Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Tỉnh ủy viên Phú Yên tham ô tiền tỷ.

Phú Yên: Một tỉnh ủy viên bị tình nghi tham ô tiền tỷ 

   Một tỉnh ủy viên, bí thư đảng ủy, kiêm giám đốc Sở Thông Tin-Truyền Thông tỉnh Phú Yên và hàng loạt cán bộ của sở này bị điều tra vì nghi thụt két tiền dự án.

Theo Người Lao Ðộng, ngày 8 tháng 2, ông Lương Minh Sơn, chủ nhiệm UƯy Ban Kiểm Tra tỉnh Phú Yên cho biết, Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy vừa thống nhất chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh để điều tra những sai phạm trong việc quản lý tài chính đối với ông Lê Thanh Phương, tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Thông Tin và Truyền Thông Phú Yên.

Trước đó, truyền thông Việt Nam đưa tin, ngày 16 tháng 12, 2014, với trách nhiệm là chủ tài khoản đơn vị, chủ đầu tư các dự án công nghệ thông tin, ông Phương đã “có nhiều sai phạm nghiêm trọng về nguyên tắc quản lý tài chính khi thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin năm 2012, 2013; Nghiệm thu và thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế gây thất thoát số tiền lớn ngân sách của nhà nước.”

Liên quan đến vụ việc còn có 3 cán bộ ở sở này đã bị kỷ luật, khai trừ ra khỏi đảng CSVN là các ông Ðoàn Hùng Thắng, trưởng phòng Quản Lý Công Nghệ Thông Tin; ông Lê Tiến Dĩnh, giám đốc Trung Tâm Tích Hợp Dữ Liệu và bà Nguyễn Thị Hiếu, kế toán Trung Tâm Tích Hợp Dữ Liệu.

Trong đó, ông Thắng đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế, tài chính, cùng với ông Phương nghiệm thu, thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế để bên B chiếm đoạt, gây thất thoát số tiền lớn của ngân sách tỉnh.

Ông Dĩnh và bà Hiếu đã cố ý làm trái nguyên tắc quản lý tài chính; chỉ đạo và cùng với kế toán đơn vị lập khống, nâng khống chứng từ của các gói thầu, gây thất thoát và chiếm đoạt hơn 869 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Dĩnh còn ký một số hợp đồng đào tạo, nghiệm thu, thanh lý hợp đồng và các chứng từ khác, tạo điều kiện cho một số cán bộ của Sở Thông Tin-Truyền Thông tỉnh lập khống chứng từ thanh toán, chiếm đoạt hơn 645 triệu đồng của nhà nước. (Tr.N)

8 nhận xét:

 1. nó tham ô được, chúng mày cũng tham ô tiền của phản động hải ngoại gửi về

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng thị Nhật Lệ23:04 10 tháng 2, 2015

   Bọn phản động ở hải ngoại bây giờ toàn con ông cháu cha gởi qua không đấy chắc nặc danh không biết rồi ,16 thằng và con ủi viên cho bọn chó tàu của Cộng sản Ba Đình đứng đầu là thằng Trọng Lú,Tư sâu,Hùng hói,Dũng y tá tự X là bè lũ phản động nhận tiền trực tiép của bọn Tàu khựa phá hoại quê hươngVN đấy bạn Nặc danh có biết không?chacv81 bạn biết nhưng bạn lỡ nhận tiền của lũ chó của chó Tàu khựa rồi

   Xóa
  2. Công an tỉnh để điều tra những sai phạm trong việc quản lý tài chính đối với ông Lê Thanh Phương ,nếu có những sai phạm mà ông Lê Thanh Phương thực hiện thì sẽ cần xử lí nghiêm khắc ,Đảng và nhà nước ta đang có nhiều hoạt động chống tham nhũng một cách quyết liệt và sâu rộng.

   Xóa
  3. Chưa biết được những nội dung với những con số được nêu trên bài viết có đúng sự thật không nữa hay chỉ được bịa đặt và xuyên tạc một cách trắng trợn đi nữa .Thôi chúng ta nên đợi sự điều tra của cơ quan thanh tra ,tham nhũng hay không sẽ biết ngay thôi mà ,bây giờ thì chúng ta nên đừng nói trước điều gì cả.

   Xóa
 2. Thời gian qua chính phủ đã có rất nhiều hoạt động chống tham nhũng và kết quả tham nhũng nước ta đã được đẩy lùi nếu trong vụ việc này có dấu hiệu tham nhũng thì chúng ta sẽ làm rõ và nghiêm khắc xử lý những sai phạm diễn ra nên chúng ta hãy tin là những vụ sai phạm sẽ được xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật thì luôn được đưa ra ánh sáng thôi ,và sẽ không bao giờ có thể chối cãi được .Nên việc tham nhũng của ông Lê Thanh Phương cần được cơ quan chức năng điều tra làm rõ ,và do đó trước khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng thì không nên có những bài viết bôi nhọ ông được và những bài viết sai sự thật.

   Xóa
  2. Vấn đề tham nhũng là vấn đề được Đảng và nhà nước ta quan tâm và có nhiều hoạt động để ngăn chặn và chống quyết liệt .Vì vậy những cán bộ nào có liên quan đến tham nhũng sẽ bị điều tra một cách tỉ mỉ và chặt chẽ .Tránh bỏ qua tội và cũng không được làm sai tội cho họ được nên sự việc trên cũng có thời gian điều tra làm rõ.

   Xóa
  3. Vấn đề tham nhũng là vấn đề nóng của xã hội và được Đảng và nhà nước ta quan tâm và có nhiều hành động để chống tham nhũng triệt để ,làm trong sạch đội ngũ cán bộ nhà nước .Và vụ việc trên thì chúng ta không thể nói gì trước cả cần có điều tra của cơ quan chức năng mới có kết qur chính xác .

   Xóa