ QUỐC TỔ KHẮP NƠI LÀM PHƠI MẶT NHỮNG KẺ VÔ HỌCNhảy, lắc "bốc lửa" trong khuôn viên khu di tích đền Hùng
Thứ Tư, 09/04/2014 - 06:46 

(Dân trí) - Ngay trong khuôn viên linh thiêng của khu di tích Đền Hùng, rất đông nam thanh nữ tú nhảy lắc "điên cuồng" trong tiếng nhạc sàn đinh tai nhức óc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.
Dọc lối vào khu di tích Đền Hùng, các địa phương trong tỉnh Phú Thọ dựng những lán trại văn hoá giới thiệu truyền thống, bản sắc tới khách thập phương. Nhưng đi ngược lại mục đích đó, trại văn hoá của huyện Hạ Hoà lại biến thành một sàn nhảy. Rất động nam thanh nữ tú nhảy lắc "điên cuồng" trong tiếng nhạc sàn đinh tai nhức óc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Trọng Trinh
LÀM ĐẾN THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài MÀ Nguyễn Thanh Sơn CHƠI QUẢ ÁO KẺ CA RÔ CỘC TAY, KHÔNG CÀI CÚC CỔ ĐI LỄ QUỐC TỔ. TAY CHẮP THÌ XÒE TÓE RA THẾ KIA ?
NGUYÊN VĂN CHÚ THÍCH ẢNH: "Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao, áo cộc xanh) dẫn đầu đoàn đại biểu kiều bào tham dự chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương." http://img.v3.news.zdn.vn/.../abh.../2014_04_08/TMK_5310.jpg
Xem tin bài tại đây:
Chiều 8/4, đoàn Việt kiều đại diện 70 nước và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã dâng hương Lễhội giỗ Tổ tại Việt Trì, Phú Thọ. 


Vua Hùng mua bán gì ở đây?
CÙNG TRÊN BÁO CỦA BỘ TT&TT:
- Giỗ tổ Vua Hùng 2014: Trang trọng, thành kính và tiết kiệm
“Toàn bộ các hiện vật dâng tiến sẽ được thẩm định, xem xét một cách cẩn trọng, và sẽ không còn những sản phẩm "khủng" như mọi năm. (http://infonet.vn/gio-to-vua-hung-2014-trang-trong-thanh-kinh-va-tiet-kiem-post125048.info)
- Đền cổ nhất VN gói bánh chưng "khổng lồ" cúng Giỗ Tổ Hùng Vương
Chiếc bánh chưng có kích thước 2,5mx2,5mx80cm, khối lượng nặng 5,7 tấn gói tại đền Quốc Mẫu Âu Cơ, xã Hùng Cường, Kim Động, Hưng Yên đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là chiếc bánh chưng lớn nhất cả nước tới nay. http://infonet.vn/den-co-nhat-vn-goi-banh-chung-khong-lo-cung-gio-to-hung-vuong-post125078.info
Quá trình gói bánh chưng "khổng lồ" trên 5 tấn ở Hưng Yên http://infonet.vn/qua-trinh-goi-banh-chung-khong-lo-tren-5-tan-o-hung-yen-post125082.info
Nguồn: Dân trí và Fb Nguyễn Hồng Kiên 

Tễu: Vừa mới hoan hô hôm trước, mà giờ lại ra nông nỗi này!

Đọc thêm trên báo Thanh Niên: 
Làm bánh chưng 5 tấn cúng Quốc mẫu Âu Cơ

(TNO) Phật tử chùa Hoàng Xá (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) đã cùng nhau gói cặp bánh chưng 5 tấn, bánh dày nặng 0,5 tấn để làm lễ dâng hương cúng giỗ Quốc mẫu Âu Cơ.
  
bánh chưng khổng lồ giỗ tổ Hùng Vương
Người dân và du khách thập phương đến chùa chiêm ngưỡng bánh chưng khổng lồ - Ảnh: Dương Yến

Cặp bánh khổng lồ này được phật tử chùa Hoàng Xá, xã Hùng Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên dâng lên đền Quốc mẫu Âu Cơ từ ngày 6.4. Chiếc bánh chưng được gói nguyên khối có trọng lượng 5 tấn. Bánh có chiều dài 2,6 mét; rộng 2,6 mét; cao 0,8 mét. Bánh được làm từ 3 tấn gạo; 0,3 tấn đỗ xanh; 0,3 tấn đường và gói bằng 0,6 tấn lá dong và 0,3 tấn lá chuối 0,3 tạ lạt tre. Bánh được nấu trong 3 ngày 3 đêm bằng chiếc nồi được làm từ 0,8 tấn tôn, sau đó đưa lên thờ tại đền Quốc mẫu Âu Cơ.

bánh chưng khổng lồ giỗ tổ Hùng VươngChiếc bánh dày nặng 0,5 tạ dâng lễ tại Đền Quốc mẫu Âu Cơ - Ảnh: Dương Yến

 bánh chưng khổng lồ giỗ tổ Hùng Vương
Mỗi phần bánh được gói thành từng gói nhỏ để chia lộc cho khách đến chùa  - Ảnh: Dương Yến

Lễ hội đền Quốc mẫu Âu Cơ tại xã Hùng Cường diễn ra từ ngày mùng 8 - 10.3 âm lịch hàng năm trùng với lễ giỗ tổ Hùng Vương 10.3. 

Sau 2 ngày thờ tại đền Quốc mẫu Âu Cơ cho người dân địa phương, khách thập phương chiêm ngưỡng, từ ngày 8 - 9.4 từ ngày 9 - 10.3 âm lịch, bánh sẽ được cắt thành từng phần nhỏ tản lộc cho khách ghé đến chùa.
Dương Yến
Âm nhạc kỳ quái phát loa công suất lớn tại trước cửa đình Bình Đà (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, HÀ NỘI) thờ Quốc tổ Lạc Long Quân trong ngày lễ hội: 
Xung quanh treo cao đèn lồng Tàu


9 nhận xét:

 1. Trong ngày lễ thiêng liêng của dân tộc, tất cả người con của mẹ Âu Cơ luôn hướng về vùng đất Phú Thọ thiêng liêng, nơi yên nghỉ của 18 vị vua Hùng, mọi người tất cả đều mang theo lòng thời kính thiêng liêng. Đảng và Nhà nước ta mãi mãi không quên ngày 10-3 âm lịch, ngày giỗ tổ Hùng Vương. Các thế lực thù địch đừng có lấy ngày thiêng liêng này mà lại bịa đặt, xuyên tạc, sẽ bị trừng phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Địt m thằng Sa Trường, mày thấy thứ trưởng Sơn phanh áo đi lễ như thể vừa ở ổ ra không?

  Trả lờiXóa
 3. Thấy lão quan chức mặt lợn chuyên phát biểu linh tinh kiểu bà con việt kiều đi biểu tình vì mấy đồng bạc lẻ phát buồn nôn

  Trả lờiXóa
 4. Cái j mà được dư luận chú ý đến thì bọn rận chủ nó cũng chú ý đến chống phá tích cực thôi tuyên truyền xấu về đường lối chính sách của Đảng nhà nước ta, chúng chỉ cố chống phá nhà nước ta với mục đích cao nhất là xóa bỏ chế độ XHCN ở VN! đấy thời gian qua rất nhiều hành động cũng như những bài viết trên mạng này, tôi cũng chứng kiến vài vụ nhưng có thấy giống chúng nói đâu, chúng bịa chuyện kinh khủng toàn đổ thừa cho lực lượng công an, cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp không à! Lời văn comment thì bậy bạ vô cùng thể hiện văn hóa của chúng đến đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói láo nhiều đến mức thành thói quen và không biết ngượng nữa. Tất cả những hình ảnh trên đều do đám rận chủ bịa đặt đúng không. Loại đầu không não còn bày đặt nói về văn hóa. Đúng là loại đánh đĩ mồm coi trừng có ngày bị sida.

   Xóa
 5. Ngày 10-3 là ngày mà toàn dân tộc Việt Nam ta tưởng nhớ về nguồn gốc của dân tộc mình, tưởng nhớ về các chiến công dựng nước và giữ nước của các vua hùng, Vì thế nhà nước ta lấy đấy là ngày quốc giỗ để tưởng nhớ các vị Vua Hùng ấy thế lại có những con rận bán rẻ đi lương tâm cho lũ đế quốc, phản động,, chúng quên đi nguồn gốc của mình và buôn lời chống phá, nói xấu Đảng và cán bộ ta, thật là không còn rì chấp nhận được những cái hành động này của rận, các ngươi thôi ngay cái lời lẽ bại đặt nói xấu lãnh đạo nhà nước ta đi.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không phaie "rân chủ" gì hết, nhưng tôi thấy mấy bạn Dư lợn viên nói bậy nói cố, chửi càn quá. Đâu cần bài viết, đâu càn bình luận, xuyên tạc. Cú nhìn những bức hình thì thấy rõ bản chất, những bức hình chắc không làm giả, và nó đã nói lên tất cả rồi. Cho nên các Dư lợn viên đừng có cãi chày cái cối nữa, càng cãi càng yếu lý đó

  Trả lờiXóa
 7. đúng là đã có những kẻ vô học bị phơi mặt qua lễ hội tưởng nhớ Quốc Tổ nhưng đó là những con sâu bỏ rầu nồi canh lợi dụng tình trạng đồng người và vui tươi đón chào ngày lễ lớn của dân tộc thế nhưng trong đó làm gì có những vị lãnh đạo nước ta mà chúng dám mỉa mai nói xấu họ thế chứ. Đó là hình tượng phản cảm của một số nam thanh nữ tú vì quá vui nhộn nên đã nhảy nhót điên cuồng, còn người ta vẫn thấy được sự thiêng liêng trong khâu tổ chức dàn dựng như làm bánh chưng 5 tấn cúng Quốc mẫu Âu Cơ, Chiếc bánh dày nặng 0,5 tạ dâng lễ tại Đền. Mỗi người đến lễ đều được một phần bánh nhỏ làm lộc khi ra về

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Rồi sau đó bất chợt
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi thật sự thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa