Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Thông cáo báo chí.


THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Kết thúc chuyến vận động cho Tự Do Báo Chí của 6 nhà hoạt động từ Việt Nam.
Ngày 14 tháng 5 năm 2014
Sau ba tuần tiến hành chương trình làm việc dày đặc từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 12 tháng 5, phái đoàn nhà báo độc lập và bloggers đến từ Việt Nam - Nguyễn Tường Thụy, Tô Oanh, Nguyễn Đình Hà, Lê Thanh Tùng, Ngô Nhật Đăng và nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi vừa kết thúc chuyến vận động cho báo chí độc lập tại Việt Nam.
Tự do không phải là món quà xin-cho và các nhà hoạt động này và gia đình họ đã vượt qua thử thách để thực hiện chuyến công tác, nhằm:
- Chia sẻ về tình hình không có tự do báo chí, tự do Internet, tự do thông tin tại Việt Nam hiện nay.
- Đưa ra một số kiến nghị tới chính giới Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc và các tổ chức NGOs, các công ty Internet nhằm bảo trợ và phát triển nền báo chí độc lập, dân báo chuyên nghiệp hơn và môi trường thông tin, internet tự do và cởi mở.
- Tham dự các khoá huấn luyện về kỹ năng điện tử và an ninh mạng.

Đây là một chuyến vận động thành công và được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ Ông Scott Busby, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ đã có lời phát biểu như sau tại Hội Thảo “Hướng đến một nền báo chí độc lập” ngày 1 tháng 5: "Đúng ra điều tôi quan tâm nhất vẫn là báo chí Việt Nam. Truyền thông Việt Nam đang bị kiểm soát bởi một đảng cộng sản Việt Nam. Với niềm tin mãnh liệt như đã thấy ở các xã hội khác, chúng tôi tin tưởng một nền báo chí độc lập là nhu cầu tối thượng và cần thiết cho một xã hội như Việt Nam, bởi nó phản ảnh mọi tình hình, mọi thử thách cũng như mọi vấn đề mà một đất nước phải đối diện. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể hầu thuyết phục nhà nước Việt Nam là hãy để cho một nền báo chí tự do và độc lập thực sự hiện hữu."
Tuy thành công, nhưng cuộc vận động này chỉ là một trong những nỗ lực vận động cho tự do báo chí và cũng chỉ là sự bắt đầu cho cuộc vận động lâu dài. Chúng tôi cam kết sẽ tạo thêm diễn đàn cho các tiếng nói từ Việt Nam để các nhà báo độc lập luôn được lắng nghe.
Trân trọng,
Access
Electronic Frontier Foundation
Radio Free Asia
Reporters Without Borders
Việt Tân

Nhìn lại vài hình ảnh và sự kiện quan trọng của chuyến vận động báo chí độc lập:http://us8.campaign-archive1.com/?u=c98fa1de5688f052c625ac182&id=8702dc2cd9&e=e0e171e30d

2 nhận xét:

  1. bloger là mấy cái web tiểu sử mà nhà google tạo ra vậy mà chúng nó khai thác ha oai như đúng rồi ấy , ahaha nhìn thằng Hà nhìn ranh con chưa biết đời là gì mà còn đòi anh hùng hổ báo nó đang ăn tốn cơm của bố mẹ, được cho đi nước ngoài vài hôm mà tưởn như là sang chảnh lắm , chứ thằng Hà này là cái thằng dốt nhât lớp lúc học đại hoch thế mà lừa lọc bạn bè là đi du hoch này nịo

    Trả lờiXóa
  2. Các nhà hoạt động Việt Nam nghe có vẻ oai hùng nhỉ. Nhưng thông báo về tình hình những vấn đề nhân quyền, dân quyền, tự do báo chí hay dân tộc tôn giáo ở Việt Nam thì chắc toàn báo láo. Tốt không nói. chỉ có phơi bày cái xấu. bôi nhọ xuyên tạc xấu về Việt Nam thôi. Có gì hay ho đâu.

    Trả lờiXóa