Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

Băng nhóm Hoàng kiếm ( tiếp theo)

Sai phạm tại biệt thự 11A Tông Đản: Cần nghiêm túc xử lý triệt để

15:34 | 21/06/2014

(Xây dựng) – Sai phạm tại 11A Tông Đản đã tồn tại nhiều năm, bị cư dân trong số nhà tố cáo nhưng chưa được giải quyết. Ngày 03/3/2014, UBND thành phố Hà Nội ra thông báo kết luận đơn tố cáo của công dân, giao UBND quận Hoàn Kiếm xử lý dứt điểm các nội dung đơn tố cáo theo thẩm quyền, báo cáo kết quả trong tháng 3/2014. Tuy nhiên, tại hiện trạng số nhà 11A Tông Đản, nhiều sai phạm vẫn chưa được xử lý còn tồn tại.

Bức tường gắn với hệ thống bàn ăn, tủ tại ngay đầu hồi lối đi chung tầng 1 của hộ ông Nguyễn Minh Thanh vẫn chưa tháo dỡ.
Chiều 11/6/2014, phóng viên Báo Điện tử Xây dựng tiếp tục có buổi làm việc với UBND phường Tràng Tiền về việc thực hiện yêu cầu xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 11A Tông Đản theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm.
Hiện trạng tại 11A Tông Đản, trên lối đi chung tầng 1, cạnh lối vào, đầu hồi nhà còn một bức tường gắn với hệ thống bàn ăn và một tủ kim loại bít cửa sổ tiếp giáp với nhà để xe của các hộ gia đình ở tầng trên. Các hộ dân xác định bức tường và hệ thống bàn ăn, tủ là của hộ ông Nguyễn Minh Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền.
Phía sâu bên trong, cạnh cầu thang đi lên tầng 2 biệt thự, một bức tường ngang đã phá hết, nhưng nhà ông Thanh còn treo 2 bức mành. Một hộ dân khác trong biệt thự có kê một tủ lớn chắn lối đi. Trả lời phóng viên về sự tồn tại của 2 bức mành, ông Nguyễn Minh Thanh cho biết, nếu bỏ 2 bức mành đi sẽ rất trống. Ông Thanh sẽ dỡ bỏ 2 bức mành theo yêu cầu của UBND phường Tràng Tiền. Tủ của hộ dân trong số nhà cũng sẽ phải di chuyển, đảm bảo trả lại đường đi chung của các hộ dân khác không bị lấn chiếm.

Trên lối đi chung của tầng 1, hiện còn 2 bức mành và một tủ lớn chắn lối đi.
Theo đơn trình bày của bà Lê Elena, năm 2011, tại tầng 2 nhà ông Trần Vinh Quang xây dựng một nhà vệ sinh không phép, đục tường bao biệt thự để chôn ống thải và không thoát thải ra bể phốt mà thải thẳng xuống cống thoát nước sinh hoạt, làm lỗ thông khí từ nhà vệ sinh ra hành lang chung của biệt thự, gây mất vệ sinh môi trường và làm ảnh hưởng đến các hộ dân khác trong cùng số nhà.
Hậu quả cụ thể là hộ bà Tống Châu Hạnh ở tầng 1 tường bị ngấm nước thải, rộp, bong tróc, nước thải thường xuyên chảy xuống rất mất vệ sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của gia đình bà Hạnh. Phía trên tầng 3, khu vực nhà bà Lê Elena sinh sống thường xuyên phải hứng chịu mùi khí thải từ nhà vệ sinh này thoát ra. Sau nhiều lần đề nghị, ông Trần Vinh Quang mới bịt hoàn toàn lỗ thông khí.
Về nhà vệ sinh này, UBND phường Tràng Tiền chưa xác định thời điểm xây dựng cụ thể. Theo hồ sơ phường lưu giữ, xác định đây là nhà vệ sinh có cũ, hộ ông Trần Vinh Quang cải tạo lại. Tuy nhiên, tại hiện trạng, ông Phạm Hùng, Thanh tra Sở Xây dựng phụ trách địa bàn phường Tràng Tiền ghi nhận tồn tại 2 đường ống thoát từ nhà vệ sinh. Phường Tràng Tiền sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh thông tin về khu vực nhà vệ sinh của hộ ông Trần Vinh Quang, lập phương án xử lý nếu phát hiện sai phạm.
Cũng tại tầng 2, về bức tường bị hộ ông Trần Vinh Quang (mẹ là bà Trịnh Hoàng Anh) tự ý phá dỡ, phường Tràng Tiền đã phối hợp với các phòng ban chức năng tiến hành kiểm tra hiện trạng và có văn bản gửi UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất phương án xử lý do ông Thạch Văn Hùng, chủ tịch UBND phường Tràng Tiền ký ngày 02/6/2014.
Tại văn bản này, UBND phường Tràng Tiền xác định: hộ bà Trịnh Hoàng Anh đã tự ý đục phá, tháo dỡ, làm thay đổi kết cấu chịu lực của nhà biệt thự. Bức tường được xác định có kích thước dày 220mm, cao 4,0m, rộng 2,9m. UBND phường Tràng Tiền đề nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm áp dụng biện pháp buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu và giao UBND phường Tràng Tiền chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức thực hiện quyết định xử lý của Chủ tịch UBND quận.

Công văn đề xuất xử lý vi phạm tại 11A Tông Đản do Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, ông Thạch Văn Hùng ký ngày 02/6/2014.
Đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm khẩn trương có biện pháp xử lý triệt để các sai phạm tại số nhà 11A Tông Đản, chấm dứt khiếu kiện kéo dài. Đồng thời, đề nghị UBND phường Tràng Tiền nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm, xử lý cán bộ buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra các sai phạm nhưng không xử lý dứt điểm, gây khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng đến đoàn kết dân cư trong số nhà.
Báo Điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Phương Liên.

18 nhận xét:

 1. Từ năm 2000 trở lại đây, do đầu tư ồ ạt vào hạ tầng giao thông – đặc biệt là đường sắt, hàng không, cảng biển bằng vốn vay ODA nhưng hiệu quả mang về là thấp nhất, gây siêu lãng phí và biến Việt Nam trở thành con nợ lớn nhất về ODA .
  Phong trào đua nhau đầu tư tràn lan lên tới 260 cảng biển giành kỷ lục nhiều nhất trong ASEAN, nhiều gấp 2 lần các nước liên minh EU. Trị giá tài sản công lên tới 100 tỷ USD, mà chỉ đạt 2% thị phần vận tải hàng hóa - không hề vận tải hành khách nên hiệu quả kém xa một cảng biển ở châu Âu, gây siêu lãng phí tới 97% tài sản công.
  Hàng hải đi kèm là “công nghệ tân trang đồ cổ” Vinashin, Vinalines làm thất thoát, để lại một món nợ nước ngoài khổng lồ nhiều tỷ USD. Việc nỗ lực “tái cơ cấu” bất thành đã gây nên phá sản Vinashin để lại món nợ Chính phủ, mà thực chất là Nhà nước và nhân dân phải gánh. Hàng loạt tàu biển “Nữ hoàng” nối nhau chìm - cháy tàu cùng 7 “tàu biển triệu đô” cùng Hoa Sen … bị siết nợ hoặc đang nằm chờ bán sắt vụn tại các cảng nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự chúng các cơ quan ban nghành phải có xử lý vụ việc thế nào chứ đừng để bọn xấu lợi dụng chống phá nhà nuwocs ta quyết liệt như vậy được, bao nhiêu vấn đề đơn kiện cần giải quyết nhanh chóng đúng đắn theo pháp luật quy định, tôi nghe cái vụ bọn này nói lâu lắm rồi mà. Mong cơ quan chức năng giải quyết nhanh chóng sự việc để người dân có thể yên ổn sinh sống, nếu có ai phạm pháp mong rằng sẽ xử phạt công minh để người dân chúng tôi được biết rõ, chứ cứ nghe bọn xấu này chẳng biết tin vào đâu loạn cả hết lên rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phó phường Tràng Tiền đái vào mặt Phạm Quang Nghị và điều lệ ĐCS VN13:35 25 tháng 6, 2014

   Báo “Xây dựng” vừa đăng toàn cảnh đường đi chung ở Biệt thự 11A Tông Đản, Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bị Nguyễn Minh Thanh phó phường Tràng Tiền phụ trách trật tự đô thị, lộng hành, tự chiếm dụng để dùng riêng. Trên đg đi chung, phó phường Thanh xây tường, xây bàn, lợp mái, mắc quạt trần, căng mành thành nhà.

   http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/hoi-_-dap/sai-pham-tai-biet-thu-11a-tong-dan-can-nghiem-tuc-xu-ly-triet-de.html

   Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: “Vương quốc” của sai phạm trong xây dựng

   http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/quan-hoan-kiem-ha-noi-vuong-quoc-cua-sai-pham-trong-xay-dung.html

   Tới nay, sau 3 năm bị cử tri tố cáo khai man lý lịch ứng cử HĐND phường, nhưng Hoàng Công Khôi vẫn bao che cho Nguyễn Minh Thanh, không bãi miễn.
   http://dantri.com.vn/ban-doc/yeu-cau-thuc-hien-dung-chi-dao-cua-van-phong-chinh-phu-743366.htm
   Trong khi đang bị kỷ luật, tên Thanh tiếp tục vi phạm, tự ý lấp cửa sổ của phòng để xe thuộc quyền xử dung của các hộ tầng 2, 3.

   Xóa
 3. trong những thời gian gần đây hàng loạt các chung cư khu đô thị nhà ở người dân bị xuống cấp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân làm cho chất lượng cuộc sống của người dân giảm nên các cơ quan chức năng có thẩm quyền nên rà soát lại những nơi nào mà chất lượng không ổn định nên có những biện pháp xử lý và hiện nay các cơ quan đã đang có những bienj pháp xử lý nên người dân hãy yên tâm .

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền nhà nước ta đã và đang quan tâm đến điều kiện sống cho nhân dân, khắc phục những thiếu sót để nhân dân được sống ấm no hơn. Hiện nay, vấn đề nhà ở bị xuống cấp, chất lượng sống ở những nơi đó bị ảnh hưởng, nhiều người dân không bằng lòng kiện chính quyền, ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào nhà nước,... Những nhà lãnh đạo đang cố gắng hết sức mình, mọi người dân hãy bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 5. Trọng "lú" ơi, có vụ suy thoái biến chất ở phường Tràng Tiền13:39 25 tháng 6, 2014

  Tên Nguyễn Minh Thanh phó CT UBND phường Tràng Tiền phụ trách nhà đất đã mua chức vụ này từ bang nhóm Phạm Quang Nghị + Hoàng Công Khôi với giá 13 tỷ nên lãnh đạo phải bảo kê cho nó, xử lý nó là nó khai ra thì chết cả nút.

  Trả lờiXóa
 6. Thôi đi rận à , các ngươi cắn nhiều thế mà không thấy mỏi mồm à, đâu mà suốt ngày ngồi bịa ra mấy cái thứ chuyện để bôi nhọ nói xấu vậy trời, mà các ngươi nói ra chả có ai tin đâu, cái bản chất của các ngươi thì nhân dân ta biết hết rồi, nên đừng phí thời gian nữa đi, các ngươi càng nói lại càng thể hiện sự ngu học của các ngươi ra mà thôi rận à, vì thế đừng có cắn càn nhiều chẳng ích lợi gì đâu, nhân dân ta tuyệt đối tin tưởng vào chính quyền, vào Đảng và nhà nước ta trong việc bảo vệ và phát triển đất nước rồi rận à.

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cũng làm theo pháp luật nhiều đơn kiện cũng được nhà nước giải quyết một cách hợp lý vậy mà nhưng con người vô công dồi nghề phá hoại đât nước để vụ lợi các nhân bịa đặt ra nhưng điều với mục đích bôi nhọ nói xâu chính quyền đó là điều không thể chấp nhận được nhưng con người này cần phải chịu hình phạt trước luật pháp

  Trả lờiXóa
 8. nhảm nhí qua rồi đấy bọn rận chủ à chúng mày không có việc làm nhưng mà chính quyền người ta có việc người ta còn phải tập trung vài giải quyêt nhưng vấn đè khác chứ suốt ngày đi giải quyết mấy cái vần đề nhai đi nhai lại của chúng mày thì làm sao mà đât nước có thể vươn lên được. à nhầm mục đích của bọn mày là phá hoại đất nước mà thôi tôt nhất chúng t không thèm để ý bọn nyaf nưa hoặc là cho chúng vô tù hết đi

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta ắ hẳn ai cũng biết nhà nước ta đang đề ra nhưng chính sách không ngừng cải thiện đời sống của nhân dân khiến nhân dân được sống âm no hơn. vấn đề nhà ở bị xuống cấp, cần được cải thiện là chính sách nhà nước đề ra vậy mà hiện nay có một số thế lực tuyên truyền bậy bạ bại đặt các chính sách đề ra nhắm kich động cản chở chống đối lại các chính sách đó.

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta cần có lòng tin tuyết đối vào đảng và nhà nước ta...đảng và nhà nước luôn luôn có những chính sách hợp với lòng dân và dù có làm bất cứ việc gì cũng nghĩ cho nhân dân là điều đầu tiên....tất nhiên ở nơi nào đó vẫn còn có tình trạng những tên tham quan lộng hành làm ảnh hưởng đên lòng tin của nhân dân vào đảng và chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. nếu có sai phạm hay không thì cần có các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc để giải quyết chứ đừng có mang lên đây chửi bới này nọ trong khi chưa biết bản chất thực sự của vấn đề này nó ra làm sao cả....nó chỉ làm cái cớ cho bọn rận chủ và lũ bán nước thêm xuyên tạc đảng và nhà nước ta mà thôi mong người dân và đọc giả nên thận trọng

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta cần bình tĩnh trước mọi thông tin mà trang dân oan này cung cấp cho độc giả....bản chất đây là trang web có tư tưởng chính trị đối lập với đảng cộng sản việt nam chuyên đi xuyên tạc chống đối mọi đường lối chính sách của chính phủ....rất có thể đây là một bài viết nhuộm màu chính trị nên mọi người không nên tin vào trang này ..cần có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 13. không biết tác giả của bài viết này đã có những tìm hiểu và điêu tra chi tiết về vấn đề này hay chưa mà đã có những đánh gia phiến diện vấn đề này như vậy,,,,? nói chung thì chúng ta nên tin vào những kênh thông tin có tính uy tín cao và chất lường chứ đừng nên vào những trang vớ vẩn này làm gì..? cái trang có truyền thống chống đối đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 14. http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bat-khan-cap-bi-thu-chi-bo-lien-quan-vu-hiep-dam-be-6-tuoi-20140627111536774.htm

  Nguyễn Minh Thanh còn ngoan chán, có thằng bí thư hiếp dâm trẻ 6 tuổi đây này - đều là đ/c của bác Trọng lú cả mà

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta không nên nghe một phía đọc một bên chưa gì đã đổ cho Nhà nước đàn áp nhân dân cướp đất. Hiện nay có rất nhiều bài viết như thế này nhằm mục đích kích động nhân dân chống lại Nhà nước. Chỉ cần đọc qua tôi cũng biết được đây là những lời lẽ xuyên tạc của bọn rận chủ. Chúng muốn nhân dân chống đối lại Nhà nước để từ đó chúng dễ bề hoạt động phá hoại đất nước làm mất trật tự an ninh xã hội. Mọi người không nên để bọn chúng lôi kéo vào cái âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Lại thêm một bài giật tít kiểu chính quyền cướp của dân nghe như kenh14.vn vậy. Thực chất thì làm gì có cái chính quyền nào dám cướp công khai như các ông nói. Một nhà nước xã hội chủ nghĩa, hòa bình bao nhiêu năm rồi, mà còn tồn tại cái kiểu cướp ấy được sao? Tôi không tin, cũng không ai tin ông đâu, bằng chứng đâu? Hà Nội là đô thị lớn thì tất nhiên việc đất đai phải giải quyết triệt để rồi, người dân sai thì phải ý thức và di dời chỗ khác đi chứ. Đâu ra lắm trò như các ông nói

  Trả lờiXóa
 17. Nhà nước ta muốn phát triển được tất cả phải nhờ nhân dân. Cán bộ nhà nước ta cũng từ nhân dân bầu mà ra là những người có đức có tài được người dân tin tưởng giao cho nhiệm vụ trọng trách dẫn dắt, người được chọn thể hiện như thế nào đừng phụ vào lòng tin của người dân, Việc quản lý cán bộ không chỉ riêng các bạn bộ quản lý nhau mà cần cả người dân nữa. Nếu phát hiện những hành vi sai trái rất mong được sự đóng góp của người dân. Ai ai cũng nêu cao tinh thần này thì chắc nước ta sẽ phát triển nhanh chóng

  Trả lờiXóa