Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014

BÁO ĐỘNG: PTT Tàu Hoàng Trung Hải lại âm mưu biến Vũng Áng và cảng Sơn Dương thành đặc khu của Trung Quốc!!!


Lê Anh HùngPhố Tàu ở Vũng Áng (Ảnh: Pháp luật Tp HCM)
Trong một bài viết trước đây, tác giả bài này đã chỉ rõ PTT Tàu Hoàng Trung Hải chính là người đã “dâng” cho Trung Quốc 33km2 đất (bằng 1,2 lần diện tích Macao) trong khu kinh tế Vũng Áng và cảng nước sâu Sơn Dương, núp dưới chiêu bài cấp đất dự án cho tập đoàn Formosa Đài Loan.
Mới đây, tập đoàn Formosa lại gửi công văn cho đích danh Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, trong đó họ đưa ra đề xuất thành lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng (bao gồm cả cảng nước sâu Sơn Dương) trực thuộc Văn phòng Chính phủ, tức là thuộc quyền chỉ đạo, giám sát của chính ngài PTT Tàu “phụ trách kinh tế” này. 

TBKTSG Online | 25.6.2015 -- Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) vừa có những yêu cầu gởi lên Chính phủ vượt quá khuôn khổ luật pháp và chính sách ưu đãi hiện hành mà bình thường có lẽ không doanh nghiệp nào nghĩ tới.
Đó là đề xuất thành lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng và trong đặc khu thành lập ban quản lí, trực thuộc Văn phòng Chính phủ, theo tin từ báo Hải quan. Trong công văn số 1406022/CV-FHS gởi Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Formosa đưa ra đề xuất thành lập đặc khu kinh tế gang thép Vũng Áng nhằm xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương và đầu tư các ngành công nghiệp liên quan như gang thép, điện....
Với đặc khu này, Formosa đề xuất một loạt biện pháp ưu đãi như được Chính phủ thiết lập cơ chế bảo hộ ngành thép, được Chính phủ ưu đãi cân đối ngoại tệ trong phạm vi hạng mục kinh doanh, được vay vốn từ các tổ chức tài chính nước ngoài, được miễn thu thuế khấu trừ tại nguồn..., miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu...
Cũng theo báo Hải quan, một trong những đề xuất mang tính ưu đãi như thế là “đề nghị được cắt đất để bán lâu dài cho nhân viên” mà Formosa dự kiến số lượng nhân viên cao nhất đạt15.000 người, nếu tính cả thân nhân của họ là khoảng 60.000 người như một thị trấn gần đặc khu.
Dự án Khu liên hợp gang thép Formosa đang được triển khai xây dựng và dự kiến bắt đầu vận hành giai đoạn 1 vào năm 2015 với tổng công suất khoảng 22,5 triệu tấn thép/năm.

Công văn này đã mở đường cho người Trung Quốc tràn vào chiếm cứ Vũng Áng, Kỳ Anh.


Ngày 23.5.2014, xử lý kiến nghị của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) qua Công văn số 1405069/CV-FHS, PTT Tàu Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo: "Về vấn đề thành lập Khu kinh tế đặc thù riêng cho dự án FHS, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND tỉnh Hà Tĩnh nghiên cứu, xử lý và trả lời Công ty." Đặc biệt, công văn đóng dấu hoả tốc của Văn phòng Chính phủ này lại được ban hành chỉ 2 ngày sau khi FHS phát công văn đề nghị. Điều này cho thấy sự quan tâm vô cùng đặc biệt mà ngài Phó Thủ tướng Tàu khựa dành cho dự án Formosa. (Ngày 21.5, đích thân ngài PTT đã dẫn đầu đoàn công tác của chính phủ đến Vũng Áng thăm và chỉ đạo khắc phục hậu quả cho Cty Formosa sau vụ bạo động hôm 14.5, vụ việc mà hầu như ai cũng thấy là có sự giật dây và nhắm mắt làm ngơ của chính quyền. Lưu ý: Công văn đề xuất thành lập đặc khu trực thuộc Văn phòng Chính phủ của FHS là Công văn số 1406022/CV-FHS, phát hành sau Công văn 1405069/CV-FHS.)


Đề nghị thành lập đặc khu này là diễn biến mới nhất trong âm mưu nham hiểm của Trung Nam Hải mà nhiều người đã lên tiếng cảnh báo từ lâu: biến khu vực này thành một căn cứ quân sự hết sức lợi hại, sẵn sàng chia cắt Việt Nam trên bộ (ngay dưới chân dãy Hoành Sơn) và trên biển (từ cảng Sơn Dương, một cảng kín sóng gió và đạt độ sâu đến trên -16m cùng với vùng nước rộng rãi, Trung Quốc sẽ dễ dàng kiểm soát được đường biển từ Nam Bộ và Trung Bộ tiếp tế cho miền Bắc Việt Nam).

HÃY CHẶN NGAY BÀN TAY TỘI ÁC CỦA PTT HÁN TẶC HOÀNG TRUNG HẢI ĐỂ CỨU LẤY ĐẤT NƯỚC NÀY!!!
 • Mời quý độc giả xem thêm loạt bài vạch trần bộ mặt thật của ngài PTT Tàu Hoàng Trung Hải trên website của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA):
 1. PTT Hoàng Trung Hải và ngành khai khoáng của Việt Nam (VOA)
 2. Báo động: Người Trung Quốc lại sắp lập căn cứ ở Quảng Trị (VOA)
 3. Hiểm họa Trung Quốc và bài học từ Tiệp Khắc, Ukraina (VOA)
 4. Lào Cai: ‘Tử huyệt’ của phòng tuyến biên giới phía bắc? (VOA)
 5. Trục đường cửa ngõ chiến lược Móng Cái-Hạ Long sẽ rơi vào vòng kiểm soát của Trung Quốc?(VOA)
 6. PTT Hoàng Trung Hải - hiểm họa đằng sau những trò mị dân (VOA)

13 nhận xét:

 1. Vài suy nghĩ về ông Giáp
  Ông đã đứng bên lề bao biến cố đau thương của đất nước. Đó có phải là vị trí xứng đáng của một trí thức hay không?
  Thế nhưng, ông đã chọn cách sống trong sự co rút và chết trong cờ xí, kèn trống của chế độ cộng sản, hơn là cách sống trong sự phản tỉnh và chết như một chiến sĩ tự do. Đáng lẽ tuổi già phải là giới hạn cuối cùng của sự sợ hãi, nhưng ông đã để nó đi cùng ông sang tận thế giới bên kia.Tại sao ông lại được vinh danh khi chính ông là một phần nguyên nhân của những cái chết đau đớn ấy?
  Việt Nam còn rất nhiều người để chúng ta thành tâm ca ngợi và kính ngưỡng, nhưng đó không phải là ông.
  http://huynhthucvy.blogspot.com/2013/10/vai-suy-nghi-ve-ong-giap.html

  Trả lờiXóa
 2. Lại gì nữa đây mấy con rận ??? chúng mày phá hoại thế chưa đủ à mà bây giờ lại còn đi xuyên tạc nữa ? Những người công nhân hiền lành, ít hiểu biết đang làm ăn yên ổn thì nghe lời chúng mày kích động đi biểu tình, rồi chúng mày đập phá hết, làm họ mất công mất việc và bây giờ trở nên thất nghiệp, đất nước càng khó khăn hơn là do những thằng như chúng mày đấy lũ rận chó. Nghĩ mà tức..

  Trả lờiXóa
 3. Thôi đi Ếch Vàng ơi,bạn không thấy gì hết trên đất nước này sao,bọn giặc đang âm thầm từng bước phá hoại,cho đến thời điểm này, hầu quả quá rõ ràng và không còn gì để nói nữa rồi mà (rừng đầu nguồn bị phá tan hoang,biển rồi đây không biết ra sao, nông dân bị cướp đất không còn gì để sống,họ lang thang khổ sở...,nhiều và nhiều nữa...thôi,không biết bạn có nghe không,tạm biệt đi vậy !

  Trả lờiXóa
 4. hóa ra vẫn là cái chiêu trò mới mẻ của đám rận chủ mà chẳng có gì mới mẻ khi với những bài viết thế này chúng có thể lừa được rất nhiều người dân vô tư đọc báo mà không cần quan tâm đến nguồn, tính xác thực hay âm mưu, thủ đoạn đen tối bên trong của chúng. Vẫn là cách viết bài lấy nguồn từ những tên rận chủ phản cách mạng, lấy từ đài tiếng nói đối địch, cố ý xuyên tạc tình hình nước ta của Hoa Kỳ hay Anh... Đặc biệt những hình ảnh minh họa của chùng thì toàn được cắt ghép, chỉnh sửa để qua mắt người đọc. Y như bài này thì những công văn trên thậm chí vi phạm quá nhiều quy tắc mà những người lãnh đạo đất nước ta không bao giờ có như không có tiêu đề

  Trả lờiXóa
 5. các bạn rận chủ ơi các bạn nói là hãy nhìn vào thực tế sao các ban không nhìn vào đi các bạn chỉ nhìn vào mặt xấu sao các bạn không nhìn vào mặt tốt của đất nước ta đi trong thời gian qua các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước ta đã làm hết sức mình rất tâm huyết và tận tâm tận lực giúp đât nước ta phát triển vị thế của đất nước ta trên thế giới được nâng lên đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt vẫn biết đất nước ta vẫn còn những mặt không tốt nhưng trên đất nước nào cũng đều có những biểu hiện như thế không riêng chỉ có ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. tuy dự án fomusa là có khoản đầu tư lớn, người ta có quyền đòi hỏi, còn quyền được chấp nhận hay không là bên ta. nhưng đây là vấn đề nhìn xa 20 năm hoặc hơn thế nữa thì an ninh quốc phòng sẽ phức tạp. qua ngày 14/5 đã thấy có rất nhiều công nhân trung quốc sang việt nam, nếu sau này đi vào hoạt động thì thật giả lẫn lộn chúng nó chỉ chờ thời cơ là đánh vào tử huyệt mình. lòng dân kỳ anh ở dưới cơ sở chưa ổn về dự án fomusa tùy bà con, chúng quyền tin theo đảng, chính phủ. nhưng họ rất sợ một mai này con cháu kỳ anh, và đất nước việt nam như thế nào khi mà trung quốc sẽ lớn mạnh hơn giờ, thì không ai chắc chắn là chúng nó không xâm phạm chủ quyền lãnh thổ trên bờ...

  Trả lờiXóa
 7. sao chúng mày suốt ngày cứ đi sủa bậy lung tung như vậy hả,sao chúng mày không biết nhục nhã và xấu hổ cơ chứ.đừng có tưởng rằng mấy bài viết này,mấy cái hình ảnh và sự xuyên tạc đó có thể hạ bệ uy tín của những vị lãnh đạo của Đảng nhà nước Việt nam,nhân dân Việt nam sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.và cho dù thế nào thì chẳng bao giờ có chuyện ai đi bán nước bán đất cho lũ tàu khựa cả,chúng mày sẽ có ngày phải trả giá cho việc làm đó thôi.

  Trả lờiXóa
 8. thêm một cái bài viết nhằm bôi nhọ và bịa đặt để hạ bệ uy tín của lãnh đạo cấp cao Đảng và nhà nước Việt nam,nó đã được cái đám rận bán nước làm đi làm lại nhưng cuối cùng thì cũng chẳng đạt được một cái kết quả gì cả,thật đáng nực cười,ai mà có thể tin được rằng những người lãnh đạo cấp cao của Việt nam lại đi bán nước như vậy chứ,đừng có tưởng ai cũng như các ngươi,cho dù các ngươi có làm gì thì cũng chẳng thể hạ bệ được uy tín của họ mà chỉ làm cho nhân dân thêm ghét và khinh bỉ các người thêm thôi.

  Trả lờiXóa
 9. có tin được không nhưng lời lẽ của bọn rận chủ này nhỉ? tại vì những thông tin tôi thấy trên này toàn là giả mạo cả, may ra 1% là đúng sự thật còn đâu là chúng tự bịa ra mà thôi.vì thế nên cảnh giác với nhưng thông tin trên cái trang rân chủ này vì raatrs có thể chúng đang lừa chúng ta khiến chung ta tin và là theo chúng thực hiện mục đich phá hoại đât nước của chúng

  Trả lờiXóa
 10. dạo này các bạn rân chủ rất tích cực đăng nhưng thông tin thất thiệt nói xấu các quan chức lãn đạo mục đích là gì? bôi nhọ hình tượng của quan chứ trước mặt của nhân dân ư.xin lôi vì mục đich tồi tệ của cá bạn sẽ không thành được đâu vì chúng ta ai chả biết đảng và nhà nước đang tich cực đề ra các biện pháp cải thiện đất nước nâng tàm vị thế của đất nước ta.chỉ có những ke ngu mới tin các bạn mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Một lũ súc vật,sao chúng mày lại có thể ăn nói hàm hồ,xuyên tạc bịa đặt đến mức như vậy được cơ chứ,chúng mày luôn có ý định chống phá Đảng nhà nước Việt Nam nên việc làm của chúng mày bây giờ là đi nói xấu và hạ bệ uy tín của các lãnh đạo Đảng nhà nước Việt nam,nhưng không bao giờ có ai tin vào điều bịa đặt đó cả đâu.và cho dù chúng mày có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì nhân dân Việt nam vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo và tin tưởng vào những đường lối chính sách của Đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Báo động cái gì chứ.một cái lũ bán nước cầu vinh lại còn cứ thích đi nói xấu người khác nữa,chúng mày có còn là người không vậy,đừng có tưởng rằng với bài viết này thì sẽ hạ bệ được uy tín của lãnh đạo cấp cao Đảng và nhà nước Việt nam,cho dù các ngươi có làm gì đi nữa thì điều đó cũng không bao giờ xảy ra.hãy cẩn thận với cái việc làm của các ngươi,pháp luật sẽ xử lí nghiêm những kẻ bán nước cầu vinh và xuyên tạc bịa đặt như các ngươi,ngày đó gần đến rồi đó.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn phản động này chúng đang lợi dụng những mâu thuẫn trên biển Đông làm cho quan hệ của hai nước Việt Nam và Trung Quốc trở nên xấu đi để chống phá, làm xấu đi quan hệ của hai nước thêm nữa. Không những thế chúng cứ gán ghép bất kỳ những quan hệ gì của VIệt Nam với Trung Quốc là các hoạt động bán nước, những suy nghĩ của chúng thật là bẩn thỉu và mục đích của chúng là chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa