Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Trịnh Nguyễn Bắc ninh, nơi tội ác của tà quyền ghi dấu.

  Đây là miệng lưỡi của bọn cẩu quan Bắc ninh, lừa gạt dân chúng, những gì chúng nói và những việc chúng làm đều đã được ghi chép lại đầy đủ, tội ác mà chúng gây ra với nông dân Trịnh Nguyễn sẽ có ngày được mang ra ánh sáng, không kẻ nào thoát được lưới trời, công lý sẽ được thực thi. 
"Bài học từ Trịnh Nguyễn
Tại buổi đối thoại của Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, đảng viên và nhân dân khi phát biểu đều bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa về những “tổn thất, mất mát” lớn lao, lẽ ra không đáng có tại khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê kể từ khi tiếp nhận dự án Nhà máy xử lý nước thải thị xã Từ Sơn. Ngoài việc nêu lên một số hạn chế của chính quyền khi triển khai dự án, cán bộ, đảng viên và người dân Trịnh Nguyễn cũng nhận ra những tồn tại trong nhận thức và hành động của mình khiến cho dự án kéo dài trong nhiều năm với biết bao hệ lụy nảy sinh. Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy khẳng định: “Đảng, Nhà nước luôn quán triệt sâu sắc quan điểm: Việc gì có lợi cho Dân thì khó mấy cũng phải làm. Việc gì có hại cho Dân thì dù nhỏ cũng tránh”.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy gặp gỡ, tiếp xúc với cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn."
Báo Bắc ninh
--------------------------------------------------------------
Hội phụ nữ nhân quyền và CTNLT phản đối án tù mà nhà cầm đồ gán cho 12 nông dân Trịnh Nguyễn.

Đỗ Thị Thiêm và Bà Ngô Thị Đức
PNNQ | 5/8/2014
Hôm qua ngày 4 tháng 9 năm 2014, tòa án Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã đưa 12 dân oan khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh ra xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”.
Được biết, từ năm 2009, chính quyền thị xã Từ Sơn ra quyết định lấy khu đất Trịnh – Nguyễn này để làm dự án xử lý nước thải ngay gần khu dân cư. Đa số các hộ gia đình trong khu phố này thuộc gia đình có công với chế độ, đã nhiều năm liền làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền địa phương để yêu cầu họ di dời nhà máy này xuống khu Đồng Khô để tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân (mất ruộng cấy cày và ô nhiễm). Từ 2009 đến 2013, chính quyền Bắc Ninh không những không giải quyết khiếu nại mà còn đàn áp những người nông dân này rất mạnh tay.
Trong suốt năm 2013, để đối phó với quyết tâm giữ đất (không cho tiến hành xây dựng nhà máy) của người dân Trịnh – Nguyễn, chính quyền tung lực lượng công an, dân phòng rất đông để nhiều lần đe dọa, khủng bố tinh thần người dân; cho côn đồ vào khu dân cư đánh đập những người quyết tâm ngồi canh giữ đất ruộng của mình; khai trừ một số người đang là đảng viên Đảng cộng sản, trong đó có bà Ngô Thị Đức; cho công an vào từng nhà dân để ép họ nhận tiền đền bù đất nếu không sẽ bị gây khó khăn cho công ăn việc làm; đến các trường học trong khu phố vận động giáo viên cấm học sinh của họ tham gia giữ đất cùng gia đình nếu không sẽ bị đuổi học…

Bà Cao Thị lụa vợ liệt sĩ bị đàn áp chBà Cao Thị Lụa vợ liệt sĩ bị chảy máu đầy mặt, phải đưa đi bệnh viện cấp cứuạy máu phải đưa đi cấp 
Đỉnh điểm của vụ việc là chiều ngày 18/6/2013, chính quyền  thị xã Từ Sơn đã huy động một lực lượng đông đảo cảnh sát cơ động, dân phòng, công an sắc phục và an ninh thường phục… có trang bị vũ khí, đổ bộ vào khu đất dự án. Bị ngăn cản, họ thẳng tay đánh đập người dân trong đó có cả người già, phụ nữ và trẻ em. Sau vụ việc này nhiều người dân bị thương nặng phải đi cấp cứu. Cho đến 9h sáng ngày 4/7/2013, bọn xã hội đen dùng axit tạt vào bà Đỗ Thị Thiêm khi bà đến nhà mẹ đẻ. Bà Thiêm là người rất kiên cường và can đảm, có thể nói bà là thủ lĩnh tinh thần bà con nhân dân Trịnh Nguyễn. Tại bệnh viện bà nói rằng sự việc này có bàn tay của chính quyền chỉ đạo trả thù bà vì trước hôm bà gặp nạn, họ gây sức ép buộc bà rút đơn. Khoảng tháng 10 năm 2013, Viện kiểm sát thị xã Từ Sơn đã khởi tố tất cả 12 người có liên quan trong việc giữ đất không cho chính quyền giải tỏa để làm dự án này tội “gây rối trật tự công cộng”. 12 người này được tại ngoại điều tra và bị triệu tập phải ra tòa đúng ngày để bị xét xử. Đáng chú ý, trước khi phiên tòa diễn ra, 12 người đều bị ép phải ký tên nhận tội. Bà Ngô Thị Đức vì quá uất ức nên đã chặt  đứt một ngón tay để phản đối.
Sau nhiều lần bị hoãn không có lý do, đến ngày 4 tháng 9 vừa qua, phiên tòa đã diễn ra với rất ít sự quan tâm của công luận. Kết quả:
- Đỗ Thị Thiêm, Đỗ Văn Quý, Đỗ Văn Hào bị kết án 28 tháng tù giam.
- Ngô Thị Toan, Đặng Thị Mỳ và Ngô Thị Như (bà này bị điếc và mù chữ ) bị kết án 26 tháng tù giam
- Ngô Thị Đức, và Đặng Văn Nhu chịu 28 tháng tù treo.
- Đỗ Thị Thiêm (một bà Thiêm khác, với tên khác là Trinh), Nguyễn Thị Chiến, Vũ Thị Thảo, Ngô Thị Thoa chịu 36 tháng tù treo.
Người dân khu phố Trịnh – Nguyễn chỉ ôn hòa giữ đất và yêu cầu chính quyền di dời nhà máy xử lý nước thải đến khu vực khác để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và cuộc mưu sinh của họ; nhưng họ đã gánh chịu sự đàn áp rất tàn ác từ chính quyền. Thậm chí, tổng cộng 12 người đã bị kết án oan.
Trước tình trạng vị phạm Nhân quyền đáng xấu hổ này, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam và Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam cực lực phản đối bản án nhằm đàn áp người dân khiếu kiện đất đai. Hãy thả vô điều kiện 12 dân oan và truy tố những kể đã đánh đập, tạt axít vào người dân. Chúng tôi cũng lên án quy định gây nên thảm trạng khiếu kiện triền miên và khắp cả nước, đó là “người dân chỉ có quyền sử dụng chứ không có quyền sở hữu đất đai”. Và nó một lần nữa lại được đưa vào bản Hiến pháp mới nhất của chế độ.
Việt Nam, ngày 5 tháng 9 năm 2014 Đại diện Hội PNNQ và Hội CTNLT:

1. Bs. Nguyễn Đan Quế
2. Lm. Phan Văn Lợi
3. HT. Thích Không Tánh
4. Ths. Phạm Bá Hải
5. Ls. Nguyễn Văn Đài
6. Ts. Phạm Chí Dũng
7. Cô Huỳnh Thục Vy
8. Bà Trần Thị Hài.

1 nhận xét:

  1. "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm" lời của cố TT.Nguyễn Văn Thiệu

    Trả lờiXóa