Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Tòa cộng sản xử 3 thanh niên yêu nước tại Đồng nai.

Cập nhật kết quả phiên tòa ngày 12/2/2015


12h16: Kết thúc phiên tòa xét xử đầy tai tiếng nhất Đồng Nai, tòa tuyên án:
Phạm Minh Vũ: 18 tháng tù giam.
Lê Thị Phương Anh: 12 tháng tù giam.
Đỗ Nam Trung: 14 tháng tù giam.


Dân Luận: TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA XÉT XỬ 3 CÔNG DÂN YÊU NƯỚC Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung tại Đồng Nai 12/2/2015
**
Sáng nay ngày 21/2/2015, vào lúc 08h tại tòa án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai số 40 CMT8 phường Quang Vinh, Biên Hoà, Đồng Nai diễn ra phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung theo điều 258 BLHS.

Lê Thị Phương Anh và 2 người bạn bị bắt vào ngày 15/5/2014 khi đi Đồng Nai tìm hiểu tình hình công nhân bạo loạn biểu tình ở Bình Dương. Sau đó ngày 28/11/2014 Viện KSND Đồng Nai công bố bản Cáo trạng khởi tố Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung theo điều 258: "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." Bản cáo trạng sau khi gởi đi đã gây bức xúc trong dư luận với những lời buộc tội vô lý.
-----------------------------------------
09h40: Bà con dân oan sau khi tập trung đông đảo tại tòa án thì bị lực lượng an ninh, công an bao vây bắt đưa đi đâu không rõ, hiện tại rất nhiều lực lượng an ninh chìm nổi chốt chặn các ngả đường vào toà án và khó tiếp cận để lấy hình ảnh.

09h12: Phóng viên Dân Luận cho biết, bà con dân oan bắt đầu kéo tới phiên tòa, hiện nay họ đang tụ tập trước cổng phiên tòa.

09h00 Từ FB Nguyễn Lân Thắng cho hay, an ninh dày đặc ngồi rải rác cực đông, rất khó tác chiến để có hình ảnh

08h14: Từ FB Lê Anh Hùng cho biết, công an Đồng Nai không cho các cháu con của Lê Thị Phương Anh tham dự phiên tòa.

07h30: Tình hình xung quanh phiên tòa vẫn yên ắng, có khoảng 20 an ninh mặc thường phục đứng rải rác xung quanh phiên tòa và mai phục ở các trạm xe bus gần phiên tòa, có 1 chiếc xe thùng đang đậu chờ sẵn, các xe tuần tiễu chạy quanh thành phố. Tuy nhiên theo phóng viên chúng tôi nhận định phiên tòa xét xử 3 người tại Đồng Nai không khí căng thẳng, an ninh không truy quét nhiều bằng phiên tòa Bùi Hằng tại Cao Lãnh, Đồng Tháp.

07h17: Bà Anh Thư, mẹ Lê Thị Phương Anh đã vào được tòa án, cô Nguyễn thị Hằng 16 tuổi em gái Lê Thị Phương Anh đang ẵm 3 cháu nhỏ con của Lê Anh taij nhà nghỉ vì bị công an và côn đồ  đe dọa.

Hoàng Liên Sơn, lãnh đạo an ninh điều tra công an Đồng nai đã dẫn côn đồ đến nhà nghỉ đe dọa ba đứa trẻ, con của Lê Anh Hùng và Phương anh, cấm các cháu tới khu tòa án. 

07h06 từ FB Paulus Thanh Hoang: Thông báo!
Tối hôm qua cô Ngô Thị Hồng Lâm đem cơm đến cho cô Anh Thư mẹ Phương Anh và các cháu con của Lê Thị Phương Anh, cô Lâm bị lực lượng an ninh đeo bám cho đến tận bây giờ , cô Lâm rất khó đi lại.

Cô Anh Thư và ba cháu đang trên đường từ nhà nghỉ Quang Minh đường Võ Thị Sáu TP Biên Hòa đi xe ôm đến Tòa Án... nơi diễn ra phiên tòa... cô Anh Thư và các cháu bị lực lượng an ninh, mật vụ vào tận nhà nghỉ hăm dọa: Nếu đưa các cháu con của Lê Thị Phương Anh đến Tòa Án chúng sẽ bắt các cháu đem đến trại giáo dưỡng trẻ em.

Kính mong ACE gần khu vực Tòa Án và Biên Hòa hãy liên lạc và hỗ trợ, bảo vệ cô Anh Thư và các cháu con của Lê Thị Phương Anh.
Số ĐT của cô Anh Thư: 0164 794 8074.

07h00: FB Lê Anh Hùng cho biết các ngả đường vào Toà án Nhân dân Đồng Nai (40 Cách Mạng Tháng Tám, Biên Hoà) đã bị phong toả. Phóng viên Dân Luận có mặt tại hiện trường cho hay, vẫn như kịch bản phiên tòa xét xử anh em yêu nước khác, CSGT, an ninh, công an canh gác dầy đặc trước cổng phiên tòa.

Nhiều bạn bè từ khắp nơi trên mọi miền đất nước đang đổ về Đồng Nai tham dự phiên tòa xét xử 3 người yêu nước.

Vào lúc 12h đêm qua 11/2/2014 FB Lê Anh Hùng (chồng Lê Thị Phương Anh) chia sẻ:
"Thông tin từ các blogger chúng tôi nhận được thì đêm hôm qua các nhà nghỉ tại Biên Hòa, Đồng Nai bị công an bố ráp khám xét lúc nửa đêm. Các ngả đường từ Sài Gòn đi Đồng Nai đêm qua cũng được CSGT, CSCĐ, 113 chăm sóc kĩ lưỡng."

Nguồn Dân Luận

21 nhận xét:

 1. 3 thanh niên yêu nước hay là 3 tên rân chủ chống phá Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng cái vỏ bọ yêu nước nhưng thức sự không thấy yêu nước ở đâu mà chỉ thấy 1 lũ bán nước, làm việc cho bọn phản động, nhận tiền rồi chống phá nhà nước. Pháp luật Việt Nam đã quy định còn cố tình vi pham, chỉ vì những mục đích ích kỷ nhỏ nhen của mình là lợi ích mà lũ rận chủ quay lưng với nhân dân, với chế độ để đi đầu quan cho bọn phản động. Nói bọn chúng là người yêu nước liệu có đúng. NHững thằng đến Bác Hồ vĩ đại cũng nói xấu thì yêu nước chắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba người Lê Thị Phươnh Anh, Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ yêu nước thực sự chống lại những kẻ hèn với giặc, ác với dân. Họ cướp nước Việt Nam từ tay bọn bán nước cho Trung Cộng rồi bán lại cho dân Việt Nam với giá 0 đồng. Pháp luật của cộng sản Việt Nam chỉ là một tập giấy vô giá trị. Chửi người đối lập là rận chủ chỉ vì họ quay lưng với bọn lưu manh chỉ chứng tỏ mày cũng lưu manh không kém tên tiểu nhân Hồ Chí Minh.

   Xóa
  2. Hèn với giặc, ác với dân, câu nói đúng chất 1 thằng chẳng biết gì. Hèn ở điểm nào, với 1 cái lũ to mồm "yêu nước" nhưng vô dụng. Nghĩ có thể chống Trung quốc bằng vũ trang à, hay hô hào dân biểu tình, đúng là lũ ngây thơ mang tên rận chủ. Nói Nhà nước ác với dân, ác ở điểm nào, Bọn rận chúng mày có biết được những gì Đảng, Nhà nước đã làm cho nhân dân hay suốt ngày soi mói, bắt bẻ, tìm 1 số hành vi rồi vu cho cả chế độ là ác với dân. Kêu mấy thằng chống nhà nước là yêu nước, đấy chỉ là suy nghĩ ngây thơ của lũ phản động mà thôi.

   Xóa
  3. Hèn ở điểm giặc xây dựng trên hoàng sa,trường sa,gạc ma mà lũ chó cộng saản ba đình cũng không dám nói nửa chữ,ác với dân ra tay đàn áp,bắt bỏ tù dân vì biểu tình chống Tàu cộng,nhân dân VN biết rất rõ đảng và nhà nước đã và đang làm gì?Đảng và nhà nước dâng đất dâng biển cho Tàu khựa ở Biển Đông lũ chó dlv còn gì hỏi nữa không? nếu còn Nguyễn Tuân sẽ trả lời tiếp

   Xóa
  4. trường thuật chả khác gì cái đám phóng viên nghiệp dư nhỉ, chắc là cái lũ ôm bàn phím mà bàn chuyện đất nước với cả thế giới đây mà, khổ quá, cho mấy đứa này vào tù thì chỉ tốn cơm của nhân dân nuôi chúng chứ làm được gì có ích đâu, lại đâu vào đấy cả thôi mà, cứ ra tù có tiền là chúng lại lao đầu vào chống phá cả mà thôi

   Xóa
  5. Là những kẻ phản động chống nước làm tay sai cho bọn cướp nước thì đúng hơn. Việc xét xử ba kẻ này theo đúng trình tự pháp luật và có đầy đủ bằng chứng rõ ràng, sao lại nói là xét xử vô lý được? Toàn là những kẻ mạnh mồm đòi lợi ích cho nhân dân hay chỉ là của lợi ích cá nhân của bọn chúng.

   Xóa
 2. Thằng Hoàng Dũng 23:55 là đặc vụ của giặc Tàu công phản dân hại nước , hãy chết đi ! đồ khốn ! Mầy là thằng đại phản động !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. làm gì mà cắn kinh thế bạn trẻ chứ, lại còn đặc vụ với cả siêu nhân ở đây nữa, xem phim trung quốc nhiều quá hay sao vậy, đây là ngoài đời chứ không phải trong phim đâu mà chú em cứ hoang tưởng như thế nữa đi, tỉnh lại đi.. mà mấy thằng này là yêu nước thật sao, yêu nước mà sao lại đầu têu cho cái đám no-u thế, cẩn thận chứ không lại theo chúng vào tù có ngày

   Xóa
  2. Nặc danh: bạn chửi ai thế? Hình như tự mình tát vào mặt mình hay sao ý nhỉ? Ai là đại phản động, phản dân hại nước thì tự bạn hiểu. Nếu bạn là một người yêu nước thì sẽ không đi bảo vệ, cãi cùn cho mấy tên phản nước như Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ đâu nhé.

   Xóa
  3. Nặc danh: bạn chửi ai thế? Hình như tự mình tát vào mặt mình hay sao ý nhỉ? Ai là đại phản động, phản dân hại nước thì tự bạn hiểu. Nếu bạn là một người yêu nước thì sẽ không đi bảo vệ, cãi cùn cho mấy tên phản nước như Lê Thị Phương Anh, Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ đâu nhé.

   Xóa
 3. Không có chuyện phiên tòa xét xử không cho người thân vào mà chúng ta biết là băt xứ một phiên tòa nào cũng có đầy đủ các bên tham gia phiên tòa như người làm chứng người bị hai... và do diện tích tòa chật hẹp nên chỉ có thể một vài người tham dự được thôi, còn việc xét xử ba tên kia tôi nghĩ ba tên này không phải là người yêu nước mà là ba con rận mới đúng, chúng ta ai cũng biết ba tên này thường lên các trang mạng xã hội để nói xấu tuyên truyền xuyên tạc về Đảng ta nên tôi nghĩ hình phạt đó phải nặng hơn với ba tên này mới đúng và chúng ta cũng không nên tin những luận điệu xuyên tạc ở trên đó là những thông tin sai.

  Trả lờiXóa
 4. Không có chuyện phiên tòa xét xử không cho người thân vào mà chúng ta biết là băt xứ một phiên tòa nào cũng có đầy đủ các bên tham gia phiên tòa như người làm chứng người bị hai... và do diện tích tòa chật hẹp nên chỉ có thể một vài người tham dự được thôi, còn việc xét xử ba tên kia tôi nghĩ ba tên này không phải là người yêu nước mà là ba con rận mới đúng, chúng ta ai cũng biết ba tên này thường lên các trang mạng xã hội để nói xấu tuyên truyền xuyên tạc về Đảng ta nên tôi nghĩ hình phạt đó phải nặng hơn với ba tên này mới đúng và chúng ta cũng không nên tin những luận điệu xuyên tạc ở trên đó là những thông tin sai.

  Trả lờiXóa
 5. câu chuyện về 3 con người yêu nước này ấy thực ra là một trò lố bịch, theo khai nhận thì chúng nhận từ tổ chức khủng bố việt tân đến mấy chục triệu để đi biểu tình kích động người dân đi đập phá các doanh nghiệp của trung quốc gây cho nhà nước bị thiệt hại đền bù nhiều tỉ đồng, thế nên hình phạt hơn môt năm với mỗi đứa này là còn nhẹ ấy chứ, nếu mà tính số tiền mà chúng gây thiệt hại ra thì còn nhiều nữa cơ

  Trả lờiXóa
 6. theo cơ quan công an khẳng định thì bọn này có số tiền trong tài khoản atm số tiền rất lớn, chúng có đến gần trăm triệu đồng và nhiều tài liệu phản động, dùng để kích động gây rối phá hoại, điều này cũng dễ hiểu thôi chúng có tiền của bọn viêt tân đổ vào cả đống tiền để đi làm loạn phá hoại an ninh trật tự của quốc gia. hóa ra 3 đứa hôm bị bắt ở bình dương là 3 đứa này, hóa ra chính chúng nó là những đứa kích động cho công nhân đập phá đi miếng ăn của mình

  Trả lờiXóa
 7. nhà hoạt động chính trị cái con khỉ, đọc báo công an nhân dân xem bọn dân chủ này khai nhận như thế nào thì rõ hơn nhé, chứ không phải cái lối pr khốn khiếp như mấy thằng truyền thông các người đâu, suốt ngày định ca tụng chúng nó lên tận trời xanh chắc, chúng mày nhận được vài đồng tiền có nhục không khi kích động công nhân đập phá đi chính những miếng cơm manh áo của họ, thế chúng mày không thấy nhục à

  Trả lờiXóa
 8. Ba kẻ này yêu nước ở chỗ nào chứ? Là những kẻ phản động chống nước làm tay sai cho bọn cướp nước thì đúng hơn. Việc xét xử ba kẻ này theo đúng trình tự pháp luật và có đầy đủ bằng chứng rõ ràng, sao lại nói là xét xử vô lý được? Toàn là những kẻ mạnh mồm đòi lợi ích cho nhân dân hay chỉ là của lợi ích cá nhân của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. "Theo cơ quan công an khẳng định thì bọn này có số tiền trong tài khoản atm số tiền rất lớn, chúng có đến gần trăm triệu đồng và nhiều tài liệu phản động, dùng để kích động gây rối phá hoại.."
  Thương thay thân phận đồng tiền
  Đi tới đâu, là làm mất nhân cách đến đấy
  Có ai yêu mày nữa???

  Trả lờiXóa
 10. Dân luận đăng tin bịa đặt lung tung, sai sự thật. Ba kẻ này đã vi phạm pháp luật chứ yêu nước cái nỗi gì. Việc xét xử phải được đảm bảo tiến hành một cách nghiêm ngặt, an ninh được thắt chặt là điều đương nhiên, không có chuyện công an dọa dân, bắt dân vô lý như dân luận đưa tin. Mọi hoạt động đều được diễn ra theo đúng trình tự pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Che do doc tai thoi nat

  Trả lờiXóa
 12. 3 nhà yêu nước đấy !

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không biết ba người Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung yêu nước kiểu gì mà tôi chỉ thấy những người này có những hoạt động chống phá Đảng Nhà Nước mấy người này yêu nước mà tôi chẳng thấy mấy người này làm được gì cho dân cho nước cả mà chỉ làm hại dân hại nước mà thôi mấy người này tôi nghĩ hình phạt như thế là quá nhẹ đối với họ, họ phải bị phạt nặng hơn mới đúng với những gì mấy người này đã gây ra.

  Trả lờiXóa