Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

Lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì


LMHT - Lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì?

LMHT
Chia sẻ bài viết này
Bài viết ra đời trong bối cảnh những người bạn trẻ như tôi ra nước ngoài để đấu tranh cho quyền làm người trong nước, ngoài biển khơi chủ quyền quốc gia đang đặt vào thế lâm nguy, trong nước, lòng dân mỏi mệt nhưng hầu hết là thờ ơ.
Bài viết cũng ra đời sau 1 ngày kết thúc cuộc bàn luận ở tại Hà Nội về cụ Phan Châu Trinh.
Bài viết mong muốn nói thẳng –nói thật về cái sức mạnh nhân dân và lòng yêu nước; cái chính nghĩa mà báo chí, miệng các vị quan, các anh chị tri thức ngày ngày rao giảng.

ĐẤT NƯỚC NÀY CỦA AI?

Đất nước này nghèo – hèn – mạt cứ tưởng ai cũng phải chịu hoặc tác động bởi sự nghèo – hèn – mạt đó. Nhưng không, tầng lớp lãnh đạo & con cháu của tầng lớp lãnh đạo đã biết cách để nó không ám vào mình/ con cháu mình...
Họ đưa con họ ra nước ngoài, thụ hưởng nền vật chất – tinh thần nước ngoài. Và về tiếp quản cơ ngơi gieo rắc cái nghèo – hèn – mạt đó lên dân đen.
Nhiều anh, chị, cô, chú, bác, dì nhìn thấy đất nước bị lạm phát, bán tài nguyên... thì cho rằng nó ở tầng vĩ mô, ở đâu đâu... chứ không nghĩ nó hiện hữu ngay trong bữa ăn của mình, trong giáo trình mà con cháu mình đang học, trong môi trường làm việc của mình và người thân.
Đó là vì sao tham nhũng vẫn hoành hoành, nạn lạm quyền lực của các vị viên quan ngày một tăng... Do không ai ngăn hoặc không muốn ngăn họ lại, cũng bởi vì chúng ta quên rằng đất nước này bản thân nó là của mỗi người chúng ta trước khi nó là của chúng ta.
Tổ Quốc vì thế trở nên xa lạ, xa tầm với... Nó không hiện hữu trong lòng chúng ta, mà chỉ được nhắc lại khi ta đọc về nó trên báo chí, trên truyền hình, trên đài phát thanh cứ 6h sáng và 18h00 tối...
Đất nước này của ai? – Xin thưa, đất nước này của những tên cơ hội, những lợi ích nhóm đang tìm cách bòn vét, thu lợi cá nhân. Và chỉ có vậy mà thôi.

CHÍNH NGHĨA – LÒNG YÊU NƯỚC là cái khỉ mốc gì?

Khi giàn khoan HD-981 xuất hiện, nó như một phép thử cho cả người dân lẫn lãnh đạo xứ ta.
Và chúng ta biểu thị thái độ lẫn suy nghĩ: Chúng ta sẽ làm gì và chúng ta có đủ khả năng đáp trả những hành động của Trung Quốc không?
Tôi không được lạc quan tếu như ông tướng Nguyễn Chí Vịnh, khi khẳng định “chúng ta đủ khả năng”.
Tôi khẳng định, chúng ta hoàn toàn không đủ khả năng để chống lại Trung Quốc, hiện thời và cả tương lai gần sắp đến chúng ta như một cái xác chết trôi, đặt vào cái thế đã rồi, chúng ta chỉ cần trời – khấn Phật sao cho Mĩ, Nga, Anh, Pháp rủ lòng thương đoái hoài đến, sao cho Trung Quốc nhân từ mà không tiếp tục xâm phạm nữa. Tôi tin lãnh đạo hiện thời, Bộ Chính trị của nước CHXHCN Việt Nam sẽ nghĩ như thế. Vì nếu ta sử dụng vũ trang trong trường hợp Trung Quốc tiếp tục lấn tới, thì chúng ta sẽ thua, và chúng ta sẽ trở thành một tỉnh của Trung Quốc trong vòng mấy nốt nhạc. Cái câu “ăn sáng ở Lạng sơn, ăn trưa ở Đà Nẵng, ăn tối ở Sài Gòn” của chính quyền Trung Quốc sẽ thành hiện thực. Lý do, chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật, chúng ta đối đầu với Trung Quốc bằng cái gì?
Tiềm lực kinh tế ta, tiềm lực quốc phòng ta là gì so với Trung Quốc?
Chính nghĩa ư? Có phải nó sẽ giúp ngăn chặn đoàn quân Trung Quốc tiến đánh Việt Nam không? Hay nó chỉ làm trò cười trước trò chơi quyền lực giữa các ông lớn?
Đồng minh ư? Chúng ta có quá nhiều bè, nhưng không có lấy một người bạn đúng nghĩa. Ai sẽ giúp chúng ta khi lâm chiến? Cuba ư? – Đế quốc Mĩ à? Người anh em Lào sao? Ai sẽ cứu vớt chúng ta? – Hay chỉ là những lời kêu gọi suông, và trò hề Liên Hiệp Quốc?
Nhân dân? – Thế trận quốc phòng nhân dân? – Ôi không? Đây không phải là thời kỳ của những năm 50-60-70-80 ở miền Bắc khi thông tin còn hạn chế, khi độc lập và thống nhất quốc gia là mục tiêu cao cả, khi mà chính quyền của đủ mạnh và còn ít nhiều nước nước, vì dân. Lòng dân hiện nay đã mất, chính quyền bạc nhược, sự tham nhũng và nạn thờ ơ – vô cảm về chính trị xã hội đã trở thành căn bệnh đại dịch. Dân không thích chính nghĩa đâu, dân không thích chiến tranh đâu, dân cũng chẳng muốn tham gia cái thế trận nào hết. Dân chỉ muốn ăn cơm ngày 3 bữa, tối coi tivi thời sự, dân còn đang lo chết trối với cơm áo gạo tiền...
Ai sẽ xung phong vào cái “thế trận quốc phòng toàn dân” ấy khi mà chính quyền bóc lột với nhiều thứ phí, bộ đội thì mặc định bảo vệ chế độ, công an thì thanh gươm – lá chắn chế độ, tình trạng đất đai thì bị cướp bóc từ cấp xã cho đến thành phố.... Cái thực trạng mà đến cụ Phan Châu Trinh từng phải lắc đầu ngao ngán:
“Vua ngồi thăm thẳm cung sâu
Một đời chỉ biết đè đầu dân đen
Dưới đại thần đua chen tước lộc
Ngoài trăm quan hì hục thân danh...”
Nguyên nhân chẳng do đâu xa, chỉ bởi đó là kết quả của việc Đảng và Nhà nước cấm nhân dân:
“Cấm chẳng cho hỏi han việc nước
Cấm chẳng cho ao ước thở than… “
Dân đã không quan tâm đến chính trị, thì nạn thờ ơ/ vô cảm xã hội tăng lên. Chúng ta vỡ mộng thật sự và cần phải như thế. Chẳng còn lòng yêu nước nào cả ở số đông người dân, chính nghĩa cũng đã không còn hợp thời khi sự vị kỷ dân tộc ngày một chiếm ưu thế. Do đó, nó khiến cái câu nhận xét của ông nhà báo, Tổng thư ký báo Vietweekly (Mỹ) - Etcetera Nguyễn khi trả lời phỏng vấn phóng viên Dân trí. “Việt Nam đang có trong tay vũ khí quan trọng nhất, đó là chính nghĩa. Mỗi khi có nạn xâm lăng, tình yêu dân tộc của người dân Việt Nam lại trỗi dậy mạnh mẽ...”, trở nên lạc lõng. Bởi đơn giản, nó chỉ là sự nhắc lại bài học trong sách Lịch sử, chứ không đoái hoài đến thực tiễn xã hội đương thời.
Nếu ai bảo rằng, có, đó là biểu tình của hàng vạn công nhân ở 3 miền thời gian qua. Thì xin thưa, đó chỉ là sự bộc phát của người công nhân, họ sẵn sàng phá hỏng máy móc, đánh đập các ông chủ, quản lý xí nghiệp – nhà máy do họ bị bóc lột – chửi bới hàng ngày (đặc biệt là mấy vị Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc...). Xả uất ức, và lòng yêu nước, chủ quyền chỉ là bình phong cho tình trạng đó chứ không phải là chủ thể mà người công nhân hướng đến. Do đó, họ phá hết, hôi của, xe máy rầm rộ... nhưng cuối cùng ai lại về nhà nấy, lo miếng cơm manh áo... Cái chủ quyền, cái chính nghĩa, lòng yêu nước nói toẹt ra là thứ xa vời, không nuôi sống họ được.
Dù phũ phàng nhưng đó là sự thật!
“Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu” - câu mà ông Hồ Chí Minh đã từng tuyên bố trước đây nay đã nghiệm. Dốt ở chỗ không nhận thức được giá trị của dân tộc như thê nào, biến chuyển ra sao ở các vị IQ lớn. Dốt ở chỗ người dân đa phần “thân ai nấy lo/ nhà ai nấy sáng” kệ cho Đảng và nhà nước hành xử với quốc gia/ dân tộc này. Do đó, nếu ông Phan Trung Lý (Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật) cho rằng: “Hai chữ NHÂN DÂN viết hoa và tầm vóc, sức sống của Hiến pháp mới” thì tôi nghĩ rằng: CHÍNH NGHĨA, LÒNG YÊU NƯỚC được nhắc thế để tự an ủi tinh thần nhau thôi, chứ thật ra nó bị bào mòn, triệt tiêu gần hết rồi, không còn khả năng sử dụng trong trường hợp chiến tranh nữa (nhất là trong việc huy động diện rộng tầng lớp nhân dân).
Nếu các vị không tin, thử làm một cuộc điều tra xã hội ràng buộc về lòng yêu nước xem sao. Trong đó có câu hỏi: “Giờ đất nước lâm nghi, bạn sẵn sàng nhập ngũ ra đảo hay không?” (A) là sẽ biết kết quả thế nào, tôi e rằng nó sẽ giống như việc hỏi: “Theo bạn, nên bỏ điều 4 hiến pháp hay không?” (B). Một câu hỏi dễ dàng, nhưng câu trả lời lại khó chấp nhận đối với vận mạng của một quốc gia (A), đối với vận mạng của một chính thế (B).
Câu trả lời ai cũng biết, nhưng không ai dám đối diện, đành phải dối lừa nhau bằng ngôn từ - hành vi sáo rỗng, giống như việc ông Nguyễn Bá Thanh đưa đoàn sang Thụy Điển học chống tham nhũng gần đây vậy.
Do đó, Việt Nam với khí tài hiện đại mà ông Dũng trong thời kỳ làm thủ tướng mang về sẽ giúp bảo vệ cho các yếu nhân tỵ nạn nước ngoài, giúp đất nước cầm cự được từ 3 đến 7 ngày. Sau đó Việt Nam sẽ là Tân Cương hoặc Tây Tạng.
Sẽ có kháng cự, nhưng kháng cự đó quá nhỏ để làm nên chuyện gì đó.
Đơn giản vì đất nước một ngày Nghèo, dân tộc này một ngày Hèn, xã hội đã Mạt.

ĐẤT NƯỚC – Trách nhiệm của chúng ta

TÔI NGHĨ, xin các vị bên Đảng hoặc bên đấu tranh dân chủ nên ngừng tin tưởng hoặc đem cái LÒNG YÊU NƯỚC, CHÍNH NGHĨA ra thủ dâm tinh thần nữa. Mà nên nhìn thẳng vào sự thật là, bây giờ chúng ta phải có TRÁCH NHIỆM. Mỗi công dân phải có trách nhiệm với hành vi, thái độ, lời nói của mình với bản thân, gia đình, xa hơn là Quốc gia, dân tộc này.
Chưa bao giờ tôi dám tin vào điều đó cả, cái điều mà như đạo diễn Trần Văn Thủy đã từng khẳng định: “những lầm lẫn trong xã hội, nếu có, có lẽ trách nhiệm ở chính người dân chúng ta, chiếm 51%.”
Tôi cho là hơn cả thế.
Đất nước này quá nhiều đau khổ, nhưng một người phụ nữ biết bao lần gặp nạn, nhiều lắm những gian truân nhưng vẫn chưa thoát khỏi kiếp lừa. Từ cái thời là thiếu nữ xuân xanh như Mị Châu cho đến khi là bà già khú đế như thời Cộng sản.
Tất cả những sai lầm, lầm lẫn, lọc lừa đó không tự nhiên mà đến được, mà nó do chính người dân tạo nên – do trách nhiệm của hầu hết chúng ta. Đất nước này mạt – hưng; suy – thịnh của đều là trách nhiệm của chúng ta.
Trong bài diễn văn của cụ Phan Châu Trinh năm 1925 tại Sài Gòn, cụ cho rằng: “Còn dân nào ngu dại cứ ngồi yên mà nhờ trời mà mong đợi mà trông cậy ở vua, ở quan, giao phó tất cả những quyền lợi của mình vào trong tay một người, hay là một chính phủ muốn làm sao thì làm, mà mình không hành động, không bàn luận, không kiểm xét thì dân ấy phải khốn khổ mọi đường.”
Cũng chỉ ta thích giao phó, vô trách nhiệm. Do đó, chúng ta ưa sự xếp đặt để rồi sự xếp đặt đó khiến chúng ta bị tước đoạt quyền lực từ chính những người anh em của chúng ta. Những đứa con cùng một dòng máu, cùng một gốc tích.
Hiện trạng đất nước ngày nay, chẳng phải vì dân chúng giao phó cho một cá nhân, một nhóm người trong một Đảng tự do làm đấy sao?: sẽ có bực bội, sẽ có chút tức giận về tham nhũng, về hệ thống chính trị, về việc biển đảo bị xâm phạm... Nhưng sẽ chớm thoáng qua, rồi đâu lại vào đó. Họ tiếp tục đi vào con đường mưa sinh, thanh niên – trẻ em nếu không rơi vào áp lực thi cử thì tiếp tục những ngày chơi game - lướt web xem anh này, cô nọ hở hang, bị lộ chuyện về khách sạn, giường chiếu... Các cô bà sẽ tiếp tục than thở về giá cả lên, và đắm mình vào việc tìm cách chi tiền sau cho đủ đầy một buổi chợ; các viên công chức nhà nước thì tìm cách đưa xin việc, giữ ghế cho người quen biết và sáng đi chiều về như mọi ngày...
Sự quan tâm về chính trị - xã hội đã bị thay thế bằng sự quan tâm Cơm áo – gạo tiền.
Và đó là sự thật.
Vì thế, tôi thấy buồn cười, vừa nghẹn đắng khi đọc báo thấy ông chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trả lời báo chí rằng: “Nhân dân ta luôn có truyền thống yêu nước nồng nàn. Mỗi khi độc lập, chủ quyền đất nước bị đe dọa thì nhân dân ta luôn đoàn kết một lòng, đứng lên bảo vệ Tổ quốc.
Ông đâu biết đó là lời khuôn mẫu, mà khuôn mẫu thì giờ chỉ còn nằm trong sách, giấy tờ và báo chí (nhất là ngày mai, ngày báo chí Cách mạng Việt Nam)... chứ chẳng còn nằm ở trong lòng mỗi người dân Việt nữa rồi.
Và nếu chúng ta cứ rao giảng mãi cái quan niệm ảo tưởng về CHÍNH NGHĨA, LÒNG YÊU NƯỚC mà bỏ quên làm cho mỗi người dân thấy TRÁCH NHIỆM của họ đối với quốc gia dân tộc, thì dù Trung Quốc đưa 4 – 6 hai 12 cái vào vùng biển Việt Nam thì cũng không khác tình trạng bây giờ là bao. Ồn à 1 chút rồi rơi vào im lặng.
Quảng Nam – 20/06

55 nhận xét:

 1. Vài suy nghĩ về ông Giáp
  Ông đã đứng bên lề bao biến cố đau thương của đất nước. Đó có phải là vị trí xứng đáng của một trí thức hay không?
  Thế nhưng, ông đã chọn cách sống trong sự co rút và chết trong cờ xí, kèn trống của chế độ cộng sản, hơn là cách sống trong sự phản tỉnh và chết như một chiến sĩ tự do. Đáng lẽ tuổi già phải là giới hạn cuối cùng của sự sợ hãi, nhưng ông đã để nó đi cùng ông sang tận thế giới bên kia.Tại sao ông lại được vinh danh khi chính ông là một phần nguyên nhân của những cái chết đau đớn ấy?
  Việt Nam còn rất nhiều người để chúng ta thành tâm ca ngợi và kính ngưỡng, nhưng đó không phải là ông.
  http://huynhthucvy.blogspot.com/2013/10/vai-suy-nghi-ve-ong-giap.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe những lời ngu si của thằng này phát ngôn chưa các bạn! Rất nhiều người công nhận công lao và sự tài giỏi của bác, không chỉ những người VN mà cả nhiều người bạn bè quốc tế cũng suy nghĩ như vậy và rất khâm phục bác thế mà thằng ngu này nó lại dám nói vậy, mày là cái mà dám nói vậy cũng chỉ là bọn lâu la theo đuôi bọn chống nhà nước ta mà thôi, hết giá trị lợi dụng thì chúng giết thịt thôi con à, đến lúc đó đừng than tại sao mày lại có kết cục như vậy

   Xóa
  2. thằng nặc danh này mày sủa cái gì mà cảm thấy khó nghe vậy có những gì mà mày cho là đúng thì cứ up lên đây cho người khác biết xem nào ..đừng có nói xuông mà chả có chứng cớ gì cả thì đừng có sủa bậy sủa bạ xuyên tạc lịch sử...bác giáp là vĩ nhân và được cả dân tộc việt nam tôn trọng và yêu mến

   Xóa
  3. nghe nhưng tiếng sủa của thằng Nặc Danh này mà bức hết cả xúc.sáo nó có thể sủa ra nhưng câu ngu ngốc tới vậy nhỉ có lẽ nó không được học hành không có người dạy.bác là người như thế nào không chỉ riêng người dân việt nam biết mà cả thế giới cả nhưng đối thủ của nước ta cũng phải kính trọng vậy mà mày dám sủa như vậy ad

   Xóa
 2. Một câu hỏi hay đấy, chúng mày đang tự hỏi bản thân mình hay sao vậy lũ rận, hay nếu chúng mày có đi hỏi người khác thì cũng nên nghĩ và hỏi bản thân chúng mày trước đi, với chúng mày thì lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì mà có tư cách nói, suốt ngày chỉ biết đi chê bai đất nước thế này, đất nước thế kia. Rồi thì nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, lòng yêu nước của chúng mày là như thế à ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay quá, nói đến lòng yêu nước thì đúng là lũ rận chó không có tư cách để nói đến, chắc là chúng nó cũng chẳng biết lòng yêu nước là cái gì nên mới đang tự hỏi "lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì ? ". Đúng là bọn ngu, bọn bán nước hại dân thì làm sao mà biết yêu nước là như thế nào được.

   Xóa
  2. Thằng này nó bị ngu thì phải nó đặt tiêu đề "Lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì" mọi người chắc hẳn còn nhớ câu này chứ "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước" chính những cái bọn nặc danh với tác giả những bài viết như thế này phải diệt hết thì khi đó đất nước ta mới yên được

   Xóa
  3. đúng câu hỏi được đặt ra cho chúng mày rồi còn gì? chúng may tự hỏi bản thận mình lòng yêu nước của chúng mày ở đâu hay chúng mày đã vất lương tâm cho chó nó nhai rồi bây giờ chúng mày làm gì còn lương tâm nưa nói chi đến lòng yêu nước.nói đi nói lại cũng là cái mục đích chó chết mà bọn rận chủ đặt ra bôi nhọ chính quyền mà thôi

   Xóa
 3. Tuấn lê 08:19,mầy là thằng chó đẻ nào mà mất dạy thế ?mầy nói chuyện với ai mà cứ " chúng mầy",chúng mầy là sao ? bố mẹ ông bà mầy chết hết rồi hả-tao không can dự đến ai,nhưng thấy súc vật tao chửi thế thôi !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những thằng như mày thì bạn ý nói thế cũng là đúng thôi, chẳng có gì là sai cả, tao thấy lại hay ấy, mấy thằng súc vật. Những thằng như mày thì cũng đâu có tư cách để đi nói người khác, ít nhất người ta cũng có cái tên, còn mày thì sao @Nặc danh, cái tên cũng không có, bố mẹ, ông bà mày không đạt tên cho mày à ?? hay mày cũng không có bố mẹ, ông bà gì hết ?

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn @Ếch vàng nhé, còn với thằng @Nặc danh kia, tao nói là chúng mày, không phải là "chúng mầy" nhé, đừng có mà có tật giật mình, với những thằng như mày thì t không cần phải lễ phép làm gì, mày là ai mà tao phải lễ phép ?? cho tao biết tên cái ?? đã không dám thì im cmmđ.

   Xóa
 4. " hiện thời và cả tương lai gần sắp đến chúng ta như một cái xác chết trôi, đặt vào cái thế đã rồi" đọc nghe mà nực cười những thằng viết cái bài này có làm gì cho đất nước đấu tranh với trung quốc không, thực chất những thằng này là một bọn ỉ lại vào người khác, bộ mặt của bọn chúng rất bi quan và muốn nhân dân bị ảnh hưởng bởi tâm lí sắp chiến tranh để từ đó chúng thừa cơ làm loạn bằng việc kích động biểu tình bạo loạn phá hoại hòa bình trong nước. tư tưởng của trung quốc là muốn chiếm biển đảo chứ đất liền cả ngàn năm qua chúng chiếm được tấc đất nào đâu nên chúng luôn muốn dòm ngó biển đông để tạo một cuộc đột phá về biển để phát triển như các nước tư vản trước đây đã phát triển lên nhờ biển

  Trả lờiXóa
 5. lòng yêu nước mà người dân Việt Nam trên khắp thế giời đều nhuộm đỏ thủ đô các nước bằng khẩu hiệu phản đối trung quốc cắm dàn khoan trên biển thuộc chủ quyền Việt Nam, nhân dân thì phẫn nộ với hình ảnh trung quốc gây hấn đấm trực diện tàu của VIệt Nam ấy thế ngược lại bọn dân oan xuân Việt Nam luôn mồm nói rằng Việt Nam đang mất nước là sao, chúng nó thực chất là một bọn không hiểu tình hình chính trị hiện tại, chúng đang muốn kích động nhân dân ta phẫn nộ chiến tranh để chúng nó tiếp tay cho các thế lực ngoại bang vào xâm chiếm nước ta biến nước ta thành môi trường để chúng chống cộng cực đoan mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. "Dân đã không quan tâm đến chính trị, thì nạn thờ ơ/ vô cảm xã hội tăng lên" thằng ngày viết ngu vãi thời buổi công nghệ thông tin phát triển ầm ầm nhà nào cũng dân trí với 24h thì thử hỏi sự tiếp xức công nghệ thông tin nhiều như thế thì làm gì có chuyện không quan tâm tới chính trị vì họ chờ đợi sự quyết đoán từ ĐCS mà thôi. đồng bào ở trong nước và nước ngoài vẫn luôn luôn hưởng ứng các lời kêu gọi và phản đối trung quốc, họ nhuộm đỏ thù đô các nước bằng màu đỏ của quốc kì tổ quốc, thế các hoạt động của họ đâu gọi là thờ ơ, họ thậm chí còn tuyền truyền cho bạn bè quốc tế cùng tham gia, cùng chung nhau gủi bức thư đến đại sứ quán trung quốc để chứng tỏ cho họ thấy được thái độ phản ứng quyết liệt của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Các bạn đọc mới thấy được sự ngu si của thằng viết bài tiêu đề "Lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì" các bạn nghe nó nó câu có ngu không, nó dám nhạo báng tinh thần quý báu của dân tộc ta như vậy đấy, rồi lại còn nói xấu chia rẻ khối đại đoàn kết toàn dân tộc muchj đích của chúng là j chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hết chuyện rồi nhỉ, trang này chẳng thông tin nào có thể nghe được cả, càng nghe càng thấy vớ vởn mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Riêng cái tiêu đề của tác giả là nghe mà chướng hết cả tai rồi. ok tác giả thì không có lòng yêu nước thì cái đó quá đúng rồi, bởi vì tôi thấy trên cái blog này toàn là những bài viết sặc mùi phản động mà. Và nhân sự kiện biển đông cũng kiểm định lại luôn, trong khi cả nước đang sục sôi tinh thần yêu nước muốn chống giặc ngoại xâm thì tác giả lại có những bài viết kích động chống phá nhà nước, thực sự là không hiểu

  Trả lờiXóa
 9. Giờ lòng yêu nước mà tác giả cũng không tôn trọng nữa thì đủ hiểu được lòng dạ và suy nghĩ của tác giả như thế nào rồi, tác giả nên hiểu rằng lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết chính là vũ khí quan trọng và hết sức lợi hại của dân tộc ta, dân tộc ta chưa bao giờ có những điều kiện thuận lợi như kẻ địch nhưng vẫn chiến thắng vì đó là chiến thắng của lòng yêu nước và tình đoàn kết, do đó tác giả đừng cố làm lu mờ đi để làm hại đất nước nữa

  Trả lờiXóa
 10. đối với thế hệ thanh niên chúng ta ngày nay lòng yêu nước Việt Nam cần được thể hiện cao độ bằng sức sáng tạo, bằng mỗi việc làm trên tinh thần vì dân tộc, vì cộng đồng. Thách thức phía trước, đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo trong từng bước đi, từng hành động để xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc Việt Nam, tránh được những hệ lụy xã hội, và xây dựng một nền kinh tế hùng mạnh, tự chủ đủ sức vượt qua được rủi ro và hệ lụy từ phía ngoài. Là tương lai của đất nước chúng ta phải thế hiện xứng đáng với đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Tác giả nhìn nhận thế là hoàn toàn sai rồi, bởi lẽ lòng yêu nước là thứ vũ khí mạnh nhất mà dân tộc Việt Nam sỡ hữu, lịch sử đã chứng minh, chính lòng yêu nước đó đã đánh bại rất nhiều kẻ thù có ý đồ xấu với nước ta, và đánh bại cả đế quốc Mỹ hùng mạnh, xin thưa rằng, chúng ta chiến tranh thì cũng được thôi, nhưng đau thương kia ai sẽ gánh vác, và thành quả chúng ta xây dựng trong 39 năm hòa bình đó bị hủy hoại thì có thương xót không

  Trả lờiXóa
 12. chỉ nhìn nguyên cái tiêu đề bài viết đã thấy có một sự xúc phạm không hề nhẹ tới những người yêu nước, chỉ có những kẻ bán nước hay những thằng não ngắn mới nói được cái câu "yêu nước là cái khỉ mốc gì" mà thôi, còn bất kể một người dân bình thường nhất cũng không bao giờ có một câu hỏi hay câu nói nào như thế.

  Trả lờiXóa
 13. lại là một bài viết của những kẻ phản động với những luận điệu xảo quyệt và tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta một cách trắng trợn không thể nào có thể chấp nhận được....nhờ ơn có đảng mà cả dân tộc ta đã có được ngày như hôm nay lại có những kẻ sẵn sàng bác đi tất cả để hủy hoại nó

  Trả lờiXóa
 14. mẹ cái bọn bán nước lũ phản quốc chết hết con mẹ chúng mày đi sống làm cái gì trên cái cuộc đời này cho nó chật đất chật chỗ ra chỉ được cái ban nước và bám gót lũ ngoại bang là giỏi mà thôi chứ chẳng có cái vẹo gì cả...không giúp được gì cho nhân dân cho dân tộc là còn đi bán nước để mưu lợi chung cho mình

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta đang có những bước đi rất đúng đắn trước những hành động xâm lược và gây hấn của trung quốc trên biển đông...nó thể hiện tầm nhìn chiến lược của đảng và nhà nước ta ...vừa đấu tranh và vừa gây sức ép những không để gây ảnh hưởng đến mối quan hệ kinh tế và chính trị giữa hai quốc gia

  Trả lờiXóa
 16. nhân dân việt nam ta có một lòng nồng nàn yêu nước và mỗi khi có kẻ thù xâm lược thì cái tinh thần đó nó lại trỗi dậy và nó như một làn sóng khổng lồ quét sạch lũ ngoại bang ra khỏi bờ cõi ....và ngày nay tinh thần đó vẫn không khi nào giảm đi mà nó nằm trong tinh thần của mỗi người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 17. lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì hả ? nó là nồng yêu thương quê hương đất nước yêu thương cha mẹ cha ông ..yêu thương mảnh đất mà mình đã sinh ra và lớn lên và gắn bó với nó suốt tuổi thơ của mình.....và bỗng một ngày ở đâu đó có những tên lạ hoắc đến và cướp đi tất cả của bạn ..thì lúc đó bạn sẽ cảm thấy lòng yêu nước của mình là gì..?

  Trả lờiXóa
 18. lòng yêu nước của toàn thể dân tộc việt nam là một tài sản vô giá và không có cái gì có thể đem ra so sánh với nó được....nó là vũ khí giúp cho chúng ta chiến thằng mọi ngoại xâm và kẻ thù xâm lược...và nó càng ngày càng được hun đúc và tinh lọc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 19. trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc việt nam ta ...chúng ta rút ra một kinh nghiệm vô giá đó là sức mạnh của kẻ thù có lớn đến đâu hung tàn và hung bạo đến đâu thì cũng không bao giờ có thể chiến thắng được một dân tộc anh hùng và vĩ đại với lòng yêu nước nồng nàn hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó chính là lòng yêu nước của dân tộc ta, một dân tộc tuy là bé nhỏ nhưng dân tộc ấy chưa bao giờ chịu khuất phục trước một kẻ thù nào cho dù đó là giặc ngoại xâm hùng mạnh nhất thế giới ở thời kỳ mà chúng tiến hành xâm chiếm nước ta đó là quân Nguyên-Mông, hay ở thế kỷ trước đó chính là đế quốc Mỹ, một đội quân hùng mạnh, hiện đại bậc nhất thế giới nhưng vẫn phải cúi đầu trước tinh thần chiến đấu, lòng yêu nước của dân tộc ta. Và đó đủ để trả lời cho những kẻ ngu nguội khi chúng đang tự hỏi "lòng yêu nước là cái quái gì?"

   Xóa
 20. đất nước Việt Nam là của mọi người dân Việt Nam và mọi người đều có quyền tự do dân chủ quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân nên mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước là đều phục vụ cho nhân dân nâng cao đời sống cho nhân dân phát triển đất nước, vụ việc trung quốc đặt giàn khoan trong vùng biển của nước ta mỗi người dân Việt Nam đâu đâu cũng thể hiện lòng yêu nước sục sôi của mình nhưng nhân dân ta yêu hòa bình nên chủ trương của chúng ta là kêu gọi thế giới ủng hộ và giải quyết các tranh chấp bằng đối ngoại và dù nước ta có là một nước nhỏ nhưng nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước và có tinh thần đoàn kết nên chúng ta không sợ bất cứ kẻ thù nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng càng nói càng thấy được vẻ ngu dốt, đần độn của chúng, những kẻ bán nước, những con mọt, con mối gặm nhắm đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta. Sao chúng có thể đặt ra một câu hỏi ngu ngốc đó là "đất nước này là của ai?" và rồi chúng trả lời thể hiện sự thiếu trách nhiệm "đó là đất nước nghèo-hèn-mạt" chúng chính là những thứ rác rưởi mà chúng ta, toàn thể người dân Việt Nam cần phải loại bỏ để đưa đất nước ta trở nên vững mạnh, giàu có, đưa cuộc sống của người dân ta ngày càng tốt đẹp hơn.

   Xóa
 21. Mấy bọn zận chủ các ngươi không có quyền lên tiếng ở đây, Lòng yêu nước các ngươi không có quyền đề cập đến, mấy bọn mi vì những đồng thù lao bẩn thỉu mà bán rẻ lương tâm, hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì chẳng có một chút tư cách nào phát ngôn nữa đâu. Ngậm cái miệng thối lại đi.

  Trả lờiXóa
 22. Đất nước này là của ai? Với giọng nói sặc mùi của những kẻ ngu dốt, thiếu hiểu biết hay đúng hơn là của những kẻ bán nước. Thật không hiểu chúng có suy nghĩ như thế nào mà lại đặt ra câu hỏi như thế và rồi tự trả lời ngớ ngẩn. Có thể nói hay đúng hơn đất nước Việt Nam ta là một đất nước anh hùng, đi lên từ chiến tranh gian khổ để xây dựng một đất nước như ngày hôm nay, là đất nước của nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Vậy mà chúng có thể nói đó là đất nước "nghèo-hèn-mạt". Đó là nỗi nhục của dân tộc Việt Nam khi sinh ra những con quái thai để giờ đây chúng quay lại phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là rận mà chúng có bao giờ biết lòng yêu nước là gì đâu, chỉ biết đi phá hoại đất nước ta mà thôi, vì thế không bao giờ các ngươi có thể biết được lòng yêu nước là gì đâu, lòng yêu nước là thiêng liêng cao cả, mà mỗi người dân Việt Nam đều có, không chỉ thể hiện trong thời chiến mà lòng yêu nước ấy còn thể hiên cả ở thời bình, nó rất thiêng liêng, vì thế lũ rận các ngươi không bao giờ biết đước đâu, nên đừng có ngồi ở đấy mà cắn càn nhá rận

  Trả lờiXóa
 24. "Lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì" đúng vậy ở trong con người của các ngươi thì nó chẳng là gì cả nhưng với nhưng con người yêu nước như ta đây thì nó chính là thứ thiêng liêng nhất.nó luôn tiềm ẩn trong con người ta khi nào tổ quốc cần là nó mới vỡ tan ra.lòng yêu nước không phải như các ngươi mang loa đi hô hào nay lọ nhưng thực chât là dang phá hoại đât nước

  Trả lờiXóa
 25. thử hỏi rằng nhân dân không nhận ra được rằng họ đang đập phá chính cái miếng cơm của mình sao, thử hỏi rằng có những cuộc biểu tình vào lúc 3h sáng, rồi họ đập phá đốt ô tô thử hỏi có người dân nào 3h sáng ra đường để biểu tình đập phá không, chắc chắn có thằng làm loạn chỉ, chắc chắn có những tên cầm đầu làm loạn đập phá miến ăn của hàng ngàn công nhân, cái lí do nhân dân tức đận chỉ là phù phiếm vì họ thừa nhận ra rằng họ tổ chức đập phá thì con em của họ sẽ lấy tiền đâu đề đi học đây. một lí do hết sức đơn giản mà những tên phản động vu họa cho nhân dân thì thật là sai trái

  Trả lờiXóa
 26. YÊu nước cái quái gì bọn này hả các bạn, toàn là lũ cơ hội cả, đúng là không ăn thua đâu., Hành động của chúng nó thực sự là chả ra cái gì cả, có một số bọn thù địch đã lợi dụng vụ việc giàn khoan này để chống phá Đảng và nhà nước ta, hành động của chúng mà nói là cần lên án một cách mạnh mẽ. Hô Hô, yêu nước là thế ư ?

  Trả lờiXóa
 27. Dâm chủ cũng yêu nước thật đấy, sự thực là toàn hành động giả tạo để kiếm ăn qua việc này thôi các bạn , hành động của chúng nó chắc hẳn ai cũng hiểu được cái bản chất điên rồ đó . Hành động của đám dâm chủ giả danh này thực là quá điên rồ, Với sự mâu thuẫn với Trung Quốc hiện nay./

  Trả lờiXóa
 28. Vâng, đúng là chúng mày yêu nước thật, yêu nước một cách kinh hồn luôn , cái lũ đục nước béo cò , kền kền ăn xác thối như chúng mày mà cũng thế này thế khác ư ? đúng là cái lũ bại, những kẻ khốn nạn này không phải là một người Việt Nam yêu nước thông thường mà chúng là những tên phản loạn lợi dụng tình hình căng thẳng của đất nước, lợi dụng lòng yêu nước thì có !

  Trả lờiXóa
 29. Cái bản chất của chúng mày đúng là quá tồi tàn , yêu nước bằng cái mồm, toàn ngồi đấy mà kêu ca, chưa làm được cái gì nên cho đất nước này cả, thế liệu chúng mày có còn xứng đáng nữa hay không ? chúng mày có còn xứng đáng là con người nữa hay chỉ là những kẻ điên rồ mà thôi !

  Trả lờiXóa
 30. Cái đám con cháu của Trần Ích tắc cũng chỉ thế là cùng thôi chứ gì ?? Nào là Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn QUang A, Hiền Đức.. cái lũ toàn đi kiếm ăn , toàn hành động theo kiểu bợ đít cho giặc để phá hoại đất nước, phục vụ cho nhu cầu cá nhân, đúng là không xứng đáng tí nào cả !

  Trả lờiXóa
 31. Này , chúng mày đọc cho kỹ cái yêu nước của lũ phản quốc chúng mày này , nghĩ cho kỹ xem chúng mày đang làm cái quái gì nhé : nhận những đồng tiền của các thế lực thù địch để trà trộn vào đoàn người biểu tình yêu nước kích động, xúi giục mọi người. Nhìn cảnh chúng giật lá cờ Tổ quốc thiêng liêng mà chúng ta không khỏi bất bình, bức xúc bởi như vậy là chúng đã từ bỏ đất để đến với các những lũ phản loạn, phá hoại đất nước. Đấy là cách yêu nước của chúng mày đấy !

  Trả lờiXóa
 32. Yêu nước của đám bợm dâm chủ chỉ là hành vi kích động biểu tình , phá rối tình hình đất nước, tạo nên làn sóng bất ổn, đúng là cũng chỉ thế là cùng thôi chứ gì ? cái bản chất của chúng mày khó thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này lắm cái lũ phá hoại, điên rồ à, bản chất của những kẻ bợ đít giặc chỉ thế này thôi !

  Trả lờiXóa
 33. Cái khỉ gió gì chúng nó , toàn là một cái lũ ăn hại, yêu nước cái quái gì đâu, những việc làm của đám bợm dâm chủ chỉ phục vụ cho cái mưu đồ, mục tiêu, bản chất xấu xa của chúng mà thôi. Cứ nghĩ , nhìn xem những việc làm của chúng nó là biết, cách mà chúng hành động như thế nào là biết được mà !

  Trả lờiXóa
 34. Yêu nước cái quái gì chúng mày, toàn là những kẻ cơ hội , kiếm ăn qua những việc làm sai trái, thế mà còn gọi là thế này thế khác sao : ?? Sống đã không xứng đáng với bản chất con người rồi lại còn bày đặt là thế này thế kia, đúng là điên điên khùng như chúng mày chả ai thèm chấp !

  Trả lờiXóa
 35. Bố khỉ mấy cái tên khi nào cũng đi rao giảng đạo lý, rốt cuộc thì chúng nó đã làm được cái gì và thực hiện được cái gì giúp đất nước đất nước này, hành động của chúng mày thực sự là quá điên khùng . hành động thực sự là quá đáng , cái bản chất thực sự là điên khùng. hành động của chúng mày đúng là giở người thôi !

  Trả lờiXóa
 36. Bài học của những con rận yêu nước, yêu cái quái gì , mà những con rận này lại lợi dụng để nói xấu Đảng và nhà nước ta đòi thả những con rận bán nước đồng bọn của chúng, thật là bản chất giả tạo, giả hiệu vô cùng bẩn thỉu của những con rận bán nước này.

  Trả lờiXóa
 37. YÊu nước cái quái gì bọn này, biểu tình cái gì cơ chứ, biểu tình chống trung quốc mà lại đòi tự do cho các nhà dâm chủ, điên rồ. Đám dân chủ thì quá là khốn nạn rồi. Chúng la hét rằng biểu tình yêu nước nhưng khi biểu tình thì trên thực tế chỉ hô hét những lời lạc lõng như "trả tự do cho Bùi Hằng, tự do cho Ba Sàm..." Nhìn lại đi !

  Trả lờiXóa
 38. Đúng là đắng lòng cho cái lũ yêu nước bằng mồm, thấy quá nhục nhã cho chúng mày, yêu nước mà như thế sao ? cái cách yêu nước đó thực sự là đáng khinh, khi biểu tình thì nào là băng giôn nói xấu Đảng, nói nhà nước, đòi thả mấy tên bán nước đang bị nước ta trừng trị thật là trở chẽn hết chỗ nói với lũ rận này.

  Trả lờiXóa
 39. Dâm chủ ơi ? chúng mày chả yêu nước cái đếch gì đâu , toàn là điên điên khùng khùng thế, sống sao cơ chứ, toàn là điên khùng cả, . chả thấy yêu nước đâu toàn thấy hành động phá hoại đất nước mà thôi vì thế hãy im mồm thối của chúng mày lại rận à giả tạo lắm.

  Trả lờiXóa
 40. chúng mày thì biết cái quái gì mà nói ở đây cơ chứ.yêu nước là gì thì có lẽ lũ chúng mày cũng đã biết rồi,nhưng có một điều là chúng mày đang làm ngơ.chúng mày xuyên tạc bịa đặt phi lí về điều này nhằm bôi nhọ và hạ bệ uy tín của Đảng của nhà nước Việt nam,nhưng chúng mày hãy nhớ rằng nhân dân Việt nam từ lâu đã có một lòng yêu nước nồng nàn,có tinh thần đoàn kết,đó là lí do mà Việt nam đã vượt qua được nhiều kẻ thù xâm lược.và lòng yêu nước của nhân dân Việt nam sẽ giúp đất nước và nhân dân VIệt Nam phát triển và bền vững muôn đời.

  Trả lờiXóa
 41. Lòng yêu nước là gì mà cái lũ ngu chúng mày cũng không biết sao.thế cho nên có những kẻ đã ngu lại còn thích thể hiện như vậy nữa,lúc nào cũng tự cho mình là những nhà yêu nước để rồi đi xuyên tạc lôi kéo và kích động người dân làm những chuyện vi phạm pháp luật.thật là bỉ ổi và vô liêm sĩ,nhưng rồi cái bộ mặt đó cuối cùng cũng đã bị lộ tẩy và chúng mày cũng sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích xấu xa kia.đừng có lấy lòng yêu nước ra mà làm trò đùa như vậy,chúng mày sẽ bị trả giá thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Lòng yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt nam.nói đến lòng yêu nước là nói đến lịch sử hình thành và phát triển của đất nước Việt nam,lòng yêu nước nồng nàn cùng với sự đoàn kết đã giúp cho nhân dân Việt nam vượt qua được biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,chính vì thế mà đừng có lấy lòng yêu nước ra mà làm trò đùa như vậy nữa lũ bán nước kia ạ.các ngươi không có tư cách và cũng càng không được phép nhắc đến lòng yêu nước đâu.

  Trả lờiXóa
 43. Đến cái lòng yêu nước mà cũng bị cái lũ bán nước cầu vinh kia xuyên tạc bịa đặt như vậy thì thật là không chấp nhận được,đã thế chúng nó lại còn lấy lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam ra mà làm trò đùa nữa,thôi đi.các ngươi sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích đâu,và lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân Việt nam sẽ chiến thắng tất cả,trong đó có chiến thắng lũ rận lông mu các ngươi. một ngày không xa cái lũ bán nước các người sẽ phải trả giá đắt mà thôi,

  Trả lờiXóa
 44. Nghe cái tiêu đề đã muốn đập nát mặt thằng tác giả rồi. Lại còn hỏi lòng yêu nước là cái khỉ mốc gì mới sợ chứ. Cái loại thằng này chắc không sớm thì muộn cũng lôi cả tổ tiên dòng họ đi bán chứ đừng nói gì đến đất nước. Không có tí nào gọi là tự hào dân tộc hay lòng yêu nước cả, loại này chỉ cần cho vài trăm đô là có thể quay lưng lại với đất nước ngay thôi. Thảo nào mà giờ nó lại đi nói xấu đất nước như thế.

  Trả lờiXóa
 45. Đúng là chỉ muốn đập vớ cái mặt thớt của thằng tác giả nào viết bài này quá. Đến lòng yêu nước mà nó cũng đem ra so sánh rồi nói này nói nọ. Thằng này đúng là không có tí lòng tự hào dân tộc gì cả, chắc dễ bị bọn nước ngoài mua chuộc để chống phá nhà nước ta lắm đây. Thế cho nên mới viết ra những bài như thế này chứ. Không chừng thằng này là tay sai của tàu khựa, viết bài này để cho ý chí của Việt Nam bị lung lạc để dễ cho chúng trong việc xâm lấn nước ta đấy. Mà cả trang danoan này khéo khi cũng là tay sai của tàu khựa đấy

  Trả lờiXóa