Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015

Cấp báo từ Văn Giang !


  Sau rất nhiều lần bị đánh đập, khủng bố, phá phách ruộng vườn, mồ mả…sáng sớm hôm qua (25/1/2015) dân các xã Cửu Cao, Phụng Công, Xuân Quan (Hưng Yên) lại náo loạn bởi cuộc tập kích bất ngờ của hàng nghìn công an ở xã Cửu Cao.

Mới 4 giờ sáng một người ở Cửu Cao đang làm bảo vệ thuê ở đường 5B bị bắt giữ khi còn đang ngủ.Cùng thời gian ấy, các làng ở đây nơi có nhiều gia đình chưa chịu nhận tiền đền bù, giao đất cho DN Ecopark bị hàng nghìn công an trang bị đến “tận răng”súng ống, dùi cui, đạn khói…vây chặt. Lập tức, ông Hoàng Văn Ngự,Nguyễn Văn Long,Nguyễn Văn Hải (thôn Hạ),Vũ Thế Thường (thôn Vàng),Nguyễn Thanh Nhàn, Đinh Hoàng Đức (thôn Thượng) bị bắt giữ.
    Khi công an ập vào truy đuổi, bắt bớ họ, người làng, vợ con những kẻ bị bắt kêu la liền bị băng keo dán vào miệng. Cả một vùng làng quê náo loạn bởi cuộc bắt bớ, tiếng kêu la, than khóc của bà con. Sau khi những người bị bắt đưa lên xe không biết chở đi đâu, hàng nghìn cảnh sát còn phong tỏa toàn bộ các thôn xóm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Vùng quê Cửu Cao bất hạnh chìm trong sự phẫn nộ, chết chóc..cho đến 10 giờ thì đội quân man rợ mới rút đi.


Cướp đất Văn Giang 24 .4 .2012

  Đây không biết là lần thứ bao nhiêu vùng quê chưa chịu giao đất cho DN Ecopark bị chính quyền khủng bố, đàn áp, cướp phá. Đầu năm 2014 khi bà con Xuân Quan ra đồng cày cấy trên những mảnh ruộng của họ bị giao cho dự án Ecopark nhưng bà con thấy bất công chưa nhận tiền, giao đất liền bị hàng trăm xã hội đen đánh đuổi dùng súng tự tạo bắn bừa vào đám đông làm anh Nguyễn Văn Nghiêm bị đạn thấu phổi và nhiều người khác bị thương. Đầu tháng 9/2014 cán bộ xã dẫn người đến nói với dân làm trạm điện 110 KV ở đầu làng Cửu Cao rồi đưa máy ủi đến dọn dẹp..Thế nhưng, đó chỉ là động tác “nghi binh”. Sáng 9/10/2014 bất thình lình 39 máy ủi, máy xúc cùng hơn 600 dân phòng, “xã hội đen đầu tóc xanh đỏ” tiến vào cánh đồng gần nơi mà họ nói làm trạm biến thế điện gầm rú ủi, xúc phá sạch hoa màu, mồ mả của bà con. Khi biết không phải họ đến làm trạm điện mà là phá nguồn sống của mình, bà con mới kéo đến ngăn cản và xẩy ra xô xát kịch liệt…Khi phá sạch cánh đồng hoa màu, mồ mả thì đội “giặc mùa” (bà con gọi chúng là “giặc mùa” vì cứ khi nào hoa màu của bà con sắp kỳ thu hoạch thì chúng ráo riết phá phách) mới rút đi để lại sự tan hoang, đói nghèo và phẫn uất…
Sau cuộc phá phách và xô xát này có tin đồn trong vụ xô xát hôm 5/10 một số xã hội đen bị chết và từ đó thình thoảng công an cùng cán bộ xã lại triệu tập người nọ, người kia mang tính chất khủng bố làm cho cuộc sống những vùng quê nơi đây liên tục trong tình trạng cực kỳ căng thẳng, bất trắc.
Ảnh : Cảnh sát bao vây làng và nhà anh Lê Văn Ba ở Cửu Cao sáng qua

NHÀ BÁO NGUYỄN ĐÌNH ẤM.

Bài và ảnh: Văn Giang cung cấp

9 nhận xét:

 1. Có lẽ là đã có những kẻ có ý định muốn phá hoại nên đã truyền bá tư tưởng, kích động nhân dân và xuyên tạc đi mục đích đúng đắn của chính quyền trong vụ việc này. Mục đích của việc quy hoạch đất đai để lấy đất cho việc xây dựng cơ sở phục vụ cho đời sống của người dân là hợp lý và đã được rất nhiều các hộ dân ủng hộ. Tuy nhiên qua việc này thấy rằng dân cư vẫn còn ý thức kém, dễ bị kẻ xấu giúi dục và chính quyền cần có những lý giải hợp lý để thuyết phục người dân tốt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này thì khỏi phải nói thì ai cũng hiểu rồi bạn ạ, mục đích lập ra cái trang này chẳng gì khác là nhằm xuyên tạc, kích động mọi người thôi. Mà chẳng hiểu sao dạo này hết chuyện để nói rồi hay sao mà lại lôi cái vụ đã từ 3 năm nay rồi ra nói vậy nhỉ ?Chuyện đã qua rồi, đã giải quyết xong rồi thì không nên nhắc lại làm gì nữa đâu mấy ông rận chủ ạ, chẳng ai thèm nghe đâu

   Xóa
 2. Đây chẳng phải là cướp đất gì cả đây theo tôi được biết đó là người dân ở bắc ninh phản đối công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải gần khu dân cư mà thôi. Theo quy định của pháp luật thì nhà máy xử lý rác thải phải cách xa khu dân cư trên 150 m và dự án này đã đảm bảo theo quy định của páp luật và hơn thế nữa công nghệ áp dụng cho nhà máy này là công nghệ rất hiện đại đảm bảo về môi trường không có mùi và nhiều nước đã triển khai có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 3. nhìn trong ảnh cũng chưa nắng lắm mà sao bà con ai cũng bịt khẩu trang kín mít thế kia? Phụ nữ đã đành mà lại còn có cả đàn ông nữa. Ở quê mình mấy chú mấy bác đàn ông dù nắng cũng chả bao giờ bịt khẩu trang cả. Nhìn lạ lắm cứ như là mấy người này làm cái gì mờ ám hay sợ gì mà không dám lộ mặt.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn cảnh mấy người dân tập trung giữa trời nắng thật là thương hại theo tôi được biết rằng ở bắc ninh đang có vụ việc là nhân dân tập trung phản đối việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở gần khu dân cư đây mà. Nhưng việc xây dựng nhà máy xử lý rác đã đảm bảo hết các quy định của pháp luật không ảnh hưởng tới đời sống của bà con , do vậy cơ quna chức năng cần giải thích cho người dân hiểu

  Trả lờiXóa
 5. báo nay người ta thích chơi trội nhỉ, có lẽ đặt tiêu đề sao cho nổi bần bật cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu, nhưng đặt sao thì đặt cũng phải cho nó hợp và đúng sự thật tí chứ... nhìn ảnh xem nội dung thì đây là cuộc xung đột, không hiểu thế nào ổng chơi ngay cụm từ "tiếp tục cướp đất".
  Báo chí ngày nay cũng có nhiều loại, tương đương với những phẩm chất đạo đức của con người,

  Trả lờiXóa
 6. Phai nhin nhuc lu con do cong an nay den bao gio...no se cuop sach roi trang tay lang thang...chi bang doan ket lai moi nguoi quang 1 chai xang dot lu con an cuop giat nay

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao đã lâu năm như thế mà chính quyền không công khai đối chất với người dân. Sao chính quyền không dám đối thoại với người dân rồi cho các phương tiện truyền thông vào thông tin chính xác xem ai đúng ai sai. Vàng thật đâu sợ lửa, nhưng hơn 10 năm nay chính quyền có dám làm đâu, phải đặt dấu hỏi?

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc Văn Giang này diễn ra rất lâu rồi mà bây giờ các con rận chủ vẫn xuyên tạc dựng chuyện nói xấu chính quyền nhỉ, công an là lực lượng bảo vệ nhân dân sao có thể lại đi đàn áp nhân dân được tôi thấy mọi chuyện như bịa đặt vậy và khi phải giải quyết mặt bằng một công trình nào đó thì chính quyền luôn có chính sách hỗ trợ cho nhân dân không để nhân dân chịu thiệt và lực lượng chức năng chỉ tham gia cưỡng chế khi có những phần tử xấu chống đối mà thôi cho nên vụ việc này tôi không tin đâu.

  Trả lờiXóa