Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Dân Văn Giang tiếp tục dựng lều giữ đất, trồng cây.

  Sáng nay hàng trăm nông dân Văn giang tiếp tục dựng lều, lập chiến luỹ, mang cây ra đồng để trồng lại trên chính những mảnh đất mà Việt hưng ăn cướp, cho máy ủi phá của họ trước đây.


 

 Một chủ đầu tư gồm những kẻ ăn cướp và giang hồ như Việt hưng, dùng súng để bắn vào dân hòng cướp đất trong khi bộ công an cả tuần nay vẫn im như thóc, vậy câu hỏi đặt ra là : liệu bộ công an có nhiều lãnh đạo cấp cao dính vào dự án này không ?
Tại tiếp dân trung ương đảng và nhà nước

Dân căng băng rôn tại 46 Tràng thi - TWMTTQ

 Thật dễ trả lời khi thấy tướng công an Phạm Quý Ngọ có biệt thự bên Sài đồng do Vincom xây dựng. và thật dễ trả lời khi phó giám đốc công an Hưng yên có em trai lập ra công ty bao thầu san lấp ủi phá ruộng đất của dân để cướp đất cho Việt Hưng.
 Một Đất nước mà các băng nhóm lợi ích đã xâu xé tan tành từng mảnh ruộng cuối cùng của người dân thì liệu Đất nước đó còn chính phủ không, còn quốc hội của dân hay không ?

75 nhận xét:

 1. Cầu chúc bà con giành lại được quyền sống của mình !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt hãy đấu tranh như người Ucraina20:46 22 tháng 2, 2014

   Hai hôm nay toàn Ukraine 25 tượng đài ngài Lê Nin đã đổ. Có tin đồn Yanokovich bay sang Ả Rập, Bộ trưởng Công An đi xe hơi tránh ở Belorusia. Thành phố Kharkov sau nhiều tháng dân bị dọa dẫm, nay đã biểu tình ở tòa lãnh sự Nga đặt tại tp này.

   Xóa
  2. Xem gương các nước hồi giáo rồi các nước thân Nga thì biết Mỹ và phương Tây vẫn thực hiện các cuộc cách mạng màu nhằm xây dựng các thế lực thân Mỹ. Chúng trà trộn, kích động các cuộc biểu tình và các cuộc bạo loạn để làm gia tăng căng thẳng. Mục đích không có gì vì nhân quyền vì dân quyền cả mà là phục vụ cho mục tiêu chính trị sâu xa của các nhà tư bản.

   Xóa
  3. @ dlv dieu phieu, dân bây giờ muốn theo tư bản và học tập các nhà tư bản quá rồi. chẳng nhẽ việc đi học ở các nước tư bản chỉ là đặc quyền của con cái các quan tham nhũng? chẳng cần ai và thế lực nào kích động thì người dân Việt Nam cũng đã khinh ghét đảng cs, chế độ mị dân và các dlv bại não quá rồi. Đảo chính lật đổ đảng cs, đa đảng, dân chủ, tự chủ về kinh tế mang lại ấm no cho người Việt trên toàn cầu!

   Xóa
 2. Mấy thằng rận chủ chúng mày lấy mấy cái ảnh kia ở đâu ra mà chúng mày xuyên tạc để nói xấu người dân Văn Giang vậy nhìn vào những hình ảnh mà những tên rận chủ này đăng lên chúng ta có thể nhận ra rằng những lời lẽ mà chúng nói chẳng liên quan gì đền hình ảnh mà chúng đăng lên đây. Những thằng rận chủ chúng mày mà về Văn Giang thì nhân dân Văn Giang sẽ đập cho chúng mày một trận.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn mấy hình ảnh đầu chúng ta có thể nhận ra ngay là nhân dân ở đâu đó đang cùng nhau ra cánh đồng dọn dẹp cỏ trên bờ để cho mọi người dễ đi lại thế mà những kẻ rận chủ chúng còn xuyên tạc để nói xấu nhân dân văn giang. Những người dân văn giang luôn giàu tình cảm yêu nước và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ rận chủ chúng mày không có gì để nói à mà chúng mày sủa nhiều vậy. Người dân văn giang luôn ủng hộ những chính sách và đường lối phát triển của Đảng và nhà nước để đất nước ta ngày càng phát triển để sánh vai với các cường quốc năm châu đúng như tâm nguyện của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào hình ảnh đầu tiên là hình ảnh cái sọt đựng cây trồng mà nhân dân đang định trồng để sản xuất làm tăng kinh tế trong gia đình thế mà những kẻ rận chủ này chúng mày còn xuyên tạc sang một vấn đề khác. Chúng mày có phải là người không hả mà chúng mày đi vu oan cho nhân dân văn giang.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cũng có dịp về quê văn giang tôi làm gì thấy có chuyện gì xảy ra đâu thế mà chúng mày cứ xuyên tạc và nói xấu về nhân dân văn giang như vậy. Mà nhìn vào những hình ảnh kia không thể khẳng định đó là những hình ảnh được chụp tại văn giang hay là những hình ảnh mà những kẻ rận chủ tìm kiếm trên mạng và chúng đưa lên đây.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi chuyện đều có hướng giải quyết của nó chứ không thể thích làm gì thì làm như thế này được. Mọi người chưa biết đầu đuôi câu chuyện ra sao tuy nhiên chúng những kẻ trong daanoan2012 này đã dùng những lời lẽ thiếu đúng đắn và thiếu khách quan chửi bới nói xấu người khác như thế là không thể nào chấp nhận được việc đó diễn ra. Chính vì thể thực tế trong cái dân oan này thì ai cũng biết rồi đấy toàn bịa đặt điều ngoa bốc khoác

  Trả lờiXóa
 8. Xin thôi đi các bạn dư luận viên ơi,đất nước này đã tan hoang lắm rồi mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tên Nặc danh kia thì biết cái quái gì mà cứ sủa ở đây hả.Ngươi hãy về nhà mà đi trông nhà đi thì tốt hơn đó.Đất nước Việt nam đang hội nhập và phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống.Và nhân dân việt nam cũng đang có cuộc sống hết sức ấm no hạnh phúc.Vậy mà đám rận các ngươi lại nói là đất nước đang tan hoang,Thật là nực cười và ngu ngốc.Chúng mày không còn chuyện gì để nói nữa hay sao mà cứ suốt ngày nói về dân Văn giang thế hả.Không biết chán là gì à.

   Xóa
  2. người dân Văn Giang vậy nhìn vào những hình ảnh mà những tên rận chủ này đăng lên chúng ta có thể nhận ra rằng những lời lẽ mà chúng nói chẳng liên quan gì đền hình ảnh mà chúng đăng lên đây,Nhân dân sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm dù lớn đến đâu của nhà quản lý nếu như những vệc làm đó không vì động cơ vụ lợi cá nhân và nhất là biết thành khẩn thừa nhận đồng thời quyết tâm sửa chữa.

   Xóa
  3. DÂN VĂN GIANG SẼ QUYẾT TÂM GIỮ ĐẤT ! Lũ cẩu quan và dlv bại não hãy coi trừng đòn thù của NHÂN DÂN.

   Xóa
 9. Tại sao trả lời báo chí, ông Thứ trưởng lại nói đây là việc cá nhân ông Võ? Việc ông Võ làm khi đương chức là việc của Bộ TNMT, hậu quả tốt thì được hưởng còn nếu xấu thì phải nhận để sửa chữa. Sao lại nói vô trách nhiệm như vậy được?

  Trả lờiXóa
 10. Nhân dân sẵn sàng tha thứ cho những sai lầm dù lớn đến đâu của nhà quản lý nếu như những vệc làm đó không vì động cơ vụ lợi cá nhân và nhất là biết thành khẩn thừa nhận đồng thời quyết tâm sửa chữa. Ngược lại, nhân dân sẽ căm ghét, nguyền rủa những ai vì lợi ích của mình mà làm việc sai trái, mà lẩn tránh trách nhiệm, khinh khi những ai “chối tội, tranh công”…

  Trả lờiXóa
 11. lúc còn tại vị thì không dám nhận lỗi,lẩn tránh ở đâu ko bít,ai cũng như ông Gs Võ này thì đất nước sẽ khổ rùi.8 năm sau mới nhận lỗi thì đã quá muộn rùi

  Trả lờiXóa
 12. Tôi có một ước ao một khát khao là ông Võ được đảm nhiệm vị trí bộ trưởng để phục vụ nhân dân đất nước. Tôi hy vọng là không gì có thể không xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và điều kỳ diệu sẽ xảy ra đúng với mong ược của tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi càng có ấn tượng thán phục với ông khi ông thẳng thắn tuyên bố sẵn sàng đối chất với UBND thành phố Hải Phòng về vụ việc đất cát ở Tiên lãng. Đến bây giờ, sau đọc bài nói về ứng xử của ông đỗi với vụ đất cát ở Văn giang thì tôi càng tự nhủ, tự tin rằng đất nước nước mình vẫn còn đó những tấm gương của kẻ sĩ bộc trực, khảng khái. GS Đặng Hùng Võ làm những việc trên, tôi cho rằng chả phải để đánh bóng tên tuổi của mình, chả phải vì lợi lộc gì cho cá nhân.

   Xóa
 13. Tôi nghĩ việc làm của Giáo sư Võ đã mang lại được nhiều việc: Thứ nhất là mang lại niềm tin cho nhân dân; Thứ hai là khẳng định cốt cách của một người lãnh đạo có trách nhiệm với dân, dám nhìn thẳng vào sự thật. Tôi nghĩ hành động của GS Võ là tấm gương mà các bậc lãnh đạo, đảng viên khác nên học hỏi...

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thích ở chữ "Giá như" của các bạn. Là một người dân bình thường tôi kính mong các vị hảy hiểu sâu sắc lời dạy của Bác Cần Kiệm Liêm Chính Chí công vô tư làm việc gì củng phải nghỉ đến dân, đừng đem người dân ra làm vật thí nghiệm đến khi biết sửa sai thì biết bao mảnh đời đã rẽ sang một ngỏ khác (không ai biết là gam màu nó sẽ như thế nào).

  Trả lờiXóa
 15. cần nhiều, nhiều hơn nữa những người như GS Đặng Hùng Võ,cám ơn những gì GS Võ đã làm,đang làm và sẽ làm, cám ơn GS đã mang lại một phần niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng , cám ơn GS đã mở ra 1 bài học nhân cách cho thế hệ lãnh đạo trẻ bây h và mãi sau , chân thành cám ơn GS

  Trả lờiXóa
 16. trong 8 năm? thời gian có quá "NGẮN" không? để con người nhận ra được cái đúng sai. Chắc tôi và các bạn đều trả lời được câu hỏi này, vậy thì trong thời gian8 năm ấy sao GS. Võ không sửa sai, đến bây giờ mới thấy sai, GS. đã nghỉ hưu rồi liệu có quá muộn không? nhưng dù sao người dân VĂn Giang cũng được giải tỏa tâm lý phần nào.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Võ trả lời báo chí: "Một bên là tính hợp lý so với cuộc sống phát triển đang đòi hỏi, và bên kia là vênh với những điều luật cứng nhắc. Thực tế không chờ đợi pháp luật, nhất là trong hoàn cảnh hệ thống pháp luật nước ta còn thiếu tính hệ thống". Một vị từng làm đến Thứ trwongr mà nói năng thế này thi bao giờ chung ta xây dựng được nhà nước pháp quyền? Luật là luật. Nếu luật chưa đi kịp cuộc sống thì khẩn trwong sửa luật. Mọi việc làm trái pháp luật đều là sai, là có tội...

  Trả lờiXóa
 18. Tuy lời xin lỗi của ông Đặng Hùng Võ có là muộn nhưng nếu xét ở góc độ bản lĩnh và lòng tự trọng của một con người thì ông đáng được trân trọng. Mỗi một con người khi kết thúc cuộc đời, danh vọng tiền bạc rồi sẽ là hư vô,những ai được nhân dân nhắc tới với lòng kính trọng thì con cháu họ sau này sẽ tự hào về điều đó. Như thế gọi là sống có Đức,cò không sẽ là ngược lại...

  Trả lờiXóa
 19. Dân ai cũng biết Ông Đặng Hùng Võ là quan Liêm từ hồi còn đương chức, là người đương thời, nay lại là người thẳng thật tiên phong nhận ra cái sai, xin lỗi trước bà con Văn Giang đang bức xúc, nó là hiện tượng ĐẸP để mọi quan chức học tập cách xử lý trước những khiếu nại của dân, DÂN luôn biết điều và thứ tha dù bị thiệt...

  Trả lờiXóa
 20. Ông Võ đã làm được 1 việc mà 1 kẻ sỹ thực sự cần phải làm. Kẻ sỹ kiếm ăn, lập nghiệp bằng trí tuệ, chất xám (khác với người nông dân bằng sức lao động chân tay)do đó ít nhất kẻ sỹ cũng nên có trách nhiệm với những quyết định, hành động của mình (vì nó dựa trên cái trí tuệ, chất xám của họ)=> như vậy mới có thể bảo vệ danh dự cho cá nhân mình nói riêng, cho phẩm cách kẻ sỹ nói chung.

  Trả lờiXóa
 21. Người dân Văn Giang k thể đòi hỏi quyền lợi gì ở 1 ng đã hạ cánh như ông Võ, ông Võ nhận lỗi cũng chả thiệt gì của ông ý, bây giờ dù nhận có sai phạm thì ông đâu có phải chịu trách nhiệm j đâu? Chúng ta k nên đề cao quá việc này, nếu ông ý đang giữ chức mà dám nhận lỗi tôi mới coi đó là tấm gương. Nhưng có lẽ khó có chuyện đó ở Vn, và cuối cùng cho dù ông ý có nhận lỗi nhưng chung quy, Đất nước này k bao h có chuyện ng lãnh đạo làm sai gây thiệt hại mà phải đền bù cả,tham nhũng thì có chứ đền thì k, vì đây là tập thể, quyết định là cá nhân nhưng trách nhiệm giải quyết là tập thể...

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của GS Võ thật đáng để học hỏi. Nếu có sai với dân thì thành khẩn sử chữa vận dụng chính sách hợp lí có lợi cho dân. Tuy GS có dũng cảm nhưng hậu quả của những việc làm của GS cũng khó có thể làm lại được. Dù sao việc làm của GS cũng đáng trân trọng và cũng làm bài học quý giá...

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nhân dân ta là một dân tộc vị tha và đền ơn đáp nghĩa. Những người anh hùng dân tộc đã hy sinh, xả thân vì nước ngàn đời nay trên mảnh đất hình chữ S này vẫn được người dân tôn vinh, lập đền thờ đẻ ghi công. Còn những kẻ bán nước, tham lam vẫn bị người đời nguyền rủa. Lịch sử 4000 năm của dân tộc Việt Nam đã và đang như phán xét như vậy. Dân tộc Việt ta rất vị tha "đánh kẻ chạy đi, nhưng không đánh kẻ quay lại". Những người có lòng tự trọng biết nhận khuyết điểm và nhận lỗi thực sự và vì dân sẽ được người dân tha thứ, cho dù đó là muộn màng. Trận động đất ở Kobé Nhật Bản đã cướp đi sinh màg của 5000 người. Đó chỉ là một thiên tai. Nhưng ông Giám đốc Nhà máy nước Kobé khi thấy người dân thanh phố phải đi hứng nước ở các ống nước gãy và Chính quyền không làm gì để giúp người dân khôi phục lại được ngay, đã tữ vẫn vì lòng tự trọng và trách nhiệm. Tôi thán phục và kính trọng những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Tuy muộn còn hơn không, một lời xin lỗi cũng quý, nhưng chưa đúng đối tượng phải xin lỗi, nếu tờ trình của Ông Võ chưa đúng, tờ trình không thể dùng để thu hồi giao đất được. Xử lý đúng phải là ông Võ chịu trách nhiệm với cấp trên vì tờ trình sai, cấp trên ra quyết định thu hồi và giao đất sai phải trả lời bà con Văn Giang mới đúng.

  Trả lờiXóa
 26. Một người như bác Võ xưa nay vẫn hiếm,tôi phê phán một số ý kiến phản ánh không có tính chất xây dựng . Cả đời con người làm bao việc tốt không nhắc giúp, vài sai lầm nhỏ thì khoét sâu. Thử đặt vị trí mình vào đó xem làm được gì không mà dám chê bai.

  Trả lờiXóa
 27. Điều quan trọng là việc nhận lỗi ấy có ích gì cho nhân dân Văn Giang. Với trình độ như GS, việc thấy sai khi còn đương chức không thể nói là không biết được. Nếu ai cũng biết sai và để đến khi về hưu lâu như thế mới nhận lỗi thì mọi việc chẳng có gì thay đổi cả

  Trả lờiXóa
 28. Nếu như sự việc này được thực hiện khi bác Đặng Hùng Võ còn tại vị là thứ trưởng thì nó sẽ có ý nghĩa biết bao!? Bây giờ bác đã nghỉ hưu và có hành động như vậy thì cũng thật đáng quý mà người dân bao năm nay mong chờ. Hy vọng rằng hành động của bác Võ có tác động, để những gì dành cho người dân có hiệu quả hơn, làm cho đất nước này phát triển theo đúng quy luật.

  Trả lờiXóa
 29. Một người lãnh đạo giỏi mang lại lợi ích cho mỗi người dân là 500 đồng thì 80 triệu dân x 500 = 40.000.000.000 đồng. Nếu người lãnh đạo đó có tham ô 10.000.000.000 đồng thì vẫn có lợi cho dân, cho nước. Thực tế, nhiều vị không những không làm lợi cho dân mà còn gây thiệt hại lớn hơn rất nhiều...

  Trả lờiXóa
 30. Tôi chả tin. Nếu các bạn quay ngược lại thời gian thì sẽ thấy vai trò và trách nhiệm của Ông Võ với nhà nước và nhân dân như thế nào! Mấy năm trước toàn thấy ông ấy trên truyền hình. Có vẻ như ông ấy nắm luật Đất đai thông tuệ nhất nước! Luật về đất đai do ông ấy và bộ ông ấy soạn thảo và thi hành, ông ấy thuộc Luật như cháo là cái chắc, vậy mà lại ký trình một văn bản ngay trước khi mình về hưu một cách rất là....vội vàng, vô trách nhiệm đến thế. Nếu không có sự đồng lòng của người dân với sự tham vấn của các Luật sư thì đâu đã lòi ra! Chẳng qua nuốt không trôi và sợ dân động chạm phải vội vàng ra xin lỗi đấy thôi. Nhân danh cá nhân xin lỗi để làm gì, giải quyết được gì? phải chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm hình sự về tất cả các hành vi, tờ trình văn bản do mình soạn ra, ký ...trong thời gian tại nhiệm

  Trả lờiXóa
 31. GS Võ, dù sao trong thời buổi này cũng có rất hiếm người như ông. Nhưng giá như...Tôi thích hai chữ "giá như..." của tác giả. Giá như khi ông còn đương chức ông có thể đi lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của bà con thì tốt biết bao.Dù sao thì cũng trân trọng một tấm lòng, dám nhận lỗi, chỉ có thế thì mới tốt lên được. Mọi thứ luôn chi phối bởi luật nhân quả, gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy cho dù là bất kỳ ai và ở bất kỳ địa vị nào.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi thật sự rất hãnh diện với GS Đặng Hùng Võ và thật sự được cởi tấm lòng vì sự vị tha rộng lượng của nhân dân Văn Giang, "sự thật vẫn là sự thật và tôi sẽ nói những điều thật"- quả là một phẩm cách mà "công bộc" nào của nhân dân cũng cần có. Tôi yêu đồng bào của mình, yêu những người biết vì dân, vì nước. Gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến GS và nhân dân Văn Giang. Người người, nhà nhà, đều chung một suy nghĩ thì "con sâu" cũng sẽ không đục khoét được của ai.

  Trả lờiXóa
 33. Sẽ có những người dựa vào sự nhẹ dạ của nhân dân, làm sai rồi xin lỗi... bởi làm sao biết được trong bụng người ta nghĩ gì??? Bạn có chấp nhận được không khi một người nào đó tát bạn 1 cái rõ đau rồi lại xin lỗi bạn (???)

  Trả lờiXóa
 34. Toi rat thich cau noi "Nhan dan san sang tha thu cho nhung sai lam du lon den dau cua nha quan ly neu nhu nhung viec lam do khong vi dong co vu loi ca nhan va nhat la biet thanh khan ...." Trong cuoc doi it ai co the ko mac sai lam. Lam nhieu thi duong nhien mac loi nhieu hon la nguoi khong lam. Dac biet giai doan vua qua dat nuoc dang chuyen minh thay doi, hoi nhap duong nhien khong the tranh khoi nhung sai lam trong chinh sach. Quan trong nhat la nguoi quan ly lam vi dan, chinh truc, biet nhin nhan, thua nhan nhung viec minh lam nao sai, biet duoc minh da lam duoc gi va quan trong nhat ho phai la nguoi biet quy trong nhan cach cua chinh ban than ho. Chung ta da khong quyet liet giai quyet goc re cac van de va da tao tien le, trao luu quyen chuc uc hiep dan den, chay chuc chay quyen. Mong sao cac bac nhin ra cai sai, va sua sai kip thoi, co cai nhin cong minh khong thien vi bat ky nhom loi ich ca nhan nao.

  Trả lờiXóa
 35. Hành động của bác Võ là rất hợp lòng dân nhưng nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu khi bác Võ thực hiện khi còn đương chức. Nhưng dù sao muộn vẫn còn hơn không. Mong rằng tinh thần bác Võ sẽ được khởi xướng trong những cán bộ đương chức hiện nay!

  Trả lờiXóa
 36. Chưa thấy gì khả thi cả, GS Võ nhận lỗi để mong được thanh thản lúc về hưu,bộ coi đây là cá nhân chẳng màng tới, ôi thật khổ cho người dân quê tôi,Quê tôi ko cần tới những dự án đó thì dân vãn giàu vẫn đóng góp cho đất nước. Thật khôi hài chuyện GS Võ nhận lỗi ....

  Trả lờiXóa
 37. Cảm ơn Bác Võ, sau khi đọc một loại bài viết và quan sát tình hình thực tế, cháu vẫn còn được thấy trái tim "người lính cụ Hồ" năm xưa ở nơi bác. Chuyện đã qua, đúng sai đã quá rõ ràng rồi. Cháu không mong truy cứu trách nhiệm của những cá nhân làm sai, chỉ mong các Bác sửa sai, xử lý hậu quả để bà con bớt khổ. Để bà con vẫn còn tin "những người lính cụ Hồ" vẫn còn đó !

  Trả lờiXóa
 38. Tại sao đến giờ này GS mới nhận lỗi. Trong những năm qua GS có biết nhân dân Văn Giang phải chịu đựng như thế nào vì hai tờ trình của GS. Sao khi còn đương nhiệm GS không thấy việc làm của mình là sai, phải trả lại công bằng cho nhân dân Văn Giang.

  Trả lờiXóa
 39. Tiếc thay, đó là chuyện đã rồi ! Chuyện đã rồi đối với dân Văn Giang và đối với GS. Võ. Dân Văn Giang thì đã mất đất và cả máu, còn GS. Võ thì bây giờ đã về hưu, mà như cách nói của một đồng chí Thứ trưởng đương chức, chuyện GS. Võ tiếp và nhận lỗi trước dân là chuyện của người đẫ về hưu, Bộ TN&MT không quan tâm. Các vị đương chức vẫn vô cảm như đồng chí Thứ trưởng kia thì còn lâu người dân Văn Giang mới đòi được công lý !

  Trả lờiXóa
 40. Ai cũng hiểu, đương chức khó có ai dám làm điều này. Tuy nhiên khi về hưu rồi cũng càng khó. Vì vậy có người đã nói câu " Tiền lệ Đặng Hùng Võ". Hi vọng viên gạch đặt nền móng này sẽ được xây tiếp tục bởi nhiều cán bộ, lãnh đạo. Sự thay đổi này đòi hỏi phải bình tĩnh, kiên trì.GS Đặng Hùng Võ đã làm được một việc giúp dân tạm hài lòng. Nhân cách này đánh trân trọng lắm, trong điều kiện hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên nếu những việc như thế này phản ứng ngay trong quý, trong năm thì tốt hơn nhiều. Mong sao nhiều việc khác rút kinh nghiệm từ việc này.

  Trả lờiXóa
 41. Không phải cho đến bây giờ, qua vụ việc đối thoại với người dân Văn Giang mà suốt thời gian qua, Giáo sư Đặng Hùng Võ luôn thể hiện là một người có tầm và có tâm, ông luôn đau đáu khắc khoải bởi những bất cập về chính sách thu hồi, đền bù đất đai đối với người dân. Tấm lòng của ông ai cũng nhận thấy và sai lầm của ông được người dân cảm thông, tha thứ là điều dễ hiểu. Tiếc rằng ông không còn tại vị để người dân được nhờ bởi sự tư vấn và tiếng nói vì dân. Mong ông luôn giữ vững lập trường và quan điểm, tiếp tục góp tiếng nói để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân trong lĩnh vực đất đai. Xin cảm ơn Giáo sư và kính chúc ông sức khỏe, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 42. Chị gái tôi cũng là quan chức cao cấp, chị rất liêm khiết nên khá bị cô lập. Cách đây 5 năm, chị tôi quyết đinh cáo quan ra ngoài làm việc. Làm ở ngoài rất vất vả, nhưng chị tôi nói chị thực sự Hạnh phúc với công việc hiện tại. Khi còn đương chức, chị tôi ca ngợi giáo sư Đặng Hung Võ (và một số quan chức khác cùng làm việc) rất nhiều. Thực ra trong bộ máy chính quyền của chúng ta vẫn còn rất nhiều vị quan thanh liêm. Chỉ tiếc rằng những người đó gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Chúng ta hãy ủng hộ các vị đó...

  Trả lờiXóa
 43. Nhìn chung đó là tinh thần dân chủ, hoan nghênh bác VÕ rất thiện trí thể hiện tinh thần trách nhiệm. Còn phát biểu của ông thứ trưởng mới gì đó quả thật đã làm rõ một vấn đề là chốn tránh và ngụy biện, thiết nghĩ phủi tay như thế thì dân kêu ai???

  Trả lờiXóa
 44. Tôi biết đến GS Đặng Hùng Võ qua nhiều lần phát biểu mạch lạc thẳng thắn của ông trên tivi. Tôi càng có ấn tượng thán phục với ông khi ông thẳng thắn tuyên bố sẵn sàng đối chất với UBND thành phố Hải Phòng về vụ việc đất cát ở Tiên lãng. Đến bây giờ, sau đọc bài nói về ứng xử của ông đỗi với vụ đất cát ở Văn giang thì tôi càng tự nhủ, tự tin rằng đất nước nước mình vẫn còn đó những tấm gương của kẻ sĩ bộc trực, khảng khái. GS Đặng Hùng Võ làm những việc trên, tôi cho rằng chả phải để đánh bóng tên tuổi của mình, chả phải vì lợi lộc gì cho cá nhân.Cái gốc lõi chính là tấm lòng vì dân, bản lĩnh dũng cảm của người có văn hóa, là cái tâm ngay thẳng trước công lí. Không biết gì nhiều về ông nhưng tôi cảm phục nhân cách của ông. Ông xứng đáng với tiếng vỗ tay của người dân Văn giang, nhưng cao hơn, ông để lại niềm tin cho hàng triệu người về kẻ sĩ Việt nam. Ước gì có nhiều người như ông lãnh đạo đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 45. Chính các bạn và những người lập nên trang này đang nói phét thôi và chính những gì các bạn nói đã làm cho tình hình ở vân giang xâu đi mà thôi, nếu như nói sự thật thì có ai bảo gì những ma nói những cái không có thì thiếu gì nguwoif tức về các bạn chứ, thiếu gì người căm phẫn với cái thái độ đó, riêng tôi tôi cũng cảm thấy tức lắm đấy, nhưng đây là môi trường ảo thì có thể như thế được, không thể nói gì với các bạn chỉ có một ý kiến như thế

  Trả lờiXóa
 46. à ,nói thêm, tôi chính là một người dân văn giang đây tôi biết những thực tế đang diễn ra ở đó, đúngl à có mâu thuẩn nhưng không phải tới cái mức như các bạn nói, các bạn không thực tế thì làm sao mà biết được nhưng cái đang diễn ra như thế, đừng có nói xấu chúng tôi bằng những hành động như thế nữa, tôi không bao giờ đồng ý cá bạn lấy hình ảnh dân chugns tôi ra làm bia đở đạn cho các bạn đấu tranh chính trị đâu nhé, đừng có làm như vậy nữa bạn à

  Trả lờiXóa
 47. Tôi hỏi tác giả chứ nếu như một người dân ra lập một cái lếu chăn vịt cũng được coi là lập lều chống chính quyền à, đừng có nhìn sự vật một cách phiến dienj như thế chứ bạn, có cần tôi phải chỉ dạy cho ít về cách nhìn đời không đây, nếu có bản lĩnh thì hãy trả lời câu hỏi cảu tôi, chứ đừng có im lặng như thế nữa nhé,, đừng có giả vờ như không biết cái gì để mà cho qua hết, nói được thì hãy cho chúng tôi chất vấn và hỏi thêm chứ

  Trả lờiXóa
 48. Các con lợn,đừng nói bậy bạ nữa mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có mà mày đừng có ngồi đó sủa nữa ấy tên Nặc danh kia ạ.Mày thì lúc nào cũng vào để ăn nói lung tung cả thôi.Cái âm mưu và thủ đoạn của chúng mày nhảm nhí lắm rồi.Lúc nào cũng đất đai của dân Văn Giang.Chúng mày sao cứ phải nhằn đi nhằn lại như vậy hả.Người dân họ còn phải làm ăn chứ đâu có thời gian mà rảnh rỗi như lũ cẩu chúng mày đâu mà.Còn về vấn đề đất đai của người dân thì đã có chính quyền giải quyết một cách đúng pháp luật và hợp lí.Chúng mày đừng có sủa nữa có được không.

   Xóa
  2. Nói thật nếu không có Đảng và Nhà nước thì còn lâu mới có cuộc sống ổn định hòa bình như ngày hôm nay. Các thế lực bất mãn phản động lưu vong vẫn chưa chấp nhận chế độ cộng sản mà vẫn luôn ra sức chống đối. Đánh vào những khó khăn còn tồn tại ở Việt Nam, chúng một mực nói là vì nhân quyền, dân quyền nhưng thực chất chỉ là nhằm mục đích cố chấp lấy lại những gì không còn giá trị mà thôi.

   Xóa
 49. thực ra thì chẳng cí gì to tát cả đâu bạn à. không có những cái chuyện mà người dân phản đối như thế đâu bạn à, không có cái chuyện đó đâu, tôi dmas khẳng định, ở đây đã có sự nhân hóa và nói sai sự thật vì chúng thừa biết những người đọc không có thời gian đi chứng thực những thông tin như thế và không có thời gian để khẳng định điều đó tôi thấy rất là khó chịu với cái kiểu suy nghĩ và cái lối suy nghĩ nhưu thế đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
 50. Nêu tôi là dân Văn Giang chắc tôi cảm thấy căm phẩn với những việc làm này lăm đấy, cứ cái trò đưa chính người dân ral mf bia đỡ đạn, ra làm chủ đề cho chúng máy làm việc để chúng mày kiếm tiền như thế à, kiêm cái khác mới mới mà nói đi nhé, chắc cũng không ít tiền hơn cái việc chúng mày lấy chính người dân ra đâu, thử thay đổi xem tao nói có đúng không nhé, kiếm tiền như chúng mày thì không xứng đáng đâu, tìm cách khác đi nhá, đồ tham lam và không chịu làm

  Trả lờiXóa
 51. toàn nói phét thì gởi mà thôi, toàn nói những cái không có trên thực tế, không dám nói rằng chúng mày bịa ra sao, sao cúng mày không đi mà viết tiểu thuyết đi, sao chúng mày không đi viết những tiểu thuyết xem có nhiều tiền hơn ;à viết bài như thế này không, có nên nói dối với chính mình mãi như thế không hả, có nên nói dối bản thân mình và phản bội quê hương như thế , có dám sống với chính mình không thế mày

  Trả lờiXóa
 52. Thật tội nghiệp cho mấy bác này chứ, tụ tập nghe theo những lời ngon ngọt của người khác làm gì cơ chứ , thật không biết mọi người đang nghĩ cái gì nữa mà hành xử như thế này, tụ tập như thế này thì có giải quyết được vấn đề gì đâu chứ, chỉ tốn thời gian và công sức một cách vô ích thôi, có gì thì pháp luật đã có trách nhiệm xử lý rồi. tụ tập rồi bị xử lí mà thôi, dân vă giảng không bao giờ làm những cái chuyện như thế đâu

  Trả lờiXóa
 53. Không hiểu mấy cái ảnh kia ở đâu ra mà tác giả cứ thoải mái xuyên tạc để nói xấu người dân Văn Giang như vậy. Chỉ cần nhìn vào những hình ảnh này chúng ta có thể nhận ra rằng những lời lẽ của bài viết chẳng liên quan gì đền hình ảnh. Thực tế cuộc sống của người dân Văn Giang như thế nào thì ai cũng nhận ra được, không cần các vị phải biến tấu và thêm mắm muối như thế đâu. Các vị cứ cố gắng vì mục đích và cái ước mơ đen đúa của các vị đi, dù sao thì cả đất nước này đều biết các vị là đám bán nước rồi

  Trả lờiXóa
 54. Nếu là người đọc thì ai cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay là nhân dân ở đâu đó đang cùng nhau ra cánh đồng dọn dẹp cỏ trên bờ để cho mọi người dễ đi lại thế mà tại sao những người cất công tạo dựng ra vở kịch bài bản nói xấu người dân Văn Giang như thế được nhỉ. Dù có bóp méo sự thật thế nào thì dân tộc Việt Nam sẽ luôn sát cánh bên nhau, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Lịch sử chiến tranh của ông cha ta đã chứng minh một điều là chân lý sẽ luôn giành được chiến thắng và những kẻ bán nước hại dân sẽ sớm phải trả giá cho những âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 55. Người dân Văn Giang chắc khi đọc bài viết này cũng chẳng hiểu là nội dung của nó được biến tấu ra nông nỗi này. Người dân Việt Nam cũng như người dân Văn Giang luôn ủng hộ những chính sách và đường lối phát triển của Đảng và nhà nước để đất nước ta ngày càng phát triển để sánh vai với các cường quốc năm châu đúng như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Là con người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam thân yêu này chúng ta phải biết nhìn nhận và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp để cũng nhau xây dựng đất nước chứ không phải tìm cách nói xấu, chia rẽ nhau

  Trả lờiXóa
 56. chỉ nhìn những bức ảnh kia thôi chúng ta đã thấy rằng chúng đưa lên nhưng lại không dám ra mặt vì ai cũng đeo khăn kín mít, chả phân biệt được ai mà ai cũng cố dấu mình đi như khi đi làm việc ác sợ bị phát hiện. Như vậy chúng ta có thể thấy bức ảnh này không bình thường chút nào cả, chúng ném đá giấu tay vì đó là hành vi không tốt đẹp gì cả nên không ai muốn lộ việc mình làm. Chỉ thế thôi thì chúng ta cũng đã có đáp án về sự việc cho riêng mình rồi, không có cái cớ gì để chúng ta tin vào bài viết này cả, hãy cùng nhau bài trừ chúng ta khỏi những tin tức cần đọc

  Trả lờiXóa
 57. Người dân người ta không biết rằng là đang bị mấy bác ở trang web này lợi dụng để kiếm tiền cho chính mấy bác đâu chứ họ mà biết mấy bác đang lợi dụng họ để làm những chuyện hại nước hại dân thì họ sẽ không bao giờ tha cho mấy bác. Vậy nên nếu muốn còn được sống trên lãnh thổ đất nước ta sống cùng với nhân dân ta thì hãy dừng mấy cái hành động sai trái ấy lại trước khi quá muộn nếu không sẽ có ngày bị chính nhân dân ta xử lí mà thôi.

  Trả lờiXóa
 58. Chuyện gì thì cũng đều có cách giải quyết chứ không phải là cứ hành động như thế này mà có thể giải quyết được vấn đề đâu mà nó còn gây ra những tác hại xấu khác cho xã hội đấy. Vậy nên chính quyền cũng cần phải có những buổi gặp mặt tiếp xúc với nhân dân để có thể hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để cùng nhau tìm ra những cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lí nhất. Hơn nữa nhân dân cũng nên hiểu cho chính quyền chứ không nên quá mù quáng nghe theo một số phần tử kích động lợi dụng để rồi có những hành động không đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 59. Những người này họ đang làm lều để tổ chức hoạt động gì đó hay sao chứ có phải là đang giữ đất như mấy người nghĩ đâu chứ bởi vì có ai cướp đất của ai đâu mà phải giữ chứ. Hãy nên biết nói cho đúng sự thật chứ cứ nói mà chẳng thể chứng minh cho lời mình nói như thế này thì làm sao có thể tin tưởng được mấy lời bác nói. Đừng nên lấy mấy hình ảnh của nhân dân danh nghĩa của nhân dân ta ra mà phục vụ cho những hành động sai trái của mấy người như thế này nữa mấy kẻ phản động ạ.

  Trả lờiXóa
 60. Những người dân này họ có đi khiếu nại họ có tụ tập đông người cũng không có hại bằng miệng lưỡi của mấy bác đâu bởi vì miệng lưỡi của mấy bác toàn mửa ra những lời lẽ những bài viết mà chỉ làm hại nước hại dân mà thôi. Làm người mà chỉ biết mửa ra những lời lẽ hại người hại nước như thế thì cuộc sống còn có ý nghĩa gì nữa chứ không phải là cuộc sống của một con người đâu. Hãy suy nghĩ lại đi chứ đừng nên sống cuộc của con người mà lại đi lựa chọn làm những loài vật nguy hiểm như thế.

  Trả lờiXóa
 61. Họ có dựng lều nhưng chắc gì họ đã có những hành động biểu tình hay hành động chống đối chính quyền như mấy bác viết đâu chứ bởi vì họ đều là những con người hiểu biết họ đều biết được ý nghĩa của việc họ đang làm chính quyền đang làm đâu như mấy bác chỉ là những kẻ chỉ biết phá hoại mà thôi. Hãy dừng ngay những hành động như kiểu lợi dụng nhân dân ra để phục vụ cho những hành vi đen tối phạm pháp của mình như thế đi bởi vì nó đang làm ảnh hưởng tới danh dự cũng như nhân phẩm của nhân dân ta, đang là những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 62. Đất đai là của nhân dân,chẳng ai có thể cướp được.Và chính quyền lại càng không thể nào làm cái chuyện đó.Những gì liên quan đến lợi ích của nhân thì chính quyền luôn giải quyết một cách thấu đáo.Trực tiếp chứng kiến, như thế mới có thể kiểm chứng được nguồn thông tin, với bản thân tôi thì tôi không tin những điều mà tác giả này nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà mình lại tin sái cổ mới chết chứ, bây giờ dân mất lòng tin vào đảng và chính quyền quá rồi nên ai nói gì khác đi là tin luôn, theo luôn hô hô.

   Xóa
 63. Quan hành dân thì sẽ có ngày dân dần quan thôi. Lũ cẩu quan tham nhũng nhà sản cứ chờ xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân dân ở đâu đó đang cùng nhau ra cánh đồng dọn dẹp cỏ trên bờ để cho mọi người dễ đi lại thế mà những kẻ rận chủ chúng còn xuyên tạc để nói xấu nhân dân văn giang. ở đây đã có sự nhân hóa và nói sai sự thật vì chúng thừa biết những người đọc không có thời gian đi chứng thực những thông tin như thế và không có thời gian để khẳng định điều đó tôi thấy rất là khó chịu với cái kiểu suy nghĩ và cái lối suy nghĩ nhưu thế đâu các bạn à

   Xóa
 64. người dân Văn Giang vậy nhìn vào những hình ảnh mà những tên rận chủ này đăng lên chúng ta có thể nhận ra rằng những lời lẽ mà chúng nói chẳng liên quan gì đền hình ảnh mà chúng đăng lên đây.Những người dân này họ có đi khiếu nại họ có tụ tập đông người cũng không có hại bằng miệng lưỡi của mấy bác đâu bởi vì miệng lưỡi của mấy bác toàn mửa ra những lời lẽ những bài viết mà chỉ làm hại nước hại dân mà thôi.

  Trả lờiXóa