Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Nguyễn Thế Thải có nhục nhã không khi thấy Vũng Tàu như này ?

Bọ Lập: "Hoan nghênh bí thư Lê Xuân Tươi. Ông hoàn toàn xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới!"
Mình không đồng ý với bọ Lập, cho rằng Bí thư Vũng Tàu Lê Xuân Tươi "xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới", khi ông này chỉ cầm loa kêu gọi người dân biểu tình ôn hòa.
Mình nghĩ, người lãnh đạo thế hệ mới phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, trong đó tiêu chuẩn đầu tiên phải là người có lập trường, nhất là lập trường nhất quán về chủ quyền quốc gia. Nếu chưa từng cầm loa để kêu gọi người dân Vũng Tàu xuống đường chống Trung Quốc trước đây, đã bao giờ ông Tươi lên tiếng trước công chúng, phản đối các hành vi hung hăng của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền biển đảo, trước khi được lãnh đạo đảng và nhà nước 'bật đèn xanh'?
Để xứng đáng là người lãnh đạo, ông Tươi phải luôn giữ vững lập trường, cho dù lập trường của ông không cùng lập trường với đảng và nhà nước của ông, nhưng lập trường đó phải đặt trên nền tảng phục vụ đất nước, phục vụ lợi ích của dân. Trong mọi trường hợp, ông phải giữ đúng lập trường và các nguyên tắc mà ông đưa ra, cho dù có thể lập trường của ông không được lòng đảng và nhà nước.
Nếu trước kia khi biết tin ngư dân VN bị TQ đánh đập ngoài biển khơi mà ông Tươi cầm loa kêu gọi người dân đứng lên phản đối Trung Quốc thì khác, còn ở thời điểm này, bất kỳ người nào cũng có thể làm được điều ông Tươi đã làm vừa qua. Nói như thế, không có nghĩa là mình không ủng hộ việc ông Tươi làm, nhưng ủng hộ ông không đồng nghĩa với việc tôn vinh ông Tươi "xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới".
Ngoài tiêu chuẩn nói trên, còn nhiều tiêu chuẩn khác đòi hỏi người lãnh đạo ở vị trí ông Tươi phải có, nhất là người đứng đầu một thành phố khoảng nửa triệu dân như TP Vũng Tàu. Ông phải là người nghĩ đến người dân trước khi nghĩ tới bản thân mình, ông phải là người đứng ra nhận lãnh trách nhiệm khi gặp thất bại. Khi thành công, ông nên vinh danh những người có công đã giúp ông, chứ không cho đó là công tự một mình ông làm nên. Dĩ nhiên còn nhiều tiêu chuẩn khác đòi hỏi 1 người lãnh đạo ở vị trí ông phải có, ngoài các tiêu chuẩn trên.
Ông Lê Xuân Tươi có xứng đáng là lãnh đạo thế hệ mới không? Câu trả lời của mình là không. Vì sao? Xin hãy đọc những câu vè này về lãnh đạo Vũng Tàu để biết thêm:
Thủ đoạn số một là Lê Xuân Tươi
Ôm ghế chờ thời là Nguyễn Thị Yến
Đất vô bờ bến là Nguyễn Văn Trình
Mua chức mua quyền là Vũ Ngọc Thảo
Tâm địa bỉ ổi là cậu Giang Vinh 

Còn đây là đơn kêu oan của Trung tá công an Nguyễn Văn Tuấn, nêu đích danh ông Lê Xuân Tươi: "Tôi tố cáo Lê Xuân Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu (2 khóa IV và V) và vợ là Trương Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa IV), Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh. Hai vợ chồng Lê Xuân Tươi đã chiếm đoạt hơn 8.000m2 đất tại đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu...
Tôi sẽ truy bức cho đến cùng để lấy lại tiền của dân! Vì Lê Xuân Tươi là Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu nên ông Phạm Quang Khải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh đi tiếp xúc cử tri, dân hỏi chuyện tham nhũng của ông Lê Xuân Tươi, bà Trương Minh Thuỷ, ông Khải không biết trả lời sao, đúng là “kẻ dại hở chôn, người khôn xấu hổ”. Còn ông Tươi thì không dám đi dự Hội nghị nào!"
Đơn kêu oan của Trung tá công an Nguyễn Văn Tuấn:http://vietnamexodus.freeforums.org/n-keu-oan-c-a-trung-ta-cong-an-nguy-n-v-n-tu-n-t1503.html
Bí thư Vũng Tàu kêu gọi biểu tình ôn hòa: 

1 nhận xét:

  1. tự tâng bốc nhau lên để làm gì trong khi chả ai quan tâm, chả ai để ý. Đất nước trước quân xâm lược Tàu mà vẫn còn tâng bốc nhau, lãnh đạo ai mà ai theo. giờ phải tuyên truyền hình ảnh, bằng chứng về lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa ra bạn bè quốc tế chứ không phải làm mấy trò dở hơi này.

    Trả lờiXóa