Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Côn an Ô chợ dừa đốt lều của hai vợ chồng vô gia cư ( tiếp theo )

http://danoan2012.blogspot.com/2015/02/con-dan-phong-o-cho-dua-ha-noi-ot-pha.html


  Cảnh đời phiêu bạt của hai vợ chồng già mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu

Không có nơi nương tựa, đôi vợ chồng già lấy bãi đất trống ven hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) làm nơi ăn nghỉ. Hằng ngày, họ mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu kiếm miếng cơm, manh áo.Ông Tống Văn Dinh (76 tuổi) quê ở Thanh Hóa và bà Hồ Thị Huyền (68 tuổi) quê ở Thái Bình đến với nhau nhờ cái duyên gặp gỡ. Năm 1991, họ gặp nhau và nên duyên, cũng từ đó, đôi vợ sống cùng nhau phiêu bạt, lấy nghề nhặt phế liệu làm công việc mưu sinh kiếm sống qua ngày.
Trò chuyện với chúng tôi, bà Huyền chia sẻ: “Trước đây, tôi và ông ấy sống ở ven hồ gần chỗ gốc đa, nhưng mấy tuần nay dọn đồ đạc về phía gần hồ ở. Mỗi ngày, tôi với ông ấy đi nhặt nhạnh phế liệu, kiếm được 50.000 đồng cũng đủ sống qua ngày”.
Chiếc xe đạp có lẽ là vật giá trị nhất đối với hai vợ chồng già, chăn chiếu, quần áo của ông bà hầu hết được các bạn tình nguyện viên mang tặng. Bữa đói, bữa no nhưng tình yêu thương của ông bà dành cho nhau vẫn vô cùng sâu đậm.
Cảnh đời phiêu bạt của hai vợ chồng già mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu
Hai ông bà nhận được phần ăn từ những tình nguyện viên.
Có những hôm, chẳng nhặt nhạnh được thứ gì, không có tiền ăn cơm, ai cho gì cụ ông đều nhường phần cho cụ bà ăn. Niềm an ủi lớn nhất của họ là mỗi lần gặp các tình nguyện viên trẻ, được cho những phần ăn nóng hổi, được trò chuyện với các bạn trẻ khiến cuộc sống của họ bớt cô độc.
Tới đây, theo quy định mới, ông Dinh và bà Huyền sẽ phải di chuyển sang nơi ở khác. Canh cánh trong lòng bà là nỗi lo những ngày Tết đến, xuân về họ chẳng biết ở đâu. “Mấy năm trước, ông ấy còn sức khỏe, hai vợ chồng cố gắng làm lụng thuê một phòng trọ để ở, mà gần đây ông ấy yếu quá, chỉ có mình tôi đi làm thôi. Nuôi miệng ăn đã khó, lấy đâu ra tiền thuê một chỗ ở cho tử tế. Ở ven hồ, gió lạnh đêm nào cũng thổi chẳng biết chống chịu được đến khi nào”.
Toàn bộ tài sản của ông Dinh và bà Huyền.
Được biết, hoàn cảnh của ông bà cũng đã được chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ. Nhưng cái nghèo, cái đói mãi cứ đeo bám lấy cuộc đời họ. Theo như đúng quy định, thì tới đây, trước ngày 27 Âm lịch, ông Dinh và bà Huyền sẽ phải di dời sang nơi ở mới. Mong rằng, họ sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, đủ đầy hơn.

11 nhận xét:

 1. Nội dung và cái tít khác xa nhau hoàn toàn.
  Tại sao lại cái gì cũng đổi thành Côn an được vậy, hay trang blog này nên đổi thành dân công an đi, để viết cái tiêu đề gì cũng có liên quan công an??
  Nhưng quả thật, mong cuộc sống của ông bà sẽ được tốt hơn, không phải sống chui, ngủ giữa đêm giá lạnh..

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn như hai ông bà cụ này, nhưng phải nói rằng bọn rận đang lợi dụng lòng thương hại của mọi người công với vài câu thêm thắt, bịa đặt những hành vi của lực lượng công an. Nhưng thực sự Công an họ có làm thế không hay họ là người luôn tích cực giúp ông bà cụ. Hoàn cảnh của hai cụ thật đáng thương, được biết là nghề làm rận kiếm được rất nhiều tiền. Sao lũ rận không chi 1 khoản nhỏ ra giúp ông bà cụ mà, chỉ giỏi nói mồm thôi à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết nhà của họ đâu mà lại ở túp lều ở lòng đường thế này được ,không biết con cái đâu mà lại để cha mẹ sống thế này ,nhưng dù họ rất khổ không có nhà ở nhưng họ đã sai khi chiếm lòng lề đường để sinh sống nên bị di dời là đúng rồi ,mong những cơ quan chức năng có thể quan tâm đến họ hơn nữa.

   Xóa
  2. Tại sao lại để cho hai ông bà cao tuổi phải sinh sống bên lề đường với cuộc sống vô cùng khó khăn mà không có sự giúp đỡ và quan tâm của chính quyền địa phương như vậy được .Còn sự việc công an đốt lều trại của họ thì chắc là không có đâu ,bạn xem hình ảnh là biết ngay thôi cai lêu vẫn nguyên đó thôi ,họ chỉ bắt hai ông bà di dời ra chỗ khác thôi chứ đâu.

   Xóa
  3. Nhìn cuộc sống của họ mà thấy thương tâm quá ,đôi vợ chồng già lấy bãi đất trống ven hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) làm nơi ăn nghỉ mà không biết đó là vi phạm ,và do đó mới có sự việc xẩy ra là bị công an bắt buộc di dời ra chỗ khác thôi chứ làm gì có những chi tiết thêm như trên bài viết trên.

   Xóa
 3. Sự thật là không có chuyện công an đốt lều trai của người già mà đây chỉ là câu chuyện do mấy tên rận chúng xuyên tạc ra mà thôi chúng ta biết công am là lực lượng bảo vệ nhân dân thì sao có thể làm những chuyện đó mà hàng ngày công an làm rất nhiều việc tốt giúp người dân nên công an chỉ giúp người chứ không làm chuyện hại dân bao giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn mà thương cho hai ông bà quá ,hoàn cảnh của ông bà ngheo đói như vậy thì nên được chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ hơn nữa ,không nên để cho ông bà phải sống trong lều bên vệ đường như vậy được ,vừa khổ cực và còn cản trở giao thông như vậy ,cần di dời họ đến nơi có nơi sống tốt hơn.

   Xóa
 4. còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn như hai ông bà cụ này, nhưng phải nói rằng bọn rận đang lợi dụng lòng thương hại của mọi người công với vài câu thêm thắt, bịa đặt những hành vi của lực lượng công an. Nhưng thực sự Công an họ có làm thế không hay họ là người luôn tích cực giúp ông bà cụ. Hoàn cảnh của hai cụ thật đáng thương, được biết là nghề làm rận kiếm được rất nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
 5. một khoảng không gian xanh, đẹp mắt và thoáng đãng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân và những hình ảnh hoang hóa, ô nhiễm, mất trật tự an ninh trong khu vực sẽ chỉ còn là dĩ vãng. đó có phải là cái lợi lớn nhất mà chúng ta mong muốn ở các công trình phúc lợi biến các khu vực phức tạp ít quản lý thành công viên hay không, thủ đô đang thiếu nhiều khu vui chơi,

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bọn phản động có khác, ai ai đọc tin cũng đều biết sự thật là hoàn toàn trái ngược với những gì chúng nói. Giáo sứ Thái Hà mới chính là những người cướp đất của Hà Nội, trước đây thì họ chiếm đất của công ty may giờ lại đến chiếm đất ở hồ Ba Giang, không biết họ còn có những âm mưu gì sau những việc này.

  Trả lờiXóa