Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Lại hoãn xử vụ côn an Khánh hòa đánh chết học sinh

Lại hoãn xử vụ học sinh chết sau khi làm việc với công an

10/02/2015 10:16 GMT+7
TTO - Sáng 10-2, TAND tỉnh Khánh Hòa lại hoãn lần 2 phiên xử phúc thẩm vụ án Lê Minh Phát (nguyên công an viên xã Vạn Long, Vạn Ninh, Khánh Hòa) phạm tội “cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người.
Ba bị cáo (từ trái sang): Lê Minh Phát, Lê Ngọc Tâm và Lê Tấn Khỏe tại phiên tòa sáng 10-2 - Ảnh: DUY THANH
Thẩm phán chủ tọa Trần Hữu Viên nêu lý do trong quyết định hoãn phiên tòa là vì hai luật sư Trần Quốc Tuấn và Huỳnh Văn Thành, bào chữa cho bị cáo Lê Tấn Khỏe (sinh năm 1999, ở xã Vạn Long, phạm tội khi vị thành niên) vắng mặt và có đơn hoãn phiên tòa; sáu trong số 12 nhân chứng được triệu tập đến tòa vắng mặt.

Trước đó, tại tòa, bị cáo Lê Tấn Khỏe, cha bị cáo Khỏe, luật sư phía bị hại và đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa giữ quyền công tố tại tòa cũng đề nghị hoãn xét xử.
Phiên xét xử phúc thẩm vụ án này được mở lần đầu vào sáng 21-1, nhưng sau thủ tục khai mạc cũng phải hoãn do vắng luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại và một số nhân chứng quan trọng.
Trước đó, xét xử sơ thẩm giữa tháng 11-2014, TAND huyện Vạn Ninh tuyên phạt Lê Minh Phát 6 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, 9 tháng tù về tội “bắt người trái pháp luật”, tổng hợp hình phạt là 6 năm 9 tháng tù. Bị cáo Lê Ngọc Tâm bị phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “bắt người trái pháp luật”, thời gian thử thách là 1 năm 6 tháng. Bị cáo Lê Tấn Khỏe bị phạt 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.
Về dân sự, tòa tuyên buộc bị cáo Phát và cha mẹ bị cáo Khỏe liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại trên 135 triệu đồng cho gia đình em Tu Ngọc Thạch. Trong đó, Phát bồi thường 70 triệu đồng, còn cha mẹ của Khỏe bồi thường 65 triệu đồng.
Sau phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại Tu Ngọc Thạch làm đơn kháng cáo, đề nghị xem xét tội danh và tăng nặng mức án các bị cáo nguyên là công an xã, tăng mức bồi thường dân sự; Lê Minh Phát kháng cáo kêu oan tội “cố ý gây thương tích”, xin giảm nhẹ hình phạt tội “bắt người trái pháp luật”; gia đình bị cáo phạm tội ở tuổi vị thành niên Lê Tấn Khỏe kháng cáo toàn bộ bản án đối với bị cáo này.

5 nhận xét:

 1. Tôi có nghe qua vụ việc này nhưng nếu cơ quan tiến hành tố tụng có tạm hoãn thời gian xét xử là chuyện bình thường mà vì vụ án này rất phức tạp nên cần nhiều thời gian để điều tra làm rõ và vụ án này cũng đang trong thời gian điều tra cho phép nên cơ quan tiến hành tố tụng muốn tạm hoãn xét xử để làm rõ vụ án là rất cần thiết tôi thấy không có gì sai phạm diễn ra ở đây cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao tác giả lại cứ muốn bới tung chuyện này lên vậy ,không biết mục đích gì không mà một số nội dung trong bài viết lại có nội dung sai lệch như vậy được .Ai vi phạm pháp luật đều sẽ bị trừng nghiêm khắc cả mà thôi cho dù người đó là ai đi nữa ,nên việc xử lí chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

   Xóa
  2. Một vụ án nếu có sự việc liên quan hay có chứng cứ mới đều được tạm hoãn thời gian xét xử để tiếp tục điều tra hay sao ấy chứ? Sao mới có hoãn xét xử thôi mà đã la ầm lên vậy .Ai vi phạm thì đều bị trừng phạt của pháp luật thôi ,đúng người đúng tội sẽ không có ai có thể tránh được tội mà đã gây ra đâu.

   Xóa
  3. Những vi phạm pháp luật của bị cáo Lê Minh Phát có phải là đã vi phạm tội “cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người hay không thì đã và đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ vậy nên chúng ta cần đợi kết quả điều tra và phán xét của tòa án ,khi đó mới biết tội trang như thế nào.

   Xóa
  4. Bị cáo không có mặt nên luật sư yêu cầu hoãn tòa thì được tòa chấp nhận hoãn tòa là chuyện đúng rồi còn đưa lên đây làm gì nữa vậy .Mọi sự việc sẽ được cơ quan điều tra và tòa án xét xử sẽ đưa bản án chính xác ,đúng người đúng tội cho dù là ai đi nữa ,pháp luật sẽ nghiêm minh với mọi người cả thôi.

   Xóa