Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Việt-Phi cùng nhau biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm.


15/5/2014
Cùi Các

Ngày mai 16/5, vào lúc 11h trưa ở Philippines (tức 12h trưa giờ VN) sẽ có cuộc tuần hành biểu tình trước cổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Makati ở thủ đô Manila, nhằm phản đối Trung Quốc xâm lược vùng biển của Việt Nam.

Hai bạn trẻ chuẩn bị cho cuộc biểu tình vào ngày mai
Cuộc biểu tình này do một số tổ chức dân sự của Philippines kêu gọi, dự kiến sẽ có khoảng 500 người sẽ tham gia vào ngày mai.

Một đại diện cho Ban tổ chức, cựu nghĩ sĩ Roilo Golez trả lời nhật báo Inquirer cho biết, người dân Philippines nên cảnh giác trước hành động hiếu chiến của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Bà cho hay: “Nếu Trung Quốc thành công trong việc đe dọa Việt Nam, tôi tin chắc rằng bước tiếp theo của họ là sẽ nhắm vào Vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta”.

Được biết, ngày mai sẽ có rất nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines sẽ tham dự vào cuộc biểu tình này.

Blog Cùi Các sẽ có bài tường trình từ Manila về cuộc biểu tình này. Mời độc giả đón đọc vào cuối giờ chiều ngày mai.

26 nhận xét:

 1. Chúng ta cần chung ta tay trước một kẻ thù mạnh như Trung Quốc, cần đoàn kết nhiều nước quốc ia trên thế giới để lấy lại thế cân bằng. Tuy nhiên chúng ta phải chú ý không để việc xuống đường trở thành đích cho nhiều kẻ lợi dụng chống phá làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trên trường thế giới!

  Trả lờiXóa
 2. Công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh hải của chúng ta là cuộc chiến chính nghĩa được nhiều nước trên thế giới ủng hộ. Việc Phi-Lip-Pin nhân dân họ ủng hộ nước ta là đáng quý. Tuy nhiên khi tham dự những việc xuống đường như thế này mọi người hãy thể hiện văn hóa ứng xử đúng mức đừng làm mất đi hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế!

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của các chú khựa mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được,bản chất của chúng cũng chẳng khác gì các nhà dâm chủ đang hoạt động ở Việt Nam. Chúng ta luôn tôn trọng và cố gắng vì sự phát triển của thế giới , nhưng chúng ta quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình. Các nhà dâm chủ đừng bao giờ hành động phá hoại đất nước Việt Nam .!@

  Trả lờiXóa
 4. Mọi hành động của các nhà dâm chủ với các bác Tàu khựa là chúng ta phải hết sức cẩn thận , bản thân chúng nó chính là những kẻ kích động bạo lực đấy, Hành động của các chú khựa là hoàn toàn không chấp nhận được trung quốc gần đây đã lại có những hành động ngoài biển đông , và đó là cái cớ mà chúng muốn gây sự với nước ta , chúng ta phải hết sức bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

  Trả lờiXóa
 5. Hành động cùng đồng hành với người Việt Nam của nhân dân Phi-Lip-Pin cho thấy sự ủng hộ của nhân dân thế giới cho cuộc chiến chống ngoại xâm của chúng ta và minh chứng cho thấy những quyết sách giải quyết vấn đề của chúng ta đang đi đúng hướng. Tuy nhiên dù làm gì để thể hiện lòng yêu nước xin hãy giữ cư xử đúng mực đừng làm xấu hình ảnh người Việt chúng ta trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động của các nhà dâm chủ, của lũ khựa là quá đáng, những thằng như Thắng, A, Diện, đang cổ súy cho hành động của khựa đấy, bản thân chúng chả có cái gì là đóng góp cho đất nước này đâu. Trung Quốc cố tình sử dụng sức mạnh quân sự để đạt được mục đích của mình thì chúng sẽ nhận lại sự đáp trả xứng đáng, còn không chúng ta sẽ dùng biện pháp mềm dẻo, nhưng chúng ta phải biết cái thế của mình, chúng ta h phải có sự mưu trí , không nên kích động bạo lực có đúng không ạ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu ! có biết đọc không, các tuyên bố không bao động của các phong trào khắp nơi mà không biết đọc a? có ai kích động bạo loạn không ! Ngu.

   Xóa
 7. Cẩn thận hơn nữa trước hành động ngày càng ngang ngược của các nhà dâm chủ, bản thân chúng thực sự mà nói là hành động lợi dụng vấn đề này là rất quá đáng. những con người việt nam sẵn sàng hi sinh tính mạng mình vì độc lập của dân tộc. Việt Nam quyết không để trung quốc cướp mất biển đông, chúng ta không nhu nhược nhưng chúng ta cũng cần hết sức bình tĩnh .!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu ! có biết đọc không, các tuyên bố không bao động của các phong trào khắp nơi mà không biết đọc a? có ai kích động bạo loạn không ! Ngu.

   Xóa
 8. Những hoạt động của các nhà dâm chủ, cùng với các chú khựa chả khác gì nhau cả, bản thân chúng thực sự là quá đáng. hoàn toàn không chấp nhận được. Trung Quốc quá tự tin vào chính họ, họ muốn độc chiếm biển Đông, đâu dễ dàng như họ tưởng. Chúng ta những người Việt Nam sẵn sàng bảo vệ chủ quyền quốc gia, sẵn sàng đứng lên chiến đấu/.

  Trả lờiXóa
 9. Với những thủ đoạn điên rồ của lũ khựa thêm vào đó là hành vi của đám dâm chủ rởm, chúng nó đã hành động chả ra gì , bản thân chúng nó không có một cái gì là đóng góp cho đất nước mà chỉ là mưu mô để phá hoại đất nước Việt Nam bằng cách kích động quần chúng mà thôi !2

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân của những kẻ đăng bài này luôn có một âm mưu to lớn đó là kích động bạo lực , những hành động của chúng mà nói là đáng lên án , đáng tẩy chay, bản thân chúng thực sự là những kẻ mưu mô, gian manh , chả khác gì Tàu khựa cả. Những hành động đó mà nói là cần lên án !

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình với cái bản chất cơ bản của nó là tốt, còn lại là những hành vi của những kẻ kích động, cố tình làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự đất nước bằng các thủ đoạn sử dụng bạo lực. Đó là một trong những điều mà chúng ta cần có những cách ứng xử phù hợp đối với hành động của chúng !@

  Trả lờiXóa
 12. Bản thân của những kẻ đó chưa có cái gì gọi là có sự đảm bảo cho vấn đề ổn đinh đất nước, những kẻ tự xưng là các nha fdaam chủ, những hành động đó mà nói là cần phả lên án. Những kẻ như tàu khựa thực sự là quá đáng, thực sự là cố tình vi phạm luật pháp, cố tình gây hấn với các dân tộc khác đấy mà Z..

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ chuyên đi hành động choonbsg phá, kích động người dân là những kẻ đáng phải trừng trị, thực sự mà nói những kẻ đó đi quá đà và vượt quá giớ hạn, chúng với bản thân cái thằng Tàu khự chắc là đang muốn điều đó xẩy ra lắm, hành vi của chúng mà nói là cần phỉ nhổ

  Trả lờiXóa
 14. Phối hợp à, cũng có thể là một động lực đấy, nhưng trước tiên tôi thực sự lên án hành động của giàn khoan HD981 , đó là một sự vi phạm nghiêm trọng , đó là một điều cần có sự lên án mạnh mẽ, Những hành động đó mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được của một nước lớn !

  Trả lờiXóa
 15. Cùng nhau đấu tranh với hành vi xâm phạm của Tàu là một điều tốt, nhưng với tôi những hành động của các nhà dâm chủ đang mưu mô kích động bạo lực mới là điều đáng nói. Những hành động của chúng thực sự là quá đáng , không chấp nhận được, những thủ đoạn quá gian manh !@

  Trả lờiXóa
 16. Hợp lực chống Tàu,ừ thì thế, những hành động của Tàu khựa mà nói là quá đàng , không chấp nhạn được , những hành động đó là hoàn toàn sai troasi9. CHúng ta cần có sự lên án một cách mạnh mẽ, cùng vói đó là lên án hành vi kích động bạo lực của các nhà dâm chủ, âm mưu phá hoại đất nước !

  Trả lờiXóa
 17. CŨng được thôi, nhưng mà những việc làm của các nhà dâm chủ ở trong nước, những hành động của các nhà dâm chủ mà nói là kích động quần chúng là điều hoàn toàn không nên, những việc làm đó thực sự là quá đáng , không chấp nhận được. Hành động đó thực sự mà nói là phải lên án một cách mạnh mẽ !@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu ! có biết đọc không, các tuyên bố không bao động của các phong trào khắp nơi mà không biết đọc a? có ai kích động bạo loạn không ! Ngu.

   Xóa
 18. Hợp lực đưa lại nhiều cái lợi đấy, tạo thành một sức mạnh tổng hợp để cho khựa nó biến khỏi vùng biển thuộc quyền, quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Những hành động đó mà nói là cần có sự lên án mạnh mẽ, hi vọng dư luận thế giới sẽ ủng hộ một cách mạnh mẽ cho sự nghiệp đó thành công. Các nhà dâm chủ cứ việc tìm cách mà phá hoại rồi tra tay vào cồng mà thôi !1

  Trả lờiXóa
 19. Những hành vi của những kẻ chuyên đi kích động biểu tình thực sự mà nói là đáng lên án một cách mạnh mẽ, những hành vi của chúng thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được. Những thủ đoạn đó làm cho nhân dân ta không hiểu rõ , tưởng đó là việc làm tốt. nên đã làm theo,sự thực là đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến đất nước

  Trả lờiXóa
 20. Với những cách hành xử của Trung Quốc như thế thì cần có những hành động đúng đắn để ngăn chặn ngay các hành động của chúng. Những gì mà chúng ta đang làm là muốn cho Trung Quốc nó nhận ra được những việc làm sai trái của chúng mà rút quân, nhưng điều đó chúng có vẻ là quá điên cuồng !

  Trả lờiXóa
 21. Điều đó cũng là một trong những điều tác động đến những việc làm của tàu khựa, đẩy lùi hành động của chúng, tuy nhiên những hoạt động của Khựa nó vẫn cứ mưu mo xảo quyệt. Tôi thực sự lên án hành vi của các nhà dâm chủ cùng với hành động của các chú khựa làm cho đất nước càng lâm vào tình trạng khó khắn !

  Trả lờiXóa
 22. Cũng được thôi, cộng đồng quốc tế ủng hộ nhà nước Việt Nam mà , những việc làm của Đảng Nhà nước là rất đúng, rất hiệu quả mà, không có cái gì sai cả. hành động của Tàu khựa mà nói là hoàn toàn cần có sự lên án của cộng đồng quốc tế mới được, không thể để chúng lộng hành như thế

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam và Philippines nói riêng và các nước trong ASEAN nói chung cần chung tay góp sức và giúp đỡ lẫn nhau trong việc lên án ,ngăn chặn những hành vi gây hấn ,tranh chấp ,và vi phạm chủ quyền của Trung Quốc .Chúng ta sự giúp đỡ và tương trợ của cộng đồng quốc tế trên thế giới và khu vực.

  Trả lờiXóa