Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Tội ác của bọn giả danh cộng sản;

Ảnh của Trieu Vy.
Từ sau ngày Hồ Chí Minh và đảng CSVN từ Pắc Bó nhảy ra cướp chính quyền của Trần Trọng Kim và thành lập nước VNDCCH cho đến nay thì nhà nước này luôn cai trị người dân bằng tuyên truyền nhồi sọ và bằng bạo lực nhà tù . Chính sách này đã đem lại bao đau thương mất mát cho người dân VN , từ thời cải cách ruộng đất những năm 50 cho đến thời quy hoạch nhà đất ngày nay . Người dân bị cướp đất cướp nhà , bị đàn áp tù đày nên càng ngày càng có nhiều người nổi lên chống đối . Càng ngày càng có nhiều phong trào đấu tranh đòi tự do , dân chủ , đa nguyên đa đảng , công lý và nhân quyền . Có những người lính bộ đội bây giờ mới cầm súng lên bắn trả vào chế độ độc tài như anh Đoàn Văn Vươn , anh Đặng Ngọc Viết , nhưng cũng có những người lính chưa bao giờ buông súng , chưa bao giờ ngừng đấu tranh cho tự do và công lý .
Một trong những người lính đó là cựu thiếu úy quân lực VNCH : ông Ngô Hào .
1954 HCM thỏa thuận với Pháp ký hiệp định Geneve chia đôi đất nước , trong khi phía VNCH miền Nam hoàn toàn phản đối . Hiệp định này có mục đích đình chiến , cho phép người dân VN ai muốn theo chủ nghĩa CS thì di cư ra miền Bắc và ai muốn theo thể chế CH thì di cư vào miền Nam . Hai miền sẽ được yên ổn làm ăn xây dựng xã hội theo chính kiến của mình , tương tự như Nam Hàn và Băc Hàn ngày nay . Nhưng HCM ngay sau khi vừa ký xong Hiệp định , đã vâng lệnh Tàu Nga mà khởi động chiến tranh đòi ” giải phóng miền Nam ” .
Những chàng trai miền Nam như ông Ngô Hào bắt buộc phải cầm súng ra chiến trường . Những người lính VNCH yêu chuộng hòa bình , lúc nào cũng chỉ mong được 1 ngày ” giã từ vũ khí ” để về lại với người em gái ” màu tím hoa sim ” . Nhưng trước những T54 và AK47 mà Nga và Tàu trang bị cho đoàn quân ” đốt cháy cả dãy Trường Sơn ” thì họ không có chọn lựa nào khác hơn là tự vệ và chiến đấu để cho miền Nam tự do .
Sau 1975 , chứng kiến cảnh nhà nước CSVN thực hành những chính sách trù dập người dân miền Nam như đánh tư sản , bắt tù cải tạo , đuổi ra khỏi thành phố bắt đi làm thủy lợi hay kinh tế mới … Ông Ngô Hào đã đứng ra thành lập đảng Liên Minh Việt Nam để đấu tranh cho tự do , dân chủ và đa nguyên đa đảng . Ông đã bị nhà nước CSVN kết án và bắt giam 20 năm tù từ năm 1977 đến 1997 .
Sau khi ra tù , ông Hào tiếp tục đấu tranh cho công lý cho người dân bằng những biện pháp ôn hòa . Ông giúp dân oan viết đơn khiếu kiện , giúp vận động các cơ quan nhân quyền quốc tế lưu tâm đến tình trạng tín đồ Phật giáo Hòa Hảo bị đàn áp , ông cũng thường xuyên viết bài chỉ ra những sai phạm của nhà nước và tiếp tục kêu gọi đa nguyên đa đảng . Tháng 2 năm 2013 ông bị bắt lần thứ 2 và mặc dù đã 65 tuổi vẫn bị tuyên án 15 năm tù thêm 5 năm quản chế , theo điều luật 79 Bộ luật hình sự, vào tháng 12, 2013.
Trong nhà tù ông bị quản giáo đánh đập hành hạ và bị ép làm lao động nặng nhọc trong khi tuổi tác đã cao , sức khỏe lại kém . 35 năm tù , hơn 1/2 đời người , chỉ vì ước vọng cho hòa bình , công lý và tự do , no ấm cho người dân !
Điều đáng buồn cười và mỉa mai nhất là trong bản án dành cho ông , công an cáo buộc ông nhận tiền từ ” phản động lưu vong nước ngoài ” để hoạt động lật đổ nhà nước CSVN . Nhưng khi nhìn vào gia cảnh ông , 1 cái nhà đúng nghĩa còn không có , chỉ là những tấm ván và miếng vải bạt ny long dựng ké vào 2 vách tường của nhà hàng xóm , trống hoác và dột nát . Vợ ông thì đau yếu và bị bệnh nan y . Hai con ông 1 người đi học tự túc ở thành phố , 1 người phải đi làm thuê phụ giúp gia đình .
Mình không thể hiểu được 1 người 65 t , vợ bệnh con dại , 1 mái nhà không có , chỉ với cây bút và vài bài viết thì làm thế nào mà lật đổ được cả 1 chính quyền độc tài , từng vỗ ngực khoe khoang thắng cả Pháp lẫn Mỹ , mà phải tuyên án ông đên 15 năm tù ?
Cái nhà nước này quá sợ những tiếng nói sự thật , hay đây là trò trả thù hèn hạ dã man dành cho những người lính chưa bao giờ buông súng ?
Ngoc Nhi Nguyen
FB VNSGHN

42 nhận xét:

 1. Đừng có mà ngồi đó để than trách ai nữa đi cái lũ chúng mày ạ.Chúng mày thì biết cái gì về luật pháp ở đây mà cứ lắm miệng cơ chứ.Chẳng lẽ những việc làm của ông Hào lại đúng pháp luật hay sao.Điều này thật sự là quá nực cười và phi lí.Cái chuyện mà ông ấy phải nhận án phạt của pháp luật là chuyện bình thường mà thôi.Và mức án dành cho ông ta như thế là cũng xứng đáng với những gì mà ông ta đã làm trong thời gian qua.Các ngươi có trách thì hãy trách tại sao ông ta lại đi làm những chuyện vi phạm pháp luật,đi ngược lại với lợi ích của dân tộc,của nhân dân như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì mà Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam đi cướp chính quyền. Chỉ qua mấy chữ viết ngắn ngủi như vậy đã khẳng định được chúng mày-lũ phản động bẩn thỉu là những kẻ vô học, không hiểu biết một chút gì về đất nước Việt Nam, vậy mà còn bày trò chơi chữ, ngồi "tập làm văn" nói xấu, bôi nhọ Việt nam. Ai có tội thì phải chịu tội, luật pháp Việt Nam không bao giờ dung túng cho những ai có tội, những ai có tội thì sẽ bị luật pháp trừng trị nghiêm minh. Đừng có mà ngồi đó làm những việc vô ích nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Vinh danh những nhà dân chủ dù biết sẽ đối mặt với áp bức bất công với những án tù trái với luật pháp quốc tế và lương tâm nhân loại!!! Chúc các anh, các chị chân cứng đá mềm đoàn kết để tạo thành sức mạnh!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã đủ để đưa đất nước phát triển, không cần thiết phải đa nguyên, đa đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng có bản lĩnh chính trị vững vàng với một đường lối lãnh đạo hết sức đúng đắn đã đưa Việt Nam giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Điều này đã được lịch sử chứng minh. Đảng lãnh đạo dân tộc giành thắng lợi trong cách mạng giải phóng dân tộc, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đảng lãnh đạo dân tộc giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ là Pháp, Mĩ. T

  Trả lờiXóa
 5. Tại Việt Nam hiện nay, Đảng Cộng sản đã và đang chèo lái đất nước đi đúng hướng với một đường lối lãnh đạo hết sức sáng suốt. Tất nhiên không thể phủ nhận bên cạnh những thành tựu, đất nước chúng ta vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Mức sống của nhân dân còn chưa theo kịp với nhiều nước phát triển trên thế giới, còn có những cán bộ, đảng viên tham nhũng, suy thoái gây bức xúc trong nhân dân. Nhưng chúng ta hãy nhớ xuất phát điểm của chúng ta đi lên là từ một nước phong kiến lạc hậu bị chiến tranh tàn phá, xuất phát điểm của Việt Nam không thể bằng như của các nước phát triển khác. Còn hiện tượng một số cán bộ tham nhũng, suy thoái đó chỉ là hiện tượng “con sâu làm rầu nồi canh” chứ không phải bản chất của chế độ. Với sự quyết tâm của Đảng và sự tham gia của toàn dân chắc chắn những vấn đề đó sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi và Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Tóm lại ở Việt Nam hiện nay không cần thiết phái thực hiện đa nguyên, đa đảng. Những người khăng khăng muốn Việt Nam đa nguyên, đa đảng thực chất là để phuc vụ cho mưu đồ chính trị của chính họ chứ không phải vì quốc gia, dân tộc. Chắc chắn đó sẽ là những tiếng nói “lạc điệu” và bị cả dân tộc lên án.

  Trả lờiXóa
 7. Câu hỏi này thực ra không phải bây giờ người ta mới đặt ra. Tuy nhiên, cái gì đã vào ổn định, đã quay đêò theo cái guồng của thời đại thì cứ để nó tiếp tục đi. Làm gì cũng phải tính toán trước sau, cũng phải tính đến mọi trường hợp có thể xảy ra. Bây giờ mà thay đổi chế độ thì có khi chúng ta không phải bị tụt hậu hàng chục năm mà thậm chí cả hàng trăm năm so với văn minh nhân loại

  Trả lờiXóa
 8. đa nguyên đa đảng là điều không cần có ở Việt Nam, việc đưa ra đa nguyên đa đảng chỉ là lời lẽ của bọn phản động nhằm muốn hạ thấp địa vị, vị thế của Đảng cộng sản Việt Nam để nhằm thực hiện âm mưu phá hoại đất nước và gây bất ổn chính trị mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Ở nước ta, thực hiện một đảng duy nhất lãnh đạo nhưng mọi người dân đều có thể trực tiếp hay gián tiếp (thông qua người đại diện của mình) đề đạt nguyện vọng và đóng góp ý kiến cho các cơ quan công quyền. Các kênh bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được mở rộng và hoạt động có hiệu quả. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” trở thành quy chế, thiết chế dân chủ trong các tổ chức chính trị - xã hội, trong các hoạt động của xã hội; là phương châm hành động của người dân trong xây dựng hệ thống chính trị; là yêu cầu ứng xử của cán bộ trong tiếp xúc, quan hệ với dân và chăm lo đến dân. Nhân dân lao động là chủ thể mọi quyền lực; quyền lợi và nghĩa vụ, quyền hạn và trách nhiệm, cống hiến và hưởng thụ luôn gắn bó chặt chẽ với nhau. Lịch sử đã cho thấy sư lãnh đạ

  Trả lờiXóa
 10. đa nguyên đã đảng cũng thấy hay mà, cái nào cũng có mặt được của nó, chúng ta phải nhìn nhận nó với mới phương diện chứ, có phải cái nào của tư bản cũng xấu đâu, tư bản xấu nhưng nước người ta vẫn giàu đấy thôi/

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam chúng ta không thể chấp nhận chế độ đa Đảng đối lập được bởi vì đa đảng đối lập không đảm bảo được dân chủ đích thực, dân chủ của đại đa số quần chúng nhân nhân.và ngược lại chế độ một đảng lãnh đạo không có nghĩa là chế độ không dân chủ, chế độ độc tài.chế độ một đảng lãnh đạo không có nghĩa là chế độ không dân chủ, chế độ độc tài.

  Trả lờiXóa
 12. soi xét lại chặng đường đã qua, bao nhiêu thăng trầm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chúng ta đã giành bao nhiêu thắng lợi vẻ vang, giữ vuãng độc lập và chủ quyền dân tộc. Việt Nam có cần đa Đảng đối lập hay không ư? đó là điều không bao giờ cần thiết, khi mà hầu hết những con người, là dân việt nam đều xuất phát từ tầng lớp vô sản, sự lạnh đạo của giai cấp vô sản sẽ là chìa khóa thành công nhất dẫn đến các thắng lợi cho nhân dân ta, mà không có một chế độ nào khác có thể đưa lại

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của dân chủ là quyền lực thuộc về nhân dân. Muốn thực hiện được nó thì trước tiên quần chúng nhân dân phải xây dựng cho mình một chính đảng chính trị cùng một chính phủ duy nhất đại diện cho quyền lực của mình. Mà ở việt nam ta nhân dân luôn tin tưởng vào đảng cộng sản cho nên không cần đa đảng

  Trả lờiXóa
 14. Các đối tượng cho rằng tệ nạn quan liêu, tham nhũng mà Đảng, Nhà nước và toàn dân đang kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi là bản chất của chế độ XHCN, là nguyên nhân từ sự độc quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là ý do của bọn chúng nhưng toàn những lời lẽ xuyên tạc, không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 15. Thay vì đa nguyên, đa đảng thì nên làm trong sạch Đảng và chăm lo cho dân. Đó mới là điều cốt lõi. Đa nguyên là cái gì, đa đảng có làm sạch tham nhũng được đâu, có làm cho người dân có thêm công ăn việc làm được đâu. Phải đi từ bản chất thì mới làm cho đất nước giàu và mạnh hơn, văn minh hơn, tiến bộ hơn.

  Trả lờiXóa
 16. việt nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản việt nam đang có sự ổn định chính trị rất tốt, không những thế việt nam còn là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế cao hàng đầu khu vực và trên thế giới, vì vậy không có lý do gì cần có sự thay đổi chính trị ở việt nam, tức là không có lý do gì để xuất hiện các đảng đối lập

  Trả lờiXóa
 17. việt nam không cần đa đảng, sự lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất của đảng cộng sản việt nam là phù hợp nhất với điều kiện cụ thể của việt nam, là lựa chọn tốt nhất với đất nước việt nam, với nhân dân việt nam, đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay cũng là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản việt nam, vì vậy cần khẳng định rằng, việt nam không cần đa đảng

  Trả lờiXóa
 18. việt nam với đảng cộng sản chỉ bước là con đường tốt nhất chẳng cần đa đảng đa nguyên chỉ thêm rối rắm , việc lũ phản động kêu gọi chỉ là lũ đầu óc quá tối , việc việt nam đang đi đúng hướng trên con đường phát triển cả kinh tế chính trị quân sự cũng như nhiều mặt khác.

  Trả lờiXóa
 19. Đất nước ta hiện nay tuy hòa bình và ổn định những các thế lực thù địch và bọn phản động luôn luôn tìm đủ mọi cách dùng mọi thủ đoạn để chống phá, phá hoại nhà nước ta. Và vấn đề đa nguyên đa đảng cũng là một trong những vấn đề và cái cớ để cho bọn chúng dùng những luận điệu lời lẽ sai trái vô lí để tuyên truyền nói xấu Đảng nói xấu nhà nước ta chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân dân Việt Nam đã thừa nhận Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất lãnh đạo, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam được nhân dân che chở, xây dựng. Nhân dân Việt Nam trìu mến gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là "Đảng ta". Bài học từ sự sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô và Đông Âu còn nguyên giá trị. Từ khi chấp nhận bỏ Điều 6, Hiến pháp Liên Xô, đã dẫn đến tình trạng xuất hiện đa đảng và hậu quả là Đảng Cộng sản Liên Xô mất quyền lãnh đạo, chế độ XHCN ở Liên Xô sụp đổ. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam nhận thức rõ hơn ai hết, nếu chấp nhận đa đảng, chế độ XHCN sẽ sụp đổ, đất nước sẽ rối loạn, đời sống nhân dân cả vật chất và tinh thần rơi vào tay các thế lực không trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 21. Mình suy nghĩ rất đơn giản thôi. Ở Mỹ thì để được làm ứng viên tổng thống, người đó phải có tài sản lớn hơn 1 000 000 USD - nghĩa là thuộc giai cấp tư sản. Thế những người đủ đức, đủ tài nhưng không phải là nhà tư bản thì muôn đời không được lãnh đạo nước Mỹ. Bầu cử ở Mỹ tốn hơn 1000000000 USD. Vậy thì, nếu ở Việt Nam mà đa đảng, Mỹ chỉ cần tài trợ cho một đảng phái phản động khoảng 2000000000 USD thôi thì bọn phản động lại trở thành người "lãnh đạo" Việt Nam à? Không thể để đa đảng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Đời Không Như Mơ nói chí lý quá. Ở nước mình, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, vậy là giai cấp vô sản lãnh đạo, mà đã là giai cấp vô sản thì làm sao có đủ một tỷ đô để tranh cử tổng thống. Cuối cùng những người cộng sản dù được nhiều người ủng hộ nhưng với những chiêu trò gian lận của bọn phản động thì có thể rơi vào thảm cảnh như Liên Xô, Đông Âu. Nước mình không thể bị mắc lừa

   Xóa
 22. Đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam chẳng qua chỉ là chiêu trò của các thế lực thù địch để chống phá Việt Nam mà thôi. Thử hỏi nếu bỏ điều 4 hiến pháp, liệu sẽ có bao nhiêu đảng phái mọc lên, mà chẳng có đảng nào đại diện cho dân tộc, vì quyền lợi dân tộc như Đảng Côn sản Việt Nam cả. Lúc đấy không chỉ không có công bằng, mà còn là tranh giành quyền lực, là đấu đá lẫn nhau. Các thế lực phản động được tư bản và đế quốc hậu thuẫn, sẽ thắng và lên cầm quyền. Trực tiếp làm khổ đến đời sống của nhân dân. Vì lẽ đó, không thể nào bỏ điều 4 hiến pháp được. Không thể chấp nhận đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 23. việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đang có sự ổn định về chính trị, và có sự phát triển kinh tế rất mạnh mẽ, đây là một tín hiệu tích cực và là mục tiêu mà mọi quốc gia đều hướng tới, vì vậy không có gì phải nghi ngờ về sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, không cần phải có đảng đối lập

  Trả lờiXóa
 24. nhiều kẻ dùng luân điều rằng có đang đảng đối lập để đất nước có sự dân chủ hơn, nhưng hãy nhìn ra thế giới và thấy rằng những nước có đa đảng đối lập liệu có dân chủ hơn việt nam hay không, hay chỉ làm cho xã hội thêm phức tạp và rối loạn, từ đó sẽ có câu trả lời liệu có nên có đảng đối lập ở việt nam hay là không

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam theo đa đảng thì sẽ đi về đâu? Đất nước sẽ hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa như đã từng xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân. Nhân dân sẽ bị lợi dụng cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái. Rút cục, Việt Nam không còn là đất nước phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản mất vai trò lãnh đạo xã hội; mọi thành quả cách mạng của nhân dân ta đã phải vượt qua con đường dài đầy khó khăn, gian khổ, đầy thử thách, hy sinh và biết bao nhiêu máu của đồng bào, đồng chí đã đổ xuống bị tiêu tan! Vì thế rất cần khẳng định tính đúng đắn của điều 4 Hiến pháp và có bổ sung như Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, duy trì chế độ một đảng.

  Trả lờiXóa
 27. Không nên mơ hồ chế độ đa nguyên, đa đảng. Hơn lúc nào hết chúng ta cần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất của toàn Đảng, hạt nhân của khối đoàn kết toàn dân tộc. Kiên trì xây dựng và chỉnh đốn Đảng mạnh mẽ và quyết liệt hơn, đẩy lùi tệ quan liêu và tham nhũng, giữ vững nguyên tắc lãnh đạo của Đảng trong tình hình phức tạp hiện nay.

  Trả lờiXóa
 28. Dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng. Có đa đảng chưa chắc đã có dân chủ và ngược lại dân chủ thì không đồng nhất với đa nguyên, đa đảng. Ở Việt Nam chỉ có một đảng duy nhất nhưng lại có dân chủ vì đảng do nhân dân làm chủ, phục vụ cho lợi ích của nhân dân, là đảng của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 29. Đa nguyên đa đảng liệu có thể làm đất nước thêm dân chủ không? Hay chỉ làm cho đất nước loạn lên thôi. xã hội cần sự ổn định thì mới có thể tiến lên được chứ không phải cần nhiều Đảng phái để đấu đá tranh giành nhau làm cho nhân dân khổ cực

  Trả lờiXóa
 30. đa đảng chỉ béo bọn đầu cơ chính trị chứ không giúp gì cho dân cả. dân chủ là dân làm chủ còn đa đảng chỉ cắn nhau để đòi miếng to hơn trong một cái bánh thôi dân không có hưởng gì cả mà còn khổ hơn.mỹ là một minh chứng 90% dân mỹ phải phụ thuộc vào 1% kẻ giàu kẻ nào nói đa đảng là dân chủ là cố tình nói để đạt mục đích chính trị thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Đa nguyên đa đảng ah theo tôi thấy thì việc này không nên do chúng ta cần phải có sự nhất quán về đường lối và chủ trương phục vụ tốt các nhiệm vụ. Cứ như hiện nay là tốt rồi việc gì mà phải đa, đa chưa chắc bao giờ cũng tốt cả do vậy chúng ta không cần đa gì hết cả. Tất cả các luận điệu pản động của bọn thế lực xấu cần phải được loại bỏ

  Trả lờiXóa
 32. Dân chủ có đồng nghĩa với vấn đề đa nguyên đa đảng? đây là vấn đề chẳng thể nào có thực trên thế giới cả, thử hỏi xem Dân chủ là gì, dân chủ là mọi quyền lợi là từ dân, do dân vì dân, người dân có quyền tự quyết, nhà nước phải phục vụ những nguyện vọng chính đáng của họ... Còn đa nguyên đa đảng nếu có thì đảng nào thì đảng đó phục vụ lợi ích của chính nó, Đảng này không cần quan tâm tới vấn đề của đảng kia như thế nào, thậm chí giết bỏ lẫn nhau để giành đk quyền lãnh đạo chỉ huy..

  Trả lờiXóa
 33. dân chủ đâu có đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng.là công dân việt nam yêu nước thì chúng ta phải bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của bọn phản cách mạng. Đa nguyên, đa đảng sẽ không bao giờ có dân chủ cả.nó chỉ làm đất nước càng ngày càng suy thoái và bất ổn mà thui.hãy nhìn vào thực tế ở những nước có chế độ này mà xem!

  Trả lờiXóa
 34. Dân chủ là dân làm chủ là vì nhân dân chứ cái dân chủ mà làm tất cả là để phục vụ quyền lợi của giai cấp nào đó hay để phục vụ quyền lợi của giai cấp thống trị ấy thì có xứng gọi là dân chủ hay không và bản thân có tốt thì người ta nhìn sẽ biết chứ không phải chờ họ vẽ tô đủ thứ màu sắc đẹp như mơ ấy nhưng thực chất thì lại trái ngược lại ấy thì có xứng không. Một xã hội tốt một xã hội có dân chủ là Nhà nước luôn vì nhân dân do dân làm chủ lấy quyền lợi của nhân dân làm gốc ấy chứ không phải cứ kêu gào thảm thiết là thế này thế nọ là đa nguyên thì mới dân chủ như một số kẻ đang gào đâu.

  Trả lờiXóa
 35. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nên dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.

  Trả lờiXóa
 36. dân chủ không hề đồng nghĩa với đa nguyên đa đảng, dân chủ được thực hiện bởi các chính sách của nhà nước, không quan trọng có đa đảng hay không chỉ cần nhà nước quan tâm tạo điều kiện cho nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ thì người dân sẽ có dân chủ, thực tế thì mặc dù việt nam chỉ có sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam vẫn có tự do dân chủ rất tốt

  Trả lờiXóa
 37. thực tế đa nguyên đa đảng không đồng nghĩa với dân chủ, nếu như vậy thì nước ta đã đa nguyên đa đảng từ lâu rồi, thực tế đa nguyên đa đảng có rất nhiều mặt trái, vì dụ như sự đấu đá giữa nhiều đảng phái, dẫn tới mâu thuẫn xã hội cũng như các hiện tượng phức tạp trong xã hội cản trở sự ổn định và phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 38. lấy ví dụ ở việt nam chỉ có sự lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất của đảng cộng sản việt nam tuy nhiên người dân vẫn luôn được tạo điều kiện thực hiện quyền dân chủ, nhà nước luôn có phương châm, dân biết dân bàn dân làm dân kiểm tra, có ở đâu trên thế giới được như thế không, điều đó khẳng định chắc chắn rằng dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa
 39. dân chủ và đa nguyên đa đảng là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, không thể đánh đồng hai phạm trù này với nhau được, có dân chủ không nhất thiết cần phải đa nguyên đa đảng và ngược lại có đa nguyên đa đảng không đồng nghĩa với việc có dân chủ, vì vậy cần phải xác định rõ ràng rằng dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa
 40. 2 bài học lù lù ấy đã có rồi mà sao vẫn có nhiều người dân mình bị bọn phản động nó lôi kéo, tuyên truyền chống phá thế nhỉ? Liên Bang Xô Viết sau khi ĐCS mất quyền lãnh đạo tuyệt đối, dẫn đến đa nguyên đa đảng thì hậu quả là như thế nào, sụp đổ cả một hệ thống XHCN, đất nước chia năm xẻ bảy. Thái Lan đó, một nước ở ngay trong khu vực ĐNA cũng suốt ngày chiến tranh loạn lạc chỉ vì vấn đề đấu tranh nội bộ giữa các đảng phái. Dân chủ được thể hiện qua các quyền lợi và nghĩa vụ rất thiết thực của nhân dân, chẳng liên quan gì đến đa nguyên hay đa đảng cả.

  Trả lờiXóa
 41. chúng ta nên nhìn nhận đúng vấn đề trọng tâm, như thế nào là dân chủ ,để có được sư dân chủ thì phải cần như thế nào, như vậy chúng ta sẽ thấy sự đa nguyên đa đảng và vấn đề dân chủ thực ra chẳng có liên quan gì với nhau, có đa nguyên đa đảng chưa chắc đã có dân chủ và ngược lại, có dân chủ chưa chắc đã cần đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa